Cách sử dụng trường tùy chỉnh trong WordPress

Cách sử dụng trường tùy chỉnh trong WordPress


Trong khi bạn đang viết bài viết trước, bạn có thể đã cuộn qua khu vực Trường tùy chỉnh trong trình chỉnh sửa bài.

Tính năng WordPress đơn giản nhưng mạnh mẽ này có thể không được người mới bắt đầu chú ý nhưng thực sự nó là một tính năng chắc chắn có thể chuyển đổi trang web đơn giản và đơn giản của bạn thành một cổng thông tin động nơi sẽ thu hút du khách mới.

Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn thêm về các trường tùy chỉnh và cách sử dụng chúng trên trang web của bạn:

 • Trường tùy chỉnh là gì và chúng hoạt động như thế nào
 • Cách liệt kê các bài đăng với một trường tùy chỉnh cụ thể
 • Hiển thị thanh bên bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh
 • Thay đổi tiêu đề, chân trang hoặc thanh bên cho các bài đăng riêng lẻ với các trường tùy chỉnh
 • Triển khai Trường tùy chỉnh nâng cao dễ dàng hơn với Mã chủ đề ACF
 • Hiển thị tâm trạng của bạn hoặc một bài hát với các trường tùy chỉnh

Trường tùy chỉnh là gì và chúng hoạt động như thế nào

Các trường tùy chỉnh chính xác là gì? Những trường nhỏ này cho phép bất kỳ người dùng nào nhập thêm thông tin về bài đăng. Đây được gọi là siêu dữ liệu, tức là dữ liệu về dữ liệu và cho phép bạn đính kèm thông tin bổ sung vào bài đăng của mình. Các giá trị bạn có thể nhập vào các trường tùy chỉnh có thể bao gồm từ những thứ đơn giản như thêm văn bản hoặc số vào bài đăng của bạn, thêm hình ảnh, thay đổi kiểu thông qua trường hoặc thực sự làm bất cứ điều gì đi qua tâm trí của bạn.

Trường tùy chỉnh

Có lẽ mọi thứ sẽ rõ ràng hơn với một ví dụ.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chạy một trang web dành riêng cho các trò chơi video. Bạn viết tin tức và xuất bản trailer, chơi xung quanh với phần cứng chơi game để bạn có thể nói về nó và tất nhiên bạn viết đánh giá sau khi trò chơi mới đến. Sau khi bạn đã viết bài đánh giá và đặt ảnh chụp màn hình và video trò chơi trong bài viết, bạn có thể muốn hiển thị thông tin quan trọng về trò chơi.

Thay vì ẩn thông tin quan trọng nhất về trò chơi trong văn bản dài, bạn có thể muốn hiển thị điểm số của trò chơi, tên nhà phát triển và nhà xuất bản liên kết đến trang web của họ, ngày phát hành, v.v. Vâng, các trường tùy chỉnh là thứ có thể giúp bạn thực hiện ma thuật.

Nếu bạn để tác giả của bạn nhập thông tin đó vào trường tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng trích xuất thông tin và hiển thị nó ngoài phần đánh giá. Bạn đã thấy các hộp thông tin trên các trang web đánh giá. Nếu bạn làm như vậy, tất cả các đánh giá có thể có một mẫu được chuẩn hóa – điều này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, cả ở mặt trước và mặt sau.

Theo ví dụ về trang web chơi game, cuối cùng bạn sẽ có một số trường tùy chỉnh mà tác giả của bạn có thể nhập và bạn hiển thị cho độc giả của mình:

Thông tin cuộc gọi của nhiệm vụ

Đây là thông tin mà tác giả của bạn sẽ nhập vào các trường tùy chỉnh và bạn có thể hiển thị tương tự trong một bài đăng. Nhưng bằng cách nào?

Hiển thị tất cả các trường tùy chỉnh:

Nếu bạn chỉ có một trường hoặc bạn muốn hiển thị tất cả các trường của mình trên cùng một vị trí, bạn có thể nối tất cả dữ liệu meta của mình cùng một lúc với một chức năng đơn giản:

 1. Mở đơn.php
 2. Tìm hàm_content () và dán mã này trước hoặc sau nó (tùy thuộc vào nơi bạn muốn hiển thị các trường tùy chỉnh):
 3. Lưu thay đổi

Hiển thị trường tùy chỉnh cụ thể:

Đó là nó. Chức năng đơn giản đó giờ sẽ được nối và nó sẽ hiển thị tất cả các trường tùy chỉnh từ một bài đăng. Nhưng cái gì nếu bạn muốn hiển thị trường khác nhau ở một vị trí khác hoặc nếu bạn chỉ muốn hiển thị một khóa cụ thể? Sau đó, bạn sẽ sử dụng một cách tiếp cận hơi khác và xác định khóa sẽ được hiển thị:

 1. Mở tập tin single.php
 2. Tìm nội dung và c / p như sau:
ID, 'khóa', đúng); ?>
 1. Thay thế key khóa chính bằng trường tùy chỉnh thực tế bạn đang sử dụng trong bài viết. Ví dụ: Nhà xuất bản
 2. Lưu thay đổi

Hàm này sẽ kiểm tra từng bài trong vòng lặp và tìm kiếm trường tùy chỉnh có tên là Pub Publisher. Nếu khóa được tìm thấy, giá trị của nó sẽ được hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh thêm cách hiển thị trường tùy chỉnh bằng cách thêm một lớp vào đó và tạo kiểu cho lớp bằng CSS hoặc bạn có thể nhập trực tiếp HTML vào giá trị trường.

Trường tùy chỉnh có điều kiện:

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng các trường tùy chỉnh như điều kiện. Hãy tiếp tục với ví dụ này và hãy để nói rằng có những lúc bạn đã giành chiến thắng để có thể biết ngày phát hành của trò chơi mà bạn viết. Thay vì nhập một trường tùy chỉnh, bạn có thể tự động hóa quy trình và yêu cầu WordPress viết BST TBA (sẽ được thông báo) vào trường Ngày phát hành nếu không có bất kỳ dữ liệu nào được thêm bởi người dùng:

ID, 'Ngày phát hành', đúng);
if ($ release_date) {
?>


Được công bố.

OK, chúng tôi sẽ bọc nó từ đây. Đây là cách cơ bản nhất để sử dụng các trường tùy chỉnh. Nhưng bây giờ bạn đã trình bày những điều cơ bản, bạn thực sự có thể làm bất cứ điều gì với chúng. Ví dụ, bạn có thể thể hiện tâm trạng của mình hoặc một bài hát mà bạn đang nghe. Hoặc, bạn có thể hiển thị danh sách các bài đăng có chứa khóa và / hoặc giá trị cụ thể. Bầu trời là giới hạn.

Cách liệt kê các bài đăng với một trường tùy chỉnh cụ thể

Các trường tùy chỉnh là một cách tuyệt vời để mở rộng chức năng bài viết của bạn. Thay vì để người dùng xử lý mã, bạn có thể cho phép họ nhập giá trị vào trường tùy chỉnh và thực hiện điều gì đó với thông tin đó – có những khả năng vô tận.

Đôi khi, khi bạn đã sử dụng các trường tùy chỉnh cụ thể, bạn có thể cần liệt kê các bài đăng với các trường đó.

Ví dụ: nếu bạn đang viết đánh giá trò chơi và đã có các trường tùy chỉnh khác nhau nơi bạn hiển thị nhà xuất bản, thể loại, điểm số, v.v. trong một hộp thông tin riêng trong đánh giá của bạn, bạn có thể muốn chỉ hiển thị các trò chơi từ nhà phát hành cụ thể đó, các trò chơi từ thể loại FPS hoặc chỉ những đánh giá có số điểm 10.

Loại thông tin này thực sự có thể thú vị cho khách truy cập của bạn. Bạn có thể cho phép họ duyệt các đánh giá trò chơi của bạn chi tiết hơn nhiều hoặc cho phép họ xem 10 trò chơi được xếp hạng hàng đầu trên trang web của bạn. Ngay cả khi bạn không muốn xuất bản một danh sách mới, phương pháp này có thể giúp bạn khai thác dữ liệu – thay vì tạo một bài viết từ đó, bạn có thể liệt kê tất cả các bài đăng có thuộc tính nhất định cho mục đích nghiên cứu.

Theo chúng tôi, cách tốt nhất để liệt kê các bài đăng được sắp xếp theo trường tùy chỉnh là tạo mẫu trang mới và hiển thị danh sách trên trang mới. Phương pháp này cho phép bạn sắp xếp các trang của mình và dễ dàng sử dụng một trang mới để hiển thị những gì bạn cần. Trong các dòng sau, chúng tôi sắp chỉ cho bạn cách tìm tất cả các bài đăng với một trường tùy chỉnh cụ thể và / hoặc giá trị của nó và hiển thị nó trên một trang mới.

1. Tạo một mẫu tùy chỉnh:

Hãy để ở lại với ví dụ đánh giá trò chơi nơi chúng tôi muốn hiển thị tất cả các trò chơi từ Bethesda Softworks (có ai nói Fallout không?). Để bắt đầu, bạn sẽ cần tạo và chuẩn bị một mẫu tùy chỉnh:

 1. Tạo một mẫu trang tùy chỉnh và đặt tên là bethesda-games.php
 2. Sao chép và dán đoạn mã sau vào tệp:
 3. 
  
  
  
   'nhà xuất bản,
  'meta_value' => 'Bethesda'
  ));
  
  if (have_posts ()) while (have_posts ()): the_post ();
  tiếng vang '';
  tiêu đề();
  tiếng vang '';
  cuối cùng;
  
  wp_reset_query (); ?>
  
  
  
  
 4. Lưu thay đổi

Mã này đã sẵn sàng để đi qua tất cả các trường tùy chỉnh và chỉ tìm thấy keys Các khóa của Nhà xuất bản có giá trị ‘Bethesda. Bạn có thể thay đổi khóa và giá trị thành bất cứ điều gì bạn muốn. Nếu bạn muốn hiển thị tất cả các bài đăng với custom Trường tùy chỉnh Publisher hung chứa bất kỳ giá trị nào, chỉ cần xóa hoàn toàn ‘meta_value..

Bạn không quên thay đổi tiêu đề của mẫu thành thứ gì đó bạn sẽ nhận ra sau này.

2. Thêm trang:

Bây giờ mẫu của bạn đã sẵn sàng để bạn có thể tiếp tục tạo danh sách:

 1. Hướng đến Trang-> Thêm mới
 2. Thêm tiêu đề
 3. Ở phía bên phải, tìm các trang thuộc tính Trang
 4. Chọn mẫu của bạn từ danh sách thả xuống
 5. Xuất bản trang

Đó là nó! Bây giờ nếu bạn mở trang mới của mình, bạn có thể thấy danh sách tất cả các bài đăng của bạn có chứa các trường tùy chỉnh với các giá trị bạn đã chọn.

Bây giờ bạn phải thêm một số văn bản vào trang mới của bạn, tạo kiểu cho danh sách và tìm cách tốt nhất để hiển thị nó cho khách truy cập của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng phương pháp này sẽ giúp bạn sắp xếp các bài đăng của mình ở một cấp độ khác và bạn sẽ thích nó.

Hiển thị thanh bên bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh

Một thanh bên đã được giới thiệu trong phiên bản WordPress 2.2. Kể từ đó, nó đã trở thành một cách phổ biến để hiển thị thêm nội dung và thường xuyên hơn không, các chủ đề WordPress sẽ có một mặc định nơi bạn có thể đặt bất kỳ widget nào bạn muốn.

Mặc dù rất hữu ích, bạn không muốn thanh bên của mình có mặt ở mọi nơi. Thông thường, các thanh này được hiển thị ở bất cứ đâu trừ trang chủ. Và không có tùy chọn như vậy để dễ dàng bật và tắt thanh bên.

Vì vậy, tại sao không làm cho chính mình. Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt thanh bên của bạn vào trường tùy chỉnh và chỉ gọi nó cho các bài đăng bạn muốn.

1. Chuẩn bị mẫu:

 1. Mở tệp page.php hoặc single.php
 2. Tìm mã sau đây:
 3. Thay thế mã bằng cái này:
 4. ID, "thanh bên", đúng);
  get_sidebar ($ sidebar);
  ?>
  
 5. Lưu thay đổi
 6. Tạo một mẫu tùy chỉnh nơi thanh bên của bạn sẽ
 7. Mở tệp sidebar.php
 8. Sao chép mọi thứ từ sidebar.php và dán vào tệp mẫu tùy chỉnh của bạn
 9. Lưu thay đổi.

Bây giờ bạn phải mở một bài đăng hoặc một trang nơi bạn có thể tìm thấy các trường tùy chỉnh của Cameron trong Trình soạn thảo văn bản / hình ảnh. Để thêm một thanh bên vào bài đăng / trang đó, hãy làm như sau.

2. Sử dụng thanh bên trong các trường tùy chỉnh:

 • Nhập thanh sidebar bên dưới tên của trường tùy chỉnh của bạn
 • Nhập tên của mẫu tùy chỉnh của bạn làm giá trị trường
 • Đó là nó. Nếu bạn để trống các trường tùy chỉnh, bài đăng của bạn sẽ không có thanh bên trong khi trong trường hợp khác, thanh bên của bạn sẽ tải nếu bạn đã thực hiện mọi thứ chính xác.

  Thay đổi tiêu đề, chân trang hoặc thanh bên cho các bài đăng riêng lẻ với các trường tùy chỉnh

  Thông thường, một trang web WordPress sẽ chỉ có một tiêu đề, chân trang và một thanh bên đã được xác định bởi chủ đề bạn đang sử dụng. Mỗi người có chức năng và thiết kế được lưu trữ trong các tệp riêng biệt được gọi theo chủ đề và sau đó được hiển thị trên trang web khi cần. Vì mỗi phần của chủ đề được lưu trữ trong một tệp khác nhau, bạn có thể dễ dàng sửa đổi chúng mà không lo bạn sẽ làm rối tung toàn bộ trang web và bạn có thể thay đổi cách chỉ một tiêu đề, chân trang hoặc thanh bên hoạt động trên trang web của bạn.

  Nhưng đôi khi, một yếu tố đã thắng được là đủ và ví dụ, bạn sẽ muốn thay đổi tiêu đề của mình. Nếu bạn muốn thay đổi nó cho toàn bộ trang web, bạn đã sẵn sàng – mở tiêu đề.php và sửa đổi nó theo cách bạn muốn. Nhưng nếu bạn muốn thêm một quảng cáo trong tiêu đề chỉ cho các bài đăng duy nhất của bạn? Hoặc có thể sửa đổi tiêu đề chỉ cho một bài đăng trong toàn bộ bộ sưu tập của bạn mà không thay đổi phần còn lại?

  Một lần nữa, các trường tùy chỉnh sẽ giúp bạn.

  1. Chuẩn bị hồ sơ:

  Trước khi chúng tôi sử dụng trường tùy chỉnh để thay đổi tiêu đề, chân trang hoặc thanh bên, bạn nên chuẩn bị một tệp. Hãy để nói rằng bạn muốn thay đổi một tiêu đề cho một hoặc hai bài đăng và bạn đã tạo một tệp mới có tên là header-header2.php nơi bạn đã thay đổi thiết kế hoặc chèn một quảng cáo cụ thể vào bài đăng. Trước khi bạn có thể tiếp tục với việc tạo trường tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng tệp được mã hóa đúng và đang hoạt động trên trang web của bạn. Khi tệp đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành.

  Hãy cẩn thận về đặt tên cho tập tin – nếu bạn đang cố gắng thay đổi tiêu đề, tệp tiêu đề mới của bạn sẽ trông như thế này: tiêu đề-newname.php

  2. Thay thế mã:

  1. Mở tập tin single.php
  2. Tìm kiếm get_header (); một phần của mã thường nằm trên cùng của trang single.php
  3. Thay thế chức năng bằng cách sau:
  4. toàn cầu $ wp_query;
   $ postid = $ wp_query-> post-> ID;
   $ header = get_post_meta ($ postid, "tiêu đề", true);
   if (! trống ($ tiêu đề)) {
   get_header (tiêu đề $);
   } khác {
   get_header ();
   }
   wp_reset_query ();
   
  5. Lưu thay đổi

  Với mã này, bạn đã nói với WordPress để kiểm tra trường tùy chỉnh tiêu đề của YouTube trong mỗi bài đăng. Nếu một trường tùy chỉnh có tên đó được tìm thấy, WordPress sẽ lấy giá trị của nó và chỉ sử dụng tên tệp làm tiêu đề cho bài đăng đó.

  3. Thay đổi tiêu đề thông qua trường tùy chỉnh:

  Nếu bạn đã tải lên tiêu đề-header2.php trong chủ đề của mình, bây giờ bạn có thể gọi nó trong trường tùy chỉnh:

  1. Mở một bài đăng mà bạn muốn thay đổi tiêu đề
  2. Cuộn xuống và điều hướng đến các trường tùy chỉnh
  3. Nhập một trường mới và đặt tên là tiêu đề
  4. Nhập vào Header2.php.
  5. Cập nhật hoặc xuất bản bài viết

  Nếu có aren bất kỳ lỗi nào trong của bạn tiêu đề-header2.php tập tin, tiêu đề mới sẽ xuất hiện trên đầu bài mà bạn đã thực hiện thay đổi. Tuy nhiên, tất cả các bài đăng khác sẽ tải tệp tiêu đề tiêu chuẩn của bạn được xác định bởi chủ đề.

  Như bạn có thể nhận thấy, bạn chỉ được yêu cầu nhập tên tệp của tệp tiêu đề mới của bạn sau phần tiêu đề-Tiêu đề. Bởi vì điều đó, điều quan trọng là phải đặt tên chính xác cho tệp tiêu đề mới của bạn và thêm phần tiêu đề – Phần mềm trước tên thực tế mà bạn sử dụng trong trường tùy chỉnh.

  Tất nhiên, điều tương tự cũng xảy ra với tệp sidebar hoặc footer, bằng cách thay đổi get_sidebar () và get_footer () một phần của mã.

  Triển khai Trường tùy chỉnh nâng cao dễ dàng hơn với Mã chủ đề ACF

  Trường tùy chỉnh là phần không thể tránh khỏi trong thực tế mọi chủ đề WordPress ngoài kia. Các trường này cho phép mọi người bao gồm thông tin bổ sung về bài đăng, nhưng thật không may, tính năng WP tiêu chuẩn này khá thô. Người mới bắt đầu cần một chút thời gian để làm quen với việc sử dụng các trường tùy chỉnh và nhà phát triển phải dành nhiều thời gian hơn khi viết mã xung quanh chúng.

  Đó là lý do tại sao Trường tùy chỉnh nâng cao (ACF) plugin rất phổ biến đối với người dùng WordPress trên toàn thế giới. Plugin miễn phí này có hơn 1 triệu lượt cài đặt hoạt động tại thời điểm này và chúng tôi không thấy tại sao số lượng sẽ bắt đầu giảm. ACF cho phép bạn tạo các trường tùy chỉnh mạnh mẽ, chuyên nghiệp và trực quan thông qua trình chỉnh sửa trực quan.

  Mặc dù khá phổ biến, ACF vẫn đòi hỏi kiến ​​thức về mã hóa và rất nhiều thời gian của bạn nếu bạn có kế hoạch triển khai các lĩnh vực đó trong một chủ đề. Đúng, tạo một nhóm trường rất dễ, nhưng hiển thị các trường đó không phải là một miếng bánh như vậy. Và đó, nơi mà Mã chủ đề ACF bước vào để cứu các nhà phát triển.

  Mã chủ đề ACF

  Miễn phí

  Mã chủ đề ACF cho WordPress

  Plugin tuyệt vời này là sản phẩm của hai nhà phát triển đã quyết định thời gian của mình để ngừng lãng phí thời gian khi liên tục viết cùng một mã nhiều lần. Khi phát triển một chủ đề hoặc sửa đổi một chủ đề hiện có, Trường tùy chỉnh nâng cao yêu cầu nhà phát triển triển khai đúng mã ở đúng nơi trong một chủ đề. Vì không có cách nào dễ dàng hơn, nhà phát triển phải ghi nhớ đoạn trích và tất cả các tính năng của API để thực hiện công việc.

  Aaron Rutley, một trong những người sáng tạo, đã giải thích về Blog:

  Khi thực hiện một lĩnh vực trong một chủ đề WordPress, nó có khả năng tôi sẽ quên tên trường, đó là ‘profile_image, hay‘ profile_photo,? Tôi cũng có thể quên cách tôi đặt lại trường đó để trả về, đó là ID, URL hay Mảng? Tôi thấy mình liên tục chỉnh sửa nhóm lĩnh vực để tìm hiểu.

  Và đây là nơi Mã chủ đề ACF có thể giúp nhà phát triển. Sau khi bạn cài đặt plugin miễn phí này, hiện đã được tải xuống hơn 4.000 lần, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi xử lý mã. Bất cứ khi nào bạn xuất bản, chỉnh sửa hoặc cập nhật một nhóm trường trong Trường tùy chỉnh nâng cao, plugin tuyệt vời này sẽ tự động tạo mã cần thiết để triển khai các trường vào bất kỳ chủ đề nào.

  Bạn sẽ tìm thấy mã này được hiển thị ở dưới cùng của trang. Bên cạnh mỗi đoạn mã, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng clipboard để dễ dàng sao chép mã. Bây giờ bạn không cần phải ghi nhớ bất cứ điều gì và bạn có thể thư giãn khi làm việc với các trường tùy chỉnh.

  Mặc dù plugin đã là một thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ nhà phát triển nào ngoài đó, Aaron nói rằng họ đã lên kế hoạch mở rộng Mã chủ đề ACF:

  Chúng tôi có kế hoạch thêm hỗ trợ cho các lĩnh vực bên thứ ba phổ biến hơn trong tương lai. Chúng tôi cũng có kế hoạch cung cấp cho các nhà phát triển quyền kiểm soát nhiều hơn đối với mã mà mà Google tạo ra.

  Mặc dù plugin miễn phí khi được ghép nối với phiên bản ACF miễn phí, bạn sẽ cần một Phiên bản chuyên nghiệp nếu bạn sử dụng phiên bản mở rộng của Trường tùy chỉnh nâng cao. ACF Theme Code Pro tạo mã cho tất cả các loại trường ACF Pro khác như trường Clone, Gallery, Repeater và Flex Content.

  Hiển thị tâm trạng của bạn hoặc một bài hát với các trường tùy chỉnh

  Viết blog nên vui vẻ. Ngay cả khi bạn viết bài về các chủ đề nghiêm túc, blog của bạn vẫn có thể có một hoặc hai điều đó làm cho nó trở nên thú vị hơn đối với một người đọc trung bình. Nó có thể là bất cứ điều gì – một ghi chú nhỏ từ tác giả, một hình ảnh vui nhộn hoặc bạn có thể thêm tâm trạng khi bạn đang viết bài. Có lẽ bạn thậm chí muốn thêm một tiêu đề bài hát mà bạn đang nghe.

  Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn Cách dễ dàng triển khai một tính năng để hiển thị tâm trạng / bài hát trong bài đăng của bạn. Bạn đã giành chiến thắng phải cài đặt bất kỳ plugin bổ sung nào và tính năng won giành được nhiều không gian của bạn. Đây là một dòng văn bản đơn giản có thể được thêm tự động vào đầu hoặc cuối bài viết của bạn.

  1. Hãy để thêm một tính năng tâm trạng của người Viking:

  1. Mở tập tin single.php
  2. Sao chép và dán mã sau vào vị trí bạn muốn hiển thị tâm trạng của mình:
  3. $ customField = get_post_custom_values ​​("tâm trạng");
   if (isset ($ customField [0])) {
   tiếng vang ""." Tâm trạng: ". $ CustomField [0]."";
   }
  4. Lưu thay đổi

  Tâm trạng trường tùy chỉnh

  Bây giờ bạn đã chuẩn bị WordPress cho tâm trạng của mình, bạn đã sẵn sàng hiển thị chúng trong bất kỳ bài đăng nào bạn muốn. Theo mặc định, WordPress won sẽ thể hiện tâm trạng của bạn và có won tâm trạng mặc định mà nó sẽ tải cho đến khi bạn quyết định hiển thị. Thay vào đó, nếu bạn muốn thêm một bài hát, chỉ cần thay đổi tâm trạng của người hâm mộ thành một bài hát mã hóa trên dòng mã đầu tiên và bạn cũng có thể thay đổi tên lớp trên dòng thứ ba.

  2. Thêm tâm trạng / bài hát của bạn vào bài viết:

  Để nhập tâm trạng hoặc bài hát, bạn sẽ cần viết nó vào trường tùy chỉnh:

  1. Mở một bài đăng mà bạn muốn viết một tâm trạng
  2. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy các lĩnh vực tùy chỉnh.
  3. Nếu bạn không có Trường tùy chỉnh được hiển thị bên dưới nội dung bài đăng, hãy nhấp vào Tùy chọn màn hình trên màn hình trên đầu màn hình của bạn và chọn hộp kiểm bên cạnh Trường tùy chỉnh.

  4. Viết tâm trạng của người khác trong lĩnh vực tên hoặc trong bài hát tên nếu bạn đã quyết định đi theo nó
  5. Viết bất cứ điều gì bạn muốn trong trường Giá trị gia đình – đây sẽ là tâm trạng / bài hát được hiển thị trong bài đăng của bạn
  6. Nhấp vào nút Thêm Thêm trường tùy chỉnh
  7. Xuất bản bài viết của bạn

  3. Phong cách:

  Như bạn chỉ có thể thấy từ ba dòng mã, đây là hình thức đơn giản nhất để thêm trường tùy chỉnh mới. Nếu bạn muốn tạo phong cách cho tâm trạng của mình bằng một số CSS, bạn có thể thấy rằng mã đã thêm lớp my my my my my vào văn bản của bạn. Để sửa đổi kiểu dáng, hãy làm như sau:

  1. Mở tệp style.css
  2. Sao chép và dán mã:
  3. .tâm trạng của tôi {
   màu: xanh;
   }
  4. Thêm bất kỳ kiểu CSS nào mà bạn thích
  5. Lưu thay đổi.

  Hy vọng rằng, điều này sẽ đủ để bạn bắt đầu với việc tùy chỉnh tính năng tâm trạng / bài hát trên blog của riêng bạn và chúng tôi hy vọng rằng màu xanh da trời đã giành được giá trị thường xuyên mà bạn phải đối phó. Nếu bạn không muốn xuất bản tâm trạng của mình, chỉ cần don viết bất cứ điều gì trong trường tùy chỉnh tâm trạng.

  Tổng hợp

  Nếu ai đó đã tạo trường tùy chỉnh cho bạn (như chủ đề hoặc nhà phát triển plugin), sử dụng nó để cải thiện blog của bạn là khá dễ dàng. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tự tùy chỉnh các lĩnh vực.

  Với các sửa đổi đơn giản cho mã chúng tôi đã chỉ cho bạn, bạn có thể tạo và quản lý các trường tùy chỉnh của riêng mình, điều này sẽ giúp bạn tạo một blog độc đáo. Bạn sẽ có thể trích xuất thông tin bạn cần và bạn sẽ đơn giản hóa quá trình viết và tạo nội dung. Bạn nghĩ gì về các lĩnh vực tùy chỉnh trong WordPress?

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map