Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog của bạn

Có nhiều yếu tố quan trọng phải được xem xét khi bắt đầu một blog và để thành công, bạn cần đảm bảo rằng tất cả chúng đều được thực hiện đúng. Một trong những yếu tố cần thiết đó là nghiên cứu từ khóa, vì chọn từ khóa phù hợp để tập trung vào là một trong những cách chính để tăng số lượt xem mà blog của bạn sẽ nhận được.


Rất nhiều blogger mới, Don thậm chí còn cân nhắc việc nghiên cứu từ khóa và vì điều này, họ đấu tranh để có được khách truy cập trên blog của họ, bất kể họ có cố gắng thế nào. Những người khác chỉ cần thêm từ khóa là phổ biến nhất, nhưng họ không hiểu rằng nếu một từ khóa rất phổ biến, nó sẽ không giúp ích gì, nhưng hãy gửi blog của bạn đến trang thứ 15 của kết quả tìm kiếm.

Bỏ qua phần này không phải là một lựa chọn, vì bạn đã thắng được có thể phát triển blog của bạn nhanh như bạn muốn, vậy bạn có thể làm gì? Nói một cách đơn giản, bạn sẽ phải thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa hoạt động tốt và giúp blog của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nó không phải là một điều đơn giản để làm, vì tất cả các blog và thị trường mục tiêu là khác nhau.

Bạn sẽ cần các công cụ SEO phù hợp và kiến ​​thức phù hợp sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình này một cách chính xác và hoàn thành nó một cách suôn sẻ. Hướng dẫn này sẽ cung cấp các mẹo về cấu trúc đúng nghiên cứu từ khóa của bạn và bạn có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu cụ thể của mình.

Trước hết, bạn phải hiểu lý do tại sao bạn cần một chiến lược từ khóa tốt cho blog của bạn. Từ khóa là một phần mở rộng của phạm vi tiếp cận hữu cơ của bạn, có nghĩa là chúng sẽ cho phép bạn thu hút người đọc với sự quan tâm thực sự về những gì blog của bạn cung cấp. Tất nhiên, nếu bạn tạo một chiến lược từ khóa tốt, đó là đánh lừa.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là tài sản quý giá nhất cho blog của bạn và bạn cần có càng nhiều càng tốt để phát triển blog của mình.

Động não để tìm chủ đề thích hợp
(từ khóa hạt giống)thiết lập thương hiệu cá nhân của bạn

Không suy nghĩ về bất cứ điều gì khác, bắt đầu quá trình quyết định thích hợp của bạn bằng cách viết ra tất cả những điều bạn quan tâm. Đây có thể là lợi ích cá nhân hoặc lợi ích nghề nghiệp.

 • Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về những điều bạn thích làm, hoặc sẽ thích làm nếu bạn có cơ hội. Ví dụ, bạn là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Nhiếp ảnh blog có thể là một thích hợp lớn. Bạn có thể chia sẻ ảnh, kiến ​​thức chi tiết hoặc trải nghiệm của bạn với công nghệ máy ảnh.
 • Tiếp theo, hãy nghĩ về những điều bạn sẽ thích học. Ví dụ, bạn có thể quan tâm đến việc tham gia các lớp học nấu ăn. Ngay cả khi bạn không có thời gian hoặc ngân sách để bắt đầu các lớp học nấu ăn, bạn có thể bắt đầu một blog thực phẩm nơi bạn phân tích các công thức nấu ăn bạn tìm thấy trực tuyến. Và thảo luận về cách chọn thành phần hoàn hảo và cân nhắc lợi ích của các thành phần hữu cơ so với GMO.
 • Cuối cùng, hãy nghĩ về những điều bạn đã lặn sâu vào. Chẳng hạn, hãy để Lừa nói rằng bạn là một người trưởng thành đang quay lại để hoàn thành chương trình học đại học. Bạn sẽ thực hiện rất nhiều nghiên cứu về các chương trình trong khuôn viên so với các chương trình cấp bằng trực tuyến, chọn trường đại học nào, làm thế nào để quay trở lại vào vòng xoáy của việc học, v.v. Đây là những chủ đề tuyệt vời cho một blog thích hợp về giáo dục đại học.

Chọn một ngách là một quá trình đầy thách thức. Nhưng, trong bài tập này, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn cho các chủ đề cộng hưởng với bạn. Những người mà bạn đam mê nhất là những ứng cử viên tốt nhất cho blog thích hợp của bạn.

Ví dụ, hãy để nói rằng bạn đang bắt đầu một blog về golf. Các từ khóa đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn rằng bạn sẽ sử dụng trong tìm kiếm của Google:

 • golf cho người mới bắt đầu
 • mẹo chơi gôn
 • xích đu golf
 • câu lạc bộ golf

Đây sẽ là từ khóa hạt giống của bạn, ý tưởng chủ đề rộng. Tiếp theo, bạn sẽ phải tìm các từ khóa cụ thể hơn mang lại cơ hội hấp dẫn.

Tìm từ khóa cốt lõi và thu thập khối lượng tìm kiếm

Sử dụng Google Keyword Planner để tìm từ khóa

Sử dụng Google Keyword Planner để tìm từ khóa

Google Keyword Planner sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn bắt đầu tạo danh sách các từ khóa mà bạn có khả năng có thể sử dụng cho blog của mình. Công cụ này rất tiện dụng và nó có thể giúp bạn nhanh chóng tạo một danh sách từ khóa lớn.

Đăng nhập hoặc tạo một tài khoản mới để vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

từ khóa

Bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác nhau trong mục Tìm kiếm từ khóa mới và nhận dữ liệu về khối lượng tìm kiếm. Chọn Tìm kiếm từ khóa cho các từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục tab.

từ khóa tìm kiếm

Đây là một công cụ bánh mì và bơ mà bạn sẽ sử dụng để tạo ý tưởng từ khóa của mình.

Khi bạn mở công cụ, bạn sẽ thấy các tùy chọn danh sách. Hầu hết các tùy chọn này đều được chọn trước và bạn không phải lo lắng về chúng. Hãy để Lướt qua các tùy chọn sẽ giúp nghiên cứu từ khóa của bạn.

Nghiên cứu từ khóa

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: Đây là nơi bạn nhập từ khóa hạt giống, và đây là trường chính bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể nhập một hoặc nhiều từ khóa tại đây.

Trang đích của bạn: Điều này chủ yếu dành cho người dùng Adwords.

Nhắm mục tiêu: Tùy chọn này có liên quan để chuyển đổi quốc gia, ngôn ngữ và công cụ tìm kiếm mà bạn tiếp thị trên đó.

Tùy chỉnh tìm kiếm của bạn: Dưới đây là cách Google giải thích tùy chọn này – Bộ lọc từ khóa của bạn theo thống kê lịch sử, ẩn các từ khóa đã có trong tài khoản của bạn và bao gồm hoặc loại trừ các từ khóa nhất định. Nhấp vào biểu tượng bút chì để tùy chỉnh các cài đặt này.

Phạm vi ngày: Bạn có thể nhập phạm vi ngày để xem các tìm kiếm trung bình hàng tháng trong một khoảng thời gian nhất định.

Hãy để chúng tôi nhập từ khóa hạt giống vào các từ khóa khác (hướng dẫn chơi gôn, đánh golf, câu lạc bộ golf) mà chúng tôi đã sử dụng trong ví dụ trên và xem kết quả.

Tìm kiếm hàng tháng

Bạn sẽ nhận được kết quả cho các từ khóa được chọn và ý tưởng từ khóa có liên quan. Hãy nhìn vào từng khu vực trong màn hình này.

Điều khoản tìm kiếm: Đây là những từ khóa bạn đã nhập.

Từ khóa (theo mức độ liên quan): Danh sách các từ khóa được đề xuất bởi Google.

Trung bình tìm kiếm hàng tháng: Số lượng khoảng tìm kiếm, không phải là một chỉ số rất chính xác về khối lượng tìm kiếm. (Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy dữ liệu khối lượng tìm kiếm chính xác bên dưới).

Cuộc thi: Điều này cho biết số lượng nhà quảng cáo đặt giá thầu cho từ khóa đó, được sử dụng cho AdWords. Hữu ích để đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Đề xuất mua: Cách tuyệt vời để có được ý tưởng về tiềm năng kiếm tiền của từ khóa.

Bây giờ, bạn có thể tải xuống danh sách với các ý tưởng từ khóa để sắp xếp sau.

Tải xuống danh sách với các từ khóa

Một tùy chọn hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng với Google Keyword Planner là ý tưởng nhóm Quảng cáo. Bạn sẽ nhận được một danh sách mở rộng các ý tưởng để khám phá.

Danh sách ý tưởng

Nhấp vào một trong các nhóm quảng cáo để xem những gì bên trong.

Nhóm quảng cáo

Bạn sẽ thấy những từ khóa được bao gồm trong nhóm đó.

Bao gồm các từ khóa

Bạn cũng có thể tải xuống tất cả các từ khóa này và thêm chúng vào danh sách.

Bạn có nhiều công cụ hơn mà bạn có thể sử dụng để tìm thêm ý tưởng từ khóa. Một số trong số họ là miễn phí, freemium, hoặc trả tiền. Chúng tôi tin rằng bằng cách sử dụng Google Keyword Planner, bạn có thể nhận được một danh sách các ý tưởng từ khóa sẽ quá đủ để khám phá. Nhưng trong trường hợp bạn muốn kiểm tra các công cụ khác, đây là danh sách phổ biến nhất:

Sử dụng Google Keyword Planner để thu thập lượng tìm kiếm

Như chúng tôi đã đề cập, trước đó, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ cho bạn thấy phạm vi tìm kiếm hàng tháng (ví dụ: 1k-10k). Bạn có thể nhận được khối lượng tìm kiếm chính xác cho các từ khóa cụ thể nếu bạn đang chạy chiến dịch Adwords đang hoạt động (quảng cáo trả tiền). Nhưng, ngay cả khối lượng tìm kiếm chính xác cũng dao động và Google sẽ hiển thị số lượng tìm kiếm trung bình ước tính. Nó rất hữu ích để xem số lượng tìm kiếm chính xác tuy nhiên không có gì sai khi sử dụng phạm vi để chọn từ khóa.

Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể rút ra khối lượng tìm kiếm chính xác từ Google mà không cần tạo chiến dịch Adwords.

Đầu tiên, chọn từ khóa từ danh sách gợi ý và nhấp vào thêm để lên kế hoạch.

Thêm vào kế hoạch

Bạn sẽ thấy tiện ích kế hoạch của bạn ở phía bên phải.

Kế hoạch phụ tùng

Đặt một số số cao (ví dụ: $ 1000) vào trường Nhập vào bit bit, hãy xem số lần hiển thị của Ấn Độ Đây là số lượng người tìm kiếm từ khóa này mỗi ngày.

Áp lực

Bây giờ, nếu bạn nhân số đó với 30, bạn sẽ nhận được số lượng tìm kiếm hợp pháp mỗi tháng. Vấn đề ở đây là bạn sẽ phải thực hiện cùng một quy trình với mỗi từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Nhưng, chúng ta hãy nhắc lại rằng không có gì sai khi sử dụng phạm vi ước tính (1k-10k) của khối lượng tìm kiếm nếu bạn không muốn đi qua từng từ khóa.

Sử dụng các công cụ trả phí để thu thập khối lượng tìm kiếm

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có một số công cụ trả phí có sẵn trực tuyến. Và bạn có thể sử dụng nó để tìm từ khóa và kiểm tra khối lượng tìm kiếm. Các công cụ này sẽ hiển thị cho bạn các số dựa trên thuật toán họ sử dụng và đó sẽ là các số liệu ước tính.

Ví dụ, đây là những gì bạn nhận được nếu bạn dùng thử trình khám phá từ khóa Ahrefs.

Nhà thám hiểm từ khóa Ahrefs

Như bạn thấy những con số này khác với những gì bạn nhận được với công cụ Google nhưng bạn có ý tưởng sơ bộ về khối lượng tìm kiếm.

Nhiều công cụ có sẵn và bạn có thể kiểm tra nó từ danh sách được cung cấp dưới đây.

Hiểu tầm quan trọng của từ khóa đuôi dài


thiết lập thương hiệu cá nhân của bạn

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách bạn có thể xác định giá trị của các từ khóa của mình, trước tiên bạn phải biết từ khóa nào có giá trị nhất và tại sao nó lại hướng đến tất cả các từ khóa đuôi dài. Đúng là bạn có thể chọn từ khóa có từ 500 đến 5.000 tìm kiếm mỗi ngày. Tuy nhiên, các thuật ngữ lớn này chiếm ít hơn 25% các tìm kiếm trên toàn bộ web.

Đường cầu

Hơn 70% từ khóa mà mọi người tìm kiếm nằm trong tìm kiếm đuôi dài của YouTube. Khu vực đuôi dài này có hàng triệu tìm kiếm có thể xảy ra một vài lần vào bất kỳ ngày nào, nhưng những tìm kiếm này chiếm phần lớn các tìm kiếm hàng ngày.

Hãy để chúng tôi mô tả ba loại khác nhau mà các từ khóa thường được chia thành: đầu, cơ thể và đuôi dài.

 • Cái đầu: đó là từ khóa đơn với khối lượng tìm kiếm khổng lồ (ví dụ: Golf golf hay hoặc thức ăn ăn trưa). Các thuật ngữ này rất rộng và mọi người có thể đang tìm kiếm nhiều thứ khác nhau bằng cách sử dụng các từ khóa này (ví dụ: ai đó đang tìm kiếm trò chơi gôn golf có thể đang tìm kiếm các lớp học golf, câu lạc bộ golf hoặc luật chơi).
 • Thân hình: Những từ khóa này là 2-3 cụm từ có được khối lượng tìm kiếm kha khá (1.000 đến 2.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng) và rõ ràng hơn so với người đứng đầu (ví dụ: các bài học về môn thể thao golf hay.
 • Đuôi dài: Những từ khóa này là Dài 3 hoặc 4 từ và rất cụ thể (ví dụ, các bài học chơi gôn giá rẻ cho trẻ em lớp học thức ăn trẻ em hay thức ăn cho các món ăn Nhật Bản). Những thuật ngữ này không có nhiều khối lượng tìm kiếm, nhưng theo thống kê, chúng chiếm phần lớn các tìm kiếm trực tuyến.

Theo nguyên tắc thông thường, khi bạn chọn Từ khóa cơ thể và tối ưu hóa nội dung của bạn xung quanh chúng, bạn sẽ thường xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài có liên quan (4-8 từ). Và đó là cách bạn có được lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn.

Cách tìm từ khóa đuôi dài

Cách dễ nhất và có lẽ là hiệu quả nhất để tìm các từ khóa đuôi dài có liên quan là sử dụng Đề xuất của Google. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách bạn có thể làm điều đó.

Đầu tiên, khi bạn nhập từ khóa đã chọn vào tìm kiếm của Google, hãy xem các đề xuất tự động.

Tìm kiếm trên Google

Thứ hai, khi bạn thực hiện cuộn tìm kiếm, hãy cuộn xuống trang kết quả và xem các Tìm kiếm trên mạng có liên quan đến tên lửa …

Kết quả tìm kiếm

Bạn có thể thực hiện kỹ thuật này với các biến thể khác nhau của từ khóa và chọn thuật ngữ phù hợp nhất.

Kiểm tra những từ khóa mà đối thủ xếp hạng

Đó là một trong những chiến thuật nâng cao hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tìm đúng từ khóa trong phạm vi thích hợp của mình. Tùy chọn này được cung cấp với các công cụ trả phí như SEMrushMục tiêu của người khác và Nhà thám hiểm trang web Ahrefs.

Ví dụ, chúng tôi sẽ trình bày cách kiểm tra sự cạnh tranh của bạn với Ahrefs. Đầu tiên, chọn một tên miền (URL) của trang web bạn muốn kiểm tra. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiểm tra trang web golfdigest.com.

Mở công cụ Ahrefs Site Explorer và nhập URL của tên miền bạn muốn kiểm tra.

Khám phá trang web

Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết chuyên sâu về trang web đó bao gồm hồ sơ liên kết ngược và lưu lượng tìm kiếm. Bằng cách nhấp vào mục từ khóa hữu cơ của nhóm MIT, bạn có thể xem bảng xếp hạng của trang web này và ý tưởng từ khóa.

Từ khóa hữu cơ

Bài tập này sẽ giúp bạn tìm thêm từ khóa và xác định từ khóa nào bạn nên đi sau.

Đánh giá sự cạnh tranh và khó khăn


thiết lập thương hiệu cá nhân của bạn

Để đánh giá thêm các ý tưởng từ khóa, bạn sẽ phải xem mức độ cạnh tranh của chúng và mức độ khó để xếp hạng cho các từ khóa này.

Bạn có thể đoán dự đoán bằng công cụ Google Keyword Planner bằng cách xem xét hai tham số: Cuộc thiĐề nghị bit.

Đấu thầu

Chúng tôi đã mô tả hai mục này ở trên nhưng hãy để Nhìn lại chúng.

Cạnh tranh: Điều này cho biết số lượng nhà quảng cáo đặt giá thầu cho từ khóa đó, Thấp, Trung bình và Cao. Hữu ích để đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Giá thầu được đề xuất: Cách tuyệt vời để có được ý tưởng về tiềm năng kiếm tiền cho từ khóa. Nhưng cũng sẽ cho bạn biết mức độ khó để xếp hạng cho các từ khóa này.

Với dữ liệu từ Google, bạn có thể đoán. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về tính cạnh tranh và độ khó của từ khóa, bạn sẽ phải sử dụng một công cụ trả phí như Ahrefs Keywords Explorer.

Chạy báo cáo cho các từ khóa cụ thể và nhấp vào trên Có các thuật ngữ tương tự tab tab.

Đây là cách báo cáo này sẽ như thế nào:

Có cùng điều khoản

Dưới đây là cách Ahrefs đo lường KD: Từ khóa Độ khó là ước tính mức độ khó để xếp hạng trong Top10 kết quả tìm kiếm của Google cho một từ khóa nhất định. Nó được đo theo thang điểm phi tuyến từ 1 đến 100 (độ khó thấp đến độ khó cao).

Xác định từ khóa tiền


thiết lập thương hiệu cá nhân của bạn

Nếu một trong những mục tiêu của bạn là kiếm tiền trực tuyến, thì điều quan trọng là bạn phải chọn từ khóa có mục đích thương mại. Những từ khóa này có thể được chia thành ba lớp:

Mua ngay từ khóa

Đây là những từ khóa mà mọi người sử dụng trước khi mua hàng.

Dưới đây là những từ có xu hướng là một phần của các loại truy vấn tìm kiếm này:

 • Mua
 • Phiếu mua hàng
 • Giảm giá
 • Thỏa thuận
 • Đang chuyển hàng

Từ khóa Sản phẩm

Từ khóa sản phẩm là các tìm kiếm tập trung vào một danh mục sản phẩm cụ thể, tên thương hiệu hoặc dịch vụ. Những người sử dụng các cụm từ này đang trong giai đoạn mua sớm.

Từ khóa sản phẩm có xu hướng bao gồm:

 • Ôn tập
 • Tốt
 • Tôp 10
 • Rẻ
 • Giá cả phải chăng
 • So sánh

Từ khóa thông tin

Phần lớn các từ khóa trực tuyến là các từ khóa thông tin. Mọi người tự nhiên tìm kiếm thông tin trước khi đi vào quy trình mua hàng.

Từ khóa thông tin có xu hướng bao gồm các từ như:

 • Làm thế nào để
 • Cách tốt nhất để
 • Cách để
 • Tôi cần phải

Công cụ nghiên cứu từ khóa có sẵn


thiết lập thương hiệu cá nhân của bạn

Chúng tôi đã đề cập đến một số công cụ trong hướng dẫn này, nhưng ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách lớn hơn các công cụ bạn có thể kiểm tra khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Phần kết luận

Khi bạn đã thực hiện tất cả những điều được đề cập ở trên, bạn có thể thiết lập chiến lược từ khóa của mình, nhưng điều này không có nghĩa là công việc của bạn kết thúc ở đó. Một chiến lược từ khóa tốt đòi hỏi phải có sự theo dõi đầy đủ, bao gồm theo dõi và điều chỉnh mọi thứ liên tục.

Đây là những điều cần thiết bạn cần biết về việc tạo một chiến lược từ khóa phù hợp cho blog của bạn. Hãy nhớ rằng việc chọn từ khóa chính xác là điều cần thiết để blog thành công, nhưng đây chỉ là một trong những khía cạnh và bạn không thể bỏ qua những điều quan trọng khác.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map