Cách chuyển blog của bạn từ Weebly sang WordPress

Cách chuyển blog của bạn từ Weebly sang WordPress


Công nghệ mới đã cho phép một Joe trung bình có được năm phút vinh quang của mình hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Vì vậy, ngay cả khi bạn không biết internet hoạt động như thế nào, bạn vẫn có thể bắt đầu blog của mình trong vài giờ sau. Mặc dù ai đó muốn làm như vậy mười lăm năm trước phải biết một vài điều về cách thức hoạt động của web và cách sử dụng các công cụ tạo web đã khan hiếm hồi đó, bạn có nhiều lựa chọn hơn. Chỉ bằng cách Googling cho các công cụ tạo web miễn phí, bạn có thể đã hạ cánh trên Weebly. Nó là một công cụ kéo và thả khá phổ biến cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu trang web đầu tiên của mình. Trông nó rất đẹp, không yêu cầu nhiều nhưng vẫn cho phép bạn có một trang web đẹp mà bạn có thể gọi cho riêng mình.

Tại sao bạn sẽ chuyển từ Weebly sang WordPress?

Mặc dù Weebly là một công cụ tuyệt vời được tạo riêng cho người mới bắt đầu, nhưng đơn giản là nó không cho phép bạn tạo một trang web tùy chỉnh mà bạn thực sự muốn. Để bắt đầu, Weebly không có giới hạn của nó.

Weebly

Nền tảng miễn phí đi kèm với một vài hạn chế có thể buộc bạn phải chuyển sang một thứ tốt hơn. Và trong thế giới hiện đại, nó khó tìm thấy bất cứ điều gì tốt hơn WordPress khi quản lý nội dung của bạn. Weebly không thân thiện với SEO. Có nghĩa là, nếu bạn muốn trang web mới của bạn bật ra khi ai đó tìm kiếm một cụm từ cụ thể trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ phải có một bộ kỹ năng cụ thể để làm cho trang web của bạn xuất hiện ở nơi cần có – trên trang đầu tiên của Google.

Và không có công cụ bổ sung nào bạn có thể tích hợp với Weebly để giúp bạn thực hiện các tác vụ cụ thể như thế này. Mặt khác, WordPress cung cấp một kho lưu trữ hơn 50.000 plugin miễn phí sẽ giúp bạn đạt được một cái gì đó trên trang web mà không phải viết một dòng mã nào. Một điều quan trọng khác là thương mại điện tử. Mặc dù việc thiết lập một cửa hàng trực tuyến với Weebly rất đơn giản, nhưng có lẽ bạn đã nhận ra rằng Weebly mất 3% hoa hồng cho mỗi giao dịch của bạn! Nếu bạn hỏi chúng tôi, đây là một lý do không lớn và là lý do lớn để chuyển đổi nền tảng.

Cách chuyển Weebly sang WordPress?

Nếu bạn quyết định cuối cùng đã đến lúc chuyển blog của bạn từ Weebly sang WordPress, bạn đã lựa chọn đúng. Và may mắn thay, việc chuyển đổi không phức tạp như chuyển một số blog khác sang WordPress. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước bạn cần thực hiện để chuyển thành công trang web của bạn từ Weebly sang WordPress. Có, bạn sẽ mất một chút thời gian để cài đặt tất cả các plugin và thiết lập mọi thứ, nhưng bạn phải biết rằng những loại chuyển khoản này không phải là thứ mà mọi người ở Weebly muốn bạn làm. Vì vậy, hãy xắn tay áo lên và bắt đầu.

Thiết lập blog WordPress mới

Trước bất cứ điều gì khác, bạn sẽ cần một blog WordPress. Bạn cần một nơi để chuyển blog Weebly của bạn, phải không? Don mệnh lo lắng; thiết lập một trang web mới không phải là vấn đề lớn. Thay vì tìm hiểu về cách các máy chủ hoạt động và cách thiết lập chúng, bạn chỉ cần một máy chủ tốt sẽ hỗ trợ WordPress. Bluehost là một trong những nhà lãnh đạo trên thị trường và bạn có thể bắt đầu blog WordPress của mình chỉ với một vài đô la mỗi tháng. Và không chỉ công ty lưu trữ này sẽ giữ cho trang web của bạn trực tuyến, mà nó sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn ngay từ khi bạn đăng ký và sẽ giữ an toàn mọi lúc.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thiết lập tài khoản lưu trữ, hãy để chúng tôi nhanh chóng chỉ cho bạn cách làm điều đó:

1. Truy cập Bluehost bằng cách nhấp vào liên kết này và tìm nút Bắt đầu ngay bây giờ, nút sẽ đưa bạn đến bước tiếp theo

bluehost

2. Chọn gói lưu trữ của bạn – Bluehost cung cấp cho bạn một số tùy chọn để lựa chọn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký tài khoản, tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Cơ bản.

thay đổi kế hoạch lưu trữ

3. Chăm sóc tên miền – Nếu bạn đã có một tên miền, ở đây bạn sẽ có thể chuyển nó và gán nó cho blog mới. Nếu không, chỉ cần nhập tên miền mong muốn và Bluehost sẽ cho bạn biết nếu nó có sẵn.

tên miền

Vì vậy, thay vì học cách cài đặt WordPress và làm rối với cơ sở dữ liệu, bạn có thể có toàn bộ môi trường sẵn sàng chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Nhập nội dung Weebly vào WordPress

Nếu bạn vừa mới bắt đầu trang web Weebly của mình, thì không cần phải quá phức tạp. Nếu bạn chỉ có một vài bài đăng và trang được xuất bản, không có lý do gì để can thiệp vào plugin và chuyển nơi bạn có thể chỉ cần sao chép và dán nội dung từ trang này sang trang khác. Hãy để tôi chỉ cho bạn những gì tôi đã nghĩ trong đầu:

 1. Mở bài Weebly đầu tiên của bạn
 2. Sao chép toàn bộ nội dung
 3. Đăng nhập vào trang web WordPress mới của bạn
 4. Điều hướng đến Bài viết -> Thêm mới
 5. Dán nội dung
 6. Lưu thay đổi

Khi bạn sao chép và dán bài đăng đầu tiên, bạn sẽ nhận ra rằng nó chỉ mất một phút và điều đó chỉ vì bạn có thể đã quay lại hướng dẫn này để đọc bước tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn còn lại với một vài bài viết, bạn có thể được thực hiện trong vòng vài phút. Tất cả những gì bạn phải làm sau đó là xóa blog Weebly của bạn và bạn đã hoàn thành. Nhưng, cơ hội là bạn muốn di chuyển blog Weebly của bạn có hàng tá nội dung nếu không phải là hàng trăm nội dung. Trong trường hợp này, kỹ thuật sao chép và dán won đã cắt nó.

Xuất RSS Weebly

Không giống như một số công cụ khác đã xóa hỗ trợ RSS của họ để khiến việc di chuyển sang WordPress trở nên khó khăn hơn, Weebly vẫn cho phép bạn sử dụng nguồn cấp RSS. Nó sẽ không quan trọng lắm, nhưng vấn đề là, bạn có thể sử dụng trang RSS được tạo tự động để xuất toàn bộ nội dung từ trang Weebly của bạn để sau này bạn có thể nhập nó vào WordPress. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Mở trang web Weebly của bạn
 2. Thêm vào / 1 / thức ăn ở cuối URL (trên trang web demo Weebly của chúng tôi, URL chúng tôi đang tìm kiếm là https://firstsiteguide.weebly.com/1/feed)
 3. Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên trang và chọn tùy chọn Save Save as
 4. Lưu tệp tin feed feed của Wikipedia trên máy tính của bạn (máy tính để bàn sẽ ổn)

Xuất RSS Weebly

Thật không may, WordPress và Weebly don lồng sử dụng cùng một định dạng RSS, vì vậy bạn có thể sử dụng trình nhập khẩu WordPress. Nhưng như tôi đã nói với bạn, có hơn 50.000 plugin WordPress và có một số plugin có thể dễ dàng nhập nguồn cấp RSS mà bạn vừa tải xuống. Miễn phí.

 1. Truy cập trang web WordPress của bạn và đăng nhập
 2. Điều hướng đến Plugin -> Thêm mới
 3. Tìm kiếm về Nhập vào bất kỳ tệp XML hoặc tệp CSV nào vào WordPress, (còn được gọi là plugin WP WP Tất cả nhập khẩu)
 4. Cài đặt và kích hoạt plugin
 5. Chuyển đến Tất cả nhập -> Nhập mới

  WP Tất cả nhập tệp tải lên

 6. Chọn tải lên một tệp và chọn feed.xml (tệp bạn đã tải xuống trước đó)
 7. Nhấp vào Tiếp tục đến Bước 2

  WP Tất cả nhập bước 2

 8. Hãy chắc chắn rằng phần tử của Item Item được chọn và nhấp vào Tiếp tục đến Bước 3

  WP Tất cả nhập 3 bước

 9. Kéo và thả Tiêu đề vào Tiêu đề và Nội dung cho Nội dung

  Kéo và thả tiêu đề và nội dung

  Hướng dẫn tự động phát hiện

 10. Nhấp vào trên Tiếp tục đến Bước 4
 11. Nhấp vào trên Auto Auto Phát hiện ra, tiếp tục và xác nhận và chạy trình nhập khẩu bằng cách nhấp vào nút
 12. Chuyển đến Bài viết -> Tất cả Bài đăng để kiểm tra xem bài đăng của bạn có được nhập không

Xuất trang Weebly

Không giống như các bài đăng, các trang Weebly không có nguồn cấp RSS. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhập khẩu chúng giống như cách bạn đã đăng. Nhưng có một giải pháp khác cho vấn đề trừ khi bạn muốn sao chép và dán thủ công nội dung từ các trang (nếu bạn chỉ có hai hoặc ba trang, sao chép nội dung sang một trang mới trong WordPress có thể là một giải pháp tốt hơn, thành thật mà nói) :

 1. Mở trang web Weebly của bạn
 2. Mở Cài đặt và cuộn xuống phần Lưu trữ
 3. Nhập địa chỉ email của bạn, nơi bạn sẽ nhận được một tệp ZIP chứa toàn bộ mã cho trang web Weebly của bạn
 4. Nhấp vào nút Lưu trữ Email Email ở phía bên phải

Lưu trữ Weebly

Hy vọng, bạn sẽ nhận được email của bạn trong những phút sau. Kinh nghiệm của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng Weebly rất nhanh khi gửi email (nếu bạn nhận được một email ngay từ đầu), vì vậy nếu bạn không kiên nhẫn, bạn chỉ cần kiểm tra trang Cài đặt thêm một lần nữa. Lần này bạn sẽ thấy tệp được xuất được liên kết ngay bên dưới trường email, vì vậy thay vì chờ email, bạn chỉ cần nhấp vào tệp để tải xuống. Để nhập tất cả các trang, bạn sẽ cần một plugin khác. Nó được gọi là Nhập HTML 2. Như bạn có thể thấy trong phần mô tả, plugin hasn đã được cập nhật trong hơn hai năm. Tôi thường không đề nghị cài đặt các plugin mà aren đã cập nhật quá lâu, nhưng plugin này đã được thử nghiệm và tôi có thể đảm bảo nó đã an toàn và vẫn hoạt động hoàn hảo.

 1. Tải xuống plugin
 2. Truy cập trang web WordPress của bạn
 3. Điều hướng đến Plugin -> Thêm mới
 4. Nhấp vào nút Tải lên Plugin Tải lên nút trên đầu màn hình
 5. Chọn tệp bạn vừa tải xuống và cài đặt plugin
 6. Điều hướng đến Công cụ -> Nhập và chọn tùy chọn công cụ HTML
 7. Chọn tùy chọn công cụ chạy trên YouTube, sau đó bạn nên được cảnh báo rằng bạn đã chọn bất kỳ tùy chọn nào
 8. Theo liên kết đến trang cài đặt và chỉ cần nhấp vào Lưu Lưu cài đặt mà không thực sự thay đổi bất cứ điều gì
 9. Quay lại Công cụ -> Nhập và chạy lại công cụ nhập HTML
 10. Chọn tệp bạn đã xuất (tệp bạn nhận được trong email)
 11. Đảm bảo bạn chọn tùy chọn để nhập một tệp duy nhất
 12. Nhấp vào nút Gửi Gửi

Nhập HTML Weebly

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn nên kết thúc với một vài trang mới mà bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Trang -> Tất cả các trang. Đừng có lười biếng, và mở từng trang để xem nội dung đã được nhập chính xác chưa.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các hình ảnh đều ở đó

Giống như hầu hết các lần di chuyển sang WordPress, hình ảnh có thể là một cookie khó nuốt. Đôi khi, hình ảnh được nhập hoàn hảo và bạn không có gì để làm ngoài việc tận hưởng blog mới của bạn. Nhưng mặt khác, bạn có thể sẽ có những hình ảnh bị hỏng không hiển thị trong bài viết và trang của bạn. Vì vậy, trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy mở các bài đăng & trang mới nhập của bạn và cố gắng xác định tất cả các hình ảnh của bạn. Nếu bạn thấy rằng hình ảnh bị hỏng, bạn có thể thử khôi phục chúng bằng một plugin miễn phí khác:

 1. Chuyển đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm kiếm Tự động tải lên hình ảnh Plugin plugin
 3. Cài đặt và kích hoạt nó

Tự động tải lên hình ảnh WordPress

Không có cài đặt cho plugin này. Sau khi cài đặt, nó sẽ tự động quét bất kỳ bài đăng hoặc trang mà bạn chỉnh sửa. Để làm cho nó hoạt động, bạn phải chỉnh sửa từng bài và lưu các thay đổi. Khi tìm thấy mã HTML cho hình ảnh, plugin sẽ cố gắng định vị mọi hình ảnh và nó sẽ tự động tải nó xuống thư viện phương tiện WordPress của bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có hình ảnh trên trang web mới của mình.

Chuyển hướng (hiện đã cũ) Các bài đăng và trang Weebly sang WordPress

Bây giờ bạn đã có một blog mới được thiết lập, bạn không muốn nội dung Weebly cũ ngồi trong bóng tối. Điều đó không tốt cho cả bạn, khách truy cập hay SEO. Vì vậy, trừ khi bạn mới bắt đầu với blog Weebly và không có khách truy cập, cách đúng đắn để xử lý việc này là chuyển hướng tất cả nội dung từ Weebly sang WordPress. Bằng cách làm như vậy, bất kỳ khách truy cập nào kết thúc trên trang web Weebly của bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang web WordPress mới của bạn. Nếu bạn đã sử dụng tên miền phụ (yoursite.weebly.com), bạn có thể nhanh chóng thiết lập chuyển hướng:

 1. Mở trang web Weebly của bạn
 2. Chuyển đến Cài đặt -> SEO
 3. Tìm phần Header Code Code và sao chép / dán mã này:

 1.  Thay đổi tên yournewwordpressdomain.com của bạn thành tên miền thực tế của bạn
 2.  Lưu các thay đổi và xuất bản

Mã đầu Weebly
Bây giờ, nếu bạn mở trang web Weebly của mình, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến tên miền bạn đã chỉ định trong mã! Dễ như thế. Nếu bạn đã sử dụng một tên miền tùy chỉnh, bạn sẽ phải làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Weebly của bạn
 2. Chuyển đến trang Tên miền
 3. Chọn tên miền tùy chỉnh của bạn và mở cài đặt
 4. Tìm tùy chọn Chỉnh sửa tên máy chủ Tên và bấm nút
 5. Thêm máy chủ tên từ lưu trữ mới của bạn
 6. Nhấp vào để lưu”

Bây giờ bạn chỉ cần đợi 1-2 ngày để các thay đổi có hiệu lực. Sau đó, bất kỳ ai mở tên miền của bạn sẽ được hiển thị nội dung từ trang web WordPress mới của bạn.

Khởi đầu mới của bạn

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước mà tôi đã mô tả trong bài viết, bạn sẽ kết thúc với blog Weebly của bạn được chuyển thành công sang một trang web WordPress mới. Mặc dù có vẻ như là một kết thúc, nó chỉ là sự khởi đầu của blog mới của bạn. Như tôi đã cố gắng mô tả ngắn gọn trong phần giới thiệu, WordPress mạnh hơn Weebly rất nhiều. Trong khi sức mạnh là tốt, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để thu hoạch kết quả tốt. Tôi mời bạn tìm hiểu thêm về cách chọn một chủ đề hoàn hảo cho blog mới của bạn và tìm plugin tuyệt vời Điều đó sẽ giúp bạn giới thiệu các tính năng mới mà bạn không thể có với Weebly. Don Liên sợ WordPress, nhưng từ từ bắt đầu tìm hiểu về nó và cải thiện trang web của bạn hàng ngày. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, don Patrick ngần ngại để lại nhận xét. Tôi sẽ rất vui khi được giúp bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map