Cách tạo các loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress

Cách tạo các loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress


Trước khi chúng tôi thực sự chỉ cho bạn cách tạo loại bài đăng tùy chỉnh của riêng bạn mà bạn sẽ tự hào sử dụng trên blog được cung cấp WordPress mới của mình, hãy để xem xem loại bài đăng tùy chỉnh thực sự là gì.

Một loại bài đăng chỉ đơn giản là một bộ quy tắc được sử dụng để mô tả cách trình bày nội dung trong bài viết của bạn. Mỗi loại bài đăng có các tham số riêng xác định nó để bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa bài đăng, trang, lưu trữ, sửa đổi hoặc menu điều hướng. Nhưng như bạn sẽ thấy, nếu bạn bắt đầu viết bài như bài viết của mình, mọi thứ bạn viết sẽ có cùng cấu trúc. Điều đó bởi vì bạn sẽ sử dụng cùng một mẫu cho bài viết. Nhưng điều đó hoàn toàn ổn nếu bạn viết một blog trong đó một loại bài đăng là đủ để xử lý các bài viết của bạn.

Thông qua lịch sử không lâu, WordPress đã phát triển vượt bậc và nó chắc chắn đã vượt xa vai trò là một nền tảng blog. Nó đã trở thành một trong những hệ thống quản lý nội dung được sử dụng và đánh giá cao nhất trên thế giới. Cho phép mọi người tạo các loại bài đăng tùy chỉnh là một trong những lý do chính cho điều đó.

Hãy để những gì một loại bài đăng tùy chỉnh có thể làm cho bạn trong một ví dụ đơn giản. Hãy tưởng tượng bạn đang chạy một trang web chơi game. Bạn muốn xuất bản tin tức một cách thường xuyên, có rất nhiều đoạn giới thiệu được xuất bản mỗi ngày mà bạn có thể chia sẻ với khán giả của mình, tác giả của bạn chơi trò chơi mới và viết đánh giá, bạn muốn xuất bản ảnh chụp màn hình từ trận đấu trực tuyến mới nhất của bạn, v.v..

Như bạn đã đoán, có một số loại nội dung bạn sẽ cần trong trường hợp này và nếu bạn tiếp tục sử dụng các bài đăng thông thường, tất cả nội dung sẽ trông giống nhau và điều đó sẽ khiến bạn và khách truy cập của bạn khó tìm thấy sự khác biệt hơn giữa một bài viết video và đánh giá. Có, bạn muốn một loại bài đăng tùy chỉnh để làm cho mọi thứ trông có tổ chức hơn.

Ở lại với hình ảnh đó chỉ trong vài giây nữa. Nếu bạn tạo một loại bài đăng tùy chỉnh, tin tức của bạn có thể có một khu vực đặc biệt nơi bạn có thể đặt một liên kết đến nguồn. Loại bài đăng đánh giá trò chơi của bạn có thể có một đánh giá mà tác giả đã đưa ra cho một trò chơi nhất định bao gồm hệ thống dựa trên sao và bạn có thể áp dụng kiểu dáng khác nhau cho, hãy nói, phụ đề của bài đánh giá của bạn. Loại bài đăng đoạn giới thiệu của bạn sẽ làm nổi bật một video và cho phép mọi người thưởng thức nó từ hộp đèn thay vì xem nó trong một bài đăng. Chúng ta có thể đi mãi mãi, nhưng bạn có được điểm, đúng?

 • Tạo một loại bài đăng tùy chỉnh
 • Tạo loại bài đăng tùy chỉnh với plugin

Tạo một loại bài đăng tùy chỉnh:

OK, chúng tôi biết bạn đang cảm thấy nhàm chán với bài nói chuyện của chúng tôi – bạn ở đây để tìm hiểu cách tạo một bài đăng tùy chỉnh để hãy bắt đầu. Căng cơ, hít một hơi thật sâu và khi bạn đã sẵn sàng, hãy để Lốc bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến việc đào sâu hơn vào WordPress và mã, bỏ qua các plugin sẽ giúp bạn.

 1. Mở tệp tin.php và dán đoạn mã sau.
 2. Hãy chắc chắn rằng mã được đặt trước thẻ PHP đóng (?>) Hoặc nó đã thắng công việc của Keith.

  // Tạo đánh giá trò chơi Loại bài tùy chỉnh
  chức năng gameć_init () {
  $ args = mảng (
  'nhãn' => 'Nhận xét trò chơi',
  'công khai' => đúng,
  'show_ui' => đúng,
  'ability_type' => 'bài',
  'phân cấp' => sai,
  'viết lại' => mảng ('slug' => 'đánh giá trò chơi'),
  'query_var' => đúng,
  'menu_icon' => 'dashicons-video-alt',
  'hỗ trợ' => mảng (
  'tiêu đề',
  'biên tập viên',
  'trích đoạn',
  'theo dõi',
  'trường tùy chỉnh',
  'bình luận',
  'sửa đổi',
  'hình nhỏ',
  'tác giả',
  'thuộc tính trang',)
  );
  register_post_type ('đánh giá trò chơi', $ args);
  }
  add_action ('init', 'gameć_init');
 3. Lưu thay đổi

Nếu bạn nhìn vào khu vực quản trị viên của mình trong WordPress, bạn sẽ nhận thấy có một mục mới Trò chơi Nhận xét Trò chơi có sẵn trên menu. Cho đến nay, nó sẽ trông giống như bất kỳ bài đăng nào khác nhưng bạn vẫn sẽ không thể xem các bài đăng này trực tuyến. Bạn có thêm một vài bước để làm theo để tận dụng tối đa loại bài đăng tùy chỉnh này.

Hãy chắc chắn để thiết lập permalinks của bạn trước khi bạn thử bài viết mới của bạn hoặc bạn sẽ gặp lỗi.

Tạo một mẫu cho loại bài đăng tùy chỉnh mới của bạn:

 1. Mở thư mục chủ đề của bạn
 2. Tạo một tệp mới và đặt tên nó là một cái gì đó như game-review-template.php
 3. Mở tệp và dán như sau:
 4. 
  
 5. Mở tệp page.php nằm trong thư mục chủ đề của bạn
 6. Sao chép và dán mã vào game-review-template.php của bạn
 7. Tìm một đoạn mã giống hoặc tương tự mã này (có thể phụ thuộc vào chủ đề của bạn):
 8. 
  
  
  

  Khi bạn đã định vị được phần này, hãy để sửa đổi nó để bạn có thể hiển thị loại bài đăng tùy chỉnh của mình trên một trang mới. Bạn nên thêm $ truy vấn dòng trên vòng lặp của bạn và sau đó sửa đổi chính vòng lặp. Khi bạn sửa đổi mã, nó sẽ trông như thế này:

   'đánh giá trò chơi', 'post_per_page' => 5));
  while ($ query-> have_posts ()): $ query-> the_post (); ?>
  // Mã của bạn, ví dụ: "Nội dung();"
  
  
  
 9. Lưu thay đổi
 10. Đi đến Trang -> Thêm mới
 11. Tạo một trang có tên “Đánh giá trò chơi”
 12. Ở bên phải, trong tab “Thuộc tính trang”, bạn sẽ tìm thấy “Mẫu”
 13. Chọn một mẫu bạn đã tạo ở một trong các bước trước và gán nó cho trang.
  Mẫu trang tùy chỉnh trong WordPress

 14. Lưu thay đổi

Đó là nó. Bạn nên thử mọi thứ và tạo một bài đánh giá Game mới. Khi bạn mở trang Đánh giá trò chơi của mình, bạn sẽ có thể thấy các loại bài đăng tin tức của mình được xếp theo thứ tự thời gian giống như bài đăng bình thường của bạn.

Và điều này chỉ là khởi đầu. Bạn đã tạo loại bài đăng tùy chỉnh, nhưng bây giờ bạn nên sửa đổi nó theo cách bạn thích và thêm mã mà bạn cần.

Tạo loại bài đăng tùy chỉnh với plugin

Khi bạn bắt đầu tạo các loại bài đăng của riêng mình để mở rộng WordPress, có hai cách để đi. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách – cách tạo thủ công một loại bài đăng tùy chỉnh. Bằng cách làm theo một số bước, bạn có thể tạo một loại bài đăng tùy chỉnh nhưng có thể mất nhiều thời gian của bạn nếu bạn là người mới bắt đầu WordPress và không quen xử lý mã. Nhưng bạn không phải loay hoay với mã – nếu bạn cần một giải pháp đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn có thể tạo vô số loại bài đăng tùy chỉnh bằng cách sử dụng một trong các plugin.

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trong những plugin tốt nhất sẽ tạo ra các loại bài đăng tùy chỉnh cho bạn. Bạn đã thắng được mã phải hoặc thậm chí sao chép / dán mã. Chỉ cần cài đặt plugin, viết tên của loại bài đăng mới của bạn và thiết lập nó thông qua GUI.

UI loại bài đăng tùy chỉnh

Miễn phí

UI loại bài đăng tùy chỉnh
Nếu bạn chỉ cần đăng ký một loại bài đăng tùy chỉnh, plugin này sẽ làm tốt công việc. Sau khi bạn cài đặt nó, bạn sẽ có thể tạo các loại bài đăng và phân loại tùy chỉnh. Chỉ cần vào một menu mới được tạo, thêm loại bài đăng tùy chỉnh mới và viết tên và mô tả về loại bài đăng mới của bạn. Nó dễ như vậy nhưng bạn sẽ phải chú ý rằng plugin này đã thắng xử lý hiển thị loại bài đăng mới của bạn. Khi bạn đăng ký loại bài đăng mới, bạn vẫn có thể hiển thị nó. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cách thực hiện hoặc đi với một số plugin khác cũng có thể hiển thị bài đăng của bạn.

Đọc thêm: Hướng dẫn chuyên sâu về các loại bài đăng tùy chỉnh WordPress

Phần kết luận

Các loại bài đăng tùy chỉnh là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của WordPress ngay cả ngày nay. Chỉ cần sửa đổi một vài dòng mã hoặc sử dụng plugin, bạn có thể tạo một loại bài đăng duy nhất cho trang web của mình. Sự thật là lần đầu tiên người mới bắt đầu có thể hoàn thành mọi thứ khó khăn hơn một chút, nhưng nếu bạn tuân thủ hướng dẫn này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked