Cách kiểm soát đoạn trích trong WordPress

Cách kiểm soát đoạn trích trong WordPress


Một đoạn trích là một bài tóm tắt bài viết đang được sử dụng để mô tả bài viết của bạn trong một vài câu ngắn. Những mô tả đó là một cách tuyệt vời để cho khách truy cập của bạn thấy những gì mà Bài đăng nói về và quyết định xem họ có thích đọc phần còn lại của nó trước khi nhấp vào nút không. Ngoài ra, nó là một công cụ tuyệt vời cho người đọc RSS.

Trong WordPress, các đoạn trích có thể là thủ công hoặc tự động và chúng có một chút khác biệt so với lời trêu ghẹo (văn bản trước đó <–more–> thẻ) chỉ vì WordPress đang xử lý chúng khác nhau. Nếu bạn không viết một đoạn trích của riêng bạn, WordPress sẽ tự động tóm tắt và lấy 55 từ đầu tiên từ bài đăng của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sắp chỉ cho bạn cách kiểm soát các trích đoạn trong WordPress. Nếu bạn tiếp tục đọc, bạn có thể tìm hiểu:

 • Cách thay đổi độ dài đoạn trích trong WordPress
 • Thay đổi độ dài đoạn trích mặc định cho các danh mục khác nhau
 • Thêm một liên kết Đọc thêm nhiều liên kết vào cuối đoạn trích
 • Hiển thị đoạn trích trong trang WordPress
 • Kiểm soát các trích đoạn WordPress với plugin Excerpt nâng cao

Cách thay đổi độ dài đoạn trích trong WordPress

Nếu bạn chưa quen với WordPress và bây giờ bạn đang cố gắng tìm hộp trích dẫn của riêng mình, nơi bạn muốn viết một bản tóm tắt thủ công, có lẽ bạn đã không tìm thấy. Điều đó bởi vì đoạn trích được ẩn theo mặc định. Để hiển thị hộp văn bản, trong khi bạn đang chỉnh sửa bài đăng hoặc viết bài mới, nhấp vào Tùy chọn màn hình cái này có thể được tìm thấy ở đầu trang nơi bạn phải kiểm tra Excerpts ‘. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để cuộn dưới bài viết của bạn và viết đoạn trích của bạn.

Nhưng như bạn có thể thấy, không có tùy chọn nào có thể thay đổi độ dài của đoạn trích. Điều đó có lẽ là một trong những lý do khiến bạn phải đọc bài viết này và trong vài dòng tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách nhanh chóng và đơn giản để làm điều đó.

 1. Đi đến Ngoại hình-> Biên tập
 2. Ở bên phải, tìm tệp function.php hoặc mở tệp từ máy khách FTP của bạn
 3. Sao chép và dán chức năng sau:
 4. hàm my_excerpt_length ($ length) {
  trả lại 110;
  }
  
  add_filter ('excerpt_length', 'my_excerpt_length');
  
 5. Lưu các thay đổi sau đó đoạn trích của bạn sẽ có giới hạn 110 thay vì 55 từ

Tất nhiên, bạn có thể tự do thay đổi số thành bất kỳ số nguyên nào bạn muốn. Nhưng hãy nhớ rằng chúng tôi nói về các bản tóm tắt – bạn không muốn bản tóm tắt của mình quá ngắn, nhưng ở đó, bạn không cần phải phóng đại. Bạn luôn có thể đặt một liên kết đọc nhiều hơn nữa sau mỗi đoạn trích.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các trích đoạn của mình, bạn nên xem xét plugin Advanced Excerpt có khả năng thực hiện cùng một công việc với một số tính năng bổ sung, ngoài ra, bạn đã giành chiến thắng với các tập tin mã và PHP.

Thay đổi độ dài đoạn trích mặc định cho các danh mục khác nhau

Sau một thời gian dành cho blog WordPress của bạn, một số danh mục có thể yêu cầu nhiều từ hơn trong đoạn trích và một số sẽ cần những từ ngắn hơn. Vì vậy, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách thay đổi độ dài của đoạn trích thể loại.

Ví dụ đầu tiên sẽ cho phép bạn chọn một danh mục mà bạn muốn đặt độ dài đoạn trích khác nhau. Chọn danh mục đó, xác định số lượng từ cho đoạn trích của nó và số lượng từ cho tất cả các danh mục khác Đoạn trích:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán chức năng này:
 3. hàm excerpt_length_carget ($ length) {
  if (in_c Category ('Nhận xét')) {
  trả lại 20;
  } khác {
  trả lại 60;
  }
  }
  add_filter ('excerpt_length', 'excerpt_length_carget');
  
 4. Thay đổi tên danh mục trên 2thứ hàng
 5. Thay đổi độ dài đoạn trích (số lượng từ) cho thể loại đó trên dòng # 3
 6. Thay đổi độ dài của tất cả các danh mục khác trên dòng # 5
 7. Lưu thay đổi

Mặc dù điều này sẽ là quá đủ để thay đổi độ dài đoạn trích cho một danh mục làm phiền bạn, nhưng nó đã giành được giúp bạn nhiều nếu bạn cần xác định độ dài cho một số loại cùng một lúc. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần những điều sau đây:

hàm excerpt_length_carget ($ length) {
if (in_c Category ('Đánh giá')) {
trả lại 35;
} otherif (in_c Category (mảng ('Tin tức', 'Video', 'Biên tập'))) {
trả lại 60;
} khác {
trả lại 55;
}
}
add_filter ('excerpt_length', 'excerpt_length_carget');

Hàm này sẽ cho phép bạn đặt các độ dài đoạn trích khác nhau cho các danh mục khác nhau và vẫn cho phép bạn chọn loại mặc định.

Thêm một liên kết Đọc thêm nhiều liên kết vào cuối đoạn trích

Thay vì hiển thị toàn bộ bài đăng trên trang chủ của bạn, đoạn trích cho phép bạn chỉ hiển thị một phần của bài viết có thể khiến người dùng quan tâm đến bài viết.

Sau khi người dùng nhìn thấy tiêu đề, hình ảnh và đoạn trích bài đăng của bạn, bạn cần thông báo cho họ rằng họ có thể đọc thêm về chủ đề bằng cách theo liên kết đến bài viết của bạn. Nếu bạn hỏi chúng tôi, một hình ảnh nổi bật sẽ luôn dẫn đến bài viết chính, nhưng bạn cũng nên cho phép độc giả theo dõi liên kết của Read Read More..

Thêm vào

Nếu chủ đề WordPress của bạn không có tính năng này, bạn nên tạo một tính năng cho riêng mình. Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nhanh chóng thêm liên kết Đọc Đọc Thêm vào cuối mỗi đoạn trích:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán mã:
 3. hàm excerpt_readmore ($ more) {
  trở về '... TÔI) . '"class =" readmore ">'. 'Đọc thêm'. '';
  }
  
  add_filter ('excerpt_more', 'excerpt_readmore');
 4. Thay đổi văn bản nếu bạn muốn
 5. Thêm một lớp khác nếu bạn muốn tạo kiểu liên kết khác
 6. Lưu thay đổi

Đó thực sự là tất cả những gì có. Sau khi bạn đã lưu các thay đổi, mỗi trích đoạn trên trang web được cung cấp WordPress của bạn giờ đây sẽ nhận được một văn bản của Read Read More (hoặc bất cứ điều gì bạn đã viết trong đoạn mã trên) với một liên kết đến bài đăng gốc được đính kèm với nó.

Bạn có thể kiểm tra kết quả bằng cách mở trang chủ, danh sách blog hoặc bất cứ nơi nào bạn xuất hiện hiển thị các trích đoạn bài đăng.

Nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các trích đoạn hoặc bạn không thích lộn xộn với các chức năng tùy chỉnh, bạn nên xem qua plugin Excerpt nâng cao.

Hiển thị đoạn trích trong trang WordPress

Theo mặc định, WordPress không bao gồm các đoạn trích trong các trang. Điều đó khá hợp lý vì các trang được tạo ra khác với bài viết. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cũng sẽ cần trích đoạn trong các trang của mình.

Vì không có cách nào dễ dàng cho phép điều này, tức là, không có hộp kiểm mà bạn có thể chỉ cần nhấp để bật trích đoạn cho các trang, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ nhất thứ hai để làm điều đó.

Không, bạn đã thắng được khi cần một plugin, bạn cũng không cần phải thiết lập chi tiết. Trong các dòng sau, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một chức năng thực sự ngắn sẽ thực hiện công việc cho bạn.

Hiển thị đoạn trích trong trang:

 1. Mở chức năng.php
 2. Sao chép và dán đoạn mã:
 3. hàm wploop_pages_excerpt () {
  add_post_type_support ('trang', 'trích đoạn');
  }
  add_action ('init', 'wploop_pages_excerpt');
 4. Lưu thay đổi

Nó chắc chắn không đơn giản như nhấp vào hộp kiểm, nhưng nó khó hơn nhiều, phải không? Bây giờ bạn đã hoàn thành việc sao chép mã, bạn có thể điều hướng đến bất kỳ trang nào để kiểm tra tính năng.

Rất có thể bạn đã giành chiến thắng có đoạn trích được hiển thị bên dưới nội dung trang ngay lập tức. Nhưng đừng lo lắng – bạn chỉ cần cho phép đoạn trích được hiển thị trên trang:

 1. Cuộn trên đầu trang
 2. Tìm tùy chọn màn hình của tab Tab và mở nó
 3. Tìm hộp kiểm Trích dẫn của Vectơ và đánh dấu nó

Chà, có vẻ như đã có hộp kiểm trong quá trình!

Bây giờ bạn có thể cuộn xuống và viết một đoạn trích của trang của bạn. Đoạn mã như thế này thực sự có thể giúp rất nhiều, phải không?

Kiểm soát các trích đoạn WordPress với plugin Excerpt nâng cao

Miễn phí

Plugin trích dẫn nâng cao cho WordPress

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin miễn phí này, có một số tùy chọn bạn có thể chọn để kiểm soát đoạn trích của mình:

 • Đoạn trích dài – chọn số lượng ký tự hoặc từ sẽ được hiển thị trong đoạn trích
 • Dấu chấm lửng – chọn một biểu tượng HTML sẽ được hiển thị thay vì phần bị bỏ qua của bài viết. Theo mặc định, & hellip được sử dụng để hiển thị ba dấu chấm. Nếu bạn không quen thuộc với mã, bạn có thể tìm thêm chúng đây
 • Hoàn thành – chọn cách bạn muốn đoạn trích của bạn được hoàn thành. Nếu bạn để WordPress đếm số lượng ký tự, một từ có thể bị cắt ở giữa hoặc câu của bạn có thể kết thúc chưa hoàn thành. Nếu bạn muốn có một đoạn trích hoàn chỉnh, bạn có thể chọn kết thúc bằng một câu hoàn chỉnh, nhưng lưu ý rằng nó cũng có nghĩa là tóm tắt dài hơn một chút
 • Đọc thêm liên kết – chọn nếu bạn muốn một người khác đọc thêm một liên kết khác xuất hiện ở cuối đoạn trích
 • Không có trích đoạn tùy chỉnh – nếu bạn chọn tùy chọn này, plugin sẽ tự động tạo một đoạn trích mặc dù có thể có một tùy chỉnh đã được nhập vào
 • Dải mã ngắn – đôi khi bạn phải sử dụng một shortcode ở đầu bài viết của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn mã ngắn được nhìn thấy trong đoạn trích. Bạn nên để lại kiểm tra và loại bỏ các đoạn mã ngắn từ đoạn trích của bạn
 • Bộ lọc – tùy thuộc vào chủ đề của bạn, chọn một chức năng đang được sử dụng để hiển thị các đoạn trích. Một số chủ đề sử dụng hàm_excerpt () trong khi một số sử dụng hàm_content (). Thậm chí có thể có cả sự kết hợp của hai chủ đề này trong một chủ đề, vì vậy hãy kiểm tra cả hai nếu bạn không chắc bạn đang làm gì
 • Vô hiệu hóa trên – vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể muốn bỏ qua đoạn trích trên một số trang (ví dụ: trang chủ hoặc thẻ lưu trữ của bạn). Chọn nơi bạn muốn tắt plugin

Kiểm soát các trích đoạn WordPress với plugin Excerpt nâng cao

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về plugin và mã mà Cung cấp năng lượng cho nó (có thể dễ dàng tùy chỉnh), hãy truy cập vào plugin wiki wiki để có thêm tài liệu.

Phần kết luận

Mặc dù tóm tắt nghe có vẻ không quan trọng đối với các blogger mới bắt đầu, nhưng điều quan trọng là phải có các trích đoạn của bạn theo thứ tự. Cho dù bạn sẽ viết tóm tắt cho mỗi bài đăng hay để WordPress xử lý mọi việc, nó sẽ tùy thuộc vào bạn nhưng hãy đảm bảo xử lý các trích đoạn đúng hạn. Hy vọng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tùy chỉnh các trích đoạn theo cách bạn muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng viết bình luận và chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map