Cách viết nội dung blog

Thống kê sử dụng nền tảng blog


sử dụng nền tảng blog

Nội dung của blog mới của bạn sẽ là mồi nhử thu hút độc giả của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến nội dung bạn cần viết khi bạn bắt đầu một blog và các thực tiễn tốt nhất bạn nên tuân theo.

Không có nội dung tuyệt vời, ngay cả các blog được thiết kế chặt chẽ, có cấu trúc chặt chẽ cuối cùng cũng sẽ thất bại. Có hai khối bạn cần lo lắng, nội dung trước khi ra mắt và sau khi ra mắt:

Nội dung trước khi ra mắt

 • Các trang tĩnh: chẳng hạn như Giới thiệu về, Liên hệ

 • Nội dung thanh bên: nội dung xuất hiện trên thanh bên của blog của bạn (nếu bạn sắp có)

 • Trang danh mục blog: nội dung (khoảng 100 từ) cho các trang danh mục trên blog của bạn (cộng với chọn danh mục để phân chia nội dung của bạn)

 • Thẻ meta SEO: nội dung cho tiêu đề SEO và thẻ mô tả của từng trang (không thấy trên trang thực tế nhưng bạn cần phải sẵn sàng)

Nội dung sau ra mắt

48% 100 Technorati lên trên 100 Blog được quản lý bằng WordPress
 • Bài đăng trên blog: bài viết thường xuyên bạn sẽ viết

 • Nội dung nền tảng: đây sẽ là cơ sở của blog của bạn

ra mắt blog

Nội dung bạn cần
để khởi động một blog

Trước khi bạn bắt đầu viết bài đăng blog hàng ngày của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo các trang tĩnh và các phần khác của blog của bạn, chẳng hạn như thanh bên và chân trang, chứa đầy thông tin phù hợp. Hãy cùng khám phá từng khu vực nội dung này.

Nội dung trang tĩnh

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo các trang nội dung tĩnh cho các loại thông tin sau.

Giới thiệu về trang

Trang truyền thống nhất trên bất kỳ blog nào là trang Giới thiệu. Trang này cho khách truy cập mới vào blog của bạn biết nó là gì, bạn là ai và tại sao bạn có một blog về chủ đề cụ thể. Tùy thuộc vào sở thích và phong cách của bạn, thông tin bạn cung cấp có thể là tất cả các doanh nghiệp và cá nhân và vui vẻ.

Trang liên lạc

94% của những người chia sẻ nội dung blog vì họ nghĩ rằng nó có thể hữu ích cho những người khác

Trang này cho phép khách truy cập blog của bạn liên lạc với bạn bất cứ lúc nào. Đó có thể là một trang đơn giản với địa chỉ email của bạn cộng với các liên kết mạng xã hội hoặc bạn có thể sử dụng các plugin như Mẫu liên hệ 7 để có một mẫu liên hệ đơn giản mà khách truy cập có thể sử dụng để liên lạc với bạn mà không cần rời khỏi trang web của bạn.

Sản phẩm và dịch vụ

Blog là một cách chi phí thấp, rủi ro thấp để mời độc giả vào thế giới của bạn và bắt đầu một cuộc trò chuyện với công ty của bạn. 68% của người tiêu dùng có thể dành thời gian đọc nội dung được sản xuất bởi một công ty mà họ quan tâm

Nếu bạn đã tạo blog của mình để quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng có một trang có thông tin chi tiết về hàng hóa và dịch vụ mà bạn bán. Ngoài ra, nếu bạn đã có một trang web cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể cung cấp một liên kết đến nó trong menu của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm / chính sách

Để cung cấp cho mình một chút bảo vệ trách nhiệm pháp lý, bạn nên xem xét từ chối trách nhiệm hoặc trang chính sách.

Ví dụ: nếu bạn đang viết blog về sức khỏe, nhưng bạn không phải là chuyên gia y tế, bạn có thể muốn từ chối trách nhiệm để nói rằng bạn không phải là bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác và khuyên độc giả nên gặp bác sĩ để biết thông tin và đánh giá y tế của họ.

Tạo dựng niềm tin bằng cách thêm một bức ảnh đẹp vào trang tiểu sử và trang của bạn. Khách hàng tiềm năng của bạn muốn nhìn vào mắt bạn

Bạn cũng có thể muốn thông báo cho khách truy cập vào trang web của mình rằng bạn sử dụng theo dõi phân tích, Google AdSense, liên kết tiếp thị liên kết và các loại nội dung khác.

Hãy chắc chắn ghé thăm các blog tốt nhất trong vị trí thích hợp của bạn – tốt nhất là những blog lớn hơn – để xem những trang nào họ cung cấp liên kết trong menu điều hướng chính và chân trang của họ. Rất có thể, khách truy cập của bạn sẽ tìm kiếm cùng loại trang trên blog của bạn.

Nội dung thanh bên

Trang ‘Liên hệ với chúng tôi là một trong những trang quan trọng nhất trên trang web của bạn. Dành cho 70% các công ty, nó thường là một trong những trang được truy cập nhiều nhất

Thanh bên của bạn là cột nhỏ hơn ở bên trái hoặc bên phải (tùy thuộc vào chủ đề bạn đã chọn) trong nội dung chính của blog của bạn. Bạn sẽ muốn thêm nội dung sau vào tiện ích thanh bên cho khách truy cập của mình.

Theo dõi

Khuyến khích khách truy cập vào blog của bạn để đăng ký qua email hoặc RSS. Email, tất nhiên, là tốt nhất, đặc biệt nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình trong tương lai. MailChimp là một dịch vụ tuyệt vời để sử dụng vì nó miễn phí cho 2.000 người đăng ký đầu tiên.

Don liên kết ẩn các liên kết đến trang Liên hệ của chúng tôi trong các menu thả xuống có thể nhìn thấy mà không cần chủ động nhấp vào điều hướng của bạn

Đảm bảo địa chỉ email được siêu liên kết, tự động mở ứng dụng khách email của khách truy cập khi nhấp vào
đập vỡ bản tin
Trong khoảng

Một hoặc hai câu đơn giản về bạn và blog của bạn dành cho khách truy cập mới, những người có thể không dành thời gian để đọc trang Giới thiệu của bạn. Có ảnh của bạn trong văn bản này giúp khách truy cập đặt khuôn mặt vào blog, cho dù bạn là chủ sở hữu và biên tập viên quản lý các nhà văn khác hay tác giả nội dung chính.

Hầu hết 40% của các trang web có những tuyên bố mờ nhạt như là Vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc chúng tôi rất thích nghe bạn nói và gần như 38% của các công ty chỉ cung cấp một địa chỉ email hoặc một hình thức liên lạc nhỏ được chôn ở dưới cùng của trang web của họ

61% của mọi người cảm thấy tốt hơn về một công ty cung cấp nội dung tùy chỉnh và có nhiều khả năng mua từ công ty đó

88% của mọi người đọc đánh giá để xác định chất lượng kinh doanh
trong khoảng

Bạn cũng có thể hiển thị các liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn để mọi người có thể theo dõi bạn. Bạn có thể sử dụng các biểu tượng để đại diện cho mỗi mạng hoặc sử dụng các hộp, nút và huy hiệu chính thức từ các mạng này. Điều thứ hai giúp bạn xây dựng đối tượng truyền thông xã hội của mình bằng cách cho phép mọi người kết nối với bạn mà không cần rời khỏi trang web của bạn.

80% của những người ra quyết định kinh doanh thích lấy thông tin của công ty trong một loạt các bài báo so với quảng cáo
Bài viết phổ biến

Một tiện ích bài viết phổ biến sẽ giúp khách truy cập trực tiếp đến phần nội dung hàng đầu của bạn. Plugin WordPress Phổ biến Bài viết sẽ giúp bạn tạo dễ dàng này, hiển thị các bài đăng dựa trên nhận xét và số lượt xem.

Bắt đầu bài viết của bạn bằng cách kể chuyện (Kể chuyện từ bỏ 300% nhiều độc giả hơn)

Cảm xúc. Bài viết kích hoạt cảm xúc, sợ hãi và tiếng cười được chia sẻ nhiều nhất

bài viết hàng đầu


Nhà quảng cáo

Nếu bạn dự định thêm các biểu ngữ quảng cáo vào blog của mình, sau đó thêm chúng từ đầu, vì vậy khách truy cập thường xuyên sẽ không ngạc nhiên khi bạn bắt đầu có được các nhà quảng cáo. Các biểu ngữ bạn sử dụng cho đến khi đó có thể liên kết đến các sản phẩm mà bạn là nhà tiếp thị liên kết hoặc các sản phẩm bạn chỉ đơn giản thích.

68% của những người mua cho biết họ thường xuyên tin tưởng vào các đánh giá ngang hàng và phản hồi do người dùng tạo ra.60% phần trăm tin cậy vào nội dung được ủy quyền bởi một nhà xuất bản hoặc nhà phân tích bên thứ ba.
nhà quảng cáo

Các bài viết, đặc biệt là các bài viết về cách thức của người Hồi giáo, cũng như các nghiên cứu điển hình, là các loại nội dung cho vay blog đáng tin cậy nhất

Hãy chắc chắn ghé thăm các blog khác trong thích hợp của bạn để xem những gì họ hiển thị trên thanh bên.

Blog chuyên mục nội dung

Trước tiên, bạn sẽ phải chọn danh mục cho blog của mình.

Infographics được thích và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn 3 lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác

Kết thúc 50% của các nhà tiếp thị quản lý nội dung nói rằng nó đã tăng khả năng hiển thị thương hiệu, lãnh đạo tư duy, SEO, lưu lượng truy cập web và sự tham gia của người mua

Sau đó, bước tiếp theo là tạo văn bản ngắn cho mỗi trang danh mục mà bạn sẽ có trên blog của mình. Các văn bản có thể là bất cứ nơi nào giữa 50-150 từ. Bạn có thể nghĩ tại sao? Nó sẽ giúp các trang này xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

văn bản ngắn

Nội dung thẻ meta SEO

Thẻ Meta là một đoạn mã bao gồm thông tin phác thảo văn bản về một trang cụ thể cho các công cụ tìm kiếm. Nội dung này không thể được nhìn thấy trên trang thực tế mà chỉ bên trong mã. Nhưng điều quan trọng là phải tạo các thẻ meta phù hợp cho từng trang trên trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu trang đó nói về cái gì.

Sự gắn kết thương hiệu tăng lên bởi 28% khi người tiêu dùng tiếp xúc với cả nội dung chuyên nghiệp và video sản phẩm do người dùng tạo
thẻ meta seo

Không thêm danh sách các thẻ giặt vào mỗi bài. Thay vào đó, hãy đặt một số suy nghĩ vào một chiến lược gắn thẻ. Hãy nghĩ về các thẻ như là các chủ đề của Nhật Bản và các danh mục của Google, và chọn 10-20 thẻ đại diện cho tất cả các chủ đề chính mà bạn muốn đề cập trên blog của mình. Sau đó dính vào những

Khi bạn tạo các trang hoặc bài đăng mới trên blog của mình, bạn cần đảm bảo bạn bao gồm các thẻ meta sau:

 • Thẻ tiêu đề – hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm và thể hiện tiêu đề trang cho các công cụ tìm kiếm. Độ dài tối ưu 50-60 ký tự.

 • Mô tả meta – thông tin tóm tắt nội dung của trang web và xuất hiện bên dưới tiêu đề. Độ dài tối ưu là khoảng 290 ký tự.

Bạn không cần phải học mã hoặc lập trình để thực hiện các thẻ meta trên blog của mình. Nếu bạn quyết định sử dụng WordPress CMS, bạn có thể dễ dàng cài đặt một trong các plugin SEO, chẳng hạn như SEO nhanh và sử dụng nó để thêm thông tin cần thiết vào mỗi trang.


kế hoạch nội dung

Tạo kế hoạch nội dung

Để xây dựng và duy trì một blog thành công, bạn cần có một kế hoạch nội dung được thiết lập tốt. Nó nên bao gồm tất cả các chi tiết liên quan đến bài viết trên blog trong tương lai, lịch trình xuất bản, phát triển khán giả và nhiều hơn nữa. Không có kế hoạch cụ thể này, không thể duy trì sự phổ biến và chất lượng phù hợp của công việc của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước chính xác mà bạn có thể thực hiện để tạo một kế hoạch cho nội dung blog của mình. Sử dụng ví dụ này làm mẫu và điều chỉnh nó theo nhu cầu và khả năng của bạn.

Bước 1. Tạo danh sách các chủ đề

Bước 2. Chọn và chuẩn bị nội dung nền tảng

Bước 3. Chọn và viết 5-10 bài đăng trên blog

Bước 4. Tạo lịch biên tập và bắt đầu đăng bài

Bước 5. Lặp lại Bước 2 đến 4

Bước 1. Tạo danh sách các chủ đề

Đến thời điểm này, bạn đã biết blog của bạn sẽ viết về cái gì và bạn đã chọn một vị trí thích hợp.

Nội dung chất lượng, xuất bản thường xuyên, thiết kế tốt và sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội được thiết lập được xếp hạng là bốn yếu tố cao nhất quyết định độ tin cậy của blog

Tạo danh sách các chủ đề nghe có vẻ như là một quá trình phức tạp, nhưng trên thực tế, nó không như vậy. Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể làm điều đó với một ví dụ thực tế. Hãy nói rằng bạn sẽ bắt đầu một blog yoga.

Cách dễ nhất để xây dựng danh sách đó là đưa ra các điểm khác nhau cho phân khúc của bạn và trộn chúng lại. Bạn có thể sử dụng tài liệu này làm ví dụ.

Đây là những gì chúng ta đang nói về:

Hơn 200 triệu người hiện đang sử dụng trình chặn quảng cáo, bao gồm khoảng 16% của người dùng Web Hoa Kỳ. Người dùng ngày càng hiểu biết hơn về việc bỏ qua các quảng cáo không mong muốn bằng các công cụ như trình chặn quảng cáo. Điều này có thể làm phức tạp mọi thứ cho các nhà tiếp thị nội dung bằng cách sử dụng các con đường được trả tiền để tăng phạm vi của các nỗ lực tiếp thị nội dung của họ
danh sách chủ đề

Bằng cách sử dụng phương pháp này và áp dụng các kết hợp khác nhau, bạn có thể dễ dàng tạo ra hàng trăm chủ đề.

69% của các công ty báo cáo ngân sách tiếp thị video của họ đang tăng lên
tiếp cận chủ đề

Bước tiếp theo, bạn có thể bắt đầu liệt kê các mục sẽ dài hơn, sâu hơn các phần nội dung. Cũng được gọi là nội dung nền tảng (chúng tôi sẽ nói về nó trong bước tiếp theo). Đây có thể là một số hướng dẫn hoặc hướng dẫn. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục đề cập rằng bạn nên chọn một vị trí thích hợp trong niềm đam mê của bạn. Do đó, sẽ dễ dàng hơn để tạo ra ý tưởng.

Trong trường hợp của chúng tôi, đây là danh sách chúng tôi có cho blog yoga của chúng tôi.

Đến năm 2020, hầu hết mọi công ty sẽ có một giám đốc điều hành trong tổ chức của họ, người chịu trách nhiệm trực tiếp cho một chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể, ví dụ: Giám đốc nội dung, VP hoặc Giám đốc nội dung
blog yoga

Bây giờ, hãy để cho điền vào tất cả các cột trong bảng tính chính. Đây là những gì mỗi cột chỉ ra:

80% của các nhà tiếp thị B2B có một chiến lược tiếp thị nội dung. Trong số đó 32% tài liệu, 48% không ghi chép
bảng chủ đề

Chiều sâu

1. Bài viết trên blog ngắn hơn < 1,000 words

2. Bài viết trung bình 1.000-2.000 từ

3. Hướng dẫn chuyên sâu hơn 2.000 từ

Người đọc trung bình chỉ dành 37 giây đọc một bài viết hoặc một bài viết trên blog

Từ khóa

Từ khóa chính bạn muốn nhắm mục tiêu với nội dung của bạn.

Đề nghị đọc: Cách làm nghiên cứu từ khóa

Khối lượng từ khóa (KW)

Số lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng thông qua các công cụ tìm kiếm. Chúng tôi đã sử dụng công cụ SemRush vì Google chỉ cung cấp cho bạn khoảng thời gian lưu lượng truy cập ước tính.

Nội dung blog ngày càng dài hơn và trực quan hơn. Bài viết trên blog trung bình dài khoảng 1.050 từ

thể loại

Chọn theo danh mục bạn sẽ đăng nội dung của bạn.

Ở đây bạn có nó, bạn đã chuẩn bị danh sách các chủ đề và ưu tiên nó bởi tầm quan trọng và tính cạnh tranh. Bây giờ là thời gian để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2. Chọn và chuẩn bị nội dung nền tảng

Một bài viết blog điển hình là bao lâu?

Bao lâu là một bài viết blog điển hình?

Bài đăng trên blog dạng dài tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 9 lần so với bài đăng trên blog dạng ngắn

Hướng dẫn chính của bạn (3) sẽ là nội dung nền tảng của bạn. Nó có nội dung sẽ được sử dụng làm nền tảng cho trang web của bạn và các bài đăng blog nhỏ hơn sẽ được viết xung quanh cốt lõi đó.

nội dung nền tảngNếu bạn không chắc chắn làm thế nào để đưa ra các chủ đề cho nội dung nền tảng, đây là những gì bạn có thể làm:

29% của các nhà tiếp thị hàng đầu sử dụng lại và sử dụng lại nội dung một cách có hệ thống.
 • Sử dụng công cụ Google Keywords Planner để lấy ý tưởng. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn không có nó. Trong phần Tìm kiếm từ khóa mới và nhận dữ liệu về khối lượng tìm kiếm. mở Tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng một cụm từ, trang web hoặc danh mục tab tab, nhập từ khóa của yoga yoga vào hộp và nhấn nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa với khối lượng tìm kiếm của họ.

 • Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như SemRush và kiểm tra từ khóa mà trang web của đối thủ xếp hạng để có ý tưởng cho các chủ đề. Nó là một công cụ trả phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí hai tuần. Đăng nhập vào công cụ, chèn URL của trang web của đối thủ cạnh tranh mà bạn thích và nhấn nút khám phá. Tiếp theo, chọn các trang trên cùng của Phần trên Phần bên trái và kiểm tra các từ khóa trên cùng của cột Cột để lấy ý tưởng từ khóa cho các chủ đề của bạn.

Bài tập này sẽ giúp bạn tìm các từ khóa phổ biến và bạn có thể đưa ra các mục cho nội dung hàng đầu của mình.

66% của các blogger xuất bản ít thường xuyên hơn hàng ngày, nhưng thường xuyên hơn hàng tháng

Bây giờ nó thời gian để tạo nội dung. Bạn sẽ đọc rất nhiều về việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và trong khi điều đó rất quan trọng, nếu bạn không tối ưu hóa nội dung của mình cho con người, thì bạn sẽ không bao giờ có được sự tiếp xúc để có được liên kết và xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn viết nội dung mà mọi người thích đọc, thì bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập, chia sẻ xã hội và liên kết khi lượng độc giả của bạn tăng lên.

Bước 3. Chọn và viết 5-10 bài đăng trên blog

Bây giờ bạn có thể chọn bài viết blog mà bạn sẽ viết và đăng trên blog của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ viết bài đăng của mình để hỗ trợ cho nội dung nền tảng của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, nếu chúng tôi tạo ra Hướng dẫn về các loại yoga khác nhau như một phần cốt lõi. Một loạt các bài đăng trên blog của chúng tôi sẽ là [Loại] yoga là gì? loạt.

Trung bình, các bài đăng blog gộp lại tạo nên 10% của tất cả các bài đăng trên blog và tạo 38% lưu lượng tổng thể
Viết bài đăng trên blog

Bài đăng trên blog là một mục (bài viết) mà bạn viết trên blog. Nó có thể bao gồm nội dung ở dạng văn bản, ảnh, infographics hoặc video.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có phần giới thiệu hấp dẫn, nội dung chất lượng và kết luận chắc chắn.

Thực hành viết tốt nhất

Để trở thành một blogger thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn sẽ muốn làm theo những thực tiễn tốt nhất này.

Các công ty đã xuất bản 16 bài đăng blog trở lên mỗi tháng có 4,5 lần dẫn đầu so với các công ty đã xuất bản 4 bài đăng hàng tháng trở xuống
Đặt mục tiêu viết blog của bạn

Bạn sẽ không bao giờ biết nếu bạn đang tận dụng tối đa việc viết blog nếu bạn không đặt mục tiêu cho blog của mình. Là mục tiêu của bạn để kiếm tiền? Nhận một việc làm mới? Tìm người để kết nối với về một chủ đề cụ thể? Xác định mục tiêu viết blog của bạn và định kỳ tự hỏi liệu blog của bạn có giúp bạn đáp ứng chúng không. Nếu không, hãy tự hỏi làm thế nào bạn có thể cải thiện blog của mình để đạt được mục tiêu.

Cam kết trở thành một chuyên gia

Cho dù mục tiêu viết blog của bạn là gì, nếu bạn cố gắng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, việc hoàn thành các mục tiêu của bạn chắc chắn sẽ tuân theo. Những người được gọi là chuyên gia trong lĩnh vực của họ có xu hướng nhận được nhiều sự công nhận và thu nhập hơn cho nội dung của họ. Họ cũng có xu hướng có lượng khán giả lớn hơn và tùy chọn biến độc giả của họ thành khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Khi bạn viết 21 bài viết trên blog54, lưu lượng truy cập blog có thể tăng
lên đến 30%
Tương tác với khán giả của bạn

Cách tốt nhất để giữ hòa hợp với độc giả của bạn là tham gia với họ. Một số cách để thực hiện việc này bao gồm trả lời các bình luận, trả lời các truy vấn từ biểu mẫu liên hệ của bạn, tham gia các cuộc trò chuyện với người dùng trên mạng xã hội và truy cập vào các độc giả của bạn trên blog để xem những gì họ quan tâm và tham gia các cuộc thảo luận. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với độc giả của mình và tìm hiểu thêm về những gì họ muốn, điều gì đó có thể giúp truyền cảm hứng cho nội dung trong tương lai của bạn.


cấu trúc bài tốt nhất

Hãy kiên định và thực tế

Tạo một lịch trình đăng bài thường xuyên trên blog của bạn sẽ giúp người đọc biết khi nào họ có thể mong đợi được nghe lại từ bạn, cho dù đó là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng quý. Chìa khóa để duy trì tính nhất quán là phải thực tế. Các blogger cá nhân sẽ khó tạo ra nội dung chất lượng cao hàng ngày. Bắt đầu với các bài đăng hàng tuần hoặc hai tuần một lần và làm việc theo cách của bạn đến các bài đăng hàng ngày, nếu đó là mục tiêu cuối cùng của bạn. Chỉ cần don hy sinh số lượng cho chất lượng.

Chỉnh sửa công việc của bạn hoặc thuê một biên tập viên

Đối với nhiều người, nó khó có thể tạo ra nội dung, sau đó hiệu đính và chỉnh sửa nó. Như một vấn đề thực tế, chỉnh sửa trong khi bạn viết có thể cản trở dòng chảy sáng tạo của bạn. Hiệu đính không phải là tùy chọn. Một bài đăng blog đầy những từ sai chính tả và lỗi chính tả phản ánh kém về bạn. Nếu bạn không thể tự mình thực hiện các nhiệm vụ này, hãy xem xét việc thuê một trợ lý ảo để thực hiện nó cho bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Có một người bản ngữ của ngôn ngữ được sử dụng trong blog của bạn chỉnh sửa công việc của bạn có thể tăng uy tín của bạn. Mặc dù nội dung blog không cần phải hoàn hảo, nhưng nó cần phải dễ đọc và tiêu thụ.

Viết tốt hơn, ngay bây giờ!

Grammarly giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn bằng cách tìm và sửa lỗi nhiều hơn 10 phút so với trình xử lý văn bản của bạn

Bước 4. Tạo lịch biên tập và bắt đầu đăng

Để giúp duy trì tính nhất quán của bạn, hãy chắc chắn sử dụng một số hình thức của lịch biên tập. Bạn có thể sử dụng Lịch Google, Lịch Outlook hoặc thậm chí là một bảng tính đơn giản. Sử dụng nó để quản lý ý tưởng của bạn và lập kế hoạch cho các chủ đề nội dung của bạn mỗi tháng để viết blog là thứ bạn tập trung vào, không phải là thứ bạn làm trong thời gian rảnh.

Bạn donith phải xuất bản mỗi ngày, chọn luồng đăng theo lịch trình của bạn. Ví dụ: bạn có thể đăng nội dung nền tảng của mình một ngày, đăng bài đăng blog đầu tiên vào ngày hôm sau và tiếp tục đăng bài đăng blog mỗi tuần một lần.

lịch biên tập

75% trong số lượt xem blog của HubSpot, và 90% của khách hàng tiềm năng blog đến từ cũ
bài viết

Bước 5. Lặp lại Bước 2 đến 4

Làm thế nào để viết tiêu đề hoàn hảo

Bây giờ bạn có thể lặp lại quá trình tương tự. Nếu bạn có nhiều bài đăng trên blog mà bạn có thể viết liên quan đến phần nội dung nền tảng đầu tiên, bạn có thể tiếp tục viết chúng. Hoặc bạn có thể tạo một hướng dẫn chuyên sâu mới và bắt đầu tạo các bài viết xung quanh nó. Bước này là một lựa chọn cá nhân hơn, và bạn sẽ phải quyết định phương pháp nào sẽ phù hợp với bạn.

Làm thế nào để viết tiêu đề hoàn hảo

Tiêu đề, hoặc tiêu đề, của bài đăng trên blog của bạn, phải thu hút sự chú ý của độc giả tiềm năng. Mọi người có thể thấy nó trong nguồn cấp dữ liệu tin tức truyền thông xã hội hoặc kết quả tìm kiếm của họ. Đảm bảo bạn bao gồm cụm từ khóa chính mà mọi người có thể sử dụng khi tìm kiếm chủ đề bạn đang đề cập.

Ba nguyên tắc của tiêu đề virus

Tiêu đề bạn sử dụng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nhận được nhiều lượt truy cập và chia sẻ xã hội. Tiêu đề tốt khiến mọi người hành động vì họ thể hiện một trong những điều sau đây:

8/10 mọi người sẽ đọc một tiêu đề, nhưng chỉ có 2 trên 10 có xu hướng tiến hành đọc phần còn lại của bài viết.
 • Tiền tệ xã hội

 • Giá trị thực tiễn

 • Mối đe dọa

Dưới đây là các ví dụ chứng minh các điểm và đáp ứng một trong các tiêu chí.

Ý tưởng để tối ưu hóa các tiêu đề của bạn để mang lại lưu lượng truy cập

Khi bạn viết một tiêu đề, hãy chú ý đến tông màu và hình thức của nó

– Chọn một kiểu chữ mạnh

– Kích thước tiêu đề của bạn để nổi bật

Tiền tệ xã hội

Càng nhiều người sử dụng một cái gì đó hoặc, những người có ảnh hưởng hơn sử dụng một cái gì đó; nhiều khả năng mọi người sẽ bắt chước nó.

 • Tại sao 1000 người viết blog sẽ đến Hội nghị SMX 2019

 • 5 lời khuyên hàng đầu của Ernest Hemingway

Kích thước tiêu đề phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 20 Wap36 pixel
Giá trị thực tiễn

Những điều hữu ích để có được sự chú ý. Làm nổi bật lợi ích và hứa sẽ đạt được điều gì đó nếu người đó hành động.

Sử dụng màu sắc để thu hút sự chú ý

67% mọi người nói rằng màu đen là lựa chọn tốt nhất để giúp họ hiểu nội dung

Ví dụ về các tiêu đề:

 • Dành 10 phút mỗi ngày và bạn sẽ có cơ hội đáng kinh ngạc trong 2 tháng

 • Làm thế nào chúng tôi có hơn 1000 người đăng ký từ một bài đăng trên blog trong 24 giờ

Độ dài af một tiêu đề

Độ dài tiêu đề tốt nhất là 50 đến 70 ký tự hoặc dài 6 đến 8 từ
Mối đe dọa

Mọi người thường hành động khi họ cần bảo vệ bản thân khỏi một mối đe dọa nào đó.

Ví dụ về các tiêu đề:

 • Cảnh báo: Don Đổi Mua một loại thức ăn cho chó khác cho đến khi bạn đọc cái này

 • 50 lý do Trang web của bạn xứng đáng bị Google phạt

Đây là cheat sheet bạn có thể sử dụng Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra ý tưởng tiêu đề.

Tài nguyên hữu ích để giúp bạn duy trì và phát triển blog của mình:
 • Cách bắt đầu một blog
 • Cách sử dụng WordPress (với Hướng dẫn bằng video)
 • Cách quảng bá Blog và nội dung của nó
 • Cách kiếm tiền từ blog của bạn
 • Tài nguyên và công cụ viết blog tốt nhất
 • Chọn một hướng dẫn tên miền
 • Dịch vụ lưu trữ web giải thích

Phần kết luận

Nếu bạn muốn blog của mình phát triển và phát triển, thì việc tạo ra nội dung chất lượng là câu trả lời. Tập trung vào chất lượng hơn số lượng, ngay cả khi bạn phải hy sinh tần suất và tính nhất quán. Độc giả của bạn sẽ đánh giá cao bạn cho nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked