Cách sử dụng Phần công cụ trong Bảng điều khiển WordPress

wordpress-tools.png


Bên cạnh các cài đặt WordPress chứa thực tế tất cả các tùy chọn cho một trang web, có một vài tính năng khác được tìm thấy trong vành đai công cụ WordPress. Vì các công cụ WordPress này hơi khác so với các cài đặt còn lại, chúng có một vị trí đặc biệt trong menu quản trị.

Phần công cụ WordPress chứa các tập lệnh chỉ cần thiết trong những dịp đặc biệt. Đó là lý do tại sao các tập lệnh này không được cài đặt sẵn với WordPress, nhưng chỉ được liệt kê để bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn khi cần thiết.

Công cụ có sẵn

Để bắt đầu sử dụng Nhấn This và Danh mục & Thẻ chuyển đổi, điều hướng đến Công cụ -> Công cụ có sẵn.

Phần này chỉ chứa hai tập lệnh mà bạn sẽ phải cài đặt nếu bạn muốn sử dụng chúng.

Nhấn cái này

Tiện ích đơn giản này cho phép bạn lấy các phần của web và tạo nội dung mới chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bằng cách chọn văn bản, hình ảnh và video từ các trang web khác, Bấm Điều này sẽ chèn lựa chọn vào trình chỉnh sửa WordPress. Sau đó, nội dung bạn chọn có thể dễ dàng chỉnh sửa và xuất bản trên trang web của bạn.

Việc cài đặt Press This rất đơn giản. Chỉ cần kéo và thả bookmarklet vào thanh dấu trang của bạn (thường được tìm thấy trên đầu trình duyệt của bạn). Nếu bạn có thể làm điều đó, hãy sử dụng một phương pháp khác:

 1. Nhấp vào nút bên cạnh bookmarklet với nhãn Nhấn nút This This
 2. Sao chép mã
 3. Tạo một dấu trang mới trong trình duyệt của bạn
 4. Dán mã vào trường URL

Nếu bạn muốn sử dụng Nhấn nút này trên thiết bị di động, hãy sử dụng nút ở dưới cùng của phần với nhãn Open Open Nhấn This This. Sau khi tải, thêm trang vào dấu trang di động của bạn.

Bây giờ bất cứ khi nào bạn muốn sao chép nội dung vào trình chỉnh sửa WordPress, hãy nhấn nút trên tab dấu trang. Nhấn This sẽ mở trình chỉnh sửa trong một trang mới nơi bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa WordPress tiêu chuẩn để viết và tạo kiểu văn bản, thêm tệp phương tiện và quản lý bài đăng như bất kỳ trang nào khác. Thật dễ dàng để lưu một bài đăng dưới dạng bản nháp hoặc xuất bản nó ngay lập tức từ cửa sổ mới.

Danh mục và chuyển đổi thẻ

Công cụ này sẽ liên kết bạn với tập lệnh có thể thực hiện chuyển đổi cho bạn. Nếu bạn đã cài đặt tập lệnh, đây là nơi bạn có thể chạy tập lệnh. Nếu không, WordPress sẽ cho phép bạn cài đặt Trình chuyển đổi.

Nhập khẩu

Nếu bạn đã sử dụng một nền tảng blog khác và bạn muốn chuyển sang WordPress, bạn sẽ cần công cụ Nhập khẩu. Nó cho phép bạn tải lên nội dung từ các blog khác và các trang web WordPress khác vào trang mới. Theo mặc định, bạn sẽ tìm thấy các công cụ sau trong danh sách Nhập:

 • Blogger – nhập bài đăng, nhận xét và người dùng từ blog Blogger
 • Blogroll – nhập liên kết ở định dạng OPML
 • Chuyển đổi danh mục và thẻ – chuyển đổi các thẻ hiện có thành các danh mục và ngược lại
 • LiveJournal – nhập bài đăng từ LiveJournal
 • Movable Type và TypePad – nhập bài đăng và nhận xét từ blog Movable Type hoặc TypePad
 • RSS – nhập bài đăng từ nguồn cấp RSS
 • Tumblr – Nhập bài đăng và phương tiện truyền thông từ Tumblr
 • WordPress – nhập bài đăng, trang, nhận xét, trường tùy chỉnh, danh mục và thẻ từ tệp xuất WordPress

Nhập công cụ WordPress

Có các tùy chọn nhập khác có sẵn thông qua các plugin WordPress khác nhau. Nếu bạn có thể tìm thấy thứ bạn cần, hãy thử tìm kiếm các plugin WordPress chính thức kho cho công cụ nhập khẩu đúng.

Xuất khẩu

Công cụ xuất sẽ lấy nội dung từ trang web WordPress hiện tại và chuyển nó sang một tệp để bạn có thể sử dụng nó ở nơi khác. Có thể xuất:

 • Tất cả nội dung
 • Bài viết
 • Trang
 • Phương tiện truyền thông

Nếu bạn chọn Tất cả Nội dung, tệp xuất sẽ chứa tất cả các bài đăng, trang, nhận xét, trường tùy chỉnh, thuật ngữ, menu điều hướng và bài đăng tùy chỉnh của bạn. Bằng cách chọn tùy chọn Bài viết hoặc Trang, bạn chỉ có thể xuất những cái cụ thể dựa trên tác giả, ngày tháng và trạng thái. Tùy chọn phương tiện cho phép bạn lọc các tệp dựa trên thời gian tải lên.

Xuất công cụ WordPress

Sau khi chọn tùy chọn, nhấp vào nút Tải xuống xuất bản tệp Tải xuống. Sau khi WordPress tạo một tệp XML có nội dung, bạn nên lưu nó vào một vị trí an toàn trên máy tính của bạn. Đây là tệp bạn sẽ cần một khi bạn quyết định nhập nội dung sang WordPress khác hoặc bất kỳ loại blog nào khác.

Thật tốt khi biết rằng Công cụ WordPress dành cho bạn

Sau khi thấy các công cụ WordPress được bao gồm những gì, rõ ràng là bạn đã thắng được sử dụng chúng hàng ngày. Cho dù bạn cần thiết lập Nhấn This hay sử dụng các công cụ Xuất và Nhập, rất có thể bạn sẽ chỉ cần truy cập chúng một lần.

Nhưng thật tốt khi biết rằng nhà phát triển đã suy nghĩ về mọi thứ và bạn không thể tiếp cận bên ngoài WordPress để tìm các tập lệnh sẽ giúp bạn. Ngay cả khi bạn không cần bất kỳ công cụ nào ngay bây giờ, chúng có thể sẽ có ích trong tương lai. Chỉ cần giữ bản ghi nhớ của họ ở phía sau đầu hoặc tốt hơn nữa, đánh dấu bài đăng này để bạn có thể đọc lại khi cần thiết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map