Cách sửa đổi hình ảnh nổi bật trong WordPress

Hình ảnh đặc trưng của WordPress


Hình ảnh là thành phần quan trọng của mỗi trang web. Trước khi bạn bắt đầu đặt câu hỏi về tầm quan trọng của hình ảnh, chỉ cần cố gắng tưởng tượng blog hoặc trang web yêu thích của bạn mà không có hình ảnh. Bạn có thích thú khi đọc về công nghệ, xe hơi, thực phẩm hay thời trang và trang điểm nếu trang web không có hình ảnh?

Khi các trang web đầu tiên lên mạng, hình ảnh không thể đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại của chúng. Kết nối Internet quá chậm và không ai có thể tải hàng tá hình ảnh trên mỗi trang. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi, và bây giờ chúng ta có thể sống trực tiếp mà không cần phương tiện truyền thông trực tuyến. Nguyên tắc tương tự có thể áp dụng cho một blog cá nhân hoặc trang web của bạn. Trong một thế giới hiện đại, bạn chỉ có thể có một trang blog mà không có hình ảnh. Chúng quan trọng hơn bạn tưởng.

 1. Hình ảnh nổi bật trong WordPress là gì
 2. Hướng dẫn về kích thước hình ảnh nổi bật – Cách thay đổi nó trong WordPress
 3. Tự động đặt hình ảnh nổi bật trong WordPress
 4. Tự động liên kết hình thu nhỏ bài đăng nổi bật với bài viết gốc của họ
 5. Cách thêm hình thu nhỏ xem trước trong danh sách chỉnh sửa Bài / Trang
 6. Làm cho tác giả của bạn chọn hình ảnh nổi bật trước khi xuất bản bài viết
 7. Thay đổi văn bản hình ảnh nổi bật trong trang quản trị

Contents

1. Hình ảnh nổi bật trong WordPress là gì

Mặc dù hình ảnh nổi bật chỉ là một tệp phương tiện khác mà bạn có thể thêm vào WordPress, nhưng nó xứng đáng được đối xử đặc biệt. Loại hình ảnh này có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập. Nó được sử dụng để lôi kéo các cá nhân đọc câu chuyện của bạn, tăng chất lượng hình ảnh của blog của bạn và thậm chí nó đóng một vai trò đáng chú ý trong việc chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, don lồng bỏ qua tầm quan trọng của một hình ảnh đặc trưng.

Hình ảnh nổi bật được kiểm soát bởi các chủ đề WordPress.

Cách đây không lâu, nhiều chủ đề WordPress thiên đường đã hỗ trợ cho họ. Chỉ những nhà phát triển cẩn thận nhất cũng đủ tử tế để giới thiệu những hình ảnh đặc trưng vào chủ đề của họ, trong khi tất cả những người khác phải tự viết mã cho tính năng này. May mắn thay, thời gian đã thay đổi, và bây giờ hầu hết các chủ đề đã hoàn toàn sẵn sàng cho hình ảnh đặc trưng.

Nơi nào hình ảnh nổi bật xuất hiện trên trang web của bạn?

Thông thường, một hình ảnh nổi bật trong WordPress sẽ tìm thấy vị trí của nó dưới ánh đèn sân khấu của trang chủ của bạn. Chúng được sử dụng làm hình thu nhỏ đại diện cho toàn bộ bài viết. Thường xuyên hơn không, hình thu nhỏ của bài đăng tương tự (cũng là tên gọi khác của hình ảnh nổi bật) liên kết trực tiếp đến bài đăng đó. Bằng cách chọn một hình ảnh nổi bật cho một bài đăng, bạn có thể đặt toàn bộ tông màu cho câu chuyện của mình. Mặc dù một bức ảnh đẹp có thể lôi kéo khách truy cập đọc toàn bộ bài viết, một bức ảnh xấu có thể dễ dàng đẩy lùi người đọc trung bình.

Hình ảnh nổi bật của WordPress trên trang nhất

Ngoài ra, những hình ảnh đặc trưng tương tự thường xuất hiện trên đầu bài viết đơn, trang và loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress. Tùy thuộc vào chủ đề mà bạn sử dụng, một hình ảnh nổi bật có thể xuất hiện ngay bên trên hoặc bên dưới tiêu đề. Nó có thể đi lên trong các kích thước khác nhau; tất cả phụ thuộc vào một nhà phát triển chủ đề, người đã nghiên cứu chi tiết.

Một lần nữa, tùy thuộc vào chủ đề, hình ảnh đặc trưng có thể được sử dụng ở nơi khác. Ví dụ: nếu bạn thêm một tiện ích để hiển thị các bài đăng gần đây nhất, hình thu nhỏ của bài đăng có thể được sử dụng để thêm phong cách cho tiện ích này và để thu hút sự chú ý hơn từ khách truy cập của bạn.

Một số chủ đề thậm chí sẽ hiển thị hình ảnh trong các trang quản trị WordPress, ngay bên cạnh các bài đăng được chỉ định của họ.

Cách thêm hình ảnh nổi bật

Khi chúng tôi dẫn bạn qua việc thêm bài đăng đầu tiên của bạn vào WordPress, chúng tôi cũng đã đề cập đến tab hình ảnh nổi bật mà mà nằm ở phía bên phải màn hình. Chỉ trong trường hợp bạn có thể tìm thấy tab, bạn nên kiểm tra các tùy chọn màn hình của mình:

 1. Thêm một bài viết mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có
 2. Cuộn tất cả lên
 3. Nhấp vào tab Tùy chọn màn hình của tab Thẻ ở góc trên bên phải
 4. Hãy chắc chắn rằng hộp chọn hình ảnh nổi bật của nhóm được chọn

Trình chỉnh sửa bài đăng trên màn hình WordPress

Trên một trang web WordPress mới, tab hình ảnh nổi bật sẽ nằm ở dưới cùng của thanh bên ở bên phải. Kiểm tra nếu bạn có một, và chuẩn bị cho mình thêm hình thu nhỏ bài đăng đầu tiên của bạn:

 1. Nhấp vào liên kết Bộ hình ảnh nổi bật Liên kết hình ảnh được đặt trong hộp Hình ảnh nổi bật của Cảnh sát
 2. Một cửa sổ mới sẽ mở Thư viện phương tiện
 3. Chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn có hoặc tải lên một hình ảnh mới từ máy tính
 4. Khi bạn chọn hình ảnh, nhấp vào nút Hình ảnh nổi bật của Bộ Set

Hình ảnh đặc trưng của WordPress

Đây là nó! Bây giờ bạn có thể xem bản xem trước của một hình ảnh ngay trong hộp Hình ảnh nổi bật. Nếu bạn muốn xem nó trông như thế nào trong bài đăng, bạn có thể nhanh chóng cuộn lên và nhấp vào nút Xem trước.

Kéo và thả hình ảnh nổi bật

Miễn phí

Kéo và thả hình ảnh nổi bật trong WordPress

Nếu bạn muốn kéo và thả hình ảnh vào Thư viện phương tiện WordPress của mình, bạn nên xem xét thêm plugin miễn phí này vào danh sách những người hoạt động trên trang web của bạn. Chỉ cần cài đặt plugin Kéo và thả hình ảnh nổi bật, liên kết thông thường để thêm bài đăng hình thu nhỏ sẽ thay đổi. Thay vì nhấp vào liên kết và sau đó tải lên một hình ảnh mới, bạn sẽ có thể kéo và thả hình ảnh trực tiếp vào vị trí.

Cách xóa hoặc thay thế hình thu nhỏ của bài đăng

Đôi khi, bạn sẽ muốn xóa hoặc thay thế một hình thu nhỏ bài đăng. Cho dù bạn đã tìm thấy hoặc tạo ra một bức ảnh tốt hơn, hoặc có vấn đề với bức ảnh đầu tiên, sẽ chỉ mất vài cú nhấp chuột để thực hiện thay đổi:

 1. Nhấp vào liên kết Xóa hình ảnh nổi bật Liên kết trực tuyến được đặt trong hộp Hình ảnh nổi bật của bên dưới hình thu nhỏ
 2. Nếu bạn muốn đặt một hình ảnh mới, hãy lặp lại các bước để thêm một hình ảnh nổi bật mới

Điều gì sẽ xảy ra nếu chủ đề của bạn không có tùy chọn?

Mặc dù hầu hết các chủ đề ngày nay đã sẵn sàng cho các hình ảnh nổi bật, nhưng vẫn có một số chủ đề không sử dụng tính năng này. Để thêm thủ công, bạn cần có một số hiểu biết cơ bản về phát triển WordPress. May mắn thay, bạn có thể đi xung quanh đó và quên mã. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số plugin WordPress sẽ nhanh chóng giới thiệu hình thu nhỏ bài đăng cho chủ đề của bạn. Với các tiện ích mở rộng đó, bạn thậm chí có thể để WordPress tự động xử lý các hình ảnh nổi bật.

Hình ảnh nổi bật năng động

Miễn phí

Hình ảnh nổi bật năng động

Thực tế là plugin miễn phí này có hơn 70.000 người dùng hoạt động cho bạn biết rằng vẫn còn khá nhiều chủ đề cần được chăm sóc thêm về hình thu nhỏ của bài đăng. Hình ảnh nổi bật năng động cho phép bạn thêm vào nhiều hình ảnh, Vì vậy, bạn không nên phụ thuộc vào chỉ một thứ mà thường có sẵn. Không cần chạm vào mã, plugin sẽ chuẩn bị các ảnh được chọn và cho phép các chức năng chủ đề khác truy cập chúng khi cần thiết. Bạn chỉ có thể thư giãn; không có gì bạn cần phải làm về điều đó.

Plugin là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn làm việc với các plugin khác cần hình ảnh và thanh trượt đặc trưng sẽ hiển thị chúng cho người dùng của bạn. Thậm chí còn có một phiên bản cao cấp có thêm một số chức năng khác nhau.

Hình ảnh nổi bật nhanh

Miễn phí

Hình ảnh nổi bật nhanh

Ngay từ khi bạn cài đặt plugin này, mọi thứ đều có thể hoạt động trên chế độ lái tự động. Hình ảnh nổi bật nhanh sẽ cho phép bạn đặt hình ảnh nổi bật mặc định. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn quên đặt một, plugin sẽ sử dụng hình thu nhỏ mặc định. Nó cũng có thể thay thế hoặc xóa hình ảnh khỏi bất kỳ số lượng bài đăng được chọn cùng một lúc.

Ngoài ra, plugin miễn phí này thêm hình ảnh vào cột hình ảnh có thể sắp xếp trong danh sách bài đăng, trang và loại bài đăng tùy chỉnh. Ngoài ra còn có các bộ lọc và quy tắc khác nhau sẽ cho phép bạn tùy chỉnh cách trang web của bạn xử lý các hình thu nhỏ đăng.

Trong một thế giới trực tuyến hiện đại, mọi thứ đều bao gồm các tệp phương tiện. Mặc dù các video đã bắt đầu chiếm lĩnh Internet, nhưng hình ảnh vẫn là một thành phần quan trọng mà bạn có thể sống mà không cần. Bất cứ trang web nào bạn mở, nó nên có ít nhất một vài hình ảnh được đính kèm. Tập tin phương tiện làm phong phú bài viết và trang chủ, và bạn sẽ tự nhắc nhở về tầm quan trọng của các tệp phương tiện bất cứ khi nào bạn vấp phải một trang web không có trang. Bạn thậm chí có thể tự tìm kiếm hình ảnh miễn phí. Khi bạn thêm chúng vào blog của mình, chúng sẽ làm cho toàn bộ blog trông rực rỡ và hấp dẫn hơn đối với một khách truy cập trung bình.

Hướng dẫn về kích thước hình ảnh đặc trưng

Thông thường, hình ảnh đặc trưng được kiểm soát bởi chủ đề. Cho dù bạn sắp có một tùy chọn, bạn sẽ nhận được bao nhiêu tùy chọn kích thước và nơi nó sẽ xuất hiện, phụ thuộc hoàn toàn vào nhà phát triển chủ đề của bạn. Thật không may, không phải tất cả các nhà phát triển có xu hướng cung cấp cho hình ảnh đặc trưng đủ chú ý. Vì vậy, trong một số trường hợp, bạn sẽ phải điều chỉnh kích thước hình ảnh đặc trưng. Trong các trường hợp khác, bạn sẽ cần một thứ nguyên bổ sung được đặt để chứa plugin, tiện ích mới hoặc một số khu vực khác trên trang web của bạn mà bạn muốn tùy chỉnh.

Mặc dù đăng ký kích thước hình ảnh mới là một miếng bánh cho nhà phát triển WordPress, nhưng nó có thể là cơn ác mộng đối với một người không phải là lập trình viên. Vì vậy, trong phần này, chúng tôi sẽ không cho bạn xem đoạn mã. Thay vào đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt cơ bản hoạt động và cách mở rộng chức năng của hình ảnh nổi bật thông qua plugin WordPress miễn phí.

Cài đặt hình ảnh cơ bản

Để bắt đầu, bạn nên biết rằng WordPress cho phép bạn thay đổi một vài cài đặt phương tiện cơ bản sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hình ảnh mới mà bạn tải lên trang web. Theo mặc định, mọi cài đặt WordPress hoạt động chỉ với bốn kích thước hình ảnh:

 • Kích thước ban đầu
 • Hình nhỏ
 • Trung bình
 • Lớn

Cài đặt hình ảnh cơ bản

Khi bạn tải lên một hình ảnh mới, WordPress sẽ lưu trữ tệp gốc mà không cần sửa đổi. Sau khi truyền dữ liệu, hệ thống sẽ lấy tệp gốc đó và thực hiện tất cả các kích thước bổ sung mà bạn đã thiết lập trong Cài đặt phương tiện. Nó cũng có thể thêm một vài kích thước bổ sung được đăng ký theo chủ đề mà bạn đang sử dụng có thể không hiển thị trong cài đặt phương tiện.

Để truy cập Cài đặt phương tiện, vui lòng điều hướng đến Cài đặt -> Phương tiện

Hình ảnh thu nhỏ có phần độc đáo. Nó là hình vuông và bất kể kích thước bạn đã đặt, WordPress sẽ tập trung vào phần hình ảnh và cắt nó để có được kích thước cần thiết. Một số chủ đề có thể sử dụng cài đặt sẵn này như một hình ảnh đặc trưng.

Khi nói đến kích thước trung bình và lớn, WordPress hoạt động hơi khác một chút. Bạn có thể chỉ định chiều rộng và chiều cao tối đa và hệ thống sẽ thu nhỏ hình ảnh theo các cài đặt đó, vì vậy nó không bị cắt xén. Đây thường là những hình ảnh mà bạn sẽ sử dụng bên trong bài viết và trang.

Tại sao WordPress tạo kích thước bổ sung?

Nếu WordPress không tạo ra các kích thước hình ảnh bổ sung, bạn sẽ phải tạo các kích thước thủ công. Sự thay thế sẽ có cùng kích thước hình ảnh trong toàn bộ trang web của bạn hoặc các nhà thiết kế sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để đặt kích thước của mỗi và mọi hình ảnh thông qua mã. Tùy chọn này cũng sẽ làm cho nó khó khăn hơn nhiều để tùy chỉnh.

Hãy tưởng tượng bạn cần bao nhiêu thời gian để mở mỗi tệp trong trình chỉnh sửa ảnh, đặt thứ nguyên tùy chỉnh và sau đó tải nó lên WordPress?

Bạn có biết rằng các chủ đề WordPress có thể sử dụng cùng một hình ảnh ở nhiều chiều khác nhau tùy thuộc vào vị trí không? Điều đó có nghĩa là tạo ra một số tệp hình ảnh mỗi khi bạn chuẩn bị tải lên một hình ảnh mới! Không ai có thời gian cho việc đó.

Thay đổi kích thước hình ảnh đặc trưng

Rõ ràng, không phải tất cả các chủ đề WordPress đều sử dụng cùng kích thước hình ảnh. Vì vậy, khi chuyển đổi giữa các chủ đề hoặc đơn giản là khi bạn muốn sửa đổi một chủ đề theo nhu cầu và sở thích của mình, bạn có thể muốn điều chỉnh kích thước hình ảnh nổi bật.

Thay đổi kích thước hình ảnh nổi bật trong WordPress

Có lẽ một kích thước nhỏ hơn sẽ trông tốt hơn làm nổi bật tiêu đề? Có lẽ bạn muốn hình ảnh đặc trưng của bạn rộng hơn? May mắn thay, bất cứ lý do gì để thay đổi kích thước hình ảnh đặc trưng, bạn đã giành chiến thắng phải tự mình viết mã. Chúng tôi sắp cho bạn thấy một plugin miễn phí tuyệt vời sẽ giúp bạn.

Kiểm tra cài đặt chủ đề của bạn

Trước khi cài đặt bất kỳ plugin bổ sung nào, bạn nên kiểm tra kỹ cài đặt chủ đề của mình. Trong vài năm qua, các nhà phát triển chủ đề đã cho phép sửa đổi nhiều tính năng chủ đề. Vì vậy, tùy thuộc vào một chủ đề mà bạn có, có cơ hội tìm thấy tùy chọn kích thước hình ảnh nổi bật ngay trong cài đặt chủ đề.

Đi đến Giao diện -> Chủ đề -> Tùy chỉnh và tìm kiếm các tùy chọn. Ngoài ra, một số chủ đề sẽ có các cài đặt bổ sung thường có thể được tìm thấy trong Xuất hiện thực đơn. Nếu bạn có thể tìm thấy một thứ, bạn sẽ gặp may vì bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh nổi bật chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Nếu không, đừng lo lắng; plugin sau vẫn sẽ đủ đơn giản để thực hiện các thay đổi cần thiết.

Kích thước hình ảnh đơn giản

Miễn phí

Kích thước hình ảnh đơn giản

Khi bạn cài đặt Kích thước hình ảnh đơn giản, các cài đặt phương tiện cơ bản mà chúng ta vừa nói sẽ ngay lập tức được mở rộng. Plugin sẽ nhận ra tất cả các kích thước hình ảnh khác từ chủ đề hiện đang hoạt động và nó cũng sẽ cho phép bạn tự tạo các kích thước tùy chỉnh.

Khi bạn đã kích hoạt plugin, vui lòng điều hướng đến Cài đặt -> Phương tiện. Trong số tất cả các kích thước hình ảnh bổ sung, bạn nên tìm một bức ảnh mà dành riêng cho hình ảnh đặc trưng. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề Twenty Eighteen tiêu chuẩn, bạn nên tìm tùy chọn kích thước hình ảnh Twentyeighteen-tính năng hình ảnh đặc trưng. Tại đây bạn có thể dễ dàng đặt chiều rộng và chiều cao tùy chỉnh cho hình ảnh nổi bật.

Tùy thuộc vào một chủ đề mà bạn sử dụng, có thể có nhiều hơn một kích thước hình ảnh nổi bật. Ví dụ: một chủ đề có thể hiển thị hình ảnh nổi bật trên trang đầu, các bài đăng đơn và một số vật dụng là tốt. Trong trường hợp đó, sẽ cần ba kích thước để tận dụng tốt nhất tính năng này. Tùy thuộc vào cách bạn muốn cá nhân hóa hình ảnh nổi bật, thay đổi cài đặt cho phù hợp. Don Cầu quên nhấn nút cập nhật, lưu thay đổi và mở trang web của bạn để xem những gì đã xảy ra với hình ảnh.

Còn những hình ảnh cũ thì sao??

Thông thường, khi thay đổi kích thước hình ảnh, WordPress thực hiện các thay đổi chỉ với những cái mới mà bạn sắp tải lên. Nhưng những gì về những cái cũ mà bạn đang sử dụng?

Tái tạo hình thu nhỏ

May mắn thay, nhà phát triển của Simple Images Size đã đủ tốt bụng để giới thiệu một tính năng sẽ khắc phục vấn đề này. Trên cùng một trang Cài đặt phương tiện, chỉ cần cuộn xuống qua danh sách kích thước hình ảnh. Bạn sẽ tìm thấy một Tính năng tái tạo hình thu nhỏ cho phép bạn chọn hình thu nhỏ nào bạn muốn xây dựng lại. Vì chúng tôi chỉ nói về hình ảnh nổi bật, hãy chọn cùng một hình thu nhỏ mà bạn đã chỉnh sửa trước đó.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với hình thu nhỏ, hãy cuộn thêm một chút và chọn loại bài đăng mà bạn muốn xây dựng lại.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nếu bạn muốn tạo lại hình thu nhỏ và đừng quên lưu các thay đổi.

Nhược điểm của việc thay đổi kích thước hình ảnh

Mặc dù thiết lập kích thước hình ảnh mới khá dễ dàng với Kích thước hình ảnh đơn giản, cẩn thận khi sửa đổi hình ảnh của bạn.

Nếu bạn đang làm việc trên một trang web nhỏ hơn mà vẫn không có nhiều ảnh, bạn có thể thư giãn và tạo lại các hình thu nhỏ. Nhưng lưu ý rằng có những trang web với hàng trăm ngàn hình ảnh.

Tạo một kích thước mới cho mỗi hình ảnh có thể chiếm nhiều không gian trên máy chủ của bạn. Vì vậy, trước khi xác nhận thay đổi, hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đang làm gì.

Ngoài ra, WordPress không thực sự chăm sóc các hình thu nhỏ cũ của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng nữa, tất cả những hình ảnh đó sẽ vẫn ngồi trong thư mục và chiếm không gian ổ cứng quý giá. Một số plugin dọn dẹp hình ảnh có thể giúp bạn nếu bạn đang chạy một trang web nhỏ hơn. Nhưng đối với các trang web lớn hơn với hàng tấn ảnh, bạn sẽ cần một cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn (và không may là phức tạp hơn và tốn kém hơn).

3. Tự động đặt hình ảnh nổi bật trong WordPress

Sử dụng hình ảnh nổi bật trong WordPress rất dễ dàng và tương đối đơn giản để thiết lập ngay cả khi chủ đề của bạn không hỗ trợ tính năng này từ đầu. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách đặt và hiển thị hình ảnh nổi bật cơ bản và bạn sẽ tìm hiểu cách kiểm tra xem có bộ hình ảnh nổi bật nào không và hiển thị thông báo cho tác giả đã quên đặt.

Nếu bạn không thích tùy chọn đó, bạn có thể nhanh chóng triển khai một tính năng hơi khác – bạn có thể lập trình WordPress của mình để tự động đặt một hình ảnh nổi bật cho bạn.

Không giống như phương pháp được đề cập ở trên, WP sẽ thông báo cho bạn về hình ảnh nổi bật bị thiếu mà bạn vẫn cần phải chọn một mình, phương pháp này sẽ tự động đặt hình ảnh như hình ảnh nổi bật. Để thực hiện công việc này, bạn sẽ cần phải có ít nhất một hình ảnh được đính kèm vào bài đăng của bạn.

Sau khi bạn xuất bản bài đăng mà không có hình ảnh đặc trưng, chức năng sẽ lấy hình ảnh đầu tiên từ bài viết đó và đặt nó làm hình ảnh đặc trưng.

Điều tuyệt vời ở đây là một khi chức năng thiết lập hình ảnh đặc trưng cho bạn, nó sẽ tồn tại ngay cả khi bạn quyết định xóa hình ảnh khỏi bài đăng (chức năng duy nhất được sử dụng để tạo hình ảnh nổi bật ở vị trí đầu tiên).

Nếu bạn không có bất kỳ hình ảnh nào được đính kèm trong bài đăng của bạn và bạn nhấn nút xuất bản, thì won sẽ có bất kỳ thông báo nào và tất nhiên, có thể giành được bất kỳ hình ảnh nào cho chức năng để lựa chọn. Vì vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho ai đó sử dụng hình ảnh trong hầu hết các bài đăng của họ. Nhưng nếu bạn có xu hướng quên hình ảnh thường xuyên hơn không và bạn không thường xuyên đính kèm hình ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra phương pháp trước đó để ngăn chặn việc xuất bản bài đăng mà không có hình ảnh.

Bây giờ khi bạn biết những gì bạn có thể nhận được với điều này, hãy để cho bạn xem mã. Để cài đặt chức năng, bạn sẽ phải mở tệp tin.php. Sao chép / dán đoạn mã sau:

hàm autoset_featured () {
bài toàn cầu $;
$ yet_has_thumb = has_post_thumbnail ($ post-> ID);
if (! $ yet_has_thumb) {
$ Đính kèm_image = get_children ("post_parent = $ post-> ID & post_type = tệp đính kèm & post_mime_type = image & numberposts = 1");
if ($ Đính kèm_image) {
foreach ($ Đính kèm_image là $ Đính kèm_id => $ tệp đính kèm) {
set_post_thumbnail ($ post-> ID, $ Đính kèm_id);
}
}
}
}

add_action ('the_post', 'autoset_featured');
add_action ('save_post', 'autoset_featured');
add_action ('raft_to_publish ',' autoset_featured ');
add_action ('new_to_publish', 'autoset_featured');
add_action ('chờ đợi_to_publish', 'autoset_featured');
add_action ('tương lai_to_publish', 'autoset_featured');

Đừng quên lưu các thay đổi sau khi dán mã. Bây giờ bạn có thể thử thêm một bài đăng mới với bất kỳ hình ảnh nào bên trong nó và xuất bản nó. Bạn có thấy hình ảnh đặc trưng xuất hiện trên trang web như thế nào không? ma thuật.

Các chủ đề WordPress hiện đại là những tác phẩm nghệ thuật được thiết kế với công nghệ mới nhất. Điều đó có nghĩa là các nhà phát triển đã quan tâm đến từng điều bạn và khách truy cập trang web trong tương lai của bạn sẽ cần từ một chủ đề. Điều đó bao gồm thiết kế đẹp và nhiều tính năng được thêm vào cả phụ trợ và frontend.

Sau khi WordPress giới thiệu hình thu nhỏ bài đăng nổi bật, nhà phát triển chủ đề đã phải tìm cách liên kết những hình ảnh đó với bài viết gốc của họ. Hình ảnh đặc trưng đơn giản đó đã trở thành một công cụ thay đổi trò chơi cho WordPress, đã chuyển đổi một nền tảng blog phổ biến thành CMS phổ biến hơn nữa. Đôi khi những bức ảnh đó đã giành được liên kết ở bất cứ đâu, nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi, mỗi hình ảnh thu nhỏ đặc trưng phải dẫn đến bài viết gốc.

Mặc dù nhiều nhà phát triển thấy đây là một tính năng bắt buộc phải có trong một chủ đề, nhưng nhiều chủ đề WordPress (hầu hết trong số đó sẽ là phần mềm miễn phí) đã giành được cài đặt mặc định. Và nếu bạn gặp vấn đề với hình ảnh thu nhỏ bài đăng không thể nhấp được, như chúng tôi, điều này có thể khiến bạn lo lắng. Nhưng đừng lo lắng, một giải pháp nhanh chóng có thể được tìm thấy một vài dòng dưới đây.

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tự động liên kết hình ảnh nổi bật với permalink của bài đăng và do đó cho phép bất cứ ai nhấp vào hình ảnh được chuyển hướng đến bài viết gốc.

Liên kết hình ảnh nổi bật với bài viết:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán mã sau đây:
 3. hàm wcs_auto_link_post_thumbnails ($ html, $ post_id, $ post_image_id) {
  $ html = ''. $ html. '';
  trả về $ html;
  }
  add_filter ('post_thumbnail_html', 'wcs_auto_link_post_thumbnails', 10, 3);
 4. Lưu thay đổi

Đó là tất cả, folks. Sau khi bạn đã lưu các thay đổi, bạn đã giành chiến thắng, bạn phải lo lắng về những hình thu nhỏ của bài đăng nổi bật không liên kết với bài viết gốc. Bây giờ, cả hình ảnh thu nhỏ nổi bật và văn bản đọc thêm văn bản khác sẽ dẫn khách truy cập đến bài đăng của bạn.

5. Cách thêm bản xem trước hình thu nhỏ trong danh sách chỉnh sửa Bài / Trang

Nếu bạn có chủ đề WordPress hàng ngày với các tính năng tiêu chuẩn, có lẽ bạn đã quen với một giao diện nhất định của bảng quản trị WordPress. Khi chúng tôi nói về các tùy chọn chỉnh sửa cho bài đăng và trang, bạn có thể có chế độ xem chuẩn trong đó tiêu đề, tác giả, danh mục, thẻ và ngày được hiển thị trong các cột khác nhau.

Như bạn có thể thấy, không có thông tin về hình ảnh đặc trưng. Vì vậy, nếu bạn muốn xem một bài đăng đã có hình ảnh nổi bật chưa và có thể xem hình ảnh đó trông như thế nào, bạn phải chỉnh sửa từng bài một.

Cách thêm hình thu nhỏ xem trước trong danh sách chỉnh sửa Bài / Trang

Hãy tưởng tượng bạn đi qua hàng tá bài đăng chỉ để xem nhanh hình ảnh nổi bật, vì vậy bạn không nên sao chép một hoặc không để lại một bài đăng. Điều đó chỉ lãng phí thời gian và đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nhanh cho việc này.

Trong phần này của hướng dẫn, chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn một mã đơn giản mà bạn có thể thêm vào chủ đề của mình, sau đó sẽ thêm hình thu nhỏ trực tiếp vào cột bài đăng / trang. Để trò lừa đảo này có hiệu quả, hãy chắc chắn chủ đề của bạn thực hiện hỗ trợ hình thu nhỏ bài.

Đủ với cuộc nói chuyện; hãy để chèn đoạn mã vào chủ đề và hiển thị hình thu nhỏ trong trình chỉnh sửa bài đăng của bạn:

 1. Mở tệp function.php của bạn
 2. Sao chép và dán mã sau đây:
 3. add_filter ('Manage_posts_columns', 'post_columns', 5);
  add_action ('Manage_posts_custom_column', 'post_custom_columns', 5, 2);
  
  add_filter ('Manage_post-type_posts_columns', 'post_columns', 5);
  add_action ('Manage_post-type_posts_custom_column', 'post_custom_columns', 5, 2);
  chức năng post_columns ($ mặc định) {
  $ mặc định ['Riv_post_thumbs'] = __ ('Thumbs');
  trả lại mặc định $;
  }
  chức năng post_custom_columns ($ cột_name, $ id) {
  if ($ cột_name === 'Riv_post_thumbs') {
  if (has_post_thumbnail ()) {
  echo the_post_thumbnail ('trung bình');
  } khác {
  _e ('Không có hình thu nhỏ cho bài viết');
  }
  
  tiếng vang "";}}
 4. Lưu thay đổi
 5. Đi đến Bài viết-> Tất cả bài viết và xem sự thay đổi

Trong đoạn mã trên, chúng tôi đã đặt kích thước hình thu nhỏ thành 100 × 100 pixel. Vì đây chỉ được sử dụng làm bản xem trước hình ảnh đặc trưng, ​​nên thực sự không cần hình ảnh lớn hơn. Tất nhiên, bạn có thể tự do thay đổi kích thước của hình thu nhỏ thành bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Trong các dòng sau, bạn có thể thấy một vài ví dụ về cách chỉnh sửa dòng cuối cùng của mã:

Hiển thị hình ảnh đầy đủ tính năng thay vì hình thu nhỏ:

echo the_post_thumbnail ('nổi bật-hình thu nhỏ');

Nhân đôi kích thước hình thu nhỏ:

echo the_post_thumbnail (mảng (200.200));

Tiêu đề của chúng tôi cho biết bạn có thể hiển thị hình thu nhỏ trong bài viết và trang chỉnh sửa màn hình. Bạn đã thử mã, nhưng bạn có thể thấy ngón tay cái trong các trang không? Đừng lo lắng, bạn sẽ cần hai dòng mã này và bạn nên thêm chúng vào đầu đoạn trích được hiển thị ở trên:

add_filter ('Manage_pages_columns', 'post_columns', 5);
add_action ('Manage_pages_custom_column', 'post_custom_columns', 5, 2);

Sau khi bạn thêm đoạn mã này, hình thu nhỏ của bạn cũng sẽ hiển thị trên trình chỉnh sửa trang.

6. Làm cho tác giả của bạn chọn hình ảnh nổi bật trước khi xuất bản bài viết

Khi WordPress đạt đến phiên bản 2.9, mọi người có cơ hội thêm hình ảnh nổi bật vào bài đăng của họ. Kể từ đó, nếu các chủ đề cho phép nó, bạn có thể tải lên hoặc chọn một hình ảnh cho bài đăng của mình, nó sẽ thể hiện nó một cách độc đáo, và bạn vẫn không bắt buộc phải hiển thị hình ảnh đó trong bài viết.

Người dùng WordPress nhanh chóng quen với tính năng mới và giờ đây, thật khó để tìm thấy một chủ đề mà không có hình ảnh đặc trưng.

Nhưng nếu bạn xuất bản nhiều và có nhiều hơn một tác giả, đôi khi bạn có thể quên để thêm một hình ảnh đặc trưng có thể dẫn đến một trang web lộn xộn. Bài đăng của bạn không có hình ảnh sẽ trông trống rỗng và chưa hoàn thành trên trang chủ, chắc chắn sẽ có một lỗ hổng trong tiện ích bài đăng gần đây của bạn và nếu bạn sử dụng hình thu nhỏ để hiển thị hình ảnh ở đầu bài viết của mình, bài đăng của bạn sẽ trông rất đơn giản mà không có một bức tranh.

Đó chỉ là một vài vấn đề đơn giản mà bạn có thể gặp phải nếu bạn quên đưa hình ảnh nổi bật. Trước khi những vấn đề đó xảy ra, hãy để Lừa xem cách biến nó mãi mãi.

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một đoạn mã sẽ cho phép bạn quên đi vấn đề. Khi bạn cài đặt mã, mọi tác giả cố gắng xuất bản một bài đăng mà không có hình ảnh nổi bật sẽ nhận được thông báo lỗi. Bài đăng của anh ấy hoặc cô ấy cuối cùng sẽ được lưu dưới dạng bản nháp thay vì được xuất bản. Điều này sẽ khiến tác giả cụ thể đó sử dụng bất kỳ hình ảnh đặc trưng nào trước khi xuất bản một bài đăng và sẽ là cứu cánh khi bạn vội vàng.

Nếu bạn đã sẵn sàng để làm cho chức năng hoạt động, đây là các bước bạn nên làm theo:

 1. Mở tệp tin.php.
 2. Sao chép và dán mã sau đây:
 3. add_action ('save_post', 'pu_validate_thumbnail');
  
  chức năng pu_validate_thumbnail ($ post_id)
  {
  // Chỉ xác thực loại bài đăng
  if (get_post_type ($ post_id)! = 'bài')
  trở về;
  
  // Kiểm tra bài có hình thu nhỏ
  if (! has_post_thumbnail ($ post_id)) {
  
  // Xác nhận hình thu nhỏ xác thực không thành công
  set_transient ("pu_validate_thumbnail_fails", "true");
  
  // Xóa hành động này để chúng tôi có thể lưu lại bài đăng dưới dạng bản nháp và sau đó gắn lại bài đăng
  remove_action ('save_post', 'pu_validate_thumbnail');
  
  wp_update_post (mảng ('ID' => $ post_id, 'post_status' => 'nháp'));
  add_action ('save_post', 'pu_validate_thumbnail');
  } khác {
  
  // Nếu bài đăng có hình thu nhỏ xóa tạm thời
  xóa_transient ("pu_validate_thumbnail_fails");
  
  }
  }
 4. Lưu thay đổi

Mã này sẽ kiểm tra trạng thái bài đăng khi tác giả nhấp vào nút xuất bản. Nó chỉ hoạt động cho các bài đăng và nếu chức năng không tìm thấy hình thu nhỏ được đính kèm, một bản nháp sẽ được lưu và WordPress sẽ được chuẩn bị để hiển thị thông báo lỗi. Nếu tìm thấy hình thu nhỏ, một bài đăng thường được xuất bản mà không hiển thị thông báo.

Vì đoạn mã được hiển thị ở trên không có chứa thông báo lỗi, nên bạn vẫn cần một đoạn mã nhỏ để chuẩn bị:

 1. Ngay sau mã trước đó, sao chép và dán mã này:
 2. add_action ('admin_notices', 'pu_validate_thumbnail_error');
  hàm pu_validate_thumbnail_error ()
  {
  if (get_transient ("pu_validate_thumbnail_fails") == "true") {
  tiếng vang "

  Một hình thu nhỏ bài đăng phải được đặt trước khi lưu bài viết.

  "; xóa_transient ("pu_validate_thumbnail_fails"); } }
 3. Lưu các thay đổi và thử chức năng mới của bạn

Nếu bạn muốn cá nhân hóa thông báo lỗi, hãy điều hướng đến hàng số 5 và thay đổi hình thu nhỏ của bài viết Một hình thu nhỏ bài đăng phải được đặt trước khi lưu bài đăng vào bất cứ điều gì bạn thích.

Đó là nó. Thưởng thức bài viết của bạn mà không phải lo lắng về việc không có hình ảnh nổi bật.

7. Thay đổi văn bản hình ảnh nổi bật trong các trang quản trị

Nếu bạn đang chỉnh sửa một chủ đề hoặc tạo một chủ đề mới, có lẽ bạn cần phải xử lý mọi thứ xung quanh các hình ảnh nổi bật.

Hình ảnh đặc trưng của WordPress

Nếu bạn đã sử dụng, ví dụ, một chức năng sẽ tự động thêm hình ảnh nổi bật từ hình ảnh đầu tiên trong một bài đăng, nó sẽ rất tuyệt để cho tác giả của bạn biết những gì xảy ra. Bạn có thể chỉ cần thay đổi văn bản và sử dụng nó như một thông báo ngắn sẽ cho tác giả biết rằng hình ảnh nổi bật sẽ được chọn tự động nếu một tác giả đã tự mình chọn một thông báo. Vì vậy, làm thế nào để thay đổi văn bản đó đọc Bộ cài đặt hình ảnh đặc trưng thành một thứ khác?

 1. Mở tệp tin.php của chủ đề bạn sử dụng
 2. Sao chép và dán mã sau đây:
 3. hàm change_featured_image bản ($ nội dung) {
  return $ content = str numplace (__ ('Đặt hình ảnh nổi bật'), __ ('Văn bản tùy chỉnh của bạn ở đây'), $ content);
  }
  add_filter ('admin_post_thumbnail_html', 'change_featured_image lòng');
 4. Thay đổi text Văn bản tùy chỉnh của bạn ở đây, nhưng Donith quên để lại dấu ngoặc đơn
 5. Lưu thay đổi
 6. Đi đến bất kỳ bài viết và xem văn bản thay đổi

Gói lại

Hình ảnh nổi bật có lẽ là loại tệp phương tiện quan trọng nhất mà bạn sẽ có trên blog của mình. Do đó, điều quan trọng là họ trông tốt. Mặc dù có một bức ảnh đẹp hoặc một hình ảnh máy tính được tạo độc đáo là điều cần thiết, bạn nên làm tất cả những điều đó trong khả năng của mình để làm cho nó tốt nhất có thể.

May mắn thay, bạn không phải là nhà phát triển hoặc hiểu biết đầy đủ về cách WordPress xử lý hình ảnh. Bạn chỉ cần một plugin hoặc đoạn mã đơn giản sẽ giúp bạn thiết lập các hình ảnh nổi bật mới; chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn với điều đó.

Mục nhập này đã được đăng trong WordPress. Đánh dấu trang permalink.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map