So sánh so sánh giữa Drupal và WordPress 2020

So sánh so sánh giữa Drupal và WordPress 2017


Chọn một nền tảng viết blog đơn giản có thể không khó. Nếu bạn không quan tâm đến việc xây dựng các dự án web phức tạp, có những công cụ tuyệt vời sẽ cho phép bạn viết blog mà không phải lo lắng về kỹ thuật. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem sự khác biệt giữa WordPress và WordPress.com và xem bạn nên dùng WordPress hay Blogger.

Mục lục

 • Drupal là gì?
 • Cài đặt
 • Sự đơn giản
 • Chủ đề và Plugin
 • Viết blog
 • Ủng hộ
 • Bảo vệ
 • Trang web đa ngôn ngữ
 • Bảng so sánh
 • Từ cuối cùng

Drupal là gì?

Drupal là một CMS nguồn mở miễn phí cho phép mọi người xây dựng trang web và các dự án web phức tạp khác. Với CMS, bạn có thể tạo blog, trang cá nhân hoặc doanh nghiệp, diễn đàn, cửa hàng trực tuyến, mạng nội bộ và thậm chí các trang mạng xã hội. Mặc dù nó có thể được sử dụng cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp, Drupal phù hợp hơn cho người dùng có kinh nghiệm, những người biết một hoặc hai điều về công nghệ web và mã hóa. Như bạn có thể tưởng tượng, việc xây dựng một trang mạng xã hội từ đầu có thể được phân loại là dễ dàng.

Drupal hỗ trợ quản lý nội dung, tác giả hợp tác, podcast, phòng trưng bày hình ảnh, mạng p2p, và nhiều hơn nữa. Nó cho phép các tiện ích mở rộng dễ dàng ở dạng mô-đun, nhưng mặc dù mọi thứ nghe có vẻ rất giống với WordPress, nhưng vẫn có những khác biệt quan trọng sẽ giúp bạn chọn cái này hơn cái kia.

Mặc dù video sau đây cho thấy các phiên bản cũ hơn của WordPress và Drupal, nhưng các tính năng cơ bản đã thay đổi rất nhiều. Do đó, so sánh cũng hợp lệ cho các phiên bản mới của hai CMS.

Cài đặt

Trước khi bạn có thể bắt đầu tạo một trang web với WordPress hoặc Drupal, bạn phải cài đặt CMS bạn chọn. Mặc dù cả hai đều có tính năng cài đặt nhanh, nhưng có một số khác biệt mà bạn nên biết về.

WordPress

WordPress.org nổi tiếng với quá trình cài đặt năm phút. Vì hầu hết các công ty lưu trữ web đã cung cấp các tập lệnh cài đặt, người dùng chỉ cần mở chúng và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Tùy thuộc vào tập lệnh, người dùng hoàn toàn có thể tránh thiết lập cơ sở dữ liệu và những thứ khác có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn quyết định cài đặt WordPress theo cách thủ công, sẽ cần thêm một vài bước nữa, nhưng quá trình vẫn sẽ nhanh chóng hoàn tất.

Drupal

Cũng giống như WordPress, việc cài đặt khá đơn giản. Người dùng chỉ cần tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web chính thức và làm theo hướng dẫn cài đặt. Phải mất thêm vài phút để cài đặt Drupal, nhưng bạn không nên gặp sự cố trong quá trình.

Phần thú vị về cài đặt là Drupal cung cấp các gói cài đặt đặc biệt. Vì vậy, trong trường hợp bạn đã biết loại trang web nào bạn sẽ đến, bạn có thể tự động cài đặt các mô-đun cụ thể với Drupal.

Sự đơn giản

Bạn có muốn một hệ thống quản lý nội dung đơn giản hay phức tạp? Nó có thể phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được với trang web của mình, nhưng điều đó thật tự nhiên khi mọi người đều muốn một hệ thống đơn giản vẫn có thể mang lại cho bạn những gì bạn muốn. Làm thế nào để WordPress và Drupal chơi trong lĩnh vực này?

WordPress

WordPress thân thiện với người mới bắt đầu và dễ hiểu. Ngay cả khi bạn là một người mới hoàn toàn, bạn vẫn có thể tự tạo một blog và xuất bản bài đăng mà không gặp vấn đề gì. Chỉ cần điều tra giao diện người dùng, xem qua các menu và tùy chọn, bạn sẽ có thể sửa đổi giao diện của trang web mới của mình.

Khi bạn quyết định làm nhiều hơn với blog của mình, bạn sẽ phải tìm hiểu những điều mới về WordPress. Nhưng với rất nhiều tài nguyên trực tuyến, nó đã giành được nhiều tiền cho đến khi bạn bắt đầu sử dụng nền tảng như một chuyên gia.

Drupal

Quản trị viên Drupal

Drupal không phù hợp cho người mới bắt đầu. CMS rất phức tạp vì nó sẽ yêu cầu ít nhất một số kỹ năng cơ bản về HTML, CSS và PHP chỉ để quản lý trang web. Nếu bạn quyết định phát triển các trang web tinh vi hơn, hãy chuẩn bị tốt hơn các hướng dẫn lập trình của bạn vì bạn sẽ không nhận được mọi thứ với trình chỉnh sửa trực quan (như một số nền tảng khác cung cấp).

Chủ đề và Plugin

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một chủ đề cho trang web. Ngoài ra, nếu bạn không phải là lập trình viên, bạn sẽ muốn các plugin và mô-đun sẽ thêm các tính năng cho trang web. Cả WordPress và Drupal đều cho phép bạn cài đặt các mẫu và tiện ích mở rộng, nhưng chúng làm điều đó khác nhau.

WordPress

CMS phổ biến cung cấp hàng ngàn chủ đề và plugin WordPress giúp người dùng mở rộng trang web thông thường của họ. Không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào, mọi người đều có thể thêm và sửa đổi các tính năng của blog cá nhân của họ. Vì có rất nhiều tiện ích mở rộng có sẵn, nên có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì bạn cần cho trang web của mình.

Thậm chí còn có hàng ngàn mặt hàng cao cấp thường được mã hóa tốt hơn và đi kèm với sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Vì vậy, với WordPress, bạn thực sự có thể nói rằng bạn đang thiếu thứ gì đó.

Drupal

Mặc dù không phổ biến như WordPress, nhưng thật ngạc nhiên khi Drupal có một số lượng lớn các tiện ích mở rộng có sẵn như vậy. Không giống như WordPress, bạn sẽ phải rời khỏi hệ thống và tìm kiếm mô-đun theo cách thủ công trước khi bạn có thể cài đặt chúng. Mặc dù không phải là vấn đề đối với người nào đó giỏi về máy tính, nhưng người mới bắt đầu có thể sợ toàn bộ quá trình.

Chủ đề Drupal

Trung bình, các mô-đun Drupal trên sàn gỗ cũng tốt như các đối tác WordPress và bạn thường sẽ phải trả tiền cho những thứ phù hợp. Các chủ đề cũng vậy. Đối với các chủ đề tốt hơn, bạn sẽ phải thuê các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Viết blog

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog, điều quan trọng là CMS bạn chọn hỗ trợ viết blog. Tất nhiên, tất cả các hệ thống hiện nay đều cho phép bạn thêm blog cá nhân, nhưng WordPress và Drupal tốt như thế nào để viết blog?

WordPress

Như bạn có thể đã nghe nói, WordPress là nền tảng blog cuối cùng. Và nếu bạn hỏi chúng tôi, điều đó thật sự.

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm được về blog của mình với WordPress và điều tuyệt vời là bạn không phải chuẩn bị bất cứ thứ gì hoặc lộn xộn với mã.

Sau khi cài đặt WordPress, bạn có thể có bài đăng đầu tiên của mình được xuất bản trong vài phút. Mặc dù trình soạn thảo Visual sẽ cho phép bạn thích quản lý văn bản và phương tiện, trình soạn thảo Văn bản sẽ giúp bạn bao gồm mã HTML và CSS nếu cần. Toàn bộ khu vực quản lý nội dung thân thiện với người dùng và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi điều hành blog ngay cả khi bạn là người mới.

Drupal

Mặt khác, Drupal isn Đặc biệt được tạo ra để viết blog. Đó là lý do tại sao bạn sẽ phải kích hoạt mô-đun trước khi bạn có thể bắt đầu viết bài đầu tiên. Mặc dù bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản để viết nội dung và chèn các tệp phương tiện, nhưng nó không cảm thấy tốt như đối tác WordPress.

Mô-đun viết blog Drupal

Từ lần đầu tiên bạn mở mô-đun viết blog, rõ ràng việc viết blog chỉ là một phần của hệ thống, và không phải thứ gì đó đã được xây dựng cho.

Ủng hộ

Vì bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó không chỉ là một nền tảng viết blog, điều quan trọng là bạn phải hỗ trợ tốt cho nó. Rõ ràng, sự phức tạp của trang web của bạn có thể khiến bạn gặp rắc rối. Vì vậy, loại trợ giúp nào bạn có thể mong đợi với WordPress và Drupal?

WordPress

WordPress có một cộng đồng trực tuyến lớn đó là luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ. Khi bạn bắt đầu xây dựng một trang web, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các diễn đàn và nhóm hỗ trợ chính thức. Ngoài ra còn có vô số tài nguyên trực tuyến, hướng dẫn, hướng dẫn bằng video và podcast sẽ dạy cho bạn mọi thứ về WordPress.

Drupal

Cũng giống như WordPress và Joomla, Drupal có một cộng đồng trực tuyến tích cực. Vì vậy, bạn có thể mong đợi tài liệu toàn diện, diễn đàn hỗ trợ, nhóm người dùng, phòng trò chuyện và các tài nguyên khác. Tất cả chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề miễn phí.

Drupal nổi tiếng với Thị trường cố gắng kết nối người dùng với các nhà phát triển. Đây là một cách tuyệt vời để tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Thật không may, các chuyên gia tuyển dụng có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn là thuê ai đó cho một công việc liên quan đến WordPress.

Bảo vệ

Không ai muốn một hệ thống không an toàn. Giống như bạn sẽ giải quyết việc có một ngôi nhà không có khóa trên cửa, bạn không nên sử dụng nền tảng xây dựng web không đủ an toàn. May mắn thay, cho dù bạn quyết định dùng WordPress hay Drupal, cuối cùng bạn cũng sẽ có những hệ thống được củng cố để tránh những kẻ xâm nhập trong hầu hết các trường hợp.

Bảo mật WordPress

WordPress

Thật khó để giữ một nền tảng an toàn khi có hàng trăm triệu người dùng và trang web đang hoạt động được xây dựng cùng với nó. Các trang web WordPress thường là một trong những mục tiêu đầu tiên cho tin tặc và các tập lệnh độc hại, và có những kẻ xấu đang tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong WordPress hàng ngày. Chỉ vì điều đó, những người tốt (nhà phát triển WordPress) làm việc không ngừng nghỉ để khắc phục sự cố. Họ làm mọi thứ trong khả năng để giữ cho hệ thống an toàn và họ đang làm một công việc tuyệt vời.

Để giúp các nhà phát triển làm việc chăm chỉ, bạn có thể cài đặt các plugin của bên thứ 3 sẽ giúp trang web của bạn an toàn hơn nữa. Có hàng trăm plugin sẽ giúp bạn củng cố blog của mình, nhưng bạn sẽ phải chăm sóc chúng mọi lúc. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải trả tiền cho một plugin cao cấp nếu bạn thực sự muốn bảo mật tốt nhất cho trang web của mình. Đối với người mới bắt đầu, hãy cẩn thận không sử dụng một trong những mật khẩu tồi tệ nhất cho blog của bạn.

Drupal

Bạn có thể đọc về các trang web Drupal bị hack không? Chà, mặc dù có rất ít trang web được xây dựng bằng Drupal so với các trang web được cung cấp bởi WordPress hoặc Joomla chẳng hạn, nhưng sự thật là Drupal nhấn mạnh bảo mật. Tất cả các vấn đề bảo mật thường xuyên được đăng trên trang web chính thức và các nhà phát triển luôn nỗ lực để vá hệ thống mọi lúc.

Trang web đa ngôn ngữ

Nhu cầu cho các trang web đa ngôn ngữ tiếp tục phát triển. Mọi người đã nhận ra sức mạnh đằng sau các trang web chạy bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì vậy đối với nhiều người dùng, tính năng này là phải có. WordPress và Drupal có thể giúp bạn như thế nào?

WordPress

Trong quá trình cài đặt, WordPress sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ cho khu vực quản trị. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhưng khi nói đến việc có nội dung nhiều hơn ngôn ngữ, bạn sẽ phải tìm giải pháp của bên thứ ba.

May mắn thay, có nhiều hơn một vài plugin cho phép bạn dịch toàn bộ trang web sang hàng trăm ngôn ngữ. Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về các trang web đa ngôn ngữ của mình, bạn sẽ phải truy cập vào ví và trả tiền cho các plugin hoặc dịch vụ cao cấp sẽ giúp bạn xây dựng trang web đa ngôn ngữ hoàn hảo.

Drupal

Tương tự, Drupal cho phép bạn xử lý các trang web không phải tiếng Anh mà không gặp vấn đề gì. Bạn sẽ chỉ phải kích hoạt các mô-đun phụ trách ngôn ngữ và bạn sẽ có thể dịch trang web sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

Bảng so sánh

WordPress

Drupal

Cài đặt:Cài đặt 5 phút10 phút; có những gói cài đặt đặc biệt
Ngoại hình và phần mở rộng:Hàng chục ngàn tiện ích mở rộngSố lượng tiện ích mở rộng tốt, khó cài đặt hơn
Viết blog: Nền tảng viết blog hoàn hảoMô-đun viết blog; không tốt bằng WP
Ủng hộ:Cộng đồng, trả tiền hỗ trợCộng đồng, thị trường
Bảo vệ: Các plugin bảo mật được cập nhật thường xuyênCác plugin bảo mật được cập nhật thường xuyên
Tùy chọn đa ngôn ngữ: Nên sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 Kích hoạt các mô-đun ngôn ngữ

Từ cuối cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng blog cho phép bạn quản lý trang web của mình mà không cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật, bạn nên cài đặt WordPress. Nền tảng phổ biến sẽ giúp bạn xây dựng các trang web nhỏ hơn, tự mình tùy chỉnh chúng và mở rộng với hàng ngàn chủ đề và plugin tuyệt vời. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm kiếm sự giúp đỡ và thuê các chuyên gia nếu bạn quyết định sử dụng các tính năng mà bạn có thể tự mình tạo ra.

Mặt khác, Drupal là sự lựa chọn hoàn hảo cho các trang web phức tạp hơn và các dự án web khác mà WordPress chỉ đơn giản có thể xử lý tốt điều đó. Nhưng để tận dụng tất cả sức mạnh đó, bạn sẽ phải biết HTML, CSS và PHP chỉ để quản lý trang web tốt. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng các trang web phức tạp với Drupal, tốt hơn là trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Cả Drupal và WordPress đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, sự lựa chọn sẽ rất dễ dàng. Bạn đã đi cho ai?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map