Cách sử dụng Trình chỉnh sửa ngoại hình trong WordPress

wordpress-xuất hiện-Editor.png


Cho đến bây giờ, bạn đã có cơ hội tùy chỉnh WordPress CMS thông qua các trình chỉnh sửa thân thiện với người dùng khác nhau. Tùy biến đã cho phép bạn đi bộ qua các tùy chọn xuất hiện khác nhau mà chủ đề của bạn hỗ trợ. Nhưng khi bạn quyết định cá nhân hóa trang web của mình ngoài các tùy chọn đã cho, bạn nên biết về Trình chỉnh sửa giao diện WordPress.

Trong số nhiều tệp trong WordPress có thể được sửa đổi, có hai tệp đặc biệt thú vị. Chúng tôi đang nói về các mẫu chủ đề và các tệp định kiểu mà bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp từ WordPress.

Trước khi bạn tự mình bắt đầu xem xét việc thay đổi mã, chúng tôi nên cảnh báo bạn rằng WordPress không tạo bản sao lưu của các tập tin bị ảnh hưởng. Vì vậy, bất kỳ thay đổi là vĩnh viễn.

Cách chỉnh sửa chủ đề với Trình chỉnh sửa ngoại hình

Khi bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về WordPress và làm bẩn tay bằng cách nhập một số mã tùy chỉnh, hãy điều hướng đến Xuất hiện -> Biên tập. Trình chỉnh sửa tích hợp này cho phép bạn thay đổi mã được giữ trong các tệp mẫu và biểu định kiểu chủ đề. Khi bạn mở nó, tệp style.css mà chủ đề hiện tại của bạn đang sử dụng sẽ tự động được hiển thị trước mặt bạn.

Trình chỉnh sửa giao diện WordPress

Tùy thuộc vào thiết lập trang web của bạn, bạn có thể không truy cập được một số tệp. Nếu vậy, WordPress sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo để cho bạn biết rằng bạn cần thay đổi quyền truy cập tệp cho tệp cụ thể đó. Để tìm hiểu thêm, xem Cách thay đổi quyền truy cập tệp trong WordPress.

Cách chọn tệp để chỉnh sửa

Ngay khi bạn mở Trình chỉnh sửa, WordPress sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp mẫu và biểu định kiểu có sẵn của chủ đề đang hoạt động. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một chủ đề không hoạt động, hãy đi đến đầu danh sách, chọn một mục từ menu thả xuống và nhấp vào nút Chọn Chọn. WordPress sau đó sẽ tải tất cả các tệp được liên kết với chủ đề đã chọn.

Mẫu

Để chọn một tập tin, đi qua danh sách ở bên phải của cửa sổ. Mỗi cái có một tên và tên tệp được hiển thị trong ngoặc bên dưới. Để chỉnh sửa bất kỳ tập tin nào, chỉ cần nhấp vào nó và mã sẽ xuất hiện trong trình chỉnh sửa bên trái.

Hãy cẩn thận

Mặc dù chỉnh sửa tệp biểu định kiểu tương đối an toàn, nhưng chỉnh sửa tệp PHP có thể gây ra lỗi có thể khiến trang web của bạn không sử dụng được. Hãy cẩn thận nếu bạn quyết định chỉnh sửa các tệp PHP từ Trình chỉnh sửa Giao diện.

Ví dụ: Cách thay đổi kích thước phông chữ thông qua Trình chỉnh sửa ngoại hình

Để cho bạn thấy cách trình soạn thảo hoạt động, chúng tôi sắp thay đổi kích thước phông chữ của văn bản trong các bài đăng trong chủ đề Twenty Seventeen.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, chúng tôi muốn làm hỏng sự chú ý của bạn trong một thời gian ngắn. Trong phiên bản 4.7, WordPress đã giới thiệu một tính năng mới cho phép bạn thêm CSS tùy chỉnh nhanh hơn nữa. Thay vì chỉnh sửa mã thông qua Trình chỉnh sửa ngoại hình, chúng tôi khuyên bạn nên mở Giao diện -> Tùy chỉnh -> CSS bổ sung nơi bạn có thể viết bất kỳ mã CSS tùy chỉnh nào bạn muốn mà không ảnh hưởng trực tiếp đến biểu định kiểu.

Kiểm tra các yếu tố

Kiểm tra các yếu tố trong Google Chrome

Nếu bạn vẫn muốn chỉnh sửa biểu định kiểu trực tiếp thông qua Trình chỉnh sửa ngoại hình, thì đây là cách làm:

 1. Mở bất kỳ bài đăng từ blog của bạn
 2. Chọn văn bản của bài viết
 3. Nhấp chuột phải vào phần chọn và chọn Phần mềm Inspect Tiết hoặc Phần tử Inspect Element (tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng)
 4. Trong phần mới hoặc cửa sổ đã mở, hãy tìm phần tô sáng

  thành phần

Kiểm tra các yếu tố đoạn

Lớp này cũng sẽ hiển thị trong tab Kiểu Styles. Nếu bạn nhấp vào kiểu, trình duyệt của bạn sẽ mở biểu định kiểu và cho phép bạn chỉnh sửa CSS trực tiếp từ trình duyệt. Bạn có thể sử dụng chức năng này để kiểm tra mã CSS tùy chỉnh trước khi thực sự áp dụng các thay đổi cho trang web của mình. Vì chúng tôi muốn sửa đổi kích thước phông chữ của văn bản trong bài viết, nên mã CSS sau đây là lợi ích của chúng tôi:

p {
cỡ chữ: 50px;
}

Áp dụng các thay đổi

Sau khi kiểm tra một vài kích thước phông chữ từ trình duyệt, hãy nhớ cái mà bạn thích nhất. Sau đó, bạn có thể tiến hành Trình chỉnh sửa và sửa đổi phông chữ:

 1. Hướng đến Xuất hiện -> Biên tập
 2. Nếu chưa được chọn, hãy chọn Biểu định kiểu (style.css) tập tin từ danh sách bên phải
 3. Tìm lớp học pv
 4. Thêm cỡ chữ phông chữ: 50px; (toàn bộ mã sẽ trông giống như mã chúng tôi đã viết ở trên)
 5. Nhấp vào nút Cập nhật tập tin Cập nhật

Modifiy cỡ chữ

Kiểu mới được lưu và bạn đã sẵn sàng tải lại trang web. Mở bất kỳ bài đăng để xem sự thay đổi kích thước của văn bản. Nếu bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt và bạn chắc chắn rằng bạn đã điều chỉnh mã chính xác, hãy chắc chắn rằng bạn xóa bộ nhớ cache của trình duyệt hoặc nhấn CTRL + F5 để làm mới trang.

Cẩn thận khi làm việc với Trình chỉnh sửa ngoại hình

Giao diện Trình biên tập là một công cụ tuyệt vời để thực hiện các thay đổi nhanh chóng đối với các tệp mẫu và biểu định kiểu. Nhưng để tận dụng tốt nhất, điều quan trọng là bạn phải hoàn toàn chắc chắn về những thay đổi mà bạn đang thực hiện. Mọi thay đổi đối với các tệp PHP có thể khóa trang web của bạn cho đến khi bạn sửa chúng qua FTP. Vì vậy, khi làm việc với các tệp PHP, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc trên một tệp cục bộ mà bạn có thể chuyển qua FTP trong khi vẫn giữ bản sao lưu gốc mọi lúc. Nếu thực hiện sửa đổi cho bảng định kiểu, đừng bỏ qua các tính năng CSS bổ sung đã được giới thiệu vài tháng trước.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map