Sửa đổi tính năng tìm kiếm của trang web WordPress của bạn

Sửa đổi tính năng tìm kiếm của trang web WordPress của bạn


Khi bạn bắt đầu viết và tích lũy nhiều hơn chỉ một vài bài viết, bạn sẽ hy vọng sẽ có nhiều khách truy cập ghé thăm trang web của mình. Và khi họ đến đó, khách truy cập của bạn sẽ chỉ muốn nội dung tốt nhất và điều đó chỉ đúng nếu họ quan tâm đến chủ đề này. Vì vậy, ngay cả khi bạn thu hẹp lĩnh vực và chỉ viết về, hãy nói rằng trò chơi trên PC và không phải tất cả các trò chơi video, mọi người vẫn sẽ không quan tâm đến mọi bài viết bạn đã viết cho đến nay.

Bên cạnh các liên kết và đề xuất của bạn hoặc khách truy cập khác, bạn sẽ muốn cung cấp cho người dùng sức mạnh tìm kiếm thông qua trang web của bạn.

Giống như cách mọi người tìm kiếm trên Google để truy cập trang web của bạn, bạn cũng muốn họ có thể tìm kiếm thông qua blog của bạn. Có, có một tính năng tìm kiếm mặc định đã được tích hợp vào WordPress. Nhưng nếu bạn đã thử làm việc với nó, có lẽ bạn đã nhận thấy nó không tốt như bạn tưởng tượng, mặc dù nó đã được cải thiện qua nhiều năm..

Vì vậy, để làm cho tính năng tìm kiếm tốt hơn nữa, trong bài viết này, chúng tôi sắp giới thiệu với bạn:

 • Các plugin tìm kiếm tốt nhất cho WordPress
 • Cách thay đổi sên URL tìm kiếm mặc định
 • Làm thế nào để tìm kiếm bài viết độc quyền bởi tiêu đề của họ
 • Cách cải thiện chức năng tìm kiếm và tìm kết quả trong một danh mục cụ thể
 • Cách xác định danh mục cho kết quả tìm kiếm WordPress
 • Cách loại trừ tất cả các trang hoặc bài viết
 • Làm thế nào để chỉ loại trừ một số trang hoặc bài viết
 • Cách cho phép sử dụng Tìm kiếm bằng giọng nói trong WordPress

Các plugin tìm kiếm tốt nhất cho WordPress

Với sự đa dạng của các plugin WordPress, bạn không nên lo lắng về việc sửa đổi chức năng tìm kiếm. Có rất nhiều plugin tuyệt vời sẽ mở rộng khả năng tìm kiếm của bạn và bạn sẽ tự hào giới thiệu hộp tìm kiếm của mình trên trang web bạn sở hữu.

Nếu bạn làm mọi thứ đúng, người dùng có thể sẽ nhập những gì họ muốn vào hộp tìm kiếm mới của bạn và nhận được kết quả mà họ mong đợi. Giờ hãy để cho tôi thấy một số plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất bạn có thể cài đặt trong vài phút.

Tìm kiếm trên Google

Miễn phí

Tìm kiếm trên Google

Hãy bắt đầu với một plugin giúp bạn có được sức mạnh của công cụ tìm kiếm Google trên trang web của bạn. Plugin miễn phí này sẽ giúp bạn thiết lập hộp tìm kiếm Google mà bạn có thể dễ dàng đặt trên trang web của mình dưới dạng tiện ích.

Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản tìm kiếm Google Custom, lấy ID và plugin sẽ làm phần còn lại. Sau đó, khách truy cập của bạn sẽ có thể tìm kiếm trang web của bạn hoặc toàn bộ web, tùy thuộc vào cài đặt của bạn hoặc thậm chí chỉ tìm kiếm hình ảnh nếu bạn quyết định làm như vậy. Bạn có thể tùy chỉnh nhiều tính năng tìm kiếm, áp dụng bố cục tùy chỉnh, thay đổi màu sắc, phông chữ, hình thu nhỏ và nhiều hơn nữa.

 • Kết quả được cung cấp bởi Google
 • Liên kết trực tiếp đến Google Analytics
 • Tự động hoàn thành

Tìm kiếm Swiftype

Miễn phí

Tìm kiếm Swiftype

Plugin hiện đại này đã được sử dụng bởi nhiều trang web phổ biến đã nhận ra sức mạnh của nó. Swiftype không chỉ có một trong những thuật toán tìm kiếm tốt nhất sẽ mang lại cho bạn kết quả có ý nghĩa mà còn cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về tất cả các tìm kiếm được thực hiện trên trang web của bạn. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các từ khóa tốt nhất cho trang web của mình và làm cho nội dung và kết quả tìm kiếm của bạn trở nên tốt hơn.

Plugin sẽ thay thế tìm kiếm WordPress tiêu chuẩn và khi bạn đã tạo một tài khoản miễn phí, bạn có thể tùy chỉnh Swiftype để làm cho nó tốt nhất có thể cho trang web của bạn. Nếu bạn có một ứng dụng di động hiển thị nội dung từ blog của bạn, bạn có thể giúp khách truy cập di động của bạn tìm kiếm nội dung dễ dàng hơn với SDK di động.

 • Giao diện kéo và thả
 • Tự động hoàn thành
 • Phân tích chi tiết

Tìm kiếmWP

GIÁ: Từ $ 49

Tìm kiếmWP

SearchWP là một plugin WordPress phổ biến khác sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho tìm kiếm WP mặc định. Sau khi cài đặt, bạn đã giành chiến thắng với một thiết lập khó khăn, nhưng thay vào đó, bạn có thể định cấu hình nó để hoạt động với các trường tùy chỉnh và loại bài đăng, các nguyên tắc phân loại khác nhau, v.v..

Plugin hoạt động tuyệt vời với các loại phương tiện khác nhau, vì vậy nó sẽ dễ dàng tìm thấy video, tài liệu PDF, âm thanh và nhiều hơn nữa. Các thuật toán của nó có liên quan đến từ khóa trong bài viết của bạn, vì vậy, ví dụ, một từ được tìm thấy trong tiêu đề sẽ có tác động nhiều hơn đến kết quả tìm kiếm so với từ được tìm thấy trong bài viết, bình luận hoặc thanh bên. Các nhà phát triển sẽ thích các khả năng mở rộng các chức năng của plugin Plugin, trong khi bạn cũng có thể cài đặt các tiện ích mở rộng khác nhau.

Bạn có thể mong đợi số liệu thống kê chi tiết về kết quả tìm kiếm để bạn có thể làm việc trên nội dung mà mọi người đang tìm kiếm. Hiện tại, có ba giấy phép khác nhau mà bạn có thể chọn, bắt đầu từ $ 49 mỗi năm.

 • Kiểm soát trọng lượng từ khóa
 • Tìm kiếm phương tiện truyền thông như video, âm thanh và PDF
 • Phân tích chi tiết

Relevanssi

GIÁ: Miễn phí / từ $ 49,95

Relevanssi

Relevanssi có thể nghe giống như một cái gì đó có liên quan. Trên thực tế, đó là bởi vì Relevanssi là một từ tiếng Phần Lan có liên quan. Plugin này sẽ thay thế công cụ tìm kiếm WordPress mặc định của bạn và làm cho nó khá tốt hơn. Để tiếp tục câu chuyện về tên plugin Plugin, Relevanssi sẽ sắp xếp kết quả của bạn theo mức độ liên quan của nó, chứ không phải ngày. Và đó chỉ là tính năng đầu tiên trong danh sách dài. Plugin mạnh mẽ này có thể khớp với các từ một phần (kết hợp mờ), nó sẽ cho phép bạn tìm kiếm các cụm từ hoặc cho phép bạn tìm kiếm chỉ một thuật ngữ.

Tạo các trích đoạn tùy chỉnh, làm nổi bật các kết quả trong tài liệu và làm nhiều hơn thế nữa với plugin tuyệt vời này. Relevanssi có thể tìm kiếm thông qua ý kiến, thẻ và loại bài đăng tùy chỉnh. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền chọn trọng số cho tiêu đề, thẻ và nhận xét và do đó cải thiện tìm kiếm.

Một trong vô số tính năng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là chức năng gợi ý sẽ cung cấp cho người dùng các truy vấn tìm kiếm tương tự – một cái gì đó giống như Google, nổi tiếng là Ý? gợi ý. Relevanssi cung cấp nhiều hơn nữa và đây chỉ là phiên bản miễn phí mà chúng tôi đang nói đến. Nếu bạn cần nhiều hơn, đặc biệt là nếu bạn đang chạy đa nhiệm, bạn nên xem phiên bản cao cấp.

 • Phù hợp mờ
 • Thuật ngữ tìm kiếm nổi bật trong tài liệu
 • Kết quả tìm kiếm dựa trên đề xuất

Tìm kiếm

GIÁ: Miễn phí / $ 159 / tháng

Tìm kiếm

SearchIQ là một plugin tìm kiếm WordPress tuyệt vời khác cung cấp trải nghiệm tìm kiếm nâng cao cho người dùng. Với logic tìm kiếm mạnh mẽ, phân tích ngữ nghĩa nâng cao, xử lý lỗi và nhiều tính năng như vậy, SearchIQ hướng người dùng đến kết quả mà họ đang tìm kiếm. SearchIQ khá dễ cài đặt và tùy chỉnh.

Bắt đầu yêu cầu tạo một tài khoản trên Tìm kiếm, cài đặt và kích hoạt plugin, sao chép khóa API từ bảng điều khiển SearchIQ và nhập khóa API trong phụ trợ wp. Phiên bản miễn phí có sẵn với các tính năng cơ bản và cho các doanh nghiệp cần các tính năng nâng cao như PDF, CDN, Facet hoặc nhãn hiệu tùy chỉnh, các gói trả phí có thể được đăng ký.

Không chỉ bạn có thể tìm kiếm trên các trang, bài đăng, trường hệ thống mặc định của WordPress, trường tùy chỉnh do người dùng xác định, thuộc tính sản phẩm và phân loại, tệp PDF và đoạn trích. Nhưng bảng điều khiển SearchIQ cũng bao gồm dữ liệu phân tích thời gian thực giúp bạn hiểu hành vi tìm kiếm người dùng của bạn để bạn có thể tối ưu hóa chiến lược nội dung của mình tốt hơn.

Tìm kiếm mọi thứ

Miễn phí

Tìm kiếm mọi thứ

Một thay thế miễn phí tuyệt vời khác cho tìm kiếm WP mặc định của bạn chắc chắn là plugin Tìm kiếm mọi thứ. Nó sẽ cải thiện kết quả tìm kiếm của bạn mà không cần sửa đổi mẫu. Bạn có thể thiết lập nó để tìm kiếm hầu hết mọi thứ trong WordPress của mình, bao gồm các trang, đoạn trích, bản nháp, tệp đính kèm, nhận xét, thẻ và thậm chí các trường tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể tự do rời khỏi các trang và đăng bài mà bạn không muốn tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

Plugin này đi kèm với một người trợ giúp nhỏ tên là Research Mọi thứ sẽ tìm kiếm nội dung của bạn trong khi bạn viết một bài viết mới và sẽ cung cấp cho bạn khả năng liên kết đến nội dung khác ngay lập tức. Nếu bạn muốn nghiên cứu, thậm chí nhiều hơn, tính năng Power Search sẽ giúp bạn tìm nội dung trên Internet. Nếu bạn đang chạy, chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin mà không cần nhìn vào trang cài đặt và bạn sẽ có một công cụ tìm kiếm được cải thiện và chạy trong vài phút.

 • Không bao gồm nội dung mà bạn không muốn tìm kiếm
 • Nghiên cứu Mọi thứ và Tìm kiếm Sức mạnh bao gồm
 • Không sửa đổi các trang mẫu của bạn

Thay đổi sên URL tìm kiếm mặc định trong WordPress

Trừ khi trang web của bạn là trang web một trang chỉ chứa tên công ty và thông tin liên hệ của bạn, nếu bạn hỏi chúng tôi, tính năng tìm kiếm là một tính năng bắt buộc phải có. Không thành vấn đề nếu bạn mới bắt đầu viết blog WordPress hoặc đã có hàng ngàn bài đăng và trang trên trang web của mình, cho dù bạn viết như một sở thích hay kiếm tiền từ blog của mình, bạn phải làm mọi cách để giữ khách truy cập của mình trên trang web . Cung cấp cho họ một cách dễ dàng và nhanh chóng để tìm kiếm thông qua trang web của bạn chắc chắn là một trong những điều quan trọng bạn nên quan tâm.

Không vấn đề gì nếu bạn sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp WordPress, hoặc nếu bạn đã cài đặt một công cụ tìm kiếm khác, bạn cần phải chăm sóc kết quả tìm kiếm.

Mặc dù có nhiều điều bạn có thể làm về tính năng tìm kiếm của mình, bạn có thể đã quên mất một điều đơn giản nhưng quan trọng. Có, chúng tôi đã nói về sên URL xuất hiện trên thanh địa chỉ khi tìm kiếm trả về trang kết quả.

Theo mặc định, WordPress sử dụng phiên bản sên không thân thiện với người dùng. Không chỉ khách truy cập của bạn sẽ thấy con sên đó kỳ lạ mà còn có thể gây hại cho SEO của bạn. Nói tốt hơn, bạn có thể giúp SEO của mình bằng cách thay đổi con sên thành thứ gì đó dễ hiểu cả với con người và máy móc.

Nếu bạn đã thử tìm kiếm thông qua trang web của mình, bạn có thể thấy con sên kỳ lạ /? S = term xuất hiện trên thanh địa chỉ. Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi điều đó thành bất cứ điều gì bạn muốn. Ví dụ, chúng tôi sắp sửa thay đổi Ăn trưa /? S = hạn vào Ăn mặc / tìm kiếm / thuật ngữ cái nào sẽ dễ nhớ và dễ sử dụng hơn.

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán như sau:
 3. hàm feed_dir_rewrite ($ wp_rewrite) {
  $ feed_rules = mảng ('search /(.+)' => 'index.php? s ='. $ wp_rewrite-> preg_index (1));
  $ wp_rewrite-> quy tắc = $ feed_rules + $ wp_rewrite-> quy tắc;
  }
  add_filter ('created_rewrite_rules', 'feed_dir_rewrite');
  
 4. Thay đổi URL đích trên dòng thứ ba thành bất cứ thứ gì bạn thích
 5. Lưu thay đổi

Sau khi bạn đã thực hiện những thay đổi này đối với tệp tin.php, bạn có thể thử dùng sên URL mới. Don mệnh lo lắng; nếu một plugin hoặc người dùng đã cố gắng truy cập vào kết quả tìm kiếm của bạn bằng cách điều hướng đến sên URL cũ, trang web của bạn sẽ thắng Trả lại lỗi nhưng chỉ cần chuyển hướng kết quả tìm kiếm sang URL mới.

Nếu bạn muốn thay đổi sên thành một cái gì đó độc đáo, bạn có thể làm điều đó trên dòng thứ ba của mã.

Điều này sẽ đưa trang kết quả tìm kiếm của bạn vào www.yourdomain.com/search/search-term

Giờ đây, bạn có thể thư giãn và ngừng suy nghĩ về cách hiển thị kết quả tìm kiếm cho người dùng của mình cũng như các bot công cụ tìm kiếm, những người giờ đây sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu thông qua các kết quả đó. Ngoài ra, bằng cách nào đó, nó tự nhiên hơn khi thấy toàn bộ từ tìm kiếm trên Thay vì dấu chấm hỏi kỳ lạ đó kèm theo chữ cái Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì.

Tìm kiếm bài viết độc quyền bởi tiêu đề của họ

Nếu bạn vẫn đang sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của WordPress, sớm hay muộn bạn sẽ muốn sửa đổi cách thức hoạt động của nó. Mặc dù không có gì sai trong cách tìm kiếm bài đăng của bạn, bạn có thể muốn giới hạn tìm kiếm ở tiêu đề.

Thay vì đi qua tất cả các nội dung, chức năng nhỏ này sẽ chỉ tìm kiếm thông qua tiêu đề bài. Trong một số trường hợp, điều này thực sự có thể giúp bạn có được kết quả tìm kiếm nhanh hơn và sạch hơn:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán mã này:
 3. hàm __search_by_title_only ($ tìm kiếm, & $ wp_query)
  {
  $ wpdb toàn cầu;
  if (trống ($ tìm kiếm)) {
  trả về $ tìm kiếm; // bỏ qua xử lý - không có thuật ngữ tìm kiếm trong truy vấn
  }
  $ q = $ wp_query-> truy vấn;
  $ n =! trống ($ q ['chính xác'])? '': '%';
  $ tìm kiếm =
  $ searchand = '';
  foreach ((mảng) $ q ['search_terms'] dưới dạng $ term) {
  $ term = esc_sql ($ wpdb-> esc_like ($ hạn));
  $ search. = "{$ searchand} ($ wpdb-> post.post_title THÍCH '{$ n} {$ term} {$ n}')";
  $ searchand = 'VÀ';
  }
  if (! trống ($ tìm kiếm)) {
  $ search = "VÀ ({$ tìm kiếm})";
  if (! is_user_logged_in ())
  $ tìm kiếm. = "VÀ ($ wpdb-> post.post_password = '')";
  }
  trả về $ tìm kiếm;
  }
  add_filter ('post_search', '__search_by_title_only', 500, 2);
 4. Lưu thay đổi

Sau khi thay đổi, bạn có thể mở trang web của mình và bắt đầu tìm kiếm mới. Để chắc chắn mọi thứ mà Savannah hoạt động như bình thường, bạn nên thử tìm kiếm một từ bạn biết là một trong những tiêu đề bài đăng của bạn sẽ trả lại bài đăng trong trang kết quả. Nếu bạn cố gắng tìm kiếm một từ hoặc một cụm từ hoàn chỉnh có trong bất kỳ tiêu đề nào bạn đã xuất bản, kết quả tìm kiếm sẽ bị bỏ trống.

Và đó thực sự là tất cả những gì có. Nếu bạn quyết định muốn tìm kiếm cũ, chỉ cần xóa hoặc nhận xét chức năng.

Cải thiện chức năng tìm kiếm và tìm kết quả trong một danh mục

Chức năng tìm kiếm mặc định trong WordPress ngày càng tốt hơn với mỗi bản cập nhật. Bạn có thể dễ dàng bao gồm tính năng tìm kiếm trên blog của mình và cho phép mọi người dễ dàng tìm thấy nội dung họ muốn. Nhưng nếu bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chức năng, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị mọi thứ liên quan đến truy vấn. Và đó có thể là một vấn đề nếu bạn có nhiều nội dung vì mọi người sẽ có hàng tấn văn bản trên các trang kết quả mà giành được giúp đỡ họ rất nhiều.

Cải thiện chức năng tìm kiếm WordPress

Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cho phép khách truy cập của bạn chỉ tìm kiếm trong các danh mục cụ thể mà bạn có thể xác định trong mã hoặc cho phép khách truy cập chọn những mục từ danh sách thả xuống.

Chọn danh mục trước:

Đầu tiên, chúng tôi sẽ cho bạn thấy mã sẽ tạo ra một hộp tìm kiếm mới. Với mã này, bạn đã thắng được cho phép mọi người chọn danh mục cho tìm kiếm của họ nhưng bạn sẽ xác định danh mục trong mã. Điều này có thể giúp bạn với các danh mục đặc biệt cần một hộp tìm kiếm riêng.

Ví dụ: bạn có thể có một danh mục chỉ chứa các đánh giá về điện thoại thông minh trong đó. Với mã này, bạn có thể cho phép mọi người chỉ tìm kiếm thông qua danh mục đó để kết quả tìm kiếm không tải thông tin về các thiết bị gia dụng hoặc các thứ khác bạn có trên trang web. Có ý nghĩa, đúng?

 1. Mở một trang nơi bạn muốn hộp tìm kiếm xuất hiện hoặc tạo một tiện ích mới từ nó
 2. Sao chép và dán mã sau đây:
 3. 
  
 4. Thay đổi giá trị trên loại đầu vào thứ ba thành ID danh mục mà bạn muốn tìm kiếm
 5. Lưu thay đổi

Sau khi bạn thực hiện những thay đổi này, một hộp tìm kiếm mới sẽ xuất hiện và nó sẽ cho phép bạn tìm kiếm thông qua danh mục mà bạn đã nhập trong mã ở trên. Nếu bạn muốn tìm kiếm qua nhiều danh mục, chỉ cần thêm ID khác bằng cách nhập các số được phân tách bằng dấu phẩy.

Mặc dù đây có thể là một giải pháp tuyệt vời trong một số trường hợp, nhưng sẽ có lúc bạn muốn hiển thị danh sách các danh mục và cho phép khách truy cập chọn nơi tìm kiếm từ.

Cho phép khách truy cập chọn một danh mục để tìm kiếm từ:

Theo cùng một ví dụ nơi bạn có các danh mục như điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính xách tay, đồ gia dụng, v.v … tại sao bạn không cho phép khách truy cập chọn một trong số đó và chỉ tìm kiếm thông qua danh mục máy tính xách tay, ví dụ?

Trong các dòng sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó:

 1. Mở sidebar.php hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn hộp tìm kiếm xuất hiện
 2. Sao chép và dán mã:
 3. Thay đổi danh mục theo giá trị tùy chọn. Viết danh mục sên trong giá trị và tên giữa các thẻ
 4. Lưu thay đổi

Tự động hiển thị tất cả các danh mục trong danh sách:

Nếu bạn muốn hiển thị tất cả các danh mục và bạn không muốn lo lắng về việc thêm hoặc xóa các danh mục khỏi mã này khi bạn thêm / xóa chúng trong bảng quản trị của mình, hãy sử dụng mã này giữa thẻ:

sên, '">', $ loại-> tên,"\ n ";
}
?>

Mã này sẽ tạo một danh sách tất cả các danh mục có sẵn.

Và đó là điều đó. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thêm một hoặc nhiều danh mục mà khách truy cập của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua. Cho dù bạn muốn mọi người tự chọn danh mục hay bạn muốn chỉ định những người trong mã, bạn sẽ được bảo vệ.

Xác định danh mục cho kết quả tìm kiếm WordPress

Theo mặc định, WordPress tìm kiếm mọi thứ trên trang web của bạn. Nếu người dùng nhập một từ hoặc toàn bộ cụm từ vào hộp tìm kiếm, anh ta sẽ nhận được kết quả từ toàn bộ trang web và bao gồm các bài đăng, trang, danh mục và thẻ, tiêu đề và nội dung, v.v. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ hệ thống tìm kiếm nào khác hoặc đã thực hiện thay đổi, bạn có thể muốn sửa đổi hộp tìm kiếm mặc định.

Tìm kiếm chuyên mục trong WordPress

Nếu bạn muốn sửa đổi hộp tìm kiếm đã tồn tại trong WordPress của bạn và xác định danh mục sẽ được bao gồm trong các trang kết quả, bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận khác.

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó. Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa các danh mục khỏi mã và quyết định bạn muốn (don don) trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Thêm hoặc xóa danh mục khỏi kết quả tìm kiếm:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán mã.
 3. chức năng tìm kiếm danh mục ($ truy vấn) {
  if ($ query-> is_search) {
  $ truy vấn-> đặt ('mèo', '1,4,6');
  }
  trả về $ truy vấn;
  }
  add_filter ('pre_get_posts', 'danh mục tìm kiếm');
  
 4. Thêm danh mục ID ID trên 3lần thứ hàng
 5. Lưu thay đổi

Bây giờ bạn đã thực hiện các thay đổi, kết quả tìm kiếm sẽ chỉ nhận thông tin từ các danh mục được chỉ định trong khi các kết quả khác sẽ bị loại trừ. Như bạn thấy, bạn có thể dễ dàng thêm các danh mục trong danh sách; bạn chỉ có thể có một danh mục nếu bạn muốn hoặc bạn có thể đặt bao nhiêu danh mục mà bạn thích để khách truy cập có thể tìm kiếm thông qua. Chỉ cần viết ID danh mục được phân tách bằng dấu phẩy.

Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là loại trừ một hoặc hai danh mục khỏi kết quả tìm kiếm, bạn có thể làm điều đó nhanh hơn nhiều; thay vì nhập vào tất cả các danh mục bạn muốn đưa vào, bạn có thể loại trừ một danh mục bằng cách nhập một dấu trừ (-) trước ID danh mục. Ví dụ: nếu bạn muốn loại trừ một danh mục có ID = 1, dòng mã thứ ba sẽ trông như thế này:

$ truy vấn-> đặt ('mèo', '- 1');

Có bạn đi. Bây giờ bạn có thể quản lý kết quả tìm kiếm của mình hiệu quả hơn.

Loại trừ các trang hoặc bài đăng khỏi tìm kiếm WordPress của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn khách truy cập của mình có thể tìm kiếm thông qua các bài đăng của bạn trong khi kết quả đến từ các trang chỉ có thể làm xao lãng một người tìm kiếm điển hình. Nếu các trang của bạn chứa thông tin liên hệ, bản đồ, thông tin tác giả, v.v. thì có lẽ bạn không cần các trang đó trong các kết quả tìm kiếm.

Cách loại trừ các trang khỏi tìm kiếm WordPress

Mặc dù không có cách nào dễ dàng để yêu cầu WordPress loại trừ một loại bài đăng khỏi kết quả tìm kiếm, nhưng bạn sẽ cần phải tự mình làm điều đó:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán đoạn mã sau vào tệp:
 3. chức năng SearchFilter ($ truy vấn) {
  if ($ query-> is_search) {
  $ truy vấn-> đặt ('post_type', 'trang');
  }
  trả về $ truy vấn;
  }
  
  add_filter ('pre_get_posts', 'SearchFilter');
 4. Lưu thay đổi

Sau khi bạn đã thực hiện các thay đổi và lưu chúng, bạn có thể tự do truy cập trang web của mình và kiểm tra công cụ tìm kiếm. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào từ các trang của mình trong kết quả tìm kiếm, tức là, bạn đã loại trừ thành công các trang khỏi kết quả tìm kiếm WordPress.

Cách loại trừ bài đăng khỏi tìm kiếm WordPress

Trong phần giới thiệu, chúng tôi đã nói với bạn rằng WordPress đi qua các bài đăng và trang và giả sử bạn không muốn các trang hiển thị trong kết quả. Nhưng nếu bạn không muốn đăng bài để được bao gồm trong những kết quả? Nếu vậy, bạn có thể thực hiện một thay đổi đơn giản cho mã và loại trừ các bài đăng thay vì các trang:

Một lần nữa, bạn sẽ cần lặp lại 3 bước đơn giản được hiển thị ở trên, nhưng với một thay đổi đơn giản trong dòng # 3. Thay vì cài đặt loại bài đăng lêntrangBạn có thể cài đặt nó lênbài viếtNÓI:

$ query-> set ('post_type', 'post');

Đừng để quên mọi thứ và bạn đã hoàn thành.

Loại trừ các trang / bài đăng khỏi kết quả tìm kiếm bằng một plugin

Thay vì làm việc với mã, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một plugin có thể thực hiện cùng một công việc cho bạn và làm cho mọi thứ thân thiện hơn với người dùng.

Loại trừ tìm kiếm

Miễn phí

Loại trừ tìm kiếm

Plugin chúng tôi đã sử dụng cho công việc là Tìm kiếm loại trừ. Sử dụng plugin cann Kiếm dễ dàng hơn:

 1. Hướng đến Plugin-> Thêm mới
 2. Tìm kiếm Tìm kiếm Loại trừ
 3. Cài đặt và kích hoạt plugin
 4. Chuyển đến bất kỳ bài viết và trang của bạn
 5. Trên bảng bên phải, tìm một Tìm kiếm loại trừ hộp kiểm nơi bạn có thể quyết định xem bạn có muốn loại trừ bài đăng / trang khỏi kết quả tìm kiếm của bạn hay không.

Khi bạn đã loại trừ một số bài đăng / trang, bạn có thể dễ dàng tìm thấy danh sách các mục bị loại trừ trong cài đặt plugin (Cài đặt-> Loại trừ tìm kiếm). Trong danh sách, bạn có thể sử dụng lại hộp kiểm để thay đổi trạng thái của bài đăng / trang.

Làm cách nào để chỉ loại trừ một số trang / bài đăng khỏi kết quả tìm kiếm của bạn

Nó không quan trọng nếu nó chỉ có một trang, hai hoặc mười trang mà bạn muốn loại trừ khỏi hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng cách triển khai mã. Trước khi bạn vội vàng sao chép mã vào tệp tin.php. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị các trang mà bạn không muốn làm nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ cần ID trang:

 1. Đi đến Trang-> Tất cả các trang
 2. Tìm trang bạn muốn loại trừ và nhấp vào Chỉnh sửa Chỉnh sửa
 3. Trong thanh địa chỉ, xác định vị trí của bài đăng trên = 6, hoặc một cái gì đó tương tự trong đó số sẽ đại diện cho một ID trang
 4. Sau khi bạn đã chuẩn bị số trang ID ID, bạn đã sẵn sàng cho mã:

 5. Đi đến tệp function.php và mở nó
 6. Sao chép và dán mã sau đây:
 7. hàm jp_search_filter ($ truy vấn) {
  if ($ query-> is_search && $ query-> is_main_query ()) {
  $ query-> set ('post__not_in', mảng (1,2,3,4,5,6));
  }
  }
  
  add_action ('pre_get_posts', 'jp_search_filter');
 8. Trên dòng số 3, thay đổi số trong ngoặc thành số ID mà bạn đã đọc từ trang. Trong ví dụ này, chúng tôi đã loại trừ 6 trang có ID tương ứng từ 1 đến 6.
 9. Lưu các thay đổi và bạn đã hoàn thành

Sau khi bạn đã cài đặt mã, bạn có thể tự do chỉnh sửa nó khi cần thiết. Nếu bạn cần bao gồm một trong những trang đôi khi trong tương lai, chỉ cần xóa số ID của nó khỏi mã. Tương tự như vậy đối với việc thêm nhiều trang hơn vào rổ bị loại trừ. Ví dụ: nếu bạn tạo một trang mới mà bạn không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vui lòng thêm số ID của nó vào mã.

Sau khi điện thoại thông minh trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi, tìm kiếm bằng giọng nói đã được cải thiện nhanh chóng. Mặc dù không bao giờ hoàn hảo, nhưng việc tìm kiếm thứ gì đó trên điện thoại thông minh của bạn đã khiến mọi việc như gọi một người trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vâng, bạn vẫn phải rất cẩn thận với cách phát âm bởi vì cuối cùng bạn có thể gọi ai đó mà bạn không muốn hoặc lời nói của bạn để nhắn tin có thể kết thúc bằng một điều gì đó thậm chí không gần với những gì bạn vừa nói. Ngoài ra, hỏi những câu hỏi ngớ ngẩn của Siri luôn luôn vui vẻ, đúng không?

Không quan trọng nếu bạn muốn hay không, nhiều người đang sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại của họ. Vậy tại sao bạn không cho phép khách truy cập của bạn tìm kiếm thông qua trang web của bạn theo cùng một cách?

Có thể bạn đã không biết rằng bạn có thể làm điều đó với WordPress hoặc bạn đã biết cách làm điều đó, nhưng bây giờ bạn đã thắng được một cái cớ.

Thay vì mã, ở đây, một plugin sẽ mở rộng tìm kiếm WordPress của bạn.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Miễn phí

Tìm kiếm bằng giọng nói

Trước khi bạn tải xuống và cài đặt plugin, điều quan trọng là phải biết rằng nó sẽ chỉ hoạt động với Chrome và Safari. Nếu bạn sử dụng OK với thực tế là plugin won won hoạt động trong bất kỳ trình duyệt nào khác, nó sẽ cung cấp cho khách truy cập của bạn khả năng tìm kiếm nội dung bằng giọng nói của chính họ.

Bằng cách cài đặt plugin, bạn không ghi đè đầu vào văn bản – nếu người dùng muốn sử dụng hộp tìm kiếm theo cách tiêu chuẩn bằng cách nhập vào nó, bạn nên biết rằng chức năng vẫn còn nguyên vẹn.

Ngoài ra, plugin nên hoạt động với bất kỳ plugin tìm kiếm nào khác mà bạn có thể đã cài đặt để bạn có thể dùng thử miễn phí với các plugin như Relevanssi hoặc Tìm kiếm mọi thứ.

 1. Đi đến Plugin-> Thêm mới
 2. Tìm kiếm Tìm kiếm bằng giọng nói
 3. Cài đặt và kích hoạt plugin

Đó là nó. Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mà không gặp vấn đề gì. Bạn thích tính năng này như thế nào?

Gói lại

Trừ khi bạn có một trang web tài liệu đơn giản hoặc bất cứ thứ gì tương tự, bạn chỉ cần có một tính năng tìm kiếm chức năng được nhúng vào trang web WordPress của bạn. Nếu nó là một blog được cập nhật thường xuyên, không có lời bào chữa nào.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách sửa đổi tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress. Nếu bạn không thích như vậy, có một số plugin có thể thay thế tính năng tìm kiếm tiêu chuẩn trong vài phút. Cho dù lựa chọn của bạn là gì, hãy làm cho trang web WordPress của bạn tốt hơn bằng cách cải thiện tính năng tìm kiếm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map