Blog cá nhân và thích hợp nhất (hơn 30 ví dụ thực tế)

ví dụ về blog


Chúng tôi đều thích đọc blog chất lượng. Nó là một cách tuyệt vời để học một cái gì đó mới, một cái gì đó hữu ích; hoặc để được giải trí. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn trở thành những blogger có ảnh hưởng, vì vị trí đó có rất nhiều tiềm năng để kiếm tiền.

Nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu một blog, bạn có thể làm điều đó khá nhanh chóng.

Vì lý do nào, bạn muốn tạo một blog; bạn có thể chắc chắn rằng đó là một trong những quyết định tốt nhất bạn có thể đưa ra. Bởi vì, viết blog có thể cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích, từ cảm giác hoàn thành mạnh mẽ từ việc giáo dục, truyền cảm hứng và giúp người khác xây dựng nhận thức, đạt được ảnh hưởng và hình thành các kết nối thậm chí có thể dẫn đến một lời mời làm việc tuyệt vời. Viết blog có thể mở ra rất nhiều cánh cửa cơ hội cho bạn và giúp bạn tạo ra sự khác biệt không chỉ trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp mà còn trong cuộc sống của độc giả.

Tất nhiên, truyền bá về nó và thu hút đúng loại độc giả, những người sẽ thấy nội dung của bạn thú vị và hữu ích đòi hỏi phải có chiến lược tốt và hiệu quả.

Vậy bạn sẽ làm gì tiếp? Vâng, bài tập về nhà của bạn, cho người mới bắt đầu; bạn đã biết công cụ của mình để nổi bật trong đám đông này. Một nơi tốt để bắt đầu có thể là bài viết này với danh sách các blog tốt nhất trên web. Tìm những người đang làm những gì bạn muốn làm, và làm nó tốt. Sau đó thực hiện tốt nhất của họ, tìm spin của riêng bạn để đưa ra khái niệm, và viết, viết, viết!

Chính xác thì blog là gì?

Hãy để chúng tôi nhanh chóng đi qua một blog là gì? Một blog (được rút ngắn từ cụm từ web weblog Nhật Bản) là một trang web hoặc một trang web được cập nhật thường xuyên với nội dung mà người đọc blog có thể tìm thấy cảm hứng hoặc giáo dục. Một blog có thể có các mục đích khác nhau, chẳng hạn như nâng cao nhận thức về nguyên nhân cá nhân hoặc thương hiệu, thiết lập một người tự làm chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, hoặc thúc đẩy kinh doanh và tăng doanh số, chỉ nêu một vài mục đích. Tất cả phụ thuộc vào loại blog, tất nhiên.

Ví dụ, blog của bạn có thể là tạp chí trực tuyến của bạn, nơi bạn sẽ bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình và chia sẻ chúng với mọi người. Nó có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng chìa khóa thành công của nó là cung cấp giá trị thực sự cho độc giả của bạn bằng cách sử dụng giọng điệu thân thiện và đàm thoại trong khi vẫn nhất quán.
Infographic là gì

Hãy sử dụng infographic này trên trang web của bạn

Những gì tốt nhất blog có điểm chung?

Có hàng triệu blog trên web, nhưng làm thế nào các blogger thực sự thành công quản lý để vượt qua sự ồn ào của cạnh tranh và đẩy blog của họ lên hàng đầu? Họ cung cấp nội dung cung cấp giá trị thực cho độc giả của họ. Họ có một giọng nói độc đáo mà độc giả của họ muốn nghe và đó chính xác là điều làm cho họ khác biệt. Điều đó làm cho một số cạnh tranh gay gắt cho những người mới tham gia vào thế giới blog đang cố gắng tạo ra tên của họ.

Ngay cả khi một chủ đề mà bạn muốn giải quyết bao gồm một ý tưởng đã được kể hàng ngàn lần, bạn vẫn có thể thực hiện một bước ngoặt và kể câu chuyện của mình. Bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn sẽ có một tính cách độc đáo mà độc giả của bạn có thể liên quan và thực sự yêu thích với từng từ bạn viết.

Nội dung chất lượng chính xác là những gì tất cả các blog yêu thích có điểm chung. Tất nhiên, có nhiều người theo dõi, nhưng nội dung là yếu tố duy nhất thu hút họ ngay từ đầu và khiến họ quay lại để biết thêm.

Do đó, nếu bạn muốn làm cho blog của mình hấp dẫn, hãy luôn tập trung vào chất lượng nội dung của bạn.

Các hốc phổ biến nhất thúc đẩy lưu lượng truy cập và kiếm tiền

blog lái tiền

Khi tìm kiếm một phân khúc thích hợp để tập trung vào blog của bạn, bạn cần suy nghĩ về những người có thị trường phát triển mạnh. Để kiếm tiền từ blog của bạn, bạn cần tìm một thị trường thích hợp có tiềm năng lớn để tạo lưu lượng truy cập và thu nhập.

Các hốc sau đây là những hốc phổ biến nhất, vì vậy chúng có lưu lượng truy cập và thu nhập lớn. Chúng rất rộng, nhưng bạn có thể tìm thấy một phân khúc nhỏ đầy đủ trong chúng một khi bạn tìm thấy niềm đam mê của mình và tìm ra cách cải thiện cuộc sống của con người.

Blog du lịch

Blog du lịch có tiềm năng rất lớn để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và kiếm tiền. Mọi người thích đi du lịch, và họ sẽ luôn tìm kiếm những cơ hội mới để đi đâu đó mà họ đã từng có trước đây và khám phá những nền văn hóa mới.

Bạn có thể có nhiều hướng với blog du lịch của bạn. Bạn có thể chạy một blog cụ thể theo vùng, blog du lịch ẩm thực hoặc blog du lịch cá nhân chứa đầy những cuộc phiêu lưu và hướng dẫn du lịch thú vị của riêng bạn.

Blog của bạn cũng có thể tập trung vào đánh giá của khách sạn hoặc nhà hàng hoặc thiết bị du lịch để bạn có thể kiếm tiền từ các liên kết liên kết. Thị trường ngách rất lớn, vì vậy, có rất nhiều thứ bạn có thể tập trung vào đây.

Blog sức khỏe

Thị trường này cũng có cơ hội liên kết tuyệt vời, vì bạn có thể viết về thực phẩm, chất bổ sung, sản phẩm tập thể dục, và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tập trung blog của mình vào các công thức nấu ăn lành mạnh, chế độ ăn uống, thói quen buổi sáng, tập thể dục tại nhà, tập thể dục, mẹo chăm sóc sức khỏe và lời khuyên – bạn đặt tên cho nó. Rất nhiều cơ hội cho lưu lượng truy cập lớn và thu nhập ở đây.

Blog học trực tuyến

Học tập điện tử đang phát triển với tốc độ chóng mặt, vì Internet đã giúp mọi người học tập và kiến ​​thức. Sẽ luôn có những người tìm kiếm để có được kiến ​​thức và kỹ năng mới trực tuyến, từ sự thoải mái trong nhà của họ.

Nếu bạn có kiến ​​thức hoặc kỹ năng đặc biệt mà bạn say mê viết, tại sao không giúp người khác trở thành chuyên gia? Bạn có thể cung cấp các bài học guitar, bài học mã hóa, bài học huấn luyện chó, hướng dẫn về cách sử dụng bất kỳ loại phần mềm, bài học ngôn ngữ và nhiều thứ khác bạn muốn.

Blog công nghệ và chơi game

Game thủ quan tâm đến thị trường công nghệ, vì vậy kết hợp cả hai sẽ giúp bạn kiếm được một số tiền đáng kể. Đây là một trong những ngóc ngách có lợi nhất mà bạn có thể chọn và một lần nữa, nó đi kèm với rất nhiều hốc phụ và cơ hội liên kết.

Bạn có thể viết đánh giá ứng dụng và trò chơi video, đánh giá tiện ích công nghệ, mẹo về sửa chữa thiết bị di động và PC, hướng dẫn trò chơi video hoặc bất kỳ chủ đề liên quan nào khác mà bạn quan tâm và có nhiều điều để nói.

Blog nuôi dạy con

Đây là một trong những ngóc ngách mà Dòng luôn luôn hướng lưu lượng truy cập và tiền bạc. Các bà mẹ ở khắp mọi nơi, vì vậy, bạn sẽ luôn có một lượng khán giả quan tâm đến những lời khuyên và lời khuyên nuôi dạy con hữu ích.

Có hàng trăm chủ đề để lựa chọn liên quan đến chăm sóc trẻ sơ sinh và giúp các bà mẹ mới chọn thực phẩm, quần áo, đồ chơi an toàn và các hoạt động vui chơi tốt nhất cho con nhỏ hoặc lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ em hoàn hảo..

Bạn cũng có thể cung cấp lời khuyên mang thai, và theo nghĩa đen là bất kỳ lời khuyên hữu ích nào khác cho cả mẹ và bố. Cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog nuôi dạy con cái của bạn là tham gia tiếp thị liên kết bằng cách quảng bá các sản phẩm tốt nhất cho trẻ em và phụ huynh.

Muốn khởi chạy một blog cá nhân?

Nếu bạn muốn khởi chạy blog cá nhân của riêng mình, bạn có thể tự mình làm điều đó khá nhanh. Bạn cần một tên cho blog của bạn (tên miền), một nền tảng blog tốt nhất (chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự lưu trữ WordPress) và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Tất cả các bước này rất đơn giản và bạn có thể chạy blog của mình ngay lập tức.

Trước tiên, bạn sẽ cần chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và cho các blogger mới, chúng tôi khuyên dùng Bluehost, một công ty có hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới. Bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí khi bạn đăng ký với họ, cộng với họ cung cấp một Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Bước đầu tiên

Nhấp vào đây và bạn sẽ kết thúc trên trang Ưu đãi độc quyền của Bỉ dành riêng cho độc giả của chúng tôi. Sau đó nhấp vào trên Bắt đầu ngay bây giờ.

Bước một

Bước thứ hai

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với kế hoạch cơ bản, bởi vì bạn sẽ cần thời gian để xác định nhu cầu và lựa chọn của mình. Kế hoạch cơ bản có mọi thứ mà bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng cần để thiết lập một blog mới. Hãy xem xét các kế hoạch khác sau này khi blog của bạn cất cánh và nhu cầu của bạn trở nên lớn hơn.
bước hai

Bước thứ ba

Tên miền của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tương lai của blog của bạn và đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải dành thời gian và tìm ra một tên miền tốt. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhập tên vào cột tên miền mới của Mt và chọn Tên miền cấp cao nhất của bạn.
bước thứ ba

Công cụ đề xuất:

Chỉ cần nhập tên miền mong muốn vào hộp tên miền mới này của Wikipedia và Bluehost sẽ cho bạn biết liệu nó có sẵn hay không. Nếu không, nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tên tương tự để bạn lựa chọn.

Hãy nhớ rằng, sau khi bạn tạo blog của mình và bắt đầu gõ nội dung của mình, bạn cần luôn tập trung vào đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ để bạn có thể cung cấp cho họ giá trị thực và chất lượng vì đó là điều sẽ giúp blog của bạn thành công. Hãy chắc chắn rằng bạn đi sâu hơn vào phần viết blog của chúng tôi và đọc tất cả vì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo viết blog hữu ích.

Các loại blog khác

các loại blog khác

Các blogger là những người rất sáng tạo. Có những loại blog khác bên cạnh những blog phổ biến nhất.

Blog cộng đồng

Blog cộng đồng được thiết kế để mang những người cùng chí hướng với nhau. Những blog này thường bao gồm các chủ đề mà những người cùng chí hướng quan tâm và có phần bình luận và hỗ trợ truyền thông xã hội mạnh mẽ để thúc đẩy giao tiếp.

Blog phi lợi nhuận

Blog phi lợi nhuận được thiết kế để giúp mọi người chạy và làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận. Chúng bao gồm tất cả các loại chủ đề, chẳng hạn như truyền thông phi lợi nhuận, tiếp thị kỹ thuật số phi lợi nhuận, gây quỹ và những thứ khác.

Blog webcam trực tiếp

Viết về các điểm đến trên thế giới trên blog của bạn là một chuyện, nhưng hiển thị chúng trong luồng thời gian thực cho khán giả của bạn là một điều khác.

Blog webcam trực tiếp cũng bao gồm những người mà người sáng tạo nội dung don lồng viết nội dung nhưng bằng lời nói truyền đạt nó đến khán giả. Kết hợp với trò chuyện trực tiếp, loại blog này rất hấp dẫn và cũng có thể sinh lợi.

Blog screencast trò chơi trực tiếp

Những blog này đang nhắm mục tiêu một nhân khẩu học quan tâm đến thể thao và không có khả năng thuận tiện xem các trò chơi họ muốn và cách họ muốn. Với phần mềm phát trực tuyến và quyền phát sóng, các loại blog này rất dễ thiết lập.

Blog loại thiết bị

Blog loại thiết bị nhắm đến những người am hiểu công nghệ. Những blog này có thông tin mới nhất về các thiết bị, tính năng, chức năng của chúng, v.v. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc tìm cảm hứng cho các chủ đề không phải là vấn đề trong lĩnh vực này.

Blog podcast

Blog podcast đã trở nên vô cùng phổ biến trong suốt vài năm qua. Họ bao gồm một loạt các chủ đề, bao gồm những chủ đề phổ biến nhất. Podcasting là một xu hướng và bằng chứng là các blog rất nổi tiếng đã thêm podcast vào đề nghị tiêu chuẩn của họ. Ước tính có khoảng 104 triệu người nghe podcast hàng tháng ở Mỹ.

Đề nghị đọc: Cách bắt đầu một podcast – Hướng dẫn dứt khoát cho người mới bắt đầu 2020

Blog video

Ngay cả với YouTube xung quanh, vẫn có những vlogger ngoài kia thích tải lên và chia sẻ video của họ trên trang web của riêng họ.

Hỗn hợp các loại

Và cuối cùng, chúng tôi có các blog đứng dưới dạng hỗn hợp của tất cả các loại mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Các blog này có thể bao gồm các chủ đề khác nhau, nhắm mục tiêu một số nhân khẩu học và có tất cả các loại định dạng phương tiện.

Kiểm tra danh sách các blog thích hợp nhất

Vì vậy, tại FirstSiteGuide, chúng tôi đã quyết định cung cấp cho bạn cơ hội để cập nhật tất cả các xu hướng mới nhất trong một phân khúc cụ thể.

Chúng tôi tập hợp một danh sách các blog khác nhau trên internet ngày hôm nay. Nhìn vào những gì họ làm ngay trên blog của họ, và xem liệu bạn có thể tìm ra cách để làm điều đó tốt hơn không! Bạn có thể đạt được cái nhìn sâu sắc có giá trị và thực sự có một cái gì đó để làm việc khi thiết lập phương pháp tiếp cận mới của bạn để viết blog. Chúng tôi hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một blog tuyệt vời sẽ thu hút được một lượng người theo dõi đáng kể, những người sẽ luôn mong muốn được đọc mọi bài đăng blog mới mà bạn xuất bản.

Blog phong cách sống
Blog sinh thái và xanh
Blog của mẹ
Viết quảng cáo và viết blog

Phần kết luận

Chắc chắn có rất nhiều blog thành công hơn mà bạn có thể lấy cho một mô hình. Những ví dụ được đề cập ở trên là một số ví dụ tốt nhất về blog chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn đi đúng hướng sẽ đưa bạn đến thành công mà bạn hướng tới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map