Robot Wisdom và cách Jorn Barger phát minh ra blog

jorn-mặc cả


Jorn Barger và Nơi Blog Blog Đến từ

Blog ở khắp mọi nơi. Mọi người, mọi doanh nghiệp, ở mọi nơi, có một blog ngày nay, một số chạy trên các nền tảng miễn phí như Blogger và WordPress, nhưng phần lớn các blog được tạo trên các nền tảng tự lưu trữ nơi bạn chịu trách nhiệm về mọi hoạt động. Có blog về gia đình, sức khỏe, viết lách, âm nhạc, tin tức, hàng triệu thứ khác, và, vâng, blog về blog.

Nhưng nó phải bắt đầu từ đâu đó, phải không? Chắc chắn, mọi người đã viết mọi thứ trên internet từ ngày đầu tiên, nhưng ai quyết định bắt đầu viết mọi thứ theo định dạng weblog? Đối với vấn đề đó, ai quyết định nên gọi nó là một weblog?

Đề nghị đọc: một blog là gì?

Chà, trong những gì mà không chính xác là xoắn bất ngờ lớn nhất trong lịch sử, đó là một người đàn ông thông minh, hơi sai lầm, hơi điên rồ, với bộ râu thực sự tuyệt vời.

Jorn Barger Pic

Jorn Barger là ai?

Jorn Barger, về cơ bản, là một trong những mọt sách gốc của máy tính. Sinh ra ở Ohio, với tất cả các tài khoản không râu, năm 1953, anh là một chàng trai trẻ thông minh. Jorn lần đầu tiên bắt gặp và yêu máy tính vào năm 1964. Hầu hết mọi người ngày nay có lẽ sẽ không nhận ra Minivac 601 như một máy tính, nhưng Jorn Barger mười một tuổi đã làm. Hơn thế nữa, anh nhìn thấy tiềm năng trong đó.

Jorn học toán và khoa học ở trường trung học, sau đó bị trả lại từ cao đẳng đến đại học, đến đại học, nhưng chưa bao giờ thực sự có được bằng cấp. Sau đó, anh từ bỏ sự nghiệp trong máy tính, để dành thời gian khám phá bản thân tại Nông trại, một xã hippie nổi tiếng ở Tennessee và những nơi khác trong vài năm.

Ông tái xuất vào thập niên 1980 với tư cách là một lập trình viên, viết phần mềm trong hầu hết thập kỷ, trước khi quan tâm sâu sắc hơn vào năm 1989 và nhận công việc tại Đại học Tây Bắc với tư cách là nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

Điều này hơi quan trọng, bởi vì nó phù hợp với nỗi ám ảnh cá nhân của Jorn, với ý tưởng phân tích hành vi của con người thông qua mô phỏng máy tính, hoặc, như ông gọi nó, là Robot Robot Wisdom.

Năm Usenet

Ngày xửa ngày xưa, vào năm 1980, trước khi Google xuất hiện, trước AOL, trước khi bất kỳ ai cũng từng nghĩ sẽ gọi nó là Internet trước khi có những thứ như dot com và một cuộc gọi điện thoại có nghĩa là ngắt kết nối, đã có Sử dụng. Những người đã sử dụng 4Chan, Reddit hoặc bất kỳ diễn đàn internet nào sẽ thấy nó quen thuộc nếu không phải là một chút phức tạp và phức tạp. Usenet đã (và vẫn là) chỉ là nơi mọi người có thể đến và nói chuyện với nhau, và với Jorn Barger, từ năm 1989 trở đi, đó là nhà. Mọi thứ bắt đầu từ đâu đó, internet như một cộng đồng bắt đầu với Usenet.

Jorn chấp nhận điều đó với một mức độ gần như ám ảnh. Đây là một nơi được tạo ra với mục đích tạo ra các cộng đồng, chỉ có thể truy cập được cho các cá nhân am hiểu công nghệ khác. Để gọi văn bản của mình trên đó prolific sẽ bán nó ngắn. Jorn sườn ghi có hơn mười nghìn bài viết. Ông đã giúp viết một số Câu hỏi thường gặp sớm nhất về những thứ như nghệ thuật ASCII và hoạt động trên các diễn đàn về các chủ đề đa dạng như AI, ca sĩ Kate Bush, và nhà văn James Joyce. Anh ấy nổi tiếng và, trong tất cả các lần xuất hiện, được yêu thích trong vài năm đầu tiên trong cộng đồng. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, Jorn bắt đầu trải nghiệm ma sát cá nhân cả trong công việc và trên Usenet. Đến cuối năm 1992, tất cả đã xuất hiện và anh thấy mình không còn làm việc cho Tây Bắc nữa và bị lôi kéo vào cuộc xung đột trong các diễn đàn cũ của mình trên Usenet, đặc biệt là diễn đàn người hâm mộ Kate Bush.

Anh đổ lỗi cho những người khác đã quay lưng lại với anh, nạn nhân vô tội. Người ta có thể nói điều này có đúng hay không, nhưng điều đó dễ hiểu, từ cách viết của anh ta, về cách anh ta thấy mình đã tạo ra nhân vật phản diện trong tất cả. Có một loại thiếu tự giác vô tội trong tất cả, đặc biệt là xem xét ông đã dành phần tốt hơn của những năm 1970 làm việc để trở nên tự nhận thức.

Trong mọi trường hợp, anh ta đã tìm thấy một nơi mới, và chính tại đây, anh ta đã vươn lên tầm cao nhất của mình, và đã cho tài khoản của anh ấy của những bất đồng trong quá khứ. Quay trở lại cội nguồn triết học của mình, anh gọi nơi này Trí tuệ người máy.

Sự ra đời của Blog Trí tuệ Robot

Khái niệm này là đơn giản, nhưng tiểu thuyết. Jorn đã tạo một trang liên kết đến các bài đăng và trang khác, một số trên Trí tuệ người máy, một số nơi khác Mỗi khi anh ấy đăng một cái gì đó mới, nó sẽ xuất hiện ở đầu trang, và mọi thứ khác sẽ di chuyển xuống một chút. Bằng cách cuộn xuống, bạn quay ngược thời gian.

Chính ở đây, Jorn đã bắt đầu tạo ra một không gian của riêng mình, và giải thích sở thích của mình với một thế giới rộng lớn hơn mà anh hy vọng sẽ hiểu và chào đón họ. Và họ đã làm, trong một thời gian. Ông bắt đầu đăng bài vào năm 1995 và tiếp tục đăng trong cả một thập kỷ. Trong suốt thời gian đó, Trí tuệ người máy thay đổi cách thế giới giao tiếp.

Toàn bộ quá trình thu thập những điều thú vị từ khắp nơi trên thế giới và viết về chúng trên internet là một ý tưởng mới, và vì vậy nó cần một cái tên mới. Jorn quyết định gọi nó là đăng nhập vào web của Nhật Bản Trí tuệ người máy, Tất nhiên, weblog đầu tiên. Vì vậy, nó đã trở thành Robot Trí tuệ Weblog, và thế giới blog được sinh ra vào ngày 17 tháng 12 năm 1997.

Trí tuệ người máy tiếp tục được hưởng lợi từ lợi ích đa dạng của Jorn, và bản chất sung mãn của anh ta. Nó đã được cập nhật một hoặc nhiều lần một ngày và hầu như không có ai không thể tìm thấy ở đâu đó sở thích của họ và Jorn lề bị chồng chéo, và vì vậy Robot Trí tuệ Weblog lớn lên Đúng như hình thức, anh cũng phải làm việc đầu tiên Câu hỏi thường gặp về blog, phát hành năm 1999.

Câu hỏi thường gặp đáng để đọc vì nó thực sự có chứa các yếu tố của blog hiện đại. Jorn Barger, đã đặt tên cho blog, giờ đã định nghĩa nó. Trong đó, anh nói, trong số những thứ khác, thì Nếu bạn nghĩ ra một cái tên hay hơn ‘weblog, hãy bắt đầu sử dụng nó và xem nó có bắt kịp không. Nó tất cả đều là người Darwin.

Bất cứ điều gì đã đưa mọi người đến trang web của mình, nó đã hoạt động. Trí tuệ người máy trở nên cực kỳ phổ biến và Jorn tìm thấy cho mình một cái gì đó của một biểu tượng web ban đầu, người tiên phong cho ý tưởng mới này. Ông thu thập các liên kết đến nội dung thú vị. Bất cứ điều gì, tất cả mọi thứ của Haiti! Trò chơi công bằng, miễn là nó thú vị. Jorn Barger thấy mình có ảnh hưởng, một phần của một nhóm nhỏ những người tạo ra xu hướng internet. Chính trong khả năng này, ông đã ghi dấu ấn trong lịch sử viết blog. Mỗi ngày anh ta làm tròn nội dung tốt nhất anh ta có thể tìm và đăng nó lên đầu nguồn cấp dữ liệu.

Phần quan trọng nhất của Trí tuệ người máy là cấu trúc đó. Cấu trúc nguồn cấp dữ liệu đó là cốt lõi của WordPress, Blogger, Facebook và Twitter; đó thực sự là cách Myspace bắt đầu. Bằng cách nào đó, người đàn ông này gặp khó khăn trong việc phù hợp với nền tảng của những gì sẽ trở thành phương tiện truyền thông xã hội. Chắc chắn, nó chỉ là một tạp chí, thực sự, nhưng nó có sẵn cho bất cứ ai có kết nối internet. Jorn có thể nói về trí thông minh nhân tạo, tuổi thơ có phần khó khăn của anh, Kate Bush, hoặc liên kết đến một bài báo, tất cả ở một nơi, tất cả trong một ngày. Không cần phải phù hợp, bởi vì đó là nơi của anh ấy, và một mình anh ấy. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó, và rất nhiều người đã làm. Hơn mỗi năm.

Jorn Barger đã giúp nó cùng với sự nhiệt tình không thể chối cãi và hấp dẫn của anh ấy đối với rất nhiều chủ đề, nhưng đã có sự giận dữ trong nhiều bài đăng cá nhân của anh ấy trên Trí tuệ người máy. Rõ ràng là Jorn Barger nhìn thấy thì luôn luôn thấy mình là một người ngoài cuộc, một người kỳ quặc tự mô tả. Một người đàn ông kỳ lạ biết anh ta kỳ quặc, nhưng không bao giờ hoàn toàn như thế nào, hoặc tại sao. Và có lẽ đó là những gì mọi người nhìn thấy ở anh ta vì có rất ít chủ đề uốn lượn qua trải nghiệm của con người rất phổ biến như cảm giác mà chúng ta không hoàn toàn hiểu được bởi những người khác. Tuy nhiên, như mọi khi, hạt giống của cuộc di cư của ông đã được gieo.

Nếu Jorn đã đúng, và sự sống còn của kẻ mạnh nhất là quy luật, thì blog trên blog chắc chắn là mạnh nhất. Blog đã phát triển, chia tách và sinh ra vô số đứa con kể từ đó. Trí tuệ người máy, tuy nhiên, không hoàn toàn phù hợp với môi trường của cộng đồng internet ngày càng chính thống.

Cái chết của trí tuệ robot

Nó nói một điều rằng nếu bạn nói đủ, bạn sẽ nói điều gì đó khiến mọi người tức giận. Sự khởi đầu của slide dài từ vinh quang cho Trí tuệ người máy đến chỉ vài tháng sau khi Barger xuất bản Câu hỏi thường gặp về blog đầu tiên, vào tháng 12 cùng năm, khi anh đăng một đoạn từ Israel Shahak vào blog của anh ấy Mặc dù Shahak có phần gây tranh cãi, nhưng điều này có lẽ sẽ không phải là vấn đề lớn, ngoại trừ Barger, bướng bỉnh đúng với hình thức, hoặc có lẽ đúng với hình thức bướng bỉnh, từ đó trở đi, đăng các tuyên bố trong tiêu đề trang web của mình như là Judaism là phân biệt chủng tộc không tương thích với dân chủ, khiến nhiều độc giả xa lánh. Nhân tiện, ông đã rút ngắn nó thành văn bản biểu ngữ, Do thái giáo là phân biệt chủng tộc, viết hoa là giữ nguyên.

Nó đã không chết tất cả cùng một lúc, tất nhiên. Robot Wisdom cạn kiệt như pin bị rò rỉ, nhấp nháy vài lần cho đến khi Barger không còn đủ khả năng để chạy nó, và nó tắt hẳn. Ngày nay, truy tìm đường dẫn Barger trên Internet là một cuộc phiêu lưu qua các liên kết bị hỏng và các miền đã hết hạn.

Trí tuệ người máy bây giờ chỉ có thể truy cập thông qua Wayback Machine lưu trữ internet.

Jorn Barger ở đâu?

Jorn Barger, trong thời gian kể từ đó, đã bị trả lại, và mất tích nhiều lần, cả về thể chất và trên internet. Trong cả hai trường hợp, cuối cùng anh ta lại nổi lên ở một nơi khác. Anh ấy đã ở trên Blogspot một lát, rồi anh vào Twitter trong một vài năm, nhưng anh ta bực mình vì mọi người lướt qua thức ăn của anh ta thay vì đọc nó một cách sâu sắc, và bỏ lại trong sự hỗn loạn, không bao giờ quay trở lại. Ông đã có ý định ở Chicago một thời gian, sau đó chuyển đến Socorro, New Mexico, một thị trấn nhỏ là nơi đặt trụ sở của Viện Công nghệ New Mexico.

Anh ấy vẫn trả lời các câu hỏi trên Quora, hoặc ít nhất là một ai đó sử dụng tính cách của anh ấy Là.

Di sản

Vì vậy, Jorn để lại một di sản kỳ lạ. Ông đã giúp tạo ra thế giới blog, đặt tên cho nó và định nghĩa nó sẽ trở thành gì. Cường độ tương tự đã đưa anh ta đi đầu trong công nghệ tiên tiến, và hoàn thành rất nhiều trong khi ở đó, đã liên tục hạ gục anh ta. Anh ta là một người tìm kiếm các cộng đồng, và khi anh ta không tìm thấy họ, xây dựng các cộng đồng, cuối cùng chỉ bị ép buộc từ họ. Bất kể những thách thức cá nhân của mình, anh ấy đã có những đóng góp to lớn cho Internet. Ông đã được CNET Builder.com thừa nhận (hiện không còn tồn tại) trong Giải thưởng Nhà sáng tạo Web đầu tiên (hiện không còn tồn tại) vì tầm ảnh hưởng của ông. Mặc dù danh tiếng của anh đã mờ dần đi, nhưng những con đường mòn anh đi qua vùng hoang dã đã trở thành một trong những tuyến đường bận rộn nhất trên đường cao tốc thông tin.

Tất nhiên, viết blog sẽ xảy ra dù có hay không có Jorn Barger và Trí tuệ người máyBạn chỉ cần viết blog.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map