Cách chuyển blog của bạn từ Wix sang WordPress

Kết hợp với WordPress


Sự thật mà nói, Wix là một người xây dựng trang web tuyệt đẹp có vẻ phù hợp hoàn hảo với người mới bắt đầu Nhu cầu. Nó trông đẹp, đi kèm với một số thiết kế mặt tiền tuyệt vời điều đó sẽ giúp bạn bắt đầu trang web đầu tiên của mình và thực sự tương đối dễ dàng để xử lý và quản lý.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã tình cờ thấy một số quảng cáo và biểu ngữ trực tuyến của Wix, dễ nhớ bởi một logo dễ thương trông giống như một ngôi sao nhỏ màu vàng và trắng (thực sự là sự kết hợp của các chữ cái, nhưng ai quan tâm; – đó là một ngôi sao).

Vì tất cả các lý do chúng tôi vừa đề cập, không có gì lạ khi các blogger lần đầu quyết định bắt đầu với Wix thay vì WordPress. Bạn chỉ cần ủy thác tất cả các vấn đề kỹ thuật cho các chuyên gia tại Wix trong khi bạn có thể tập trung vào những gì bạn viết và tất nhiên ảnh của con mèo của bạn đang ăn một miếng phô mai. Nhưng sau một vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm, bạn có thể nhận ra rằng viết blog thú vị hơn nhiều so với bạn nghĩ. Ngoài ra, bạn có thể nhận ra rằng viết blog có thể là một nguồn thu nhập thậm chí có thể cho bạn sự can đảm để bỏ 9 đến 5 công việc tại văn phòng mà bạn ghét rất nhiều. Nếu bạn nhận ra bất kỳ điều nào trong số này, có lẽ bạn đã nghĩ đến việc chuyển blog Wix của mình sang WordPress.

Làm thế nào để chuẩn bị cho việc di chuyển

Không giống như Wix nơi lưu trữ, tên miền và tất cả các kỹ thuật mà bạn có thể không quan tâm đã được người khác quan tâm, WordPress là một câu chuyện khác. Để bắt đầu, để có thể có một trang web WordPress, bạn sẽ phải tìm một công ty lưu trữ sẽ chăm sóc những kỹ thuật đó kể từ bây giờ.

Khi nói đến việc lưu trữ các trang web WordPress, Bluehost là một trong những công ty hàng đầu trong ngành sẽ giúp bạn có được một trang web chuyên nghiệp với giá cả phải chăng. Chỉ cần theo liên kết để được giảm giá để bạn có thể bắt đầu blog mới của mình đúng cách cho thấp nhất là $ 2,75 mỗi tháng.

trang chủ bluehost

Khi bạn quyết định gói và tên miền bạn sẽ sử dụng cho blog, bạn sẽ phải cài đặt WordPress. Nếu bạn quyết định chọn Bluehost làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn có thể thư giãn và bỏ qua phần này vì dịch vụ lưu trữ sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm trong trường hợp này là chuẩn bị tên người dùng và mật khẩu để bạn có thể điều hướng đến bảng điều khiển và đăng nhập vào không gian làm việc mới của bạn.

Chuyển blog của bạn từ Wix sang WordPress

Nếu bạn đã từng vấp phải một bài báo cho thấy quá trình di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác, có lẽ bạn đã bắt đầu lo lắng. Nhưng don don bắt đầu nhổ tóc ra. Mặc dù các chuyển khoản khác không phải là kỹ thuật, nhưng chúng buộc bạn phải dành thêm thời gian để theo dõi từng bước để thực hiện chuyển khoản đúng. Không giống như chuyển Tumblr sang WordPress hoặc Blogger sang WordPress tự lưu trữ, việc di chuyển Wix sang WordPress dễ thực hiện hơn nhiều.

Thật không may, điều đó cũng có nghĩa là bạn nhận được ít tùy chọn hơn mà bạn có thể chọn. Nhưng hãy để bắt đầu với một phần thú vị.

Chọn một chủ đề

Vì bạn đã và đang sử dụng Wix, bạn sẽ nhận thức được các mẫu hoặc chủ đề hoạt động như thế nào – chúng cho phép bạn nhanh chóng thay đổi toàn bộ diện mạo của blog của bạn thành thứ bạn thích. Các chủ đề WordPress hoạt động theo một cách rất giống nhau. Có hàng chục ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp mà bạn có thể chọn và thực tế không có giới hạn nào đối với chúng.

Trêu ghẹo WordPress-Theme-Providers

Mặc dù nó khá hấp dẫn để chọn một chủ đề WordPress miễn phí, xin lưu ý rằng thông thường, những loại chủ đề đó đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật nhiều hơn. Trừ khi bạn biết cách của bạn xung quanh WordPress, PHP, HTML và CSS được yêu cầu để tùy chỉnh một chủ đề miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề cao cấp. Các chủ đề cao cấp phổ biến thường đi kèm với các trình xây dựng kéo và thả cho phép bạn thực sự chơi xung quanh với các tùy chọn và màu sắc cho đến khi bạn có được giao diện hoàn hảo của blog bạn đang tìm kiếm. Thay vì la hét vào màn hình máy tính của bạn vì không hiển thị đúng màu hoặc không thay đổi kích thước hình ảnh tiêu đề khi xem trang web trên màn hình di động, hãy rút ra một vài đô la trong ví và tận hưởng tùy chỉnh blog của bạn.

Thiết lập permalinks

Vâng, chúng tôi biết. Cũng giống như bạn, chúng tôi thà dành thời gian để tùy chỉnh một chủ đề hơn là giả mạo các cài đặt mà khách truy cập thường xuyên giành được ngay cả thông báo. Nhưng permalinks là một phần quan trọng trong blog WordPress mới của bạn và điều quan trọng là bạn phải đặt chúng ngay lập tức.

Don mệnh lo lắng; Mặc dù thuật ngữ permalink nghe có vẻ đáng sợ, nhưng thực sự khá dễ dàng để thiết lập chúng. Permalinks là một phần của URL, tức là địa chỉ của từng bài đăng, trang, hình ảnh, v.v. trên blog của bạn. Vì vậy, đây là thời gian để quyết định xem bạn có muốn chúng đơn giản không, có một ngày được mã hóa cứng hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn thích.

Chọn permalinks

Ví dụ: thay vì www.yournewblog.com/2019/08/my-first-post, bạn có thể thay đổi permalinks của mình thành www.yournewblog.com/my-first-post. Mặc dù nghe có vẻ hay khi hẹn hò trong permalink, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn thứ hai. Các URL ngắn hơn sẽ sạch hơn, dễ đọc và dễ nhớ hơn và các công cụ tìm kiếm thích chúng hơn.

Để thực hiện những thay đổi này, chỉ cần điều hướng đến Cài đặt -> Permalinks và chọn tùy chọn tên bài đăng trên mạng. Lưu các thay đổi và tải lại trang của bạn để mọi thứ hoạt động.

Xuất nội dung từ Wix

Không giống như WordPress, Wix là một nền tảng khép kín, điều đó có nghĩa là bạn không nên nhìn trộm phía sau màn cửa để xem mã. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng điều đó cũng có nghĩa là mọi người có thể tạo ra các công cụ để giúp bạn giải quyết một số việc. Rõ ràng, mọi người tại Wix donith muốn bạn rời khỏi nền tảng của họ, vì vậy không có công cụ nào có thể nhanh chóng và dễ dàng xuất mọi thứ từ Wix sang WordPress.

Nhưng đừng lo lắng; bạn vẫn có thể lấy đồ của mình bằng các phương pháp khác nhau.

Để xuất nội dung từ Wix, bạn sẽ cần truy cập vào nguồn cấp RSS. Bạn thực sự không cần phải biết bất cứ điều gì về nguồn cấp RSS, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy tìm hiểu nguồn cấp RSS thực sự là gì. Có một nhược điểm nữa. Gần đây, Wix đã quyết định xóa nguồn cấp dữ liệu RSS khỏi blog của họ, vì vậy nếu bạn có một nguồn cấp dữ liệu mới, có lẽ bạn đã thắng được có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu.

Lưu nguồn cấp dữ liệu RSS

Để truy cập nguồn cấp dữ liệu RSS Wix của bạn, chỉ cần điều hướng đến của bạnusername.wixsite.com/blogname/feed.xml hoặc là của bạnusername.wixsite.com/blogname/blog-feed.xml. Tên người dùng là tên người dùng Wix của bạn và blogname tên của blog bạn chạy trên Wix. Nếu bạn đã và đang sử dụng một tên miền tùy chỉnh trên blog Wix của mình, chỉ cần thêm nguồn cấp dữ liệu hoặc là /blog-feed.xml ở cuối tên miền tùy chỉnh của bạn để truy cập nguồn cấp RSS.

Việc xuất sẽ rất nhanh chóng và bạn sẽ kết thúc với một tệp được lưu ở đâu đó trên máy tính của bạn (máy tính để bàn vẫn ổn). Đây là tất cả những gì cần có để xuất nội dung từ Wix. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xử lý hình ảnh sau này.

Nhập nội dung Wix vào WordPress

Bước tiếp theo yêu cầu bạn nhập nội dung vào trang web WordPress mới của bạn. May mắn thay, WordPress là một nền tảng nguồn mở, vì vậy có rất nhiều plugin & công cụ được thiết kế để giúp bạn đạt được các mục tiêu khác nhau. Một trong những công cụ đó được gọi là Trình nhập RSS và toàn bộ mục đích của nó là nhập thông tin từ tệp nguồn RSS giống như công cụ bạn đã lưu ở bước trước trong khi xuất nội dung từ Wix.

 1. Đăng nhập vào trang web WordPress mới của bạn
 2. Hướng đến Công cụ -> Nhập
 3. Chọn RSS và nhấp vào biểu tượng Cài đặt trực tuyến bên dưới nó
 4. Công cụ nhập khẩu Cài đặt

 5. Đợi vài giây để WordPress tải trang mới và nhấp vào Chạy Trình nhập
 6. Chạy công cụ nhập khẩu

 7. Nhấp vào Chọn tệp và chọn tệp RSS bạn đã xuất từ ​​Wix
 8. Chọn nhập tệp

 9. Nhấp vào Tải lên tệp và nút nhập

Tải lên tệp và nhập

Tùy thuộc vào kích thước blog của bạn, việc này có thể mất một lúc nên đừng hoảng sợ nếu không có gì xảy ra trong vài phút.

Khi mọi thứ đã xong, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận việc nhập. Để kiểm tra, chỉ cần đi đến Bài viết -> Tất cả bài viết nơi bạn sẽ có thể xem tất cả bài viết Wix được liệt kê trong WordPress. Thật đáng kinh ngạc; bạn vừa nhập thành công nội dung từ Wix vào WordPress, nhưng chỉ có một vấn đề nhỏ. Nếu bạn mở bất kỳ bài đăng nào, bạn sẽ nhận thấy rằng không có hình ảnh nào ở đó. Thật không may, nguồn cấp dữ liệu RSS không cho phép bạn nhập hình ảnh tự động, do đó bạn sẽ phải xử lý công việc này theo cách thủ công.

Cách nhập hình ảnh từ Wix sang WordPress?

Nếu bạn đã có rất nhiều hình ảnh trong bài viết của mình, bạn chỉ cần tiếp tục, hãy mở các bài đăng Wix của bạn và lưu từng hình ảnh một. Sau đó, nó sẽ đủ để tải hình ảnh vào Thư viện phương tiện WordPress của bạn. Nếu bạn giữ nguyên tên hình ảnh, điều đó sẽ tạo nên mánh khóe và tất cả các hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong các bài đăng trên chính xác những nơi bạn có chúng trên Wix.

Nhập hình ảnh từ Wix

Nhưng rất có thể là bạn có nhiều hơn chỉ một vài hình ảnh. Vì vậy, việc đi từng bước một có thể gần như không thể. Chúng tôi có một cách chữa trị cho điều này – hãy nhớ rằng, WordPress là nguồn mở và có hàng chục ngàn công cụ miễn phí và cao cấp bạn có thể sử dụng. May mắn thay, một công cụ sẽ giúp bạn xử lý hình ảnh hoàn toàn miễn phí và bạn có thể có nó & chạy trong phút tiếp theo.

 1. Đi đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm kiếm hình ảnh nhập khẩu bên ngoài hình ảnh của Marty Thornley
 3. Cài đặt và kích hoạt plugin

Chúng tôi thường không khuyên bạn nên cài đặt các plugin cũ hơn một hoặc hai năm, nhưng plugin này vẫn hoạt động mà không gặp sự cố vì vậy bạn không nên lo lắng.

Theo mặc định, plugin Nhập hình ảnh bên ngoài sẽ tự động tìm kiếm thông qua mã HTML của bài đăng khi bạn nhấp vào nút lưu. Vì bạn đã nhập nội dung từ nguồn cấp RSS, nội dung của bạn chứa mã cho ảnh, nhưng không phải là ảnh. May mắn cho bạn – điều này có nghĩa là một khi bạn nhấn nút lưu, plugin sẽ tìm thấy bài đăng của bạn trên Wix, nhận ra tất cả các hình ảnh và tự động tải chúng vào thư viện của bạn! Vì vậy, không có vấn đề gì nếu bạn có một hoặc một nghìn hình ảnh, plugin nên chuyển tất cả chúng.

Chúc may mắn với blog WordPress mới của bạn!

Đây là nó. Như chúng tôi đã nói với bạn trong một vài dòng đầu tiên, việc chuyển từ Wix sang WordPress không mất nhiều thời gian và kỹ năng. Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước, bạn nên kết thúc với một blog WordPress mới đã có tất cả các bài đăng Wix cũ của bạn.

Mặc dù đây là phần cuối của blog Wix của bạn, nhưng don rất buồn về điều đó. Hãy xem việc di chuyển này là một bước tiến. WordPress mạnh hơn Wix rất nhiều và nó sẽ cho phép bạn phát triển nó hơn nữa. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát blog của bạn và nếu bạn muốn, bạn có thể kiếm tiền với nó.

Học WordPress mất một chút thời gian và có rất nhiều bạn có thể tìm hiểu về nó. Vì vậy, don rất thất vọng nếu bạn có thể làm cho blog của bạn tốt hơn trong một ngày. Dành thời gian của bạn và phát triển cả kiến ​​thức và blog của bạn và chúng tôi chắc chắn bạn sẽ rất vui vì bạn đã chuyển blog của mình từ Wix sang WordPress ngay hôm nay.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked