Sự khác biệt giữa Tiêu đề Blog và Tên miền Blog (URL)

tiêu đề blog và tên miền


Trước khi bạn bắt đầu làm việc trên một blog mới, có lẽ bạn sẽ muốn đặt tên cho nó. Mặc dù bạn có thể dành hàng tuần để phát triển một ý tưởng và thậm chí phác thảo một số khái niệm đầu tiên sẽ hình thành nên toàn bộ blog, nhưng thực sự không nên đặt blog trực tuyến mà không có tên cho nó.

Nhưng khi bạn quyết định đã đến lúc đặt tên cho blog của mình, bạn phải biết sự khác biệt khiến nhiều người mới bắt đầu bối rối – một tiêu đề blog và tên miền không giống nhau!

Tiêu đề Blog

Khi bạn có một ý tưởng cho một blog, bạn có thể sẽ có một tiêu đề trong tâm trí. Đây có thể là bất cứ điều gì bạn muốn và bạn không cần phải kiểm tra Internet. Ví dụ: nếu tên của bạn là John và bạn đang bắt đầu một blog về ẩm thực, thì tiêu đề của blog của bạn có thể đơn giản như Blog của John John Food Food (chúng tôi hy vọng bạn có một số ý tưởng tốt hơn chúng tôi).

Tiêu đề Blog

Tiêu đề blog có thể được thay đổi bất cứ lúc nào. Nếu bạn quyết định thay đổi tiêu đề, bạn chỉ còn một lựa chọn nữa. Vì các cài đặt phụ thuộc vào CMS bạn sử dụng, không thể đi qua tất cả chúng trong bài viết này. Vì vậy, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách thay đổi tiêu đề blog trong WordPress:

  1. Đi đến Cài đặt -> Chung
  2. Nhập tiêu đề mong muốn vào trường Tiêu đề Trang web
  3. Lưu thay đổi

Cài đặt chung WordPress - Tiêu đề blog

Thông thường, đây là tất cả những gì cần thiết để thay đổi tiêu đề của blog WordPress của bạn. Hầu hết các chủ đề & plugin sẽ sử dụng tùy chọn này để hiển thị tiêu đề blog khi cần thiết, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, đừng lừa hãy kiểm tra hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

Tên miền Blog (URL)

Trước khi bạn có thể hiển thị blog của mình ra công chúng, bạn sẽ cần một công ty lưu trữ web tuyệt vời sẽ chăm sóc trang web của bạn. Đây là nơi tập tin của bạn sẽ được đặt. Chúng tôi thực sự khuyên dùng Bluehost cho tất cả các nhu cầu lưu trữ của bạn. Nhưng bạn cũng sẽ cần phải đăng ký một tên miền sẽ được gán cho trang web của bạn.

Hãy tưởng tượng một tên miền là địa chỉ của blog của bạn. Giống như ngôi nhà của bạn có một tên và số phố duy nhất xác định nó, blog của bạn cũng phải có một địa chỉ duy nhất. Địa chỉ này sẽ cho phép mọi người trên Internet (cả người và máy) nhận ra blog của bạn theo vị trí duy nhất (tên miền).

Không giống như tiêu đề blog có thể thay đổi bất cứ lúc nào và won có tác động nhiều đến trang web, tên miền là thứ bạn sẽ muốn giữ mãi mãi. Mọi thứ bạn làm với blog của bạn sẽ được gán cho tên miền đó, vì vậy thay đổi nó thực sự có nghĩa là một sự khởi đầu mới. Và điều đó không phải là điều bạn sẽ muốn làm sau nhiều năm làm việc chăm chỉ trên blog. Ví dụ: nếu người khác liên kết trở lại blog của bạn và bạn đã thay đổi tên miền, liên kết đó sẽ ngừng hoạt động và một người nhấp để truy cập trang web của bạn sẽ kết thúc trên một trang trống hiển thị lỗi.

Địa chỉ trang web của bạn

Vì vậy, điều quan trọng là chọn một tên miền bạn thực sự thích và muốn ngay từ đầu. Chà, nói thì nói dễ hơn làm. Tại sao? Vì tên miền phải là duy nhất, bạn có thể tưởng tượng rằng rất nhiều trong số chúng đã được đăng ký bởi người khác. Ví dụ: chỉ có một www.firstsiteguide.com. Vì chúng tôi đã sở hữu tên miền, không ai khác có thể có nó.

Trong ví dụ về Blog của John John Food Food Blog, John có thể muốn tên miền của mình giống như www.johnsfoodblog.com. Nhưng bạn cũng có thể đăng ký các tên miền khác nhau như:

  • johnsfoodblog.net
  • johns-food-blog.org
  • jfblog.com

Trong trường hợp này, mặc dù cuối cùng bạn có thể đăng ký một cái gì đó như www.jfblog.com (vì cái đầu tiên có thể đã được sử dụng), tiêu đề blog của bạn vẫn có thể là Blog của John John Food. Vì vậy, mọi người nhập tên miền sẽ có thể thấy tiêu đề blog đầy đủ mà bạn đã thiết lập trong cài đặt.

Tôi có thể có một tên miền miễn phí không?

Nếu bạn muốn nghiêm túc với blog của mình, bạn sẽ muốn trả tiền cho một tên miền. Bất kỳ ví dụ trên sẽ khiến bạn mất tiền. Nhưng trả tiền cho một tên miền sẽ cho phép bạn chọn địa chỉ blog của bạn và cá nhân hóa nó theo ý thích của bạn.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng có một tên miền miễn phí, nhưng chúng thường là tên miền phụ. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn lưu trữ blog miễn phí của mình tại WordPress.com, bạn cũng có thể có một tên miền miễn phí. Nhưng trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể chọn một cái gì đó độc đáo như các ví dụ chúng tôi đã trình bày. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ có thể chọn phần đầu tiên của tên. Thay vì có một cái gì đó độc đáo như johnsfoodblog.com, bạn chỉ có thể có johnsfoodblog.wordpress.com (trừ khi một số người yêu thích thực phẩm khác đã tuyên bố rằng một).

Tổng kết nó

Mặc dù cả Tiêu đề Blog và Tên miền đều quan trọng, nhưng rõ ràng có sự khác biệt rất lớn. Cả hai tên được sử dụng để xác định một blog, nhưng tiêu đề blog có thể dễ dàng thay đổi bất cứ lúc nào trong khi tên miền không phải là thứ bạn nên thay đổi (trong trường hợp hiếm hoi, mọi người thay đổi URL của họ nhưng đó không phải là điều bạn nên lo lắng về điều này điểm).

Một tiêu đề blog chỉ là một cái tên mà sử dụng để nhận dạng blog và một tên miền là địa chỉ blog của bạn sẽ được cả con người và các công cụ tìm kiếm sử dụng để nhận ra trang web của bạn trong một loạt các blog khác được tìm thấy trực tuyến.

Đến với một tiêu đề blog và tên miền sẽ xác định bạn trên internet là một nhiệm vụ dễ dàng. Phải mất thời gian và trí tưởng tượng để có được một cái gì đó thú vị và độc đáo. Sau khi bạn chọn và mua tên miền của mình, hãy đảm bảo quảng bá blog của bạn bằng cách sử dụng các hashtag phù hợp trên các mạng xã hội như Instagram, để bạn có thể nhận được rất nhiều lượt thích và bắt đầu kiếm tiền với blog của mình.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một tên miền cho blog của mình, chỉ cần xem các trình tạo tên blog này sẽ giúp bạn bằng cách đề xuất ý tưởng và kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Liked Liked