Cách sử dụng Widget trong Bảng điều khiển WordPress

wordpress-widget.png


Các widget WordPress là các thành phần độc lập nhỏ cho phép người dùng áp dụng một chức năng cụ thể cho blog WordPress mới của bạn. Chỉ cần bật tiện ích, người dùng có thể mở rộng blog của mình và hiển thị thông tin bổ sung về các khu vực được xác định trước.

Bằng cách sử dụng các vật dụng, bất kỳ ai cũng có thể kiểm soát các chức năng của chủ đề mà không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Nếu không có widget, bạn sẽ phải tự chuẩn bị mã để hiển thị những thứ đơn giản trên thanh bên của trang web. Thay vào đó, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả các khối nhỏ nơi bạn muốn sử dụng chúng.

Địa điểm có sẵn

Mặc dù có mười lăm widget WordPress được cài đặt sẵn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức. Đầu tiên, một chủ đề nên có các khu vực được chỉ định cho các widget, còn được gọi là khu vực được widget.

Tiện ích hóa có trong WordPress

Thông thường, các chủ đề WordPress cho phép các widget trên sidebars. Có thể chỉ có một hoặc một vài thanh bên có thể cho trang web của bạn. Nhưng vì các chủ đề liên tục trở nên tốt hơn, các khu vực phụ tùng tiếp tục mở rộng. Cơ hội là chủ đề hiện tại của bạn cho phép bạn đính kèm các widget vào chân trang, tiêu đề hoặc thậm chí bên dưới nội dung trong các bài đăng và trang.

Làm thế nào để biết nơi bạn có thể sử dụng các vật dụng?

Don mệnh lo lắng; bạn đã giành chiến thắng phải khám phá nhiều vì tất cả các khu vực sẵn sàng tiện ích được liệt kê trong Ngoại hình -> Widget. Khi bạn mở trang, các khu vực có sẵn được đặt ở phía bên phải. Nếu bạn sử dụng chủ đề WordPress Twenty Seventeen, bạn có thể mong đợi một thanh bên và hai khu vực chân trang chấp nhận các widget.

Cách thêm widget

Vì các tiện ích WordPress được thiết kế cho người mới bắt đầu, nên bạn có thể dễ dàng thêm các tiện ích vào trang web của mình.

 1. Đi đến Ngoại hình -> Widget
 2. Chọn một tiện ích từ danh sách Widgets có sẵn trên danh sách bên trái
 3. Thêm một tiện ích:
  1. Kéo tiện ích vào khu vực được tiện ích ở bên phải hoặc
  2. Nhấp vào widget và chọn nơi để thêm nó
 4. Điền chi tiết và kiểm tra các tùy chọn

Cách thêm tiện ích WordPress

Tùy thuộc vào một widget, bạn có thể mong đợi các chức năng và tùy chọn khác nhau. Từ thời điểm bạn thả nó đến vị trí mới, WordPress sẽ mở các tùy chọn có sẵn cho tiện ích cụ thể đó.

Ví dụ: nếu bạn đã chọn tiện ích Văn bản, bạn sẽ ngay lập tức có cơ hội viết tiêu đề và nội dung. Xin lưu ý rằng mỗi tiện ích đều có nút lưu, vì vậy, don quên quên giữ nguyên các thay đổi trước khi điều hướng đi.

Bất kỳ widget nào cũng có thể được sử dụng nhiều lần.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng kỹ thuật kéo và thả?

Trong những trường hợp hiếm hoi, bạn có thể không thể sử dụng chức năng kéo và thả để thêm các tiện ích mới. Trong trường hợp đó, bạn có thể kích hoạt tùy chọn đơn giản hơn:

 1. Nhìn lên trên cùng của trang Widgets và nhấp vào tab Tùy chọn màn hình
 2. Nhấp vào Kích hoạt chế độ trợ năng

Điều này sẽ hiển thị các vật dụng trong môi trường xung quanh hơi khác nhau, trong đó mỗi thành phần sẽ nhận được một nút Add Add bên cạnh nó. Sau đó, để thêm một tiện ích, nhấp vào nút, chọn tùy chọn của nó và chọn một khu vực được tiện ích hóa nơi bạn muốn thêm nó.

Để tắt chế độ trợ năng, hãy quay lại Tùy chọn màn hình trực tiếp và chọn Tắt chế độ trợ năng

Widgets không hoạt động

Nếu bạn xóa một widget khỏi bất kỳ khu vực nào được widget, tất cả các cài đặt bạn áp dụng cho nó sẽ bị mất. Vì vậy, để không làm mất cấu hình, bạn có thể ẩn một tiện ích khỏi công chúng bằng cách kéo nó vào danh sách của Wid In Widgets Widgets có thể tìm thấy ở phía bên trái của trang. Nếu bạn làm như vậy, sẽ không có cài đặt nào bị mất. Thay vào đó, tiện ích cụ thể đó sẽ nằm trong danh sách và chờ bạn kích hoạt lại khi cần.

Tiện ích WordPress không hoạt động trong danh sách

Khi chuyển đổi các chủ đề có số lượng sidebars khác nhau và các khu vực sẵn sàng cho widget khác, bạn có thể sẽ mất một số widget. Don mệnh lo lắng; Nếu WordPress weren có thể nhận ra các khu vực widget mới, nó sẽ chuyển chúng vào danh sách Widget không hoạt động trên mạng. Để kích hoạt lại chúng, chỉ cần di chuyển các widget đến một vị trí mới có sẵn.

Quản lý với Xem trước trực tiếp

Nếu bạn là một loại hình ảnh trực quan và bạn cần có một bản xem trước về những gì bạn làm, thì có một điều trị cho bạn. Trên đầu trang, nhấp vào nút Quản lý trực tiếp với Xem trước trực tiếp. Điều này sẽ mở ra một màn hình mới.

Các widget với Live Preview

Trong khi xem trước trang chủ, Trình tùy chỉnh sẽ hiển thị cho bạn khu vực được phụ tùng ở phía bên trái. Chọn một thanh bên, chân trang hoặc bất kỳ khu vực nào khác bạn phải chỉnh sửa nó. Từ đây, bạn có thể sửa đổi các widget hiện có hoặc thêm các widget mới. Điều khác biệt ở đây là bạn có thể thấy ngay tất cả các thay đổi được thực hiện đối với các widget. Nếu bạn muốn sắp xếp lại các widget, chỉ cần kéo và thả chúng vào vị trí bạn thích từ phía bên trái màn hình.

Các widget WordPress mặc định

WordPress đi kèm với mười lăm widget. Để tìm thấy chúng, điều hướng đến Ngoại hình -> Widget

Theo mặc định, có mười lăm widget WordPress được cài đặt sẵn:

 • Lưu trữ – lưu trữ hàng tháng của trang web của bạn
 • Âm thanh – hiển thị một trình phát âm thanh
 • Lịch – lịch trình bài viết của bạn
 • Danh mục – danh sách hoặc danh sách thả xuống của tất cả các danh mục
 • Menu tùy chỉnh – tạo menu tùy chỉnh
 • Hình ảnh – hiển thị một hình ảnh
 • Các liên kết đăng nhập, RSS và WordPress.org hiển thị
 • Trang – danh sách tất cả các trang
 • Nhận xét gần đây – ý kiến ​​gần đây nhất
 • Bài viết gần đây – bài viết gần đây nhất
 • RSS – các mục từ bất kỳ nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc Atom nào
 • Tìm kiếm – hiển thị một hình thức tìm kiếm đơn giản
 • Thẻ đám mây – nhóm các thẻ được sử dụng nhiều nhất
 • Văn bản – thêm văn bản, hình ảnh, video hoặc bất kỳ mã HTML nào
 • Video – hiển thị video từ thư viện phương tiện hoặc YouTube, Vimeo hoặc nhà cung cấp khác

Widgets bổ sung

Bằng cách cài đặt các plugin và chủ đề mới, bạn có thể mong đợi các tiện ích mới trong danh sách. Vì có hàng chục ngàn chủ đề và plugin có sẵn cho WordPress, thực tế có vô số vật dụng bạn có thể tìm thấy. Ví dụ: bạn có thể điền vào danh sách các tiện ích sẽ hiển thị Google Maps, biểu mẫu đăng ký, phòng trưng bày, v.v..

Tận dụng các vật dụng

Như bạn đã có thể thấy từ bài đăng này, việc sử dụng các widget WordPress tương đối đơn giản. Ngay cả họ rất thân thiện với người mới bắt đầu, đừng để điều đó đánh lừa bạn. Những thành phần nhỏ này có thể làm cho trang web của bạn tương tác hơn và giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập vào những điều cụ thể. Chúng cũng có khả năng tùy biến cao và thực tế bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn muốn trong một widget. Khi bạn học cách làm việc với họ, có lẽ bạn sẽ không bao giờ có thể xây dựng một trang web mà không có widget.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked