Gravatar là gì? Làm thế nào để tạo và sử dụng nó?

gravatar là gì


Khi bắt đầu một blog, các biểu tượng đơn giản đại diện cho các cá nhân có thể đã thắng được ở trên danh sách của bạn để kiểm tra. Nhưng chỉ sau vài ngày viết blog và bắt đầu kết nối với mọi người, thật khó để nhận ra rằng hầu hết các blogger và bình luận đều có hình ảnh của họ gắn liền với tên. Những hình ảnh nhỏ đại diện cho một người được gọi là hình đại diện và họ có một lịch sử lâu dài trong cộng đồng trực tuyến.

Ngay cả trước khi WordPress (và viết blog nói chung) đã trở nên phổ biến, các avatar đã có mặt trên các diễn đàn, các nhóm thảo luận khác nhau và các game thủ thường sử dụng avatar như các kỹ thuật số của họ. Với Gravatar, mọi thứ đã thay đổi đối với cộng đồng viết blog.

Gravatar là gì?

Thay vì có một hình đại diện khác nhau cho mỗi trang web nơi bạn viết và tham gia thảo luận, Gravatar cho phép bạn thiết lập hình đại diện được công nhận trên toàn cầu. Dịch vụ phổ biến được tạo ra bởi Tom Preston-Werner, nhưng vào năm 2007, Automattic đã mua nó và bắt đầu sử dụng nó cho các dự án liên quan đến WordPress. Bây giờ hàng triệu người dùng sử dụng nó hàng ngày.

Làm thế nào nó hoạt động

Gravatar được kết nối chặt chẽ với địa chỉ email của bạn. Khi bạn đăng ký tài khoản miễn phí với Gravatar, dịch vụ sẽ cho phép bạn tải lên một hình ảnh mà bạn muốn sử dụng làm hình đại diện. Cho dù đó là hình ảnh thực tế của bạn hoặc một biểu tượng bạn thích, hình ảnh này sẽ đại diện cho bạn trên tất cả các trang web sử dụng dịch vụ. Bạn có thể để lại nhận xét trên các trang web WordPress khác với hình đại diện mới của bạn, viết blog khách và hiển thị hình ảnh trên blog của riêng bạn, tất nhiên.

Bạn có thể tải lên một hình ảnh rộng tới 2048 pixel. Bất kể kích thước của hình ảnh, Gravatar sẽ luôn làm cho nó vuông và thường hiển thị ở kích thước 80 × 80 pixel. Mặc dù đây là kích thước mặc định, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh lớn hơn một chút. Một số trang web và dịch vụ có thể đi xung quanh các tùy chọn mặc định và tăng quy mô đầu ra mặc định. Bạn không muốn hình đại diện của mình bị mờ.

Bây giờ, mỗi khi bạn đăng nhập vào một trang web WordPress có địa chỉ email được đính kèm với Gravatar, nó sẽ tự động lấy thông tin từ hồ sơ của bạn và nhận dạng bạn với độc giả. Điều đó thật tuyệt, thật tuyệt?

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ??

Để bắt đầu, Gravatar sẽ giúp mọi người nhận ra bạn dễ dàng hơn. Thay vì hiển thị tên bằng biểu tượng người bí ẩn (màu xám đó chỉ hiển thị hình bóng), bạn có thể cho mọi người biết bạn trông như thế nào.

Mọi người sẽ có nhiều khả năng nhớ đến bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có xu hướng viết trên nhiều blog khác nhau và bình luận nhiều.

Ngoài ra, Gravatar cho phép bạn điền thông tin chi tiết về bản thân. Chỉ cần nhấp vào hình ảnh nhỏ đó bên cạnh tên tác giả hoặc bình luận tên, bạn có thể tìm hiểu thêm về cá nhân, xem trang web và hồ sơ xã hội của họ. Điều này không chỉ làm cho tác giả có ảnh hưởng lớn hơn mà còn cho phép bạn kết nối với những người khác bên ngoài blog mà bạn đã tìm thấy họ trên đó.

Cách thiết lập hồ sơ Gravatar của bạn

Bây giờ bạn đã biết thêm về dịch vụ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn quan tâm đến việc có hồ sơ của riêng bạn. Hãy từng bước đi và tạo một tài khoản mới.

Đã có tài khoản WordPress.com?

Để bắt đầu, bạn nên biết rằng Gravatar yêu cầu bạn phải có tài khoản WordPress.com. Điều này nghe có vẻ khó hiểu đối với các cá nhân chạy blog của họ trên phiên bản tự lưu trữ. Nhưng đừng lo lắng. Bạn có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản WordPress.com miễn phí ngay cả khi không tạo trang web với họ.

Gravatar đăng nhập

Nếu bạn đã có tài khoản WordPress.com, bạn có thể bỏ qua quá trình đăng ký và đăng nhập ngay lập tức.

 1. Đi đến Trang web Gravatar
 2. Trên đầu trang, tìm một thanh chứa nút đăng nhập WordPress.com
 3. Nhấn nút
 4. Điền tên người dùng và mật khẩu của bạn
 5. Nhấp vào nút Đăng nhập vào Tiếng Nhật

Bây giờ bạn sẽ có thể thiết lập hình ảnh Gravatar của bạn và chỉnh sửa hồ sơ.

Đăng ký tài khoản WordPress.com miễn phí

Bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí với WordPress.com, bạn có thể sử dụng VaultPress, Akismet, Polldaddy, Gravatar và IntenseDebate. Được biết đến với cái tên WordPress.com Connect, nó cho phép bạn sử dụng một tài khoản cho tất cả các dịch vụ đó.

Đăng ký Gravatar

 1. Đi đến Trang web Gravatar
 2. Nhấp chuột vào Tạo Tạo nút màu xanh Gravatar của riêng bạn
 3. Điền địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu mong muốn
 4. Nhấp vào nút Đăng ký trực tuyến

Sau đó, bạn sẽ nhận được email xác nhận đến địa chỉ mà bạn đã điền. Vì vậy, hãy điều hướng đến hộp thư đến của bạn, mở email mới và xác nhận đăng ký bằng cách nhấp vào liên kết. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình mới sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản WordPress.com mới của bạn.

Thiết lập hình ảnh Gravatar của bạn

Nếu đây là lần đầu tiên của bạn với Gravatar, rõ ràng bạn không có hình ảnh nào. Dịch vụ sẽ cảnh báo độc đáo cho bạn về điều đó và cung cấp một liên kết để tải lên hình ảnh Gravatar mới của bạn.

 1. Nhấp vào liên kết Thêm một bằng cách nhấp vào đây
 2. Chọn một bức ảnh từ máy tính của bạn và tải nó lên
 3. Cắt xén nếu cần
 4. Chọn xếp hạng – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng G hoặc PG vì hai trang khác thường bị chặn trên hầu hết các trang web

Sau khi thiết lập hình ảnh của bạn, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra nó bằng cách để lại nhận xét bên dưới bài viết này. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ thấy hình ảnh mới được liên kết với tên của bạn.

Chỉnh sửa hồ sơ Gravatar của bạn

Giống như với hầu hết các dịch vụ, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin về hồ sơ của mình. Với Gravatar, bạn sẽ có thể thay đổi và sửa đổi hình ảnh của mình cũng như thông tin hồ sơ.

Gravatars của tôi

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ ngay lập tức được đưa vào tab Gravatars của tôi. Ở đó bạn sẽ có thể thêm các email bổ sung mà bạn có thể kiểm soát từ cùng một tài khoản. Ngoài ra, khi bạn thêm hình ảnh đầu tiên, sẽ rất dễ dàng để thay đổi Gravatar của bạn hoặc thêm hình ảnh mới để bạn có thể chuyển đổi giữa chúng nhanh hơn.

Quản lý Gravatars

Để thêm một hình ảnh mới, nhấp vào liên kết Thêm hình ảnh mới và lặp lại các bước từ trước đó. Khi bạn có nhiều hơn một hình ảnh được đính kèm với Gravatar của mình, bạn sẽ có thể nhanh chóng chọn hình ảnh bạn muốn và thay đổi nó bất cứ lúc nào bạn muốn có một hình đại diện mới.

Thông tin của tôi

Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết, Gravatar không chỉ là một hình ảnh. Để tận dụng tối đa dịch vụ, bạn nên điền thông tin khác về bản thân. Để bắt đầu thêm thông tin, hãy mở tab My My Profile.

Tên và chi tiết trong Gravatar

Tại đây bạn có thể thêm chi tiết về bản thân, thêm hình ảnh vào thư viện, thay đổi hình nền và nhiều hơn nữa. Nhưng một trong những lựa chọn quan trọng nhất cho phép bạn thêm liên kết đến trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách đó, bạn có thể chứng minh danh tính của mình và kết nối với độc giả của mình.

Có, bạn nên sử dụng Gravatar

Kể từ khi bạn bắt đầu một blog, bạn có thể muốn một cái gì đó từ nó. Cho dù đó là một sở thích và cách kết nối với mọi người, hay cách kiếm tiền lương, bạn phải làm cho nó tốt nhất có thể. Vì vậy, khi xuất bản bài viết mới và bình luận trên các blog khác, bạn sẽ muốn mọi người nhận ra bạn.

Sử dụng ảnh của bạn, thêm chi tiết vào hồ sơ của bạn và bạn có thể cho phép mình quên đi toàn bộ. Gravatar sẽ tự động kết nối các dấu chấm và hiển thị hồ sơ của bạn trên WordPress.com, các trang web tự lưu trữ và thậm chí một số nền tảng và dịch vụ của bên thứ 3 sử dụng Gravatar thông qua các tiện ích mở rộng khác nhau.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked