Kiểm soát nguồn cấp RSS trên trang web WordPress của bạn như một chuyên gia

Kiểm soát nguồn cấp RSS trên trang web WordPress của bạn như một chuyên gia


Nếu bạn đã tạo một trang web được cung cấp bởi WordPress, rất có thể bạn sẽ xuất bản nội dung mới hàng ngày hoặc ít nhất là hàng tuần. Nếu vậy, bạn sẽ muốn cung cấp nội dung của mình cho người dùng.

Mặc dù nhiều người trong số họ sẽ nhận được các bản cập nhật từ trang web của bạn thông qua chính trang web đó và các trang truyền thông xã hội bạn tạo, bạn không nên quên về nguồn cấp RSS.

Tóm tắt trang web phong phú hoặc cung cấp thực sự đơn giản được thiết kế để hiển thị nội dung thường xuyên và cung cấp cho nhiều đối tượng. Tài liệu RSS được biết đến như một nguồn cấp dữ liệu bao gồm một tiêu đề theo sau là một đoạn trích nhỏ, một hình ảnh hoặc thông tin bổ sung khác về các bài đăng, trang web, tác giả, v.v..

WordPress tự động tạo nguồn cấp dữ liệu cho trang web của bạn và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó trên www.yourdomain.com/feed.

Không, nguồn cấp dữ liệu aren chưa chết và có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Vì vậy, cơ hội là khách truy cập của bạn sử dụng các trình tổng hợp khác nhau trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của họ để nhận tin tức từ trang web của bạn. Do đó, bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu RSS tốt nhất có thể. Đây là những gì bạn sẽ học ngày hôm nay:

 • Thêm bất kỳ nguồn cấp RSS nào vào bảng điều khiển của bạn
 • Cách dễ dàng hiển thị bất kỳ nguồn cấp RSS bên ngoài nào
 • Cho phép hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu RSS; nó dễ dàng hơn bạn nghĩ
 • Lịch trình bài viết của bạn cho RSS trong 5 bước đơn giản
 • Cách dễ nhất để loại trừ các danh mục khỏi nguồn cấp dữ liệu RSS

Thêm bất kỳ nguồn cấp RSS nào vào bảng điều khiển của bạn

Theo mặc định, WordPress hiển thị nguồn cấp RSS trên bảng điều khiển của bạn. Rõ ràng, nguồn cấp dữ liệu này chứa tin tức mà aren thú vị với mọi người. Thay vì để nó như vậy, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển của mình và xóa nguồn cấp dữ liệu hoặc bạn chỉ có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu và thêm nội dung thực sự quan trọng với bạn.

Nếu không có thêm bất kỳ khó khăn nào, chúng tôi sắp chỉ cho bạn cách thay đổi nguồn cấp dữ liệu WordPress và thêm một liên kết tùy chỉnh mà bạn thực sự sẽ quan tâm:

 1. Điều hướng đến tệp tin.php và mở nó
 2. Sao chép và dán mã này:
 3. hàm wpc_dashboard_widgets () {
  toàn cầu $ wp_meta_boxes;
  // xóa các vật dụng không cần thiết
  // var_dump ($ wp_meta_boxes ['bảng điều khiển']); // sử dụng để có được tất cả các ID widget
  không đặt (
  $ wp_meta_boxes ['bảng điều khiển'] ['bình thường'] ['lõi'] ['dashboard_plugins'],
  $ wp_meta_boxes ['bảng điều khiển'] ['bên'] ['lõi'] ['dashboard_secondary'],
  $ wp_meta_boxes ['bảng điều khiển'] ['bên'] ['lõi'] ['dashboard_primary']
  );
  // thêm tiện ích bảng điều khiển tùy chỉnh
  wp_add_dashboard_widget ('dashboard_custom_feed', 'Vòng lặp WP', 'dashboard_custom_feedDefput'); // thêm đầu ra nguồn cấp RSS mới
  }
  
  hàm dashboard_custom_feedDefput () {
  tiếng vang '
  '; wp_widget_rssDefput (mảng ( 'url' => 'http://www.firstsiteguide.com/feed', 'mục' => 5, 'show_summary' => 1, 'show_ Tác giả' => 0, 'show_date' => 1 )); tiếng vang "
  "; } add_action ('wp_dashboard_setup', 'wpc_dashboard_widgets');
 4. Thay đổi thông số mà bạn muốn
 5. Lưu thay đổi

Nếu bạn không tập trung vào mã hóa, đừng có sợ hãi bởi tất cả những gì bạn thấy ở trên. Tùy chỉnh mã để bạn có thể thêm nguồn cấp RSS mà bạn thực sự muốn chỉ cách đó vài bước.

Hãy bắt đầu với phần quan trọng nhất và đó là địa chỉ nguồn cấp dữ liệu RSS. Chỉ cần tìm dòng mã sau trong hàm trên và thay đổi URL:

'url' => 'http://www.yourrssfeed.com/feed'

Bây giờ bạn đã định vị được dòng và thay đổi địa chỉ, bạn có thể từ từ đọc mã. Để bắt đầu, thay đổi số lượng tin tức mà bạn muốn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Tóm tắt, tác giả và ngày chỉ có thể có các giá trị của 1 1 hoặc 1 0, nghĩa là bạn muốn hoặc không muốn hiển thị tóm tắt, tên tác giả và bạn đoán – ngày xuất bản.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có lẽ bạn sẽ muốn thay đổi tiêu đề của nguồn cấp dữ liệu RSS của mình. Nếu vậy, hãy tìm dòng sau trong hàm bạn có c / p chỉ một lúc trước và thay đổi tiêu đề:

wp_add_dashboard_widget ('dashboard_custom_feed', 'TITLE GOES TẠI ĐÂY', 'dashboard_custom_feedDefput'); // thêm đầu ra nguồn cấp RSS mới

Đừng quên lưu các thay đổi và điều hướng đến bảng điều khiển của bạn. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, nguồn cấp tin tức tùy chỉnh của bạn đã sẵn sàng; tuyệt, không phải là nó?

Cách dễ dàng hiển thị bất kỳ nguồn cấp RSS bên ngoài nào

Mặc dù bạn có thể dễ dàng hiển thị nguồn cấp RSS của riêng mình chỉ bằng cách chuyển hướng người dùng đến một liên kết trên trang web WordPress của bạn, nhưng việc hiển thị một liên kết bên ngoài có thể phức tạp hơn một chút. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng vì bạn vẫn có thể có một nguồn cấp RSS được hiển thị ở bất cứ đâu trên trang web của bạn chỉ bằng cách sao chép / dán một chức năng mà chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn trong bài viết này.

Thay vì cài đặt một plugin khác sẽ kiểm soát các nguồn cấp dữ liệu và sẽ yêu cầu cập nhật và chăm sóc liên tục, bạn có thể tạo danh sách của riêng mình. Tất cả những gì bạn sẽ phải làm là thay đổi một liên kết đến nguồn cấp dữ liệu bạn muốn hiển thị và sửa đổi số lượng nguồn cấp dữ liệu được hiển thị trên trang web của bạn.

Cho dù bạn sẽ hiển thị nguồn cấp RSS bên ngoài trên một trang / bài đăng mới hay bạn muốn lồng nó vào thanh bên, tiêu đề hoặc chân trang, quy trình này thực tế giống nhau:

 1. Mở tệp sidebar.php hoặc bất kỳ tệp nào bạn muốn nguồn cấp dữ liệu hiển thị
 2. Sao chép và dán mã sau đây:
 3. get_item_quantity (4);
  $ rss_items = $ rss-> get_items (0, $ maxitems);
  ?>
  
  
 4. Thay đổi URL trên dòng # 2
 5. Thay đổi số lượng nguồn cấp RSS sẽ được hiển thị trên dòng # 3
 6. Lưu thay đổi

Bây giờ bạn đã thiết lập một hoặc một số nguồn cấp RSS từ các trang web khác, đừng để quên việc chăm sóc nguồn cấp RSS của riêng bạn.

Cho phép hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu RSS; nó dễ dàng hơn bạn nghĩ

Nhiều người nghĩ rằng nguồn cấp dữ liệu RSS là một phần của lịch sử. Tuy nhiên, thậm chí nhiều hơn, mọi người sử dụng RSS hàng ngày. Bạn không chỉ có thể lưu trữ các trang web yêu thích trong trình duyệt, trên trang web hoặc thậm chí trong quản trị viên WordPress của mình, các nguồn cấp dữ liệu còn phổ biến hơn nữa khi điện thoại thông minh chiếm lĩnh thế giới. Giờ đây, bạn có thể tiếp tục theo dõi các cập nhật từ các cập nhật và tác giả yêu thích của mình khi đang di chuyển và có quyền truy cập vào nội dung mới trong vài giây sau khi một bài viết mới được xuất bản.

Ngay cả khi bạn vẫn không vào nguồn cấp dữ liệu RSS, một khi bạn bắt đầu chạy trang web của riêng mình, bạn nên nghĩ đến những người thường xuyên sử dụng dịch vụ này.

thức ăn rss

Có nhiều cách khác nhau để thao tác nội dung RSS trong WordPress. Ví dụ: bạn có thể lên lịch đăng bài của mình cho các nguồn cấp RSS hoặc bạn có thể thay đổi cách WordPress hiển thị các trích đoạn cũng ảnh hưởng đến nguồn cấp RSS. Nhưng dù bạn có làm gì đi nữa, bạn vẫn giành được một bức ảnh được đính kèm với nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn có một số trang web về cùng một chủ đề thường xuyên cập nhật nguồn cấp dữ liệu của họ. Bạn mở ứng dụng nguồn cấp dữ liệu của mình (ví dụ như Feedly) trên điện thoại thông minh của bạn và có một trang web có hình ảnh bên cạnh tiêu đề bài đăng, trong khi trang kia không có hình ảnh. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ đi đến liên kết với hình ảnh bên cạnh bởi vì nó có vẻ thú vị hơn và nó mang lại cho bạn cảm giác rằng tác giả quan tâm đến nội dung của mình.

Vì bạn đã có hình ảnh nổi bật được đính kèm trong mỗi bài đăng, nên không có lý do gì – bạn cũng có thể có hình ảnh đó được đính kèm với nguồn cấp dữ liệu RSS và làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn với những người sử dụng nguồn cấp dữ liệu.

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thêm hình ảnh nổi bật vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Trên thực tế, nó rất đơn giản và bạn sẽ chỉ phải sao chép và dán mã được tìm thấy bên dưới:

 1. Mở tệp tin.php.
 2. Sao chép và dán mã:
 3. add_filter ('the_content_feed', 'rss_post_thumbnail');
  hàm rss_post_thumbnail ($ nội dung) {
  bài toàn cầu $;
  if (has_post_thumbnail ($ post-> ID))
  $ nội dung = '

  '. get_the_post_thumbnail ($ post-> ID, 'hình thu nhỏ'). '

  '. $ nội dung; trả lại nội dung $; }
 4. Lưu thay đổi

Có bạn đi. Mỗi bài đăng có một hình ảnh đặc trưng kèm theo nó sẽ sử dụng cùng một hình ảnh như một phần bổ sung cho các nguồn cấp RSS. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và thử nguồn cấp RSS cập nhật của mình trong bất kỳ ứng dụng nào bạn có thể đang sử dụng. Thay vì văn bản nhàm chán và đơn giản, bạn sẽ có một hình ảnh thay đổi toàn bộ bản trình bày của trang web của bạn.

Lịch trình bài viết của bạn cho RSS trong 5 bước đơn giản

Thông thường, WordPress sẽ tự động đăng bài viết mới của bạn trong nguồn cấp dữ liệu RSS sau khi bạn nhấn nút xuất bản. Mặc dù có rất nhiều vấn đề với nó và bạn thực sự muốn bài viết của mình xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu càng sớm càng tốt, đôi khi bạn có thể muốn lên lịch cho bài đăng đó. Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách trì hoãn một bài viết RSS. Chỉ là một ví dụ, nếu bạn trì hoãn bài đăng trong vài phút, nó sẽ chỉ đủ để bạn thực hiện một số thay đổi bổ sung trước khi bài đăng được đăng trong nguồn cấp dữ liệu.

Đây là mã mà bạn sẽ cần để đạt được độ trễ này:

 1. Mở tệp tin.php.
 2. Viết lại từ mã cho từ, hoặc sao chép và dán mã, tất nhiên:
 3. chức năng lên lịch_feed ($ where) {
  $ wpdb toàn cầu;
  
  if (is_feed ()) {
  // dấu thời gian ở định dạng WP
  $ now = gmdate ('Y-m-d H: i: s');
  
  // giá trị chờ đợi; + thiết bị
  $ chờ đợi = '10'; // số nguyên
  
  // http://dev.mysql.com/doc/refman/5.0/en/date-and-time-fifts.html#feft_timestampdiff
  $ thiết bị = 'PHÚT'; // PHÚT, GIỜ, NGÀY, TUẦN, THÁNG, NĂM
  
  // thêm SQL-sytax vào mặc định $ trong đó
  $ where. = "VÀ TIMESTAMPDIFF ($ thiết bị, $ wpdb-> post.post_date_gmt, '$ now')> $ chờ đợi";
  }
  
  trả lại $ ở đâu;
  }
  
  add_filter ('post_where', 'lên lịch_feed');
 4. Thay đổi biến thiết bị $ thành phút, giờ, ngày, v.v.
 5. Thay đổi biến chờ đợi $ thành số phút, giờ, ngày hoặc bất cứ điều gì bạn đã chọn. Đây là thời gian bài viết của bạn sẽ đợi trước khi nó được xuất bản tự động trong RSS Feed
 6. Lưu thay đổi

Đó là nó. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác để lên lịch cho nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Tự động hóa bài đăng RSS Feed của bạn

Tự động hóa nguồn cấp RSS của bạn đầu ra với thông báo đẩy web. Dễ dàng tích hợp thông báo đẩy web của bạn để tự động đăng các mục nguồn cấp RSS của bạn thông qua các thông báo đẩy web được nhắm mục tiêu.

Cách dễ nhất để loại trừ các danh mục khỏi nguồn cấp dữ liệu RSS

Từ thời điểm bạn xuất bản bài đăng đầu tiên của mình bằng WordPress, các bài đăng mới của bạn sẽ tự động được xuất bản dưới dạng nguồn cấp dữ liệu RSS. Nguồn cấp dữ liệu đó có thể dễ dàng truy cập bởi bất kỳ người dùng nào muốn theo dõi trang web của bạn và vì điều đó, bạn cần làm cho nguồn cấp dữ liệu RSS của mình tốt nhất có thể.

Nguồn cấp dữ liệu RSS

Mặc dù bạn có thể dễ dàng hoãn xuất bản các nguồn cấp dữ liệu của mình bất cứ lúc nào bạn muốn, đôi khi bạn sẽ chỉ cần hiển thị các danh mục cụ thể cho những người theo dõi mình. Tốt hơn nữa, bạn sẽ muốn loại trừ những danh mục mà bạn không muốn hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu.

Dễ dàng loại trừ các danh mục khỏi nguồn cấp dữ liệu RSS:

Ví dụ: bạn có thể có hàng tá danh mục đang được cập nhật với nội dung mới hàng ngày và bạn không muốn áp đảo người dùng của mình. Có thể một danh mục cụ thể được thiết kế chỉ để thu hút người dùng từ các trang truyền thông xã hội. Hoặc có thể bạn chỉ muốn nguồn cấp dữ liệu RSS của mình để hiển thị danh mục tin tức trực tuyến. Dù lý do là gì, trong các dòng sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng loại trừ một danh mục khỏi nguồn cấp dữ liệu RSS:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán mã:
 3. hàm loại trừ_clists_from_rss ($ query) {
  if ($ query-> is_feed) {
  $ truy vấn-> đặt ('mèo', '- 10, -21, -32');
  }
  trả về $ truy vấn;
  }
  add_filter ('pre_get_posts', 'Elim_clists_from_rss');
  
 4. Thay đổi danh mục ID trên 3lần thứ hàng
 5. Lưu thay đổi

Cách dễ nhất để tìm danh mục Số ID ID là mở một danh mục từ Bài viết -> Thể loại. Khi bạn nhấp vào nút Chỉnh sửa của Nhật Bản, ID sẽ được hiển thị trên đầu trình duyệt của bạn dưới dạng URL.

Như bạn có thể nhận thấy từ mã, để loại trừ một danh mục bạn sẽ cần nhập một ký tự – – trước trước ID. Khi bạn đặt ID, các danh mục đó sẽ không còn được hiển thị trong nguồn cấp RSS của bạn. Nếu bạn cần thay đổi điều đó trong tương lai, bạn chỉ cần thay đổi chức năng khi cần và thêm / xóa danh mục khỏi danh sách.

Nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn đã trở nên tốt hơn nữa. Đừng nhớ kiểm tra các hướng dẫn khác của chúng tôi về cách cải thiện trang web do WordPress cung cấp và tận dụng tốt nhất nền tảng viết blog tuyệt vời.

Gói lại

Đến bây giờ, bạn nên chấp nhận thực tế rằng nguồn cấp dữ liệu RSS vẫn còn là một điều. Và ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ RSS, bạn vẫn nên nghĩ đến những khách truy cập vẫn sử dụng nguồn cấp dữ liệu hàng ngày. Để giúp họ giải quyết, hãy tận dụng tối đa nguồn cấp RSS của bạn bằng cách thực hiện bất kỳ mẹo nào chúng tôi đã chỉ cho bạn trong hướng dẫn này.

Bạn nghĩ gì về RSS? Bạn có tổng hợp tin tức trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn? RSS trên blog của bạn thì sao?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map