Bài đăng trên Blog là gì? – Cấu trúc hoàn hảo

Tìm hiểu-Blogging_blogspot-nội dung


Nếu bạn muốn bắt đầu một blog mới hoặc đã bắt đầu một blog, bước tiếp theo sẽ là tìm ra những gì để viết. Dù mục đích của blog là gì, cá nhân hay doanh nghiệp, nội dung sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thành công của blog.

Bạn cần nhận ra rằng internet quá bão hòa với nội dung văn bản. Do đó, để bài viết trên blog của bạn nổi bật, bạn cần đầu tư nỗ lực nghiêm túc để tạo ra nội dung tuyệt vời.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết bài đăng trên blog của bạn và làm cho chúng có nhiều thông tin.

Định nghĩa của một bài viết trên blog

Bài đăng trên blog là một mục (bài viết) mà bạn viết trên blog. Nó có thể bao gồm nội dung ở dạng văn bản, ảnh, infographics hoặc video.

Cấu trúc của một bài viết trên blog

Sau đây là cấu trúc cơ bản của một bài đăng blog tốt:

cấu trúc bài viết blog

Hãy sử dụng mẫu này trên trang web của bạn

Sử dụng các yếu tố này để tối ưu hóa từng bài đăng cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm:

Tiêu đề

Tiêu đề, hoặc tiêu đề, của bài đăng trên blog của bạn, phải thu hút sự chú ý của độc giả tiềm năng. Mọi người có thể thấy nó trong nguồn cấp dữ liệu tin tức truyền thông xã hội hoặc kết quả tìm kiếm của họ. Đảm bảo bạn bao gồm cụm từ khóa chính mà mọi người có thể sử dụng khi tìm kiếm chủ đề bạn đang đề cập.

Ngày xuất bản

Ngày xuất bản nội dung của bạn là tùy chọn nhưng được khuyến nghị. Nếu bạn thường xuyên cập nhật blog của mình, ngày đăng bài có thể giúp khách truy cập của bạn xác định các bài đăng gần đây. Nó không quan trọng trên các trang nội dung thường xanh nhưng thường được sử dụng trên một nội dung được xuất bản hàng ngày.

Tác giả by-line

Một tác giả by-line giúp người đọc xác định người đã viết nội dung và đặc biệt quan trọng đối với các blog có nhiều nhà văn. Hơn nữa, tác giả by-line có thể khiến nội dung của bạn tin tưởng hơn nếu một nhà văn được công nhận tạo ra nó.

Thể loại bài

Các lớp thể loại được sử dụng để nhóm nội dung của bạn thành các phần riêng biệt. Nó khuyên bạn nên sử dụng thẻ danh mục cho mỗi bài đăng blog bạn tạo. Nhóm các nội dung có liên quan lại với nhau sẽ hữu ích cho khách truy cập của bạn và cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu blog của bạn.

Giới thiệu

Đoạn đầu tiên của bài đăng trên blog của bạn sẽ khiến mọi người đọc hoặc khiến mọi người rời đi. Hãy chắc chắn rằng nó bắt buộc mọi người đọc phần còn lại của nội dung của bạn. Bạn nên sử dụng cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của mình cho các công cụ tìm kiếm ít nhất một lần trong đoạn này.

Nội dung chính

Đây là phần chính của nội dung bài đăng trên blog của bạn. Hãy nghĩ về tiêu đề như lời hứa và nội dung chính là sự hoàn thành cam kết đó. Nội dung chính của bạn sẽ làm hài lòng bất cứ ai ghé thăm bài viết của bạn dựa trên tiêu đề. Nếu bạn tạo nội dung không đáp ứng lời hứa của tiêu đề của bạn, mọi người sẽ bắt đầu xác định blog của bạn là không đầy đủ. Độ dài của bài đăng trên blog của bạn có thể dao động từ 300 đến 3.000 từ trở lên. Nó tốt nhất để xen kẽ độ dài bài đăng của bạn khi bạn hiểu rõ hơn về những gì tốt nhất cho khán giả của bạn.

Tiêu đề phụ

Nhiều người sẽ quét nội dung blog của bạn thay vì đọc từng chữ. Viết tiêu đề phụ phá vỡ nội dung của bạn thành các phần dễ tiêu hóa. Hãy chắc chắn rằng các tiêu đề phụ đại diện cho nội dung bên trong chúng.

Chữ in đậm

Sử dụng văn bản in đậm trong một vài lĩnh vực nội dung chính của bạn để giúp làm nổi bật những điểm quan trọng. Sử dụng nó có chọn lọc. Nếu không, toàn bộ bài viết của bạn sẽ có vẻ đậm, do đó lấy đi khả năng làm nổi bật các phần chính của nội dung.

Danh sách gạch đầu dòng / đánh số

Mặc dù bạn không muốn toàn bộ bài đăng của mình chứa đầy dấu đầu dòng hoặc số, các danh sách này giúp phân tách các bước và bảng có nội dung hữu ích.

Phương tiện truyền thông

Bổ sung phần văn bản của nội dung của bạn với phương tiện truyền thông, chẳng hạn như hình ảnh và video liên quan. Nó sẽ giúp chia nhỏ nội dung của bạn và minh họa điểm của bạn tốt hơn.

Ít nhất bạn có thể làm là đưa hình ảnh nổi bật vào bài viết của bạn. Thêm cụm từ khóa từ khóa chính của bạn trong tên tệp của hình ảnh cũng như thẻ ALT. Nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa tìm kiếm bài viết của bạn.

Phần kết luận

Kết luận nên là một hoặc hai đoạn ở cuối bài viết của bạn để tóm tắt nội dung bạn đã viết. Người đọc nên hiểu những gì tài liệu bạn phủ sóng. Nếu họ đã không, rất có thể, họ sẽ quay lại để xem những gì họ có thể đã bỏ lỡ.

Kêu gọi hành động

Dòng cuối cùng của bài đăng trên blog của bạn phải là một dạng kêu gọi hành động. Nó có thể đơn giản như yêu cầu độc giả chia sẻ suy nghĩ của họ trong các bình luận hoặc chia sẻ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn đã viết bài đăng để quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, lời kêu gọi hành động nên khuyến khích người đọc tìm hiểu thêm về nó..

Nút chia sẻ xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ hữu ích để quảng bá nội dung blog của bạn. Bạn cần đảm bảo bao gồm các nút xã hội cho tất cả nội dung của mình, để mọi người có thể dễ dàng chia sẻ nó trên các mạng xã hội. Bạn có thể đặt chúng ở đầu nội dung của bạn, ở cuối nội dung của bạn hoặc ở bên cạnh, dưới dạng tiện ích nổi.

Phần bình luận

Ngoài nội dung bài đăng trên blog của bạn, bình luận là phần quan trọng nhất của blog của bạn. Phần này cung cấp cho độc giả của bạn một cơ hội để tương tác với bạn và những khách truy cập khác. Điều quan trọng là bạn trả lời các bình luận và mở cuộc trò chuyện.

Bạn không phải bao gồm tất cả các yếu tố từ danh sách này trong mỗi bài viết. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có phần giới thiệu hấp dẫn, nội dung chất lượng và kết luận chắc chắn.

Làm thế nào để viết bài blog đầu tiên của bạn

Cuốn đầu tiên sẽ khó viết nhất và rất có thể bạn sẽ cảm thấy như Alice ở xứ sở thần tiên. Tuy nhiên, điều quan trọng là đẩy bản thân ra khỏi vùng thoải mái của bạn và đưa công việc của bạn ra khỏi đó.

Trong bài đăng đầu tiên của bạn, bạn có thể dành một chút thời gian và giới thiệu bản thân. Nói cho độc giả biết bạn là ai, điều gì thúc đẩy bạn viết blog và bạn sẽ viết gì. Tiêu đề của bài viết có thể là Chào mừng bạn đến với blog của tôi Bạn cũng có thể giới thiệu bài viết blog tiếp theo của mình ở đây, nơi bạn sẽ nói về một số chủ đề cụ thể.

Đề nghị đọc: Cách viết nội dung blog

Ví dụ về bài viết blog tốt

Tiêu đề của bài đăng trên blog của bạn nên thu hút người đọc và hiển thị cho họ một đề xuất giá trị. Nó nên bao gồm các từ khóa chính của bạn và lợi ích mà độc giả của bạn sẽ nhận được từ bài đăng trên blog.

Rất ít bài viết ý tưởng blog:

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã thành thạo những điều cơ bản và hiểu cấu trúc của một bài đăng trên blog. Điều tiếp theo là thử nghiệm nội dung của bạn. Các bài đăng trên blog của bạn cần phải nổi bật giữa biển nội dung mà tràn ngập internet. Cố gắng khác biệt và tiếp cận đối tượng của bạn từ một góc độ mới thậm chí có thể gây tranh cãi. Chúc may mắn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Liked Liked