Cách tìm kiếm và thay thế văn bản trong WordPress

Cách tìm kiếm & thay thế văn bản trong WordPress


Bạn đã bao giờ nhận ra rằng bạn đã mắc lỗi trong khi viết một bài đăng WordPress chỉ để tìm ra rằng có một cách dễ dàng để tìm kiếm và thay thế lỗi đánh máy đó trong toàn bộ bài viết? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã viết sai một từ, cụm từ hoặc liên kết trong vài tháng qua? Thật không may, WordPress không cho phép bạn tìm kiếm và thay thế văn bản một cách dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn các plugin miễn phí có thể giúp bạn tránh khỏi việc xóa hàng trăm thủ công, nếu không phải là hàng ngàn lỗi đánh máy.

Tìm kiếm và thay thế bất kỳ văn bản nào trong WordPress và tiết kiệm thời gian khi chỉnh sửa bài đăng

Đúng, PHP và MySQL là những công cụ mạnh mẽ có thể giải quyết những thứ này chỉ bằng một vài dòng mã hoặc truy vấn. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều là lập trình viên và cũng không thoải mái làm rối mã. Vì vậy, chúng tôi sẽ bỏ qua điều đó và chỉ cho bạn cách dễ dàng xử lý tìm kiếm và thay thế trong WordPress.

 • Tìm kiếm và thay thế văn bản trong trình chỉnh sửa bài
 • Thay thế bất kỳ từ nào trên toàn bộ trang web WordPress
 • Tự động tạo liên kết từ khóa trong tất cả các bài viết

Tìm kiếm và thay thế văn bản trong trình chỉnh sửa bài

Giống như trong nhiều bộ xử lý văn bản mà bạn có thể đã sử dụng (ví dụ như Microsoft Word), bạn có thể muốn tìm kiếm và thay thế văn bản trong trình chỉnh sửa WordPress. Vì bạn đã đọc nó, có lẽ bạn đã phát hiện ra nhược điểm của trình soạn thảo WP – nó không đi kèm với tính năng như vậy. Như chúng tôi đã nói với bạn trong phần giới thiệu, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một plugin gọn gàng cho công việc

TinyMCE nâng cao

Miễn phí

TinyMCE Nâng cao tìm và thay thế

TinyMCE Advanced là một plugin tuyệt vời cho phép bạn thêm, xóa và sắp xếp lại các nút được tìm thấy trong WordPress chỉnh sửa trực quan. Như bạn có thể đoán, một trong những tính năng tuyệt vời mà plugin này cung cấp là chức năng tìm kiếm và thay thế.

Nếu bạn muốn có thể nhanh chóng tìm thấy văn bản trong bài đăng mà bạn chỉ cần viết và thay thế nó bằng một văn bản khác, bạn có thể thiết lập plugin trong vài phút. Chỉ cần cài đặt TinyMCE Advanced, kích hoạt nó và bạn sẽ có thêm nút của mình:

 1. Hướng đến Cài đặt -> TinyMCE Nâng cao
 2. Tìm danh sách các nút không sử dụng và tìm kiếm Tìm và thay thế
 3. Kéo nút vào menu biên tập
 4. Lưu thay đổi

Sau khi bạn hoàn thành bốn bước này, tính năng mới của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Để bắt đầu sử dụng tìm kiếm và thay thế trong WordPress, bạn nên bắt đầu viết một bài đăng mới (hoặc chỉnh sửa một bài cũ hơn) và đảm bảo rằng bạn đang xem bài đăng trong Visual Editor. Sẵn sàng để thay thế từ?

 1. Tìm kiếm Tìm và thay thế nút trên đầu của trình chỉnh sửa
 2. Điền vào văn bản bạn muốn thay thế
 3. Viết vào văn bản để thay thế nó bằng
 4. Kiểm tra nếu bạn muốn khớp trường hợp và tìm kiếm toàn bộ từ
 5. Tìm, thay thế hoặc thay thế tất cả

Đó là nó! Thay vì tự mình trải qua hàng ngàn từ bạn có thể đã viết trong bài đăng cụ thể đó, plugin tuyệt vời này sẽ thực hiện công việc cho bạn trong một giây.

Thật dễ dàng phải không? Nhưng nếu bạn muốn làm như vậy cho tất cả các bài đăng và trang của bạn thì sao? Có lẽ bạn muốn tìm kiếm và thay thế những thứ trong bình luận hoặc phân loại? Nếu trường hợp đó, hãy tiếp tục đọc vì bạn sẽ cần một plugin khác.

Tìm kiếm và thay thế văn bản trong toàn bộ WordPress

Đôi khi, bạn nhận ra rằng bạn đã mắc lỗi ngữ pháp trong nhiều ngày. Có thể bạn đã viết sai chính tả, có thể một dịch vụ bạn đang đề cập đã thay đổi tên của nó hoặc có thể bạn cần cập nhật URL. Don mệnh lo lắng; bạn có thể thay đổi điều đó một cách dễ dàng và bạn đã giành chiến thắng để chạy các truy vấn MySQL để khắc phục sự cố.

Tìm kiếm tốt hơn Thay thế

Miễn phí

Tìm kiếm tốt hơn Thay thế plugin cho WordPress

Như đã hứa, ở đây, một plugin miễn phí khác sẽ giúp bạn tiết kiệm. Vì bạn muốn thay thế một cái gì đó trong toàn bộ hệ thống WordPress, plugin này sẽ cho phép bạn làm việc với cơ sở dữ liệu – mà không phải mở hoặc sửa đổi cơ sở dữ liệu bằng tay.

Việc cài đặt plugin là chuẩn và nhanh chóng. Sau khi bạn kích hoạt plugin Tìm kiếm tốt hơn Thay thế, trò vui có thể bắt đầu.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, vui lòng tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn.

 1. Hướng đến Công cụ -> Tìm kiếm tốt hơn Thay thế
 2. Nhập văn bản bạn đang tìm kiếm
 3. Nhập văn bản sẽ thay thế nó
 4. Chọn các bảng sẽ bị ảnh hưởng bởi plugin

Trước khi bạn thực hiện các thay đổi thực tế cho cơ sở dữ liệu của mình, chúng tôi khuyên bạn nên rời khỏi Chạy như chạy khô tùy chọn kiểm tra. Tùy chọn này sẽ cho plugin biết để thực hiện tìm kiếm cần thiết, nhưng nó đã giành được nhiều thay đổi. Bằng cách sử dụng Chạy khô, bạn có thể thấy có bao nhiêu bảng và ô trong cơ sở dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng và bạn có thể suy nghĩ hai lần trước khi thực hiện thay đổi thực tế.

Khi bạn đã sẵn sàng thay thế văn bản, hãy bỏ chọn Chạy khô tùy chọn và tận hưởng những gì plugin tuyệt vời này sẽ làm cho bạn.

Hãy cẩn thận khi chọn các bảng từ bước # 4. Nếu bạn muốn thay đổi chỉ bài viết của mình, chỉ chọn wp_posts bàn.

Tùy thuộc vào cơ sở dữ liệu của bạn, chức năng tìm kiếm và thay thế có thể mất một chút thời gian để thực hiện công việc của nó. Trước khi bạn bắt đầu hoảng loạn, bạn nên biết rằng không sao khi hết thời gian chờ và màn hình trắng trong khi chạy tìm kiếm và thay thế nó bằng plugin. Trong trường hợp đó, chỉ cần điều hướng đến Công cụ -> Tìm kiếm tốt hơn Thay thế -> Cài đặt, và giảm Kích thước trang tối đa giá trị.

Nếu bạn cài đặt hai plugin miễn phí này, bạn có thể thư giãn và bắt đầu làm việc với bài viết mới của mình mà không phải lo lắng. Cho dù bạn phải tìm kiếm và thay thế văn bản chỉ từ một bài viết, hoặc bạn cần làm điều đó cho tất cả các bài đăng, nhận xét của mình, v.v. bạn nên biết rằng các plugin bổ sung Tìm kiếm nâng cao và tốt hơn của TinyMCE đã giúp bạn được bảo vệ.

Thay vì thay thế chúng, bạn có biết rằng bạn có thể dễ dàng viết một danh sách các từ đã thắng được phép trong tiêu đề bài viết?

Bạn đã thử các plugin? Làm thế nào để bạn thích họ? Bạn có thích thay thế văn bản bằng tay bằng cách chạy truy vấn hoặc bạn có thể sử dụng một plugin khác cho công việc? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Thay thế bất kỳ từ nào trên toàn bộ trang web WordPress

Khi bạn đã tích lũy hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn bài đăng và trang khác nhau được trải rộng trên các danh mục khác nhau, các thay đổi đối với toàn bộ cơ sở dữ liệu sẽ ngày càng khó khăn hơn mỗi ngày. Nếu bạn đã từng muốn thay thế chỉ một từ hoặc toàn bộ cụm từ trong mỗi bài đăng, trang, tiêu đề, bình luận, v.v. thì bạn đã phải đau đầu vì nhiệm vụ này sẽ đòi hỏi quá nhiều thời gian hoặc kiến ​​thức kỹ thuật từ bạn.

Vì bạn đã sử dụng một nền tảng blog WordPress, nổi tiếng với các tiện ích mở rộng (plugin) cho phép bạn thực hiện mọi thứ thực tế, nên vấn đề này không còn là vấn đề nữa. Bây giờ bạn có thể cài đặt một plugin miễn phí và quản lý các thay đổi từ chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Thay thế từ

Miễn phí

Word thay thế cho WordPress

Plugin mà chúng tôi đang nói đến được gọi là Word Alternacer và bạn có thể cài đặt miễn phí bằng cách tải xuống plugin từ trang web của kho lưu trữ WordPress hoặc bạn có thể tìm thấy plugin bằng cách tìm kiếm từ WordPress của mình:

 1. Hướng đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm kiếm từ Word
 3. Cài đặt và kích hoạt plugin
 4. Mở trang cài đặt nơi bạn có thể thay thế các từ chỉ bằng một cú nhấp chuột

Nếu bạn đã từng sử dụng Tìm kiếm và Thay thế trong ứng dụng Microsoft Word hoặc ứng dụng xử lý văn bản tương tự, bạn sẽ khá quen thuộc với plugin này. Giao diện thân thiện với người dùng của nó cho phép bạn nhanh chóng nhập một từ hoặc toàn bộ cụm từ mà bạn muốn thay thế, chọn một từ khác sẽ được thêm vào thay vì từ / cụm từ gốc và bạn có thể quyết định nơi những thay đổi đó sẽ xảy ra.

Word Alternacer cho phép bạn thay thế các từ trong bài viết, trang, bình luận, tiêu đề và thậm chí các trang diễn đàn bbPress kể từ phiên bản 0.3.

Một điều tốt về plugin này là, ví dụ, bạn có thể viết một danh sách các từ thô tục mà bạn có thể dễ dàng kiểm duyệt trong các bình luận và các trang diễn đàn của bạn hoặc bạn có thể thay đổi một cụm từ mà bạn có thể đã sử dụng không chính xác trong vài tháng qua hoặc lâu hơn . Và bạn có thể làm tất cả những điều đó bằng cách chỉ gõ một từ / cụm từ một lần trong các cài đặt của plugin và Word Alternacer sẽ làm điều kỳ diệu trong một giây.

Một ví dụ tuyệt vời khác về những gì plugin có khả năng là quảng cáo JavaScript. Nếu bạn đã sử dụng trình giữ chỗ quảng cáo trên trang web của mình, giờ đây bạn có thể dễ dàng nói với Word Alternacer tìm kiếm trình giữ chỗ đó và thay thế bằng mã JavaScript thực tế sẽ hiển thị quảng cáo mong muốn. Khi bạn quyết định thay đổi quảng cáo, chỉ cần thay đổi mã trong cài đặt mà không phải lo lắng về nơi mã được chèn. Một tính năng khá hay cho một plugin đơn giản như vậy.

Word Alternacer thực sự là một plugin mạnh mẽ cho phép bạn quản lý toàn bộ nội dung WordPress của mình từ một nơi. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch sử dụng nó mọi lúc, plugin thực sự có thể giúp bạn thay đổi những sai lầm đó và kiểm duyệt những từ xấu được viết trong các bình luận hoặc các trang diễn đàn của bạn. Vì nó miễn phí, bạn không cần phải lo lắng về việc mất bất kỳ khoản tiền nào trên đó – hãy cài đặt plugin và sử dụng thử. Tất nhiên, don không quên tạo bản sao lưu trang web của bạn trước khi thay thế bất kỳ từ nào, vì bạn không bao giờ biết khi nào lỗi có thể bật lên.

Liên kết các từ hoặc toàn bộ cụm từ trong WordPress không thể dễ dàng hơn. Trong khi viết một bài viết, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một từ / cụm từ và nhấp vào nút liên kết nơi bạn có thể dán đích liên kết. Nếu bạn biết HTML cơ bản, bạn cũng có thể tạo liên kết trực tiếp từ trình soạn thảo Văn bản bằng cách viết mã của riêng bạn nếu cần.

Liên kết WordPress

Mặc dù việc liên kết từng từ rất dễ dàng và có thể khá thú vị nếu bạn từ từ làm việc trên một bài đăng mới, nhưng nếu bạn muốn liên kết một từ / cụm từ cụ thể trong toàn bộ bộ sưu tập bài viết / trang của bạn?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với trang web hỗ trợ WP của mình và chỉ có một vài bài viết để giải quyết, thì đó sẽ là một vấn đề khi liên kết tất cả chúng theo cách thủ công. Nhưng nếu bạn đã quyết định liên kết một từ trong tất cả các bài viết và bạn có hàng trăm từ đó?

Tạo liên kết từ các từ cụ thể:

Cho dù bạn muốn liên kết một tên trang web cụ thể với URL của chính nó hoặc bạn đã bắt đầu chương trình giới thiệu của mình và muốn liên kết mọi từ liên quan đến máy tính với trang web giới thiệu của bạn bán thiết bị máy tính, chức năng này sẽ giúp bạn chèn thẻ liên kết trong từ đó / cụm từ lựa chọn.

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán chức năng sau:
 3. hàm link_words ($ text) {
  $ thay thế = mảng (
  'google' => 'Google',
  'máy tính' => 'máy vi tính',
  'bàn phím' => 'mua bàn phím ở đây'
  );
  $ text = str numplace (mảng_keys ($ thay thế), $ thay thế, $ văn bản);
  trả lại văn bản $;
  }
  add_filter ('the_content', 'link_words');
  add_filter ('the_excerpt', 'link_words');
  
 4. Thay đổi từ khóa và liên kết trong mảng
 5. Lưu thay đổi

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trong mã, có thể thay thế bất kỳ từ hoặc bất kỳ cụm từ nào được tìm thấy trong các bài viết của bạn. Ngoài ra, có thể tự thay thế từ / cụm từ và thay đổi hoàn toàn liên kết.

Trong khi bạn có thể chỉ cần thêm liên kết vào từ máy tính của máy tính, bạn có thể thêm liên kết và thay đổi từ máy tính của máy tính thành hệ thống máy tính của thành phố hay bất cứ thứ gì bạn thích.

Mặc dù chức năng này sẽ giúp bạn bắt kịp với tất cả những bài viết bị bỏ lại phía sau, nhưng nó khá cơ bản khi có. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các liên kết, đặc biệt là nếu bạn làm việc với các lượt giới thiệu, thì đó là một lựa chọn thông minh hơn khi sử dụng một trong các plugin chuyên dụng.

Vì bạn đã làm việc với các liên kết, bạn có thể quan tâm đến việc hướng dẫn WordPress mở tất cả các liên kết bên ngoài trong các tab mới hoặc thậm chí có thể liên kết các bài đăng và trang với một URL bên ngoài.

Phần kết luận

Nếu bạn vừa mới bắt đầu một blog WordPress, việc tìm kiếm và thay thế các từ dường như là không thể. Nhưng nếu bạn dành một vài phút để xem hướng dẫn này, bạn sẽ giải quyết được vấn đề và việc tìm kiếm & thay thế văn bản trong WordPress sẽ giống như một trò chơi trẻ con.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map