Cách tạo sơ đồ trang web XML cho trang web WordPress của bạn

xml-sitemap.png


Sơ đồ trang web, như tên của nó đã gợi ý, là bản đồ của trang web của bạn. Để cụ thể hơn, sơ đồ trang web là danh sách tất cả các trang được tìm thấy trên trang web của bạn.

Đôi khi, danh sách này có thể được tạo thủ công để hiển thị cấu trúc trang web của bạn. Bằng cách hiển thị danh sách các trang của bạn, bạn có thể hiển thị các danh mục chính và các danh mục phụ của chúng để người dùng có thể đi lại. Phương pháp này là cách phổ biến hơn trong quá khứ; Tuy nhiên, một sơ đồ trang web có trên tất cả các trang web được tổ chức tốt, nhưng ở một hình thức hơi khác.

Thay vì tự tạo sơ đồ trang web và liên kết tất cả các trang bằng tay, ngày nay, công nghệ của LỚP cho phép bạn thực hiện điều đó một cách tự động. Thay vì hiển thị sơ đồ trang web cho khách truy cập của bạn, bạn nên tổ chức điều hướng tốt hơn và chỉ sử dụng sơ đồ trang web cho các công cụ tìm kiếm.

Khi tạo sơ đồ trang web cho các công cụ tìm kiếm, các plugin WordPress sẽ làm điều đó cho bạn. Thay vì HTML đơn giản, tài liệu sẽ được viết bằng XML và sơ đồ trang web sẽ là một phần rất quan trọng trong trang web của bạn. Khi bạn có một sơ đồ trang web được tạo, các công cụ tìm kiếm như Google và Bing sẽ hiệu quả hơn khi lập chỉ mục trang web của bạn. Bởi vì danh sách này sẽ cho các bot công cụ tìm kiếm biết về cấu trúc của trang web của bạn, nó sẽ biết chính xác những gì cần tìm. Điều đó sẽ dẫn đến SEO tốt hơn có nghĩa là mọi người sẽ truy cập trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Trong WordPress, có rất nhiều plugin có thể thực hiện cùng một công việc và xây dựng sơ đồ trang web cho bạn. Nó thực sự không quan trọng với vấn đề bạn chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng một plugin. Sử dụng nhiều plugin có thể gây nhầm lẫn cho WordPress cũng như các công cụ tìm kiếm và bạn thực sự có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn nếu bạn tạo nhiều sơ đồ trang web với các plugin khác nhau. Trong các dòng sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai plugin sơ đồ trang web phổ biến.

Sơ đồ trang web Google XML

Miễn phí


Với gần 18 triệu lượt tải xuống và hơn 1 triệu lượt cài đặt hoạt động, plugin đơn giản này chắc chắn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho công việc. Điều đó không phải vì plugin này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, mà bởi vì nó sẽ giúp bạn bắt đầu sau vài giây. Tất cả những gì bạn cần làm để tạo sơ đồ trang web của mình là cài đặt plugin:

 1. Chuyển đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm kiếm cho: Google Google Sơ đồ trang web XML
 3. Cài đặt và kích hoạt plugin
 4. Điều hướng đến Cài đặt -> Sơ đồ trang web XML

Khi bạn nhận được các cài đặt plugin, bạn sẽ thấy rằng sơ đồ trang web của bạn đã được tạo. Plugin sẽ liên kết bạn với sơ đồ trang web mà bạn có thể mở trong trình duyệt của mình cho mục đích thử nghiệm.

Mặc dù bạn đã hoàn thành nghĩa đen trong vài giây, nhưng Sơ đồ trang web Google XML cung cấp cho bạn cơ hội để thiết lập sơ đồ trang web của bạn một cách chi tiết. Nếu bạn cuộn qua các cài đặt, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể chọn công cụ tìm kiếm nào để đưa vào, bạn sẽ có thể chọn các trang mà bạn (don sắt) muốn trong sơ đồ trang web của bạn và nhiều hơn thế nữa.

Điều tuyệt vời về Sơ đồ trang web Google XML là nó sẽ tiếp tục tự động cập nhật sơ đồ trang web của bạn. Nếu bạn thêm một trang, plugin sẽ thêm nó vào sơ đồ trang web của bạn. Nếu bạn xóa một, plugin sẽ giúp bạn được bảo vệ và thực hiện tương tự trong tệp XML.

SEO bởi Yoast

Miễn phí


Plugin này là một trong những plugin phổ biến nhất cho WordPress. Mục đích chính của nó là kiểm soát nội dung của bạn để đạt được SEO tốt hơn, nhưng trong bài viết này, chúng tôi không đi sâu vào chi tiết về SEO của Yoast. Vì plugin này rất phổ biến, nên rất có thể bạn đã cài đặt nó trên WordPress. Và khi nói đến sơ đồ trang web, ở đó, bạn không cần phải cài đặt các plugin bổ sung vì SEO của Yoast cung cấp cho bạn mô-đun phụ trách sơ đồ trang web của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt plugin, đây là cách bạn có thể tạo sơ đồ trang web của mình:

 1. Điều hướng đến SEO> bản đồ trang web XML
 2. Tạo sơ đồ trang web của bạn

Như chúng tôi đã nói với bạn, việc tạo một sơ đồ trang web thực sự dễ dàng và có rất nhiều plugin khác sẽ làm rất tốt. Bất kể bạn đã sử dụng cái nào để tạo sơ đồ trang web của mình, bây giờ bạn phải cho công cụ tìm kiếm biết vị trí của sơ đồ trang web. Trong các dòng sau, chúng tôi sẽ trình bày cách thêm một công cụ vào Google Webmaster Tools. Nếu bạn vẫn chưa bổ sung và xác minh trang web của mình, vui lòng xem cách thêm trang web của bạn vào Công cụ quản trị trang web của Google.

 1. Chuyển đến Công cụ quản trị trang web của Google
 2. Mở trang web của bạn từ danh sách
 3. Điều hướng đến Thu thập thông tin -> Sơ đồ trang web
 4. Nhấp vào nút Thêm / Kiểm tra Sơ đồ trang web
 5. Nhập vị trí của sơ đồ trang web của bạn
 6. Nhấp vào nút Kiểm tra và cuối cùng nhấp vào nút Gửi

Bạn đã hoàn tất. Sơ đồ trang web của bạn được tạo và Google được thông báo về nó. Để lại tệp XML trên máy chủ của bạn và để plugin của bạn thực hiện công việc của nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked