Cách sử dụng danh mục trong WordPress

wordpress-chuyên.png


Các danh mục WordPress là một cách để nhóm các bài đăng trên blog WordPress của bạn. Chúng chỉ là một trong những nguyên tắc phân loại mà WordPress sử dụng để tổ chức nội dung trên trang web. Vì chúng ta đang nói về các nguyên tắc phân loại, đây là thời điểm hoàn hảo để làm quen với thuật ngữ này, trước khi bạn sợ nó. Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải biết – phân loại là một cách để nhóm các thứ lại với nhau. Bạn có thể tạo nhiều phân loại như bạn cần, nhưng điều đó đòi hỏi mã hoặc plugin tùy chỉnh. Các nguyên tắc phân loại mặc định, được sử dụng để đăng bài nhóm, là các danh mục và thẻ.

Ngay cả khi bạn không biết điều đó, bạn đã gặp các danh mục trên các trang web khác. Thông thường, chúng là phần trung tâm của các menu điều hướng và chúng cho phép bạn tìm nội dung mà LỚN thú vị với bạn. Ví dụ: các cửa hàng trực tuyến thường có các danh mục nhóm các sản phẩm phù hợp với quần áo, giày dép, công nghệ, nghệ thuật, thể thao, v.v..

Trước khi bạn bắt đầu thêm và quản lý các danh mục WordPress (đây là phần dễ dàng hơn), hãy dành thời gian của bạn để sắp xếp nội dung trong đầu và cả trên giấy. Nếu bạn sắp làm một trang web với nhiều chủ đề quan tâm, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về cấu trúc của trang web của mình trước. Để theo cùng một ví dụ về một cửa hàng trực tuyến, bạn chỉ cần danh mục quần áo hay bạn nên có các danh mục phụ riêng cho áo sơ mi, quần, váy, v.v. Chúng tôi sẽ để lại phần lập kế hoạch cho bạn và tập trung vào cách làm việc với các danh mục và thẻ trong WordPress.

Cách thêm danh mục trong WordPress

Thêm danh mục WordPress mới

Khi bạn đã sẵn sàng làm việc với các danh mục WordPress, vui lòng điều hướng đến Bài viết -> Thể loại. Tạo cái đầu tiên của bạn yêu cầu bạn điền vào chỉ bốn trường:

 1. Tên – tên nó xuất hiện trên blog của bạn như thế nào
 2. Sên – Phiên bản thân thiện với URL của tên. Nó thường là tất cả chữ thường và chỉ chứa các chữ cái, số và dấu gạch nối (để trống và WP sẽ tự động tạo trường này từ tên bạn nhập)
 3. Cha mẹ – Vì các danh mục có thể có cấu trúc phân cấp, hãy chọn thứ tự các danh mục và danh mục con bằng cách chọn các mục cha mẹ của chúng, nếu bạn muốn
 4. Sự miêu tả – mô tả chủ đề. Tùy thuộc vào chủ đề bạn sử dụng, nó có thể được hiển thị trên các trang chuyên mục; Đây là một trường tùy chọn

Khi bạn đã hài lòng với nó, hãy nhấp vào nút Thêm Thêm danh mục mới ở phía dưới màn hình. Sau đó, danh mục WordPress mới của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách ở bên phải màn hình.

Danh sách này sẽ hiển thị tất cả các danh mục bạn hiện có. Bên cạnh thông tin bạn vừa điền, bạn sẽ thấy số lượng bài đăng thuộc danh mục cụ thể đó.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các danh mục mới trực tiếp từ màn hình chỉnh sửa bài. Trong trường hợp này, WordPress sẽ hiển thị cho bạn một hình thức đơn giản cho phép bạn nhập tên và cha mẹ cho danh mục mới của bạn. Mặc dù đây là cách nhanh hơn để thêm các nguyên tắc phân loại mới trong khi viết bài đăng, bạn vẫn nên quản lý danh mục mới để chỉnh sửa sên và mô tả của nó.

Thể loại con

Các danh mục con là các danh mục mà Phụ thuộc vào cộng đồng trên một danh mục khác được gọi là cha mẹ của chúng.

Nếu bạn có một nhóm rộng hơn cần được phân thành các phần nhỏ hơn, bạn nên sử dụng các danh mục con. Đó là những người phụ thuộc vào cha mẹ.

Ví dụ: nếu bạn xuất bản một danh mục Quần áo vụng trộm, bạn có thể tạo ra những chiếc áo sơ mi có thể mặc quần áo trẻ em, một chiếc áo sơ mi khác, như vậy.

Nó sẽ có cấu trúc permalink khác vì nó sẽ chứa sên cha trong đó. Trong ví dụ này, một danh mục cha mẹ sẽ có một permalink www.yoursite.com/cluits trong khi đứa trẻ sẽ có thể truy cập từ www.yoursite.com/cluits/shumps.

Cách quản lý danh mục

Quản lý danh mục WordPress

Trên cùng một trang nơi bạn đã tạo một danh mục mới, hãy đặt con trỏ vào bất kỳ mục nào được liệt kê. Ba liên kết mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới tên của nhóm được chọn:

 1. Biên tập – mở một trang nơi bạn có thể thay đổi tên, sên, cha mẹ và mô tả
 2. Chỉnh sửa nhanh – không cần mở một trang mới, sửa đổi tên và sên
 3. Xóa bỏ – loại bỏ vĩnh viễn danh mục. Bạn có thể xóa bỏ cái mặc định
 4. Lượt xem – mở một trang liệt kê tất cả các bài đăng được gán cho thể loại đó

Xóa một danh mục không xóa bài viết của nó. Thay vào đó, các bài viết chỉ được gán cho danh mục đã xóa được đặt thành mục mặc định.

Tùy chọn hàng loạt có thể giúp bạn quản lý nhiều mặt hàng cùng một lúc. Chọn những thứ bạn muốn xóa và chọn loại Xóa Xóa từ menu Tùy chọn hàng loạt.

Danh mục Mặc định

Để WordPress hoạt động chính xác, phải có ít nhất một danh mục có sẵn. Theo mặc định, thể loại đó không thể xóa được, mà không thể xóa, nhưng bạn có thể dễ dàng đổi tên nó. Nếu bạn xuất bản một bài đăng mới và quên chọn một danh mục cho nó, WordPress sẽ tự động gán nó cho bài viết mặc định.

Danh mục mặc định có thể được thay đổi. Khi bạn tạo ít nhất một danh mục mới, hãy điều hướng đến Cài đặt -> Viết. Tùy chọn trên cùng cho phép bạn thay đổi danh mục bài đăng mặc định cho blog của mình và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thay đổi nó hoặc ít nhất là đổi tên bài viết của Un Unc Classified..

Thay đổi danh mục WordPress mặc định

Cách hiển thị danh mục trên trang web WordPress của bạn

Thông thường, WordPress hiển thị các danh mục trong menu hoặc tiện ích điều hướng. Bạn có thể hiển thị chúng trong cả hai nếu bạn muốn. Vui lòng xem cách làm việc với các menu và widget WordPress để tìm hiểu cách quản lý chúng.

Cách chuyển đổi danh mục sang thẻ

Có hai mặc định Phân loại WordPress mà bạn có thể sử dụng để sắp xếp nội dung thành các nhóm. Vì có sự khác biệt nhỏ giữa các danh mục và thẻ, thật tốt khi biết rằng bạn có thể chuyển đổi danh mục sang thẻ và ngược lại. Để điều này xảy ra, bạn sẽ phải cài đặt một plugin:

 1. Hướng đến Công cụ -> Nhập
 2. Tìm Danh mục và Thẻ Chuyển đổi Danh mục (nên là thứ ba từ đầu)
 3. Nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ
 4. Đợi vài giây cho đến khi liên kết mới xuất hiện
 5. Nhấp vào Chạy Run Nhập khẩu
 6. Chọn danh mục mà bạn muốn chuyển đổi thành thẻ
 7. Nhấp vào Chuyển đổi danh mục sang thẻ Nút nút

Chuyển đổi danh mục WordPress sang thẻ

Chúng ta đã học được gì

Phân loại nội dung là quan trọng cho mỗi trang web. Nó rất quan trọng không chỉ cho SEO mà còn cho khả năng sử dụng của toàn bộ trang web. Lập kế hoạch danh mục của bạn trước để bạn không cần phải thay đổi chúng mọi lúc. Và trừ khi bạn có hàng ngàn bài báo, chúng tôi khuyên bạn nên có số lượng danh mục hạn chế, tối đa là mười mục. Trong bài viết này, bạn đã có cơ hội tìm hiểu cách thêm các danh mục mới và quản lý chúng thông qua một trang. Khi bạn thêm tất cả các danh mục mà bạn muốn, bạn nên hiển thị chúng trong menu điều hướng hoặc một widget. Vì có sự khác biệt giữa các danh mục và thẻ, WordPress cho phép bạn chuyển đổi loại này sang loại khác chỉ bằng cách nhấp vào nút.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map