Tận dụng tốt nhất các thẻ WordPress

Tận dụng tốt nhất các thẻ trong WordPress


Tương tự như danh mục, thẻ là một cách để nhóm các bài đăng và trang WordPress. Chúng thường cụ thể hơn các danh mục nhưng hoàn toàn không bắt buộc. Mặc dù bạn có thể dễ dàng quyết định không sử dụng thẻ trong bài đăng của mình, nhưng hầu hết mọi người trong WordPress đều gắn thẻ bài đăng của họ với ít nhất một từ có liên quan nhất đến bài viết họ đã viết.

Vấn đề với các thẻ là hầu hết các blogger mới bắt đầu blog của họ, không nên sử dụng chúng một cách chính xác. Một số người sẽ điền vào hộp văn bản thẻ chỉ để cảm thấy bài đăng của họ trở nên tốt hơn, trong khi những người khác sẽ tiếp tục thêm các thẻ không liên quan và quá tải vào hộp văn bản. Giống như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn nên ôn hòa. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm 2-3 thẻ cho mỗi bài đăng và cũng giữ số lượng tối thiểu các thẻ duy nhất. Vì WordPress tạo một trang bổ sung cho mỗi thẻ, nên bạn không muốn lấp đầy cơ sở dữ liệu của mình với các thông tin không cần thiết.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sắp cho bạn thấy:

 • Cách tự động thêm thẻ trong WordPress
 • Cách giới hạn số lượng thẻ trên mỗi bài đăng
 • Cách giới hạn số lượng thẻ trong tiện ích Thẻ đám mây

Cách tự động thêm thẻ trong WordPress

Nếu bạn nghiêm túc về việc gắn thẻ bài đăng của mình, bạn đã biết rằng bạn có thể mất thậm chí vài phút quý giá cho mỗi bài đăng bằng cách chọn đúng thẻ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể tự động thêm thẻ vào bài đăng WordPress của mình?

Chèn thẻ thông minh

Miễn phí

Chèn thẻ thông minh

Như bạn đã thấy, việc tự động thêm thẻ có thể được thực hiện với sự trợ giúp của plugin miễn phí. Bạn đã giành chiến thắng phải sửa đổi các tập tin hoặc viết mã vì Chèn thẻ thông minh sẽ thực hiện công việc cho bạn. Thay vì mất thời gian suy nghĩ về các thẻ cho mỗi bài đăng bạn viết, plugin sẽ cho phép bạn thiết lập mọi thứ thông qua giao diện người dùng thân thiện. Plugin sẽ tìm thấy một số thẻ tốt nhất cho bài đăng của bạn và bạn có thể sử dụng chúng hoặc sửa đổi nếu bạn cần.

Tạo một danh sách các thẻ

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là tạo một danh sách các thẻ. Chèn thẻ thông minh sẽ sử dụng danh sách này trong tương lai; plugin sẽ quét tất cả các thẻ bạn đã liệt kê để có thể tìm thấy các thẻ phù hợp nhất cho bài viết của bạn.

Bạn có thể sử dụng các từ hoặc toàn bộ cụm từ. Để viết một thẻ dài hơn, chỉ cần thêm khoảng trắng giữa các từ.

Các loại bài được phép

Thay vì tự động thêm thẻ vào từng loại bài đăng bạn có, plugin cho phép bạn chọn (các) loại bài đăng mà nó sẽ hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn bài viết, trang hoặc sửa đổi. Tin vui là plugin sẽ nhận ra tất cả các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn để bạn cũng có thể chọn làm việc với chúng.

Cài đặt thẻ thông minh

Vai trò người dùng được phép thêm thẻ tùy chỉnh mới

Tùy chọn này sẽ cho phép bạn chọn vai trò người dùng có thể thêm các thẻ tùy chỉnh từ tiện ích Thẻ. Ví dụ: nếu bạn chọn hộp bên cạnh Tác giả, chỉ họ mới có thể đưa ra ý tưởng thẻ mới khi viết bài. Tất cả những người dùng khác đã giành chiến thắng có thể thấy tiện ích Thẻ.

Tự động thêm thẻ vào bài viết cũ hơn

Tất cả mọi thứ được đề cập ở trên sẽ làm việc cho các bài viết trong tương lai của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có một số bài đăng được xuất bản trước khi cài đặt plugin này. Nhưng điều đó không làm bạn lo lắng vì Chèn thẻ thông minh giúp bạn có được tùy chọn mới nhất, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để quảng bá nội dung và kiếm tiền với trang web của mình.

Chỉ với một lần bấm nút, bạn có thể tự động thêm các thẻ phù hợp nhất vào tất cả các bài đăng cũ của mình. Nút đầu tiên sẽ thêm số lượng thẻ được xác định vào các loại bài đã chọn, trong khi nút còn lại sẽ xóa tất cả các thẻ cũ và thay thế chúng bằng các thẻ mới. Trước khi nhấn nút, bạn nên biết rằng tùy chọn này là không thể đảo ngược, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đang làm gì và tạo bản sao lưu trước khi áp dụng các thay đổi.

Mặc dù bạn sẽ mất một chút thời gian để thiết lập plugin, nhưng bạn sẽ tiết kiệm cho mình một chút thời gian trong tương lai. Plugin sẽ chăm sóc các thẻ của bạn và bạn sẽ có thể thư giãn và suy nghĩ về việc tạo nội dung. Bạn đã thử plugin Smart Tag Chèn chưa? Bạn thích nó như thế nào?

Cách giới hạn số lượng thẻ trên mỗi bài đăng

Khi bạn làm việc một mình, có lẽ bạn không nên sử dụng các chức năng và plugin để hạn chế việc đăng bài lên nhiều hoặc viết các thẻ trong bài đăng của bạn. Điều đó có lẽ là trường hợp nếu bạn có một blog cá nhân hoặc một trang web đơn giản mà bạn có thể tự duy trì.

Nhưng nếu bạn có nhiều hơn chỉ một vài tác giả viết trên trang web WordPress của mình, thì rất có thể không phải tất cả trong số họ sẽ luôn quan tâm đến các quy tắc bạn đã tạo.

Mặc dù đôi khi nhiều thẻ là tùy chọn tốt hơn so với việc chỉ có một hoặc không có, quá nhiều thẻ cũng không phải là một điều tốt cho trang web của bạn. Đặt quá nhiều thẻ trong một bài viết sớm muộn sẽ mất mục đích của nó. Vì vậy, nếu bạn phải giới hạn các tác giả của mình trong một vài thẻ, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Tất nhiên, có một plugin cho điều đó và cái này là miễn phí, dễ cài đặt và thiết lập.

Thẻ giới hạn WP

Miễn phí

Vì plugin là miễn phí, bạn chỉ phải cài đặt và kích hoạt nó trước khi bạn đi đến khu vực cài đặt. Khi bạn làm điều đó, bạn có thể dễ dàng đặt số lượng thẻ tối đa mà người dùng có thể sử dụng trong một bài đăng. Sau khi bạn lưu các thay đổi, khi tác giả đạt đến giới hạn thiết lập, nút Thêm Thêm mới sẽ biến mất và không thể thêm các thẻ mới. Bằng cách đó, tác giả của bạn sẽ chỉ phải chọn các thẻ phù hợp nhất cho bài đăng.

Không chỉ vậy, bạn còn có quyền chọn loại bài đăng nào bị hạn chế bởi plugin này và aren nào, trong khi plugin sẽ hoạt động cho tất cả các nguyên tắc phân loại mà aren phân cấp.

Giới hạn số lượng thẻ trong tiện ích Đám mây thẻ WordPress

Là một tính năng của Web 2.0 đời đầu, thẻ đám mây đã trở thành một phần rất phổ biến của các trang web mới được tạo. Đám mây thẻ là một đại diện trực quan của siêu dữ liệu từ khóa, còn gọi là thẻ, trong đó các từ thường xuyên nhất thường được hiển thị ở một phông chữ lớn hơn hoặc trong một màu khác sẽ làm nổi bật từ đó. Đám mây trông giống như một bản đồ nhỏ có thể ngay lập tức cho khách truy cập biết đâu là chủ đề phổ biến nhất trên trang web của bạn và điều hướng chúng trực tiếp đến các bài viết quan tâm.

Mặc dù đám mây thẻ có thể trông tuyệt vời và có thể giúp ích rất nhiều, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều thẻ khác nhau, đám mây của bạn sẽ trông rất đông đúc. Không chỉ điều đó sẽ trông lộn xộn, mà một số thẻ quan trọng có thể bị lạc trong đám đông vì điều đó.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để giới hạn số lượng thẻ tối đa trong WordPress. Vì không có tùy chọn đơn giản nào trong bảng điều khiển hoặc khu vực cài đặt WordPress để giới hạn thẻ trong Đám mây thẻ, bạn sẽ phải tự tạo một thẻ cho riêng mình. Có, bạn sẽ phải sao chép và dán một vài dòng mã, nhưng công việc được thực hiện trong vài giây.

  1. Mở tệp function.php của một chủ đề mà bạn sử dụng
  2. Sao chép và dán mã sau đây:
add_filter ('widget_tag_cloud_args', 'limit_tag_in_tag_cloud_widget');

chức năng giới hạn_tag_in_tag_cloud_widget ($ args) {
if (isset ($ args ['taxonomy']) && $ args ['taxonomy'] == 'post_tag') {
$ args ['số'] = 10; // Giới hạn số lượng thẻ
}

trả lại $ args;
}
 1. Trong dòng số 5, thay đổi số thành bất kỳ số lượng thẻ bạn muốn trong một đám mây.
 2. Lưu thay đổi

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể thêm tiện ích Thẻ đám mây sẽ hiển thị không nhiều hơn số lượng thẻ bạn đã chỉ định trong mã. Thưởng thức!

Phần kết luận

Đôi khi, các thẻ có thể cảm thấy như một phần công nghệ cổ xưa. Nếu bạn cảm thấy như vậy, thì bạn chỉ là sai. Thẻ vẫn là một yếu tố quan trọng của nhiều blog và trang web, nhưng vấn đề là hầu hết mọi người chỉ cần sử dụng chúng một cách chính xác.

Khi làm việc với các thẻ, hãy đảm bảo giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp. Nếu bạn cần trợ giúp để hạn chế số lượng thẻ hoặc bạn muốn tự động đặt thẻ cho bài đăng của mình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Bây giờ, hãy cho chúng tôi biết – bạn có sử dụng thẻ trên trang web của mình không? Bạn có bất kỳ quy tắc cụ thể về họ?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked