Làm thế nào để bắt đầu một blog thực phẩm

Vào năm 1997, khi Jeff Lim và Bob Okumura ra mắt Chó săn, blog đã được chính thức sinh ra!

Bắt đầu một blog thực phẩm không phải là một nhiệm vụ khó khăn, tuy nhiên việc nản lòng có vẻ ban đầu. Nhiều blog thực phẩm được lưu trữ bởi những người có thể là chuyên gia trong bếp nhưng là người mới khi nói đến công nghệ.


Nếu họ có thể học cách bắt đầu một blog thực phẩm, thì bạn cũng có thể!

Xây dựng một blog thực phẩm là không tốn kém và khả thi cho dù bạn bao nhiêu tuổi hoặc ở đâu trên thế giới. Trong một số trường hợp, chi phí để bắt đầu một blog thực phẩm thấp hơn giá chung của các thành phần liên quan. Blog thực phẩm đang là xu hướng trong những ngày này, và do đó, họ có tiềm năng kiếm được thu nhập ổn định.

Viết blog thực phẩm cung cấp cơ hội để vui chơi, gặp gỡ những người thú vị và trau dồi kỹ năng nấu nướng. Rất nhiều người tự hỏi làm thế nào họ có thể trở thành blogger thực phẩm thành công. Hướng dẫn này sẽ giải thích làm thế nào để tự làm.

Bốn bước dễ dàng để bắt đầu một blog thực phẩm

 • Chọn hệ thống quản lý nội dung của bạn (CMS)
 • Chọn tên miền của bạn
 • Thiết lập tài khoản dịch vụ lưu trữ web
 • Mẹo để viết blog thực phẩm thành công

Khi bắt đầu blog của bạn, nó rất dễ bị nản lòng bởi lượng thông tin trên internet; chỉ ra các chi tiết kỹ thuật có thể khó khăn. Nhưng chúng tôi ở đây để làm cho mọi thứ dễ dàng. Hãy cùng học cách làm thế nào bạn có thể bắt đầu một blog thực phẩm càng sớm càng tốt.

cms

Chọn hệ thống quản lý nội dung của bạn

Làm việc với mã đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. Nhưng don hiến lo lắng về điều đó bởi vì ngày nay, các blogger thực phẩm có thể sử dụng giao diện trực quan tương tác để xây dựng, quản lý và thêm nội dung vào blog mà không phải lo lắng về các khía cạnh kỹ thuật.

Một hệ thống quản lý nội dung phục vụ cho những nhu cầu cụ thể này của các blogger. Nó cho phép họ tải lên, di chuyển, thay đổi kích thước, sao chép, dán và liên kết các yếu tố của blog của họ. Mặc dù có nhiều Hệ thống quản lý nội dung như Joomla, Blogger và Drupal, CMS phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi là WordPress. Đó là lý do tại sao hướng dẫn này sẽ dạy cách bắt đầu một blog thực phẩm bằng WordPress.

WordPress là CMS được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Theo thông tin được tổng hợp bởi W3Tech, WordPress chiếm 59,9% thị phần

Lý do WordPress được chọn trong hướng dẫn này là vì kể từ năm 2009, nó đã là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới. Nó cung cấp các tùy chọn cho sự sáng tạo vô hạn và cung cấp chức năng tuyệt vời. WordPress có một nền tảng tùy biến cao, hoạt động tuyệt vời với blog thực phẩm và cũng có thể giúp tạo một trang web. Biết cách viết mã và thiết kế có thể là một phần thưởng, nhưng không nhất thiết phải xây dựng một blog thực phẩm.

Chọn tên miền của bạn

tỷ lệ trang web

Chọn tên cho blog đòi hỏi phải xem xét cẩn thận. Các chi tiết khác nhau phải được tính đến khi đặt tên cho một blog thực phẩm. Ví dụ, nó phải là duy nhất và phản ánh phong cách và cá tính của blogger. Ngoài ra, nó phải cung cấp một gợi ý về những gì trang web nói về.

Dưới đây, hướng dẫn nhanh về cách các blogger thực phẩm có thể tinh chỉnh lựa chọn tên miền của họ:

 • Giữ cho nó ngắn gọn. Đối tượng mục tiêu nhớ tốt hơn các URL ngắn, đơn giản và ngắn gọn của blog thực phẩm.
 • Sự độc đáo của một tên miền đóng một vai trò thiết yếu trong việc làm cho nó đáng nhớ. Tên của một blog phải nổi bật với tất cả mọi người, ngay cả những người màveve chưa bao giờ truy cập nó.
 • Một kết nối rõ ràng mạnh mẽ giữa tên của blog và người sáng lập là điều cần thiết để duy trì tính nhất quán trong các thông điệp. Người đọc, người xem và khán giả, nói chung, thích cảm thấy một liên kết chân thực với các tính cách chạy blog thực phẩm.

Công cụ đề xuất:

Một trong những máy chủ yêu thích của chúng tôi hoạt động tốt nhất cho các miền blog thực phẩm là Bluehost. Nó có tùy chọn để tạo một tên miền mới MIỄN PHÍ, sử dụng một tên miền hiện có, cũng như để tạo một tên miền sau.

Thiết lập tài khoản dịch vụ lưu trữ web

nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Máy chủ web là dịch vụ giúp các trang web có thể truy cập 24/7 trên tất cả các thiết bị. Sau khi tên miền được hoàn thành, giai đoạn tiếp theo của việc bắt đầu một blog thực phẩm là tìm trang web lưu trữ blog tốt nhất và thiết lập một tài khoản với họ.

Một số người thích giao dịch một lần cho cả tên miền và lưu trữ. Kết hợp cả hai là cách được khuyến nghị để tận dụng tốt nhất dịch vụ lưu trữ và tăng tính khả thi của blog thực phẩm.

Hướng dẫn Trang web Đầu tiên đặc biệt quan tâm đến việc xác định các dịch vụ lưu trữ tốt nhất và Bluehost là tùy chọn được đề xuất để nhận tên miền và dịch vụ lưu trữ.

Bluehost cung cấp một thỏa thuận công bằng bao gồm một tên miền miễn phí và bảo đảm hoàn lại tiền trong ba mươi ngày. Công ty lưu trữ web này được biết đến như là một trong những công ty lưu trữ tốt nhất và sáng nhất trong thế giới lưu trữ của WordPress bởi WordPress.org. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ blogger thực phẩm.

Bluehost là công ty lưu trữ web duy nhất được đề xuất bởi WordPress

WordPress Bluehost

Đăng ký dịch vụ lưu trữ web là một quy trình đơn giản và chúng tôi đã chi tiết từng bước cho Bluehost.

Lưu ý: Các dịch vụ lưu trữ web khác có thể có bảng điều khiển hơi khác. Tuy nhiên, quá trình cài đặt sẽ tương tự.

Bước 1: Bắt đầu

Bluehost cung cấp một thỏa thuận độc quyền để giúp các blogger bắt đầu các blog nấu ăn tốt nhất. Nhấp vào trên Bắt đầu ngay bây giờ trên trang chủ Bluehost để bắt đầu thiết lập blog.

Bước một

Bước 2: Đăng ký vào đúng kế hoạch

Bluehost cung cấp nhiều tùy chọn viết blog, nhưng người mới bắt đầu tốt hơn nên chọn Gói cơ bản. Nó có thể nâng cấp gói sau khi blog của bạn phát triển.

Mặc dù Kế hoạch cơ bản có một vài hạn chế, nó cung cấp mọi thứ mà một blogger mới có thể cần để có một khởi đầu tốt.

Một gói lưu trữ web khác có sẵn trên Bluehost là Pro Plan, tương tự như Gói Plus nhưng cung cấp hiệu suất tốt hơn so với. Đây là một gói tiên tiến phù hợp cho các blogger thực phẩm dày dạn.

bước hai

Bước 3: Chọn tên miền của bạn

Như đã đề cập trước đó, việc đưa ra một tên cho blog của bạn sáng tạo và hấp dẫn là rất quan trọng đối với một blog thực phẩm thành công. Một tên miền có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự nghiệp của blogger Blogger và Bluehost cung cấp mọi thứ mà một blogger thực phẩm cần để đi đúng hướng.

Ngoài việc lưu trữ trang web của bạn, Bluehost còn đóng vai trò là công cụ có thể giúp bạn đưa ra các tên miền trong quá trình đăng ký. Hãy thử các kết hợp khác nhau và chơi xung quanh với các tùy chọn có sẵn trước khi nhập tiêu đề cuối cùng vào ô đã cho.

Điều này có thể giúp bạn chọn tên miền blog tốt nhất. Trong trường hợp tên bạn đã chọn không có sẵn, Bluehost sẽ hiển thị cho bạn một danh sách bổ sung các tên miền tương tự để chọn. Làm cho một blog thực phẩm với một tên thích hợp trở nên dễ dàng hơn với các cơ sở như vậy trong tay.

bước thứ ba

Bước 4: Đăng ký tên miền của bạn

Bây giờ đến lúc đăng ký tên miền đã chọn cho blog. Tự làm quen với biểu mẫu này và đảm bảo rằng bạn có sẵn tất cả các thông tin cần thiết có sẵn khi bạn đặt ra để điền vào.

Nó yêu cầu người dùng, thông tin cá nhân, kinh doanh và thanh toán để thiết lập một tài khoản. Bluehost đảm bảo sự an toàn và riêng tư của thông tin được chia sẻ để bạn có thể cung cấp thông tin ngân hàng mà không phải lo lắng quá nhiều.

Bước bốn

Bước 5: Thanh toán

Ngân sách là một phần không thể thiếu trong việc học cách bắt đầu một blog thực phẩm.

Gói 12 tháng là tùy chọn có giá thấp nhất để thiết lập blog. Tuy nhiên, đối với các blogger thực phẩm đang tìm kiếm một cam kết lâu dài, các gói hai mươi bốn tháng và ba mươi sáu tháng là lựa chọn kinh tế hơn. Gói càng dài, chi phí hàng tháng càng thấp.

Không bắt buộc phải chọn các tính năng gói tại thời điểm này; một blogger có thể để trống các hộp bây giờ và quay lại trang sau khi cần các tính năng mới cho blog thực phẩm của họ.

bước năm

Kiểm tra các điều khoản và quy định của hộp sọ và quay trở lại trang chủ Bluehost. Ở góc trên bên phải, có một nút đăng nhập. Nhập tên miền hoặc tên người dùng và mật khẩu. Sau khi đăng nhập, hãy tìm biểu tượng WordPress và nhấp vào Cài đặt nhanh. Thông tin sẽ được gửi qua email ngay sau đó.

Bước 6: Đặt mật khẩu

Bước tiếp theo về cách bắt đầu một blog thực phẩm là tạo một mật khẩu mạnh mà không dễ bị bẻ khóa. Điều này có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và vi phạm quyền riêng tư.

Mật khẩu an toàn dài ít nhất mười một ký tự và chứa các ký hiệu, số, chữ hoa và chữ thường. Sau khi mật khẩu được tạo, hãy nhấp vào Điều khoản và quy định của người dùng, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Bước sáu
Bước sáu

Bước 7: Đăng nhập

Sau khi xác nhận mật khẩu, trang sẽ hiển thị thông báo tạo mật khẩu thành công và hiển thị nút đăng nhập. Nhấp vào nó và nhập tên người dùng hoặc tên miền và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản.

Bước Bảy

Bước 8: Chọn chủ đề của bạn

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, một trang sẽ xuất hiện hiển thị nhiều chủ đề cho blog thực phẩm. Bluehost cung cấp nhiều chủ đề mặc định của WordPress, tất cả đều có tiềm năng để tạo một blog hấp dẫn trực quan.

Các chủ đề này luôn có thể được thay đổi sau này, vì vậy quyết định đưa ra ở đây không có hiệu lực vĩnh viễn. Người ta luôn có thể chọn một chủ đề khác từ Thư mục chủ đề WordPress.org.

Bước Tám

Bước 9: Bắt đầu xây dựng

Khi chủ đề đã được chọn, đã đến lúc bắt đầu xây dựng blog thực phẩm. Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, nhấp vào Bắt đầu xây dựng và bắt đầu.

Bước chín

Bước 10: Thiết lập trang web của bạn

Sau khi đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, trang Chào mừng Chào mừng sẽ xuất hiện với hai tùy chọn để chọn: trang cá nhân và trang doanh nghiệp.

Cũng sẽ có một lựa chọn khác, đó là nói rằng tôi không cần trợ giúp cho những trường hợp không cần hỗ trợ từ Bluehost để tạo blog về thực phẩm.

Bước mười

Bước 11: Tùy chọn có sẵn trên Bluehost để tạo trang web

Trong trường hợp một blogger cần sự giúp đỡ từ dịch vụ lưu trữ, họ cung cấp một loạt các tùy chọn để giúp bạn tìm thông tin bạn cần. Khi khám phá tất cả các lựa chọn có sẵn, hãy nhấp vào Blue Bluehost trực tuyến ở góc trên cùng bên trái của menu điều hướng.

Điều đó sẽ dẫn đến một trang có đầy đủ các tùy chọn với các tab khác nhau và các công cụ khác nhau để tạo một blog thực phẩm. Nhấp vào ngay Launch Launch để tạo một trang web và nó sẽ mở ra một trang hỏi tên và mô tả của trang web. Đặt tiêu đề và mô tả cho khách truy cập để xem.

Bước mười một
Bước mười một

Xin chúc mừng!

Blog WordPress đã được thiết lập và nó đã sẵn sàng để sử dụng. Những điều cơ bản để bắt đầu một blog thực phẩm đã được đề cập và bây giờ đã đến lúc thiết lập bố cục, chủ đề và thiết kế một blog thực phẩm.

Mẹo để viết blog thực phẩm thành công

mẹo viết blog

Khi một blog được ra mắt, có một số điều người ta phải tính đến. Dưới đây là một vài mẹo về cách tạo blog thực phẩm đúng cách:

 • Lịch trình blog của bạn và duy trì một dòng bài viết liên tục. Có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần, nhưng hãy đảm bảo bạn có kế hoạch nội dung được xác định trước để tuân thủ.
 • Đặt âm báo, kiểu và giọng nói duy nhất cho blog. Nó phải tự nhiên, dễ đọc, dễ tiêu hóa và nhất là thân thiện.
 • Khi viết công thức, hãy giữ tiêu đề, liên kết URL và tên hoặc tiêu đề giống nhau. Không được chèn bất kỳ thông tin bổ sung nào vào đây. Nó giúp người đọc xác định nội dung và các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn.
 • Tính nhất quán là chìa khóa. Không chuyển hướng trong một phần nội dung. Ví dụ: nhiều người tạo nội dung thường bắt đầu với các hướng dẫn của NỮA, sau đó chuyển sang hướng dẫn của Wikipedia và sau đó biến nó thành các phương thức. Duy trì một cấu trúc nhất quán để khán giả cuối cùng không bối rối. Nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của một blog
 • Tạo một phác thảo nội dung và dính vào nó. Chia blog thực phẩm thành các phần theo các đối tượng trong kế hoạch. Và liên quan đến các vấn đề tương ứng trong khi viết blog cho mỗi phần. Ví dụ: blog công thức phải chứa nội dung liên quan đến phương pháp nấu ăn.
 • Độ dài lý tưởng của một bài viết là ba trăm đến bảy trăm từ cho một blog.
 • Nên sử dụng plugin cho danh sách để tạo ấn tượng tốt hơn và rõ ràng hơn – có thể là danh sách các thành phần trong blog làm bánh hoặc các bước của quy trình.
 • Trước khi tải ảnh lên, cần phải đặt tên cho các tệp chính xác. Nếu có nhiều ảnh để hiển thị các bước hoặc các món ăn riêng lẻ, tiêu đề tệp của chúng phải chứa bước, tên của bữa ăn và chủ đề cụ thể của bài đăng.
 • Hình ảnh của sản phẩm cuối cùng được nói hoặc dạy về nên là hình ảnh đặc trưng của bài đăng.
 • Việc sử dụng từ khóa trong các thẻ chính và hai mươi lăm từ đầu tiên của bài viết cho phép người đọc biết họ sắp đọc gì.
 • Tránh sao chép nội dung, công thức nấu ăn hoặc hình ảnh từ một blog thực phẩm khác. Nếu một công thức cụ thể có vẻ hấp dẫn, tốt hơn là bạn nên dùng thử và thay đổi nội dung thay vì mạo hiểm đạo văn.

Ý tưởng chủ đề

Nhà văn khối khối là tất cả quá phổ biến trong số các blogger và các blogger thực phẩm không khác nhau, họ cũng có thể hết chủ đề để thảo luận.

Động lực để viết blog thực phẩm

Thực phẩm là niềm đam mê của tôi

88%

Để ghi tên mình vào thế giới ẩm thực

49%

Để có một giọng nói để tôi có thể nói những gì tôi muốn nói

48%

Viết là đam mê của tôi

44%

Với hy vọng biến blog của tôi thành một công việc

41%

Nhưng đừng lo lắng; chúng tôi đã đưa ra một vài ý tưởng để bắt đầu quá trình sáng tạo đó. Hãy thử như sau:

 • Xem lại và phối lại công thức nấu ăn
 • Hãy thử các loại thực phẩm theo mùa và khu vực
 • Đánh giá ẩm thực quốc tế
 • Nhà hàng, sản phẩm, sách nấu ăn hoặc đánh giá thị trường
 • Làm thế nào để chọn các yếu tố của một bữa ăn lễ hội
 • Mẹo và mẹo làm bếp
 • Lớp học nấu ăn, khóa học và công nhận
 • Giao dịch mới, giảm giá, phiếu giảm giá và bán hàng

Ngoài văn bản, việc sử dụng hình ảnh, video và liên kết có thể làm cho nội dung tương tác, hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Hình ảnh lôi cuốn

Cung cấp hình ảnh sống động của thực phẩm với công thức nấu ăn và nội dung khác là rất quan trọng để giữ cho khán giả quan tâm đến blog. Độc giả bị thu hút bởi hình ảnh hấp dẫn như chụp ảnh thực phẩm và minh họa rõ ràng.

Thật thuận tiện để chụp ảnh thực phẩm phong nha ngay cả đối với một người mới trong lĩnh vực này nếu lời khuyên sau đây được tính đến:

57% Pinterest Người dùng tương tác với nội dung liên quan đến thực phẩm, danh mục nội dung số 1 và đó là nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu số một cho blog thực phẩm

 • Giữ đồng phục chiếu sáng. Tránh bóng tối không cần thiết, các khu vực mờ hoặc tương phản rõ rệt.
 • Làm sạch mặt bàn và tránh thêm các yếu tố phụ vào nền vì nó có thể khiến người xem bị phân tâm khỏi đối tượng chính.
 • Chụp ảnh các bước là cần thiết nhưng kiềm chế không làm quá. Ví dụ, không cần phải thêm một lòng đỏ trứng vào máy trộn, nhưng giai đoạn nhào chung phải được hiển thị một cách trực quan.
 • Tinh thần vạch ra các bước cần chụp ảnh, và viết chúng xuống như một lời nhắc nhở để tránh phải lặp lại cho mục đích duy nhất là chụp ảnh.
 • Cố gắng duy trì tính nhất quán trong hình ảnh bằng cách giữ khoảng cách tiêu cự và ánh sáng giống nhau cho tất cả các bức ảnh trừ khi các chi tiết vĩ mô và vi mô của thực phẩm là cần thiết.
 • Giữ chỉnh sửa tối thiểu. Điều chỉnh các mức và cắt xén các đối tượng gây mất tập trung trong ảnh.
 • Độ phân giải lý tưởng cho ảnh là 72 dpi. Nó đáp ứng các yêu cầu của web và không mất nhiều thời gian để tải.
 • Lưu dưới dạng .jpg hoặc .png hoạt động tốt nhất về mặt hiển thị trực tuyến.

Trong trường hợp ảnh cần chỉnh sửa sau khi tải lên blog, các tùy chọn xoay, cắt, thay đổi kích thước và đổi tên có sẵn để được sử dụng trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress.

Ví dụ về Blog thực phẩm tốt nhất

Làm một blog thực phẩm tuyệt vời đòi hỏi sự cống hiến, thực hành và thời gian.

Blog thực phẩm tốt nhất

Và nếu có một nhu cầu cho một số khát vọng và định hướng, thì có rất nhiều thứ được tìm thấy trực tuyến. Kiểm tra các blog thực phẩm phổ biến nhắm mục tiêu các hốc khác nhau:

Blog thuần chay tốt nhất

Có những blog thực phẩm thuần chay về nấu ăn thuần chay, chẳng hạn như:

Blog ăn chay tốt nhất

Có những blog ăn chay ngoài kia tập trung vào thực phẩm chay. Hai trong số các blog thực phẩm chay tốt nhất là:

Archana từ bếp

bởi Archana

Archana's Kitchen - Ảnh chụp màn hình trang web

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi phổ biến của hầu hết mọi người coi blog thực phẩm là một nghề nghiệp đã được giải quyết ở đây.

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một blog thực phẩm?

Ban đầu, một blog thực phẩm không phải là đắt tiền. Tốt hơn là bắt đầu với WordPress thay vì chi hàng ngàn đô la cho một trang web tùy chỉnh.

Nhận lưu trữ và tên miền chỉ với $ 2,75 mỗi tháng để có một khởi đầu tuyệt vời cho blog của bạn.

Việc cài đặt WordPress là miễn phí, mặc dù nó là một khoản đầu tư đáng giá để có được một chủ đề cao cấp được thiết kế rõ ràng cho một blog thực phẩm. Nó tiết kiệm thời gian thực hiện trong việc tùy chỉnh toàn bộ chủ đề. Có một cơ hội tốt, một chủ đề cao cấp sẽ chứa các yếu tố cần thiết để chạy một blog thực phẩm thành công.

Tôi nên viết blog về cái gì?

Tốt nhất là viết blog về những điều bạn yêu thích và biết rõ nhất. Nó cho thấy tính xác thực và độc giả có thể cảm nhận được tính nguyên bản của nội dung. Đại diện chính hãng cho tính cách của bạn thu hút đúng đối tượng và giữ họ xung quanh.

Nó cho phép các blogger thực phẩm thể hiện bộ kỹ năng và tính cách của họ. Hầu hết mọi người yêu thích những câu chuyện, hình ảnh, video và công thức nấu ăn độc đáo.

Ý tưởng nội dung sau đây có thể giúp các blogger thực phẩm thu hút đông đảo công chúng.

 • Công thức nấu ăn gốc
 • Đánh giá về nhà hàng
 • Thông tin dinh dưỡng
 • Thói quen ăn uống của người nổi tiếng
 • Tin tức về thực phẩm và nhà hàng ở một khu vực cụ thể
 • Mẹo và kỹ thuật sáng tạo để nấu ăn

Tránh sao chép hoặc quay các bài báo và công thức nấu ăn được tìm thấy trực tuyến. Mọi người và các công cụ tìm kiếm có thể cảm nhận được nội dung có phải là nguyên bản hay không và nó có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc.

Làm cách nào để quảng bá blog thực phẩm của tôi?

Khuyến mãi là một quá trình từng bước đòi hỏi lập kế hoạch và chiến lược cẩn thận. Một blogger thực phẩm phải nhận biết thích hợp của họ thông qua nghiên cứu và thay đổi các nỗ lực tiếp thị của họ cho phù hợp. Có một số kênh người ta có thể sử dụng để trả tiền, cũng như quảng bá hữu cơ.

Chẳng hạn như truyền miệng, quảng cáo Facebook, kênh YouTube, tiếp thị qua email, đăng bài của khách, tiếp thị người ảnh hưởng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho một số từ khóa nhất định. Điều quan trọng là phải có kế hoạch trước khi bắt đầu – nếu không, đó là một canh bạc.

Blog thực phẩm thành công như thế nào?

Với nỗ lực nghiêm túc, blog thực phẩm có thể thu hút hàng triệu người dùng trực tuyến và kiếm hàng ngàn đô la mỗi tháng.

Ngoài Pinch of Yum, còn có vô số câu chuyện thành công khác của các blogger ẩm thực để chứng minh việc kinh doanh sinh lợi này như thế nào. Hai ví dụ điển hình của blog thành công là Byte ngân sáchBếp ăn – và những cái này thậm chí không phải là những cái hàng đầu.

Làm thế nào để các blogger thực phẩm được trả tiền?

Có nhiều cách một blogger thực phẩm có thể kiếm tiền. Một số trong số đó được liệt kê dưới đây.

 • Tham gia mạng quảng cáo – Điều này cho phép chủ sở hữu trang web hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho độc giả của họ. Bài đăng càng nhiều lượt xem, càng kiếm được nhiều tiền.
 • Bán không gian quảng cáo – Blog thực phẩm có nhiều chỗ cho quảng cáo trên trang của họ. Bán hoặc cho thuê những không gian đó cho các nhà tiếp thị có thể có lãi.
 • Nội dung được tài trợ hoặc bài viết của khách – Mọi người, công ty hoặc thương hiệu có thể muốn được giới thiệu trong một blog về thực phẩm một khi nó đạt được sau. Trong những trường hợp đó, họ trả tiền cho một blogger để đăng nội dung của họ lên blog.
 • Chương trình liên kết – Một blogger giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua blog và kiếm được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng được thực hiện thông qua nó.
 • Bán sách dạy nấu ăn hoặc sách điện tử – Một blogger thực phẩm nổi tiếng, có kỹ năng hoặc có kinh nghiệm có thể trở thành một tác giả và bán tác phẩm của họ thông qua blog của họ.
 • Cung cấp các chương trình thành viên – Một blogger có thể tính phí trực tiếp để truy cập vào nội dung của họ trên cơ sở đăng ký.
 • Chụp ảnh thực phẩm – Một nhiếp ảnh gia thực phẩm lành nghề có thể kiếm được thông qua việc bán quyền cho ảnh của họ.

Đầu tư một chút thời gian và kinh nghiệm của bạn vào việc khám phá những cách kiếm tiền mới thông qua blog của bạn. Có thể tìm phương tiện kiếm tiền mới duy nhất cho một blog cụ thể.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với một blog thực phẩm?

Viết blog thực phẩm có thể được thông qua như một sở thích hoặc một công việc toàn thời gian. Kết quả phụ thuộc vào lượng thời gian, tài nguyên và kỹ năng mà blogger ẩm thực có. Càng đầu tư nhiều, lợi tức đầu tư càng cao.

Kiếm vài nghìn đô la mỗi tháng không phải là vấn đề đối với các blog thực phẩm phổ biến. Huffington Post báo cáo rằng bộ đôi đằng sau Pin Pinch của Yum Tiết – Lindsay và Bjork Ostrom – đã kiếm được $ 802,144.55 trong năm 2016.

Tuy nhiên, không phải blog thực phẩm nào cũng kiếm được nhiều như vậy. Ví dụ, bộ đôi Pinch of Yum tương tự chỉ kiếm được 20 đô la trong tháng đầu tiên của họ. Do đó, điều quan trọng cần ghi nhớ là vài tháng đầu viết blog sẽ là một cuộc đấu tranh khó khăn.

Một bog thực phẩm có khả năng kiếm được hàng trăm đô la mỗi tháng sau một năm viết blog nhất quán và chất lượng.

Tài nguyên hữu ích

 • Tìm hiểu cách sử dụng WordPress (với Hướng dẫn bằng video)
 • Cách viết và tạo nội dung blog tuyệt vời
 • Cách quảng bá Blog và nội dung của nó
 • Cách kiếm tiền từ blog của bạn
 • Các blogger thực phẩm chúng tôi đã phỏng vấn

Phần kết luận

Bây giờ, những điều cơ bản về cách bắt đầu một blog thực phẩm đã rõ ràng, đã đến lúc bắt đầu viết blog. Chuẩn bị nội dung, tham gia mạng xã hội và lan truyền – đó là tất cả những gì cần thiết để bắt đầu có thêm lưu lượng truy cập và kiếm tiền từ một blog thực phẩm.

Đạt được thành công trong thế giới blog thực phẩm có thể thúc đẩy bất cứ ai tự tin. Đó là một kinh nghiệm phong phú để tương tác với các blogger thực phẩm khác, khám phá các thủ thuật mới và thử công thức nấu ăn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked