Cách thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn

Giới thiệu

cờ

Công ty lưu trữ web đầu tiên trên thế giới là Concentric, sau đổi tên thành XO Communications


bánh ngọt

Các máy chủ web đầu tiên được ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 1991

Để tạo một trang web và để trang web của bạn có thể truy cập trực tuyến, bạn cần chọn một máy chủ nơi nó sẽ được đặt. Máy chủ được cung cấp bởi các công ty lưu trữ web và, nếu bạn bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực này gần đây, thì hướng dẫn sau đây sẽ được sử dụng cho bạn.

Nó sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn lần đầu tiên hiểu web hosting thực sự là gì, tại sao nó lại quan trọng và những gì bạn cần tìm trong nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Nếu bạn không làm phiền với những chi tiết này, thì có một cơ hội mà bạn sẽ không có được thỏa thuận tốt nhất, cũng không phải là gói tốt nhất.

May mắn thay, đây không phải là ngày tận thế; mọi người thay đổi máy chủ web của họ mọi lúc, vì nhiều lý do. Một số chỉ đơn giản là không hài lòng với tốc độ hoặc chất lượng của các hệ thống phân phối mạng nội dung. Những người khác tìm thấy cùng một chất lượng dịch vụ với mức giá thấp hơn hoặc với các điều khoản thanh toán thuận tiện hơn.

Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, thì đó là thời điểm tốt để tìm kiếm một công ty lưu trữ web tốt hơn. Tuy nhiên, chuyển trang web của bạn có vẻ như một nhiệm vụ phức tạp. Hướng dẫn này sẽ giải thích thuật ngữ, vấn đề và quy trình, với hướng dẫn từng bước, để bạn có thể tự tin tiến về phía trước.


máy xúc lật

Chuyển trang web của bạn sang một máy chủ khác có thể được thực hiện trong năm bước.

Bước 1. Tìm một máy chủ web mới

Dành thời gian để nghiên cứu máy chủ web trước khi chọn một dịch vụ mới. Xem qua các đánh giá trực tuyến và phản hồi của khách hàng, xem loại giao dịch nào mà các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác cung cấp, hệ thống giá của họ, cấu hình máy chủ, CDN, v.v..

sơ đồ bánh

Khi bạn tìm thấy một nhà cung cấp mới phù hợp, hãy xem xét rằng, tại một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn cũng có thể quyết định chuyển từ dịch vụ lưu trữ đó. Vì lý do này, nó đã khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình với nhà cung cấp bên thứ ba, vì theo cách này, bất cứ khi nào bạn chuyển đổi máy chủ web, tên miền của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất của chúng tôi, Bluehost, đang cung cấp một ưu đãi đặc biệt cho khách truy cập của chúng tôi bao gồm một tên miền MIỄN PHÍ. Nếu bạn không thích dịch vụ của họ, họ cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Bước 2. Xác định vị trí và tải xuống trang web của bạn

Bước tiếp theo là tìm nơi lưu trữ trước đó của bạn đã lưu trữ trang web của bạn. Hơn nữa, trang web của bạn có thể đang sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu hơn, vì vậy bạn cũng nên xem liệu có thể lấy các thư mục sao lưu của chúng không.

Khi bạn tìm thấy các tệp, hãy tải chúng xuống máy tính để bàn của bạn để bạn sẽ sẵn sàng cung cấp chúng cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiếp theo của bạn.

Bước 3. Xuất cơ sở dữ liệu trang web của bạn

Như đã đề cập trước đây, nếu trang web của bạn sử dụng cơ sở dữ liệu bổ sung cho các mục đích như lưu trữ dữ liệu khách truy cập hoặc quản lý biểu mẫu, bạn sẽ cần phải lấy chúng và xuất chúng. Quá trình này có thể khác nhau, tùy thuộc vào cơ sở dữ liệu, vì vậy, tốt nhất là bạn nên tìm ra những chi tiết đó với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trước đó của bạn. Các máy chủ thường cung cấp phpMyAdmin như một công cụ để xử lý cả xuất và nhập cơ sở dữ liệu trang web.

Nếu bạn đang sử dụng cPanel (có lẽ là bạn nhất), việc xuất cơ sở dữ liệu không phải là một nhiệm vụ phức tạp như vậy. Bạn sẽ sử dụng phpMyAdmin mà một phần bản địa của mỗi cPanel. Hãy để cho những cái tên, tập tin và cơ sở dữ liệu lạ làm bạn nản lòng; ngay cả khi bạn không hiểu tất cả mọi thứ, bạn vẫn có thể tự mình làm tất cả mọi việc.

 1. Điều hướng đến https://my.bluehost.com/cgi-bin/cplogin và đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn
 2. Tìm tab Cơ sở dữ liệu của Wikipedia và mở nó
 3. Nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin để mở giao diện
 4. Chọn một cơ sở dữ liệu
 5. Ở đâu đó ở giữa menu, bạn sẽ tìm thấy nút Xuất Xuất. Nhấn vào nó.
 6. Chọn nhanh Quick – chỉ hiển thị các tùy chọn tối thiểu Tùy chọn. Để sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh, bạn sẽ phải biết một vài điều về MySQL, vì vậy hãy chọn điều này chỉ khi bạn biết bạn đang làm gì. Nếu không, tùy chọn nhanh sẽ thực hiện các mẹo.
 7. Xuất cơ sở dữ liệu tùy chọn nhanh

 8. Nếu nó không hiển thị, hãy chọn định dạng SQL SQL là định dạng được chọn để xuất.
 9. Nhấp vào nút của Go Go để bắt đầu xuất
 10. Chọn nơi lưu trữ tệp nếu được yêu cầu (máy tính để bàn hoặc thư mục tùy chỉnh mà bạn sẽ nhớ; bạn sẽ cần tệp này sau, vì vậy don Mất mất nó)

Đó là nhanh chóng, phải không? Cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để được nhập vào một máy chủ mới.

Bước 4. Tải lên trang web của bạn và nhập cơ sở dữ liệu của bạn

Giống như xuất khẩu, bạn sẽ phải tìm hiểu chi tiết với máy chủ của mình. Trong trường hợp bạn đã xuất khẩu cơ sở dữ liệu của mình sang SQL, sau đó thông qua phpMyAdmin, bạn có thể sử dụng MySQL để nhập trang web của bạn vào tài khoản lưu trữ mới. Nó thực sự không phức tạp lắm, bất kể các công cụ được sử dụng là gì, và nó thường là thứ mà các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tự làm.

Khi sử dụng một trang web tĩnh (mà mọi người ngày nay thường chỉ sử dụng khi họ có một trang đích đơn giản để giới thiệu doanh nghiệp của họ), thiết lập mọi thứ trên một máy chủ mới cũng dễ như tải lên các tệp. Trong một trong các bước trước, chúng tôi đã nói với bạn rằng bạn nên tải xuống tất cả các tệp từ máy chủ trước đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tải các tệp đó lên thư mục public_html trên tài khoản Bluehost mới của mình và bạn sẽ hoàn tất.
Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn đơn giản để tải lên các tệp mới.

Tải lên qua Trình quản lý tệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để làm điều này nhanh chóng và chỉ muốn giải quyết nó, bạn có thể sử dụng Trình quản lý tệp Bluehost

 1. Đăng nhập vào của bạn Tài khoản cPanel của Bluehost.
 2. Xác định vị trí tệp và chọn Trình quản lý tệp
 3. Nhấp đúp chuột vào public_html để mở nó
 4. Chuyển tất cả các tệp bạn đã tải xuống trước đó vào thư mục này

Tải lên qua FTP

Thông thường, Trình quản lý tệp được sử dụng để tải lên hoặc sửa đổi chỉ một trong các tệp khi bạn đơn giản có thể đủ khả năng để thiết lập ứng dụng khách FTP vì một số lý do. Ví dụ: bạn sẽ sử dụng điều này khi bạn cần thay đổi một cái gì đó trên trang web của mình từ một máy tính công cộng mà không thể chờ đợi bạn về nhà.

Nhưng những gì chúng tôi thường đề xuất là sử dụng máy khách FTP. Bạn có thể nhanh chóng cài đặt FileZilla, một ứng dụng khách miễn phí và được sử dụng phổ biến nhất bởi các blogger trên toàn thế giới và kết nối với máy chủ bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập bạn nhận được sau khi đăng ký máy chủ mới. Bạn sẽ cần tên máy chủ FTP, tên người dùng và mật khẩu của bạn.
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể thấy một phần nhỏ của máy chủ chứa tất cả các thư mục. Nó sẽ trông giống như một thư mục trên máy tính của bạn, vì vậy không khó để tìm thấy thư mục public_html.

Bây giờ chỉ cần xác định vị trí các tệp đã tải xuống trước đó và kéo và thả chúng vào thư mục. Tùy thuộc vào kích thước của tệp và tốc độ kết nối internet của bạn, có thể mất đến vài phút để chuyển mọi thứ. FileZilla sẽ thông báo cho bạn khi mọi thứ hoàn tất, vì vậy bạn có thể điều hướng đến tên miền của mình từ trình duyệt để xem trang web hoạt động trở lại.

Trang web động

Các trang web động sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ hàng tấn thông tin cần thiết để nó hoạt động bình thường. Nếu bạn đang sử dụng một trang web tùy chỉnh hoặc một trong những CMS phổ biến như WordPress, điều đó có nghĩa là bạn cũng có cơ sở dữ liệu, điều đó có nghĩa là bạn cần chuyển nó cùng với các tệp.

Giống như bạn đã xuất cơ sở dữ liệu, bạn có thể nhập dữ liệu qua PhpMyAdmin:

 1. Mở https://my.bluehost.com/cgi-bin/cplogin từ trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn
 2. Tìm tab Cơ sở dữ liệu của Wikipedia và mở nó
 3. Chọn biểu tượng phpMyAdmin để mở giao diện
 4. Ở đâu đó ở giữa menu, bạn sẽ tìm thấy tab / nút Nhập Nhập.
 5. Tùy chọn nhập cơ sở dữ liệu

 6. Nhấp vào nút Duyệt Duyệt, và tìm cơ sở dữ liệu bạn đã xuất trước đó. Hãy chắc chắn rằng bạn giải nén nó trước nếu cơ sở dữ liệu được nén (bạn nên chuẩn bị sẵn tệp .sql)
 7. Nhập cơ sở dữ liệu

 8. Nhấp vào nút của Go Go và chờ vài phút

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ thấy một thông báo như thế này: Nhập khẩu đã được hoàn thành thành công, các truy vấn X được thực hiện.

Bạn có đang sử dụng Hệ thống quản lý nội dung như WordPress không?

Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung như WordPress, Blogger hoặc Joomla, bạn có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn nhiều với các tùy chọn di chuyển gốc của họ. Ví dụ: nếu bạn di chuyển một trang web WordPress đến một máy chủ mới, bạn có thể thực hiện mọi thứ với các tùy chọn Nhập & Xuất của họ, điều này sẽ cho phép bạn chuyển toàn bộ trang web chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bạn thật may mắn!

sử dụng

40,2% của các trang web thế giới được lưu trữ bởi Nhà cung cấp tại Hoa Kỳ

Bước 5. Kiểm tra trang web của bạn

Khi quá trình chuyển hoàn tất và cơ sở dữ liệu được nhập, bạn có thể kiểm tra trang web của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một URL tạm thời. Điều này cho phép bạn truy cập trang web của mình ngay cả khi tên miền của bạn không trỏ đến máy chủ mới.

Để tìm URL tạm thời của bạn, hãy đăng nhập vào bảng quản lý tài khoản của bạn. Tiếp theo, nhấp vào Chi tiết kỹ thuật tài khoản. Khi bạn đã vào, sẽ có một phần gọi là Temp. URL, với URL tạm thời của bạn được hiển thị bên cạnh nó. Tất cả bạn cần làm chỉ đơn giản là truy cập URL đó và kiểm tra trang web của bạn.

Một URL tạm thời trông như thế này: http: // ipaddress / ~ tên người dùng

Thay thế ipad ipaddress bằng một Địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ của bạn và tên người dùng phải giống với tên bạn đang sử dụng để đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn. Đừng bỏ quên những người khác.
Để tìm địa chỉ IP máy chủ của bạn, đăng nhập vào cPanel của bạn một lần nữa. Tìm tab Số liệu thống kê trên mạng và nhấp vào nút Số liệu thống kê của trò chơi Mở rộng sẽ hiển thị thêm thông tin, bao gồm địa chỉ IP của tài khoản lưu trữ được chia sẻ của bạn.

Bây giờ bạn sẽ có thể kiểm tra trang web của mình trên một URL tạm thời trong khi bạn chờ đợi hoặc cho đến khi bạn thiết lập máy chủ tên để trỏ đến tên miền cũ của bạn.

Nếu trang web của bạn trông và hoạt động như mong đợi, thì thật tuyệt! Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để thực hiện một số điều chỉnh và thay đổi nhỏ nếu có gì đó không đúng.

Những điều quan trọng cần nhớ

dán

Chia sẻ theo quốc gia

Bluehost và Hostmonster

Khi toàn bộ quá trình chuyển hoàn tất và bạn đã thử nghiệm trang web, có một số điều bạn phải làm để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Hãy nhớ rằng đây là những bước cần thiết để đảm bảo rằng khách truy cập cũ của bạn tiếp tục truy cập trang web của bạn, cũng như chắc chắn rằng trang web của bạn đang hoạt động theo kế hoạch. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu.

Thông báo cho người dùng rằng bạn sẽ di chuyển trang web của bạn

Khi bạn di chuyển trang web của bạn, thời gian chết nên càng ngắn càng tốt. Nó rất lý tưởng nếu người dùng hầu như không nhận thấy rằng trang web không hoạt động. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra một số loại thông báo trước một vài ngày, cả trên trang web và trên hồ sơ mạng xã hội của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rằng thông báo hiển thị trong thời gian ngừng hoạt động, vì vậy người dùng của bạn sẽ biết rằng trang web sẽ được sao lưu kịp thời.

Thay đổi DNS

Đây là một chi tiết nhỏ có thể dễ dàng bỏ qua. Khi bạn chuyển trang web của mình, bạn phải chuyển bản ghi DNS của mình sang máy chủ mới nơi trang web của bạn được đăng ký. Lý do tại sao điều này quan trọng là bản ghi DNS giống như bản đồ hoặc hướng dẫn hướng dẫn đảm bảo khách truy cập của bạn đến đúng trang. Nếu bạn bỏ qua việc thay đổi điều này, người dùng sẽ bị đánh giá sai đến một trang lỗi. Bạn cần nhận DNS mới từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới và thay thế DNS cũ của bạn.

Sau khi bạn thực hiện yêu cầu di chuyển các bản ghi DNS của mình, sẽ mất vài giờ hoặc trong một số trường hợp cả ngày để việc chuyển đổi hoàn tất. Nói cách khác, nếu khách truy cập của bạn phàn nàn rằng họ có thể tìm thấy trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên DNS mới của bạn.

Theo dõi trang web thời gian hoạt động

Khi một DNS mới được chỉ định, việc chuyển tiền của bạn về cơ bản đã hoàn tất. Bạn sẽ muốn theo dõi máy chủ của mình một cách siêng năng trong vài ngày tới để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động bình thường.

Nó rất quan trọng để không mất cảnh giác và bạn chú ý nếu có bất kỳ vấn đề nào càng sớm càng tốt. Tất nhiên, việc theo dõi trang web của bạn Thời gian hoạt động không có nghĩa là bạn cần truy cập trang web của mình cứ sau 5 phút; điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng các công cụ và ứng dụng để thực hiện công việc.

Một số công cụ hữu ích bạn có thể dựa vào là Pingdom, Uptime Robot và Monitor Us. Bất kể công cụ nào bạn chọn, bạn cần hiệu chỉnh chúng để theo dõi các yếu tố sau: Ping, HTTP, DNS Server và cổng TCP.

Các loại Hosting

Hãy cảnh giác với các liên kết bị thiếu và các cấu trúc trang web khác nhau

Một điều bạn thực sự cần lưu ý khi chuyển đổi máy chủ là có thể mất hoặc thất lạc tài sản như đồ họa. Sự thay đổi của môi trường lưu trữ có thể khiến điều này xảy ra và không có khả năng bạn sẽ thấy một số lỗi 404 (không tìm thấy). Vì vậy, chỉ cần chú ý và theo dõi nhật ký 404 của bạn để bạn có thể xem liệu có bất kỳ liên kết bị hỏng hoặc tài sản không hoạt động nào không. Khi bạn tìm thấy chúng, có thể cần phải sửa chữa hoặc thay thế nhanh chóng và bạn sẽ rất tốt để đi.

Một cách khác để giải quyết vấn đề này là chuyển hướng từ trang 404 sang trang khác đã hoạt động. Đây không phải là một giải pháp cho vấn đề, tất nhiên, nó chỉ đơn giản là một giải pháp thay thế để hiển thị trang 404.

Điều này hoạt động cho cả trang và thư mục, vì vậy người dùng của bạn sẽ luôn có nội dung để xem, thay vì lỗi 404. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng điều này để lợi thế của bạn và tạo một trang lỗi 404 tùy chỉnh, có thể gây cười hoặc giải trí, có thể bằng cách hiển thị một hình ảnh vui nhộn hoặc một trích dẫn. Bằng cách này, khách truy cập của bạn đã giành chiến thắng có thể phản đối hạ cánh trên trang.

Dưới đây là một vài mẹo có thể giúp bạn xử lý các liên kết bị hỏng và các trang 404. Để làm cho chúng hoạt động, bạn sẽ cần đặt mã vào tệp .htaccess.
Đây là cách bạn có thể chỉnh sửa .htaccess bằng FTP (FileZilla)

 1. Mở FileZilla
 2. Đăng nhập vào máy chủ của bạn
 3. Mở public_html để liệt kê các tệp trang web của bạn
 4. Chọn .htaccess
 5. nhấp chuột phải vào nó và chọn Xem / Chỉnh sửa hoặc tải xuống máy tính của bạn

Nếu bạn có thể tìm thấy tập tin .htaccess trên máy chủ của mình, thì rất có thể không có ai hoặc nó chỉ đơn giản là ẩn. Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo Tập tin ẩn Hiển thị tập tin ẩn (dotfiles) nếu bạn đã đăng nhập vào cPanel và sử dụng Trình quản lý tập tin hoặc bạn có Tập tin lực lượng hiển thị các tập tin ẩn được chọn từ menu trên cùng trong FileZilla. Nếu bạn vẫn có thể tìm thấy tập tin, bạn nên tạo một tập tin mới trong thư mục public_html của bạn bằng cách nhấp chuột phải và tạo một tập tin mới có tên là..

Sau đó, bạn có thể sử dụng mã:

 • Xác định trang 404: ErrorDocument 404 /errorpage.html
 • Chuyển hướng một trang đến vị trí mới: Chuyển hướng 301 /old-page.html http://www.example.com/new-page.html
 • Chuyển hướng toàn bộ thư mục đến một vị trí mới: redirectMatch 301 ^ / category /? $ Http://exex.com/new-c Category /

Sau khi thực hiện các thay đổi, bạn nên lưu tệp và tải lại lên máy chủ bằng cách ghi đè tệp cũ.

Chuyển email của bạn

Một lần nữa, chuyển đổi email là điều mọi người thường bỏ qua. Khi quá trình di chuyển đến máy chủ web mới hoàn tất, có ba cách khác nhau để chuyển e-mail của bạn.

 • Nếu email của bạn được lưu trữ trên một công ty đăng ký tên miền, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi bản ghi (@) và gán nó vào địa chỉ IP máy chủ lưu trữ mới, thường được đặt trong cổng thông tin khách hàng của máy chủ lưu trữ mới của bạn
 • Nếu tài khoản email của bạn được lưu trữ với bên thứ ba, bạn phải làm như sau. Đảm bảo các bản ghi MX của bạn, cũng như các bản ghi có liên quan khác được yêu cầu bởi nhà cung cấp dịch vụ email của bạn, được cập nhật trong DNS mới. Xem xét rằng bạn đang di chuyển DNS của mình sang một nhà cung cấp mới, điều đó rất cần thiết khi bạn di chuyển các tệp này. Tất nhiên, nếu bạn không di chuyển DNS, thì tất cả những gì bạn cần làm là làm theo bước 1.
 • Cuối cùng, nếu tài khoản email của bạn được lưu trữ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trước đó, bạn có thể tạo lại tài khoản email hiện tại sau khi bạn chuyển sang nhà cung cấp mới. Bạn cũng sẽ phải cấu hình tác nhân email mới của mình.
Đồng hồ cát

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hứa hẹn 99,99% thời gian hoạt động, nhưng 99,90% thời gian hoạt động đã là 10 phút ngừng hoạt động mỗi tuần

giá bán

Nhiều kế hoạch lưu trữ web đi kèm với chi phí ẩn. Mặc dù họ thu hút khách hàng bằng tiền mặt đảm bảo các chương trình bảo đảm, nhưng trong trường hợp bạn không hài lòng, các công ty lưu trữ web có thể tránh hoàn trả lại tiền của bạn hoặc chỉ đơn giản là kéo dài nó

máy chủ web

Lời hứa về không gian web và băng thông không giới hạn là một trò lừa bịp. Các công ty lưu trữ web giám sát các máy chủ của họ, đặc biệt là lưu trữ web được chia sẻ, dẫn đến hiệu suất kém, thời gian ngừng hoạt động của máy chủ lâu hơn và thất bại thường xuyên

cây

Phương pháp đáng tin cậy nhất mà chúng tôi sử dụng để xác định nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy

Sự thật không nói dối. Nếu một trang web nổi bật đã được lưu trữ bởi một nhà cung cấp cụ thể trong nhiều năm và chủ sở hữu của nó hoàn toàn hài lòng với dịch vụ lưu trữ thì máy chủ lưu trữ thực tế cung cấp đó là bằng chứng rõ ràng cho thấy máy chủ mà chúng tôi nói đến là đúng..

Nếu bạn cần một lời giải thích chi tiết hơn về cách hoàn thành bước này, hãy xem điều này hướng dẫn.

Cơ hội của một cơ sở dữ liệu bị hỏng

Cuối cùng, có thể xảy ra việc dữ liệu của bạn bị hỏng trong quá trình chuyển. Không có lý do để hoảng sợ, và có rất nhiều giải pháp cho vấn đề này, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào chính nền tảng. Vì nền tảng phổ biến nhất là WordPress, chúng tôi sẽ thảo luận về một số giải pháp khả thi cho cơ sở dữ liệu nền tảng này.

Nếu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bị hỏng, bạn có thể thử lại quá trình chuyển, nhưng trước tiên bạn cần phải tắt tất cả các plugin. Nếu điều này hoạt động, chỉ cần bật lại các trình cắm khi toàn bộ trang web được nhập. Thật không may, chiến thắng này là một giải pháp khả thi nếu bạn không thể truy cập bảng điều khiển, vì vậy bạn có thể phải thử một số tùy chọn sau:

 • Tải lên lại cơ sở dữ liệu và viết nó lên cơ sở dữ liệu cũ.
 • Cố gắng xác định vị trí chính xác của lỗi tham nhũng và chỉ cần tải lên lại tệp cụ thể đó từ trang web cũ của bạn.
 • Mở tệp để đảm bảo rằng nó chỉ vào máy chủ mới.

Cách sửa chữa cơ sở dữ liệu WordPress bị hỏng

Đôi khi, xuất và nhập cơ sở dữ liệu sẽ không suôn sẻ như bạn muốn. Nhưng trước khi bạn mất trí vì nó, bạn vẫn có thể thử một vài thủ thuật để sửa chữa nó.

 1. Đăng nhập vào cPanel của bạn
 2. Mở PhpMyAdmin
 3. Chọn cơ sở dữ liệu từ menu bên trái
 4. Chọn cơ sở dữ liệu để sửa chữa

 5. Khi bạn đã chọn cơ sở dữ liệu, bạn nên kiểm tra xem bạn có đúng không. Cơ sở dữ liệu WordPress có tất cả các bảng được gắn nhãn wp_
 6. Chọn nhóm Kiểm tra tất cả các nút ở phía dưới màn hình để chọn tất cả các bảng từ cơ sở dữ liệu
 7. Sửa chữa cơ sở dữ liệu

 8. Chọn tùy chọn trong bảng sửa chữa
 9. Tùy chọn cơ sở dữ liệu sửa chữa

Đó là tất cả những gì bạn có thể làm ở đây. Sau quá trình sửa chữa, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng cơ sở dữ liệu đã được sửa chữa thành công. Nếu bạn vẫn cố gắng quản lý để sửa chữa cơ sở dữ liệu, bạn có thể thử một điều nữa và đó là việc sửa đổi tệp wp-config.php.

 1. Mở FileZilla và đăng nhập vào máy chủ FTP của bạn
 2. Xác định vị trí tệp wp-config.php
 3. Cấu hình WP

 4. Tải về máy tính của bạn
 5. Sửa đổi tệp bằng cách mở nó trong trình soạn thảo văn bản
 6. Ở cuối tập tin, chèn cái này: xác định (‘WP_ALLOW_REPAIR, đúng);
 7. Xác định sửa chữa WP cấu hình

 8. Lưu tệp wp-config.php đã sửa đổi và tải nó trở lại máy chủ qua FileZilla và ghi đè lên tệp
 9. Mở trình duyệt của bạn và điều hướng đến http://yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php
 10. Nhấp vào cơ sở dữ liệu sửa chữa

Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn sẽ thấy các thông báo trạng thái về các bảng trong cơ sở dữ liệu để bạn có thể xác định xem có lỗi gì không. Ngoài ra, bạn sẽ có thể thấy thông báo sau: Hoàn thành Sửa chữa. Vui lòng xóa dòng sau khỏi wp-config.php để ngăn người dùng trái phép sử dụng trang này.
định nghĩa (‘WP_ALLOW_REPAIR, đúng);

Vì vậy, đừng bỏ qua việc quay lại tập tin, xóa dòng bạn đã thêm và lưu lại.

Trong trường hợp không có cách tiếp cận nào trong số này hoạt động, bạn sẽ phải tìm một người có kỹ năng mã hóa để bắt đầu quá trình sửa chữa cơ sở dữ liệu tự động WordPress.

Hãy để nhóm hỗ trợ xử lý việc chuyển đến máy chủ mới

Nếu bạn không chắc chắn cách tự mình chuyển toàn bộ sang máy chủ mới hoặc đơn giản là bạn không có thời gian để lãng phí vào những kỹ thuật mà bạn không thực sự quan tâm, bạn có thể để mọi thứ cho tay chuyên gia khéo léo tại Bluehost.

Vâng, vâng, bạn sẽ phải trả tiền cho việc chuyển tiền. Nhưng trong trường hợp đó, bạn sẽ có thể thư giãn, đi dạo hoặc ngâm một chút ánh nắng trên da nếu bạn may mắn sống gần bãi biển trong khi nhóm hỗ trợ làm mọi thứ cho bạn.

Bluehost có thể chuyển trang web đến máy chủ của họ cho bạn và nó sẽ tiêu tốn của bạn $ 149. 99. Giá này bao gồm di chuyển tối đa 5 trang web và 20 tài khoản email. Có, nhóm hỗ trợ sẽ chăm sóc tất cả các tệp, cơ sở dữ liệu và mọi thứ mà LIP cần thiết để trang web của bạn hoạt động và trông giống như cách nó đã làm trên máy chủ cũ.
Nó không thực sự quan trọng khi bạn lưu trữ trang web nếu bạn chọn tùy chọn này, nhưng xin lưu ý rằng Bluehost hiện không cung cấp hỗ trợ di chuyển cho các tài khoản Reseller, VPS hoặc Máy chủ chuyên dụng.

Một trong những điều tuyệt vời về điều này là không có rủi ro liên quan. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu di chuyển sang Bluehost, các chuyên gia của họ biết họ làm gì. Ngay cả trong suy nghĩ đó, họ hiểu rằng trang web của bạn rất quan trọng đối với bạn nên họ sẽ xem xét mọi thứ và đảm bảo rằng nó đầy đủ chức năng trước khi bạn bắt tay vào.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu di chuyển sang Bluehost, vui lòng xem thêm chi tiết đây.

Phần kết luận

Chuyển đổi một nhà cung cấp lưu trữ web không phải là một rắc rối lớn. Có một vài vấn đề tiềm ẩn, nhưng không có gì có thể giải quyết kịp thời.

Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ lưu trữ web của mình, thì don do dự tìm nhà cung cấp khác. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn trong suốt quá trình với thời gian chết tối thiểu và sự bất tiện.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked