Sửa đổi thực đơn quản trị viên WordPress theo nhu cầu của bạn

Sửa đổi thực đơn quản trị viên WordPress theo nhu cầu của bạn


Mọi menu quản trị WordPress đều trông giống nhau sau khi cài đặt. Đó có thể là một điều tốt nếu bạn làm việc trên các trang web khác nhau được cung cấp bởi WordPress yêu thích của chúng tôi, nhưng nếu bạn đang tạo một blog cho khách hàng, bạn có thể muốn sửa đổi menu quản trị để đạt được giao diện độc đáo.

Mặc dù có nhiều tùy chọn trên Bảng điều khiển WordPress, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi mọi thứ theo cách riêng của mình. Trong hướng dẫn hôm nay, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn một vài mẹo nhanh sẽ giúp bạn sửa đổi menu quản trị WordPress theo nhu cầu của bạn:

 • Sắp xếp lại menu quản trị WordPress của bạn
 • Cách tùy chỉnh Menu quản trị WordPress
 • Cách thay đổi màu sắc trong menu quản trị
 • Cách thay đổi màu sắc trong menu quản trị mà không cần plugin

Sắp xếp lại menu quản trị WordPress của bạn

Sau khi bạn bắt đầu thêm các plugin và chức năng mới vào hệ thống blog của mình, bạn sẽ tiếp tục sắp xếp các biểu tượng trong menu quản trị và bạn có thể dễ dàng kết thúc với một menu khó hiểu nơi tác giả của bạn sẽ không thể tìm thấy bài đăng của họ hoặc một bộ sưu tập để thêm hình ảnh mới.

Điều đó khi bạn sẽ bắt đầu nghĩ về việc sắp xếp lại các biểu tượng. Và đó, nơi mà một plugin đơn giản sẽ là một trợ lý tuyệt vời cho bạn.

Quản lý menu quản trị

Miễn phí

Quản lý menu quản trị

Sau khi bạn cài đặt plugin miễn phí & nhẹ này, bạn sẽ chỉ nhận được một tùy chọn. Và đó là tùy chọn để chỉnh sửa menu.

Nếu bạn nhấn nút, menu của bạn sẽ chuyển sang chế độ ăn mặc và bạn có thể tự do di chuyển các yếu tố xung quanh. Kéo và thả menu và các mục menu con và tạo một menu phù hợp với bạn nhất. Bạn có muốn một liên kết bài đăng mới của New ở ngay bên cạnh Trang mới của Trang không? Bạn có thể làm điều đó. Trên thực tế, bạn có thể sắp xếp lại các yếu tố theo cách bạn muốn. Bạn có thể kéo một mục menu cấp cao nhất vào một menu con và ngược lại, vậy tại sao bạn lại có một vật phẩm mới của Post Post thay vì treo nó vào một menu con? Đó là lựa chọn của bạn.

Nếu bạn vẫn không chắc tại sao plugin nhỏ này lại hấp dẫn đến vậy, hãy xem video demo.

Cách tùy chỉnh Menu quản trị WordPress

Mặc dù giao diện WordPress có khả năng tùy biến cao và bạn thực sự có vô số tùy chọn cho trang web của mình, nhưng phần phụ trợ, ví dụ: Bảng điều khiển WordPress có phần bị giới hạn và về cơ bản bạn đã bị mắc kẹt với những gì bạn có.

Vì có các plugin cho hầu hết mọi thứ trong WordPress, tại sao sẽ có một plugin cho phép bạn tùy chỉnh khu vực quản trị của mình? Vâng, có, và không chỉ một khóa học.

Nếu bạn đang viết mã, bạn có thể không quan tâm đến phần này của hướng dẫn vì chúng tôi sẽ không chỉ cho bạn mã đằng sau plugin mà chỉ cung cấp cho bạn hướng dẫn ngắn về cách thiết lập plugin và dễ dàng thay đổi thiết kế của bạn khu vực quản trị. Nhưng có lẽ bạn chỉ muốn vậy thôi, hãy ủng hộ bạn?

Dash khách hàng

Miễn phí

Để bắt đầu, bạn có thể muốn thay đổi menu quản trị cho chính mình hoặc bất kỳ người dùng nào khác. Điều này có thể dễ dàng thực hiện với plugin miễn phí này, nơi bạn có quyền thay đổi toàn bộ menu mà bạn thấy trong khi làm việc trên blog WordPress của mình. Ví dụ: bạn có thể thêm các mục menu mới, xóa các mục bạn không cần hoặc don muốn muốn có thể truy cập cho một vai trò người dùng cụ thể, bạn có thể thay đổi biểu tượng, v.v … Vậy, làm thế nào để làm điều đó? Hãy bắt đầu:

 1. Đi đến Plugin -> Thêm mới
 2. Cài đặt và kích hoạt plugin Client Dash
 3. Hướng đến Cài đặt -> Dash khách hàng
 4. Trong tab thứ hai, hãy chọn Men Menus
 5. Chọn Vai trò người dùng và nhấp vào Thêm Thêm Menu

Đây là nơi tùy biến của bạn bắt đầu. Sau khi plugin hoàn thành việc tạo menu mới của bạn, bạn sẽ thấy màn hình như hiện tại. Tại đây bạn có thể thêm hoặc xóa các mục menu, nhập nhãn mới và thậm chí thay đổi các biểu tượng tiêu chuẩn. Cho dù đó là loại bài đăng bạn muốn thêm hoặc có thể là liên kết tùy chỉnh, Client Dash sẽ cho phép bạn làm điều đó. Kéo và thả các mục và tạo cho mình một menu được cá nhân hóa sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn.

Quản trị trình đơn

GIÁ: Miễn phí / $ 19
BẢN GIỚI THIỆU

menu-biên tập-pro

Mặc dù phổ biến hơn so với plugin đã đề cập trước đó, Admin Menu Editor có phiên bản miễn phí và cao cấp, do đó bạn sẽ phải mua giấy phép nếu muốn tất cả các tính năng bổ sung. Có sự khác biệt lớn giữa các plugin và Admin Menu Editor cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng sắp xếp lại menu cho chính bạn hoặc bất kỳ vai trò người dùng nào khác chỉ bằng cách kéo và thả menu và menu con nơi bạn muốn chúng.

Bạn có thể thay đổi quyền truy cập, biểu tượng và tiêu đề cho tất cả các menu, xuất và nhập chúng và thậm chí sử dụng mã ngắn. Hãy xem bản demo phiên bản PRO để thấy sức mạnh thực sự của plugin này.

 1. Cài đặt Admin Menu Editor và kích hoạt nó
 2. Hướng đến Cài đặt -> Trình chỉnh sửa Menu (PRO)
 3. Chọn Vai trò người dùng mà bạn muốn chỉnh sửa và thiết lập menu theo ý muốn
 4. Lưu thay đổi

Cách thay đổi màu sắc trong menu quản trị

Khi nói đến tùy chỉnh, bạn có thể muốn thay đổi giao diện khu vực quản trị của mình như thế nào. Theo mặc định, có 8 bảng màu mà bạn có thể chọn cho hồ sơ của bạn. Nhưng có thể bạn không thích màu sắc chuẩn hoặc bạn muốn những màu đó phù hợp với màu sắc trên trang web của bạn. Và đó là nơi mà bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn, đúng không?

Có một cách khác nhau để thay đổi cách phối màu cho menu quản trị của bạn. Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai plugin có thể thực hiện công việc tuyệt vời – bạn có thể cài đặt một plugin đơn giản sẽ thêm tám lược đồ màu khác hoặc chơi với công cụ chọn màu trong cái khác.

Bảng màu quản trị

Miễn phí

Bảng màu quản trị

Nếu bạn không cần phải đi sâu vào chi tiết và tự mình chọn từng màu, bạn có thể muốn dùng thử plugin đơn giản và miễn phí này. Bạn chỉ cần cài đặt Lược đồ màu quản trị và Plugin sẽ tự động thêm 8 phối màu mới mà bạn có thể tìm thấy dưới tùy chọn người dùng:

 1. Cài đặt plugin Admin Color Scheme và kích hoạt
 2. Hướng đến Người dùng -> Hồ sơ của bạn
 3. Trong Lược đồ màu quản trị, chọn lược đồ mới bạn muốn sử dụng

Trình tạo màu quản trị WordPress

Miễn phí

Plugin đã đề cập trước đó sẽ chỉ thêm 8 lược đồ màu đó, nhưng nếu bạn muốn có quyền kiểm soát mọi màu trong sơ đồ của mình, bạn sẽ cần nhiều tùy chọn hơn. Thật không may, plugin này đã bị xóa khỏi trang web gốc cho phép bạn chọn màu trực tiếp từ trình duyệt của mình, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống plugin này và cài đặt thủ công.

Thực hiện theo một vài bước tiếp theo và bạn sẽ có một bảng màu quản trị viên tùy chỉnh trong một hoặc hai phút (hoặc nếu bạn có thể thích chúng tôi, bạn có thể dành một giờ trước khi bạn tìm thấy sự kết hợp màu hoàn hảo).

 1. Tải xuống Trình tạo màu quản trị WordPress
 2. Cài đặt và kích hoạt plugin
 3. Tạo các lược đồ tùy chỉnh bằng cách chọn màu

Cách thay đổi màu sắc trong menu quản trị mà không cần plugin

Thay vì cài đặt các plugin bổ sung để thay đổi màu sắc trong menu quản trị, trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi bảng màu đơn giản bằng cách đặt đoạn mã sau vào hàm.php của bạn và thực sự tự tạo một plugin đơn giản.

Với mã này, bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn muốn, nhưng thay vì chọn một màu từ bộ chọn màu, bạn sẽ phải viết các bộ ba thập lục phân màu. Bạn có thể có được những thứ đó bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ chọn màu nào bạn muốn – từ Paint đến Photoshop hoặc bất kỳ công cụ chọn màu trực tuyến nào.

 1. Chuyển đến tập tin tests.php của bạn
 2. Dán đoạn mã sau vào cuối:
 3. chức năng thêm_admin_color_scheme () {
  // Lấy thư mục chủ đề
  $ theme_dir = get_template_directory_uri ();
  
  //Đại dương
  wp_admin_css_color ('isitwpcolor', __ ('Có phải là WP'),
  $ theme_dir. '/admin-colors/isitwp/colors.min.css',
  mảng ('# ed2a0c', '# 000000', '# 738e96', '# f2fcff')
  );
  }
  add_action ('admin_init', 'thêm_admin_color_scheme');
 4. Với đoạn mã tiếp theo, hãy kích hoạt bảng màu mới của bạn:
 5. hàm set_default_admin_color ($ user_id) {
  $ args = mảng (
  'ID' => $ user_id,
  'admin_color' => 'isitwpcolor'
  );
  wp_update_user ($ args);

  }
  add_action (‘user_register,,‘ set_default_admin_color,);

  Thật không may, chúng tôi chưa thực hiện được. Sau bước này, bạn cần dán một chức năng khác để thay đổi nhãn của bảng phối màu mới tạo của bạn để làm cho nó hoạt động

 6. Dán đoạn mã sau:
hàm rename_fresh_color_scheme () {
toàn cầu $ _wp_admin_css_colors;
$ color_name = $ _wp_admin_css_colors ['tươi'] -> tên;

if ($ color_name == 'Mặc định') {
$ _wp_admin_css_colors ['tươi'] -> name = 'Tươi';
}
trả lại $ _wp_admin_css_colors;
}
add_filter ('admin_init', 'rename_fresh_color_scheme');

Đó là bước cuối cùng trong việc tạo bảng màu tùy chỉnh của bạn mà không cần cài đặt thêm bất kỳ bổ trợ nào. Mặc dù có thể tốn thời gian hơn một chút, nhưng bạn đã giành chiến thắng để quan tâm đến một plugin bổ sung được cài đặt trên WordPress của bạn.

Phần kết luận

Mặc dù việc tùy chỉnh menu quản trị viên WordPress đã giành chiến thắng là điều đầu tiên trong danh sách việc cần làm của bạn, nhưng nó chắc chắn là thứ bạn nên quan tâm nếu bạn sẽ làm việc trên trang web của mình trong một thời gian dài. Có một menu tùy chỉnh, các biểu tượng hoặc bộ màu khác nhau có thể giúp bạn làm việc dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ tạo cảm giác độc đáo đó cho tất cả người dùng có quyền truy cập vào phụ trợ.

Vì vậy, nếu bạn có vài phút rảnh rỗi, hãy xem qua bài viết này và sửa đổi menu quản trị của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map