Cách nhanh chóng tìm và chỉnh sửa mã từ chủ đề và plugin

tìm-chỉnh sửa-wordpress-code.png


Làm việc với WordPress có thể dễ dàng. Khi so sánh với nhiều hệ thống quản lý nội dung khác, nó thực sự dễ dàng. Ngay cả bạn nếu bạn không có gì để làm với mã hoặc thiết kế, bạn vẫn có thể tạo blog WordPress của mình và bạn có thể bắt đầu viết và xuất bản nội dung trong vài phút. Nếu bạn cần mở rộng blog WordPress của mình, bạn có thể làm điều đó bằng cách cài đặt một số hàng triệu plugin và chủ đề có sẵn trên Internet.

Nhưng nếu bạn nghiêm túc hơn một chút về trang web của mình, sớm hay muộn bạn sẽ cần tùy chỉnh một hoặc hai điều. Cho dù một chủ đề hoặc plugin tốt như thế nào, bạn có bao nhiêu tùy chọn với nó, đơn giản là nó có thể giúp mọi thứ có thể chỉnh sửa. Ví dụ: bạn sẽ có thể thay đổi một tiêu đề và một số nút quan trọng, nhưng làm thế nào để bạn thực hiện thay đổi nếu một yếu tố cụ thể có thể được thay đổi thông qua các tùy chọn Tùy chỉnh và chủ đề / Bạn tự sửa đổi nó.

Tùy thuộc vào mức độ bạn biết về WordPress, sửa đổi tệp có thể là một công việc hai phút hoặc nó có thể làm sập toàn bộ trang web của bạn sau khi dành hàng giờ để tùy chỉnh. Trước khi bạn bắt đầu sửa đổi các tệp, vui lòng đảm bảo rằng bạn biết về những gì bạn đang làm và bạn luôn có một bản sao lưu được đặt an toàn trong một thư mục bên ngoài máy chủ của bạn.

Nếu bạn đã quyết định thời gian sửa đổi, bạn có thể bị kẹt ở bước đầu tiên – tìm tệp chính xác nơi đặt mã. Vì WordPress bao gồm hàng tá tệp khác nhau, người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn khi tìm chúng. Các nhà phát triển WordPress không có vấn đề gì với điều đó vì họ đã biết Phân cấp mẫu thuộc Long. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến tiền mã hóa, bạn nên biết về các plugin này có thể giúp bạn rất nhiều.

Tập tin gì

Miễn phí

Tập tin gì

Khi bạn nhận được ý tưởng rằng chữ viết tắt của plugin này là WTF, bạn sẽ thấy plugin thực sự tuyệt vời như thế nào. Khi bạn cài đặt và kích hoạt nó, What File sẽ tạo một mục menu đơn giản trực tiếp trên thanh công cụ của bạn, ngay bên cạnh tên người dùng và ảnh tuyệt vời của bạn. Nếu bây giờ bạn mở bất kỳ trang nào trên trang web của mình, bạn sẽ có thể di chuột qua mục menu What and File và plugin sẽ cho bạn biết phần nào của mẫu đã được sử dụng để tạo trang cụ thể đó.

Plugin sẽ cho phép bạn nhấp vào tên mẫu, sau đó sẽ dẫn bạn đến trang chỉnh sửa. Mặc dù điều này có thể tuyệt vời để thực hiện các thay đổi nhỏ, hãy cẩn thận nếu chỉnh sửa tệp mẫu trực tiếp từ WordPress.

Như bạn đã thấy, plugin khá đơn giản, nhưng nó có thể giúp bạn xác định các phần mẫu mà bạn muốn sửa đổi nhanh chóng. Phần còn lại là tùy thuộc vào bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu một plugin miễn phí khác có thể giúp bạn nhiều hơn.

Chuỗi định vị

Miễn phí

Chuỗi định vị

Khi tìm đúng mẫu là không đủ, Chuỗi định vị sẵn sàng trợ giúp. Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn sửa đổi một yếu tố HTML cụ thể trong chủ đề của bạn hoặc bất kỳ plugin nào bạn đã cài đặt. Bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí phần tử bằng cách kiểm tra nó thông qua trình duyệt của mình, nhưng bạn vẫn sẽ gặp vấn đề khi tìm ra tệp kết xuất phần tử đó. Vì bạn hiện đang làm việc với các chủ đề và plugin tùy chỉnh, các tệp có thể có các tên khác với tên mà bạn đã sử dụng. Một nhà phát triển có thể đã đặt mã vào một tệp riêng biệt để giúp phát triển dễ dàng hơn và bạn có thể bị mắc kẹt khi tìm kiếm mã thông qua hàng trăm tệp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Trình định vị chuỗi.

Nếu bạn chọn sử dụng plugin này, bạn sẽ phải lo lắng về việc mẫu nào đang được sử dụng để tạo chuỗi cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một từ, toàn bộ cụm từ hoặc một đoạn mã, plugin này sẽ có thể tìm thấy nó.

Tất cả bạn phải làm là điều hướng đến Công cụ -> Trình định vị chuỗi và bắt đầu tìm kiếm. Sau đó, plugin sẽ quét qua tất cả các tệp chủ đề và plugin bạn đã cài đặt và nó sẽ tìm thấy cụm từ tìm kiếm. Bạn thậm chí có thể chọn chủ đề / plugin cụ thể cho plugin để tìm kiếm thông qua.

Sau khi bạn nhấn nút Tìm kiếm và cho phép một vài giây để Trình định vị chuỗi thực hiện phép thuật của mình, kết quả sẽ hiển thị cho bạn chuỗi, tệp nơi nó nằm ở vị trí và số dòng. Plugin sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tệp cụ thể đó và ngay lập tức nó sẽ làm nổi bật cụm từ tìm kiếm của bạn!

Bây giờ bạn có thể thay đổi bất kỳ phần nào của bất kỳ chủ đề / plugin nào, bạn có thể dịch các phần được mã hóa cứng của chúng và bạn có thể quên việc quét thủ công thông qua các tệp mà bạn không biết.


Mặc dù các công cụ WordPress này có thể giúp bạn rất nhiều, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chăm sóc trang web của mình. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về những thay đổi bạn đang thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một bản sao lưu mới và xem xét việc thuê một chuyên gia để thực hiện công việc cho bạn. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nhiều nhà phát triển đã giành chiến thắng có thể giúp bạn nếu bạn mắc lỗi bằng cách tự sửa đổi một chủ đề hoặc một plugin.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Liked Liked