Cách tự động cập nhật plugin WordPress

tự động cập nhật-wordpress-plugins.png


Mặc dù bạn có thể tạo một blog mà không có một plugin nào trong danh sách, nhưng rất có thể bạn sẽ phải cài đặt ít nhất một vài trong số chúng. Cho dù bạn là một chuyên gia giỏi đến đâu, một số tính năng sẽ chỉ mất quá nhiều thời gian quý báu của bạn để phát triển từ đầu. Vì có hàng chục ngàn plugin ngoài đó, sớm hay muộn bạn sẽ nhận ra rằng bạn cần một số trong số chúng trên blog.

Mặc dù các plugin chỉ là các tiện ích mở rộng của WordPress và chúng có thể hoạt động bên ngoài CMS, nhưng các plugin hoạt động giống như phần mềm. Mỗi plugin được mã hóa khác nhau, có các tính năng độc đáo và cần cập nhật thường xuyên.

Các nhà phát triển nên cập nhật các plugin WordPress một cách thường xuyên. Vâng, ít nhất nếu họ quan tâm đến sản phẩm của họ. Một số bản cập nhật sẽ mang đến cho bạn các tính năng mới, một số khác sẽ khắc phục các lỗi và sự cố tương thích, trong khi điều quan trọng nhất là vá các lỗ hổng bảo mật đã biết. Bạn muốn có một plugin cho phép kẻ xâm nhập truy cập vào trang web của bạn, sẽ không có bạn?

Khi thời gian trôi qua, bạn có thể sẽ có hàng tá plugin trên trang web của mình và bạn sẽ phải cập nhật các plugin WordPress một cách thường xuyên. Một số sẽ có bản cập nhật mới một vài lần mỗi tháng và cập nhật chúng theo cách thủ công có thể khiến bạn phát điên. Nếu bạn có một cầu chì ngắn, bạn có thể muốn tự động cập nhật các plugin WordPress.

Tự động cập nhật tất cả các plugin WordPress

Để bật cập nhật tự động cho tất cả các plugin WordPress của bạn, bạn chỉ cần nói điều đó với CMS của bạn. Không, ngừng la hét vào màn hình máy tính của bạn; thật không may, chúng tôi vẫn còn rất xa để có công nghệ hoàn toàn hiểu chúng tôi, vì vậy bạn cần thay đổi kênh liên lạc và cập nhật tệp tin.php. Ngay cả khi bạn không biết gì về tập tin, bạn cũng không nên lo lắng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã bao phủ, hãy tạo một bản sao lưu.

  1. Mở tệp tin.php.
  2. Sao chép và dán như sau:
  3. add_filter ('auto_update_plugin', '__return_true');
  4. Lưu thay đổi

Trong trường hợp bạn muốn làm tương tự cho tất cả các chủ đề bạn đã cài đặt, bạn cần một bộ lọc khác trông giống như thực tế:

add_filter ('auto_update_theme', '__return_true');

Để tìm hiểu thêm về điều này, xin vui lòng xem Cách định cấu hình cập nhật nền tự động trong WordPress.

Sau khi lưu các thay đổi, WordPress sẽ tự động cập nhật tất cả các plugin khi có sẵn phiên bản mới để tải xuống. Bạn don lồng phải làm một việc. Mặc dù điều này nghe có vẻ thực tế, nhưng có thể nguy hiểm khi bật cập nhật tự động cho tất cả các plugin của bạn. Một số có thể phá vỡ hoàn toàn trang web của bạn, một số sẽ gây ra sự cố tương thích và các plugin mà bạn đã tùy chỉnh sẽ ghi đè lên mọi thứ bạn đã thực hiện. Vì vậy, nếu bạn có những loại plugin mà bạn không muốn cập nhật tự động, bạn sẽ quan tâm đến việc chỉ cập nhật tự động cho các plugin cụ thể.

Chọn các plugin sẽ nhận được cập nhật tự động

Nếu bạn chỉ muốn một số plugin của mình tự động cập nhật, bạn nên thực hiện một cách tiếp cận khác. May mắn thay, lần này bạn đã thắng được các chức năng sao chép. Bạn chỉ cần cài đặt một plugin sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

Trình quản lý cập nhật dễ dàng

Miễn phí

Với hơn 100.000 lượt cài đặt hoạt động, plugin miễn phí này là lựa chọn phổ biến nhất khi cập nhật WordPress tự động. Trình quản lý cập nhật dễ dàng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các bản cập nhật WordPress, nhưng chúng tôi sẽ không nói về tất cả các tính năng trong bài viết này.

Trình quản lý cập nhật dễ dàng

Phần thú vị là tính năng cho phép bạn kích hoạt cập nhật tự động cho các plugin và chủ đề. Plugin tương đối đơn giản và cho phép bạn chọn plugin và chủ đề từ danh sách. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn mục nào nên và nên cập nhật tự động.

Cập nhật Plugin tự động

Miễn phí

Mặc dù không phổ biến như cái đã đề cập trước đó, nhưng plugin này đơn giản như được. Sau khi cài đặt và kích hoạt nó, tất cả các plugin mà bạn có trên blog WordPress của bạn sẽ bắt đầu cập nhật tự động. Bây giờ, nếu bạn muốn kiểm soát điều đó, hãy đi đến Cài đặt -> Cập nhật Plugin tự động.

Cập nhật Plugin tự động

Trên trang cài đặt, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn có. Chỉ cần kiểm tra plugin mà bạn không muốn cập nhật tự động. Đó là nó!

Vì bạn mới bắt đầu tự động cập nhật các plugin WordPress, nên để plugin thông báo cho bạn về các thay đổi qua email. Vì vậy, trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn có thể phản ứng kịp thời.

Làm cách nào để lấy lại phiên bản cũ

Trong một số trường hợp, các bản cập nhật sẽ gây ra sự cố trên trang web của bạn. Cho đến khi bạn có cơ hội sửa chữa mọi thứ hoặc tìm giải pháp khác, bạn có thể sẽ muốn phiên bản cũ trở lại. Có, điều đó có thể, và bạn có thể quay lại bất kỳ phiên bản nào bạn muốn. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách làm điều đó, vì vậy vui lòng xem cách lấy lại phiên bản cũ của một chủ đề hoặc plugin trên trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Liked Liked