Mười đặc điểm của một blog và một bài đăng chất lượng trên blog

đặc điểm của một blog


Đôi khi một tạp chí trực tuyến, lần khác là một trang web thông tin, một blog là cách thức Internet để nuông chiều các nhà văn có quan điểm và huấn luyện độc giả tò mò. Nó có một vị trí trong vũ trụ trực tuyến nơi các cá nhân (hoặc nhóm của họ) có thể nói lên suy nghĩ của họ và chia sẻ chúng với hàng triệu người.

Định nghĩa blog của blog có phần khó nắm bắt và các cách để mô tả nó rất nhiều.

Các hốc blog phổ biến nhất giải quyết vấn đề tài chính và phát triển cá nhân, sức khỏe và thể dục, sắc đẹp và thời trang, và tất cả mọi người yêu thích – blog ẩm thực. Blog có thể mang tính cá nhân và nội tâm sâu sắc, giống như một cuốn nhật ký trực tuyến. Khi được viết bởi các nhà báo chuyên nghiệp, họ có đủ sức mạnh để ảnh hưởng đến kinh doanh và chính trị.

Phải có một cái gì đó tương hỗ với tất cả chúng, phải không? Một số đặc điểm phổ quát trong một thế giới đa dạng?

Mười đặc điểm của một blog

Chúng tôi đã thực hiện một số tính toán và kết thúc với mười đặc điểm chính của một blog:

1. Blog phải luôn năng động

Một câu hỏi phổ biến về một blog là làm thế nào nó liên quan đến một trang web – hai cái này về cơ bản là giống nhau, hoặc có sự khác biệt nào giữa chúng không? Trong khi các trang web chủ yếu mang tính trình bày, blog luôn có ý định tham gia. Do đó, một trang web là tĩnh, trái ngược với một blog phải năng động.

Thông tin được cung cấp bởi các trang web được trình bày trên các trang tĩnh, dưới dạng nội dung thường xanh mà không cần phải cập nhật. Các bài viết trên blog, mặt khác, giống như các mục nhật ký; chúng bao gồm ngày xuất bản và thẻ meta. Các mục mới và cập nhật thường xuyên là chìa khóa để chạy bất kỳ loại blog nào.

2. Bài viết được hiển thị theo thứ tự ngược

Không giống như một cuốn nhật ký cá nhân được viết trong một cuốn sổ tay, các mục blog được hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược – các bài đăng mới nhất được đặt lên hàng đầu. Những cái mới nhất đẩy những cái được xuất bản trước đó xuống danh sách cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn khỏi trang đích. Các bài đăng cũ hơn thường được lưu trữ trên các trang sau, nhưng chúng cũng có thể được tổ chức theo tháng hoặc năm khi chúng được xuất bản lần đầu tiên.

3. Hầu hết các blog có cùng cấu trúc

Đầu tiên là một tiêu đề với menu hoặc thanh điều hướng để giải mã trang và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Nó theo sau bởi khu vực nội dung chính mà các bài đăng trên blog xuất hiện theo thứ tự xuất bản hoặc theo mức độ liên quan. Dưới đây là các trang liên hệ, chính sách bảo mật và các liên kết có liên quan, được sắp xếp gọn gàng trong phần chân trang. Một thanh bên làm nổi bật các mục yêu thích và hiển thị hồ sơ xã hội và kêu gọi hành động.

cấu trúc blog cơ bản

Hãy sử dụng mẫu này trên trang web của bạn

4. Ngôi sao hàng đầu Blog Blog là nội dung của nó

Các blog khác nhau xuất bản các loại bài đăng khác nhau, mặc dù phần lớn trong số họ dựa vào sức mạnh của từ viết. Tùy thuộc vào ý định của tác giả, một bài viết thường là một ý kiến, hướng dẫn hoặc bài đăng tin tức. Các đoạn văn bản đơn điệu được phân tách bằng hình ảnh hoặc video.

Một bài đăng blog cũng có thể là một hình ảnh với ít hoặc không có văn bản. Nó có một xu hướng phổ biến trong các blog thời trang và du lịch, mặc dù vậy, nó cũng không hiếm khi các hốc liên quan đến kinh doanh xuất bản infographics thay vì các bài viết hướng dẫn. Nhưng bất kể phương tiện nào, một blog luôn được xác định bởi chất lượng nội dung được xuất bản của nó.  

Đề nghị đọc: Cách viết Nội dung Blog

5. Tiêu đề nên được chú ý Grabbers

Đặt tên một bài viết trên blog là một nghệ thuật của chính nó. Có cả một triết lý đằng sau viết tiêu đề bài viết – một thứ hấp dẫn có thể thực sự làm im lặng tiếng ồn, tạo ra các nhấp chuột ngay lập tức, thúc đẩy lưu lượng truy cập và lôi cuốn người đọc đọc tiếp. Không nơi nào trong vũ trụ trực tuyến là những tựa game được chú ý như ở đây.

6. Một quy tắc áp dụng cho tất cả các blog: Mức độ liên quan

Mặc dù mọi nội dung hấp dẫn phải có liên quan, quy tắc này đặc biệt áp dụng cho các bài đăng trên blog. Chúng có thể khác nhau về loại, phương tiện, định dạng và kiểu dáng; để khơi dậy sự quan tâm hoặc gợi lên cuộc tranh luận, chúng phải là bản gốc và duy nhất; nhưng để được đọc tất cả, bài viết trên blog phải luôn luôn thực hiện theo lời hứa của họ.

7. Blog và các liên kết đi đôi với nhau

Như một chiến lược quảng cáo, liên kết xây dựng không giới hạn trong các bài đăng trên blog, nhưng nó chắc chắn là một đặc điểm mà tất cả các blog đàng hoàng chia sẻ. Blog và các liên kết đi đôi với nhau ngay cả khi tiếp thị không phải là mục tiêu. Liên kết nội bộ, ví dụ, đảm bảo điều hướng trực quan giữa các bài viết có liên quan lẫn nhau, do đó cung cấp trải nghiệm đọc đặc biệt. Nó nói về dòng chảy và tạo điều kiện chuyển giao kiến ​​thức.

8. Blog được thành lập trên Touch cá nhân

Từ trên blog blog có nguồn gốc từ một phiên bản trước đó là weblog Nhật Bản, ban đầu được gọi là các tạp chí trực tuyến cá nhân. Trước khi blog trở thành chính trị vào đầu những năm 2000, chúng chỉ đơn thuần là phương tiện để công khai những suy nghĩ và ý kiến ​​riêng tư. Tuy nhiên, liên lạc cá nhân vẫn là đặc điểm quan trọng của họ cho đến nay.

Ngay cả với các chủ đề phổ biến ngày nay, cách tiếp cận diễn giải được đề xuất là một cách ngụ ý duy nhất. Nếu đối tượng đòi hỏi tính khách quan tối đa, liên lạc cá nhân được thực hiện thông qua một phong cách viết cá nhân. Mỗi tác giả blog đều có một trang Giới thiệu về tôi và một dấu hiệu chữ ký riêng biệt.

9. Bài viết nên luôn khuyến khích tranh luận

Phần bình luận là một đặc điểm chung của các blog đáng kính. Nó thường nằm ở cuối mỗi bài đăng, là nơi để độc giả tham gia vào một cuộc trò chuyện và để lại phản hồi trung thực của họ. Khả năng kích thích phản hồi và khuyến khích sự tương tác được tất cả các độc giả chú trọng nhất.

10. Tất cả các blog là về truyền thông

Có hoặc không có tranh luận mở, giao tiếp vẫn là mục đích cuối cùng của mỗi bài đăng trên blog. Nếu blog là quảng cáo, mục tiêu của nó là thu hút khán giả và mở một cuộc đối thoại hy vọng sẽ thuyết phục họ mua những gì chủ sở hữu đang bán. Nếu không phải về bán hàng, thì nó về việc lan truyền từ.

Cho dù nó truyền đạt kiến ​​thức, cung cấp giải pháp hoặc đơn giản là giải trí, viết blog là một cách tuyệt vời để tiếp cận và giao tiếp với thế giới. Không có bất kỳ câu hỏi nào, một sức mạnh biến đổi của biểu hiện và trao đổi tự do như vậy là đặc điểm quan trọng nhất của bất kỳ blog tuyệt vời nào.

Đặc điểm của một bài đăng blog chất lượng

Mỗi bài đăng blog đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Thời gian dành cho việc tạo các bài đăng chất lượng chuyển trực tiếp thành nhiều nhấp chuột hơn và lưu lượng truy cập trang web cao hơn, khiến cho khoản đầu tư đáng giá.

Có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến chất lượng bài đăng trên blog của bạn và tất cả phụ thuộc vào sở thích, phong cách và đối tượng của bạn. Tuy nhiên, cho dù các bài đăng trên blog có đa dạng đến đâu, vẫn có một vài điều mà mọi người nên chú ý nếu muốn để lại ấn tượng tốt cho người đọc.

Thiết kế chu đáo

Chúng tôi đã chạm vào chủ đề của các đoạn văn bản đơn điệu và mức độ không mong muốn của chúng trong các bài đăng trên blog. Lý do đằng sau điều này là cách độc giả của bạn nhanh chóng đưa ra đánh giá về bài đăng của bạn. Bạn vừa về 50 mili giây để tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

Các khối văn bản thường quá tải và nếu người đọc không thể quét qua văn bản một cách dễ dàng, họ sẽ di chuyển từ trang web của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng các đoạn văn ngắn, chia nhỏ văn bản với một số hình ảnh thú vị như hình ảnh, GIF, video, infographics, v.v..

Độ dài hoàn hảo

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất về bài viết trên blog là chúng nên dài bao nhiêu. Câu trả lời đơn giản nhất là đủ dài.

Hầu hết sẽ tin rằng vì khoảng chú ý của độc giả, bài viết nên ngắn hơn.

Thực tế của vấn đề là miễn là bài đăng của bạn có nhiều thông tin và miễn là nó trả lời câu hỏi của khán giả về vấn đề của bạn, điều đó không quan trọng là nó dài bao nhiêu.

Nếu bạn có giới hạn 500 từ nhưng có nhiều điều để nói về chủ đề này, hãy tiếp tục. Mặt khác, don lồng trải rộng nội dung trị giá 500 từ thành 3000 từ.

Cần tập trung vào chất lượng của nội dung. Miễn là bài đăng trên blog cung cấp giá trị cho người đọc, độ dài của nó là không quan trọng.

Nội dung gốc

Bất kể bạn thích chọn blog nào, blog của bạn nhiều khả năng là ai đó đã đề cập đến chủ đề này trước đây. Mọi thứ đã được nói và thực hiện, nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên sao chép-dán nội dung.

Chủ yếu, để nổi bật giữa đám đông, bạn cần đưa ra một cách tiếp cận mới cho các chủ đề được bảo hiểm. Điều này có thể được thực hiện với giọng điệu, phong cách viết hoặc quan điểm của bạn.

Quay trở lại với mối quan hệ cá nhân đó, nếu bạn đã chọn một lĩnh vực mà bạn đam mê, việc cung cấp cách tiếp cận độc đáo của riêng bạn cho nó nên không khó.

Nghiên cứu tuyệt vời

Mỗi bài đăng blog chất lượng cao đòi hỏi thời gian và công sức đầu tư vào nghiên cứu. Bạn càng cống hiến hết mình cho nghiên cứu, bạn càng dễ dàng viết bài.

Về cơ bản, điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các ý kiến ​​khác về chủ đề này, bạn sẽ tìm hiểu sâu hơn về nó, giúp bạn dễ dàng hình thành cách tiếp cận độc đáo của riêng mình với nó.

Thứ hai, cách dễ nhất để mất độc giả là không đáng tin cậy. Mọi khiếu nại cần được hỗ trợ bằng bằng chứng, vì vậy các liên kết và trích dẫn từ các nguồn đáng tin cậy là rất cần thiết.

Sẵn sàng để bắt đầu một blog của riêng bạn?

Bắt đầu blog của riêng bạn được thực hiện trong một vài bước. Đầu tiên, bạn cần một tên cho blog của bạn và để chọn nền tảng viết blog. Chúng tôi thực sự khuyên dùng WordPress.org, nền tảng tự lưu trữ.

Khi bạn quyết định tên của mình, bạn sẽ cần chọn một dịch vụ lưu trữ web. Đối với các blogger mới, chúng tôi khuyên dùng Bluehost, một công ty có hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới. Bạn sẽ nhận được một Tên miền miễn phí khi bạn đăng ký với họ và họ cung cấp một Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Công ty lưu trữ web Bluehost được khuyến nghị bởi WordPress.org Là một trong những người giỏi nhất và thông minh nhất trong thế giới lưu trữ.

WordPress Bluehost

Phần kết luận

Định nghĩa blog có thể khó nắm bắt, nhưng điều đó tốt. Như bất kỳ blogger nào cũng có thể làm chứng, sức hấp dẫn của thực hành này bắt nguồn từ sự đa dạng của nó. Do đó, các đặc điểm trước đây là nhiều hơn những gì bạn sẽ gọi là hướng dẫn hơn là các quy tắc thống nhất, ngoại trừ một mẫu số chung. Truyền thông vẫn là bản chất của blog, trong khi mọi thứ khác phục vụ để giúp chúng ta thu hút, lôi kéo và làm hài lòng độc giả.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map