Cách tạo một email doanh nghiệp tùy chỉnh vào năm 2020

Email được sử dụng rộng rãi như một công cụ giao tiếp hiệu quả cho sử dụng cá nhân và công ty. Email doanh nghiệp vẫn giữ vai trò tiếp thị hàng đầu để xây dựng kết nối và tăng chuyển đổi. Nó cũng là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị qua email của nhiều công ty nhận ra tiềm năng của nó. Khi nền kinh tế kỹ thuật số bùng nổ, thật khó để tưởng tượng bất kỳ công ty nào không có địa chỉ email chuyên nghiệp.


Doanh nghiệp của bạn có sử dụng email tùy chỉnh không?

Nó có vẻ giống như một chi tiết nhỏ trong bức tranh lớn về thương hiệu, nhưng nó là một chi tiết có thể mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một địa chỉ email tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn bằng tên miền hiện tại hoặc tên miền mới của bạn. Email mới của bạn sẽ trông như thế – [email protected]

Tạo Infographics email
Xem cách tạo email tùy chỉnh [Infographic]

Mục lục

 • Tại sao bạn cần một địa chỉ email tùy chỉnh?
 • Một mồi nhanh – Email tùy chỉnh cho người mới bắt đầu
 • Thiết lập email tùy chỉnh với G Suite (Google)
 • Tạo một email với các lựa chọn thay thế G Suite
 • Đồng bộ hóa email của bạn với phần mềm của bên thứ ba
 • Kết nối tài khoản email của bạn với điện thoại di động của bạn
 • Câu hỏi thường gặp
 • Phần kết luận

Tại sao bạn cần một địa chỉ email tùy chỉnh?

cô gái lái xe thương hiệu

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn là một blogger hoặc chủ doanh nghiệp – một email tùy chỉnh sẽ khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ phân biệt bạn với các khách hàng tiềm năng khác. Nếu bạn tạo một blog, bạn sẽ muốn sử dụng mạng để tạo ra một hình ảnh thương hiệu mạnh và tạo dựng danh tiếng trực tuyến nổi bật. Có một địa chỉ email được cá nhân hóa sẽ giúp bạn thực hiện điều này, vì nó sẽ giúp bạn nổi bật so với các blogger khác trong thị trường ngách của bạn.

Sự thật tương tự áp dụng khi thiết lập thương hiệu của bạn. Tài khoản email tùy chỉnh cung cấp cho bạn sự tin cậy ngay lập tức và cho thấy bạn là một chuyên gia. Đó là một cách tuyệt vời để nổi bật giữa những người khác trong ngành của bạn, những người tạo ra những ấn tượng đầu tiên khó quên.

Nếu bạn giữ một địa chỉ email chung chung, bạn có nguy cơ xuất hiện nghiệp dư. Đã đến lúc tạo email của riêng bạn và cho thấy bạn là người am hiểu công nghệ và nghiêm túc về công việc kinh doanh của bạn?

Hơn thế nữa, mọi người có nhiều khả năng nhớ đến bạn hơn, vì họ thường thấy gmail, hotmail.com và các email chung khác. Thiết lập một email trên tên miền của riêng bạn sẽ khiến bạn dễ nhớ. Hãy suy nghĩ về điều đó một lúc: bạn đã quên ngay lập tức bao nhiêu lần trước khi @ gmail.com?

Xác minh danh tính của bạn trong một thế giới kinh doanh cực kỳ cạnh tranh và biến toàn bộ trò chơi của bạn bằng cách hiển thị một email chuyên nghiệp độc đáo và dễ nhận biết. Đó là một cách dễ dàng để chứng minh rằng bạn có một doanh nghiệp thực sự so với một sở thích.

Ghi chú: Nếu bạn có một trang web (tên miền + lưu trữ web) hoặc dự định tạo một trang web, bạn có thể thiết lập một email tùy chỉnh với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn miễn phí. Tất cả các công ty lưu trữ web như Bluehost, cung cấp tài khoản email MIỄN PHÍ với các gói lưu trữ của họ. Bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản và bạn có thể thiết lập địa chỉ email của mình trong vòng vài phút.

email thực hành tốt nhất

Một mồi nhanh – Email tùy chỉnh cho người mới bắt đầu

Để tạo một tài khoản email mới thực sự đơn giản và, ngay cả khi bạn hoàn toàn mới với quy trình, bạn sẽ nhận được ngay lập tức. Hãy nghĩ về nó như tạo một trang web, vì bạn bắt đầu bằng cách mua một tên miền và chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email. Nếu bạn có một trang web cho doanh nghiệp của mình, thì bạn đã có một tên miền của riêng bạn. Trong trường hợp đó, tùy chọn tốt nhất là sử dụng tên đó cho email của bạn.

Nếu bạn không có tên miền nào, bạn sẽ phải mua một tên miền. Bạn có thể mua một tên miền từ một công ty đăng ký tên miền và kết nối nó với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email. Hoặc bạn có thể mua một tên miền ngay từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email mà bạn chọn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chi tiết cách tạo tài khoản email với các công ty khác nhau.

1. Mua tên miền

Giống như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể mua một tên miền ngay cả với nhà đăng ký hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email. Có nhiều nhà đăng ký tên miền để lựa chọn, nhưng những người đăng ký phổ biến nhất là – Godaddy, Namecheap hoặc Hover.

Làm thế nào để bạn thực sự mua một tên miền? Truy cập trang web của công ty đăng ký tên miền bạn chọn và bạn sẽ được trình bày với một hộp văn bản, trong đó bạn nên nhập tên miền mong muốn của mình.

Dưới đây, một ví dụ để giúp bạn có được một bức tranh rõ ràng về địa chỉ email của bạn sẽ như thế nào: [email protected] chẳng hạn. Bạn có thể chọn các tên miền cấp cao khác, chẳng hạn như .org, .net hoặc nhiều tên miền khác, nhưng tên miền cấp cao nhất .com được sử dụng rộng rãi nhất và dễ nhớ nhất.

Sau khi bạn nhập tên miền, hãy chọn tên miền cấp cao nhất và kiểm tra xem kết hợp cả hai mong muốn của bạn có khả dụng không. Nếu không, bạn cần phải đưa ra một tên miền khác, vì bạn có thể đăng ký một tên miền mà LĐ đã đăng ký. Khi bạn tìm thấy một tên miền mà có sẵn, hãy nhấp vào sự kết hợp của tên và tên miền cấp cao nhất và thêm nó vào giỏ hàng của bạn.
Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản và nhập thông tin liên hệ cơ bản và lựa chọn thanh toán của bạn. Sau khi tài khoản của bạn được xác minh và thanh toán được phê duyệt, tên miền của bạn sẽ được đăng ký.

2. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email

Khi chọn dịch vụ lưu trữ email, bạn cần chọn một dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp quản lý email tốt nhất, dung lượng lưu trữ, hỗ trợ kỹ thuật và tất nhiên là cung cấp cho bạn dịch vụ của họ với giá cả phải chăng. Bạn có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email để lựa chọn, chẳng hạn như Google (G Suite), Office 365 Business Essentials (bao gồm toàn bộ bộ Office và nhiều dịch vụ trực tuyến), Zoho Mail, FastMail, ProtonMail, Pobox và Rackspace Email.

Quá trình tạo email của bạn khá giống nhau với tất cả các máy khách lưu trữ email. Phần tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn cận cảnh hơn về các nhà cung cấp chính, với tất cả các bước bạn cần thực hiện, bao gồm mua tên miền mà không cần sử dụng công ty đăng ký tên miền.

Thiết lập email tùy chỉnh với G Suite (Google)

địa chỉ email tùy chỉnh

Phòng G

Các tính năng chính

 • Truy cập vào các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Lịch, Tài liệu, Trang tính, v.v..
 • Địa chỉ email với tên miền doanh nghiệp của bạn
 • Làm việc trong một tài liệu duy nhất với các đồng đội
 • Lưu trữ và chia sẻ tệp trong đám mây qua Google Drive
 • Xác minh 2 bước và đăng nhập một lần
 • Quản lý mọi thứ từ một nơi duy nhất thông qua bảng điều khiển dành cho quản trị viên
 • Tìm kiếm trên tất cả các ứng dụng thông qua Google Cloud Search
 • Phát hiện thư rác, phần mềm độc hại và lừa đảo
 • Gán người dùng các vai trò khác nhau
 • Quản lý dữ liệu nhạy cảm với Google Vault

Giá cả

 • Giá G Suite bắt đầu thấp nhất là $ 6 mỗi người dùng mỗi tháng cho gói Cơ bản
 • Gói kinh doanh bổ sung thêm các ứng dụng và tính năng ở mức $ 12 mỗi người dùng mỗi tháng
 • Doanh nghiệp cung cấp cho bạn mọi thứ ở mức $ 25 mỗi người dùng mỗi tháng


Các tính năng Google Meet cao cấp hiện có sẵn cho tất cả khách hàng của G Suite cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020. Bắt đầu dùng thử G Suite miễn phí ngay hôm nay.

Bước # 1: Tạo tài khoản

Giống như với bất kỳ dịch vụ nào khác mà bạn có thể đã sử dụng, bạn sẽ cần một tài khoản hợp lệ trước khi thiết lập chi tiết. Ngoài ra, có một số công cụ kỹ thuật liên quan, nhưng hãy kiên nhẫn với tôi, làm theo từng bước và bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Để bắt đầu, hãy mở Phòng G và nhấp vào nút Big Bắt đầu.

bắt đầu

Nhập thông tin cơ bản của bạn như tên doanh nghiệp, số lượng thành viên trong nhóm và vị trí của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

số lượng người dùng

Tiếp theo, điền thông tin quản trị viên (tên và họ, cộng với địa chỉ email hiện tại của bạn).

thông tin liên lạc gsuite

Sau đó, G Suite sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng một tên miền mà đã sử dụng hay muốn mua một tên miền mới. Với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ cho rằng bạn đã mua hosting và thiết lập tên miền của bạn. Nếu không, chỉ cần chọn nút khác và làm theo các bước để mua tên miền mới của bạn thông qua Google.

Chọn loại Có, tôi có một cái tôi có thể sử dụng nút.

bước tên miền gsuite

Sau đó nhập tên miền bạn đã đăng ký.

nhập tên miền

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ phải xác nhận rằng tên miền bạn đã nhập thực sự là tên miền bạn muốn sử dụng. Sử dụng cơ hội này để kiểm tra không có lỗi chính tả.
Sau này, cuối cùng bạn đã đến màn hình nơi bạn có thể chọn tên người dùng của mình (cho email mới) và mật khẩu. Thông thường, mọi người sẽ có tên cá nhân của họ được đặt làm tên người dùng. Điều đó có nghĩa là email doanh nghiệp của bạn sẽ là [email protected]

đăng nhập

Khi bạn kiểm tra xem bạn không phải là rô bốt, hãy nhấp vào nút Đồng ý và Tiếp tục trên đây sẽ đưa bạn đến bước tiếp theo của quy trình.

Bước # 2: Xác minh tên miền của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng địa chỉ email mới của mình với G Suite, bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn thực sự là chủ sở hữu của tên miền. Sẽ không vui nếu chỉ có ai có thể tạo email với tên miền của bạn, phải không? Đó là lý do tại sao trong bước này, G Suite muốn đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào tên miền hoặc trang web cụ thể mà mà lưu trữ trên đó.

Có bốn phương pháp khác nhau để xác minh tên miền:

 1. Tạo bản ghi TXT (Được khuyến nghị) – chọn mục này nếu bạn có thể chỉnh sửa bản ghi tên miền của bạn.
 2. Tạo bản ghi CNAME – chọn bản ghi này nếu bạn có thể chỉnh sửa bản ghi tên miền của bạn.
 3. Thêm thẻ meta – chọn mục này nếu bạn có thể chỉnh sửa trang web của mình Trang chủ của bạn.
 4. Tải lên tệp HTML – chọn mục này nếu bạn có thể tải tệp lên trang web của mình.

Nếu bạn đã có một trang web gắn liền với tên miền, cách dễ nhất để xác minh tên miền sẽ là bằng cách thêm thẻ meta. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tìm tệp index.html trên máy chủ của mình, mở tệp và đặt mã ngay sau va trươc đây thẻ. Tệp index.html của bạn sẽ giống như thế này:
Tiêu đề của tôi


Nội dung trang

Sau khi lưu tài liệu, quay lại màn hình thiết lập G Suite và nhấp vào nút để tiếp tục. Google sẽ mất vài phút để xác minh tên miền của bạn và bạn sẽ sẵn sàng tiếp tục.
Tuy nhiên, phương pháp được đề xuất để xác minh tên miền là phương pháp đầu tiên – thêm bản ghi TXT. Đây chỉ là một văn bản đơn giản cho Google biết bạn là chủ sở hữu thực sự của tên miền đó (nó chứng tỏ rằng bạn có quyền truy cập vào đó và bạn có thể viết mã Google sắp cung cấp cho bạn). Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó đây. Vì vậy, hãy để Lừa xem cách làm điều đó:

 1. Chọn phương thức xác minh Bản ghi TXT và nhấp vào Tiếp tục. Google sẽ nhận ra công ty lưu trữ nào bạn sử dụng, vì vậy bạn sẽ nhận được tất cả các hướng dẫn cần thiết tại đây.
 2. Mở trang web lưu trữ tên miền của bạn trong một tab mới.
 3. Đăng nhập bằng tên miền lưu trữ tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ.
 4. Sao chép mã xác minh TXT của bạn trông giống như thế này: google-site-verify = RjedsDxDER5lbFwmww2R5KS-fpnjertreH-RwJnRYP4
 5. Chuyển đến Bản ghi DNS của bạn. Trang hoặc tab có thể được đặt tên giống như Quản lý DNS, Quản lý máy chủ tên, Bảng điều khiển hoặc nó nằm trong Cài đặt nâng cao.
 6. Tìm tùy chọn để thêm một bản ghi mới.
 7. Thêm bản ghi TXT của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ được hỏi về loại hồ sơ. Chỉ cần chọn TXT.

Trong trường Tên / Máy chủ / Bí danh, nhập @ hoặc đơn giản là để trống. Máy chủ của bạn có thể yêu cầu bạn nhập tên miền của mình, trong trường hợp đó bạn nên nhập một cái gì đó như yourdomain.com.

Tiếp theo, bạn nên tìm trường Thời gian để sống (TTL). Nếu bạn có một giá trị mặc định, hãy để nó theo cách đó. Nếu không, hãy nhập 86400. Trong trường Giá trị / Trả lời / Đích, dán bản ghi xác minh TXT mà bạn đã sao chép trước đó và lưu bản ghi.

Nếu bạn thấy một thông báo cảnh báo về việc thay đổi cài đặt DNS, hãy bỏ qua nó. Thêm bản ghi TXT won sẽ làm hỏng trang web hoặc cài đặt DNS của bạn, vì vậy bạn không nên lo lắng về điều này.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite và nhấp vào nút màu xanh Xác minh tên miền của tôi. Cũng giống như bất kỳ phương pháp xác minh nào khác, Google sẽ cần tới một giờ (thường nhanh hơn nhiều so với điều đó) để tải thông tin mới và cấp cho bạn quyền truy cập vào miền. Và mặc dù bạn có thể được xác minh trong vòng vài phút, nhưng thường mất vài giờ trước khi địa chỉ email mới của bạn bắt đầu hoạt động. Vì vậy, đừng lo lắng mà hãy dành thời gian đó để khám phá G Suite và tất cả các tùy chọn mà nó cung cấp.

Bước # 3: Thêm người dùng mới

Cuối cùng, các kỹ thuật ở phía sau bạn và bạn thư giãn khám phá khu vực quản trị G Suite. Bằng cách làm theo hướng dẫn của Google, điều tiếp theo bạn nên làm là thêm người dùng mới vào tài khoản email doanh nghiệp của mình. Điều đó vì G Suite được thiết kế cho các chuyên gia kinh doanh có xu hướng làm việc theo nhóm. Nếu bạn là một người hòa giải, làm việc một mình, có lẽ bạn đã thắng được Cần bộ sưu tập các ứng dụng mà G Suite cung cấp.

thêm người dùng

 1. Chuyển đến tùy chọn Tài khoản (góc trên bên phải màn hình của bạn, bên cạnh hình đại diện của bạn).
 2. Chọn biểu tượng người dùng trên mạng (thứ hai từ bên trái).
 3. Nhấp vào nút Thêm người dùng mới.
 4. Điền thông tin chi tiết về người dùng mới.
 5. Nhấp vào nút Thêm người dùng mới, người dùng để lưu các thay đổi.

thêm người dùng mới

Sau này, bạn có thể sao chép thông tin đăng nhập và cung cấp cho các thành viên trong nhóm của bạn, những người có thể bắt đầu sử dụng email mới và các ứng dụng khác mà bạn có quyền truy cập.

Bước # 4: Tạo nhóm

Khi bạn có nhiều hơn chỉ một vài thành viên trong nhóm cần có quyền truy cập vào G Suite, bạn sẽ muốn nhóm chúng lại. Bằng cách nhóm người dùng, bạn có thể quản lý quyền truy cập vào các ứng dụng cụ thể từ G Suite, hạn chế các hành động và / hoặc thông tin cụ thể.

thêm nhóm

 1. Tùy chọn tài khoản mở (góc trên bên phải màn hình của bạn, bên cạnh hình đại diện của bạn).
 2. Nhấp vào biểu tượng thứ ba đại diện cho Nhóm.
 3. Tìm và nhấp vào biểu tượng của + + ở góc dưới bên phải.
 4. Đặt tên cho nhóm của bạn.
 5. Tạo một địa chỉ email cho nhóm này.
 6. Chọn cấp độ truy cập cho nhóm. Nó có thể là công khai, bị hạn chế, hoặc thậm chí một cái gì đó ở giữa. Có năm cấp độ truy cập, vì vậy hãy chơi xung quanh và tìm một cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tạo Tạo ra để mọi thứ được lưu lại đúng cách. Rõ ràng, nhóm vẫn trống, vì vậy bạn nên quay lại các trang tùy chọn của Người dùng trên mạng và thêm người cụ thể vào nhóm.

Tạo một email với các lựa chọn thay thế G Suite

Không còn nghi ngờ gì nữa, bộ sưu tập các ứng dụng trực tuyến của Google là ứng dụng phổ biến nhất. Thật khó để tìm ai đó chưa tạo tài khoản Gmail hoặc chưa sử dụng Google Docs để chỉnh sửa tài liệu trực tuyến ít nhất một lần.

Ngoài ra, thật khó để tìm thấy lỗ hổng trong G Suite khi bạn đang làm việc trong một nhóm nhỏ. Nó chỉ đơn giản là có mọi thứ bạn có thể cần và hoạt động hoàn hảo. Nhưng với mỗi thành viên bạn muốn tham gia, hóa đơn hàng tháng sẽ tăng lên. Đó là lý do số một tại sao mọi người đang săn lùng các lựa chọn thay thế G Suite có thể cung cấp khá nhiều tương tự cho một phần nhỏ của giá. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn cần một dịch vụ email đơn giản mà không cần thêm chuông và còi.

Trong các dòng sau, chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn sáu lựa chọn thay thế G Suite mà bạn nên dùng thử.

Zoho

trang chủ zoho

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa, Zoho có thể là lựa chọn thay thế phù hợp với bạn. Mặc dù được giới thiệu vào năm 2008, nền tảng hiện đại này cung cấp nhiều hơn là một dịch vụ email cơ bản. Nó cho phép bạn kết nối với đồng nghiệp, hợp lý hóa mọi nhiệm vụ và tiết kiệm thời gian mỗi ngày bằng cách kết nối các ứng dụng mà bạn thực sự cần. Về bản chất, Zoho là sự pha trộn giữa dịch vụ email truyền thống và các công cụ cộng tác hiện đại, cũng như phương tiện truyền thông xã hội.

Các tính năng chính

 • Địa chỉ email dựa trên tên miền tùy chỉnh
 • Di cư không rắc rối
 • Bộ ứng dụng (lịch, danh bạ, tác vụ, ghi chú và dấu trang)
 • Hợp tác theo kiểu truyền thông xã hội
 • Tệp đính kèm có tổ chức
 • Bộ lọc
 • Tìm kiếm nâng cao
 • Bảng điều khiển mạnh mẽ
 • Tích hợp mở rộng

Giá cả

 • Zoho miễn phí cho tối đa 5 người dùng
 • Gói Mail Lite bắt đầu ở mức 1 đô la mỗi tháng
 • Gói Premium Mail mở rộng các tính năng ở mức 4 đô la mỗi tháng

Microsoft 365

Trang chủ Microsoft 365

Đối với các doanh nghiệp cần đẩy mạnh trò chơi của mình khi liên lạc với thời gian thực cũng như email, Microsoft 365 Business nên là một lựa chọn để khám phá. Với sự phổ biến của phần mềm Microsoft và khả năng mang lại dịch vụ tương tự trên máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh, Microsoft 365 Business là một giải pháp phải kiểm tra cho doanh nghiệp của bạn.

Các tính năng chính

 • Phiên bản web và di động của ứng dụng Office
 • Địa chỉ tên miền tùy chỉnh
 • Giới hạn ở 50GB
 • Đám mây OneDrive với dung lượng 1TB
 • Ứng dụng nhóm có thể lưu trữ tới 250 người dùng

Giá cả

 • Microsoft 365 Business Basic có giá khởi điểm $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng
 • Nhận 6 tháng đầu miễn phí với cam kết hàng năm
 • Microsoft 365 Business Standard cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng và tính năng hơn với mức giá $ 12,50 mỗi người dùng mỗi tháng
 • Microsoft 365 Business Premium bao gồm tất cả các ứng dụng và dịch vụ ở mức $ 20 mỗi người dùng mỗi tháng
 • Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp (chỉ bao gồm các ứng dụng) ở mức 8,25 đô la mỗi người dùng mỗi tháng

Fastmail

Trang chủ Fastmail

Nếu bạn không cần rất nhiều ứng dụng cộng tác mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ mở, nhưng chỉ muốn một cách nhanh chóng và an toàn để làm việc với email, Fastmail có thể là cách tốt nhất. Sau khi đại tu ứng dụng web của họ trông hiện đại và đơn giản và thẻ giá cho phép các công ty khởi nghiệp nhảy vào một chuyến tàu email, Fastmail hiện được coi là đối thủ nặng ký với các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến hơn.

Các tính năng chính

 • Dung lượng từ 2GB cho mỗi người dùng lên tới 100GB cho mỗi người dùng
 • Email không có quảng cáo
 • Lịch đầy đủ tính năng
 • Danh sách liên lạc và nhóm
 • Công cụ nhập thư
 • Ba dịch vụ trong một (email, danh bạ và lịch)

Giá cả

 • Dùng thử miễn phí 30 ngày
 • Gói cơ bản bắt đầu ở mức 3 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng
 • Gói tiêu chuẩn mở rộng mọi thứ ở mức $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng
 • Gói chuyên nghiệp là tốt nhất cho các nhóm từ năm người trở lên với $ 9 mỗi người dùng mỗi tháng

ProtonMail

Trang chủ ProtonMail

Đôi khi, bảo mật nên quan trọng hơn một tính năng bổ sung mà bạn có thể không cần. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ này đã nhận ra điều đó và quyết định cung cấp dịch vụ email đơn giản, đặt trọng tâm bảo mật và quyền riêng tư.

Các tính năng chính

 • Bảo mật dữ liệu và tính trung lập
 • Mã hóa đầu cuối
 • Email nặc danh
 • Mã nguồn mở
 • Thiết kế hộp thư đến hiện đại

Giá cả

 • Miễn phí cho người dùng đơn lẻ với giới hạn lưu trữ 500Mb và 150 tin nhắn mỗi ngày
 • Bạn có thể nâng cấp lên gói Plus với giá 5 đô la mỗi tháng
 • Gói chuyên nghiệp cho phép tối đa 5000 người dùng ở mức 8 đô la mỗi người dùng mỗi tháng
 • Gói tầm nhìn cung cấp các tính năng cụ thể cho tối đa 6 người dùng với mức giá $ 30 mỗi người dùng mỗi tháng

Hộp thư

Trang chủ Pobox

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ email có kinh nghiệm, Pobox sẽ là lựa chọn của bạn vì dịch vụ này tồn tại từ năm 1995. Pobox sẽ giúp bạn tạo một địa chỉ email mới trọn đời và đi kèm với một hộp thư mạnh mẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu email cơ bản . Tuy nhiên, Pobox tập trung vào chuyển tiếp email và không đi kèm với nhiều tính năng như các đối thủ cạnh tranh.

Các tính năng chính

 • Hộp thư đến mạnh mẽ
 • Chuyển tiếp email
 • Miền tùy chỉnh
 • Truy cập SMTP
 • Chuyển hướng URL
 • Chế độ nghỉ

Giá cả

 • Pobox Basic bắt đầu từ $ 20 / năm
 • Pobox Plus tăng năng suất với các bộ lọc ở mức $ 35 / năm
 • Gói dịch vụ Mailstore giới thiệu hộp thư với 50Gb với giá $ 50 / năm

Email Rackspace

Trang chủ Email của Rackspace

Khi bạn chỉ cần dịch vụ email chất lượng cho doanh nghiệp của mình, không có bất kỳ tính năng bổ sung nào, Rackspace sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần. Nó sử dụng các giao thức bảo mật và hoạt động trên Outlook cũng như mọi phần mềm email khác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Các tính năng chính

 • Tên miền tùy chọn
 • Chống thư rác và vi rút
 • Bí danh không giới hạn và danh sách nhóm
 • Tối đa 25GB hộp thư
 • 100 giờ hoạt động
 • Tệp đính kèm lên tới 50MB
 • Di chuyển email dễ dàng và miễn phí

Giá cả

 • Rackspace Email bắt đầu ở mức 2,99 đô la mỗi hộp thư mỗi tháng
 • Rackspace Email Plus cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ hơn với giá 3,99 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng
Truy cập Email của Rackspace để biết thêm thông tin >>

Đồng bộ hóa email của bạn với phần mềm của bên thứ ba

đồng bộ hóa địa chỉ email tùy chỉnh

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email cho phép bạn đồng bộ hóa email của mình với phần mềm của bên thứ ba hoặc ứng dụng bạn chọn. Đây là một tùy chọn tuyệt vời cho những người thích giao diện người dùng cụ thể và muốn hợp nhất các tài khoản email khác nhau trong một hộp thư đến. Điều này được gọi là chuyển tiếp email và bạn có thể thiết lập nó dễ dàng với mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email.

Chuyển tiếp email

Chuyển tiếp email đề cập đến quá trình chuyển tiếp email bạn nhận được tại một địa chỉ email đến một địa chỉ khác bạn chọn. Do đó, bạn có thể tự động chuyển tiếp tất cả các tin nhắn email đến của mình đến một tài khoản email cụ thể mà không cần người gửi biết.

Cụ thể, mọi người có thể gửi email đến địa chỉ email tùy chỉnh của bạn và bạn có thể sử dụng một tài khoản email khác để truy cập chúng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng chuyển tiếp email, bạn không thể trả lời các email được chuyển tiếp từ địa chỉ email mà chúng được chuyển hướng đến; bạn chỉ có thể đọc chúng.
Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email đã chọn của bạn sử dụng giao thức POP3 (Giao thức bưu điện) hoặc IMAP (Giao thức truy cập thư Internet), bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa email tùy chỉnh của mình với phần mềm bạn chọn.

POP3 – Giao thức bưu điện

POP3 thường được sử dụng
qua cổng 110 và
không bảo đảm
sơ đồ pop3
IMAP thường được sử dụng
qua cổng 143 và
không bảo đảm
sơ đồ imap

Nếu bạn muốn nhận được nhiều email, POP3 là cách bạn nên đi, vì nó tải xuống và gửi tất cả các email đến của bạn đến thiết bị của bạn, trong khi xóa chúng khỏi hộp thư đến của máy chủ. POP3 là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn sử dụng một thiết bị duy nhất để kiểm tra email của mình, nhưng nhược điểm là tải xuống với POP được gắn với một thiết bị cụ thể, vì vậy bạn sẽ không thể xem email của mình nếu bạn cố truy cập hộp thư đến của mình từ một thiết bị mới.

IMAP – Giao thức truy cập tin nhắn Internet

IMAP linh hoạt hơn nhiều so với POP3 vì nó cho phép bạn đồng bộ hóa email của mình trên nhiều thiết bị. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra email từ các thiết bị khác nhau, cũng như tích hợp địa chỉ email tùy chỉnh của bạn với các dịch vụ webmail, như Gmail hoặc Outlook, bạn nên sử dụng IMAP để thiết lập email của mình.

Tuy nhiên, một nhược điểm của IMAP là nó không xóa bất kỳ thư nào trên máy chủ, vì vậy, nếu bạn nhận được nhiều email, bạn có thể nhanh chóng vượt quá dung lượng lưu trữ của mình.

Kết nối tài khoản email của bạn với điện thoại di động của bạn

kết nối email với điện thoại di động

Cho dù bạn sử dụng điện thoại Android hay iPhone, kết nối email của bạn với điện thoại di động là một quá trình cực kỳ dễ dàng, như bạn sẽ thấy trong các bước được cung cấp dưới đây.

Thiết lập email trên điện thoại Android của bạn

 1. Mở ứng dụng email của bạn.
 2. Chọn tài khoản Thêm.
 3. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
 4. Chọn loại tài khoản (POP3, IMAP hoặc Exchange). Bạn nên chọn IMAP để bạn có thể nhận được các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của các email bạn nhận được sẽ được lưu trữ trên máy chủ. Nếu bạn chọn POP3, tất cả các email nhận được sẽ được tải xuống từ máy chủ và được lưu trên điện thoại của bạn.
 5. Định cấu hình tùy chọn tài khoản bạn muốn, chẳng hạn như cài đặt thông báo và đồng bộ hóa email.
 6. Chọn Đăng nhập.

Ghi chú: Bạn không thể chọn IMAP nếu email của bạn được định cấu hình là POP3. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt cho email của mình và cho phép truy cập IMAP cho tài khoản email của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn tại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email của bạn.

Thiết lập email trên iPhone của bạn

 1. Chuyển đến Cài đặt> Thư> Thêm tài khoản> Khác.
 2. Chọn Thêm tài khoản thư.
 3. Nhập tên, địa chỉ email, mật khẩu và mô tả cho tài khoản của bạn (Tài khoản cá nhân).
 4. Bấm vào Tiếp theo và, nếu Thư tìm thấy cài đặt tài khoản của bạn, bấm Xong. Nếu nó không tìm thấy cài đặt của bạn, bạn phải thêm chúng theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước tiếp theo.
 5. Chọn IMAP hoặc POP (tùy thuộc vào cài đặt tài khoản email tùy chỉnh của bạn).
 6. Nhập tên, địa chỉ email và mô tả cho tài khoản của bạn.
 7. Nhập thông tin Máy chủ thư đến và Thông tin máy chủ thư đi (tên máy chủ, tên người dùng và mật khẩu).
 8. Chọn Lưu để hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để đặt tên cho địa chỉ email của tôi?

Mặc dù việc tạo một tài khoản email miễn phí có sẵn trong tầm tay bạn, bạn không muốn thay đổi nó thường xuyên. Bạn càng sử dụng địa chỉ email của mình, cơ hội bạn sẽ gắn bó với nó càng cao. Vì vậy, khi chọn tên cho email mới của bạn, hãy cẩn thận và đảm bảo rằng nó có liên quan. Bạn có thể sẽ muốn thêm tên cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn vào email của bạn. Tôi thực sự khuyên bạn nên tránh bất kỳ tên buồn cười hoặc bất cứ điều gì không liên quan đến những gì bạn làm bởi vì một khi bạn quyết định sử dụng email cho mục đích kinh doanh hoặc trường học, bạn có thể sẽ trông như trẻ vị thành niên, và sẽ không ai tôn trọng tin nhắn của bạn. Email của bạn thậm chí có thể kết thúc trong các thư mục thư rác.

Tôi có thể có được một địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí không?

Vâng, theo một cách nào đó, bạn có thể. Nhiều công ty lưu trữ web như Bluehost cung cấp tài khoản email miễn phí với các gói lưu trữ của họ. Vì vậy, nếu bạn đã bắt đầu trang web của mình với họ, bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản nơi bạn có thể thiết lập địa chỉ email của mình trong vòng vài phút.

Vì vậy, thay vì sử dụng các dịch vụ email miễn phí có tiện ích mở rộng @ gmail.com, bạn thực sự có thể có một cái gì đó như [email protected] được thiết lập chỉ sau vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo một tài khoản email với Bluehost.

Chi phí email tùy chỉnh là bao nhiêu?

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email cung cấp các tính năng khác nhau ở các mức giá khác nhau. Nhưng tôi luôn đề xuất Bluehost cung cấp cả lưu trữ web và email với giá chỉ $ 2,75 mỗi tháng.

Phần kết luận

Nếu bạn thực hiện phần này, bạn đã học mọi thứ về cách tạo email doanh nghiệp tùy chỉnh. Bạn có thể cảm thấy một chút áp đảo vào thời điểm này. Đọc hướng dẫn này một lần nữa nếu cần thiết và bạn sẽ dễ dàng tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp. Quan trọng hơn, bạn có thể tự hào nói rằng bạn đã làm tất cả một mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map