VPN là gì và làm thế nào để bạn tìm thấy các dịch vụ VPN tốt nhất?

60% người dùng VPN lo ngại về quyền riêng tư trực tuyến của họ

Giữ an toàn trên internet và duy trì quyền riêng tư là mối quan tâm hàng đầu của cả công ty và cá nhân trong thời gian mở rộng trực tuyến nhanh chóng này. Giải pháp dưới dạng Mạng riêng ảo cung cấp nhiều tiện ích khác nhau Lợi ích riêng tư của một số người trong số họ.

Bạn có thể đã sử dụng VPN, nhưng weren nhận thức được tại thời điểm bạn đang sử dụng nó. Nếu bạn đã từng làm việc từ xa bằng cách kết nối với mạng công ty, bạn đã hoạt động trong vùng VPN.

Mỗi giây, 12 người trực tuyến trở thành nạn nhân của tội phạm mạng, tổng cộng hơn 1 triệu nạn nhân trên khắp thế giới mỗi ngày. Đến năm 2020, thế giới sẽ cần bảo vệ dữ liệu gấp 50 lần dữ liệu so với hiện nay

Nếu bạn không quen thuộc hoặc chỉ quen thuộc với VPN, hướng dẫn này là hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi sẽ dẫn bạn vào thế giới VPN bằng cách giải thích chúng là gì, chúng hoạt động như thế nào và chúng mang lại lợi ích gì. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin có giá trị về cách chọn nhà cung cấp VPN đáp ứng nhu cầu của bạn, cho dù cho mục đích cá nhân hay kinh doanh. Bắt đầu nào.

VPN là gì?

VPN_cod

Cách tốt nhất để hình dung VPN là nhìn vào nó như thể nó là một phiên bản của mạng máy tính vật lý. Sự khác biệt đến từ các phương tiện kết nối.

Mạng máy tính vật lý thường được giới hạn ở một số vị trí, chẳng hạn như nhà hoặc văn phòng và các máy tính được liên kết với nhau về mặt vật lý. Các VPN là một loại mạng ảo, cho phép các máy tính khác nhau, bất kể chúng nằm ở đâu, tham gia mạng và sử dụng nó để truy cập internet. Kết nối vật lý vẫn còn, nhưng bây giờ nó bao gồm cả cáp, bộ định tuyến và máy chủ công cộng và riêng. Và không có giới hạn phạm vi nào.

Vì vậy, VPN không phải là một thiết bị đột phá mới cho phép các máy tính hoạt động giống như chúng được liên kết với nhau về mặt vật lý, nhưng nó lại là một phương thức kết nối các máy tính trong một mạng ảo. Phương pháp này được thiết kế để tăng cường bảo mật và cải thiện quyền riêng tư của người dùng cuối, không có bất kỳ hạn chế nào khi truy cập nội dung trên internet.

Vậy, VPN hoạt động như thế nào?

Ở cấp độ toàn cầu, hơn một phần tư số người được hỏi cho biết họ đã sử dụng Mạng riêng ảo hoặc Máy chủ proxy để truy cập internet

Để truy cập VPN, bạn sẽ cần có dịch vụ VPN miễn phí hoặc trả phí; chúng tôi sẽ nói về sự khác biệt giữa hai sau này. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ nhận được một máy khách VPN được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn và đó là nơi mà tất cả bắt đầu.

Mạng VPN

Với máy khách VPN, bạn sẽ có quyền truy cập vào VPN được thiết lập sẵn, được cung cấp bởi nhà cung cấp. Trong khi bạn duyệt internet thông qua VPN, máy tính của bạn không liên lạc với nhau bằng cách sử dụng địa chỉ IP được Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chỉ định cho bạn. Thay vào đó, nó sử dụng một cái được cung cấp bởi VPN.

Ngoài việc che giấu địa chỉ IP ban đầu của bạn, VPN cũng bảo mật tất cả dữ liệu. Vậy, làm thế nào để bảo mật dữ liệu đạt được? VPN sử dụng các giao thức để mã hóa tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy tính của bạn và máy tính mà bạn sử dụng như một loại cổng để truy cập internet. Dưới đây là các giao thức mã hóa được sử dụng phổ biến nhất:

L2TP / IPsec – Giao thức đường hầm lớp 2 được tạo ra như một nỗ lực hợp tác của các thành viên của diễn đàn PPTP, Lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật Internet (IETF) và Cisco. Giao thức này được gọi là L2TP qua IPsec vì nó cung cấp bảo mật của IPsec qua đường hầm L2TP. Giao thức này được sử dụng bởi VPN chạy trên HĐH Windows 2000.

IPsec – Được hỗ trợ bởi các thuật toán mã hóa rất mạnh và xác thực trên phạm vi rộng, Giao thức bảo mật giao thức Internet cung cấp các lớp bổ sung để bảo mật dữ liệu. IPsec mã hóa dữ liệu thông qua đường hầm và vận chuyển. Chế độ mã hóa vận chuyển mã hóa tải trọng hoặc nội dung thiết yếu của dữ liệu trong khi chế độ đường hầm mã hóa cả tiêu đề và tải trọng dữ liệu.

Để sử dụng giao thức mã hóa này, tất cả các thiết bị được kết nối với mạng phải sử dụng khóa / chứng chỉ chung. Một ứng dụng đặc biệt được cài đặt trên PC người dùng xử lý mã hóa / giải mã này trong khi kết nối với VPN từ xa. Giao thức mã hóa này có hỗ trợ mã hóa 56 bit và 168 bit.

PPTP / MPPE – Mặc dù PPTP là giao thức lỗi thời, nhiều VPN vẫn đang chạy nó. Nó được tạo ra thông qua những nỗ lực chung của ECI Telographics, US Robotics, 3COM, Microsoft và Ascend. Nó hỗ trợ mã hóa 40 bit và 128 bit, sử dụng MPPE – Mã hóa điểm-điểm của Microsoft.

Ngoài các giao thức mã hóa này, các giao thức khác có thể được sử dụng bởi VPN, chẳng hạn như Không thoái thác, AAA, Tính toàn vẹn dữ liệu, Bảo mật luồng lưu lượng, SOCKS5 và Chống phát lại. Các giao thức được sử dụng bởi VPN xác định các dịch vụ họ có thể cung cấp cho người dùng. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này chi tiết hơn nữa trong hướng dẫn.

Những lợi ích độc đáo là gì
sử dụng VPN?

super_VPN

Bảo vệ. Như đã đề cập, bảo mật là mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ ai trực tuyến. Dữ liệu trên internet có thể bị chặn, đánh cắp hoặc thậm chí thay đổi. Điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho người dùng, bao gồm thẻ tín dụng bị đánh cắp và rò rỉ thông tin nhạy cảm của công ty. Giao tiếp từ bạn với thế giới bên ngoài có thể được bảo vệ hoàn toàn bởi tường lửa và phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên máy tính.

Vì giao tiếp giữa PC và VPN của bạn được thiết lập thông qua các giao thức chúng tôi đã mô tả, kết nối giữa PC và tài nguyên từ xa của bạn được bảo mật. Nếu bất kỳ bộ định tuyến nào bị tin tặc xâm phạm, anh ta sẽ có thể giải mã luồng dữ liệu giữa bạn và các máy tính VPN.

Riêng tư. Giữ danh tính của bạn ẩn trong khi trực tuyến cũng rất quan trọng. Nếu không có VPN, danh tính của bạn có thể dễ dàng được tiết lộ bởi các cơ quan tiếp thị hoặc bất kỳ ai có thể tò mò và có đủ kỹ năng. Và khi chúng ta nói về danh tính, chúng tôi muốn nói đến địa chỉ IP, tên, địa chỉ và vị trí. Trong khi bạn lên mạng, thiết bị của bạn giao tiếp với các bộ định tuyến và máy chủ web, để lại thông tin về IP và ISP của bạn.

Các thị trường hàng đầu để truy cập nội dung qua VPN


Thái Lan 24%
Indonesia 22%
Trung Quốc 20%
Brazil 19%
Ả Rập Saudi 18%
Thổ Nhĩ Kỳ 18%
Ấn Độ 18%
Mexico 18%
Malaysia 17%
UAE 16%
VS
Đức 6%
Hoa Kỳ 5%
Anh 5%
Úc 4%

Người dùng internet Thái Lan và Indonesia hầu như có khả năng truy cập nội dung qua VPN

VPN ngăn chặn thành công việc tiết lộ thông tin cá nhân không mong muốn này. Trong khi truy cập nội dung trực tuyến thông qua VPN, danh tính của nhà cung cấp VPN trở thành của riêng bạn. Bạn sẽ xuất hiện trực tuyến trên một địa điểm khác ngoài địa điểm của bạn, trong khi thông tin cá nhân của bạn, bao gồm địa chỉ IP, vẫn bị ẩn.

Truy cập không hạn chế. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến của họ với các hạn chế địa lý cụ thể. Chẳng hạn, Netflix vẫn chưa có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tương tự như vậy, có những quốc gia cấm công dân của họ truy cập vào một số trang web và công ty hạn chế nhân viên của họ sử dụng internet. VPN dễ dàng vượt qua những trở ngại này.

Vì có các nhà cung cấp VPN ở nhiều khu vực địa lý, người dùng có thể dễ dàng khắc phục mọi hạn chế về địa lý do một công ty nước ngoài hoặc quốc gia của họ đặt ra.

Trải nghiệm web tốt hơn. Các vấn đề về kết nối là một vấn đề rất phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là khi bạn muốn truy cập vào một thứ gì đó mà bên kia thế giới. Do các tuyến internet kém và băng thông hạn chế, trải nghiệm trực tuyến tổng thể của bạn có thể kém.

Điều này có thể được giải quyết bằng VPN. Khi sử dụng VPN, băng thông của bạn trong khi truy cập các vị trí từ xa sẽ xấp xỉ bằng băng thông giữa VPN và máy tính của bạn. Giải pháp VPN rất có lợi cho người dùng có nhà cung cấp dịch vụ ISP thực thi giới hạn băng thông.

Tần suất sử dụng VPN % người dùng internet và người dùng VPN triển khai VPN trên cơ sở sau

Mỗi ngày hoặc gần như mỗi ngày
4-5 lần một tuần
2-3 lần một tuần
Mỗi tuần một lần
Mỗi tháng 2-3 lần
Mỗi tháng một lần
Ít hơn thường lệ

NGƯỜI SỬ DỤNG VPN

NHỮNG NGƯỜI SỬ DỤNG MẠNG

Có những lợi ích khác có thể khác nhau từ nhà cung cấp VPN này với nhà cung cấp VPN khác. Một số nhà cung cấp VPN cung cấp kết nối tốt hơn giữa tất cả các thiết bị trên mạng của họ, trong khi các nhà cung cấp khác cho phép chuyển tiếp cổng, điều này giúp các thiết bị khác trên mạng của bạn có thể truy cập qua internet.


Điều cần tìm trong một dịch vụ VPN tốt?

Các dịch vụ VPN tốt nhất là một trong những dịch vụ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của bạn. Đây là lý do tại sao bạn phải xác định những nhu cầu đó trước khi chọn nhà cung cấp VPN. Điều đó đang được nói, có một sự đồng thuận cho những dịch vụ chung và tính năng mà nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt mang lại.

Bảo vệ. Vì bạn sẽ đặt tất cả thông tin về trình duyệt của mình, cùng với thông tin cá nhân của bạn, vào tay người khác, nên điều quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ VPN bảo mật các nút, trang web và cơ sở hạ tầng VPN.

Trình điều khiển chính để sử dụng VPN là truy cập vào nội dung truyền phát. Ví dụ: gần 30% tất cả người dùng VPN đã truy cập Netflix trong một tháng nhất định

Các nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt có kiểm tra bảo mật thường xuyên, tuân thủ PCI, tường lửa ứng dụng web, phần cứng máy chủ chuyên dụng và máy chủ bảo mật / đáng tin cậy.

Phần mềm. Một nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt cũng có phần mềm thân thiện với người dùng. Điều này rất cần thiết, bởi vì bạn không muốn gỡ rối phần mềm với bộ phận hỗ trợ khách hàng mỗi khi bạn kết nối với VPN. Phần mềm tốt rất dễ cài đặt và sẽ giúp bạn trực tuyến nhanh chóng. Vì vậy, hãy đảm bảo xem nhà cung cấp VPN có phần mềm tùy chỉnh riêng không.

Vị trí của máy chủ VPN. Các nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt có máy chủ ở nhiều hơn một vị trí địa lý. Điều này cho phép bạn có quyền truy cập không hạn chế vào bất kỳ nội dung nào, bất kể nó lưu trữ ở đâu. Vì vậy, hãy đảm bảo nhà cung cấp VPN có máy chủ trải rộng trên toàn cầu trước khi mua dịch vụ của họ.

60% số người được hỏi nói rằng truy cập từ xa là một trong những tiêu chí quan trọng được xem xét khi áp dụng giải pháp IP VPN

Hãy nhớ rằng Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada và New Zealand, được gọi là Năm mắt, đã đồng ý trao đổi thông tin để tăng cường bảo mật. Điều này có nghĩa là chính phủ của bất kỳ quốc gia nào trong số năm quốc gia này có thể buộc nhà cung cấp VPN, thông qua lệnh của tòa án, tiết lộ bất kỳ thông tin nào họ nắm giữ. Điều này không áp dụng cho các nhà cung cấp VPN có trụ sở tại bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Hỗ trợ khách hàng. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp phân biệt hàng hóa tốt với các nhà cung cấp VPN không tốt. Hỗ trợ khách hàng phải có thể truy cập 24/7, để bạn có thể giải quyết vấn đề của mình bất kể chênh lệch múi giờ. Những người giỏi sẽ có một bàn trợ giúp tự phục vụ và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp tại người dùng của họ..

Sử dụng VPN để duyệt ẩn danh Duyệt web ẩn danh là một lý do chính cho việc sử dụng VPN, đặc biệt là ở Ả Rập Saudi, Ấn Độ và Việt Nam

Không đăng nhập dữ liệu. Hầu hết mọi người chọn giải pháp VPN vì họ có liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật. Nếu bạn muốn ẩn hoàn toàn đằng sau VPN, bạn phải đọc các điều khoản và chính sách sử dụng của nhà cung cấp VPN để đảm bảo họ không đăng nhập dữ liệu của bạn.

VPN_world

Tốc độ. Băng thông có thể giảm khi bạn truy cập mạng thông qua VPN. Bạn muốn đảm bảo rằng nhà cung cấp VPN đầu tư vào máy chủ và phần mềm mới để đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn người dùng mới. Bạn có thể có được một ý tưởng về điều này bằng cách đọc các nhận xét của người dùng của họ. Với một nhà cung cấp VPN tốt, bạn chỉ nên trải nghiệm những thay đổi rất nhỏ về tốc độ.

Giá cả. Lời khuyên chung chung là luôn luôn đi với một nhà cung cấp cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán và các gói thuê bao khác nhau mà bạn có thể hủy bất cứ lúc nào bạn muốn mà không phải đối mặt với bất kỳ hình phạt nào.

Trước khi lựa chọn, hãy xem xét các dịch vụ và lựa chọn giá một cách cẩn thận. Và kiểm tra đánh giá khách hàng của họ để đảm bảo họ cung cấp tất cả các dịch vụ được quảng cáo.

Dịch vụ VPN miễn phí so với trả phí

free_or_paid

Khi bạn đang cân nhắc sử dụng dịch vụ VPN, bạn có hai tùy chọn: dịch vụ VPN miễn phí và trả phí. Có nhiều sự khác biệt giữa chúng, ngoài giá cả.


Ưu điểm của dịch vụ VPN miễn phí:

 • Chúng được miễn phí

 • ẩn danh (ở đó, bạn không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào khi đăng ký)

Nhược điểm của các dịch vụ VPN miễn phí:

 • Mức bảo mật rất thấp (mã hóa 128 bit / giao thức PPTP)

 • Không hỗ trợ khách hàng

 • Tốc độ thấp hơn do nhiều người dùng

 • Trong một số trường hợp, giới hạn thời gian trực tuyến và truyền dữ liệu

 • Bunch của quảng cáo được tùy chỉnh cá nhân (điều này có nghĩa là họ đăng nhập dữ liệu của bạn)

Có hơn 400 nhà cung cấp dịch vụ VPN trong ngành. 30 trong số đó là miễn phí

Ưu điểm của dịch vụ VPN trả phí

 • Băng thông chưa khai thác

 • Bảo mật chuyên nghiệp

 • Không quảng cáo

 • Tiếp cận hỗ trợ khách hàng

 • Khả năng lựa chọn trong số các tùy chọn băng thông khác nhau

Chỉ có 2% nhà cung cấp dịch vụ VPN cung cấp Ứng dụng tùy chỉnh

Nhược điểm của dịch vụ VPN trả phí

 • Rõ ràng, bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ này

 • Cuối cùng, bạn có thể trả tiền cho các tính năng mà bạn sẽ không sử dụng

Cách chọn giữa các tùy chọn tốt nhất

10 nhà cung cấp VPN hàng đầu chạy các mạng riêng của họ. Nhiều dịch vụ khác chỉ đơn giản là thuê ngoài công việc cho các công ty lưu trữ web. Chạy mạng là một quá trình phức tạp cần nhiều tài nguyên kỹ thuật

Do những lo ngại gia tăng về tội phạm mạng, giám sát, rò rỉ dữ liệu, v.v., số lượng nhà cung cấp dịch vụ VPN có sẵn đã lên đến đỉnh điểm trong vài năm qua. Nhưng chỉ một số nhà cung cấp được tìm thấy trong danh sách hàng đầu của các trang web có thứ hạng có thẩm quyền.

19% người đăng ký sử dụng torrent VPN, vì chia sẻ một số tài liệu trong khi sử dụng an toàn cho khách hàng tải xuống torrent trải qua các mối đe dọa thông qua một cổng mở vào hệ thống

Đây là thời điểm tốt để nhắc nhở bạn rằng sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và nhà cung cấp dịch vụ VPN, các tính năng, giá cả, gói thuê bao, danh tiếng và dễ sử dụng. Vì vậy, hãy để Lướt qua một số tùy chọn hàng đầu hiện đang có sẵn trên thị trường.

NordVPN. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN được chỉ định là biên tập viên của nhóm Cameron, lựa chọn trong cả hai danh sách hàng đầu, Nord VPN chắc chắn thu hút sự chú ý. Nhà cung cấp này có trụ sở tại Panama và chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt của nó, hơn 1200 máy chủ tại 61 quốc gia, mã hóa hai lớp hàng đầu, khả năng ẩn danh ngay cả trên web tối và thanh toán qua PayPal, Thẻ tín dụng hoặc Bitcoin tất cả các đặc quyền đã khiến nhà cung cấp VPN này yêu thích với rất nhiều người.

Là những người thích du lịch, 11,5% khách hàng chạy VPN để đi du lịch. Điều này phần lớn là vì mục đích giữ an toàn trực tuyến và truy cập vào các mạng của nhà mạng trong khi ở nước ngoài

Nó cũng có một dịch vụ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp mà có sẵn 24/7. Nó có thể được thiết lập trên Mac, Windows, Linux, iOS và Android và hỗ trợ tối đa sáu thiết bị được kết nối cùng một lúc. Gói thuê bao cơ bản có giá $ 6 mỗi tháng. Các chuyên gia khuyên nhà cung cấp dịch vụ VPN này nếu bạn muốn sử dụng VPN để xem Netflix của Hoa Kỳ.

IPV Biến. Nhà cung cấp dịch vụ VPN này có hơn 700 trăm máy chủ đặt tại 60 quốc gia trên thế giới. Nó hỗ trợ năm thiết bị được kết nối cùng một lúc và có mã hóa rất nhẹ, thực sự bổ sung cho tải xuống torrent. Nó có sẵn trên tất cả các hệ điều hành. IPV Biến cũng có thể được sử dụng trên Amazon Firestick và Android TV. Nếu bạn cam kết với một kế hoạch hàng năm, bạn sẽ trả 6,50 đô la mỗi tháng.

30% số người được hỏi đã sử dụng VPN để sử dụng Wi-Fi an toàn, một bước từ việc mở rộng các điểm nóng và thay đổi cài đặt dễ tiếp cận, là yếu tố dẫn đến rò rỉ dữ liệu bí mật và trộm cắp thụt lề

VPN truy cập Internet riêng. VPN này rất phổ biến vì mã hóa của nó sẽ khiến việc truyền dữ liệu của bạn không thể truy cập được, tuy nhiên bạn chỉ phải xử lý một giao diện người dùng rất đơn giản.

Chỉ với một cú nhấp chuột, VPN truy cập Internet riêng sẽ đảm bảo rằng danh tính của bạn vẫn được ẩn. Nhà cung cấp này có hơn 3.000 máy chủ đặt tại 25 quốc gia. Họ có một tùy chọn để thanh toán ẩn danh bằng nhiều thẻ quà tặng thương hiệu lớn khác nhau (Best Buy, Starbucks, Costco, v.v.). Họ là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, vì vậy hãy nhớ rằng họ tham gia vào hiệp ước Five Eyes. Lệ phí dao động từ $ 6,95 mỗi tháng đến $ 3,33 mỗi tháng, tùy thuộc vào hợp đồng bạn chọn.

13,5% người dùng sử dụng VPN để chơi game, vì nó giúp mở khóa các trò chơi bị giới hạn địa lý cũng như các phiên bản beta hoặc các sản phẩm giải trí bị giới hạn độ tuổi

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN khác mà bạn cũng có thể kiểm tra, Bộ đệm, ZenMate, TorGuard, Express VPN, Surfshark và nhiều người khác. Chỉ cần đảm bảo nhận được nhiều thông tin về các lựa chọn hàng đầu của bạn để đưa ra quyết định sáng suốt. Một lời khuyên cuối cùng, các bản dùng thử miễn phí được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ VPN trả phí chỉ bao gồm các tính năng cơ bản, vì vậy, don don chỉ dựa trên kinh nghiệm bạn nhận được từ bản dùng thử miễn phí.

Phần kết luận

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về dịch vụ VPN. Bạn đã thấy rằng VPN không chỉ cung cấp trải nghiệm web tốt hơn mà còn giải quyết các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Trên hết, bạn sẽ có thể truy cập bất kỳ nội dung trực tuyến nào bằng cách bỏ qua các hạn chế về địa lý. Chúng tôi hy vọng thông tin mà bạn đã tìm thấy trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định hơn nếu bạn muốn đi với nhà cung cấp dịch vụ VPN và cách chọn một dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map