So sánh không gian so với WordPress 2020

Không gian bình phương so với WordPress


Không còn nghi ngờ gì nữa, WordPress là nền tảng xây dựng web phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng như bạn có thể đã biết, nó không phải là người duy nhất. Nhiều nền tảng khác cũng cung cấp các công cụ viết blog và web mạnh mẽ, và một số trong số chúng là đối thủ cạnh tranh khá tốt. Và cũng giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, có những ưu và nhược điểm khi sử dụng WordPress và các nền tảng khác.

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào Không gian hình vuông và so sánh nó với WordPress. Để tránh mọi sự nhầm lẫn, chúng ta sẽ nói về phiên bản WordPress tự lưu trữ.
Nó có một số biến thể rất quan trọng từ WordPress.com.

Để dễ hiểu hơn về sự khác biệt, chúng tôi đã chia bài viết này thành nhiều phân đoạn sẽ giúp bạn so sánh WordPress và Squarespace nhanh hơn:

  • Sự đơn giản
  • Chủ đề và Plugin
  • Quản lý nội dung
  • Ủng hộ
  • Chi phí
  • Thương mại điện tử
  • Bảng so sánh
  • BẠn nên chọn cái nào?

Sự đơn giản

Khi bắt đầu một blog mới, hầu hết người dùng thích một nền tảng đơn giản cho phép họ xuất bản một trang web mới càng nhanh càng tốt.

WordPress

Nếu nó đủ đơn giản, WordPress sẽ không trở nên phổ biến như vậy ở nơi đầu tiên. Nhưng khi nói về phiên bản tự lưu trữ, chắc chắn phải mất một thời gian để bắt kịp tất cả các thuật ngữ và điều cơ bản trước khi bạn có thể tự tạo một blog. Mặc dù rất nhiều lựa chọn là một điều tốt, nhưng hàng tá tùy chọn lưu trữ và hàng ngàn chủ đề & plugin có thể là quá nhiều cho một người mới bắt đầu.

Sau một vài ngày dành cho WordPress, hầu hết những người mới bắt đầu thích nghi với nền tảng này và họ không gặp vấn đề gì trong việc tùy chỉnh blog và viết bài mới.

Mặc dù nó có thể đơn giản hơn một chút, nhưng thực tế là nó cho phép bạn nâng cấp blog người mới bắt đầu của mình thành cỗ máy kiếm tiền chuyên nghiệp là một lý do đủ tốt để dành thêm thời gian tìm hiểu thêm về WordPress. Nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi đã bắt đầu một phần học WordPress mới, đây sẽ là hướng dẫn cá nhân của bạn.

Không gian hình vuông

Vì mọi thứ về Squarespace đều trực quan, nó làm cho nó thân thiện hơn với người mới bắt đầu. Mặc dù bạn có thể tạo một môi trường tương tự với WordPress, nhưng sẽ cần có thời gian và kỹ năng để chuẩn bị sân. Nhưng với Squarespace, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả để tạo các trang ngay từ đầu.

Không gian hình vuông cũng có một số lượng lựa chọn khá ít. Điều này sẽ giúp người mới bắt đầu đưa ra quyết định nhanh hơn, và nó sẽ dễ học hơn. Nhưng, rõ ràng, nếu bạn quyết định nâng cấp blog của mình và tùy chỉnh nó chi tiết hơn, bạn sẽ thấy sự thiếu lựa chọn này là một vấn đề lớn.

Chủ đề và plugin

Để cá nhân hóa một trang web, người dùng không có kỹ năng kỹ thuật sẽ phải sử dụng các chủ đề và plugin để tùy chỉnh blog. Làm thế nào để WordPress và Squarespace đứng về vấn đề này?

WordPress

WordPress cung cấp hàng ngàn chủ đề và plugin mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Nói chính xác hơn, có hơn 40.000 plugin được tìm thấy trong kho chính thức và bạn có thể sử dụng tất cả chúng miễn phí. Và đây chưa phải là kết thúc – có rất nhiều thị trường trực tuyến cung cấp các chủ đề và plugin cao cấp với một mức giá cụ thể. Vì vậy, đối với mọi vấn đề mà bạn gặp phải, có lẽ có một plugin có thể giải quyết nó.

Ngoài ra, hàng ngàn chủ đề đã được thiết kế cho các hốc cụ thể. Điều đó có nghĩa là cho dù bạn xây dựng blog cá nhân, danh mục nhiếp ảnh hay trang web kinh doanh chuyên nghiệp, bạn sẽ tìm thấy một chủ đề phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chủ đề WordPress

Vì việc cài đặt các chủ đề và plugin rất đơn giản, nên nhiệm vụ duy nhất tốn thời gian là tìm ra chủ đề tốt nhất hoặc một plugin hoàn hảo cho trang web của bạn.

Không gian hình vuông

Nếu bạn muốn mở rộng một trang web bằng Squarespace, bạn sẽ phải điều chỉnh. Thật không may, Squarespace cung cấp không đủ sự lựa chọn về mẫu và tiện ích mở rộng. Không giống như WordPress, bạn sẽ phải giải quyết các giải pháp khả dụng hoặc đơn giản là bỏ qua vấn đề và yêu cầu hỗ trợ.

Mặt khác, sự lựa chọn hạn chế này có thể không phải là vấn đề đối với một số người dùng. Nếu bạn không có kế hoạch mở rộng trang web của mình và bạn hài lòng với các tùy chọn có sẵn với Squarespace, bạn có thể thư giãn và ngừng suy nghĩ về tất cả các tiện ích mở rộng có sẵn khác như với WordPress. Đôi khi, có ít lựa chọn hơn là tốt hơn.

Quản lý nội dung

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog mới, điều quan trọng là nền tảng bạn chọn cho phép bạn tự do di chuyển xung quanh các trình soạn thảo văn bản. WordPress và Squarespace có đủ tốt cho các blogger không?

WordPress

Chắc chắn, WordPress là một công cụ mạnh mẽ cho các blogger và một trong những tốt nhất xung quanh. Nó sẽ cho phép bạn sử dụng cả trình soạn thảo trực quan và văn bản để bạn có thể thưởng thức viết và bạn vẫn có thể thêm HTML tùy chỉnh Nếu cần thiết. WordPress sẽ chăm sóc các bài viết của bạn, vì vậy nó sẽ tự động lưu tiến trình của bạn. Chỉ trong trường hợp có điều gì đó xấu xảy ra, bạn có thể dựa vào WordPress bất cứ lúc nào. Nó cũng tiếp tục sửa đổi, vì vậy nếu bạn quyết định rằng bạn muốn đoạn cũ quay lại vào một lúc nào đó, bạn sẽ chỉ cần một cú nhấp chuột để có nó trên trang.

Không gian hình vuông

không may, Squarespace isn tốt như cho các blogger. Không có tính năng tự động lưu và nền tảng sẽ không cho phép bạn sử dụng các bản sửa đổi. Mặc dù có các khối mã mà bạn có thể sử dụng trong Squarespace, tính năng này vẫn thắng được cho phép bạn chạy HTML hoặc CSS của riêng bạn từ trang. Đối với một số blogger, đây có thể là một công cụ thỏa thuận.

Squarespace isn cũng tốt với phương tiện truyền thông. Mặc dù WordPress sẽ cho phép bạn sử dụng lại hình ảnh mà bạn đã tải lên trong quá khứ, Squarespace sẽ buộc bạn phải tải lên cùng một hình ảnh một lần nữa nếu bạn quyết định sử dụng lại nó. Nếu bạn có xu hướng sử dụng ảnh thường xuyên (mà bạn nên), đây có thể là một cơn ác mộng.

Ủng hộ

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với WordPress hoặc Squarespace, có khả năng bạn không phải là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Vì vậy, sớm hay muộn, bạn sẽ cần trợ giúp với nền tảng. Bạn nhận được loại hỗ trợ nào với WordPress và Squarespace?

WordPress

Vì bạn sẽ được lưu trữ trang web của riêng bạn, thực tế mọi thứ đều nằm trong tay bạn. Mặc dù sẽ có một số vấn đề kỹ thuật mà công ty lưu trữ của bạn nên giải quyết cho bạn, nhưng sẽ có nhiều vấn đề khác mà bạn sẽ phải tự giải quyết hoặc thuê chuyên gia.

Hỗ trợ cho các chủ đề và plugin miễn phí khá hạn chế. Nếu có sự cố xảy ra, sự trợ giúp duy nhất đến từ các diễn đàn hỗ trợ và các tài nguyên trực tuyến khác. May mắn thay, vì sự phổ biến của nó, có hàng triệu bài hướng dẫn và bài viết hướng dẫn sẽ giúp bạn giải quyết thực tế tất cả các loại khó khăn. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm cao cấp, bạn có thể mong đợi sự giúp đỡ từ các nhà phát triển, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào từng công ty / cá nhân.

Không gian hình vuông

Hỗ trợ hình vuông

Bằng cách bắt đầu một trang web với Squarespace, bạn ngay lập tức có quyền truy cập vào hỗ trợ chuyên nghiệp. Có một đội ngũ toàn bộ các chuyên gia chăm sóc hệ thống. Bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện bài viết, video hướng dẫn, trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ email. Tương tự như WordPress, có các diễn đàn hỗ trợ nơi người dùng có thể thảo luận về các vấn đề và tính năng.

Vì Squarespace có số lượng tính năng khá ít hơn so với WordPress, nên khả năng xảy ra sự cố là ít hơn nhiều. Bởi vì có hàng chục ngàn plugin mà bạn có thể cài đặt, nên sẽ có ít vấn đề tương thích hơn ở nơi đầu tiên.

Chi phí

Nhiều người nghĩ rằng bạn có thể có được một trang web trực tuyến miễn phí. Mặc dù chúng tôi rất muốn nói với bạn rằng đó là sự thật, nhưng mọi thứ đều có giá. Vì vậy, ngay cả WordPress và Squarespace cũng sẽ buộc bạn phải mở ví.

WordPress

Vâng, bạn đã nghe đúng – WordPress miễn phí. Nhưng điều đó chỉ đúng với nền tảng. Bạn có thể tải xuống WordPress miễn phí, sửa đổi các tệp, cài đặt các plugin và chủ đề miễn phí và làm bất cứ điều gì bạn muốn với chúng. Nhưng trước khi bạn có thể hiển thị một trang web cho mọi người trên toàn thế giới, bạn sẽ phải trả tiền cho việc lưu trữ. Có một số tùy chọn miễn phí ngay cả khi nói đến lưu trữ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua chúng hoàn toàn.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy lưu trữ và một tên miền chỉ với vài đô la mỗi tháng. Rõ ràng, bạn có thể rất mong đợi giá đó, nhưng nó sẽ giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn.

Tiêu tiền không dừng lại ở đây. Mặc dù có thể chạy một trang web mà không tốn thêm một xu, nhưng bạn có thể sẽ muốn mua một chủ đề mới hoặc một hoặc hai plugin sẽ cho phép bạn có một tính năng cụ thể trên trang web hoặc chỉ làm cho nó đẹp hơn. Ngoài ra, nếu bạn quyết định thuê những người bảo trì để giúp bạn hoặc nhờ một lập trình viên phát triển một cái gì đó cụ thể, chi phí sẽ tiếp tục tăng. Bạn vẫn nghĩ WordPress là miễn phí?

Không gian hình vuông

Nếu bạn muốn có một trang web cá nhân, bạn sẽ phải trả 12 đô la hàng tháng cho tài khoản không bao gồm số tiền đó, phải trung thực. Với mức giá đó, bạn có thể tạo tối đa 20 trang, phòng trưng bày và blog với băng thông không giới hạn và hai người đóng góp. Nếu bạn muốn nâng cấp tài khoản lên một doanh nghiệp nơi bạn có các tùy chọn không giới hạn, bạn sẽ phải trả 18 đô la mỗi tháng.

Thương mại điện tử

Bạn có muốn chuẩn bị một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm và dịch vụ? Nếu vậy, hãy cẩn thận hơn khi chọn nền tảng phù hợp để bắt đầu cửa hàng điện tử của bạn.

WordPress

WordPress cho phép bạn tự xây dựng các cửa hàng trực tuyến. Một số plugin phổ biến có thể chuyển đổi trang web của bạn thành một hệ thống thương mại điện tử mà không cần biết nhiều về nó. Bạn có thể thiết lập toàn bộ cửa hàng với chủ đề bạn chọn và một vài plugin sẽ mở rộng các tính năng tiêu chuẩn của WordPress. Vâng, sẽ mất một chút thời gian và hướng dẫn cho đến khi bạn làm mọi thứ đúng, nhưng thực tế là ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể mở một cửa hàng trực tuyến mới rất thú vị.

CMS phổ biến cho phép bạn dễ dàng tích hợp PayPal, Stripe, 2Checkout, Google Checkout, Payoneer, Skrill và Bitcoin.

Ngoài ra còn có các plugin sẽ giúp bạn với các chương trình liên kết. Bạn cần gì hơn cho một cửa hàng đơn giản?

Không gian hình vuông

Thật không may, Squarespace khá hạn chế ở đây. Để bắt đầu, nó cho phép bạn chỉ sử dụng Stripe để xử lý thanh toán Điều này sẽ đẩy lùi nhiều người dùng. Stripe không chỉ phổ biến như PayPal, mà còn giới hạn ở một số quốc gia.

Ngoài ra, Squarespace đã giới hạn số lượng sản phẩm bạn bán từ trang web của mình. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng nhỏ, điều này sẽ tốt, nhưng biết về giới hạn có thể là mệt mỏi. Điều gì xảy ra nếu bạn có nhiều khách hàng hơn mong đợi?

Bảng so sánh

WordPress

Không gian hình vuông

Sự đơn giản:Người mới bắt đầu thân thiện với đường cong học tậpHoàn hảo cho người mới bắt đầu
Chủ đề và Plugin:Hàng chục ngàn tiện ích mở rộngLựa chọn rất hạn chế
Quản lý nội dung:Sửa đổi, tự động lưu, HTML HTML tùy chỉnhKhông sửa đổi, tự động lưu hoặc HTML tùy chỉnh
Ủng hộ:Cộng đồng, trả tiền hỗ trợĐội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp
Các chi phí:Từ một vài đô la mỗi thángTừ $ 12 mỗi tháng
Thương mại điện tử:Rất nhiều lựa chọnTùy chọn rất hạn chế

Bạn nên dùng cái nào?

Nhưng cuối cùng, sự lựa chọn không nên khó khăn. Nó khá rõ ràng rằng WordPress đánh bại Squarespace trong thực tế mọi lĩnh vực. Nó có nhiều tính năng hơn, giúp bạn tự do hơn và kiểm soát blog của bạn.

Nếu bạn nghiêm túc về việc bắt đầu một trang web mới hoặc blog cá nhân, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn WordPress và đi với phiên bản tự lưu trữ. Sẽ mất thêm một chút thời gian để tìm hiểu về nó, nhưng nó sẽ trả tiền trong thời gian dài.

Đề nghị đọc: Cách chuyển Blog của bạn từ Squarespace sang WordPress

Mặt khác, nếu tất cả những gì bạn muốn là một trang web đơn giản sẽ giành được nhiều thứ cho bạn hàng tuần và bạn muốn chắc chắn rằng sự hỗ trợ sẽ luôn ở đó cho bạn, Squarespace có thể đủ tốt.

Chúng tôi luôn đề xuất WordPress trên Squarespace, nhưng đó là thời gian để bạn lựa chọn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào và bạn vẫn chưa chắc chắn về các nền tảng, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét bên dưới. Ý kiến ​​của bạn về WordPress so với Squarespace là gì?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Liked Liked