Cách tìm hình ảnh miễn phí cho blog của bạn

Người dùng internet cũ hơn có thể vẫn nhớ web chỉ tập trung vào chữ viết. Internet bắt đầu như một phương tiện điều khiển văn bản, và nó chắc chắn là hấp dẫn trực quan. Mặc dù mọi người yêu thích hình ảnh, nhưng đơn giản là họ không thể làm việc với họ trực tuyến vì tốc độ internet chậm và công nghệ chưa phát triển. Và thành thật mà nói, hình ảnh kỹ thuật số đã trở lại tốt sau đó.


Ngày nay, không thể tưởng tượng một trang web mà không có phương tiện trực quan. Hình ảnh kỹ thuật số trong tất cả các loại đã tràn ngập internet, và bạn thậm chí có thể tìm kiếm trên web chỉ để tìm hình ảnh. Chúng ta có nên nói về Instagram là gì không? Và mặc dù các bức ảnh có thể là điều đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến, nhưng thực sự có rất nhiều định dạng khác nhau bạn có thể sử dụng trên blog của mình. Có infographics, minh họa đồ họa, sơ đồ, bảng, ảnh chụp màn hình, khung lưới

Tầm quan trọng của hình ảnh cho blog của bạn là gì?

Con người xử lý thông tin hình ảnh hiệu quả hơn văn bản
đôi mắt
Mắt chúng ta có thể đăng ký 36.000 tin nhắn trực quan mỗi giờ

Một blogger mới bắt đầu có thể dễ dàng quên bao gồm hình ảnh trong bài viết của họ. Khi bạn tập trung vào những gì để viết và giữ cho trang web mới của bạn theo thứ tự, việc xử lý phương tiện bổ sung có vẻ quá sức. Nhưng nếu bạn bỏ qua hình ảnh, bạn đang làm một sai lầm rất lớn! Tại sao? Tốt cho người mới bắt đầu, 65 phần trăm mọi người là người học trực quan và 90% thông tin đến não là trực quan. Ngoài ra, các bài viết có hình ảnh có tổng số lượt xem nhiều hơn so với những người không có. Nếu điều đó không đủ, đây là một vài lý do tại sao hình ảnh quan trọng cho blog của bạn:

cảnh thị giác
Chúng ta có thể cảm nhận được một cảnh thị giác trong chưa đầy 1/10 giây
óc
Hình ảnh được xử lý nhanh hơn 60.000 lần trong não so với văn bản
võng mạc
40% sợi thần kinh được liên kết với võng mạc
 • Hấp dẫn trực quan – ngay khi bạn chèn hình ảnh đầu tiên vào bài đăng của mình, bạn sẽ nhận ra bài viết đột nhiên trở nên tốt hơn như thế nào. Tất nhiên, điều đó sẽ đúng nếu bạn đã sử dụng đúng loại hình ảnh và nếu nó có liên quan đến nội dung. Hình ảnh cũng có thể được sử dụng làm ngắt văn bản, vì vậy người đọc có thể nghỉ mắt sau một vài đoạn màu đen trên văn bản màu trắng. Điều này sẽ làm cho bài đăng trông hấp dẫn hơn và dài hơn.
 • Truyền thông xã hội – chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội là điều bạn phải làm nếu muốn thành công với blog của mình. Vì vậy, khi chia sẻ một bài viết, các trang truyền thông xã hội sẽ lấy hình ảnh trực tiếp từ bài viết của bạn. Bạn không muốn chia sẻ một bài đăng mà không có phương tiện truyền thông vì nó sẽ trông không chuyên nghiệp, khá nhàm chán và nó sẽ dễ dàng bị nhiều người dùng cuộn đi.
 • Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm – bạn có nhận thấy rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh không? Chà, nếu bạn sử dụng hình ảnh trên blog của mình, những người khác sẽ có thể ghé thăm trang web của bạn chỉ vì họ tìm thấy một bức ảnh trên công cụ tìm kiếm. Thật tuyệt vời?
 • Hiểu dễ dàng hơn về thông tin phức tạp– đôi khi, một hình ảnh đơn giản sẽ phục vụ cho mục đích giáo dục hoặc để giải thích một cái gì đó chi tiết hơn. Thay vì viết toàn bộ đoạn văn bản, bạn chỉ cần hiển thị một hình ảnh.

KHÔNG nên làm gì khi tìm kiếm hình ảnh cho blog của bạn?

Mặc dù điều quan trọng là bạn sử dụng hình ảnh trên blog mới tạo của mình, bạn phải thực hiện đúng cách. Mặc dù có thể dễ dàng tải xuống bất kỳ hình ảnh nào mà bạn vấp phải, nhưng điều đó thật tuyệt vời! Trước khi chúng tôi chỉ cho bạn cách và nơi để tìm những bức ảnh đẹp nhất cho blog của bạn, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn những điều không nên làm.

Tìm kiếm trên Google

hình phạt cho bản quyền
Ở Mỹ, các hình phạt cho hành vi vi phạm bản quyền có thể dao động từ 200 đến 150.000 đô la và có khả năng bao gồm án tù, vì vậy việc đảm bảo bạn có quyền sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn đăng trên trang web của mình. Trên thực tế, Goodreads vừa bị kiện 150.000 đô la vì một bức ảnh của một nhóm nhạc nam khó hiểu mà một người dùng đã tải lên trang web của họ.

Khi mọi người nhận ra tầm quan trọng của hình ảnh, bước đầu tiên của họ thường là đi đến Tìm kiếm hình ảnh của Google và bắt đầu tìm kiếm một từ khóa cụ thể. Dừng tại đó! Trước khi bạn làm như vậy, bạn nên lưu ý rằng hầu hết các hình ảnh trong tìm kiếm của Google có thể có bản quyền. Có nghĩa là, nếu bạn chỉ lấy một hình ảnh từ một nguồn được biết hoặc chưa biết, bạn thực sự đang ăn cắp nó và bạn có thể phải chịu hậu quả cho điều đó. Tùy thuộc vào hình ảnh và nguồn mà bạn đã đánh cắp nó, bạn có thể phải chịu hình phạt và thậm chí là hành động pháp lý chống lại bạn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng hình ảnh ngẫu nhiên được tìm thấy trên tìm kiếm hình ảnh của Google. Và don không quên làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn người khác ăn cắp nội dung từ trang web của bạn.

Don liên kết hotlink

Hotlinking là một cách thực hành cho phép bạn tải một hình ảnh từ một nguồn khác. Vì vậy, thay vì lưu trữ một hình ảnh trên trang web (máy chủ) của riêng bạn, bạn thực sự tải nó trực tiếp từ một trang web khác. Và điều đó có nghĩa là nó sử dụng băng thông của một trang web khác khiến họ phải trả tiền. Nó giống như xem một trận bóng đá từ một tòa nhà gần đó mà không phải trả tiền vé để vào sân vận động.

Ngoài ra, một hình ảnh được liên kết nóng có thể được gỡ xuống hoặc thay đổi trên trang web mà nó bắt nguồn từ đó bạn có thể vô tình hiển thị một cái gì đó mà bạn đã không muốn. Vì vậy, thay vì cẩn thận với liên kết nóng, chúng tôi khuyên bạn không bao giờ nên liên kết hình ảnh nóng ở nơi đầu tiên!

Các loại giấy phép hình ảnh khác nhau

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm hình ảnh cho blog của mình, bạn nên hiểu các loại giấy phép hình ảnh khác nhau. Mặc dù có nhiều trang web cung cấp hình ảnh để tải xuống, chúng hoạt động theo các giấy phép khác nhau:

 • Quyền được quản lý – hình ảnh với giấy phép này thường chỉ có thể được sử dụng một lần cho mỗi lần thanh toán. Đó là những mảnh đắt nhất, nhưng thường là tốt nhất bạn có thể nhận được.
 • Tiền bản quyền miễn phí – yêu cầu bạn phải trả phí cho một hình ảnh mà sau đó bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu và bao nhiêu lần bạn muốn. Nhiều trang web cung cấp đăng ký và bán hình ảnh trong gói.
 • Cộng đồng sáng tạo – hình ảnh hoàn toàn miễn phí có thể được sử dụng bởi bất cứ ai. Một số trang web yêu cầu bạn đề cập đến nhiếp ảnh gia, vì vậy, don quên quên kiểm tra các quy tắc trước khi tải xuống.

Mặc dù đây là những giấy phép phổ biến nhất, xin lưu ý rằng mỗi trang web có quyền sửa đổi các quy tắc. Vì vậy, thực sự có nhiều lựa chọn thay thế cho các giấy phép phổ biến và bạn phải luôn đọc các quy tắc trước khi trả tiền và tải xuống hình ảnh.

Quyền được quản lý

Hình ảnh chứng khoán
Luôn luôn sử dụng các trang web hình ảnh chứng khoán chính thức. Nếu không, bạn tiếp xúc với trách nhiệm lớn hơn. Nếu bạn tìm thấy một hình ảnh thực sự tuyệt vời để tải xuống miễn phí trên YouTube trên một trang web không xác định, bạn có thể đặt cược rằng nó quá tốt để trở thành sự thật

Dưới đây là một vài công ty mà bạn phải nghe nói đến. Những người cung cấp một số hình ảnh tốt nhất bạn có thể nhận được cho blog, nhưng hãy sẵn sàng để tìm hiểu sâu về túi của bạn cho các ảnh được quản lý quyền.

Ưu

 • Bạn có quyền độc quyền cho hình ảnh bạn trả tiền cho
 • Hình ảnh chất lượng cao được chụp bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhược điểm

 • Một hình ảnh chỉ có thể được sử dụng cho một dự án; bạn phải trả tiền một lần nữa cho cùng một mảnh nếu bạn muốn sử dụng lại nó
 • Giấy phép rất đắt tiền (có thể dễ dàng kiếm được tới vài trăm đô la)
những hình ảnh đẹp
Công ty cấp phép hình ảnh nổi tiếng nhất là Getty Images – thành lập năm 1995

những hình ảnh đẹp

những hình ảnh đẹp

Logo tiền
Hầu hết các hình ảnh miễn phí bản quyền lớn hơn (tức là lớn hơn 2400 pixel x 3600 pixel) được bán với giá khoảng 600 đô la trên Getty Images và Getty trả cho nghệ sĩ của họ 20% số đó

Getty Images chắc chắn là công ty uy tín nhất liên quan đến hình ảnh. Đó là một cách nổi tiếng trước khi phương tiện này trở nên phổ biến trên internet và đã nhanh chóng thích nghi với các công nghệ mới. Có hàng triệu bức ảnh chất lượng cao mà bạn có thể có trên Getty Images, nhưng giá của những bức ảnh đó thường có nghĩa là gã khổng lồ nhiếp ảnh chứng khoán này chỉ có sẵn cho các tập đoàn lớn có thể chi trả thậm chí vài trăm đô la cho mỗi hình ảnh. Vâng, đó là giá của việc có được quyền độc quyền đối với một hình ảnh.

Photocase

Photocase

Đây là một trong những công ty nghiêm ngặt nhất đối phó với hình ảnh chất lượng cao. Các quy tắc nghiêm ngặt của họ dẫn đến số lượng ảnh bạn có thể mua ít hơn, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng những bức ảnh đó sẽ là đỉnh cao. Và trong khi các bức ảnh trông tuyệt vời, bạn sẽ phải trả 10-20 đô la cho một hình ảnh duy nhất. Giá có thể giảm nếu bạn quyết định mua chúng với số lượng lớn để có thể có được giá cả phải chăng cho những người chơi nhỏ hơn trong ngành.

Tiền bản quyền miễn phí

Tiền bạc
Bán hình ảnh trực tuyến là một doanh nghiệp lớn. Nó rất rộng lớn đến nỗi người dẫn đầu trong không gian này, Shutterstock có số vốn khoảng 2,4 tỷ đô la

Mặc dù bạn vẫn sẽ phải trả tiền cho hình ảnh miễn phí của Nhuận Nguyên (chúng không miễn phí; chỉ miễn phí tiền bản quyền), nhưng chúng phù hợp hơn nhiều đối với một blogger thông thường. Vì hầu hết các công ty cung cấp các gói và đăng ký, hình ảnh có giá khá rẻ so với các quyền được quản lý.

Ưu

 • Giá cả phải chăng hơn so với giấy phép Quản lý quyền
 • Không giới hạn và sử dụng nhiều hình ảnh
 • Phí một lần
 • Ít hạn chế hơn

Nhược điểm

 • Không độc quyền, có nghĩa là những người khác cũng có thể mua cùng một hình ảnh bạn đang sử dụng

Shutterstock

màn trập
Shutterstock có hai loại giấy phép khác nhau: giấy phép tiêu chuẩn và giấy phép nâng cao. Về cơ bản – giấy phép tiêu chuẩn dành cho sử dụng web và cho các tài liệu in quảng cáo (ví dụ: danh thiếp, tờ rơi, tờ rơi, v.v.) Giấy phép nâng cao dành cho các sản phẩm sẽ được bán vì lợi nhuận.

Shutterstock

NY
Shutterstock.com được bắt đầu bởi một nhiếp ảnh gia duy nhất ở thành phố New York, người đã tải lên 30.000 hình ảnh của mình để ra mắt trang web và sau đó chào bán chúng với giá cực thấp. Hình ảnh trung bình trên Shutterstock được bán với giá 2,43 đô la.

Công ty này đã giới thiệu một mô hình đăng ký ảnh chứng khoán, do đó, không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những trang web được công nhận nhất để nhận hình ảnh trực tuyến. Thực tế là Shutterstock có gần một trăm triệu bức ảnh có thể làm bất cứ điều gì ngoài việc cải thiện hình ảnh của thương hiệu. Mặc dù bạn có thể mua ảnh theo yêu cầu, nhưng chúng có giá cả phải chăng nhất nếu bạn đăng ký gói hàng tháng / năm. Tùy thuộc vào gói đăng ký bạn chọn, bạn có thể nhận được hình ảnh với giá chỉ $ 0,20 mỗi!

iStock

iStock
Một số trang web, như iStockPhoto, tự động cung cấp bảo đảm pháp lý tiêu chuẩn hứa hẹn sẽ hoàn trả cho bạn một số tiền nhất định (10.000 đô la cho iStock), nhưng cũng cho phép người dùng mua bảo đảm pháp lý mở rộng với chi phí bổ sung, hứa hẹn hoàn trả đến mức thậm chí số tiền cao hơn (250.000 đô la cho iStock)

iStock

tay
Luôn luôn sử dụng các trang web hình ảnh chứng khoán chính thức. Nếu không, bạn tiếp xúc với trách nhiệm lớn hơn. Nếu bạn tìm thấy một hình ảnh thực sự tuyệt vời để tải xuống miễn phí trên YouTube trên một trang web không xác định, bạn có thể đặt cược rằng nó quá tốt để trở thành sự thật

iStock là một người khổng lồ khác trong ngành, người có thể khoe khoang về việc được hỗ trợ bởi Getty Images. Đó là một vấn đề lớn! Công ty tồn tại gần hai mươi năm và là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các khoản thanh toán nhỏ mà người dùng luôn muốn. iStock có hàng trăm triệu hình ảnh bạn có thể sử dụng cho bất kỳ dịp nào. Có nhiều gói khác nhau mà bạn có thể đăng ký và có thể tải xuống hình ảnh với giá khoảng 10 đô la mỗi mảnh. Điều này có thể vẫn còn đắt đối với nhiều blogger, nhưng nó có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các đối thủ được quản lý quyền.

Tiền gửi

Tiền gửi

Tạo và chỉnh sửa hình ảnh Vector
Xem Tạo và chỉnh sửa hình ảnh Vector [Cheat Sheet]

Một công ty nổi tiếng khác có nhiều năm kinh nghiệm. Depositphotos đã tập trung vào hình ảnh miễn phí và cung cấp nhiều tùy chọn đăng ký. Hơn 80 triệu ảnh của họ được sắp xếp thành nhiều loại, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần. Công ty cung cấp hình ảnh chứng khoán, hình ảnh vector và video. Tùy thuộc vào gói bạn chọn, bạn có thể nhận được một bức ảnh chỉ với $ 2-4 mỗi mảnh.

Cửa hàng StockPhotoSecrets

Cửa hàng StockPhotoSecrets

Hình ảnh chứng khoán
Xem hình ảnh chứng khoán [Cheat Sheet]

Đại lý ảnh này là dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó có một thư viện hình ảnh lớn mà bạn có thể mua theo gói hoặc bằng cách trả tiền thuê bao hàng tháng. Tùy thuộc vào gói bạn chọn, ảnh sẽ có giá trung bình 5 đô la và ít nhất là 0,20 đô la cho mỗi hình ảnh nếu bạn đăng ký. Nếu bạn có thể mua được bất kỳ người chơi lớn nào trong ngành nhưng vẫn muốn có hình ảnh miễn phí, thì StockPhotoSecrets Shop có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Creative Commons Zero (miễn phí)

Hình ảnh được dán nhãn với giấy phép Creative Commons Zero hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải chúng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Giấy phép này cũng cho phép bạn sử dụng các hình ảnh trong các dự án thương mại, nhưng bạn có thể bán lại các hình ảnh như của riêng bạn. Đây chắc chắn là giấy phép phổ biến nhất mà mọi người đang tìm kiếm vì trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không phải đăng ký vào một trang web cung cấp hình ảnh Creative Commons Zero.

Ưu

Khi ghi hình ảnh được cấp phép theo giấy phép commons sáng tạo, bạn phải luôn bao gồm các chi tiết sau
qwas
Tiêu đề của hình ảnh hoặc hình ảnh, nếu nó đã được đưa ra
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Bạn có thể sử dụng hình ảnh trong nhiều dự án (thậm chí thương mại)
 • Dễ dàng truy cập
 • Chất lượng cao

Nhược điểm

 • Hình ảnh tương tự có thể được sử dụng bởi hàng triệu blogger khác
 • Vẫn còn những hạn chế bạn phải quan tâm
 • Quảng cáo trên trang web

Bapt

viết
Tên của người tạo ra hình ảnh

Bapt

Nguồn hình ảnh
Nguồn của hình ảnh

Một trong những trang web phổ biến nhất để có được hình ảnh là Bapt. Nó có hơn 500.000 hình ảnh, và con số tiếp tục lớn hơn. Khi bạn mở Bapt lần đầu tiên, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên bởi chất lượng của những bức ảnh bạn có thể nhận được. Và vâng, tất cả những hình ảnh tuyệt vời đó là hoàn toàn miễn phí, và bạn có thể sử dụng chúng trên blog của mình mà không lo ai đó sẽ săn lùng bạn. Tuy nhiên, có một vấn đề. Bapt nổi tiếng đến mức hàng triệu người sử dụng hình ảnh từ dịch vụ, vì vậy rất có thể bạn sẽ tìm thấy những thứ đó trên web.

Giấy phép hình ảnh
Chi tiết giấy phép hình ảnh

Pixabay

Pixabay

Trang web ảnh miễn phí này được tạo bởi hai anh em sinh đôi từ Đức, và nó đã nhanh chóng trở thành một trong những trang web phổ biến nhất cung cấp hình ảnh miễn phí cho thực tế cho bất kỳ loại dự án nào. Trọng tâm của họ là hình ảnh hiện đại và xác thực. Tất cả các bức ảnh được gửi bởi cơ sở người dùng lớn của họ. Hiện tại, có hơn vài trăm ngàn hình ảnh được người dùng tải lên và con số chỉ trở nên lớn hơn mỗi ngày.

Pexels

Pexels

G
Theo một khảo sát, 60% khách hàng chỉ liên hệ với một doanh nghiệp nếu hình ảnh của nó được hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Trang web ảnh miễn phí này được tạo bởi hai anh em sinh đôi từ Đức, và nó đã nhanh chóng trở thành một trong những trang web phổ biến nhất cung cấp hình ảnh miễn phí cho thực tế cho bất kỳ loại dự án nào. Trọng tâm của họ là hình ảnh hiện đại và xác thực. Tất cả các bức ảnh được gửi bởi cơ sở người dùng lớn của họ. Hiện tại, có hơn vài trăm ngàn hình ảnh được người dùng tải lên và con số chỉ trở nên lớn hơn mỗi ngày.

Chụp cổ phiếu

Chụp cổ phiếu

Trang web phổ biến này có được hình ảnh miễn phí mới hàng ngày. Quản trị viên sắp xếp hình ảnh đã gửi và chỉ chọn những hình ảnh đẹp nhất kết thúc trên trang web. Mọi thứ hoàn toàn miễn phí, và bạn có thể sử dụng hình ảnh cho blog của mình mà không cần hỏi gì. Chỉ cần tìm kiếm một hình ảnh bạn cần hoặc duyệt qua nhiều danh mục trên trang web. Hiện tại, có hơn 50.000 hình ảnh được gửi bởi hơn 5.000 nhiếp ảnh gia đã đăng ký.

Miễn phí

Miễn phí

Đằng sau cái tên thú vị, có một công ty có cách tiếp cận độc đáo với hình ảnh miễn phí. Thay vì xử lý hàng triệu bức ảnh tương tự, nhóm nghiên cứu tại Gratisography đã quyết định rất, rất kén chọn những bức ảnh trên trang web của họ. Vì vậy, thay vì số lượng, bạn có thể ngoại trừ một số lượng nhỏ hơn các bức ảnh hoàn toàn độc đáo. Những người được chọn bằng tay và phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao. Để trích dẫn chúng: Triệu Để trở thành một hình ảnh miễn phí, một hình ảnh phải mang lại một cái gì đó độc đáo cho bảng. Tất nhiên, nó phải được sáng tác hoàn hảo, với lượng ánh sáng và độ phơi sáng phù hợp, tập trung sắc nét vào chủ thể trung tâm.

Cách tải hình ảnh?

Thích gấp 2 lần
Các bài đăng có ít nhất một hình ảnh nhận được gấp 2 lần chia sẻ trên Facebook và Twitter rằng những người không có hình ảnh và hình ảnh trên Facebook được cấu thành 93% trong số các bài đăng hấp dẫn nhất, so với các cập nhật trạng thái, liên kết và thậm chí cả video

Tải ảnh xuống tùy thuộc vào trang bạn đã chọn. Rõ ràng, các trang web được quản lý quyền và bản quyền miễn phí sẽ yêu cầu bạn đăng ký và trả tiền cho gói thuê bao (hoặc đặt hàng hình ảnh từ họ). Nhưng sau đó, tải xuống hình ảnh là khá nhiều như nhau. Hãy để xem cách lấy hình ảnh từ Bapt hoàn toàn miễn phí:

 1. Mở Bapt Địa điểm
 2. Tìm kiếm một hình ảnh (ví dụ: bãi biển bãi biển)
 3. Duyệt qua tất cả các hình ảnh phù hợp với truy vấn của bạn
 4. Bấm vào hình ảnh bạn muốn để mở một phiên bản lớn hơn của nó
 5. Nhấp vào nút Tải xuống miễn phí

Bapt

xây dựng
Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để chúng tải nhanh chóng. Theo dữ liệu của họ, 47% của người xem muốn thời gian tải hai giây

Những điều cần xem trước khi tải hình ảnh lên trang web của bạn

Bây giờ bạn đã lưu trữ hình ảnh trên máy tính của mình, vẫn còn những điều bạn nên quan tâm trước khi tải hình ảnh lên blog của mình.

Nghị quyết

văn bản thay thế
Khi bạn thêm hình ảnh vào blog của mình, hãy nhớ thêm siêu dữ liệu SEO. Một công cụ tìm kiếm không thể nhìn vào một hình ảnh và xác định một cách thông minh những gì nó thể hiện giống như cách nó có thể diễn giải nội dung bằng văn bản của bạn. Thêm văn bản thay thế giúp trang web của bạn có thêm lưu lượng truy cập

Kiểm tra độ phân giải của hình ảnh. Nếu bạn muốn chèn hình ảnh vào bài đăng, bạn sẽ muốn nó có chiều rộng tối thiểu 700-800px (chiều rộng phụ thuộc vào chủ đề bạn đã cài đặt và có thể thay đổi rất nhiều). Luôn luôn là một giải pháp tốt hơn để tải lên một hình ảnh lớn hơn một chút – nếu bạn sử dụng nền tảng blog WordPress, nó sẽ tự động thu nhỏ nó xuống cho bài đăng của bạn mà không làm giảm chất lượng. Nhưng nếu bạn tải lên một hình ảnh nhỏ, nó sẽ trở nên mờ nếu bạn quyết định kéo dài nó trên màn hình.

Tìm hiểu thêm về cách xử lý hình ảnh trong WordPress

Định dạng và kích thước tệp

Hình ảnh độ phân giải cao có thể dễ dàng nhận được lớn hơn 10Mb mỗi tệp. Nếu những hình ảnh đó được định dạng chính xác, chúng có thể còn lớn hơn nữa. Bạn nên kiểm tra kích thước và định dạng trước khi tải lên, đặc biệt nếu bạn có không gian lưu trữ và băng thông hạn chế.

Tối ưu hóa hình ảnh cho web

Có rất nhiều bạn có thể làm để tối ưu hóa hình ảnh cho blog của mình. Vì chúng tôi đã có một bài viết dành riêng để cải thiện hình ảnh trong WordPress, chúng tôi đã giành được chi tiết tại đây.

Kết luận – những hình ảnh phù hợp với tôi?

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu tầm quan trọng của hình ảnh cho blog của bạn. Chúng tôi cũng hy vọng rằng bạn nhận ra rằng việc đánh cắp hình ảnh từ tìm kiếm của Google và các trang web khác không phải là cách để bắt đầu blog. Nhưng bây giờ bạn đã biết về các trang web chứng khoán và giấy phép khác nhau mà họ cung cấp, làm thế nào để bạn chọn một trang cho blog của mình?

Rõ ràng, nếu bạn chỉ mới bắt đầu một blog và không có ngân sách cho hình ảnh, Creative Commons Zero (miễn phí) là con đường để đi. Có một số mặt tiêu cực của nó, nhưng nếu bạn dính vào các trang web phổ biến mà chúng tôi đã đề cập, bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào. Sẽ có hàng triệu bức ảnh theo ý của bạn, và bạn sẽ có thể ngủ ngon khi biết bạn không ăn cắp bất cứ thứ gì. Nhưng ngay khi blog của bạn bắt đầu phát triển, hình ảnh miễn phí có thể ngăn bạn đạt được cột mốc tiếp theo.

Nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt với hình ảnh miễn phí và bạn có thể trả thêm một vài đô la, hình ảnh miễn phí là lựa chọn phù hợp cho bạn. Ảnh được quản lý phải đắt nhất và chỉ nên để những công ty lớn hơn có thể chi hàng chục (nếu không phải hàng trăm) đô la cho một hình ảnh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map