Cách làm Logo

Giới thiệu

logo bass

Thời đại hiện nay của thiết kế logo bắt đầu từ những năm 1870 với logo trừu tượng đầu tiên, tam giác đỏ Bass.

Logo của bạn là đại diện trực quan cho thương hiệu của bạn và tất cả mọi thứ mà nó đại diện. Nhìn thoáng qua, nó sẽ phản ánh tính cách và lời hứa thương hiệu của bạn. Lý tưởng nhất, nó sẽ đáng nhớ và nổi bật giữa đám đông. Hãy xem xét các biểu tượng mang tính biểu tượng như Nike swoosh, Apple Computer, táo đơn giản hoặc Target đỏ bullseye. Bạn nghĩ gì về mỗi người?

Nếu bạn đang trong quá trình bắt đầu một blog hoặc một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không có tài nguyên để thuê một nhà thiết kế để phát triển logo của bạn. Hướng dẫn này được phát triển để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ không có kinh nghiệm thiết kế hiểu cách tạo logo. Bạn sẽ tìm hiểu về các quy trình cần thiết để chuyển ý tưởng của mình lên giấy, tìm hiểu cách phát hiện ra sai sót trong khái niệm của bạn và cho phép ý tưởng chính của bạn phát triển cho đến khi đạt đến mức chất lượng thỏa mãn.

Mặc dù đây có thể là nền tảng mới, nhưng bạn có thể học hỏi được nhiều điều và thích trải nghiệm. Vì vậy, hãy để bắt đầu từ đầu.

Logo là gì?

logo là gì

Một logo hoạt động giống như tên của bạn. Khi bạn được sinh ra, cha mẹ bạn đã đặt cho bạn một cái tên mà theo thời gian, bạn thấm nhuần tính cách. Bây giờ, khi mọi người nghe thấy tên của bạn, họ nghĩ ngay đến bạn. Và khi mọi người nói về bạn, tên của bạn gợi lên những cảm xúc và đặc điểm nhất định.

Bất cứ khi nào tên đó xuất hiện, mọi người lập tức nghĩ ngay rằng anh chàng tiệc tùng vui tính có giọng nói sâu sắc hay hay mà cô gái tóc vàng có tiếng cười kỳ quặc và luôn ăn mặc đẹp.

Trong cùng một hướng, logo là một đại diện mang tính biểu tượng của bản sắc thương hiệu của bạn. Nó mang thông tin quan trọng về con người bạn và những gì bạn làm và khiến mọi người cảm thấy một cảm xúc nhất định. Ví dụ, BMW được liên kết với các phương tiện chính xác, chất lượng và uy tín, vì nhiều giám đốc điều hành công ty lái chiếc xe của họ. Nike gắn liền với hiệu suất thể thao cao cấp và giày bền.

Tại sao logo quan trọng?

đang mơ

Logo cung cấp cho các trang web một bản sắc, nhưng bạn cần hiểu tại sao điều đó rất quan trọng. Quá trình xây dựng thương hiệu có nhiều giai đoạn và yếu tố khác nhau. Thiết kế và sử dụng hợp lý logo của bạn là một phần quan trọng của nó.

Công việc của bạn là đảm bảo mọi người kết nối các dấu chấm và nhận ra trang web của bạn và thương hiệu thứ hai họ nhìn thấy logo. Nếu điều đó làm việc, nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều. Thực tế là, hầu hết mọi người xây dựng một kết nối cảm xúc với các thương hiệu mà họ đã có những trải nghiệm tích cực, dựa trên lịch sử và tính cách của họ.

Khi khách hàng mục tiêu nhìn thấy logo của bạn, họ cần nhận ra ngay lập tức và kết nối nó với các giá trị thương hiệu của bạn. Sao nó lại quan trọng? Bởi vì khoảng 65 phần trăm người tiêu dùng cho biết các giá trị được chia sẻ thu hút họ đến một thương hiệu và các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp. Họ cũng tiết lộ rằng các giá trị được chia sẻ giúp làm cho thương hiệu của bạn đáng nhớ hơn. Lần sau khi họ nghĩ về điều gì đó liên quan đến lĩnh vực của bạn, tên miền và logo của bạn sẽ là những hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí họ.

Đối tượng của bạn sẽ có thể phân biệt logo của bạn với một loạt logo thương hiệu khác nhau trên giá và chọn sản phẩm của bạn dựa trên thực tế là họ liên kết nó với chất lượng, hiệu quả chi phí hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác mà bạn muốn biết.

Nguyên tắc của một logo hiệu quả

nguyên tắc của logo

Để bạn tạo thành công logo, có một số nguyên tắc bạn cần lưu ý. Là người mới bắt đầu trong thế giới thiết kế logo, bạn sẽ cần phải rèn luyện trí óc của mình để nó có thể áp dụng quy trình tư duy sáng tạo cho phép bạn đưa ra các thiết kế độc đáo. Bạn sẽ có thể làm điều này nếu bạn hiểu các nguyên tắc sau:

Đơn giản là chìa khóa

Các nhà thiết kế liên tục lạm dụng nó khi nói đến logo. Nhưng các logo phổ biến nhất là nổi bật trong sự đơn giản của chúng. Nike và Apple là những ví dụ tuyệt vời: mọi người trên hành tinh đều nhận ra những logo này và phương châm của họ. Rõ ràng, có một ranh giới mỏng giữa việc làm quá mức và làm quá mức, và đây có thể là thách thức lớn nhất của bạn khi thiết kế logo.

Nó cần phải là duy nhất

Trong một biển các công ty, điều cuối cùng bạn cần là một thiết kế logo chung trông giống như mọi người khác. Chắc chắn, có một số tính năng thiết kế phổ biến cho bất kỳ thị trường ngách nào, nhưng bạn cần một cái gì đó với các tính năng phong cách độc đáo mà mọi người liên quan đến thương hiệu của bạn cụ thể.

Nó cần phải được nhận ra

Bạn cần phải đi vào trong tâm trí của đối tượng mục tiêu của bạn, tìm hiểu những gì họ thích và mong muốn, và phát triển thiết kế của bạn phù hợp. Logo phải nổi bật và dễ nhận biết, thậm chí từ xa. Rõ ràng, rất nhiều nghiên cứu cần phải được thực hiện ở đây nhưng nó sẽ có giá trị trong thời gian của bạn.

Sự phát triển của logo Apple hỗ trợ tốt nguyên tắc được nêu trong phần này.

logo táo

Tính linh hoạt là rất quan trọng

Logo phải được nhận dạng bất kể kích thước hay phương tiện được thể hiện. Nó cần hoạt động cả về màu sắc và màu đen và trắng, trên bảng quảng cáo và danh thiếp, trong một góc của trang web được xem từ điện thoại thông minh và trên móc khóa và cốc. Logo quá phức tạp don don dịch tốt sang các định dạng nhỏ hơn.

Nó cần một tấm gương cá tính kinh doanh

Nó có thể đưa ra một logo tuyệt vời mà chỉ thiếu tinh thần đúng. Một ví dụ tuyệt vời là sử dụng màu sắc vui tươi và phông chữ hoạt hình khi tạo logo cho một công ty luật nghiêm túc, đó là một điều không nên lớn. Tuy nhiên, có nhiều sai lầm khác nhau mà bạn có thể mắc phải trong quá trình này không rõ ràng, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bạn xác định rõ doanh nghiệp của mình.

Các loại logo khác nhau

Phông chữ được sử dụng nhiều nhất bởi các thương hiệu hàng đầu
Chỉ logo
6%
Chỉ văn bản
37%
Văn bản & logo
56%

tỷ lệ phần trăm

số 8%

Phông chữ Serif

11%

Phông chữ script

12%

Phông chữ phiến

63%

Phông chữ Sans

Bây giờ bạn đã quen thuộc với các nguyên tắc cơ bản, đã đến lúc tìm hiểu các loại logo có gì, để bạn có thể làm quen với các tùy chọn của mình. Các loại logo khác nhau có thể giúp bạn đạt được cá nhân hóa tối đa và tìm đúng tông màu.

Bản văn

Một cư dân mắc lỗi phổ biến là nghĩ rằng logo chỉ cần bao gồm các yếu tố thiết kế chứ không phải là văn bản thuần túy. Đây là xa sự thật. Nó có thể tạo ra một thiết kế vượt thời gian bằng cách sử dụng một từ, một chữ cái hoặc viết tắt. Vẻ đẹp của phương pháp này nằm ở các phông chữ khác nhau và khả năng thực tế là vô hạn.

Tượng trưng

Biểu tượng là niềm vui và đáng nhớ. Một biểu tượng có thể là bất cứ thứ gì từ một chiếc lá nhỏ màu xanh lá cây biểu thị ý thức sinh thái đến một loài động vật cụ thể, hình dạng hình học hoặc thậm chí là một cái gì đó hoàn toàn trừu tượng. Nhiều biểu tượng có thể nhận ra trên toàn thế giới và trong khi một số trong số chúng kết hợp các biểu tượng nổi tiếng khác từ quá khứ hoặc được lấy cảm hứng từ chúng, rất nhiều biểu tượng tốt nhất đã được tạo ra từ đầu.

Vấn đề rõ ràng ở đây là bạn sẽ không phải là người đầu tiên nhớ một ý nghĩa nhất định giữa một biểu tượng và một lĩnh vực kinh doanh cụ thể, và rất có khả năng bạn sẽ kết thúc với một khái niệm đã tồn tại nếu bạn không làm bài tập về nhà của bạn.

Kết hợp

Nếu bạn quyết định kết hợp các biểu tượng với văn bản, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn cho thiết kế của mình. Có rất nhiều ví dụ thú vị về sự kết hợp giữa các biểu tượng và từ ngữ có thể mạnh mẽ như thế nào trong thế giới logo. Nhưng có một vấn đề bạn cần tránh. Loại logo này có thể dễ dàng bị quá tải với rất nhiều tùy chọn, thật khó để không vượt qua dòng mỏng mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Luôn biết về nguyên tắc đơn giản đầu tiên của chúng tôi, đơn giản, sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

logo động não

80%

80%

nghĩ rằng màu sắc làm tăng sự duy trì thương hiệu

95% chỉ sử dụng một hoặc hai màu

Giới hạn màu logo 3 hoặc ít hơn

Tất cả mọi thứ chúng tôi đề cập đến cho đến nay là một chút lý thuyết, nhưng bây giờ đã đến lúc để xem các bước chính xác bạn cần trải qua trước khi bạn có thể đưa ra phiên bản cuối cùng của logo. Một bóng đèn xuất hiện trên đầu của bạn cùng với một ý tưởng tuyệt vời trong tâm trí của bạn ngay khi bạn bắt đầu làm việc với nó là một khả năng, nhưng cũng rất khó xảy ra. Bất kỳ quy trình sáng tạo nào cũng cần được chia thành các bước rõ ràng, để bạn có thể hiệu quả nhất có thể.

Tạo một hướng dẫn ngắn gọn hoặc sáng tạo để bao quát các mục tiêu và vấn đề cuối cùng cần được giải quyết

Trước khi bắt đầu làm việc với logo, bạn cần xác định rõ bạn đang cố gắng truyền đạt điều gì, đối tượng mục tiêu của bạn là ai, vấn đề chung nào bạn sẽ giải quyết và điều gì làm cho thương hiệu của bạn khác biệt với đối thủ. Về cơ bản, bạn muốn xác định rõ ràng đề xuất giá trị của mình và kết tinh triết lý thương hiệu của bạn.

Dưới đây, một danh sách các câu hỏi hiệu quả mà bạn nên có trước mặt trong quá trình này:

 • Mục tiêu của tôi là gì?
 • Tôi đang cố gắng trình bày qua logo?
 • Đối tượng mục tiêu của tôi là ai?
 • Điều gì làm cho tôi tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của tôi?
 • Thương hiệu của tôi đại diện cho cái gì?

Nói chuyện với các cộng sự và nhân viên kinh doanh của bạn, hoặc các thành viên gia đình nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh gia đình và đảm bảo bạn biết bạn muốn người khác xem công ty của bạn như thế nào.

Nghiên cứu chuyên sâu

Bước tiếp theo là bắt đầu nhìn vào thị trường, các công ty khác trong thị trường của bạn và thậm chí những gì người tiêu dùng đang nói trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. Logo của bạn cần phải phù hợp với thị trường, được điều chỉnh để phù hợp với sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn và bắt đầu một phản ứng cảm xúc. Đồng thời, nó phải phù hợp với các giá trị thương hiệu của riêng bạn và loại hình ảnh bạn muốn miêu tả. Tạo một avatar khách hàng lý tưởng giúp ích rất nhiều trong giai đoạn này.

Được trang bị những hiểu biết sâu sắc từ nghiên cứu của bạn, bạn có thể bắt đầu thu hẹp ý tưởng của mình xuống loại logo cụ thể mà bạn nghĩ sẽ hoạt động tốt nhất, chẳng hạn như một trong ba điều được đề cập trong phần trước. Bạn cũng có thể bắt đầu suy nghĩ về màu sắc, phông chữ và biểu tượng bạn có thể sử dụng và cảm xúc bạn muốn truyền tải. Tốt nhất là tập trung vào một hoặc hai đặc điểm mà bạn thích thể hiện thông qua logo của mình, chẳng hạn như thanh lịch và hiện đại, hay trẻ trung và phiêu lưu.

Màu sắc logo được sử dụng và màu sắc cảm xúc của fortune 500 thương hiệu
Màu xanh da trời37%Đáng tin cậy đáng tin cậy an toàn có trách nhiệm
Đen27%Sức mạnh độc quyền quyến rũ
Màu đỏ27%Sự phấn khích của niềm đam mê năng lượng
Màu vàng16%Vui vẻ trí tuệ Năng lượng tự phát
màu xanh lá7%Sức khỏe Tươi mát Sự thanh thản
trái cam5%Sức say mê Sức mạnh Hạnh phúc Sức mạnh
nâu3%Tự nhiên đơn giản bền đất
Màu tím2%Bí ẩn trí tuệ tâm linh

Tìm cảm hứng và khám phá những ý tưởng khác nhau

Đây là điểm mà bạn ngồi xuống với các đối tác kinh doanh, bạn bè hoặc thành viên gia đình, pha nhiều cà phê và bắt đầu động não. Trong khi bạn làm bài tập về nhà, hãy chắc chắn rằng bạn phơi bày tâm trí của mình trước những nguồn cảm hứng khác nhau – có một cuộc thi nhìn chằm chằm với một trang trống trước mặt bạn khó có thể làm tốt điều gì. Bạn có thể nhìn vào văn hóa nhạc pop, nghệ thuật, lịch sử, thần thoại, một cái gì đó từ quá khứ của bạn có giá trị cảm xúc tuyệt vời, một câu nói truyền cảm hứng từ một cuốn sách hoặc bộ phim, hoặc tạo ra một vở kịch dựa trên tên công ty của bạn. Nó sẽ giữ cho bạn có động lực và tập trung trong toàn bộ quá trình nếu bạn nghỉ vài lần.

Tạo một số phiên bản dự thảo kỹ thuật số mạch lạc

Khi bạn có một ý tưởng tốt về những gì bạn muốn thực hiện và đã tìm thấy một số yếu tố bạn muốn kết hợp, bạn có thể bắt đầu phác thảo các ý tưởng khác nhau trên giấy. Bạn không cần kỹ năng vẽ tuyệt vời cho quá trình này, chỉ cần tạo ra những hình ảnh thô. Có ba tùy chọn chính ở đây: bạn có thể tạo các bản vẽ tự do thô để cung cấp cho nhà thiết kế chuyên nghiệp ý tưởng về những gì bạn muốn, sử dụng phần mềm máy tính và các công cụ trực tuyến để kết hợp một vài bản nháp hoặc chỉ thuê ngoài dự án hoàn toàn, nhưng nhiều hơn về sau.

Đánh giá và điều chỉnh thiết kế

Khái niệm chính mà bạn nghĩ ra nên được coi là một cây vừa được trồng, bạn cần cho nó không gian để thở và phát triển. Khi bạn đang thiết kế logo của riêng mình, tốt nhất bạn nên chia sẻ ý tưởng và bản phác thảo thô với bạn bè và gia đình hoặc thậm chí với khách hàng tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội và nhận được một số phản hồi.

Sản xuất mẫu và chọn một thiết kế

Tâm lý của màu sắc
Xem Tâm lý học về màu sắc [Infographic]

Khi bạn đã tạo ra một số tùy chọn thiết kế hoạt động tốt nhất, đó là thời gian để tinh thể hóa chúng. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn một hoặc hai thiết kế mà mọi người đều thích và tạo một hoặc hai biến thể, thay đổi những thứ nhỏ như phông chữ, màu sắc, tỷ lệ hoặc định vị của một số yếu tố. Bạn cũng nên kiểm tra các khái niệm của mình bằng màu đen và trắng, và màu sắc, và xem liệu chúng có hoạt động trong một loạt các kích cỡ không. Sau khi xong việc này, đã đến lúc tìm kiếm thêm thông tin phản hồi. Khi bạn xác định những biến thể nào trong số những biến thể này có vẻ nhận được phản hồi tốt nhất, đó là thời gian để chuyển sang giai đoạn cuối.

đang vẽTự vẽ

Bạn không chỉ là tác giả mà còn là người trực tiếp tạo ra logo của bạn

Thời gian sử dụng
 • 10-20 giờ
Giá cả
 • Miễn phí
Ưu điểm
 • Toàn quyền kiểm soát quá trình
 • Miễn phí
Nhược điểm
 • Phải có kỹ năng vẽ
 • Phải biết chương trình đồ họa
 • Kết quả chất lượng thấp (không có kinh nghiệm)

công việc thiết kếĐặt hàng một nhà thiết kế làm việc

Chuẩn bị một khái niệm logo chi tiết liệt kê tất cả các mong muốn của bạn trước
Hãy tìm một nhà thiết kế. Nếu không có người nào như vậy trong số bạn bè của bạn, hãy sử dụng các trang web tự do

 • 2 ngày
 • từ $ 50 đến $ 500-1000
 • Nhiều nhà thiết kế
 • Kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp
 • Chất lượng tốt của logo đã hoàn thành
 • Mất một thời gian dài để tìm một nhà thiết kế giỏi
 • Bạn có thể không thích kết quả
 • Quá trình phải được giám sát
 • Một freelancer có thể bị bệnh hoặc biến mất

xưởng thiết kếĐặt hàng thiết kế phòng làm việc

Tình huống giống như trong trường hợp với một nhà thiết kế tự do, nhưng đẹp hơn và có tổ chức hơn

 • từ 1-2 tuần đến 1-2 tháng
 • từ $ 1000 (trong các studio ít được biết đến)
 • Nhà thiết kế chuyên nghiệp
 • Nhiều xưởng thiết kế
 • Dễ dàng đàm phán hơn
 • Logo chất lượng cao
 • Quản lý thời gian tốt hơn
 • Giá cao
 • Mất một thời gian dài để tạo ra một logo

cây búaTiến hành đấu thầu

Đăng ký trên một trong những trang web cung cấp dịch vụ cộng đồng, tạo ra một khái niệm logo chi tiết và trả tiền. Tất cả các nhà thiết kế có thể thấy khái niệm logo của bạn và nếu họ muốn, họ sẽ nhận công việc. Sau đó, bạn chọn người chiến thắng, sẽ nhận được thanh toán

 • 2-4 ngày
 • $ 100-200
 • Lựa chọn từ một số tùy chọn
 • Bạn có thể giao tiếp với nhà thiết kế
 • Logo được tạo đúng thời gian
 • Ngay cả khi bạn không thích gì, bạn vẫn phải trả tiền
 • Bạn phải có khái niệm logo chi tiết

biên tập viênSử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến

Đây là phiên bản đơn giản hóa và được điều chỉnh của Photoshop để tạo logo. Bạn cần chọn biểu tượng, phông chữ và màu sắc từ cơ sở dữ liệu. Sau đó tự làm logo của bạn

 • 0,5-3 giờ
 • $ 20-50
 • phần mềm chia sẻ
 • không trả trước
 • kỹ năng thiết kế cần thiết
 • bạn không thể thực hiện các thay đổi nhỏ trong hình ảnh từ cơ sở dữ liệu dịch vụ
 • thường là kết quả tầm thường (mọi thứ phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của bạn)

https://goo.gl/L4ESlk

Có rất nhiều công cụ thân thiện với người dùng và các dịch vụ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tạo logo, tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách và trình độ kỹ năng của bạn. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm trước đó với thiết kế logo, bạn có thể tạo một số bản nháp thô sẽ cung cấp cho một nhà thiết kế chuyên nghiệp một điểm khởi đầu tốt. Dưới đây là ba tuyến đường phổ biến nhất mà bạn có thể đi.

Hãy dễ dàng với chính mình nếu bạn là người mới bắt đầu. Có rất nhiều trang web khác nhau có thể giúp bạn đưa ra một thiết kế phong nha một cách nhanh chóng. Các công cụ miễn phí có thể cung cấp một số loại phong phú và giúp bạn tạo ra một thiết kế có thể phục vụ được, hoặc chỉ cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay mà bạn có thể mở rộng. Một số trang web cung cấp các thiết kế được tạo sẵn mà bạn có thể trộn và kết hợp, tùy chỉnh các yếu tố như kích thước, phông chữ và màu sắc. Một số thiết kế cung cấp thậm chí tự do hơn cho tùy biến. Những don don này đòi hỏi nhiều kỹ năng và thường là tốt nhất cho các công ty nhỏ với ngân sách rất eo hẹp.

Công cụ miễn phí

Nếu bạn có thời gian trong tay và muốn tự tạo logo, ba công cụ tiếp theo sẽ rất hữu ích. Mỗi người trong số họ là một công cụ tuyệt vời mà, rất hiệu quả và rất quan trọng, đó là sử dụng miễn phí.

Logaster

Logaster sẽ cho phép bạn duyệt qua hàng trăm logo cho đến khi bạn tìm thấy một logo hoàn hảo cho bạn. Sau khi bạn nhập tên công ty và chọn loại hoạt động kinh doanh bạn làm, bạn sẽ có thể bắt đầu nhiệm vụ của mình khi bạn chọn logo, Logoaster sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn, như thêm văn bản hoặc thay đổi màu sắc, để tùy chỉnh và cá nhân hóa nó. Điều duy nhất còn lại là tải xuống và bạn có thể làm như vậy ở định dạng raster và vector, nhưng trước tiên, bạn cần biết sự khác biệt giữa hai định dạng.

Nhà sản xuất logo thương hiệu thợ may

Tailor Nhãn hiệu là một trong những nhà sản xuất logo hàng đầu có sẵn trực tuyến ngày hôm nay. Họ khai thác công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo để tạo ra một logo độc đáo và đẹp mắt phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tailor Brand đưa logo của bạn lên một tầm cao mới bằng cách tự động kết hợp nó trong bài đăng xã hội cho phương tiện truyền thông xã hội, danh thiếp, mẫu và hơn thế nữa.

Trình tạo logo trực tuyến

Với hơn một triệu người dùng, phần mềm này có khả năng cung cấp cho bạn trải nghiệm đầu tiên trong thế giới logo. Bộ sưu tập hình ảnh khổng lồ từ rất nhiều danh mục khác nhau giúp sử dụng đơn giản và bạn có thể tạo logo của riêng mình trong vài phút. Bạn nên lưu ý rằng giao diện của công cụ này không tuyệt vời, đó là nhược điểm lớn duy nhất của Trình tạo Logo trực tuyến. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tạo logo biểu tượng tốt bằng phần mềm này.

Dịch vụ trả phí

Đối với những người muốn thiết kế tùy chỉnh dựa trên ý tưởng và nghiên cứu của riêng họ, họ đã tập hợp và sẵn sàng trả giá hợp lý cho nó, có một số trang web tự do tuyệt vời nơi bạn sẽ tìm thấy các nhà thiết kế đồ họa ở nhiều cấp độ kỹ năng khác nhau. Quá trình này khá đơn giản: bạn tìm một nhà thiết kế có công việc bạn thích, cung cấp cho họ đầu vào của bạn và trả tiền cho dịch vụ của họ sau khi công việc hoàn thành.

Ba nền tảng sau đây kết nối những người làm việc tự do với nhà tuyển dụng, vì vậy bạn có thể mong đợi làm việc với các nhà thiết kế từ các góc khác nhau trên thế giới. Công việc của họ sẽ đòi hỏi sự đền bù bằng tiền phù hợp, nhưng có phòng đàm phán.

Freelancer

Mặc dù rất nhiều người không thích giao diện người dùng như Freelancer, nhưng bạn có thể thực sự tranh luận với thực tế rằng đây là một nền tảng có rất nhiều thứ để cung cấp. Bạn có thể khá chính xác về loại logo bạn muốn, mô tả nó một cách hoàn hảo, chọn phạm vi giá mà bạn sẵn sàng làm việc trong phạm vi và chỉ cần chờ người trả giá tốt nhất. Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi nhiều từ nhóm hỗ trợ Freelancer nếu một số loại sự cố xảy ra.

Lên trên

Tương tự như Freelancer, UpWork là một nền tảng kết nối nhà tuyển dụng với các dịch giả tự do và cho phép họ thiết lập mối quan hệ chuyên nghiệp. Nó được sinh ra khi hai trong số các nền tảng tự do lớn nhất, oDesk và Elance, sáp nhập. Sau khi bạn tạo một hồ sơ, bạn có thể tạo các bài đăng công việc chi tiết những gì bạn đang tìm kiếm. Tiếp theo, bạn chờ đợi một số nhà thiết kế để áp dụng. Sau đó, bạn có thể kiểm tra hồ sơ của họ và chọn một hồ sơ bạn cho là tốt nhất. Có rất nhiều chỗ để liên lạc qua lại rõ ràng, vì vậy bạn sẽ có thể đưa ra phản hồi về bản nháp đầu tiên và các phiên bản sau của logo cho đến khi ý tưởng cuối cùng được kết tinh.

Mọi người

Trên nền tảng này, cả chủ lao động và dịch giả tự do tập trung vào các công việc ít mở rộng, chủ yếu thực hiện các giao dịch thường liên quan đến việc định giá công việc được đề xuất, dựa trên ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, vì bạn chỉ cần một logo, bạn sẽ có thể tìm thấy một nhà thiết kế giỏi, người sẽ làm việc với mức giá hợp lý và hoàn thành nhiệm vụ của họ trong một khung thời gian ngắn.

Cách tiếp cận ngân sách

Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn trả tiền cho một nhà thiết kế tài ba, hãy tìm những lựa chọn thay thế rẻ hơn. Ba nền tảng được liệt kê dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một thị trường khác, đây là nơi các nhà thiết kế tài năng sắp tới tìm kiếm các nhà tuyển dụng với ngân sách eo hẹp.

Fiverr

Đơn giản hơn một chút so với các nền tảng trước đây và với lời mời làm việc chỉ bắt đầu ở mức 5 đô la, đây có thể là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một logo tốt, giá cả phải chăng. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp của họ để tìm các nhà thiết kế logo và thuê người bạn thích. Các kỹ năng và giá cả khác nhau từ logo nhanh chóng và đơn giản $ 5 đến $ 30 hoặc logo chuyên nghiệp hơn với các phiên bản và nhiều khái niệm cho vài trăm đô la. Có nhiều xếp hạng tích cực đến từ cả hai bên, nhà tuyển dụng và dịch giả tự do, vì vậy nếu bạn có ngân sách nhỏ hơn và kỳ vọng thực tế, điều này có thể phù hợp với bạn.

Địa điểm

Chỉ từ 39,95 đô la (hoặc một nửa giá nếu bạn có đăng ký hàng tháng), bạn có thể nhận được một logo chất lượng cao bằng cách sử dụng trình tạo logo đơn giản để sử dụng logo. Với hơn 4500 mẫu logo được thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, bất kể ngành nghề của bạn là gì. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một logo Placeit giá cả phải chăng, độc đáo và có tầm cỡ cao, và nó là công cụ thiết kế logo thẳng tiến, có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Zeerk

Tìm kiếm nhà thiết kế phù hợp trên nền tảng này có thể mất một thời gian giá dịch vụ được thiết lập bởi các dịch giả tự do và chúng dao động ở bất cứ đâu từ $ 5 đến $ 1000. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực, bạn sẽ có thể tìm được một freelancer phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình bằng cách đi qua một số lượng lớn danh mục đầu tư.

Trang web đám đông

Bạn sẽ trả bao nhiêu cho một logo mới?
đồ thị

Khi nói đến các nền tảng dựa trên nền tảng đám đông, sau đây là ba nền tảng tốt nhất. Tất cả đều nuôi dưỡng mối quan hệ nhà tuyển dụng-nhà thiết kế thú vị và cho phép bạn chọn tùy chọn tốt nhất từ ​​một số thiết kế độc đáo được gửi bởi nhiều nhà thiết kế tài năng.

99 thiết kế

Điều tuyệt vời ở 99Designs là nó có thể là siêu giá cả phải chăng nếu bạn thiếu ngân sách, bạn chỉ cần gửi mức giá mà bạn sẵn sàng trả cho một thiết kế logo và nhận ý tưởng từ các nhà thiết kế sẵn sàng làm việc với mức giá đó. Nhiều nhà thiết kế sẽ gửi logo của họ và bạn có thể chọn một logo phản ánh thương hiệu của bạn tốt nhất. Bạn nhận được một logo; một người được trả tiền; Nó khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng việc xây dựng một mối quan hệ chuyên nghiệp lâu dài không phải là những gì mọi người làm ở đây. Bạn sẽ nhận được một logo trong một loại tệp .jpeg hoặc .eps và đó là nó. Ngoài ra, bạn nên làm một số nghiên cứu về các loại tập tin, để bạn có thể biết lựa chọn tốt nhất của bạn là gì.

Xuống dốc

Đối với những người muốn tự làm logo nhưng không có kỹ năng cần thiết, nhà sản xuất logo dựa trên AI của Desig dốc có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Tất cả mọi người phải làm là nhập một số thông tin về công ty của họ, chọn tùy chọn thiết kế của họ và sau đó dựa trên các tùy chọn đó bạn có được nhiều loại logo để lựa chọn.

Cuộc thi thiết kế

Không giống như nền tảng trước đó, Cuộc thi thiết kế cho phép bạn tạo các mối quan hệ chuyên nghiệp lâu dài, có thể là tính năng tốt nhất của họ. Đây là một nền tảng logo mới và lớn nhất, vì vậy có rất nhiều người tài năng để lựa chọn. Nếu bạn cần hỗ trợ, bạn cũng nên biết rằng nhóm hỗ trợ Cuộc thi thiết kế trực tuyến không ngừng từ thứ Hai đến thứ Sáu, sẵn sàng giúp bạn.

DesignCrowd

DesignCrowd cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 500.000 nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới với các dự án logo bắt đầu chỉ với 99 đô la. Ngoài việc có một bộ sưu tập tuyệt vời với số lượng logo đáng kể, họ còn có một đội ngũ tuyệt vời có thể đánh bóng thiết kế của bạn và sẵn sàng cho các ứng dụng sản phẩm. DesignCrowd là tất cả về chất lượng (không chỉ số lượng), vì vậy bạn nên xem xét chúng cho dự án tương lai của bạn.

Các công cụ chuyên nghiệp


Xem Adobe Photoshop CC [Cheat Sheet]

Nếu bạn, một trong những cộng sự của bạn hoặc một thành viên gia đình có một số tài năng nghệ thuật, bạn có thể xem xét xây dựng toàn bộ logo từ đầu bằng phần mềm chuyên nghiệp. Lúc đầu, các công cụ như Illustrator và Photoshop có thể khó khăn trong đầu bạn, nhưng chúng sẽ cho phép bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình tốt hơn bất kỳ thứ gì khác. Họ đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu nhỏ và nhiều công việc, nhưng họ cho phép bạn tạo ra hoàn toàn bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng. Bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về việc truyền đạt ý tưởng của mình cho ai đó qua Skype hoặc gửi email hoặc chi rất nhiều tiền để có được thiết kế vừa phải. Nhưng bạn sẽ cần một số kỹ năng. Đây là lựa chọn tốt nhất cho các nghệ sĩ và doanh nhân sáng tạo có tài năng thiết kế.

Adobe Illustrator


Xem Bảng cheat Adobe Illustrator

Điều tuyệt vời của công cụ này là bạn có thể tạo cả hai loại đồ họa bằng cách sử dụng nó – raster và vector. Tuy nhiên, để sử dụng nó đúng cách và làm quen với tất cả các tùy chọn của nó, bạn chắc chắn cần phải đưa vào một số thời điểm đó là một nhược điểm đáng kể duy nhất của Adobe Illustrator. Nó có sẵn trên Windows và Mac, và nó bao gồm rất nhiều tính năng hoàn toàn mới như công cụ vẽ thông minh, hiệu ứng méo mới, v.v. Vì vậy, nếu bạn có đủ thời gian trên tay, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Adobe.

tên một phần mềm đồ họa

Một phần mềm tuyệt vời để vẽ vector, Corel Draw đã có từ rất lâu đời và vẫn là một trong những công cụ phổ biến nhất để thiết kế logo. Nó có giao diện rất trực quan, dễ dàng làm quen với, tùy biến hoàn toàn và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để làm việc. Phần mềm này hơi đắt tiền, nhưng bạn có thể có được một phiên bản dùng thử miễn phí và đang trên đường tạo ra một logo tuyệt vời ngay lập tức.

Chim cười

Một sự thật thú vị về phần mềm này là nó cung cấp các mẹo và thủ thuật hữu ích trong quá trình sáng tạo của bạn. Ngoài ra, menu và chủ đề điều hướng của Smileingbird rất dễ sử dụng và áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến ​​thức tối thiểu về thiết kế logo, bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn khổng lồ. Bên cạnh đó, Smileingbird sẽ cho phép bạn tạo ra một logo chuyên nghiệp, nhờ nhiều tính năng thông minh của nó.

bánh ngọt

Đăng ký và bảo vệ logo của bạn

Mặc dù việc này có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng nó thực sự không phải là vấn đề pháp lý mà bạn cần quan tâm để bảo vệ logo và thương hiệu của mình. Về cơ bản, bạn cần nghiên cứu các nhãn hiệu và xem nếu có một người nào khác đã tuyên bố và đăng ký logo đó hoặc logo mà rất giống với nó. Có lẽ cách tốt nhất để làm điều này là đi qua Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ và xem hồ sơ của họ cho thấy gì.

Nếu không có vấn đề gì với logo cụ thể mà bạn đã quyết định sử dụng, bạn nên điền vào các biểu mẫu bắt buộc và nộp đơn cho văn phòng nhãn hiệu, có thể được thực hiện trực tuyến. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích liên quan đến nhãn hiệu trên trang web của họ.

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ có tất cả các quyền hợp pháp đối với logo của mình ở mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ. Có một điều nữa bạn nên xem xét khi sử dụng một thứ gọi là đồng hồ thương hiệu có thể rất hữu ích, vì nó sẽ thông báo khi logo của bạn được sử dụng , bất hợp pháp, bởi một bên thứ ba.

Phần kết luận

Hướng dẫn này bao gồm tất cả các điểm cơ bản mà bất kỳ ai quan tâm đến việc thiết kế logo tốt trên một ngân sách nhỏ cần phải biết. Thông tin này sẽ khá hữu ích cho bất kỳ ai mới biết về thiết kế logo, đặc biệt là các doanh nhân đầy tham vọng mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên hoặc khởi động công ty khởi nghiệp đầu tiên của họ, cũng như các blogger và nghệ sĩ muốn thành lập một thương hiệu có uy tín.

Nếu bạn làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có thể áp dụng quy trình tư duy sáng tạo lành mạnh, đưa ra những ý tưởng rõ ràng và thiết kế một logo đáng nhớ, hấp dẫn và nói chuyện với đối tượng mục tiêu của bạn. Sử dụng các bước được xác định chính xác và thực hiện một số lượng lớn nghiên cứu trước sẽ cung cấp nền tảng bạn cần để tạo ra một đại diện đáng nhớ và linh hoạt cho thương hiệu của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map