Cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền tên hoặc logo

Giống như doanh nghiệp của bạn có tên, nó cũng cần phải có logo dễ nhận biết để thiết lập một đại diện trực quan cho thương hiệu của bạn. Logo cần phải phản ánh hoàn hảo thị trường thích hợp và tính cách thương hiệu của công ty bạn. Và nó phải đủ độc đáo để phân biệt công ty với đối thủ.


Vì tên và logo của bạn là một phần trong DNA của thương hiệu và doanh nghiệp của bạn, nên việc đăng ký bản quyền và nhãn hiệu của cả hai là một cân nhắc quan trọng.

Bạn có cần phải đăng ký nhãn hiệu và bản quyền bằng tên hoặc logo của bạn?

Kẻ trộm

Bạn chắc chắn không nên đăng ký bản quyền và thương hiệu tên công ty hoặc logo của bạn tại Hoa Kỳ; bạn sở hữu bản quyền ngay khi bạn đặt tác phẩm gốc lên một mảnh giấy hoặc ổ đĩa máy tính và bạn đã giành được một nhãn hiệu ngay khi bạn sử dụng tên và logo của mình để tiếp thị doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, thực hiện thêm bước đăng ký cả hai có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ quan trọng. Đăng ký nhãn hiệu bảo vệ bạn khỏi mất quyền đối với nhãn hiệu đó nếu một số công ty khác sử dụng cùng tên hoặc tên rất giống nhau. Bằng cách đăng ký nhãn hiệu của bạn, tên của bạn, bạn đã tuyên bố quyền độc quyền đối với ngành kinh doanh của mình. Và bạn có thể ngăn người khác sử dụng tên của bạn cho một doanh nghiệp tương tự.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, mà bạn hoạt động ở một tiểu bang và không có kế hoạch mở rộng sang các thị trường mới, bạn không cần phải đăng ký nhãn hiệu của mình. Bạn đã có quyền sử dụng nó trong thị trường của bạn. Mặt khác, nếu bạn có kế hoạch mở rộng kinh doanh và tiếp cận các thị trường mới, sẽ là khôn ngoan khi đăng ký nhãn hiệu, để không có sự nhầm lẫn nào phát sinh nếu một công ty khác đang sử dụng cùng tên hoặc tên tương tự như của bạn.

Có hơn 16 triệu thương hiệu đang hoạt động chính thức được đăng ký trên thế giới
Hoa Kỳ
Thương hiệu châu âu
Châu á và trung đông

Nếu ví dụ, bạn bắt đầu một blog và thiết kế logo mới cho nó, bạn sẽ cần phải bảo vệ nó. Khi nói đến việc đăng ký logo của bạn, chỉ cần sử dụng nó, bạn đang tạo một nhãn hiệu. Bạn đang tạo ra một đại diện trực quan cho thương hiệu của bạn vì logo của bạn là thứ mà khách hàng của bạn nhận ra bạn và nó khác biệt với những đối thủ của bạn. Tuy nhiên, nhãn hiệu sẽ mang lại sự bảo vệ nhiều hơn, vì nó ngăn người khác đánh cắp logo của bạn hoặc sử dụng một nhãn hiệu rất giống với nhãn hiệu của bạn.

Chỉ cần sử dụng nhãn hiệu công ty của bạn trong thương mại, mà không cần đăng ký, bạn đang thiết lập các quyền pháp luật phổ biến của bạn. Tuy nhiên, đăng ký nhãn hiệu của bạn với Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), sẽ cung cấp một số lợi thế.

Những lợi thế đó bao gồm:

Năm quốc gia hàng đầu nơi sản xuất hàng giả

 • Giả định pháp lý về quyền sở hữu nhãn hiệu đó trên toàn quốc, điều này rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang các thị trường khác.

Do đó, bản quyền và thương hiệu hóa tên hoặc logo của bạn chắc chắn là không bắt buộc, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn những lợi ích rất hữu ích.

Tại sao nhãn hiệu và bản quyền rất quan trọng?

Giá trị
Hàng da, Ví & Túi xách
511 triệu đô la
Đồng hồ và trang sức
$ 187
Trang phục và phụ kiện
$ 133
iPhone và Điện tử tiêu dùng
$ 104
giày dép
$ 103

Khi bạn tạo một trang web, bạn nên đăng ký tên doanh nghiệp và tạo logo của bạn. Vào thời điểm đó, bạn sẽ cần đăng ký bản quyền và nhãn hiệu, vì điều đó sẽ bảo vệ tên và logo của bạn khỏi sự xâm phạm. Bạn cần đảm bảo rằng bạn bảo đảm các quyền đối với tài sản trí tuệ của mình và đảm bảo không có công ty nào khác đánh cắp ý tưởng và thiết kế logo của bạn, đó là ý tưởng chính đằng sau bản quyền và nhãn hiệu.

Cả bản quyền và thương hiệu đều cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để bảo vệ ý tưởng ban đầu của bạn khỏi bị sử dụng làm tài sản của người khác. Đây là, không có câu hỏi, lợi ích quan trọng nhất họ cung cấp cho bạn.

Thương hiệu không bao giờ hết hạn, miễn là bạn sử dụng nhãn hiệu của mình trong thương mại để xác định nguồn gốc của sản phẩm hoặc dịch vụ, mọi người sẽ xác định doanh nghiệp của bạn bằng nó. Nó có một tài sản quý giá và một công cụ giao tiếp rất hiệu quả có thể truyền đạt ngay lập tức hình ảnh của công ty bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng.

Nhãn hiệu cụ thể
mà dường như, mục tiêu giả mạo được nhắm mục tiêu mạnh mẽ hơn bởi những kẻ giả mạo Nike, Rolex, Ray Ban, Louis Vuitton, Apple, Adidas, Chanel, Viagra, Guccivà các nhãn hiệu nổi tiếng khác

Thương hiệu cung cấp sự bảo vệ nhiều hơn so với bản quyền, nhưng bản quyền là cực kỳ quan trọng để bảo vệ logo. Đọc tiếp để khám phá chi tiết về sự khác biệt giữa hai điều này, để bạn có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chúng và tác động của chúng đối với công ty của bạn.

Sự khác biệt giữa nhãn hiệu và bản quyền

Nếu bạn chỉ giữ bản quyền tên hoặc logo của mình mà không đăng ký nhãn hiệu, bạn hoàn toàn không thể bảo vệ tên đó khỏi hành vi xâm phạm. Bạn chỉ có thể đảm bảo các quyền của mình đối với nó vì đó là thứ bạn đã tạo ra và đó là tài sản trí tuệ của bạn. Một nhãn hiệu có thể bảo vệ tên và logo của bạn trong trường hợp người khác muốn sử dụng chúng cho mục đích riêng của họ.

Nhãn hiệu

Chưa đăng ký
Đã đăng ký

Ai thường tìm kiếm sự bảo vệ này?

Chủ doanh nghiệp và sản phẩm


Ứng dụng

Bất kỳ tên, từ, slogan, biểu tượng, thiết kế và / hoặc hình ảnh xác định một doanh nghiệp hoặc thương hiệu và phân biệt nó với những người khác


Con số

16 triệu thương hiệu đang hoạt động


Chiều dài

Đăng ký nhãn hiệu có thể có thời hạn không giới hạn, nhưng phải được gia hạn sau mỗi mười năm. Chủ sở hữu có thể gia hạn đăng ký miễn là nhãn hiệu vẫn được tiếp tục sử dụng


Mua lại

Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ


Đăng ký / nộp đơn có lợi ích gì?

Đăng ký nhãn hiệu giúp tăng cường đáng kể một quyền của người dùng bằng cách cung cấp bằng chứng pháp lý và thông báo công khai về quyền sở hữu. Nó trao quyền độc quyền trên toàn quốc cho nhãn hiệu và cho phép chủ sở hữu đưa ra các vụ kiện liên bang chống lại những người vi phạm.

Bản quyền

Hiện hành
Bản ghi âm

Ai thường tìm kiếm sự bảo vệ này?

Các tác giả, nghệ sĩ, biên đạo múa, kiến ​​trúc sư và các chuyên gia sáng tạo khác


Ứng dụng

Các tác phẩm gốc của tác giả, bao gồm sách, bài báo, vở kịch, bài hát, hình ảnh, tác phẩm điêu khắc, vũ đạo, tác phẩm kiến ​​trúc, bản ghi âm, hình ảnh chuyển động và các tác phẩm sáng tạo khác. Một ý tưởng tự nó không thể có bản quyền. Một tác phẩm phải ở dạng cố định, hữu hình để được bảo vệ


Con số

700000 yêu cầu đăng ký mỗi năm


Chiều dài

cuộc đời của tác giả + 70 năm
120 năm cho quyền tác giả của công ty
Thuật ngữ không thể được gia hạn hoặc gia hạn


Mua lại

Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ


Đăng ký / nộp đơn có lợi ích gì?

Đăng ký bản quyền giúp tăng cường đáng kể một quyền của người dùng bằng cách cung cấp bằng chứng pháp lý và thông báo công khai về quyền sở hữu và bằng cách cho phép chủ bản quyền mang đơn kiện ra tòa án liên bang trong các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, bạn không thể thực sự giữ bản quyền một tên, vì bản quyền bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật. Đây chính xác là lý do tại sao bạn cần phải có một nhãn hiệu bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty bạn, chẳng hạn như logo của bạn. Sau đây là những khác biệt cơ bản giữa bản quyền và thương hiệu.

Một thương hiệu là gì?

Nhãn hiệu là một từ, cụm từ, ký hiệu hoặc thiết kế hoặc kết hợp giữa chúng, mà LỊCH dùng để phân biệt một nhà sản xuất hoặc người bán với những người khác hoạt động trong cùng lĩnh vực kinh doanh và cung cấp cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng ký nhãn hiệu cho tên doanh nghiệp, logo, slogan, biểu tượng, thiết kế của bạn và bất cứ điều gì khác góp phần vào nhận diện thương hiệu của công ty bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

Thương hiệu của bạn được sử dụng để thông báo cho người khác rằng các sản phẩm, tên và logo của công ty bạn là tài sản của bạn. Bạn có quyền sử dụng chúng liên quan đến các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, nhãn hiệu không bao gồm màu sắc và kiểu dáng của logo, vì nó không bảo vệ chống lại việc sao chép không có giấy phép. Nó chỉ đề cập đến sự tương đồng giữa nhãn hiệu Công ty và những người khác gần giống với nó. Do đó, nó không đề cập đến việc sử dụng logo, mà là về sự nhầm lẫn trên thị trường, do đó hạn chế những gì sử dụng logo có thể bị vi phạm. Điều này có nghĩa là nếu người khác đang sử dụng một thiết kế logo tương tự, nó không thể đề cập đến vi phạm nhãn hiệu, mà là vi phạm bản quyền.

Chỉ đơn giản là sử dụng nhãn hiệu của bạn không bảo vệ bạn khỏi người khác trong cùng ngành sử dụng tên hoặc thiết kế của bạn nhưng đăng ký nhãn hiệu của bạn thì không. Trong trường hợp người khác sử dụng cùng tên hoặc thiết kế với công ty của bạn, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đã đưa ra nó trước, điều này là không thể nếu bạn đã đăng ký nó.

Không đăng ký nhãn hiệu của bạn, bạn không có sự bảo vệ pháp lý trong trường hợp vụ kiện. Nhãn hiệu đã đăng ký là đăng ký liên bang và hợp pháp của nhãn hiệu Công ty của bạn, vì vậy nếu bất kỳ ai khác muốn đăng ký tên hoặc thiết kế mà Lôi giống hoặc quá giống với nhãn hiệu của bạn, họ sẽ phạm tội vi phạm nhãn hiệu.

Bản quyền là gì?

Bản quyền bảo vệ các tác phẩm gốc, như sách, bài hát, tranh vẽ, nhiếp ảnh, phim ảnh, vũ đạo và các tác phẩm gốc khác của tác giả được thể hiện dưới dạng vật lý. Theo Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ, bản quyền bảo vệ các tác phẩm gốc như văn học, kịch, âm nhạc, nghệ thuật và một số tác phẩm trí tuệ khác.

Các công ty có thể giữ bản quyền tài liệu âm thanh và video, sách và báo cáo của họ, cũng như bất kỳ tài liệu gốc nào khác mà họ đã tạo, chẳng hạn như thiết kế logo của họ. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi tác phẩm gốc đều có bản quyền tại thời điểm tạo ra nó. Nhưng đăng ký nó là những gì bảo vệ nó khỏi người khác đang cố gắng sử dụng nó cho mục đích riêng của họ vì bạn sẽ có một tài liệu để chứng minh yêu cầu của mình với nó.

Nếu bất cứ ai cố gắng đánh cắp sáng tạo ban đầu của bạn, chẳng hạn như logo của bạn, là tài sản trí tuệ của riêng bạn và sử dụng nó như của riêng họ, bạn có thể kiện họ về việc sử dụng tài sản của bạn nhưng chỉ khi bạn có đăng ký bản quyền.

Khi bạn có bản quyền được đăng ký liên kết, bạn có thể kiểm soát chính xác cách thức sở hữu trí tuệ của bạn được sử dụng, xuất bản và phân phối, cũng như chính xác cách thức trình bày cho công chúng. Và bạn có thể ngăn chặn bất cứ ai sử dụng nó cho mục đích riêng của họ. Nếu ai đó cố gắng làm như vậy, bạn có thể kiện họ tại tòa án liên bang, bởi vì bạn đã tuyên bố quyền của mình đối với tài sản trí tuệ của bạn bằng cách đăng ký bản quyền.

Bây giờ, có một mẹo khi nói đến việc bảo vệ bản quyền logo của bạn. Logo của bạn phải có mức độ sáng tạo cần thiết để nó thực sự được coi là có bản quyền và để ứng dụng bản quyền của bạn được chấp thuận. Do đó, nhiều logo rất đơn giản không được coi là có bản quyền, vì bản quyền không bảo vệ thiết kế logo, màu sắc và tên của bạn. Nếu logo của bạn mang tính nghệ thuật hoặc trang trí công phu hơn một chút, bạn sẽ thấy việc đăng ký bản quyền của mình dễ dàng hơn.

Sự nhầm lẫn về bản quyền và logo thương hiệu

Khá nhiều sự nhầm lẫn phát sinh khi nói đến logo vì nhiều trong số chúng đủ điều kiện cho cả đăng ký bản quyền và nhãn hiệu. Cụ thể, nếu logo của bạn đủ điều kiện nhận bản quyền như một tác phẩm nghệ thuật gốc và không được sử dụng để nhận dạng công ty của bạn, logo của bạn có thể được bảo vệ bản quyền để bạn có thể ngăn chặn việc sao chép trái phép.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ngăn người khác sử dụng thiết kế logo và đảm bảo rằng nhãn hiệu công ty của bạn có thể phân biệt được với các đối thủ cạnh tranh, bạn nên đăng ký thương hiệu logo của mình. Một nhãn hiệu chỉ có thể ngăn ngừa sự nhầm lẫn mà khách hàng của bạn có thể gặp phải nếu có một kết nối tương tự với các đối thủ cạnh tranh của bạn, trong khi bản quyền bảo vệ chống lại việc sao chép không mong muốn.

Do đó, logo có thể là một lĩnh vực khó hiểu của luật sở hữu trí tuệ, vì bảo vệ thương hiệu và bản quyền thường chồng chéo. Điều quan trọng cần lưu ý là cả bản quyền và nhãn hiệu đều không loại trừ nhau, vì vậy nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn bảo vệ logo công ty của họ bằng cách đăng ký bản quyền và đăng ký nhãn hiệu.

Cách Bản quyền và Thương hiệu Tên và Logo của bạn

Có một số bước nhất định bạn cần thực hiện để giữ bản quyền và thương hiệu cho tên và logo của bạn. Sau đây là một phác thảo ngắn gọn về các bước.

Cách đăng ký bản quyền tên và logo của bạn

1 Đến trang web đăng ký trực tuyến và điền vào mẫu để nhận bản quyền. Nếu doanh nghiệp của bạn ở Hoa Kỳ, hãy truy cập trang web chính thức của Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

Tất nhiên, đây là nếu bạn chọn nộp đơn điện tử cho đơn đăng ký bản quyền của mình, nhưng bạn cũng có thể gửi đơn đăng ký của mình dưới dạng giấy. Tuy nhiên, việc đăng ký bản quyền trực tuyến không chỉ thuận tiện hơn cho bạn mà còn mất tới tám tháng để ứng dụng của bạn được xử lý, trái với thời gian xử lý các biểu mẫu giấy, có thể lên tới 13 tháng.

Bất kể bạn quyết định đăng ký bản quyền như thế nào và thời gian xử lý, ngày đăng ký của bạn có hiệu lực là ngày Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ nhận được đơn đăng ký của bạn. Do đó, nếu bạn muốn xuất bản tác phẩm gốc của mình, bạn có thể làm như vậy mà không phải chờ giấy chứng nhận chính thức.

2 Khi bạn đến trang web của Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ, nhấp vào nút Đăng ký trực tuyến eCO. Điều này sẽ dẫn bạn đến Mẫu CO mà bạn cần điền vào.

Biểu mẫu sẽ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, cùng với tên của chủ sở hữu và người tạo, cũng như bản chất của tài liệu bản quyền. Để có bản quyền của logo, bạn cần trình bày một biểu diễn đồ họa của logo của bạn.

3 Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tải lên tệp logo của mình và trả phí đăng ký là $ 35 bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, séc điện tử hoặc tài khoản tiền gửi của bạn với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

Sau đó, bạn sẽ nhận được xác nhận về đăng ký bản quyền của mình, trong đó sẽ có trạng thái chờ xử lý để phê duyệt. Như đã đề cập, bản quyền của bạn sẽ có hiệu lực kể từ ngày bạn gửi đơn chính xác, không phải ngày phê duyệt.

Cách đăng ký nhãn hiệu

Thương hiệu cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ

Hải quân

Quân đội

Sức khỏe và con người

Năng lượng

Giáo dục

An ninh Nội địa

Trước khi đăng ký nhãn hiệu hoặc logo của bạn, bạn cần tiến hành tìm kiếm nhãn hiệu để đảm bảo không có ai khác đang sử dụng một tên tương tự. Bạn có thể làm như vậy với sự trợ giúp của một công cụ có tên là Hệ thống tìm kiếm điện tử nhãn hiệu (TESS) mà bạn có thể tìm thấy trên trang web chính thức của Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Tiến hành tìm kiếm nhãn hiệu thông qua Cơ sở dữ liệu TESS có tầm quan trọng rất lớn, bởi vì nó có thể xác định các xung đột tiềm ẩn với nhãn hiệu hiện có của một công ty khác hoặc nhãn hiệu đang chờ phê duyệt.

Nó cũng rất quan trọng vì bạn sẽ tiết kiệm tiền mà bạn sẽ bỏ ra để đăng ký đăng ký có thể không được chấp thuận vì nó quá giống với nhãn hiệu hiện có. Hãy nhớ rằng Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ không tìm kiếm các nhãn hiệu xung đột cho đến khi bạn gửi đơn đăng ký.

Khi bạn đã tiến hành tìm kiếm nhãn hiệu của mình, bạn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua Hệ thống ứng dụng điện tử nhãn hiệu (TEAS). Bạn sẽ được cung cấp một biểu mẫu để điền vào sau khi bạn quyết định ứng dụng nào phù hợp với bạn.

Bạn có thể chọn một trong ba hình thức ứng dụng khác nhau: TEAS Plus, TEAS Giảm hoặc TEAS thường xuyên.

Nếu bạn chọn cơ sở có ý định sử dụng trên mạng (ITU) trong ứng dụng của bạn, bạn cũng cần phải trả thêm 50 đô la phí nộp đơn cho ít nhất một loại sản phẩm hoặc dịch vụ.

Sau khi gửi đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận và tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là chờ phê duyệt. Trong khoảng ba tháng sau khi bạn nộp đơn, luật sư sẽ được xem xét bởi người sẽ xác định xem đơn của bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý cần thiết cho phê duyệt nhãn hiệu hay không.

Điều quan trọng là phải theo dõi tiến trình của ứng dụng của bạn trong mỗi 3-4 tháng và bạn có thể làm như vậy thông qua Truy xuất tài liệu và trạng thái nhãn hiệu (TSDR).

Quy trình phê duyệt hoạt động như thế nào

Giấy tờ đăng ký nhãn hiệu

Bất kể bạn chọn hình thức ứng dụng nào, bạn phải bao gồm các thông tin sau:

 • • Một bản vẽ của
  nhãn hiệu, màu sắc nếu có, chính xác như nhãn hiệu được sử dụng thương mại
 • • Tên, địa chỉ và địa chỉ email của chủ sở hữu nhãn hiệu
 • • Lệ phí nộp đơn
 • • Sản phẩm hoặc công ty mà nhãn hiệu xác định, bằng chứng rằng nhãn hiệu công ty của bạn được sử dụng trong thương mại
 • • Chữ ký của chủ sở hữu

Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ sẽ tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu nhãn hiệu của họ để kiểm tra tính khả dụng của nhãn hiệu bạn muốn đăng ký chỉ sau khi bạn Đăng ký đã nộp đơn. Họ sẽ thông báo cho bạn về kết quả trong thời gian tới hạn. Nếu họ tình cờ tìm thấy nhãn hiệu tương tự hoặc rất giống với nhãn hiệu mà bạn đang cố gắng đăng ký nhãn hiệu, họ sẽ từ chối đăng ký của bạn và bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại.

Nếu luật sư kiểm tra xác định rằng đơn đăng ký của bạn đáp ứng các yêu cầu pháp lý để phê duyệt, anh ấy hoặc cô ấy sẽ phê duyệt nhãn hiệu của bạn để xuất bản trên tạp chí hàng tuần của Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, Công báo chính thức. Trong 30 ngày sau khi xuất bản, bất cứ ai nghĩ rằng họ có thể đã bị thiệt hại do đăng ký nhãn hiệu của bạn có thể nộp đơn phản đối đăng ký hoặc yêu cầu gia hạn thời gian phản đối.

Nếu một trường hợp như vậy phát sinh, một phe đối lập sẽ được tổ chức trước một tòa án hành chính trong Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, Hội đồng xét xử và Kháng cáo nhãn hiệu (TTAB). Nếu phe đối lập không mang lại bất kỳ kết quả nào cho bên đã nộp đơn hoặc nếu không có sự phản đối nào được nộp, đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ được chấp thuận và bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký của Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Duy trì đăng ký của bạn là rất quan trọng bởi vì bạn cần phải cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ biết rằng nhãn hiệu của bạn đang được sử dụng. Sau khi đăng ký nhãn hiệu của bạn được phê duyệt, bạn sẽ cần phải nộp các tài liệu bảo trì cụ thể, vì không làm như vậy sẽ dẫn đến việc hủy bỏ hoặc hết hạn nhãn hiệu của bạn.

Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu của bạn kéo dài 10 năm, nhưng điều bắt buộc là bạn phải xác minh nó từ năm thứ năm đến năm thứ sáu đăng ký và từ năm thứ chín đến năm thứ mười đăng ký, để xác nhận rằng nó vẫn đang được sử dụng.

Thực thi quyền thương hiệu và bản quyền của bạn

5 loại nhãn hiệu

Thương hiệu được chia thành các loại khác nhau, được xếp hạng theo tính khác biệt

Khi bạn đã đăng ký nhãn hiệu và bản quyền của mình, bạn có trách nhiệm thực thi quyền thương hiệu và bản quyền của mình để đảm bảo bạn bảo vệ tên hoặc logo của mình trước sự chấp nhận hoặc sao chép trái phép của bất kỳ ai khác.

Mặc dù Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ sẽ đảm bảo không ai đăng ký nhãn hiệu giống hoặc giống hệt như của bạn, nhưng bạn là người chịu trách nhiệm bảo vệ quyền đối với tài sản trí tuệ của công ty bạn nếu bất kỳ ai cố gắng sử dụng nó. Bạn có hai lựa chọn pháp lý khi thực hiện hành động pháp lý để bảo vệ nhãn hiệu của mình khỏi sự xâm phạm. Bạn có thể gửi thư chấm dứt và thôi miên hoặc chọn cho một vụ kiện vi phạm thương hiệu.

Có những công ty có thể giúp bạn thiết lập một nhãn hiệu đồng hồ trên mạng của Đức để đảm bảo không có bên nào khác cố gắng sử dụng nhãn hiệu Công ty của bạn. Bạn cũng có thể thuê một luật sư để theo dõi hành vi vi phạm thương hiệu để bạn có thể được tư vấn và tư vấn về cách tiến hành đúng để có được sự bảo vệ mà bạn cần.

Nói về việc thuê một luật sư, nhiều người quyết định thuê một người để giúp họ trong toàn bộ quá trình bản quyền và thương hiệu. Tuy nhiên, không chỉ không bắt buộc phải có, mà còn không cần thiết vì bạn có thể làm tất cả mọi thứ trên chính bản thân mình, không đề cập đến việc một luật sư có thể khá tốn kém.

Mặc dù luật sư kiểm tra với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ chắc chắn sẽ giúp bạn trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn, việc thuê luật sư nhãn hiệu riêng của bạn có thể cung cấp cho bạn các lợi ích nếu cần tư vấn pháp lý. Nếu bạn quyết định thuê một luật sư nhãn hiệu riêng trước khi bạn nộp đơn, Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ sẽ chỉ liên lạc với luật sư của bạn trong toàn bộ quá trình đăng ký.

Hơn nữa, luật sư nhãn hiệu riêng có thể tư vấn cho bạn cách thực thi quyền thương hiệu trong trường hợp vi phạm nhãn hiệu và phải làm gì nếu ai đó tuyên bố bạn đang vi phạm nhãn hiệu công ty của họ.

Các trường hợp nổi tiếng về vi phạm bản quyền và thương hiệu

Nếu bạn có thể nghĩ rằng việc đăng ký nhãn hiệu hoặc bản quyền nhãn hiệu công ty của bạn, tức là tên và logo công ty của bạn, không quan trọng, hãy xem một số trường hợp nổi tiếng về vi phạm bản quyền và thương hiệu. Bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền và nhãn hiệu liên bang và tác động của nó đối với công ty của bạn.

Quân đoàn Apple vs Apple Inc.

The Beatles đã đưa ra thương hiệu cho từ “táo táo” tám năm trước khi Steve Jobs giới thiệu Apple Inc. của mình với thế giới. The Beatles đã kiện Apple Inc. và trận chiến tại tòa kéo dài một số năm.

Cuối cùng, Apple Inc. đã trả cho công ty âm nhạc The Beatles, Công ty Apple Apple, một khoản thanh toán bằng tiền mặt và đồng ý đứng ngoài ngành kinh doanh âm nhạc. Tuy nhiên, với sự ra đời của iTunes, trận chiến lại bắt đầu. Một thỏa thuận đã đạt được sau khi Apple Inc. đồng ý mua bản quyền thương hiệu Apple Corps và sau đó cấp phép cho họ trở lại công ty, dẫn đến The Beatles thua trận Apple.

Jack Daniel Rút vs Patrick Wensink

Trường hợp này thực sự diễn ra tốt đẹp, mà không gặp rắc rối của một vụ kiện. Patrick Wensink đã xuất bản một cuốn sách, bìa trong đó là một người rung chuông đã chết cho thiết kế thương hiệu nổi tiếng của Jack Daniel. Công ty nổi tiếng đã gửi một lá thư ngừng hoạt động và ngừng hoạt động cho Wensink, đây có thể là bức thư chấm dứt và thôi miên đẹp nhất từ ​​trước đến nay. Jack Daniel sườn đã đề xuất với Wensink rằng anh ta có thể xem xét thay đổi vỏ bọc của mình và, như một dấu hiệu của lòng biết ơn và thiện chí, công ty thậm chí sẽ đóng góp tài chính cho việc thiết kế bìa mới. Hơn nữa, Jack Daniel, thuộc tính của Jack Daniel thậm chí còn yêu cầu cuốn sách được lấy ra khỏi kệ.

Patrick Wensink đã công khai bức thư trên trang web của mình, sau đó nó đã lan truyền và giành được Jack Daniel, một số lượng công khai tích cực đáng kinh ngạc. Như bạn có thể thấy, một trường hợp vi phạm thương hiệu có thể được giải quyết mà không cần phải ra tòa. Bạn chỉ cần để bộ phận tiếp thị của bạn xử lý tất cả.

Marvin Gaye vs Pharrell Williams vs Robin Thicke

Một trong các trường hợp vi phạm bản quyền gần đây diễn ra vào tháng 3 năm 2015, khi một bồi thẩm đoàn phát hiện ra rằng bài hát nổi tiếng của Pharrell Williams và Robin Thickeiên, nhạc chuông Bladed Lines, là bản sao của bài hát Marvin Gaye Vụ kiện dẫn đến việc Williams và Thicke trả cho các con của Marvin Gaye, gần 7,4 triệu USD.

Do đó, việc bảo vệ bản quyền đã được đăng ký có thể giúp bạn rất nhiều nếu ai đó cố gắng đánh cắp nhãn hiệu công ty của bạn và sử dụng nó như của riêng họ. Khi bạn có bản quyền đã đăng ký, bạn có thể bảo vệ công ty của mình khỏi việc sao chép trái phép tài sản trí tuệ của bạn.

Phần kết luận

Mặc dù cả bản quyền và nhãn hiệu đều có thể bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn, nhưng chúng cung cấp các loại bảo vệ khác nhau, vì chúng bảo vệ các loại tài sản khác nhau. Bản quyền bảo vệ các tác phẩm văn học và nghệ thuật, trong khi nhãn hiệu tập trung hơn vào việc bảo vệ các mặt hàng xác định và xác định thương hiệu của công ty, chẳng hạn như logo.

Công ty của bạn Tài sản của bạn don don chỉ đại diện cho tiền của bạn. Chúng cũng bao gồm tài sản trí tuệ có thể tăng giá trị công ty của bạn, vì vậy bạn phải bảo vệ quyền của mình đối với tài sản đó để đảm bảo bên thứ ba không sử dụng chúng mà không được phép. Bản quyền và nhãn hiệu cung cấp cho bạn loại bảo vệ đó, do đó bắt buộc bạn phải đăng ký cho cả hai và đảm bảo bạn bảo vệ thương hiệu của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map