Don Patrick Sử dụng FeedBurner – 10 lựa chọn thay thế RSS tuyệt vời cho WordPress

Don Patrick sử dụng FeedBurner - 10 lựa chọn thay thế RSS tuyệt vời cho WordPress


Khi bạn quyết định bắt đầu một blog, rõ ràng bạn muốn mọi người có thể dễ dàng truy cập vào bài viết của bạn. Một người dùng trung bình có thể sẽ vấp vào trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc phương tiện truyền thông xã hội và chỉ cần xem một hoặc có thể hai trang. Nhưng điều gì xảy ra nếu người dùng đó quyết định theo dõi blog của bạn một cách thường xuyên?

RSS là gì?

Trong những ngày đầu của blog trực tuyến, mọi người sẽ phải ghé qua trang chủ của bạn và làm mới nội dung để xem bạn và tác giả của bạn có xuất bản bất cứ điều gì mới không. Mặc dù điều này là hoàn toàn bình thường nếu bạn chỉ muốn theo dõi một vài trang web, mọi thứ trở nên phức tạp và tốn thời gian ngay khi bạn mở rộng danh sách các blog yêu thích.

Nguồn cấp dữ liệu RSS

May mắn thay, những người thông minh đã phát triển một công nghệ cho phép tự động thông báo nội dung mới. RSS là một từ viết tắt mà bạn có thể đã nghe nói đến. Nó là viết tắt của Phân tích trang web thực sự đơn giản hoặc Tóm tắt trang web phong phú, nhưng nhiều người dùng Internet biết nó giống như nguồn cấp tin tức hoặc nguồn cấp dữ liệu.

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng nó đã lỗi thời, RSS vẫn còn sống và hàng triệu người vẫn sử dụng nó hàng ngày.

Bằng cách sử dụng RSS, các nhà xuất bản có cơ hội cung cấp nội dung của họ dễ dàng hơn và chuẩn bị các bài đăng trên blog cho người dùng trên toàn thế giới. Bằng cách sử dụng công nghệ, độc giả trung thành của bạn có thể được thông báo về nội dung mới trên trang web từ trình duyệt, ứng dụng của bên thứ 3 và thậm chí cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thậm chí tốt hơn, họ có thể đọc toàn bộ bài đăng từ trình đọc RSS nếu bạn cho phép điều đó.

Tránh FeedBurner và tiết kiệm thời gian và thần kinh của bạn

FeedBurner là một nhà cung cấp quản lý nguồn cấp dữ liệu RSS phổ biến. Mặc dù tất cả chúng ta đều quen với thực tế là mọi thứ xuất phát từ Google đều nổi tiếng, dịch vụ này có rất nhiều lỗi và người dùng gặp khó khăn khi triển khai nó trên blog WordPress của họ.

FeedBurner trở nên phổ biến vì nó cung cấp số liệu thống kê chi tiết, đăng ký email dễ dàng và các tính năng chia sẻ xã hội. Nhưng những vấn đề nó gây ra đã trở nên quá nhiều để xử lý.

Google cũng đã ngừng phát triển dịch vụ và tất cả chúng ta chỉ chờ đợi để thấy nó hoàn toàn ngừng hoạt động.

10 lựa chọn thay thế RSS tuyệt vời cho WordPress

Trước khi bạn lãng phí thời gian để thiết lập FeedBurner, hãy xem tất cả các tùy chọn khác sẽ hoạt động tốt hơn cho bạn. May mắn thay, hầu hết trong số họ sẽ cung cấp mọi thứ mà FeedBurner làm, nhưng họ đã giành chiến thắng khiến bạn đập đầu vào bàn phím khi bạn gặp phải một lỗi.

1. Nguồn cấp dữ liệu RSS gốc của WordPress

Miễn phí

RSS WordPress

Trước khi thiết lập các nguồn cấp RSS bổ sung và thanh toán cho các dịch vụ của bên thứ 3, chúng tôi muốn nhắc về tính năng được đóng gói sẵn với WordPress. Theo mặc định, WordPress tự động chuẩn bị một nguồn cấp tin tức cho blog của bạn. Mặc dù nó khá đơn giản, nhưng hầu hết các blogger giành chiến thắng cần nhiều hơn nó cung cấp.

Để có quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn, chỉ cần điều hướng đến www.yourblog.com / feed, và mọi thứ sẽ được phục vụ cho bạn trong vài phần nghìn giây. Nếu bạn quyết định sử dụng nguồn cấp RSS gốc, bạn có toàn quyền kiểm soát nó.

Mặc dù bạn sẽ có thể sửa đổi nguồn cấp dữ liệu bằng cách mã hóa các tính năng vào nó hoặc mở rộng nó với các plugin khác nhau, bạn nên biết rằng nó đi kèm với một số hạn chế. Để bắt đầu, bạn đã giành chiến thắng có thể biết có bao nhiêu người đã xem nguồn cấp dữ liệu của bạn cũng như bạn sẽ không nhận được số liệu thống kê chi tiết và tùy chọn đăng ký email. Nếu điều đó có gì đó liên quan đến bạn, hãy chuyển sang các lựa chọn thay thế tiếp theo trong danh sách của chúng tôi.

2. FeedPress

GIÁ: Bắt đầu từ $ 4 mỗi tháng

Nếu bạn đã và đang sử dụng FeedBurner, bạn sẽ thích thực tế là FeedPress cho phép di chuyển dễ dàng từ dịch vụ. Sau khi di chuyển thuê bao, bạn có thể ngừng lo lắng điều gì sẽ xảy ra nếu dịch vụ Google Khan khét tiếng ngừng hoạt động.

Đó không phải là lợi ích duy nhất của việc đăng ký tài khoản FeedPress. Dịch vụ sẽ cho phép bạn theo dõi các nguồn cấp dữ liệu và đăng ký dễ dàng hơn với công cụ phân tích của họ. Bạn cũng có thể cá nhân hóa tài khoản của mình và sử dụng tên miền tùy chỉnh khi xuất bản các nguồn cấp dữ liệu mới.

Vì nó được dán nhãn màu trắng, nên bạn không phải lo lắng về việc độc giả của bạn biết rằng bạn đã sử dụng dịch vụ của bên thứ 3. Chỉ cần sử dụng logo, hình ảnh và tên của riêng bạn và cá nhân hóa nguồn cấp RSS vào blog của bạn. FeedPress giúp dễ dàng tự động xuất bản các nguồn cấp dữ liệu lên Facebook, Twitter và Bộ đệm. Và vì chúng tôi đang nói về WordPress, bạn nên biết về plugin FeedPress miễn phí điều đó sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

3. Thức ăn

GIÁ: Bắt đầu từ $ 6 mỗi tháng

Dịch vụ tuyệt vời này tự động trích xuất thông tin từ bất kỳ trang web nào bạn muốn. Trong tích tắc, nó tạo ra một nguồn cấp dữ liệu từ trang web và tạo thông báo có thể đăng ký hoặc có thể xuất bản từ nó.

Với gói cơ bản, bạn có thể sử dụng tối đa 20 nguồn cấp dữ liệu. Họ làm mới mỗi sáu giờ. Bạn cũng có thể sử dụng phân tích nguồn cấp dữ liệu, chỉnh sửa tiêu đề và môi trường bổ sung nhưng bạn có thể mở rộng gói và nhận được nhiều tùy chọn hơn với các gói Plus, Business và Corporate của họ.

4. Thức ăn nhanh

GIÁ: Bắt đầu từ $ 4,49 mỗi tháng 

Thức ăn nhanh

Cho dù bạn chỉ muốn tạo nguồn cấp dữ liệu và xuất bản nó cho người đăng ký hoặc sử dụng nội bộ với nhóm của mình, RapidFeed sẽ giúp bạn. Bằng cách sử dụng ứng dụng FeedManager mạnh mẽ của họ<, you get to see daily and monthly statistics, geo-distribution, click-through details, user-agent stats and much more. The service allows you to use your domain for the RSS feed so that you can work on the brand name. By setting up automated tweets, you can forget about manually updating the status on the popular social media site. Instead, every time that you publish a new post, RapidFeeds will also tweet it to your followers. You can also schedule RSS feed updates, protect them with a password if needed, and it is good to know that the support team is there for you 24/7.

5. FeedBlitz

GIÁ: Bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng

FeedBlitz đi kèm với các hệ thống nhận xét tích hợp có thể giúp bạn tạo nguồn cấp RSS năng động và sống động hơn. Bằng cách cung cấp di chuyển FeedBurner dễ dàng, bạn có thể thư giãn nếu bạn đang sử dụng dịch vụ mà không ai thích nữa.

FeedBlitz cho phép bạn sử dụng cấu trúc URL tùy chỉnh. Vì vậy, ví dụ: bạn có thể phục vụ nguồn cấp tin tức trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu.yourblog.com và điều chỉnh toàn bộ môi trường cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn có một podcast, dịch vụ tuyệt vời này cũng có thể xử lý toàn bộ.

Nó cũng có một mạng quảng cáo thân thiện với nguồn cấp dữ liệu RSS, do đó bạn thậm chí có thể kiếm tiền với FeedBlitz. Có một số gói đăng ký, vì vậy bạn có thể tìm thấy gói nào phù hợp nhất với số lượng người đăng ký bạn nhận được.

6. Chỉ số thức ăn đơn giản

Miễn phí

Chỉ số thức ăn đơn giản

Simple Feed Stats là một plugin WordPress miễn phí có thể nâng cao nguồn cấp RSS mặc định của bạn. Nó có thể tự động theo dõi nguồn cấp dữ liệu và cung cấp số liệu thống kê hữu ích. Các công cụ và tùy chọn khác nhau sẽ giúp bạn định cấu hình và quản lý nguồn cấp RSS như một chuyên gia.

Bằng cách sử dụng plugin, bạn có thể dễ dàng xem số lượng người đăng ký thông qua thẻ mẫu hoặc một mã ngắn đơn giản.

Vì plugin là miễn phí, bạn không nên chọn đăng ký hàng tháng cũng như không sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Nếu bạn là một người dùng nguồn cấp RSS đơn giản, hãy thử plugin trước khi chọn tùy chọn trả phí vì nó có thể hoàn hảo cho bạn.

7. Aweber

GIÁ: Bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng

Mặc dù Aweber hoàn toàn dành riêng cho nguồn cấp dữ liệu RSS, nhưng nó vẫn là một sự thay thế tuyệt vời cho FeedBurner. Với 19 đô la mỗi tháng, bạn có thể làm việc với tối đa 500 người đăng ký. Bạn có thể gửi cho họ nguồn cấp dữ liệu RSS hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và kiểm soát các chi tiết về đăng ký. Chọn ngày cụ thể khi bạn muốn thông báo cho người đăng ký của mình về bài viết mới.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, có một tùy chọn tuyệt vời cho phép bạn gửi nguồn cấp RSS sau khi xuất bản một số bài viết cụ thể.

8. MailChimp

Miễn phí

MailChimp là một trong những dịch vụ tiếp thị qua email dựa trên web phổ biến nhất. Trong số nhiều tính năng tuyệt vời mà nó cung cấp, hôm nay chúng tôi đã quan tâm đến tính năng Email đến RSS của nó.

Tạo các mẫu RSS tùy chỉnh và kiểm soát tần suất MailChimp sẽ gửi các bản cập nhật cho người đăng ký của bạn. Khi bạn xuất bản nội dung, bạn đã giành chiến thắng, bạn phải lo lắng về việc gửi các bản cập nhật – MailChimp sẽ tự động làm mọi thứ để bạn có thể tập trung vào những thứ khác.

Vì MailChimp miễn phí nếu bạn có ít hơn 2.000 người đăng ký, tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký tài khoản miễn phí và kiểm tra dịch vụ. Nó có một sự thay thế tuyệt vời cho những bạn vẫn không có nhiều người đăng ký RSS.

9. Mad Mimi

GIÁ: Bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng

Mad Mimi là một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email khác có dịch vụ RSS to Email.

Nhập nguồn cấp dữ liệu RSS rất đơn giản. Sau đó, bạn chỉ cần chọn phong cách bạn thích và khán giả sẽ nhận được nguồn cấp dữ liệu. Theo mặc định, Mad Mimi sẽ bao gồm toàn bộ các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, nhưng đó là một thứ gì đó mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thông qua trang cài đặt. Mặc dù nó là một dịch vụ cao cấp, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí và kiểm tra xem nó có đủ tốt cho blog của bạn không.

10. Thức ăn cụ thể

Miễn phí

Bằng cách giới thiệu tùy chọn đăng ký mới cho trang web của bạn, bạn có thể cho phép khách truy cập của mình nhận được các bài viết được gửi ngay cho họ. Hãy để người dùng của bạn quyết định loại cập nhật nào họ sẽ nhận được. Ví dụ: người dùng có thể dễ dàng chọn nhận tin nhắn với các thẻ, tác giả hoặc từ khóa cụ thể. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và bạn sẽ ít có khả năng khiến người dùng hủy đăng ký sau khi cập nhật mới.

Người dùng cũng có thể chọn nếu họ chỉ muốn các tiêu đề hoặc toàn bộ nội dung từ trang web của bạn. Bằng cách chỉ định kênh phân phối, người dùng có thể thay đổi cách họ tổng hợp nội dung từ trang web của bạn. Điều đó sẽ khiến họ đánh giá cao nội dung.

Nguồn cấp dữ liệu cụ thể là hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không thử?

Phần kết luận

Mặc dù FeedBurner vẫn đang hoạt động và bạn có thể sử dụng nó nếu bạn thực sự muốn, nhưng rõ ràng là dịch vụ này có vấn đề. Số lượng người dùng không hài lòng tiếp tục tăng lên hàng ngày và bạn không bao giờ có thể biết khi nào Google sẽ đóng cửa FeedBurner hoàn toàn.

Vì có rất nhiều lựa chọn thay thế tốt thậm chí có thể di chuyển thuê bao từ FeedBurner, chúng tôi tin rằng mọi người nên chuyển sang một nhà cung cấp khác. Nếu bạn không muốn trả một vài đô la mỗi tháng cho một dịch vụ cao cấp, có một số dịch vụ tuyệt vời trong danh sách mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Cuối cùng, nếu bạn có một blog nhỏ hơn không có nhiều người đọc RSS, bạn luôn có thể để mọi thứ như hiện tại và sử dụng dịch vụ nguồn cấp RSS gốc của WordPress..

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map