Cách thêm Menu điều hướng trong WordPress

cách tạo-wordpress-menu.png


Menu điều hướng (thường chỉ được gọi là menu) là một phần quan trọng của mỗi trang web. Hãy tưởng tượng chúng như một bản đồ tương tác của một blog. Chúng cho phép hiển thị toàn bộ cấu trúc trang web, và đồng thời, các menu giúp khách truy cập điều hướng qua các phần và trang khác nhau thoải mái hơn.

Ngày nay, thật khó để tìm thấy một blog mà không có menu điều hướng. Cho dù bạn có tình cờ tìm thấy một cổng thông tin với hàng ngàn bài đăng và nhiều danh mục, blog ẩm thực, blog thời trang hoặc blog một trang đơn giản, một menu có thể sẽ hiển thị trên đầu, rất gần với tiêu đề.

Vì vậy, ngoại trừ trong những trường hợp bất thường, menu điều hướng là một tính năng bắt buộc phải có. Do đó, việc tạo một menu WordPress là thứ nên được đặt lên đầu danh sách việc cần làm của bạn.

 • Menu WordPress
  • Bạn có thể đặt gì trong menu WordPress?
  • Có bao nhiêu menu và vị trí menu bạn có thể mong đợi?
 • Cách tạo menu WordPress đầu tiên của bạn
  • Thêm các yếu tố menu
  • Sắp xếp các mục menu (kéo và thả)
  • Cách tạo menu con
  • Cài đặt menu
  • Tùy chọn màn hình
  • Cách thêm menu vào thanh bên
 • Phần kết luận

May mắn thay, thiết kế menu WordPress có thể thú vị. Thay vì mã hóa và suy nghĩ về cách nó sẽ hoạt động trên một blog, Nhà phát triển WordPress đã xây dựng một hệ thống trực quan và thân thiện với người dùng. Nó cho phép bạn ghép các mảnh menu lại với nhau bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả đơn giản.

Thiết kế của một menu trong WordPress phụ thuộc vào một chủ đề. Nó có thể trông lớn hoặc nhỏ. Một số menu WordPress là hoạt hình và năng động. Những người khác là thường xuyên và tĩnh. Một số có thể có toàn bộ bài viết, bản đồ hoặc biểu mẫu xếp chồng lên nhau trong điều hướng. Tất cả phụ thuộc vào.

Nếu bạn không có một menu đẹp để làm việc, bạn có thể đổ lỗi cho nhà phát triển chủ đề cho điều đó. Nhưng trước khi bạn bắt đầu la hét, hãy nhớ rằng toàn bộ mọi thứ là hoàn toàn tùy biến. Ngoài ra, nhiều plugin tuyệt vời có thể chuyển đổi menu WordPress cũ đơn giản của bạn thành một ứng dụng loại.

Menu WordPress

Hôm nay, chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về plugin và tùy chỉnh chi tiết. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào việc thêm các yếu tố điều hướng tiêu chuẩn trong WordPress mà mọi người mới bắt đầu có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Bạn có thể đặt gì trong menu WordPress?

Không cần cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung, menu WordPress cho phép bạn thêm trang, bài đăng, liên kết tùy chỉnh và danh mục.

Có bao nhiêu menu và vị trí menu bạn có thể mong đợi?

Không có giới hạn về số lượng menu WordPress bạn có thể tạo. Vì vậy, hãy thoải mái xây dựng những cái khác nhau và trao đổi giữa chúng khi cần thiết. Bằng cách có khả năng tạo vô số menu, bạn có thể tạo các danh sách điều hướng riêng, menu xã hội hoặc thậm chí bạn có thể thêm menu vào thanh bên.

Mặc dù tất cả các chủ đề WordPress đi kèm với ít nhất một vị trí nơi bạn có thể hiển thị một menu, hầu hết chúng đều cung cấp một vài nơi để làm việc. Khi có các trang web phức tạp hơn, sẽ cần phải hiển thị các menu ở nhiều khu vực để khách truy cập có thể cảm thấy thoải mái hơn khi điều hướng giữa các trang.

Cách tạo menu WordPress đầu tiên của bạn

Để truy cập trình chỉnh sửa Menu trong WordPress, vui lòng điều hướng đến Ngoại hình -> Menu.

Nếu đây là bản cài đặt mới của một trang, bạn có thể mong đợi một trang trống được chia thành hai phân đoạn. Ở phía bên trái, một vài tab chứa tất cả các yếu tố có sẵn có thể được thêm vào menu. Ở bên phải, bạn có thể tạo danh sách mới và điều chỉnh cấu trúc và cài đặt của chúng. Trước khi bạn có thể thấy các cài đặt, bạn nên tạo một menu mới:

 1. Hãy đến với một cái tên dễ nhận biết và điền vào
 2. Nhấp chuột vào nút Thêm Menu Menu ở phía bên phải

Cách tạo menu WordPress đầu tiên của bạn

Ngay lập tức, khía cạnh bên phải của màn hình sẽ thay đổi và bây giờ bạn sẽ thấy các phần nơi bạn có thể chỉnh sửa cấu trúc menu và cài đặt của nó. Nhưng điều đầu tiên trước tiên; hãy để thêm một số yếu tố vào menu mới của bạn.

Thêm các yếu tố menu

Đối với bước này, trọng tâm chính của bạn nên nằm ở phần bên trái của trình chỉnh sửa. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ tìm thấy các tab chứa các trang, bài đăng, liên kết tùy chỉnh và danh mục. Trong hầu hết các trường hợp, một blog WordPress trung bình sử dụng các trang và danh mục làm thành phần menu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng không nên thêm các thành phần khác vào đó.

 1. Mở bất kỳ tab nào
 2. Chọn trang, bài đăng và danh mục hoặc thêm liên kết tùy chỉnh
 3. Nhấp vào nút Thêm vào Menu Thẻ trên mỗi tab trước khi chuyển sang nút tiếp theo

Thêm các yếu tố menu trong WordPress

Thêm bài viết, trang và Thể loại thật dễ dàng vì bạn chỉ phải chọn chúng từ danh sách. Nhưng nếu bạn đang thêm một liên kết tùy chỉnh, bạn nên có URL đầy đủ của một trang (ví dụ: http://www.google.com). Đồng thời thêm tên (nhãn) sẽ hiển thị cho liên kết đó (ví dụ: Google)

Sắp xếp các mục menu (kéo và thả)

Khi bạn thêm nhiều mục menu từ bên trái sang bên phải trình chỉnh sửa, các thành phần sẽ xuất hiện trong Cấu trúc Menu. Tại đây, WordPress cho phép bạn kéo và thả các mục và do đó sắp xếp lại chúng vào bất kỳ vị trí nào bạn thích.

Sắp xếp các thành phần menu trong WordPress

Bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở bên phải của mỗi thành phần, WordPress sẽ tiết lộ thêm một vài cài đặt. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng thay đổi nhãn của mục menu (tên xuất hiện trong danh sách). Ngoài ra, ở đây bạn có thể kiểm soát việc sắp xếp các mục menu bằng cách nhấp vào các liên kết thích hợp – ví dụ: di chuyển đối tượng lên và xuống, gửi nó lên trên cùng hoặc đặt nó dưới một phần khác để tạo menu con.

Bạn cũng có thể dễ dàng xóa phần tử khỏi menu bằng cách nhấp vào liên kết Xóa Xóa màu đỏ được tìm thấy ở dưới cùng của thẻ. Don mệnh lo lắng; hành động này sẽ không xóa trang, bài đăng hoặc danh mục đã chọn, nhưng nó sẽ chỉ xóa nó khỏi menu mà bạn đang chỉnh sửa. Nếu đây là một liên kết tùy chỉnh, nó sẽ xóa nó để đảm bảo bạn nhớ URL nếu bạn quyết định thêm lại liên kết tùy chỉnh đó.

Các menu con là các mục menu lồng nhau phụ thuộc vào nhau. Các yếu tố của menu con được gọi là các mục menu cha và con. Để xem menu con, người dùng thường phải di con trỏ chuột hoặc nhấp vào mục cha. Các menu con được sử dụng để sắp xếp nội dung thành các danh mục và để hiển thị một menu điều hướng nhỏ gọn hơn mà dễ hiểu hơn.

Để tạo menu con bằng kỹ thuật kéo và thả, hãy di chuyển một mục bên dưới mục kia – nhưng hãy đảm bảo di chuyển nó chỉ một chút sang bên phải trước khi nhả nút chuột trái.

Nếu bạn chỉ không thích kéo và thả các mục (và sự thật được nói, đôi khi có thể gây khó chịu để đạt được những gì bạn đã nghĩ), WordPress cho phép bạn kiểm soát các yếu tố thông qua các liên kết đơn giản:

 1. Thêm cả hai mục cha mẹ và con vào menu
 2. Nhấp vào mũi tên nhỏ trên mục menu bạn có nghĩa là một đứa trẻ (người thụt lề)
 3. Nhấp vào liên kết của Phần dưới ’cha mẹ Phần liên kết trong đó bố mẹ mẹ sẽ là nhãn của mục trên nó

Cách tạo menu con trong WordPress

Nếu bạn quyết định loại bỏ một mục menu con, bạn có thể di chuyển nó sang bên trái một chút. Ngoài ra, nhấp vào mũi tên nhỏ trên vật phẩm và chọn Ra ngoài từ ‘cha mẹ Phần, nơi mà cha mẹ mẹ sẽ lại là nhãn của mặt hàng đó.

Cài đặt menu

Trước khi lưu menu vừa tạo, có hai tùy chọn quan trọng hơn bạn nên quan tâm.

 1. Tự động thêm trang – bất cứ khi nào Trang cấp cao nhất mới (trang chính không có cha mẹ) được tạo, nó sẽ tự động được thêm vào menu này
 2. Vị trí hiển thị – nếu một chủ đề cho phép bạn sử dụng nhiều menu, hãy chọn vị trí của nó từ danh sách

Cài đặt menu

Khi bạn hài lòng với cấu trúc này, don không quên nhấp vào nút Lưu Lưu Menu có thể được tìm thấy ở cả trên cùng bên phải và dưới cùng của trình chỉnh sửa.

Tùy chọn màn hình

Ở đầu trang, bạn có thể tìm thấy tab Tùy chọn màn hình. Sau khi nhấp, tab sẽ hiển thị thêm một vài cài đặt cho phép bạn kiểm soát cài đặt menu.

 • Hộp – ngoài các yếu tố tiêu chuẩn, bạn có thể hiển thị Thẻ và Định dạng có thể được thêm vào menu
 • Thuộc tính menu nâng cao – thêm Mục tiêu liên kết, Thuộc tính mục tiêu, Lớp CSS, Mối quan hệ liên kết (XFN) và Mô tả

Mặc dù các chủ đề có các khu vực được xác định trước để thêm menu, bạn có thể dễ dàng thêm các tùy chỉnh vào thanh bên hoặc bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào khác.

 1. Đi đến Ngoại hình -> Widget
 2. Tìm tiện ích tùy chỉnh trong menu Tiện ích khác từ phía bên trái
 3. Kéo và thả nó sang bên phải vào bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào bạn có (như thanh bên)
 4. Chọn một cái tên
 5. Chọn một menu bạn đã tạo trước đó
 6. Nhấp vào nút Save Save

Menu trong thanh bên

Nếu bạn không thoải mái khi làm việc với các widget, vui lòng theo liên kết để tìm hiểu thêm về việc tùy chỉnh các widget trong WordPress.

Phần kết luận

Tạo một trang web mà không có menu điều hướng cũng giống như tát khách truy cập của bạn thẳng vào mặt. Vì vậy, trước khi cho phép một trang web ra công chúng và quảng bá nó, hãy đảm bảo tạo một menu WordPress chức năng sẽ giúp bạn và khách truy cập di chuyển xung quanh trang web nhanh hơn. Một menu điều hướng tốt cũng có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn với bước đầu tiên hướng tới các menu WordPress và bạn sẽ có thể tạo những cái mới mà không gặp khó khăn. Don Tiết quên tạo các menu con nếu cần và sử dụng các vị trí bổ sung để hiển thị các menu điều hướng. Cũng có thể thêm các menu vào các khu vực được widget. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các menu WordPress, cần phải thay đổi một chủ đề hoặc cài đặt các plugin bổ sung.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map