Viết quảng cáo là gì? Ai là một Copywriter?

Viết quảng cáo là gì-


Có lẽ không ai có lỗi, vì từ copy copy copy, đã bắt đầu mất nghĩa. Trong ngôn ngữ học, chúng tôi nhận ra hiện tượng này là bão hòa ngữ nghĩa của Hồi giáo – bạn lặp lại một từ nhiều lần đến nỗi cuối cùng nó bắt đầu tan rã thành một chuỗi các chữ cái không thể hiểu được. Vì việc sao chép ở khắp mọi nơi xung quanh, nên nó không có gì đặc biệt khi chúng tôi mất tất cả ý tưởng về những gì nó đại diện cho.

Nó có phải là một từ cho một người viết nguệch ngoạc kỹ thuật số? Nó có liên quan đến một chuyên gia tiếp thị? Thế còn sáng tạo và viết nội dung? Có thể là bạn cũng là một copywriter? Như vậy, chúng tôi mời bạn tham gia với chúng tôi cho một trò chơi định nghĩa nhanh chóng. Ai biết được, có thể là cuộc gọi thực sự của bạn ẩn ở cuối bài viết này.

Theo đuổi định nghĩa

Sự thật là, copywriter bao gồm một loạt các công việc rộng lớn đến nỗi nó không quá ngạc nhiên khi ngay cả chính những người viết quảng cáo cũng không thể giải thích những gì họ làm để kiếm sống. Chỉ cần hỏi một, và lắng nghe họ nói lắp. Kịch bản trường hợp tốt nhất, bạn sẽ nhận được loại ngụy biện logic tồi tệ nhất – một định nghĩa tròn.

Đó là một trong những Từ điển.com, mà tình cờ không có định nghĩa sao chép tất cả. Thay vào đó, nó đưa ra một định nghĩa vòng tròn khác cho một copywriter, được thành lập là một nhà văn của một bản sao. Phải thừa nhận rằng, phần giải thích trở nên ít lỗi hơn ở phần cuối, trong đó nó đã chỉ định rằng một copywriter viết các bản sao đặc biệt là cho các quảng cáo hoặc phát hành công khai.

Có lẽ độc quyền lẫn nhau là cơ hội duy nhất của chúng tôi để làm cho đúng. Cho đến nay, định nghĩa tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy là định nghĩa so sánh việc sao chép với viết nội dung, quy định rằng lần đầu tiên nhắc nhở người đọc hành động, trong khi điều sau chỉ thông báo.

Bây giờ, đó là một cái gì đó mà chúng ta có thể làm việc với. Nếu việc tạo ra nội dung có liên quan và có giá trị tương hỗ với cả việc sao chép và viết nội dung, thì sự khác biệt của chúng nằm ở tiềm năng tham gia của chúng. Do đó, viết quảng cáo có thể được định nghĩa là nghệ thuật chuyển lời theo cách chiến lược, hấp dẫn và có thể hành động.

Viết quảng cáo như là một phần của tiếp thị

Nhưng, chính xác thì nó phải làm gì với các quảng cáo và phát hành công khai trên truyền hình trực tuyến? Rõ ràng rằng copywrelling là một số tiếp thị, nhưng cái nào? Nó quan trọng như thế nào đối với thị trường ngách này, và tại sao? Dù bạn viết nguệch ngoạc bằng kỹ thuật số nào, thì đó là thời gian để tìm ra nơi sao chép phù hợp.

Đầu tiên, chúng ta hãy nói điều này: quảng cáo truyền thống đang vật lộn để tồn tại. Dĩ nhiên, nó vẫn chưa chết, nhưng tỷ lệ nhấp của nó đang giảm khi chúng ta nói. Thay vì rơi vào quảng cáo trả tiền, khán giả giờ đây phản ứng với tiếp thị hữu cơ, trong và ngoài nước như nhau.

Mặc dù cũng có một chút về copywriter trong quảng cáo ngoại tuyến, nhưng nó lại an toàn khi nói rằng trọng tâm chính của nó là tiếp thị trong nước. Trong rất nhiều trường hợp, điều này bao gồm các bài đăng trên blog, bài viết và infographics, mặc dù các copywriter thực hiện rất nhiều mô tả sản phẩm, email và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Như vậy, copywriter đứng ở đầu của mọi chiến dịch tiếp thị. Khi người dùng internet đổ xô đến các công cụ tìm kiếm thông tin về các sản phẩm họ muốn mua, các copywriter khuyến khích bản năng mua sắm của họ với các chủ đề lôi cuốn và từ ngữ hấp dẫn.

Do đó, mọi người đều có được thứ họ muốn. Người đọc có thể tận hưởng các thông tin có liên quan theo cách giải trí cao, trong khi các thương hiệu được xếp hạng tốt hơn trong Google, thu hút nhiều khách hàng hơn và quan trọng nhất là phát triển tiếng nói mạnh mẽ, đáng tin cậy và độc đáo.

Những kỹ năng mà một copywriter cần sở hữu

Một copywriter phải là một người làm từ, tất nhiên, nhưng đây không phải là nơi yêu cầu công việc của họ kết thúc. Có một quy tắc không chính thức nói rằng nội dung chất lượng yêu cầu một quy trình mà nửa nghiên cứu và chỉnh sửa một phần ba, trong khi văn bản thực tế chỉ chiếm khoảng sáu phần trăm của toàn bộ dự án.

Bên cạnh việc khéo léo nghiên cứu, viết và chỉnh sửa, các copywriter cần nắm vững một số khía cạnh của quản lý dự án, ít nhất là khi lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch tiếp thị. Điều đó đòi hỏi một bộ kỹ năng toàn diện không dễ tìm và cũng không phát triển.

Sau đây là bốn yếu tố mà một copywriter không thể làm mà không có.

Viết và hơn thế nữa

Như đã đề cập một vài lần trước đây, copywriter vượt xa các kỹ năng viết cơ bản. Không cần phải nói rằng một copywriter ngữ pháp phải vô nhiễm Tuy nhiên, một từ vựng rộng, thậm chí là biệt ngữ duy nhất cho một số ngách nhất định, cũng cần thiết. Cuối cùng, chính phong cách độc đáo của copywriter đã tạo nên sự khác biệt.

Tháo vát

Chỉ những copywriter thành công đặc biệt mới được chọn chủ đề của họ. Đối với phần còn lại của chúng tôi, tính linh hoạt là một kỹ năng khác rất quan trọng. Người mới bắt đầu viết về hầu hết mọi thứ và dự kiến ​​sẽ biết cách tìm các nguồn tài nguyên có liên quan và đáng tin cậy cho các chủ đề từ thức ăn cho thú cưng đến thế hệ lãnh đạo.

Sáng tạo

Nghe có vẻ hơi chung chung, nhưng nó không có gì ngoài. Lấy thức ăn vật nuôi được đề cập ở trên, ví dụ, và nhớ rằng yêu cầu đầu tiên cho việc sao chép là khả năng tham gia. Một công việc copywriter là làm cho mọi thứ nghe có vẻ thú vị, bất kể nó có buồn tẻ hay kỹ thuật đến mức nào.

Trung tâm độc giả

Mặc dù SEO không chính xác là một công việc copywriter, nhưng hầu hết chúng ta phải tán tỉnh nó để thành công. Trong khi đó, Neil Patel có một cách hiểu khác về cách hoạt động của copywriter: theo ý kiến ​​chuyên gia của anh ấy, các từ khóa, tiêu đề và nội dung nên được điều chỉnh để phù hợp với người đọc mong đợi và nhu cầu, không phục vụ cho thương hiệu nhà tuyển dụng.

Sao chép quá trình tạo

Tính trung tâm của người đọc đưa chúng ta đến sự khởi đầu của quá trình sao chép – bất kể đó là gì mà một copywriter cần viết, mối quan tâm đầu tiên của họ là làm thế nào để khiến nó hấp dẫn và làm hài lòng người đọc. Đó là câu đố phải được giải quyết nhiều lần, mỗi bước.

Nghiên cứu thị trường và thị trường ngách

Nói chung, nghiên cứu cho một dự án copywriter có ba giai đoạn. Đầu tiên, một copywriter thu thập thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ trong tay. Sau đó, họ tham khảo ý kiến ​​của một người liên quan đến sáng tạo hoặc bán hàng. Cuối cùng, một copywriter đặt mình vào một đôi giày người mua tiềm năng, xác định loại nội dung nào sẽ cám dỗ họ mua hàng.

Cụ thể, những gì thị trường và nghiên cứu thích hợp đưa ra là quá trình làm quen với những kỳ vọng và nhu cầu của người đọc. Một copywriter phải điều chỉnh nội dung theo mức độ nhận thức của họ vì cả độ sâu của thông tin và giọng điệu của văn bản đều phụ thuộc vào nó. May mắn thay, có nhiều công cụ viết và sao chép phổ biến để giúp họ thành công trong quá trình.

Sau đó, một copywriter cần hiểu động lực cốt lõi nằm ở gốc rễ của cây quyết định tiềm năng. Động lực này là rất quan trọng để điều chỉnh một thông điệp gây được tiếng vang với khán giả. Rốt cuộc, một số lượng lớn các quyết định mua hàng dựa trên cảm xúc – để tham gia, một bản sao phải có khả năng là kẻ côn đồ ở người đọc Heartstrings.

Nguyên tắc viết quảng cáo

Tuy nhiên, nó chỉ là những văn bản tốt nhất sở hữu thành phần cảm xúc. Quan trọng hơn nhiều, nội dung phải đủ liên quan để cung cấp tất cả thông tin mà khách hàng tiềm năng cần biết. Nói một cách dễ hiểu, một bản sao tốt phải mang lại lợi ích rõ ràng cho người đọc.

Ba nguyên tắc sao chép góp phần vào việc nội dung có giá trị và có lợi là: AIDA, CÁCH và Bạn so với Chúng tôi. Cả ba đều có giá trị như nhau, vì vậy chúng tôi sẽ kiểm tra ngắn gọn từng người trong số họ.

AIDA

Là công thức cuối cùng cho các đợt bán hàng thành công, AIDA đã nhanh chóng tìm được đường vào bộ dụng cụ sao chép. Một chữ viết tắt dành cho người đọc Sự chú ý của người đọc, một bản sao phải thu hút, một phần mềm dành cho người đọc, họ nên hiển thị cho sản phẩm sau khi đọc một bản sao, gợi ý cho các sản phẩm sau khi đọc một bản sao Đây là một ứng dụng dành cho người khác.

CÁCH

Trên thực tế, cái tên nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với một phương pháp sao chép là một từ viết tắt thông minh cho tên Viết như bạn nói. CÁCH đề xuất sự đơn giản của phong cách và ngôn ngữ đàm thoại, do đó là nguyên tắc tốt nhất khi nói đến việc sao chép ngắn gọn nhưng thực tế.

Bạn so với chúng tôi

Ghi nhớ trung tâm độc giả? Bạn so với Chúng tôi không tập trung vào điều gì ngoài việc đảm bảo rằng bản sao phục vụ cho đối tượng mà bạn cần thay vì đẩy mạnh việc tự quảng cáo không ngụy trang.

Sáng tạo nội dung

Khi nghiên cứu được thực hiện đúng, sáng tạo nội dung là phần dễ nhất của quy trình. Nó về việc đưa tất cả các mảnh ghép vào một tổng thể mạch lạc, đó là một nhiệm vụ mà các copywriter thấy vô cùng bổ ích. Điều duy nhất mà LỚN cần là thời gian và sự tập trung vì mọi thứ khác đã ở đó.

Lời khuyên tốt nhất là đưa tất cả thông tin bạn có vào một dòng từ duy nhất, không bị gián đoạn. Bạn hãy dừng lại để đọc những gì bạn đã viết, nhưng hãy tiếp tục viết (cho dù bạn đang viết một bài đăng trên blog, email bán hàng hay một quyển sách). Vào cuối giai đoạn này, một copywriter nên có một phiên bản thô của bản sao, một bản sao có lợi cho người đọc và nâng cao phong cách, mặc dù không nhất thiết phải được đánh bóng bằng ngôn ngữ và sẵn sàng để xuất bản.

Ôn tập ngữ pháp

Cuối cùng, chúng tôi đến chương cuối của cẩm nang copywriter. Đồng thời, nó là phần cuối cùng của quá trình sáng tạo và là mảnh ghép cuối cùng của câu đố. Chỉnh sửa sẽ làm cho một bản sao hoàn toàn không bị lừa và nó thường bao hàm nhiều hơn một kiểm tra ngữ pháp đơn giản.

Viết tốt hơn, ngay bây giờ!

Grammarly giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn bằng cách tìm và sửa lỗi nhiều hơn 10 phút so với trình xử lý văn bản của bạn

Trong ngành xuất bản, một biên tập viên sao chép chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ, từ cú pháp và cấu trúc câu cho đến lựa chọn từ chính xác và kiểu ưa thích. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sao chép, đó là lý do tại sao phần này của quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn là tự viết.

Tuy nhiên, bằng văn bản bạn có thể nghĩ rằng bản sao là, suy nghĩ lại. Lấy viễn cảnh người mua tiềm năng và đọc nó nhiều lần bạn cần, cho đến khi cuối cùng nghe có vẻ nhiều thông tin và thú vị để thu hút và giữ lại. Coi chừng lỗi chính tả và các vấn đề nhỏ, vì người đọc thời hiện đại không khoan dung cho lỗi lầm.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết copywriter là gì và copywriter làm gì, chúng tôi chỉ có thể hy vọng được gặp bạn trong thời gian ngắn. Dù tốc độ của bạn có thể là gì và tuy nhiên bạn chọn cách tiếp cận nó, hãy kiên nhẫn và cam kết. Cuối cùng, nó chỉ với bản dùng thử và lỗi mà bạn có thể thành công, vì vậy hãy tiếp tục viết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Liked Liked