Thống kê, Sự kiện và Xu hướng Tìm kiếm bằng giọng nói (2020)

hình ảnh tiêu đề tìm kiếm bằng giọng nói


Tìm kiếm bằng giọng nói đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của SEO, và nó chắc chắn sẽ thắng được. Một số lượng lớn người tiêu dùng hiện đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, vì nó thuận tiện hơn nhiều so với việc nhập.

Nhưng tìm kiếm bằng giọng nói chính xác là gì? Nói một cách đơn giản, nó là một công nghệ nhận dạng giọng nói cho phép người dùng tìm kiếm trên internet bằng cách nói các thuật ngữ mong muốn thay vì gõ chúng xuống. Hãy suy nghĩ Amazon Alexa, Apple Apple Siri hoặc ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói của Google – tất cả đều cho phép người dùng giao tiếp với thiết bị của họ bằng giọng nói.

Mặc dù công nghệ đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói khá phức tạp và phụ thuộc vào những tiến bộ trong Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), việc tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói chỉ là một khía cạnh khác của SEO và nên mất quá nhiều thời gian của bạn.

Nếu bạn tối ưu hóa nội dung của mình để tìm kiếm bằng giọng nói, bạn sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình nhiều hơn và đưa thứ hạng SEO của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới. Không phải ai cũng nắm lấy nó, vì vậy bạn cũng sẽ có được lợi thế cạnh tranh.

Thống kê tìm kiếm bằng giọng nói thú vị
 • 30% trình duyệt web sẽ không có màn hình vào năm 2020
 • Tìm kiếm bằng giọng nói Google Google hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ
 • Ngôn ngữ tiếng Anh có tỷ lệ chính xác 95% trong tìm kiếm bằng giọng nói Google Google
 • 32% mọi người sử dụng tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói hàng ngày thay vì gõ
 • 72% chủ sở hữu loa thông minh sử dụng thiết bị của họ như một phần của thói quen hàng ngày
 • 43% người mua sắm trực tuyến thông qua các thiết bị hỗ trợ giọng nói
 • Có hơn 200 triệu loa thông minh trên toàn cầu
 • Doanh số loa thông minh sẽ vượt qua doanh số máy tính bảng vào năm 2021
 • 58% người tiêu dùng tìm thấy các doanh nghiệp địa phương sử dụng tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói

Contents

Xu hướng

xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói

Nhiều xu hướng mới nổi đang thúc đẩy tìm kiếm bằng giọng nói và thay đổi hoàn toàn SEO và cách chúng ta sử dụng internet. Mỗi người trong số họ bắt nguồn từ một thực tế đơn giản là chúng ta nói nhanh hơn nhiều so với chúng ta gõ. Vì vậy, nó chỉ tự nhiên mà chúng ta chuyển sang giọng nói cho hiệu quả.

Nó nhanh hơn, dễ dàng hơn và không đề cập đến – thuận tiện hơn. Đặc biệt là bây giờ khi các thiết bị rảnh tay đang ngày càng trở nên phổ biến.

Nhưng nó không chỉ đơn thuần là về sự tiện lợi. Mọi người cần có quyền truy cập vào công nghệ mới, bao gồm cả những người khuyết tật. Tìm kiếm bằng giọng nói cho phép người dùng khiếm thị và những người thiếu kỹ năng vận động tinh có thể truy cập internet dễ dàng. Mặc dù tìm kiếm bằng giọng nói vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, khi thấy cách nó mang lại sự tiện lợi và khả năng tiếp cận tốt hơn, nó không ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của nó nhanh chóng tăng vọt.

Vì vậy, hãy để Lốc xem một vài xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói quan trọng và cho bạn thấy tầm quan trọng của việc nhảy lên băng thông và tham gia cuộc cách mạng tìm kiếm bằng giọng nói càng sớm càng tốt.

1. 30% duyệt web vào năm 2020 sẽ chỉ được thực hiện bằng giọng nói

(Nguồn: Gartner.com)

Tần suất tìm kiếm bằng giọng nói

Thống kê tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy gần một phần ba tất cả các phiên duyệt web trên tất cả các công cụ tìm kiếm sẽ hoàn toàn không có màn hình vào năm 2020.

Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ không thực tế, nhưng hãy xem xét có bao nhiêu người đã sử dụng trợ lý giọng nói Amazon Alexa, Siri hoặc Google. Tất cả chúng tôi đã dựa vào các tìm kiếm không có màn hình hàng ngày, cả trong nhà và khi chúng tôi ra ngoài.

Những xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói này chỉ bị ràng buộc để tiếp tục.

Với những tiến bộ hơn nữa và công nghệ sẵn có lớn hơn đằng sau Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tìm kiếm bằng giọng nói chỉ có thể trở nên phổ biến hơn. AI cũng đóng một phần quan trọng trong việc này. Với việc sử dụng AI, trợ lý ảo có thể có những tính cách độc đáo của riêng họ, điều này hấp dẫn người tiêu dùng cuối cùng. Họ có thể hài hước, dí dỏm, thậm chí châm biếm, điều này sẽ chỉ khuyến khích người dùng tương tác với họ nhiều hơn, làm phát sinh cả trợ lý ảo và tìm kiếm bằng giọng nói. Vì vậy, trong khi dự đoán là 30% trình duyệt web sẽ được thực hiện bằng giọng nói vào cuối năm 2020, thì tỷ lệ này có thể cao hơn nhiều.

2. 48% người tiêu dùng đang sử dụng công nghệ giọng nói cho các truy vấn tìm kiếm chung

(Nguồn: Searchengineland.com)

Theo Searchengineland, gần một nửa số người dùng sử dụng công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói để tìm câu trả lời cho các câu hỏi chung trực tuyến một cách nhanh chóng. Như đã đề cập, nói thường nhanh hơn nhiều so với gõ, vì vậy xu hướng này đã được dự kiến. Khi người dùng đang di chuyển hoặc khi họ có thời gian hạn chế, họ chuyển sang tìm kiếm bằng giọng nói để có câu trả lời nhanh chóng, đơn giản.

Nhiều người dùng ở nhà, ví dụ, như tìm kiếm công thức nấu ăn trực tuyến. Khi bạn theo một công thức và tìm thấy gram dưới dạng đơn vị đo lường, nó sẽ nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện để sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói rảnh tay để chuyển đổi gram sang cốc hoặc ounce.

Tuy nhiên, khi nói đến các chủ đề nghiêm trọng hơn cần được nghiên cứu và kiểm tra, nhiều người dùng sẽ tìm kiếm thông tin bằng tay. Điều này cho họ cơ hội đọc và đọc lại thông tin, hiểu nó kỹ lưỡng và chú ý đúng mức.

3. 27% mọi người đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói di động

(Nguồn: DBSwebsite.com)

Theo Google, gần một phần ba cộng đồng internet toàn cầu đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động của họ.

4. Hơn 50% người dùng điện thoại thông minh hiện sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

(Nguồn: Comscore.com)

Năm 2020, phần lớn người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu đang sử dụng tìm kiếm bằng công nghệ giọng nói.

5. Google nhận dạng giọng nói hiện hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ

(Nguồn: Google.com)

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google có bao nhiêu ngôn ngữ

Google liên tục đưa đầu vào bằng giọng nói cho người dùng di động, cho phép rất nhiều người dùng di động trên toàn thế giới sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói bằng ngôn ngữ bản địa của họ.

Hiện tại, Google sử dụng nhận dạng giọng nói bằng hơn 120 ngôn ngữ và các biến thể của chúng. Khi tìm kiếm bằng giọng nói trở nên phổ biến hơn, chúng ta có thể mong đợi để xem danh sách này tăng theo cấp số nhân. Nhận dạng giọng nói Google Google được hỗ trợ bởi công nghệ máy học, nghĩa là càng nhiều người dùng dựa vào tìm kiếm bằng giọng nói, kết quả sẽ càng chính xác. Nhận dạng giọng nói hiện đáng tin cậy nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh, nhưng công nghệ đang phát triển và Google đang dần trở nên tốt hơn trong việc hiểu các ngôn ngữ khác..

Người dùng từ hơn 120 ngôn ngữ có thể sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Google, để kích hoạt lệnh thoại, sao chép âm thanh, truyền phát kết quả văn bản, ngôn ngữ định dạng và hơn thế nữa.

6. Ngôn ngữ tiếng Anh có tỷ lệ chính xác 95% trong tìm kiếm bằng giọng nói của Google

(Nguồn: StrategAnalytics.com)

Mặc dù công nghệ nhận dạng giọng nói Google Google hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nhưng nó không cung cấp kết quả rất chính xác. Người dùng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google có được kết quả chính xác nhất khi họ tìm kiếm bằng tiếng Anh.

7. Cần 4,6 giây để tải trang kết quả tìm kiếm bằng giọng nói

(Nguồn: Backlinko.com)

Các trang kết quả tìm kiếm bằng giọng nói tải nhanh hơn nhiều, trái ngược với trang trung bình mất khoảng 8,8 giây để tải. Điều đó có nghĩa là các trang kết quả tìm kiếm bằng giọng nói tải nhanh hơn 52%.

8. 32% người tiêu dùng thích giọng nói để nhập truy vấn tìm kiếm

(Nguồn: PwC.com)

Gần một phần ba người tiêu dùng sử dụng công nghệ giọng nói mỗi ngày để tiến hành các truy vấn tìm kiếm mà họ đã sử dụng để nhập. Điều này một lần nữa sôi lên để thuận tiện và đơn giản. Miễn là các tìm kiếm của họ yêu cầu phản hồi nhanh, đơn giản và chính xác, một số lượng lớn người dùng sẽ dựa vào tìm kiếm bằng giọng nói vì họ có thể tiết kiệm thời gian và giúp đa nhiệm dễ dàng hơn.

Điều này đặc biệt đúng trong số những người tiêu dùng trẻ tuổi thích nghi với công nghệ mới nhanh hơn. Tuy nhiên, điều thú vị là, mặc dù thực tế là mặc dù người tiêu dùng trẻ tuổi nhanh chóng áp dụng công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói hơn nhưng họ không được coi là người dùng nặng.

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy đại đa số người dùng chỉ dựa vào tìm kiếm bằng giọng nói khi họ ở nhà, vì họ thích có sự riêng tư cao hơn khi họ nói chuyện với trợ lý giọng nói của họ. Vì người dùng trẻ thường dành ít thời gian ở nhà hơn nên họ ít có khả năng dựa vào tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày.

Vì vậy, mặc dù hầu hết người dùng thích sự tiện lợi và đơn giản khi sử dụng các thiết bị trợ lý giọng nói, tìm kiếm bằng giọng nói có một cách để đi trước khi nó trở thành phương pháp tìm kiếm ưa thích cả ở nhà và ở nơi công cộng.

9. 29% người tiêu dùng tận dụng trợ lý giọng nói để đặt câu hỏi nhanh

(Nguồn: PwC.com)

Tìm kiếm bằng giọng nói là lựa chọn ưa thích của rất nhiều người tiêu dùng sử dụng nó hàng ngày để tìm câu trả lời cho các câu hỏi nhanh.

10. 35% người dùng sử dụng trợ lý giọng nói để kiểm tra thời tiết và tin tức

(Nguồn: PwC.com)

35% mọi người theo kịp tin tức và kiểm tra thời tiết với sự trợ giúp của trợ lý giọng nói. 15% thích làm theo cách cũ.

11. 54% người tiêu dùng hàng tháng đang sử dụng giọng nói để điều hướng và giao thông

(Nguồn: PwC.com)

Trợ lý giọng nói giúp 19% người tiêu dùng (hàng ngày) và 54% người tiêu dùng (hàng tháng) điều hướng hoặc kiểm tra lưu lượng.

12. 40% người tiêu dùng sử dụng giọng nói để đặt hàng hoặc mua một thứ gì đó mỗi tháng

(Nguồn: PwC.com)

Thiết bị trợ lý giọng nói giúp mọi người mua hàng, trong khi chỉ có 10% thực hiện hàng ngày. 50% người tiêu dùng không bao giờ làm điều đó bằng cách sử dụng trợ lý giọng nói.

13. 82% người mua nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến trước khi mua bất cứ thứ gì

(Nguồn: Thinkwithgoogle.com)

Hầu hết mọi người mua sắm đều tiến hành nghiên cứu trực tuyến trước khi mua hàng.

14. 43% chủ sở hữu thiết bị hỗ trợ giọng nói sử dụng thiết bị của họ để mua sắm trực tuyến

(Nguồn: Narvar.com)

Giọng nói cho phép mua hàng trực tuyến

Gần một nửa số người sở hữu thiết bị kích hoạt bằng giọng nói sử dụng thiết bị đó để mua hàng trực tuyến. Nhưng nhiều người dùng vẫn còn nghi ngờ và do đó rất cẩn thận khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để mua sắm trực tuyến.

Điều này chủ yếu là vì mua sắm trực tuyến thường yêu cầu người dùng dành nhiều thời gian và công sức hơn cho nó. Họ cần kiểm tra các mặt hàng mà họ đặt hàng, tìm kiếm các đánh giá, so sánh giá cả, v.v. Đây là một hoạt động phức tạp và nhiều người không biết về toàn bộ khả năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Vì vậy, những người sử dụng các thiết bị trợ lý giọng nói của họ để mua sắm trực tuyến làm như vậy cho các mặt hàng rẻ hơn và phổ biến hơn. Họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để đặt hàng thực phẩm, cửa hàng tạp hóa, giấy vệ sinh, sách và các mặt hàng tương tự. Đồng thời, họ chuyển sang tìm kiếm thủ công trực tuyến để mua sắm quần áo, đặt chỗ du lịch và các mặt hàng đắt tiền và nhạy cảm hơn.

15. 2 trong 5 người lớn thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày một lần

(Nguồn: Edit.co.uk)

Theo Chỉnh sửa, rất nhiều người chỉ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói một lần một ngày.

16. 25% thanh niên từ 16-24 tuổi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói di động

(Nguồn: Globalwebindex.com)

Người trẻ tuổi từ 16-24 (25%) sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại di động hàng tháng nhiều hơn người tiêu dùng ở độ tuổi 55-64 (9%).

17. Đàn ông chiếm số lượng người dùng tìm kiếm bằng giọng nói hàng tháng nhiều hơn phụ nữ

(Nguồn: Socialmediatoday.com)

Thống kê tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy năm 2018, tìm kiếm giọng nói hàng tháng của nam giới và nữ giới trông giống như thế này, lần lượt là: 66% so với 55% (điện thoại thông minh), 53% so với 30% (máy tính để bàn / máy tính xách tay), 49% so với 31% (máy tính bảng) và 46% so với 26% (loa thông minh).

Tương lai

tương lai tìm kiếm bằng giọng nói

Có một tiếng vang lớn xung quanh việc tìm kiếm bằng giọng nói trên khắp hành tinh và thị trường tìm kiếm bằng giọng nói toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển. Không có gì làm chậm nó, đặc biệt là bây giờ khi loa thông minh đang chiếm lĩnh thế giới.

Mặc dù trợ lý giọng nói lần đầu tiên trở nên phổ biến thông qua điện thoại thông minh, nhưng loa kích hoạt bằng giọng nói đã đưa chúng lên một tầm cao mới và đẩy xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói về phía trước. Loa thông minh là những người mới tiếp cận thị trường, nhưng việc áp dụng chúng nhanh đến mức đáng ngạc nhiên. Hàng triệu người trên khắp thế giới có loa thông minh trong nhà của họ, và mặc dù ban đầu chúng được sử dụng chủ yếu cho mục đích giải trí (chẳng hạn như đặt câu hỏi vui vẻ), giờ đây họ thực tế hơn nhiều.

Thống kê tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy phần lớn người dùng hiện đang dựa vào loa thông minh cho các hoạt động đơn giản hơn như chơi nhạc và kiểm tra dự báo thời tiết, nhưng tìm kiếm bằng giọng nói chung ngày càng trở nên phổ biến.

Hãy cùng xem những gì tương lai nắm giữ cho sự phát triển tìm kiếm bằng giọng nói.

18. Người mua loa kích hoạt bằng giọng nói sẽ vượt 25,6 triệu vào năm 2020

(Nguồn: Financesonline.com)

Có bao nhiêu người mua loa thông minh

Người ta ước tính rằng số lượng người mua loa kích hoạt bằng giọng nói tiếp tục tăng về số lượng. Đến cuối năm 2020, nó dự kiến ​​doanh số của họ sẽ vượt 25,6 triệu.

Hiện tại, Tiếng vọng trên Amazon chiếm lĩnh thị trường, chiếm hơn hai phần ba thị phần. Loa thông minh và trợ lý gia đình Trang chủ Google giữ vị trí thứ hai, trong khi Trang chủ Apple đứng thứ ba Nhiều người dùng có nhiều hơn một thương hiệu loa thông minh trong nhà của họ, chủ yếu là vì họ có các thiết bị điện tử khác từ các thương hiệu khác nhau – mỗi thiết bị tương thích với một loa thông minh khác nhau.

Bất kể thương hiệu nào, loa thông minh sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các gia đình trên toàn thế giới. Điều này sẽ lần lượt tăng số lượng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày và yêu cầu các nhà tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào SEO tìm kiếm bằng giọng nói.

19. 16% công dân Hoa Kỳ sở hữu một loa kích hoạt bằng giọng nói

(Nguồn: NPR.org)

Số lượng người dùng loa thông minh ở Mỹ đang tăng nhanh. Năm 2018, 1 trong 6 công dân Mỹ (16%) sở hữu loa có giọng nói, số người dùng nhiều hơn 128% so với năm 2017.

20. 24% hộ gia đình Mỹ sở hữu một chiếc loa thông minh

(Nguồn: DBSwebsite.com)

Quyền sở hữu hộ gia đình của loa thông minh ở Mỹ đang tăng lên. Năm 2018, 1 trong 4 hộ gia đình ở Mỹ (24%) có loa thông minh. Vào thời điểm đó, 4 trong số 10 hộ gia đình sở hữu nhiều hơn một loa thông minh.

21. Thị trường loa thông minh dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ đô la vào năm 2024

(Nguồn: Gminsights.com)

Thị trường dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2024, vượt qua doanh số mà ít sản phẩm điện tử khác đã đạt được.

22. 19% chủ sở hữu loa thông minh đã sử dụng trợ lý ảo của họ để mua sắm trực tuyến

(Nguồn: Walkersands.com)

19% người tiêu dùng đã sử dụng các trợ lý tìm kiếm nhà thông minh của họ như Amazon Echo để mua sắm trực tuyến trong khi 33% trong số họ lên kế hoạch cho vụ kiện sau.

23. Với 42,2% số đơn vị, Hoa Kỳ vẫn là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc áp dụng loa thông minh

(Nguồn: Canalys.com)

Trong số hơn 200 triệu đơn vị được cài đặt vào năm 2019 trên toàn thế giới, Hoa Kỳ chiếm 42,2% số đơn vị, là cơ sở lắp đặt loa thông minh lớn nhất trên thế giới.

24. Loa thông minh sẽ vượt trội so với máy tính bảng vào năm 2021

(Nguồn: Canalys.com)

Loa thông minh vượt trội so với máy tính bảng

Doanh số máy tính bảng đang giảm nhẹ, giúp loa thông minh dễ dàng vượt qua chúng. Dự kiến ​​loa thông minh sẽ vượt qua máy tính bảng vào năm 2021.

Việc áp dụng loa kích hoạt bằng giọng nói là lớn nhất ở các quốc gia như Mỹ, nơi 1 trong 4 hộ gia đình đã có ít nhất một thiết bị như vậy. Tuy nhiên, tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở các nước châu Á như Trung Quốc và sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ mới đang thúc đẩy doanh số của loa thông minh, mặc dù Google và Amazon không có sẵn ở đó.

Trái ngược với điều này, doanh số của máy tính bảng và thậm chí cả PC truyền thống đang giảm trên toàn thế giới, mặc dù trợ lý giọng nói và ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói có sẵn trên cả hai thiết bị này.

25. 55% hộ gia đình sẽ sử dụng loa thông minh vào năm 2022

(Nguồn: PRNewswire.com)

Việc sử dụng loa thông minh ngày càng tăng đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường mua sắm bằng giọng nói. Chỉ có 13% hộ gia đình có loa thông minh vào năm 2018.

Cụ thể

Cụ thể của tìm kiếm bằng giọng nói

Hiện tại, loa thông minh đang thịnh hành, nhưng các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói khác lại bị tụt lại quá xa. Mọi người sử dụng chúng hàng ngày hoặc thường xuyên hơn để tìm kiếm thương hiệu trực tuyến.

Họ đặc biệt sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để khám phá các doanh nghiệp địa phương, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói. Nó cải thiện khả năng hiển thị của bạn và có thể ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm, do đó tăng tỷ lệ nhấp và giúp bạn tạo thêm khách hàng tiềm năng. Với số lượng loa được kích hoạt bằng giọng nói và trợ lý tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng tăng và với những tiến bộ trong Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Trí tuệ nhân tạo và Học máy, việc tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho mọi thành công trong kinh doanh..

Vì vậy, hãy để Lặn đi sâu vào các chi tiết cụ thể để hiểu rõ hơn về xu hướng và xem cách bạn có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để thúc đẩy doanh nghiệp của mình tiến lên.

26. 400 triệu thiết bị hiện hỗ trợ Google Assistant

(Nguồn: Voicebot.ai)

Theo thống kê tìm kiếm bằng giọng nói, Google Assistant đã mở rộng đáng kể phạm vi toàn cầu của mình với hơn 400 triệu thiết bị khiến trợ lý giọng nói được cài đặt cơ sở lớn nhất hành tinh.

27. 94% tất cả các loa thông minh có sẵn trên thế giới đến từ Google và Amazon

(Nguồn: Techrepublic.com)

Theo Techrepublic, Google và Amazon cung cấp hầu hết tất cả các loa kích hoạt bằng giọng nói hiện có sẵn.

28. Google Home có độ chính xác 81% khi cung cấp câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói

(Nguồn: Loupventures.com)

Google Home, có số liệu thống kê tìm kiếm bằng giọng nói, là người chiến thắng trong việc trả lời chính xác các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói (độ chính xác 81%), tiếp theo là Amazon Echo (64%), Harman Kardon Invoke (57%) và Apple HomePod (52,3%).

29. 25% của tất cả các tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10 là dựa trên giọng nói

(Nguồn: Twitter.com)

Theo Purna Virji, Giám đốc cấp cao về Tham gia toàn cầu tại Microsoft, một phần tư các tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10 là dựa trên giọng nói.

30. 93% người dùng báo cáo hài lòng với trợ lý giọng nói của họ

(Nguồn: PwC.com)

Mọi người thường hài lòng với các trợ lý kỹ thuật số hỗ trợ giọng nói của họ. Tiêu chí tối thiểu của họ bao gồm độ chính xác (73%), tiết kiệm thời gian (59%) và giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn (55%).

31. Kết quả tìm kiếm bằng giọng nói trung bình của Google chỉ chứa 29 từ

(Nguồn: Backlinko.com)

Sau khi phân tích 10.000 kết quả tìm kiếm trên Google Home, Backlinko thấy rằng kết quả tìm kiếm bằng giọng nói trên Google thường ngắn và súc tích.

32. 20% tìm kiếm bằng giọng nói chứa sự kết hợp của 25 từ khóa

(Nguồn: seoClarity.net)

Hơn một phần năm tìm kiếm bằng giọng nói trực tuyến chỉ bao gồm 25 từ khóa phổ biến. Phổ biến nhất là cách thức của người Viking, trên mạng, những gì hay nhất

33. 58% người tiêu dùng ở Mỹ đã tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương sử dụng công nghệ giọng nói

(Nguồn: Brightlocal.com)

Hơn một nửa số người tiêu dùng Mỹ đã thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói kinh doanh tại địa phương.

34. 76% chủ sở hữu loa thông minh sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói địa phương ít nhất một lần một tuần

(Nguồn: Brightlocal.com)

Phần lớn người dùng loa thông minh tìm kiếm doanh nghiệp địa phương bằng giọng nói hàng tuần, 46% người dùng thực hiện cùng một ngày.

35. 51% tìm kiếm bằng giọng nói kinh doanh tại địa phương là nhà hàng và quán cà phê

(Nguồn: Brightlocal.com)

51% người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói địa phương để tìm nhà hàng và quán cà phê, tiếp theo là cửa hàng tạp hóa (41%), giao đồ ăn (35%), cửa hàng quần áo (32%), và khách sạn hoặc B & B (30%).

36. Quảng cáo âm thanh kỹ thuật số có thể là điều lớn lao tiếp theo cho các doanh nghiệp

(Nguồn: Choozle.com)

Quảng cáo âm thanh kỹ thuật số

Vì công nghệ giọng nói đang thúc đẩy người tiêu dùng giảm thời gian màn hình, nó tạo ra nhiều cơ hội cho quảng cáo âm thanh kỹ thuật số tăng lên.

37. Người dùng di động có nhiều khả năng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hơn gấp 3 lần

(Nguồn: Searchenginewatch.com)

Có nhiều giọng nói dựa trên văn bản hơn các tìm kiếm cục bộ dựa trên văn bản trên thiết bị di động. Khi thực hiện tìm kiếm cục bộ, người dùng di động có khả năng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cao gấp ba lần so với nhập truy vấn tìm kiếm của họ.

Phần kết luận

Tất cả các số liệu thống kê tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy rõ rằng việc tìm kiếm bằng giọng nói sẽ không đi đến đâu cả sớm, nếu có. Nhiều thiết bị thông minh hơn sẽ tiếp tục được tung ra thị trường, giúp việc tìm kiếm bằng giọng nói trở nên dễ dàng. Điều này có nghĩa là nhiều người sẽ tận dụng tính năng hữu ích này và ảnh hưởng hơn nữa đến sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu.

Bạn đã bắt đầu tối ưu hóa nội dung của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói? Thời gian để làm điều đó là bây giờ! Càng sớm bắt đầu tối ưu hóa, bạn càng sớm có thể gặt hái những lợi ích tuyệt vời. Bắt đầu với những chỉ số tìm kiếm bằng giọng nói quan trọng này và khai thác toàn bộ sức mạnh của tìm kiếm bằng giọng nói!

Nguồn:

https://www.comscore.com/Insights/Pftimeations-and-Whitepapers/2017/The-Future-of-Voice-From-Smartphones-to-Smart-Speaker-to-Smart-Homes
https://www.gartner.com/en/newsroom/id/3482177
https://searchengineland.com/nine-voice-search-stats-to-close-out-2019-326884
https://www.dbswebsite.com/blog/trends-in-voice-search/
https://econsultancy.com/the-future-of-voice-search-2020-and-beyond/
https://www.blog.google/products/search/type-less-talk-more/
https://www.strargetyanaly Phân tích cài đặt cơ sở-thị trường-chia sẻ theo khu vực-q3-2018
https://backlinko.com/voice-search-seo-study
https://www.technavio.com/report/global-voice-recognition-biometrics-market-2015-2019
https://www.thinkwithgoogle.com/consumer-insights/gần-me-searches/
https://www.pwc.com/us/en/service/consulting/lvern/consumer-intellect-series/voice-assistants.html
https://www.searchenginewatch.com/2020/01/03/voice-search-impact-seo-in-2020/
https://www.thinkwithgoogle.com/consumer-insights/voice-assistance-consumer-experience/
https://blog.globalwebindex.com/trends/voice-search-c Commerce /
https://financesonline.com/voice-search-statistic/
https://cta.tech/Research-Stiterias/Reports-Studies/Studies/Supplements/Holiday-Forecast-2018.aspx
https://www.npr.org/about-npr/577007267/jan-2018-smart-audio-report
https://voicebot.ai/2019/07/09/new-data-on-voice-assistant-seo-is-a-wake-up-call-for-brands/
https://geomarketing.com/what-do-people-use-smart-speaker-for
https://www.dialogtech.com/blog/voice-search-statistic/
https://www.emarketer.com/Article/Alexa-Say-What-Voice-Enables-Speaker-Usage-Grow-Nearly-130- This-Year / 1015812? m_c_c
https://see.narvar.com/Connecting-with-Shoppers-Report.html?utm_source=press&utm_medium=pressrelease
https://edit.co.uk/blog/locationworld-2016/
https://blog.globalwebindex.com/chart-of-the-day/1-in-5-USE-voice-search-on-mobile/
https://www.walkersands.com/walker-sands-2017-future-of-retail-report-the-awn-of-the-connected-consumer/
https://www.socialmediatoday.com/news/106-fascinating-voice-search-facts-infographic/527108/
https://www.gminsights.com/pressrelease/smart-speaker-market
https://www.walkersands.com/resource/the-future-of-retail-2019/
https://www.canalys.com/static/press_release/2019/Canalys-pr20190415Global-smart-speaker-installed-base-to-top-200-million-by-end-of-2019.pdf
https://www.prnewswire.com/news-release/voice-shopping-set-to-jump-to-40-billion-by-2022-rising-from-2-billion-today-300605596.html
https://quoracreative.com/article/voice-search-statistic-trends
https://voicebot.ai/2018/01/06/google-assistant-now-av Available-400-triệu-devices /
https://www.techrepublic.com/article/94-of-smart-spiverse-use-today-are-from-amazon-or-google/
https://loupventures.com/we-ran-homepod-ENC-the-smart-speaker-gauntlet/
https://twitter.com/purnavirji
https://www.seoclarity.net/next-generation-search-voice-17099/
https://www.thinkwithgoogle.com/search/#?query=voice%20search&civerse_source=data_point&page=0,0&sort_field=date&limit=12&locale=en-us
https://www.brightlocal.com/research/voice-search-for-local-business-study/
https://www.searchenginewatch.com/2013/09/26/how-will-voice-search-change-seo-for-local-stores-global-enter ngạc nhiên /
http://www.biakelsey.com/biakelsey-estimates-click-call-influences-1-trillion-u-s-consumer-spending/
https://www.dialogtech.com/blog/forrester-study-phone-calls/

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked