Cách làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Về sự hướng dẫn này

Trang web thân thiện với thiết bị di động
Xem trang web thân thiện với thiết bị di động [Infographic]

Trong thế giới kỹ thuật số phát triển nhanh chóng mà chúng ta đang sống, những tiến bộ không ngừng trong công nghệ mở ra cơ hội cho một luồng thông tin có thể truy cập ngay lập tức. Điều này khiến mọi người đói khát nhiều thông tin hơn và nhiều dịch vụ hơn. Họ muốn truy cập ngay vào thông tin mong muốn, bất kể họ đang ở đâu và loại thiết bị nào họ đang sử dụng để duyệt thế giới trực tuyến.

Cho phép khách hàng truy cập thông tin trên đường đi đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Nó cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều, có thể cải thiện đáng kể một doanh nghiệp trên một cấp độ quan trọng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với mỗi chủ doanh nghiệp là tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động để cung cấp cho người dùng di động trải nghiệm di động liền mạch. Quy tắc tương tự áp dụng nếu bạn đang có kế hoạch tạo một blog. Nó phải thân thiện với thiết bị di động.

Một trang web thân thiện với thiết bị di động là gì?

Trang web thân thiện với thiết bị di động là một trang web được thiết kế để hiển thị nội dung trang web trên thiết bị di động, đó là điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó được tối ưu hóa cho các thiết bị di động vì nó giúp người dùng di động dễ dàng đọc nội dung mong muốn hơn và điều hướng trang web họ chọn truy cập.

trang web thân thiện với thiết bị di động
67% trong số những người dùng cho biết họ sẽ có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ một doanh nghiệp xây dựng trang web thân thiện với thiết bị di động
không phải trang web thân thiện với thiết bị di động
61% trong số những người dùng cho biết họ sẽ rời khỏi một trang web không phải là một trang web thân thiện với thiết bị di động

Cụ thể, một trang web thân thiện với thiết bị di động dễ dàng điều chỉnh kích thước màn hình và độ phân giải của thiết bị di động mà khách truy cập trang web đang sử dụng. Điều này cho phép họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây.

Bằng cách định dạng giao diện và nội dung trang web của bạn theo cách thân thiện với thiết bị di động, bạn không chỉ giúp điều hướng dễ dàng hơn và văn bản lớn hơn để dễ đọc hơn mà còn tối ưu hóa trang web của bạn cho màn hình cảm ứng bằng cách thêm yếu tố thân thiện với cảm ứng. Và tốc độ tải xuống trang web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tại sao nó quan trọng để có một trang web thân thiện với thiết bị di động

Có một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể có tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn và thêm vào dòng dưới cùng của bạn. Hơn một năm trước, việc sử dụng điện thoại di động đã vượt quá mức sử dụng máy tính để bàn, cho thấy hơn một nửa lưu lượng truy cập trực tuyến đến từ các thiết bị di động.

Đây chắc chắn là một trong những lý do quan trọng nhất để bắt đầu xem xét làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, vì phần lớn khách hàng của bạn chắc chắn truy cập trang web của bạn thông qua điện thoại di động và máy tính bảng của họ.

Vào ngày 21 tháng 4 năm 2015, Google đã tung ra một bản cập nhật thuật toán xếp hạng khác, cho biết các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ được ưu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm di động, kêu gọi chủ sở hữu trang web cải thiện trang web của họ và cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Do đó, làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động có thể tác động đáng kể đến thứ hạng của trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Nó có thể cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn và nâng cao nhận diện thương hiệu của bạn và trải nghiệm người dùng bạn cung cấp. Hơn nữa, nó có thể giúp bạn biến trang web của bạn thành một cỗ máy tạo ra khách hàng tiềm năng.

thiết bị di động đang bùng nổ
Thiết bị di động hiện chiếm gần 2 trên 3 phút dành trực tuyến
thời gian dành cho thiết bị di động
Người dùng trung bình chi tiêu 4-5 giờ mỗi ngày trên điện thoại di động
phương tiện truyền thông kỹ thuật số di động
Thời gian phương tiện truyền thông kỹ thuật số di động ở Mỹ hiện cao hơn đáng kể tại 51% so với máy tính để bàn (42%)

Tại sao bạn nên đi di động ngay bây giờ

đi di động

Doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi theo một số cách khi bạn tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động. Hãy để chúng tôi xem xét những điều quan trọng nhất có thể giúp bạn cải thiện công việc kinh doanh của mình trong một thời gian dài.

Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

lưu lượng tìm kiếm di động
Khoảng 60% lưu lượng tìm kiếm đến từ các thiết bị di động

Trong sô Top 5 cơ hội thú vị nhất cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, tối ưu hóa điện thoại di động là hàng đầu, trước cả việc tham gia và cá nhân hóa phương tiện truyền thông xã hội

43% Tối ưu hóa điện thoại di động
35% Truyền thông xã hội tham gia
35% Nhắm mục tiêu và cá nhân hóa
30% Tiếp thị nội dung
30% Tối ưu hóa nội dung

90% WEBSITES KHÔNG S READN SÀNG ĐƯỢC TỐI ƯU!

Do số lượng người dùng di động ngày càng tăng, bạn có thể thu hút khá nhiều khách hàng bằng cách cung cấp cho họ trải nghiệm di động hoàn hảo. Điều này sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. Mọi người ngày nay sử dụng điện thoại thông minh của họ ngay cả khi xem TV, sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Họ tiếp tục sử dụng chúng khi đi công tác và thường xuyên trong khi làm việc.

Hơn nữa, Google nhận ra nếu một trang web cụ thể không thân thiện với thiết bị di động. Họ ít có khả năng hiển thị trang web của bạn dưới dạng kết quả hợp pháp trong các tìm kiếm nếu nó không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Đương nhiên, điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và khiến bạn thua xa đối thủ khi bạn đấu tranh để xây dựng và đưa thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Do đó, việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể giúp ích rất nhiều cho kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của bạn và giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình, cuối cùng cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Khi bạn cho phép khách hàng mục tiêu đang sử dụng thiết bị di động dễ dàng truy cập trang web của bạn và tìm thấy hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm trong vài giây, bạn sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng của họ.

Hiện tại, nhiều khả năng là phần lớn khách truy cập của bạn đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để kiểm tra những gì bạn cung cấp. Vì vậy, cung cấp cho cả người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động trải nghiệm người dùng tốt hơn nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn có nghĩa là xếp hạng SEO cao hơn, vì Google lập chỉ mục trải nghiệm người dùng để xác định thứ hạng của các trang web trong công cụ tìm kiếm. Do đó, nếu bạn có thể cung cấp cho người dùng di động của bạn trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn sẽ cải thiện thứ hạng SEO của mình, điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn và mang lại cho bạn lưu lượng truy cập cao hơn.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên hoàn toàn bỏ qua khách hàng và khách hàng tiềm năng sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, vì họ vẫn chiếm một lượng lưu lượng truy cập đáng kể đến trang web của bạn và họ vẫn là một phần quan trọng trong cơ sở khách hàng của bạn.

trải nghiệm di động tồi
40% của người tiêu dùng sẽ truy cập vào trang web của đối thủ cạnh tranh sau khi trải nghiệm di động tồi
97% của các trang web thất bại tại UX. Các trang web bị lỗi tại UX phải chịu sự thất vọng của người dùng và tỷ lệ chuyển đổi kém

Tỷ lệ chuyển đổi tăng

Với nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để thu hút khách hàng mục tiêu với nội dung của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng. Cuối cùng, bạn sẽ chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng. Ngày càng có nhiều người truy cập trang web của bạn và bằng cách cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng tuyệt vời, bạn sẽ quản lý để tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

trang web không giám sát
48% nói rằng, khi các trang web don don hoạt động tốt trên điện thoại thông minh của họ, điều đó khiến họ cảm thấy như các công ty don don quan tâm đến việc kinh doanh của họ

Phần lớn người mua sắm trực tuyến thực sự là người dùng di động. Và, ngày càng nhiều hơn, họ đã duyệt Internet thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ trong khi họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nếu bạn không cung cấp cho họ sự thuận tiện và điều hướng dễ dàng này, bạn sẽ mất cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, vì họ sẽ có nhiều khả năng rời khỏi trang web của bạn và chuyển sang trang web cạnh tranh của bạn.

Do đó, bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu thích duyệt trên thiết bị di động, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, việc chuyển lợi nhuận sẽ dễ dàng hơn nhiều và bạn sẽ thấy kết quả tích cực trên ROI của mình.

tốc độ duyệt web
Để thực sự cạnh tranh ngày hôm nay và giữ mọi người trên trang web của bạn, nó cần có khả năng hỗ trợ đồng đều cả kết nối không WiFi và WiFi, và trong một thế giới hoàn hảo, tải một trang dưới 4 giây.

Hơn một nửa số người dùng di động ngày nay mong muốn một trang web tải lượng thời gian này và khoảng 80% không hài lòng với tốc độ duyệt web trên điện thoại thông minh nói chung.

trang web tối ưu và nhẹ
Trước tiên, một vài điều cần lưu ý là tối ưu hóa nội dung hình ảnh của bạn (giảm kích thước tệp mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh) và giữ cho trang web của bạn nói chung kích thước nhỏ hơn 1MB

Giảm tỷ lệ thoát

Nếu trang web của bạn khiến người dùng di động phải nheo mắt, phóng to trang hoặc cài đặt các tiện ích bổ sung để thiết bị di động của họ có thể hiển thị trang web của bạn, thì bạn sẽ có tỷ lệ thoát cực cao. Người dùng di động dễ dàng hơn khi rời khỏi trang web của bạn và chuyển sang một trang web cạnh tranh không phải là rắc rối như vậy.

Bằng cách làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ giảm đáng kể tỷ lệ thoát. Và bởi vì bạn cung cấp cho người dùng di động trải nghiệm trực quan, bạn có cơ hội gắn kết họ với thương hiệu của mình nhiều hơn bằng cách khiến họ xứng đáng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Các trang web chỉ được tối ưu hóa cho sử dụng máy tính để bàn, không hiển thị tốt trên thiết bị di động, điều này có thể khiến người dùng di động truy cập trang web của bạn rời đi ngay lập tức và không bao giờ quay lại. Hơn thế nữa, các trang web như vậy mất nhiều thời gian hơn để tải trên thiết bị di động. Hãy nhớ rằng người mua hàng trực tuyến mong đợi một trang sẽ tải trong vòng hai giây. Khi thời gian ba giây trôi qua, một số lượng lớn người mua sắm đã đi đến nơi khác.

Thời gian tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất của mỗi trang web thành công, vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ thoát và chuyển đổi của bạn. Cụ thể, độ trễ một giây trong thời gian tải trang có thể giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi của bạn, trong khi độ trễ hai giây trong thời gian tải trang có thể tăng tỷ lệ thoát của bạn lên tới 87%.

Tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn để có trải nghiệm người dùng tốt hơn và bạn sẽ thấy phần thưởng trong dòng dưới cùng của doanh nghiệp của bạn. Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động cũng sẽ giúp bạn đạt được điều này vì trang web của bạn sẽ hoạt động tốt hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh của khách truy cập, giúp bạn giảm tỷ lệ thoát và tăng lượng khách hàng của bạn.

lòng trung thành của khách hàng
90% tìm kiếm di động dẫn đến hành động, hơn 50% dẫn đến mua hàng

Tăng lòng trung thành của khách hàng

Nếu bạn cung cấp cho khách hàng của mình trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn sẽ truyền cảm hứng cho lòng trung thành của khách hàng, có được khách hàng lâu dài và đại sứ cho thương hiệu của bạn. Một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể giúp bạn làm điều đó và nó sẽ giúp bạn nâng cao danh tiếng và cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn.

Trải nghiệm di động thỏa mãn sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng và thiết lập sự gắn kết thương hiệu lớn hơn. Youllll có độ tin cậy cao hơn và trở thành một nguồn tài nguyên đáng tin cậy cho khách hàng của bạn bất cứ khi nào họ cần thông tin bạn có thể cung cấp cho họ. Nếu bạn không cung cấp cho khách hàng của mình trải nghiệm di động mà họ tìm kiếm, bạn có nguy cơ mất họ, thậm chí là vĩnh viễn, cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chọn cách tiếp cận để tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động

chọn cách tiếp cận

Có hai cách tiếp cận để tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động; phương pháp bạn chọn phụ thuộc hoàn toàn vào các ưu tiên kinh doanh của bạn. Cụ thể, bạn có thể chọn tạo một trang web hoàn toàn mới và di động hoặc thiết kế trang web của riêng bạn để tự động thích ứng với các thiết bị di động khác nhau, được gọi là thiết kế trang web đáp ứng.

Xây dựng một trang web di động

TOP 5 THÔNG MINH 2019
top 5 smartphone năm 2016
Samsung 21,4%
táo 18,7%
Huawei 8,1%
Lenovo 5,1%
Xiaomi 4,6%
Tất cả các nhà cung cấp điện thoại khác bao gồm 42,1% của thị trường điện thoại di động

Xây dựng một trang web di động riêng có nghĩa là lưu trữ phiên bản di động của trang web của bạn trên các URL riêng biệt, có thể là tên miền phụ di động (m.example.com), thư mục con trên trang web của bạn (example.com/mobile) hoặc một thiết bị di động hoàn toàn riêng biệt tên miền (example.mobi).

Khi sử dụng một trang web di động riêng biệt, bạn nên kết hợp các yếu tố của thiết kế web đáp ứng, vì nó sẽ cho phép các trang web của bạn thích ứng với những khác biệt nhỏ về kích thước màn hình.

Xây dựng một trang web di động riêng biệt chắc chắn có điểm cộng và nhược điểm của nó. Một trang web di động là một bổ sung cho trang web chính của bạn và nó được tối ưu hóa để sử dụng khi đang di chuyển. Nó có thể giúp bạn rất nhiều với khả năng hiển thị tìm kiếm, vì nó có khả năng xuất hiện trên các tìm kiếm di động nhiều hơn so với tên miền thông thường của bạn. Nó cũng sử dụng một lượng băng thông tối thiểu, đó là lý do tại sao nó nhanh hơn nhiều so với các trang web khác.

Từ quan điểm của người dùng di động, một trang web di động riêng biệt chắc chắn là thích hợp hơn, vì một trang web như vậy có thể cung cấp khả năng sử dụng tuyệt vời. Người dùng di động truy cập trang web của bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến URL dành riêng cho thiết bị di động của bạn, nhưng người dùng máy tính bảng được hiển thị phía máy tính để bàn, vì vậy nội dung của bạn không nhất quán trên tất cả các thiết bị.

Màn hình điện thoại 4 inch
Điện thoại 4 inch là phổ biến nhất ở hầu hết các quốc gia bao gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Úc, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Điều này được gây ra bởi sự phổ biến rất lớn của iPhone 5 và 5S

Tuy nhiên, từ quan điểm kinh doanh của bạn, bằng cách xây dựng một trang web di động riêng biệt, bạn sẽ có hai trang web để duy trì, có thể mất rất nhiều thời gian của bạn, chưa kể tiền. Và bạn sẽ phải làm SEO cho trang web mới của mình từ đầu. Một điều rất quan trọng khác là bạn sẽ có nội dung trùng lặp mà Google có thể phạt bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách có sự phù hợp chú thích hai chiều. Bằng cách này, trang web của bạn sẽ không xuất hiện dưới dạng nội dung trùng lặp mà thay vào đó, hai URL của bạn sẽ được xem là có nội dung tương đương.

độ phân giải màn hình phổ biến
Về độ phân giải màn hình, nhiều nhất phổ biến là 640 × 1136, 750 × 1334, 1080 × 1920 và 720 × 1280
thanh toán di động
20,2% của người Bắc Mỹ sử dụng thanh toán di động thường xuyên – tỷ lệ đó chuyển thành 55 triệu người, một con số dự báo công ty sẽ tăng 39,2% trong năm tới.

Nhiều chủ doanh nghiệp quyết định thực hiện phương pháp di động đầu tiên để tạo các trang web thân thiện với thiết bị di động của họ. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là thiết kế trang web của bạn cho các thiết bị di động trước tiên và tiếp tục thiết kế cho máy tính để bàn. Đây chắc chắn là cách tiếp cận tốt nhất để tạo trang web lần đầu tiên bởi vì, nếu bạn quản lý để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động, nó sẽ hoạt động tốt hơn trên máy tính để bàn.

Tuy nhiên, nếu bạn không xây dựng trang web lần đầu tiên và chỉ muốn tối ưu hóa trang web hiện tại của mình cho thiết bị di động, bạn có thể thêm phiên bản di động của trang web của mình trên một URL khác hoặc thiết kế lại trang web của bạn để bố cục của nó sẽ thích ứng với mọi thiết bị, sử dụng thiết kế web đáp ứng.

Thiết kế website đáp ứng

quảng cáo kỹ thuật số di động
Thiết bị di động chiếm 50% của tất cả quảng cáo kỹ thuật số đã chi năm 2019

Thiết kế trang web Responsive có nghĩa là thiết kế trang web hiện tại của bạn theo cách cho phép nó thay đổi bố cục để nó tự động thích ứng với các thiết bị di động khác nhau. Do đó, bất kể nó được xem trên thiết bị nào, trang web của bạn sẽ tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình và độ phân giải của thiết bị đó, cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Hơn thế nữa, thiết kế web đáp ứng là mẫu thiết kế được Google khuyến nghị.

THƯƠNG MẠI DI ĐỘNG ĐƯỢC TĂNG TRƯỞNG NHANH CHÓNG
$ 3 tỷ. 2010
$ 6 2011
$ 10 2012
$ 14 2013
$ 19 2014
$ 25 2015
$ 31 2016

Một trang web phản hồi nhận ra thiết bị mà nó đang được xem và tự động thay đổi kích thước để xem tối ưu. Bằng cách có một trang web phản hồi, bạn sẽ có thể cung cấp cho những người sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ để truy cập trang web của bạn với trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Và bạn sẽ giảm thiểu mọi rủi ro khi thua họ trước các đối thủ cạnh tranh.

Bạn chắc chắn muốn cung cấp cho khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình chính xác những gì họ muốn và thành công trong việc mở rộng cơ sở khách hàng của bạn và tạo thêm doanh thu. Vì vậy, bằng cách có một trang web đáp ứng, bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình các trang tải nhanh, điều hướng dễ dàng và một trang web hợp lý, nơi họ có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Làm thế nào để trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

quản lý nội dung số
Các yếu tố tối ưu hóa di động quan trọng nhất theo người tiêu dùng
khả năng tiếp cận
Làm cho nó có thể truy cập

Các trang web di động nên hoạt động trên tất cả các thiết bị di động.
nhấp chuột
Bất kỳ thông tin có thể truy cập trong một hoặc hai vòi
Thanh tìm kiếm
Thanh tìm kiếm rất dễ tìm và sử dụng
biểu tượng như
Làm cho trang web trông sạch sẽ và hiệu quả
phiên bản máy tính để bàn
Cung cấp tùy chọn để truy cập trang web máy tính để bàn đầy đủ
nút thân thiện với ngón tay
Người dùng thích các nút lớn thân thiện với ngón tay. Thiết kế trang web của bạn để mọi người có thể dễ dàng tương tác với nó
thiết kế cho tầm nhìn
Thiết kế cho tầm nhìn
Giúp khách hàng của bạn dễ dàng đọc nội dung.
hình thức không cuộn
Làm cho các biểu mẫu điền không cuộn và chỉ có một vài trường
cuộn theo một hướng
Hầu hết người dùng chỉ cuộn theo một hướng duy nhất, hoặc Up Up Xuống hoặc Trái phải
mua hàng
Giúp dễ dàng chuyển đổi
Tạo cách rõ ràng để người dùng của bạn mua hàng hoặc liên hệ với bạn.
địa điểm và giờ hoạt động
Nó rất quan trọng để chỉ ra vị trí và giờ hoạt động của bạn
bấm để gọi
Thực hiện chức năng Nhấp chuột để gọi điện thoại trên trang web của bạn
địa chỉ email
Cho biết địa chỉ email của bạn
tài khoản mạng xã hội
Cho biết tài khoản mạng xã hội của bạn
chuyển hướng trang web di động
Chuyển hướng trang web di động
Đảm bảo rằng khách truy cập truy cập trang web của bạn từ thiết bị di động được chuyển hướng đến trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn.
thử nghiệm và tối ưu hóa
Nghe, học và lặp lại
Làm cho thử nghiệm và tối ưu hóa một quá trình liên tục.

cuộn dưới cùng

Cách bạn làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng một trong nhiều hệ thống quản lý nội dung (CMS) để quản lý nội dung số của bạn hay bạn đang sử dụng trình tạo trang web.

CMS

Sử dụng CMS để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động là lựa chọn tốt nhất, vì nó cung cấp các giải pháp bạn cần mà không phải tạo hai phiên bản riêng biệt của trang web của bạn.

Các nền tảng CMS phổ biến nhất là WordPress, Joomla và Drupal, chỉ kể tên một số. Họ cung cấp một số plugin, chủ đề và mẫu di động để giúp bạn biến trang web của mình thành trang web đáp ứng sẽ điều chỉnh cho mọi thiết bị di động có thể.

Bất kể bạn sử dụng loại hệ thống quản lý nội dung nào cho trang web của mình, làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động đòi hỏi phải thay đổi và / hoặc tùy chỉnh chủ đề của trang web của bạn. Tất nhiên, chủ đề bạn chọn phải sử dụng các nguyên tắc thiết kế đáp ứng để có thể thích ứng với các thiết bị khác nhau mà trang web của bạn đang được xem.

Trước tiên, bạn có thể kiểm tra xem chủ đề bạn đang sử dụng có thể có bản cập nhật hay không và bản cập nhật đó có thân thiện với thiết bị di động hay không. Nếu có, việc cập nhật chủ đề của bạn sẽ là khá nhiều tất cả những gì bạn phải làm. Quan trọng hơn, việc cập nhật chủ đề của bạn sẽ cung cấp cho trang web của bạn các bản sửa lỗi bảo mật mới, điều này sẽ cải thiện cả trang web và doanh nghiệp của bạn.

WordPress

Nếu trang web của bạn được lưu trữ trên WordPress.com, WordPress sẽ tự động cung cấp cho bạn một chủ đề thân thiện với thiết bị di động cho trang web của bạn, tùy thuộc vào chủ đề bạn đã có. Nếu bạn sử dụng WordPress với công ty lưu trữ web của riêng mình, bạn có thể kiểm tra chủ đề và phiên bản WordPress của mình bằng cách sử dụng một trong các phương pháp sau.

  • Kiểm tra Bảng quản trị của bạn, nơi bạn có thể thấy số phiên bản ở đầu Bảng điều khiển hoặc ở chân trang, để biết các phiên bản cài đặt WordPress mới nhất và cũ hơn, tương ứng.
  • Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web với WordPress đã cài đặt và sử dụng chức năng xem mã nguồn của chế độ xem trên mạng của trình duyệt web của bạn để tìm kiếm trang meta của trình tạo, sẽ cung cấp cho bạn số phiên bản. Số phiên bản của bản cài đặt WordPress cũng nằm trong tệp /wp-includes/version.php.

Joomla

Nếu bạn đang sử dụng Joomla là CMS của bạn, bạn có thể kiểm tra phiên bản cài đặt nào bạn đang sử dụng bằng cách kiểm tra giao diện quản trị, kiểm tra trang Thông tin hệ thống trong giao diện quản trị của bạn hoặc bằng cách kiểm tra tệp /version.php, có chứa số phiên bản và thường được tìm thấy trong / library / j Joomla / files.

Nếu phiên bản Joomla của bạn không có sẵn mới nhất, bạn có thể cập nhật phiên bản và mẫu Joomla của mình. Một tùy chọn khác là cài đặt tiện ích mở rộng Joomla thân thiện với thiết bị di động vì nhiều tiện ích mở rộng giúp trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động mà không phải cập nhật phiên bản Joomla của bạn.

Drupal

Nếu bạn sử dụng Drupal là CMS của bạn và muốn chuyển đổi toàn bộ trang web của bạn sang một chủ đề mới thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể làm như vậy bằng cách truy cập hướng dẫn thiết kế web đáp ứng được cung cấp bởi Drupal. Ở đó bạn có thể tìm thấy danh sách các chủ đề đáp ứng và chọn một chủ đề thích nghi với trang web của bạn. Cài đặt chủ đề bạn đã chọn và bạn rất tốt để đi.

Kiểm tra chủ đề của bạn

Sau khi bạn đã cập nhật chủ đề của mình, hãy kiểm tra cách ứng xử trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động bằng cách truy cập trang demo trực tiếp của chủ đề bạn đã chọn. Chủ đề thường có một liên kết dẫn đến trang demo của họ và đó là cách dễ nhất để xác định xem chủ đề bạn chọn có thiết kế đáp ứng đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Cách tốt nhất để xem chủ đề có hoạt động theo cách bạn muốn hay không là sử dụng thiết bị di động để truy cập trang demo.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể truy cập Thông tin chi tiết về tốc độ trang công cụ có thể hiển thị cho bạn nếu chủ đề bạn chọn đã hoạt động tốt trên thiết bị di động. Google Chrome cung cấp một lựa chọn khác để kiểm tra hành vi của chủ đề của bạn. Nó liên quan đến việc sử dụng công cụ mô phỏng thiết bị di động của Cameron trong Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome. Bạn có thể tìm thấy công cụ trong menu Chrome Xem> Nhà phát triển> Công cụ dành cho nhà phát triển.

Nếu chủ đề bạn chọn tỏ ra thân thiện với thiết bị di động và hoạt động tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, hãy đảm bảo bạn thực hiện một thử nghiệm cuối cùng để kiểm tra xem trang web của bạn có phản hồi tốt và hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị hay không. Bạn có thể thực hiện kiểm tra cuối cùng với việc sử dụng Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động công cụ chỉ yêu cầu nhập trang web của bạn URL URL vào hộp, sau đó nó sẽ nhanh chóng phân tích trang web của bạn và cung cấp cho bạn kết quả trong vài giây.

Nếu trang web của bạn vẫn không thân thiện với thiết bị di động, Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động sẽ cho bạn biết lý do, cũng như cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về mọi thứ cần khắc phục để trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Người tạo ra trang web

đánh giá xây dựng web
Đánh giá xây dựng web

Có rất nhiều nhà xây dựng web đáp ứng có thể giúp bạn làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động mà không phải viết một dòng mã nào. Họ có các công cụ dễ sử dụng và có thể giúp bạn tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động ngay lập tức. Các nhà xây dựng web thậm chí có thể lưu trữ và duy trì trang web của bạn, vì vậy, về cơ bản, họ có thể làm tất cả công việc cho bạn. Điều này cho phép bạn tập trung vào việc tạo nội dung của mình và làm việc để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Các trình xây dựng web phổ biến nhất là Wix, Weebly và Squarespace, chỉ kể tên một số. Nhưng có nhiều nhà xây dựng web khác với các công cụ dễ sử dụng có thể giúp bạn cải thiện trang web của mình, với thiết kế đáp ứng sẽ thích ứng với bất kỳ thiết bị nào được sử dụng để xem trang web của bạn.

Các nhà xây dựng trang web có các công cụ cho phép bạn chỉ cần kéo và thả nội dung của bạn vào một trang web và xuất bản ngay lập tức bất cứ điều gì bạn muốn. Họ thậm chí có thể lưu trữ trang web của bạn và quản lý tất cả các nội dung kỹ thuật để bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn.

Tính năng quan trọng nhất của các nhà xây dựng web là họ tự động làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Vì vậy, bằng cách sử dụng bất kỳ tùy chọn khả dụng nào, bạn sẽ tạo một trang web có thiết kế đáp ứng tự động điều chỉnh cho các thiết bị mà khách truy cập của bạn đang sử dụng.

Khi chọn một người xây dựng trang web, không cần phải nói rằng bạn cần phải chọn một người phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn chắc chắn sẽ xem xét giá, nhưng điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các thiết kế và công cụ mà các nhà xây dựng web khác nhau cung cấp, cũng như dịch vụ khách hàng mà họ cung cấp.

Wix

logo wix tại hướng dẫn trang web đầu tiên

Wix là một trong những người xây dựng trang web tốt nhất trên thị trường. Nó chắc chắn là sáng tạo nhất, với các thiết kế hiện hành với các xu hướng mới nhất trong thiết kế web. Bạn không cần phải biết cách viết mã; tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả nội dung của mình và cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Wix cũng có các thiết kế và công cụ dành riêng cho ngành và có thể bao quát mọi thị trường ngách có thể.

Weebly

logo weebly tại hướng dẫn trang web đầu tiên

Mặt khác, Weebly có giao diện người dùng đơn giản và tối giản và thiết kế của nó khác biệt đáng kể so với Squarespace được cung cấp. Nhưng, nếu bạn thích sự đơn giản hơn thiết kế, Weebly là con đường để đi. Nó có ít công cụ hơn Squarespace và nó là công cụ xây dựng web kéo và thả dễ dàng nhất. Nó rất thân thiện với người dùng, tất cả các mẫu của nó đều đáp ứng và nó có hơn 40 bố cục trang được thiết kế sẵn để bạn lựa chọn.

Không gian hình vuông

logo hình vuông tại hướng dẫn trang web đầu tiên

Không gian hình vuông cung cấp các thiết kế thanh lịch và chuyên nghiệp, đó là lý do tại sao nó lại dẫn đầu thị trường khi tạo ra các trang web đáp ứng. Tất cả các mẫu thiết kế mà Squarespace cung cấp đều rất bóng bẩy và dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều. Squarespace cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7. Nó cũng cung cấp cho bạn một danh sách các tùy chọn để lựa chọn để cách điệu và tùy chỉnh trang web của bạn. Nhiều nhà xây dựng web khác don lồng cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh kiểu trang web của bạn không yêu cầu chỉnh sửa mã.

Phần kết luận

Ngày nay, có một trang web thân thiện với thiết bị di động là một điều cần thiết. Di động sẽ cung cấp cho khách truy cập của bạn trải nghiệm người dùng tốt hơn. Thực hiện các thay đổi và theo kịp tốc độ, vì Google sẽ thưởng cho bạn thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Có nhiều tùy chọn để tạo một trang web sẽ được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Kiểm tra những gì có sẵn và chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bây giờ chú ý đến chi tiết quan trọng này, sẽ được đền đáp trong việc xây dựng cơ sở khách hàng của bạn, tăng doanh số và thiết lập khách hàng trung thành, lâu dài.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map