Thống kê blog 2020: Có bao nhiêu blog ngoài kia?

tiêu đề blog-thống kê


Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi phổ biến nhất:

Có bao nhiêu blog?

Có nhiều hơn 600 triệu blog trên internet vào năm 2020 và con số đó đang tăng lên mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi sau:

Có bao nhiêu người viết blog? Có bao nhiêu người đọc blog thường xuyên? Họ dành bao nhiêu thời gian để đọc chúng? Tất cả những người đến từ đâu? Nền tảng blog nào là phổ biến nhất?

Thống kê blog thú vị
 • Có hơn 600 triệu blog trên internet vào năm 2020
 • 77% người thường xuyên đọc blog trực tuyến
 • 67,5% blogger bắt đầu sự nghiệp vì họ muốn kiếm tiền
 • Các blogger thành công dành trung bình 4 giờ để viết một bài
 • 67% các blogger đăng hàng ngày nói rằng họ thành công
 • Độ dài bài viết trung bình 1,890 từ tốt nhất cho SEO
 • 97% blogger sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng kết quả của họ
 • 61% người dùng trực tuyến ở Mỹ đã mua một cái gì đó sau khi đọc blog

Nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog, bạn nên dành thời gian để xem số liệu thống kê về việc viết blog thường xuyên. Nếu không có cái nhìn sâu sắc rõ ràng về hiệu suất của các bài đăng trên blog của bạn, bạn có thể biết được liệu có hay không một nhu cầu điều chỉnh.

Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra số liệu thống kê blog chung có sẵn trực tuyến và không chỉ những thống kê liên quan đến blog của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cải thiện bài viết của mình để giải quyết chính xác nhu cầu của người đọc mục tiêu.

Xét cho cùng, viết blog thường được sử dụng như một chiến lược kinh doanh hoặc là một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn hơn. Để bất kỳ kế hoạch nào thành công, bạn cần có cái nhìn sâu sắc về xu hướng hiện tại, sở thích của người đọc và hiệu suất của đối thủ cạnh tranh.

Các số liệu thống kê và sự kiện viết blog sau đây về độ dài bài đăng trung bình trên blog, số lượng blog, hầu hết các blog đã đọc và nhiều hơn nữa sẽ cho thấy rõ điều gì làm cho một blog thành công và bạn có thể làm gì để tăng lượng độc giả của mình.

Đọc tiếp để khám phá 47 thống kê blog cơ bản mà mọi blogger nên biết.

Contents

Xem lén thế giới blog

lén lút đỉnh điểm tại blog

Đây là tất cả các câu hỏi cần thiết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về số liệu thống kê độc giả blog và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn càng tìm hiểu về các xu hướng chung, bạn càng hiểu rõ hơn về sự thành công của blog của chính bạn. Tùy thuộc vào số lượng người đọc blog thông thường, bạn có thể ước tính kích thước của đối tượng bạn sẽ mong đợi. Tùy thuộc vào lượng thời gian họ đọc, bạn có thể điều chỉnh blog của mình Độ dài. Nếu có quá nhiều blogger trong phân khúc của bạn, bạn có thể đảm bảo blog của mình nổi bật bằng cách cụ thể hơn một chút hoặc bằng cách chọn các chủ đề phổ biến.

Đọc để khám phá số lượng người viết blog ở Hoa Kỳ, lý do chính của họ để viết blog và các số liệu thống kê blog đáng chú ý khác.

1. Số lượng blog ước tính là hơn 600 triệu

(Nguồn: Statista.com)

Nó khó xác định số lượng chính xác của các blog tồn tại trên internet. Mặc dù có rất nhiều trang web dành riêng cho blog, nhiều trang web chỉ đơn giản bao gồm các phần blog và bài viết nhỏ. Chưa kể rằng các trang blog mới được tạo ra hàng ngày, vô số bị xóa rất thường xuyên và hàng ngàn người khác trở nên không hoạt động. Với suy nghĩ này, chúng ta vẫn có thể đưa ra một phỏng đoán có giáo dục để xác định số lượng xấp xỉ của các blog trực tuyến. Chúng tôi chỉ cần làm một số phép toán.

Vì vậy, trước tiên, hãy xem số lượng các trang web trực tuyến. Dựa theo InternetLiveStats, 1,7 tỷ trang web tồn tại trên internet. Khoảng 36% được cung cấp bởi WordPress, CMS viết blog phổ biến nhất thế giới. Nhưng, tất nhiên, không phải tất cả các trang web WordPress đó đều là blog và chúng tôi hiện đang ở dưới mức 600 triệu.

Tuy nhiên, có những trang blog và CMS cực kỳ phổ biến khác. Số liệu thống kê sử dụng Tumblr hiển thị 463,5 triệu tài khoản, Không gian vuông với 24,6 triệu trang web, Wix và 22,8 triệu trang web, Blogger và 15,5 triệu trang web, v.v. Ngay cả khi chúng tôi bi quan và cho rằng tỷ lệ rất thấp trong số tất cả các trang web được đề cập ở trên và CMS có blog hoạt động, chúng tôi có thể khấu trừ hơn 600 triệu trong số họ làm.

2. Số lượng blogger ở Hoa Kỳ sẽ đạt 31,7 triệu vào năm 2020

(Nguồn: Statista.com)

Số lượng blogger ở Mỹ

Với 1,7 tỷ trang web và khoảng 600 triệu blog, nó đưa ra một kết luận hợp lý rằng cũng phải có hàng triệu blogger. Đặc biệt là bây giờ, khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu tập trung nhiều hơn vào tiếp thị hữu cơ và cần blog để xây dựng liên kết, truyền bá nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Đây là những lý do chính tại sao số lượng blogger đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Theo Cục nghiên cứu Statista, số lượng blogger ở Mỹ năm 2014 là 27,4. Dự báo từ năm 2016 cho thấy, năm 2020, sẽ có 31,7 triệu blogger, tăng 14%. Kỳ vọng rất cao rằng xu hướng này sẽ tiếp tục và chúng tôi sẽ sớm thấy thêm một triệu blogger nữa.

3. Khoảng 5 triệu bài đăng blog được xuất bản mỗi ngày

(Nguồn: Internetlivestats.com)

Với số lượng blog hoạt động dao động khoảng 600 triệu, không có gì đáng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng hơn 5 triệu bài đăng blog được xuất bản hàng ngày. Điều này đặc biệt cao khi bạn xem xét thực tế rằng nhiều trang blog don don thực sự đăng mỗi ngày. Nhiều người trong số họ chỉ đăng một vài lần một tuần, một vài lần một tháng thậm chí.

4. 36% trang web được xây dựng trên WordPress

(Nguồn: WordPress.com, W3techs.com)

36% trong số 1,7 tỷ trang web tồn tại trực tuyến được cung cấp bởi một Hệ thống quản lý nội dung duy nhất, WordPress. Tổng cộng có hơn 635 triệu trang WordPress, điều này thể hiện rõ ràng rằng nó là công ty dẫn đầu thị trường dứt khoát.

Một bằng chứng khác cho thấy hầu hết các blog được cung cấp bởi WordPress là 20 tỷ trang blog được xem mỗi tháng bởi 409 triệu người dùng.

Mặc dù WordPress giữ 63,2% thị phần CMS, có rất nhiều nền tảng tương tự khác. Joomla, Shopify, Drupa và Squarespace chỉ là một số ví dụ. Họ lần lượt nắm giữ 4.2%, 3.9%, 2.8% và 2.5% thị phần và mặc dù hiện tại không ai trong số họ có thể cạnh tranh với WordPress, nhưng họ vẫn phát triển nhanh chóng, có được hàng trăm người dùng mới hàng ngày.

cms phổ biến nhất

5. 24,2% mọi người bắt đầu viết blog vì họ muốn tự làm chủ

(Nguồn: Convertkit.com)

Động lực lớn nhất để bắt đầu một blog là tự làm chủ (24,2%), trong khi 17% muốn thể hiện bản thân theo cách sáng tạo và 16% muốn xây dựng một đối tượng của riêng họ.

6. 77% người dùng internet thường xuyên đọc blog

(Nguồn: Quoracreative.com)

Khoảng 43% mọi người chỉ đọc lướt qua các bài đăng trên blog, nhưng 36% độc giả thấy blog đáng tin nếu bao gồm các nghiên cứu điển hình.

Số liệu thống kê độ dài nội dung blog

viết một bài blog

Cho dù bạn là nhà văn khách, nhà văn ma hay có blog riêng, câu hỏi lớn nhất trong đầu bạn có thể là bài viết của bạn nên chứa bao nhiêu từ.
Bạn nên làm nội dung của mình trong bao lâu để cung cấp cho độc giả của bạn giá trị thực nhưng giữ cho họ tham gia suốt chặng đường? Bạn có thể nhận được tin nhắn của bạn trong một khoảng thời gian ngắn mà mọi người dành để đọc một bài đăng blog? Các tiêu đề của bạn nên kéo dài bao lâu để tạo ra tỷ lệ nhấp cao hơn? Những câu hỏi này rất quan trọng để làm cho những nỗ lực viết blog của bạn được đền đáp.

Nhưng hãy nhớ rằng mặc dù có rất nhiều số liệu thống kê blog cho thấy độ dài bài đăng nhất định mang lại kết quả tốt hơn so với những người khác và mặc dù điều này có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng, bạn vẫn nên cẩn thận. Thành công của blog của bạn phụ thuộc vào sự cân bằng tinh tế giữa chất lượng và số lượng, và bạn không nên bỏ bê điều này. Với suy nghĩ này, hãy cùng nhóm chia sẻ các câu hỏi được đề cập ở trên và xem độ dài bài đăng lý tưởng là gì (ít nhất là trên giấy).

Các thống kê blog sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể viết các bài đăng blog hấp dẫn và thu hút và giữ chân độc giả.

7. Các bài đăng trên blog dài trung bình 1.890 từ hoạt động tốt nhất cho SEO

(Nguồn: Neilpatel.com)

chiều dài blog tốt nhất cho seo

Điều này không có nghĩa là đây là con số kỳ diệu cho hiệu suất SEO. Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng các bài viết dài hơn có hiệu suất SEO tốt hơn nói chung.

8. Bài viết blog dài 2.400 từ có hiệu suất hàng đầu cho các blogger thành công

(Nguồn: Growthbadger.com)

Growthbadger đã hỏi tổng cộng 1.117 blogger về bài đăng nào của họ hoạt động tốt nhất. Độ dài trung bình của các bài đăng trên blog là 2.424 từ (dài hơn 83% so với các bài đăng hiệu suất cao nhất từ ​​các blogger ít thành công hơn).

9. 55% blogger báo cáo kết quả tuyệt vời cho các bài đăng trên blog dài ít nhất 2000 từ

(Nguồn: Orbitmedia.com)

Xu hướng cho thấy rằng các bài đăng blog thành công đang ngày càng dài hơn mỗi năm, với số lượng bài đăng hơn 2000 từ tăng lên mỗi năm

10. Bài viết dài hơn (3.000 đến 10.000 từ) nhận được nhiều lượt chia sẻ nhất

(Nguồn: Quoracreative.com)

Với thực tế là các bài đăng dài hơn là tốt hơn cho các từ khóa dài, chúng có hiệu suất SEO tốt hơn, dẫn đến tăng trực tiếp cổ phần.

11. Bài đăng trên blog dài có nhiều liên kết trong nước hơn 77,2% so với bài viết ngắn hơn

(Nguồn: Backlinko.com)

Các bài đăng trên blog dài hơn đơn giản là có nhiều thông tin hơn trong đó và do đó có cơ hội ai đó tìm thấy chúng và liên kết với chúng cao hơn.

Blog viết thói quen thống kê

Bên cạnh việc xem xét và kiểm tra số liệu thống kê blog, các nhà văn nghiêm túc cũng nên xem xét số liệu thống kê của blogger. Những thứ này có thể cho bạn biết liệu bạn có dành quá nhiều (hoặc quá ít) thời gian cho việc viết bài đăng của mình hay không, liệu bạn có nên điều chỉnh cách bạn đưa ra tiêu đề và tiêu đề hay không, liệu bạn có nên cập nhật và đăng lại bài đăng blog cũ đó không thành công.

Nghiên cứu thói quen của các blogger khác có thể giúp bạn cải thiện quá trình viết của mình và chỉ cho bạn cách tăng bài viết của mình. Vì vậy, hãy để LỊCH kiểm tra một số thống kê blog và sự kiện blog quan trọng nhất.

12. 23% blogger đã báo cáo rằng họ cần 2 -3 giờ để viết bài đăng trên blog

(Nguồn: Sidegains.com)

Khảo sát này cũng cho thấy các blogger cần trung bình 3,5 giờ cho một bài đăng blog. Trên hết, nó cũng cho thấy rằng các blogger dành từ 6 giờ trở lên để viết nội dung của họ có thành công cao hơn.

13. 38% các blogger dành ít nhất 6 giờ để viết một bài báo cáo kết quả tuyệt vời

(Nguồn: Orbitmedia.com)

thời gian để viết bài blog tốt

Trung bình 30% người viết blog báo cáo thành công, trong khi 38% cao hơn điểm chuẩn.

14. Các blogger thành công cần gần 4 giờ để viết một bài đăng trên blog

(Nguồn: Orbitmedia.com)

So với năm 2014, các blogger cần trung bình hơn 65% thời gian để viết blog. Tuy nhiên, các bài đăng trên blog hiện cũng trung bình dài hơn 56% so với năm 2014.

15. 38% blogger nói rằng họ cập nhật các bài đăng trên blog cũ của họ

(Nguồn: Optinmonster.com)

Ngay cả khi một bài đăng blog đã được xuất bản trong một thời gian, nó vẫn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nhận được chia sẻ. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để cập nhật những bài đăng đó với thông tin mới.

16. Tiêu đề blog có tối thiểu 8 từ có tỷ lệ nhấp tốt hơn 21%

(Nguồn: Seotribunal.com)

Thống kê này cho thấy tầm quan trọng của tiêu đề của một blog. Với sự kết hợp đúng đắn của từ khóa và người tạo nội dung tiêu đề hấp dẫn có thể tăng đáng kể tỷ lệ nhấp.

17. Tiêu đề blog có dấu hai chấm hoặc dấu gạch nối có tỷ lệ nhấp cao hơn 9%

(Nguồn: Socialmediaexaminer.com)

Mặc dù dấu gạch ngang hoặc dấu hai chấm không tự mình tăng số lần nhấp, nhưng chúng là những công cụ có giá trị cho phép các blogger thêm từ khóa và clickbait trong khi giữ cho tiêu đề của họ hợp lý.

18. 58% blogger viết 2-3 tiêu đề trước khi quyết định

(Nguồn: Orbitmedia.com)

Chỉ 1% blogger thử 11 đến hơn 20 tiêu đề cho blog của họ trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, số lượng tiêu đề có liên quan trực tiếp đến sự thành công của bài đăng trên blog.

19. 54% blogger làm việc với các biên tập viên, trong khi 46% chỉnh sửa bài đăng của riêng họ

(Nguồn: Optinmonster.com)

Thống kê này cho thấy rằng nó không quan trọng cho dù ai đó tự chỉnh sửa bài đăng của họ hoặc với ai đó giúp đỡ. Tất cả xuất phát từ việc làm cho nội dung của bạn không tì vết.

20. 71% bài đăng trên blog về WordPress được viết bằng tiếng Anh

(Nguồn: WordPress.com)

Thống kê blog của WordPress cho thấy hầu hết trong số họ bằng tiếng Anh (71%), với tiếng Tây Ban Nha chiếm vị trí thứ hai (4,7%). Chúng có giá trị toàn cầu vì hầu hết mọi người ngày nay nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của họ.

Blog đăng thói quen thống kê

Vì chúng tôi đã kiểm tra số liệu thống kê bằng văn bản, hãy cho phép xem số liệu thống kê đăng bài. Như bạn có thể mong đợi, tần suất bạn đăng blog mới có thể có tác động lớn đến mức độ khán giả mục tiêu của bạn sẽ chú ý đến bạn.

Nếu bạn không đăng bài thường xuyên, độc giả của bạn có thể quên bạn và tìm các blog khác trong lĩnh vực của bạn để giải trí và giáo dục chính họ. Nếu bạn đăng một số lượng rất lớn các blog hàng ngày, bạn có thể dễ dàng áp đảo đối tượng của mình và nhận được danh tiếng là spam. Cả hai lựa chọn này đều không tốt cho một blogger nghiêm túc.

Vì vậy, hãy để Lôi nhìn vào các số liệu thống kê blog sau đây để xem tần suất một số blogger thành công nhất xuất bản bài đăng của họ và bạn có thể xác định xem bạn có nên viết bài của mình lên hay không.

21. Các blogger đăng vài lần mỗi tuần có kết quả tốt hơn 250%

(Nguồn: Neilpatel.com)

183 blog báo cáo rằng họ xuất bản trung bình 22,8 bài viết mỗi tháng. Tính nhất quán là quan trọng để đạt được kết quả tốt hơn.

22. 60% blogger đăng bài hàng ngày báo cáo kết quả tuyệt vời

(Nguồn: Quoracreative.com)

15% người viết blog sản xuất và xuất bản nội dung hàng ngày, trong khi phần lớn những người đăng mỗi ngày báo cáo kết quả tốt.

23. 67% các blogger đăng một lần mỗi ngày báo cáo kết quả tuyệt vời

(Nguồn: Orbitmedia.com)

Phần lớn các blogger đăng hàng ngày nói rằng tần suất của họ mang lại cho họ kết quả. Tuy nhiên, chỉ có 46% người viết blog đăng nhiều lần mỗi ngày nói rằng họ có hiệu suất mong muốn.

Blog thói quen đọc thống kê

Biết thói quen đọc blog của đối tượng mục tiêu của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng blog của bạn được chú ý.

Nếu bạn biết khán giả của bạn thích đọc vào thời gian nào trong ngày, bạn có thể lên lịch cho bài viết của mình phù hợp với độc giả của mình. Nếu bạn biết họ muốn dành bao nhiêu thời gian để đọc, bạn có thể điều chỉnh độ dài bài đăng trên blog của mình.

Chỉ cần lưu ý rằng nó sẽ rất cần thiết cho bạn để thực hiện nghiên cứu của riêng bạn về khán giả của bạn. Có những số liệu thống kê blog nói chung có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng khi bạn bắt đầu, nhưng một khi bạn tập hợp một lượng độc giả đủ lớn, bạn có thể thấy rằng khán giả của bạn có thói quen đọc khác nhau.

24. Hầu hết mọi người thích đọc blog từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng

(Nguồn: Hubspot.com)

Bằng cách lấy mẫu 170.000 bài đăng trên blog, HubSpot đã kết luận rằng hầu hết mọi người đọc blog từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng, đặc biệt là vào cuối tuần.

25. 7 phút là thời gian đọc ưa thích của blog

(Nguồn: Buffer.com)

Medium đã nghiên cứu hiệu suất của các bài đăng trên blog, xem xét độ dài của chúng và số lượng người thực sự đọc chúng. Với một phân tích kỹ lưỡng, họ đã kết luận rằng 1.600 từ hoặc các bài đăng trên blog dài 7 phút hoạt động tốt nhất.

Blog loại nội dung thống kê

nội dung blog

Quyết định về loại nội dung bạn sẽ sử dụng khi tạo một bài đăng blog đôi khi có thể là quá sức. Ví dụ, bạn có thể thích viết danh sách cho hướng dẫn cách làm, nhưng còn bài viết tròn và infographics thì sao? Bạn có nên thỉnh thoảng làm cho mọi thứ tăng lên một chút với các loại nội dung khác không?

Tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn và độc giả của bạn. Nhưng bạn nên khám phá loại nội dung nào mang lại kết quả tích cực nhất về lưu lượng truy cập để bạn có thể tăng liên tục.

Tuy nhiên, nó vẫn rất quan trọng để chọn một chủ đề mà bạn rất hào hứng và hiểu biết. Bạn có thể cung cấp cho độc giả của bạn những nội dung có giá trị và bạn đã thắng được khi bạn thấy chủ đề này gây phiền nhiễu hoặc nếu bạn không có chuyên môn về nó.

Và tin hay không, hầu hết người đọc đều rất dễ nhận biết và sẽ chú ý nếu các bài đăng trên blog của bạn được viết nửa vời. Tập trung vào chất lượng và tìm các chủ đề phù hợp với sở thích và chuyên môn của bạn.

Các thống kê blog sau đây sẽ cho bạn ý tưởng về loại blog nào thường hoạt động tốt. Sử dụng chúng như một nguồn cảm hứng, không nhất thiết là hướng dẫn nghiêm ngặt.

26. Nội dung chất lượng có thể tăng lưu lượng truy cập blog lên 2.000%

(Nguồn: Omnicoreagency.com)

Google đặt quy tắc cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền và quyết định nội dung nào hiển thị. Họ rất coi trọng chất lượng nội dung và đây là lý do tại sao các bài viết hay nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

27. 17% tiêu đề bài đăng trên blog là Tiêu đề How-to

(Nguồn: Optinmonster.com)

Làm thế nào để tiêu đề blog

Làm thế nào để tiêu đề là một thể loại đặc biệt rất phổ biến và dễ nhận biết bởi độc giả. Nó có một thông điệp rõ ràng về những gì độc giả có thể mong đợi.

28. Bài đăng trên blog có giá trị cảm xúc cao có cơ hội được chia sẻ cao hơn 1000 lần

(Nguồn: Okdork.com)

Điểm giá trị cảm xúc của một tiêu đề càng cao, bài đăng đó sẽ được chia sẻ càng nhiều. Với số điểm 40, có nhiều khả năng nhận được 1000 lượt chia sẻ cho mỗi bài đăng.

29. Hơn 60% các nhà tiếp thị đăng lại cùng một nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội

(Nguồn: Neilpatel.com)

Nội dung trùng lặp trên phương tiện truyền thông xã hội là không bị phạt. Đó là lý do tại sao rất nhiều blogger đăng lại bài viết của họ vài ngày sau khi xuất bản trên blog của họ. Nhiều người trong số họ cũng đăng lại cùng một nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Medium, Tumblr triệt

30. 80% các nhà tiếp thị dựa vào nội dung trực quan

(Nguồn: Hubspot.com)

Nội dung trực quan đã vượt qua blog, vì chỉ 60% các nhà tiếp thị sử dụng blog, trong khi 80% sử dụng nội dung trực quan. Tuy nhiên, điều này không ngăn chặn các blogger thêm hình ảnh vào bài đăng của họ.

31. 47% blogger thêm 2 đến 3 hình ảnh trong bài đăng của họ

(Nguồn: Orbitmedia.com)

Hình ảnh có liên quan trực tiếp đến sự thành công của bài viết trên blog. Chỉ 30% người viết blog thêm 2 hình ảnh 3 báo cáo thành công, trong khi 75% người viết blog thêm 10 hình ảnh trở lên nói rằng họ đã đạt được kết quả vững chắc.

32. Ảnh của người thật có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 35% so với ảnh chứng khoán

(Nguồn: Optinmonster.com)

Nó không chỉ về việc thêm càng nhiều hình ảnh càng tốt. Nó rất quan trọng để thêm hình ảnh độc đáo đáng tin cậy và có liên quan. Hơn nữa, hình ảnh mới có thể mang lại nhiều giá trị SEO hơn.

33. Nội dung âm thanh trong bài đăng trên blog đã giúp 45% blogger đạt được kết quả tốt hơn

(Nguồn: Optinmonster.com)

Phần lớn nội dung âm thanh được bao gồm trong các bài đăng liên quan đến podcast. Khi được thực hiện chính xác, âm thanh có thể thêm chiều sâu cho nội dung của bạn và thêm gia vị.

Số liệu thống kê lưu lượng truy cập blog

quảng cáo seo và nội dung

Tối ưu hóa blog của bạn cho các công cụ tìm kiếm là một trong những bước quan trọng nhất bạn cần thực hiện để tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và xếp hạng SEO. Điều này bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, và mở rộng để thực hiện các hình ảnh và video hấp dẫn và cập nhật các bài đăng trên blog cũ hơn để cải thiện hiệu suất của chúng.

Nhưng để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào blog của bạn, bạn cần quảng bá nội dung của mình thường xuyên. Phương tiện truyền thông xã hội là đặt cược tốt nhất của bạn hiện nay, nhưng cũng có quảng cáo trả tiền, tiếp thị qua email, quảng cáo SEO, viết blog cho khách và tiếp thị có ảnh hưởng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lái xe lưu lượng truy cập không phải là một quá trình và sẽ mất một thời gian để thông báo kết quả. Điều quan trọng nhất là sự nhất quán và quyết tâm và tiếp cận với khán giả của bạn nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá blog của mình, hãy thử và bắt đầu một cuộc thảo luận với những người theo dõi bạn. Đặt câu hỏi, trả lời bình luận của họ, trả lời tweet của họ và nói chung chỉ cần cố gắng để giữ cho họ tham gia.

Vì vậy, với suy nghĩ này, hãy để Hãy xem cách các blogger khác đang điều khiển lưu lượng truy cập trang web của họ và xem những gì có thể học được từ họ.

34. Nội dung video tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền gấp 50 lần

(Nguồn: Hubspot)

Nội dung video lưu lượng lái xe

Nghiên cứu của Omnicore từ năm 2018 cho thấy nội dung video có cơ hội cao hơn 50 lần về lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đồng thời, 51% người dùng trực tuyến thích nội dung video hơn bất kỳ nội dung nào khác.

35. Năm 2019, 97% blogger đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hướng lưu lượng truy cập đến bài đăng của họ

(Nguồn: Orbitmedia.com)

Mặc dù về cơ bản tất cả các blogger sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chỉ 29% trong số họ cảm thấy rằng họ nhận được kết quả tốt từ lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một nỗ lực kết hợp, và phương tiện truyền thông xã hội ở đó để thêm dầu vào lửa. 69% blogger sử dụng SEO và 66% cũng sử dụng tiếp thị qua email.

36. 97% blogger báo cáo rằng phương tiện truyền thông xã hội giúp họ tăng lưu lượng truy cập

(Nguồn: Socialmediaexaminer.com)

Đối với một kênh miễn phí, phương tiện truyền thông xã hội có thể tăng lưu lượng truy cập blog của bạn. 93% các nhà tiếp thị đồng ý rằng phương tiện truyền thông xã hội cho họ tiếp xúc nhiều hơn và 88% trong số họ nói rằng họ có lưu lượng truy cập nhiều hơn vì nó.

Số liệu thống kê tăng trưởng của blog

Khi bạn đã đạt được một cột mốc nhất định khi nói đến quy mô đối tượng của mình, nó dễ dàng cảm nhận nội dung và thành công và ngừng cố gắng phát triển blog của bạn hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự nghiêm túc với nghề viết blog của mình, bạn nên luôn luôn làm những gì có thể để mở rộng phạm vi và tập trung vào sự phát triển của blog. Sau đây chỉ là một số thống kê blog minh họa cho cách những người khác đang tăng lượng khán giả của họ và mở rộng trang web của họ..

37. 83% blogger làm nghiên cứu từ khóa, trong khi 26% trong số họ làm điều đó cho mỗi bài đăng

(Nguồn: Orbitmedia.com)

17% phần trăm các blogger không bao giờ thực hiện nghiên cứu từ khóa và chỉ 17% trong số họ có kết quả thành công. 53% blogger luôn làm nghiên cứu từ khóa báo cáo kết quả mạnh mẽ.

38. 80% quảng cáo trả tiền được sử dụng để xây dựng khán giả

(Nguồn: Searchenginewatch.com)

Nghiên cứu của Search Engine Watch đã kết luận rằng 80% thị trường sử dụng các phương thức trả phí để xây dựng khán giả, 65% để thúc đẩy lưu lượng truy cập và 52% cho đối tượng thích hợp. Chỉ 42% tìm cách thúc đẩy ra mắt các dịch vụ hoặc sản phẩm mới.

39. Gần 60% các blogger thỉnh thoảng đăng bài của khách

(Nguồn: Webinfotech.co)

Đăng bài của khách là một cách tuyệt vời để liên kết trở lại blog của bạn và được tiếp xúc nhiều hơn. Đồng thời, các blogger có thể xây dựng các mạng mà họ có thể hưởng lợi trong tương lai.

40. Viết blog là chiến lược tiếp thị trong nước hàng đầu cho 55% các nhà tiếp thị

(Nguồn: Hubspot.com)

Hầu hết các nhà tiếp thị (61%) đồng ý rằng ưu tiên hàng đầu trong nước của họ là SEO, trong khi 55% trong số họ tập trung chủ yếu vào blog. Tuy nhiên, hai điều này được kết nối sâu sắc với nhau.

41. Các doanh nghiệp mà blog chủ động nhận thêm 97% liên kết trong nước

(Nguồn: Hubspot.com)

Nội dung chất lượng được khen thưởng không chỉ bởi số lượng độc giả và chia sẻ. Các trang web khác cũng sẽ muốn liên kết đến blog của bạn dưới dạng nguồn thông tin đáng tin cậy.

Blog thống kê kinh doanh

lợi ích viết blog

Tại sao bạn bắt đầu viết blog? Điều gì thúc đẩy bạn xây dựng nội dung cho những người cùng chí hướng quan tâm đến cùng chủ đề bạn đề cập? Là lý do chính của bản chất tiền tệ, hoặc bạn tìm thấy niềm vui trong việc giúp mọi người tìm hiểu một cái gì đó mới hoặc giải quyết các điểm đau chính của họ? Bạn có thể viết blog cho doanh nghiệp và muốn thiết lập mình như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn?

Có nhiều lý do tại sao các cá nhân và doanh nghiệp tham gia viết blog, nhưng nhiều doanh nghiệp hiện sử dụng blog để tăng lợi nhuận. Và tin hay không, một blog đơn giản, chất lượng cao thực sự có thể làm việc kỳ diệu để thu lợi nhuận. Nhiều người sử dụng nó để cải thiện thế hệ lãnh đạo của họ, tăng doanh số và thúc đẩy doanh nghiệp của họ tiến lên. Cho đến nay, chiến thuật này đã được chứng minh là khá thành công đối với hầu hết.

Vì vậy, hãy để Lọ xem các lợi ích thúc đẩy hầu hết mọi người viết blog và cách họ kiếm tiền từ blog của họ

42. 67,5% người viết blog để kiếm tiền

(Nguồn: Growthbadger.com)

Kiếm tiền là lý do chính để viết blog

Đây là động lực lớn nhất cho sự nghiệp viết blog. Cả các blogger có thu nhập thấp (64%) và thu nhập cao (71%) đều nói rằng đây là lý do tại sao họ bắt đầu làm việc đó.

43. Các công ty viết blog tích cực có mức tăng trưởng dẫn đầu tốt hơn 126%

(Nguồn: Yourblogworks.com)

Nghiên cứu của Orbit media đã kết luận rằng các công ty nhỏ có blog mà họ tích cực làm việc có mức tăng trưởng cao hơn 126% về mặt khách hàng tiềm năng.

44. 61% người mua hàng trực tuyến ở Mỹ nói rằng họ đã mua hàng sau khi nhận được đề xuất từ ​​một bài đăng trên blog

(Nguồn: Contentmarketinginst acad.com)

Blog marketing có sức mạnh để xây dựng niềm tin tốt hơn bất kỳ phương pháp tiếp thị nào khác. Nó thực sự nhận được sự chú ý của người tiêu dùng và có thể khá thuyết phục

45. 80% các blogger nói rằng họ thấy kết quả kinh doanh tích cực từ những nỗ lực viết blog của họ

(Nguồn: Growthbadger.com)

Điều này cho thấy việc viết blog tốt như thế nào ngay cả ngày nay khi có rất nhiều lựa chọn tiếp thị khác nhau.

46. ​​Blog ảnh hưởng đến khách hàng Quyết định mua hàng vì 47% trong số họ trải qua 3 đến 5 bài đăng trên blog trước quá trình mua

(Nguồn: Requestgenreport.com)

Blog vẫn là một trong những lựa chọn nghiên cứu chính khi nói đến việc mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ có uy tín với người tiêu dùng và có thể cung cấp cho họ thông tin chuyên sâu

47. Các blogger có thu nhập cao có 5,6 lần cơ hội bán dịch vụ hoặc sản phẩm so với các blogger có thu nhập thấp

(Nguồn: Growthbadger.com)

Các blogger kiếm được nhiều tiền hơn chỉ đơn giản là tìm ra những cách tốt hơn để kiếm tiền từ công việc của họ. 45% người viết blog có thu nhập cao bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, trong khi chỉ có 8% người viết blog có thu nhập thấp làm như vậy.

Top 20 trang web thống kê lưu lượng truy cập

Phần lớn các blog trung bình có số lượng độc giả trong hàng ngàn, nhưng có một số lựa chọn tự hào với hàng triệu triệu độc giả mỗi tháng. Điều làm nên sự khác biệt của các blog này là chúng có Cơ quan tên miền rất cao. Họ rất đáng tin cậy, nhiều thông tin và cung cấp nội dung có giá trị mà khán giả của họ thích thú. Điều này cải thiện thứ hạng của họ trên SERPs và mang lại niềm tin cho độc giả.

Đương nhiên, lưu lượng truy cập trang web càng cao, lợi nhuận càng cao và nhiều trang web có hàng triệu độc giả hàng tháng cũng nhận được hàng triệu đô la từ họ.

Vì vậy, hãy để Lôi xem một số trang blog thu hút số lượng độc giả cao nhất và xem lợi nhuận ước tính của họ là bao nhiêu.

Ước tính lưu lượng truy cập hàng tháng từ tìm kiếm và giá trị của lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào tháng 4 năm 2020 (Nguồn: Ahrefs.com)

CấpTên trang webLưu lượng tìm kiếm hàng tháng ước tínhGiá trị giao thông hữu cơ ước tính
1.https://www.techradar.com/54,7M46,5 triệu đô la
2.www.cnet.com33,0M$ 29,5M
3.https://www.digitaltrends.com/21,6M20,1 triệu đô la
4.https://www.huffpost.com/21,2M$ 13,4M
5.https://www.tomsguide.com/14,2M$ 13,9M
6.https://www.nerdwallet.com/13,9 triệu79,2 triệu đô la
7.https://www.howtogeek.com/13,1M$ 13,3M
số 8.https://www.pcmag.com/13,1M$ 21,1M
số 8.https://www.pcmag.com/13,1M$ 21,1M
9.https://Techcrunch.com/10,2 triệu$ 7.4M
10.https://www.consumerreports.org/9,2 triệu$ 14,6
11.https://mashable.com/8.4 triệu5,8 triệu đô la
12.https://thenextweb.com/7.6M$ 2,9 triệu
13.https://nymag.com/5,8 triệu5,2 triệu đô la
14.https://www.tmz.com/5,2 triệu5,4 triệu đô la
15.https://thewirecutter.com/5,1 triệu6,1 triệu đô la
16.https://lifehacker.com/4,1 triệu$ 4,0M
17.https://www.t3.com/4,0 triệu$ 2,8 triệu
18.https://www.engadget.com/3,4 triệu2,4 triệu đô la
19.https://www.zdnet.com/3,1 triệu4,9 triệu đô la
20.https://gizmodo.com/2,5 triệu$ 852K

Dự đoán viết blog

Trong vài năm qua, thế giới blog đã trải qua những thay đổi lớn. Chỉ cần nhìn lại và so sánh số lượng blogger từ năm 2014 đến năm 2020, giới thiệu số lượng blog đã tăng lên bao nhiêu.

Hiện tại có hàng triệu trang web viết blog, hàng triệu người hâm mộ và độc giả tận tâm và điều này sẽ sớm thay đổi bất cứ lúc nào.
Điều duy nhất có thể thay đổi là xu hướng. Blog sẽ tiếp tục phổ biến trong nhiều năm tới, nhưng hình dạng, hình thức và nội dung của chúng dự kiến ​​sẽ phát triển.

Vì vậy, hãy để Lôi xem một vài dự đoán viết blog và xem xu hướng nào chúng ta có thể mong đợi trong thế giới blog:

 • Tập trung hơn vào nội dung trực quan
 • Thích ứng với xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói
 • Chuyển sang tìm kiếm trực quan
 • Tập trung vào nội dung chất lượng cao
 • Nhiều trường hợp tiếp thị liên kết
 • Nội dung dài hơn
 • Chuyển sang viết blog dựa trên dữ liệu
 • Áp dụng SaaS lớn hơn

Phần kết luận

Viết blog có thể là một trong những nỗ lực bổ ích nhất, cả về cảm xúc và tài chính. Tuy nhiên, bạn cần phải làm đúng nếu bạn trải nghiệm tất cả các lợi ích của nó và làm cho mọi nỗ lực của bạn được đền đáp. Những thống kê blog này sẽ giúp bạn có được một bức tranh lớn hơn về tất cả và thiết lập những cánh buồm cho một cuộc phiêu lưu viết blog thành công.

Nguồn:

https://www.iNETlivestats.com/
https://www.statista.com/statistic/187267/number-of-bloggers-in-usa/
https://convertkit.com/reports/blo/motivation/
https://wordpress.com/activity/
https://optinmonster.com/ blog-statistic /
https://quoracreative.com/article/blo-statistic-and-trends
https://optinmonster.com/ blog-statistic /
https://wordpress.com/activity/
https://blog.hubspot.com/blog/tabid/6307/bid/7345/When-is-the-Best-Time-to-Publish-Blog-Posts-Infographic.aspx
https://neilpatel.com/blog/content-marketing-future/
https://buffer.com/lvern/the-ideal-length-of-everything-online-accply-to-science
https://growthbadger.com/blog-statistic/
https://quoracreative.com/article/blo-statistic-and-trends
https://www.orbitmedia.com/blog/ blog-statistic /
https://seotribunal.com/blog/ blog-statistic /
https://www.socialmediaexaminer.com/6-tips-for-wr-headlines-that-drive-traffic/
https://sidegains.com/content/how-long-to-write-post/
https://backlinko.com/content-study
https://neilpatel.com/blog/content-marketing-future/
https://quoracreative.com/article/blo-statistic-and-trends
https://blog.hubspot.com/marketing/blo-frequency-benchmark
https://optinmonster.com/ blog-statistic /
https://www.omnicoreagency.com/digital-marketing-statistic/
https://okdork.com/we-analyened-gầnly-1-million-headlines-heres-what-we-learned/
https://blog.hubspot.com/marketing/visual-content-marketing-strargety
https://optinmonster.com/google-analytics-wordpress/
https://www.hubspot.com/marketing-statistic
https://www.wordstream.com/long-tail-keywords
https://www.newmediacampaigns.com/page/seo-vs-ppc Wapwhich-provides-you-the-better-value
https://www.socialmediaexaminer.com/report/
https://searchenginewatch.com/2018/11/21/7-content-marketing-stats-2019/
https://webinfotech.co/2020/02/26/blo-statistic-facts-and-trends-2020/
https://blog.hubspot.com/marketing/business- blog-in-2015
https://cdn2.hubspot.net/hubfs/3476323/State%20of%20Inbound%202018%20Global%20Results.pdf
https://growthbadger.com/blog-stats/
https://www.demandgenreport.com/resource/research/2016-demand-generation-benchmark-report

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map