Làm cách nào để cài đặt Theme WordPress?

cài đặt-wordpress-theme.png


Khi bạn bắt đầu một blog WordPress và đặc biệt nếu đây là blog đầu tiên bạn đã làm việc cùng, việc tìm đúng chủ đề WordPress có thể mất thời gian. Và đó là một cái gì đó hoàn toàn tự nhiên. Cũng giống như tìm đồ nội thất mới hoặc quyết định chọn kiểu tóc mới, sẽ mất thời gian cho đến khi bạn vấp phải chủ đề hoàn hảo mà Lôi sẽ tiếp tục hoạt động trên trang web của bạn.

Trong quá trình đó, bạn có thể sẽ cài đặt một số chủ đề khác nhau để dùng thử. Và nếu bạn chọn mua một sản phẩm cao cấp, bạn vẫn cần biết cách cài đặt nó vào trang web WordPress của mình trước khi người dùng có thể thưởng thức thiết kế của nó.

Cài đặt một chủ đề WordPress mới khá đơn giản. Nhưng vì có ba phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng, tại sao không học tất cả chúng ngay bây giờ? Khi bạn thử tất cả các kỹ thuật, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề với việc cài đặt các chủ đề mới trong tương lai. Để có được một chủ đề mới trên trang web của bạn, bạn có thể:

 • Sử dụng chức năng tìm kiếm WordPress
 • Tải trực tiếp từ WordPress
 • Tải lên một chủ đề qua FTP (nâng cao hơn)
Vì sẽ chỉ mất vài phút để cài đặt một chủ đề, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào ngay bây giờ.

Cách nhanh nhất để cài đặt các chủ đề WordPress miễn phí từ thư mục chính thức là sử dụng chức năng tìm kiếm sẵn có.

 1. Từ menu bảng điều khiển quản trị, chọn Ngoại hình -> Chủ đề
 2. Trên đầu trang, nhấp vào nút Thêm Thêm Mới

Trên trang này, WordPress sẽ hiển thị mười lăm chủ đề nổi bật từ kho lưu trữ của nó. Từ thời điểm này, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một chủ đề mà bạn thích.

Mỗi chủ đề được trình bày trong một hộp tính năng của riêng mình. Từ thanh trên cùng, bạn có thể chuyển chế độ xem sang các chủ đề phổ biến nhất, mới nhất hoặc yêu thích. Tab Favorites sẽ trống cho đến khi bạn đánh dấu ít nhất một mục trên các trang WordPress.org. Bằng cách nhấp vào trên mạngBộ lọc tính năngNút nút, WordPress sẽ hiển thị cho bạn các mục theo bộ lọc mà bạn chọn:

 • Bố cục – lưới, một cột, bên trái, vv.
 • Các tính năng – tiêu đề linh hoạt, nền tùy chỉnh, mẫu toàn chiều rộng, v.v..
 • Chủ đề – kỳ nghỉ, tin tức, nhiếp ảnh, vv.

Cách tìm kiếm chủ đề WordPress

Thoạt nhìn, bạn sẽ chỉ thấy một ảnh chụp màn hình và tên của từng chủ đề.

Khi bạn di chuyển con trỏ chuột lên một mục mà bạn thích, WordPress sẽ hiển thị một vài tùy chọn bổ sung.

Bằng cách nhấp vào nút Chi tiết & Xem trước bản thân hoặc nút Chính bản xem trước, WordPress sẽ mở trang demo của mặt hàng cụ thể đó. Tại đây bạn cũng có thể đọc mô tả, xem điểm đánh giá và xem thêm một vài chi tiết về nó.

Nếu bạn thích những gì bạn thấy trên trang demo, bạn có thể nhanh chóng cài đặt chủ đề đó:

 1. Nhấp vào nút Cài đặt trên mạng ở góc trên bên trái của trang

 2. Đợi vài giây (hoặc vài phút, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn) để quá trình cài đặt hoàn tất

 3. Nhấp vào nút Kích hoạt trên mạng để áp dụng các thay đổi

WordPress sau đó thực hiện các điều chỉnh và chủ đề mới sẽ hiển thị cho mọi người tải trang web của bạn. Nó cũng đưa bạn trở lại trang Chủ đề nơi bạn có thể tiếp tục tìm kiếm hoặc thay đổi chủ đề thành bất kỳ chủ đề nào khác từ danh sách.

Cho đến khi bạn nhấp vào nút Kích hoạt trên mạng, chủ đề sẽ được cài đặt trên trang web của bạn, nhưng khách truy cập vẫn sẽ thấy thiết kế cũ của bạn.

Nếu bạn quyết định chuyển sang chủ đề mới được cài đặt mà bạn chưa kích hoạt, vui lòng điều hướng đến Ngoại hình -> Chủ đề. Tìm vật phẩm, di chuột qua nó và nhấp vào nút Kích hoạt trên Haiti để áp dụng các kiểu mới cho trang web của bạn.

Nếu bạn không cần xem trước chủ đề, bạn có thể cài đặt ngay lập tức bằng cách nhấp vào nút thích hợp.

Tải lên một chủ đề thông qua quản trị viên WordPress

Tải lên chủ đề WordPress

Phương pháp đầu tiên chỉ hoạt động với các chủ đề WordPress miễn phí từ kho chính thức. Nhưng nếu bạn tải xuống một chủ đề trực tiếp từ cùng một thư mục ở định dạng ZIP, hãy tìm một chủ đề trên bất kỳ trang web nào khác hoặc mua một mặt hàng cao cấp, bạn sẽ cần phải tải nó lên một cách thủ công. Điều quan trọng là bạn phải có chủ đề ở định dạng .zip (don trích xuất nó khi nó giành được công việc theo cách đó):

 1. Đi đến Ngoại hình -> Chủ đề
 2. Nhấp vào Thêm Thêm nút Mới
 3. Trên đầu trang, nhấp vào nút Tải lên chủ đề Tải lên
 4. Nhấp vào Chọn Chọn Tập tin
 5. Chọn tệp .zip từ máy tính của bạn
 6. Nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ
 7. Đợi vài giây để WordPress cài đặt chủ đề

Trên một trang mới sẽ mở ra, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận. Từ cùng một trang, bạn có thể xem trước chủ đề bạn vừa tải lên, kích hoạt nó ngay lập tức hoặc quay lại Trang chủ đề.

Tải lên một chủ đề qua FTP

Chỉ trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào bảng điều khiển WordPress vào lúc này hoặc bạn không thể cài đặt chủ đề mới thông qua quản trị viên WordPress vì bất kỳ lý do nào khác, có một phương pháp thứ ba có thể giúp bạn. Đây là một người hoàn toàn thân thiện với người mới bắt đầu vì bạn sẽ phải biết cách làm việc với máy khách FTP. Nó cũng yêu cầu thông tin đăng nhập FTP mà nhiều người mới bắt đầu không biết cách tìm và sử dụng.

Nhưng nếu bạn đã nhận được thông tin đăng nhập FTP vào hộp thư đến của mình và bạn không hoàn toàn xa lạ với Giao thức truyền tệp và làm việc với các tệp, việc cài đặt một chủ đề WordPress theo cách này sẽ chỉ mất vài phút.

Tải lên một chủ đề WordPress qua FTP

Vì vậy, thay vì đi qua giao diện thân thiện với người dùng trong WordPress như với các phương pháp trước đó, bạn có thể thêm một chủ đề trực tiếp vào thư mục chủ đề của bản cài đặt WordPress của mình:

 1. Tải xuống và cài đặt miễn phí FileZilla hoặc bất kỳ ứng dụng khách FTP nào khác
 2. Mở ứng dụng và kết nối với máy chủ FTP của bạn
 3. Điều hướng đến thư mục WordPress (thường được tìm thấy trong thư mục của www www hoặc hoặc public_html
 4. Mở nội dung wp / chủ đề thư mục
 5. Giải nén chủ đề mới của bạn ở đó (cuối cùng bạn sẽ có một thư mục mới được đặt tên theo chủ đề)
 6. Đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress
 7. Mở Ngoại hình -> Chủ đề
 8. Tìm mục mới, đưa con trỏ qua và nhấp vào nút Kích hoạt tính năng

Phần kết luận

Khi bạn quyết định cài đặt một chủ đề WordPress mới, có ba phương pháp bạn có thể sử dụng. Mặc dù các chủ đề từ thư mục WordPress chính thức có thể được cài đặt nhanh chóng thông qua bảng quản trị, bạn sẽ phải tải lên các chủ đề khác theo cách thủ công.

Chỉ trong trường hợp bạn có thể cài đặt một chủ đề thông qua WordPress, hãy sử dụng quyền truy cập FTP để chuyển các tệp trực tiếp vào thư mục. Ngay khi bạn cài đặt một vài chủ đề WordPress và dùng thử, đây sẽ trở thành bản chất thứ hai của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map