Cách chuyển blog của bạn từ Tumblr sang WordPress

Cách chuyển blog của bạn từ Tumblr sang WordPress


Trong thế giới hiện đại, bắt đầu một blog cá nhân hoặc một trang web đơn giản là khá dễ dàng. Ở đó, không có nhu cầu mã hóa, và bạn thực sự không cần phải có kinh nghiệm phát triển web. Bạn chỉ cần có ý chí để bắt đầu một blog và một chút trình duyệt để tìm nền tảng bạn muốn và muốn sử dụng trong nhiều tháng và hy vọng nhiều năm trong sự nghiệp viết blog của bạn.

Một trong những nền tảng sẽ giúp bạn bắt đầu blog đầu tiên của mình là Tumblr. Nó rất phổ biến từ những ngày đầu tiên được thành lập vào năm 2007. Dù bạn muốn bắt đầu một cuốn nhật ký cá nhân và giữ kín hay viết một blog mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè, Tumblr vẫn ở đó để giúp đỡ. Vẫn là vậy, don Nhận hiểu sai về chúng tôi, nhưng Tumblr chỉ đơn giản là có thể so sánh với WordPress khi nói đến nhiều khía cạnh của blog.

Nếu bạn vẫn có một blog Tumblr mà bây giờ bạn muốn chuyển sang WordPress, đừng lo lắng. Có một giải pháp; và mặc dù bạn đã thắng có thể di chuyển mọi thứ chỉ bằng một nút bấm, với sự giúp đỡ của chúng tôi, bạn sẽ có thể hoàn thành toàn bộ chuyển khoản mà không gặp sự cố nào. Khi bạn hoàn thành bước cuối cùng, blog của bạn sẽ được xử lý bởi WordPress và cuối cùng bạn sẽ sử dụng tất cả các đặc quyền của WordPress. 60% thị phần CMS.

Tại sao tôi nên chuyển blog của mình từ Tumblr sang WordPress?

Tumblr là một nền tảng đáng kinh ngạc cho một blogger bình thường. Nếu bạn chỉ muốn viết một bài đăng ở đây và ở đó mà không có bất kỳ mong đợi nào về việc tùy chỉnh, phổ biến và kiếm tiền từ blog của bạn, thì bạn thực sự không cần phải thực hiện chuyển đổi. Tumblr chắc chắn trông rất đẹp, và nó ngay lập tức kết nối bạn với các blogger khác, những người có thể giúp bạn tiếp cận những người mới. Nhưng nếu bạn đã suy nghĩ về việc nghiêm túc hơn với blog của mình, thì WordPress là cách để đi.

Để bắt đầu, khi chúng ta nói về WordPress.org, nó là một nền tảng nguồn mở cho phép bạn kiểm soát toàn bộ blog. Khi bạn có một blog trên WordPress, bạn sẽ tự động trở thành chủ sở hữu của nó. Thật không may, với Tumblr, đó không phải là trường hợp. Tumblr thuộc sở hữu của Yahoo, vì vậy trong trường hợp xấu nhất, nếu công ty quyết định đóng cửa nền tảng vào ngày mai, bạn có thể vẫy tay tạm biệt blog của mình.

Nếu chúng ta tiếp tục, WordPress cho phép nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn Tumblr. Thay vì thay đổi màu sắc và chủ đề đơn giản, WordPress cho phép bạn sử dụng hơn 50.000 plugin (miễn phí và cao cấp có thể làm nên điều kỳ diệu nếu bạn sử dụng chúng một cách thông minh) và hàng chục ngàn chủ đề bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình. Và nếu bạn quyết định tìm hiểu thêm (hoặc thuê một chuyên gia có thể viết mã các tính năng cho bạn), gần như không có giới hạn nào cho nền tảng.

Chúng tôi đã viết về sự khác biệt giữa WordPress và Tumblr vì vậy chúng tôi đã giành được nhiều chi tiết lần này.

Chuẩn bị mọi thứ cho việc chuyển nhượng

Trước khi chúng tôi chuyển sang chuyển khoản, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn đã có một trang web WordPress sẵn sàng cho việc chuyển đổi.

Để bắt đầu, bạn sẽ phải có một dịch vụ lưu trữ nơi bạn sẽ cài đặt WordPress. Khi nói đến việc lưu trữ một trang web WordPress, chúng tôi luôn đề xuất Bluehost – một trong những dịch vụ lưu trữ hiếm hoi được đề xuất bởi chính WordPress. Bạn có thể bắt đầu blog tự lưu trữ mới của mình cho thấp nhất là $ 2,75 mỗi tháng.

trang chủ bluehost

Khi bạn chọn một gói và nhận được một tên miền, bạn sẽ phải cài đặt WordPress. Những người đã thử cài đặt WordPress thủ công nhiều năm trước mà không có kiến ​​thức kỹ thuật có thể sợ bước này, nhưng sự thật là không ai làm điều đó bằng tay nữa. Bluehost đã chuẩn bị mọi thứ cho bạn để bạn có thể cài đặt nền tảng phổ biến trên trang web của mình chỉ bằng một nút bấm!

Chuyển Blog của bạn từ Tumblr sang WordPress

Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ, cuối cùng bạn đã sẵn sàng cho việc chuyển tiền. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển mọi thứ từng bước một; Mặc dù bạn có thể thực hiện được chỉ trong năm phút, nhưng quá trình này tương đối đơn giản, vì vậy hãy xắn tay áo lên, lấy một tách cà phê hoặc bia thủ công nhập khẩu mới mà bạn sẽ thưởng thức và nhấp đi.

 1. Truy cập trang web WordPress mới của bạn và đăng nhập
 2. Từ màn hình chính (bảng điều khiển), đi đến Công cụ -> Nhập
 3. Tìm Tumblr ở cuối danh sách
 4. Nhấp vào liên kết Cài đặt ngay trong danh sách Tumblr
 5. Sau khi cài đặt, nhấp vào liên kết của Run Run

Cài đặt công cụ nhập khẩu Tumblr

Như bạn có thể thấy trong phần mô tả, công cụ nhập này cho phép bạn nhập tất cả các bài viết (bài đăng), bản nháp mà bạn đã lưu cho đến nay, tất cả các trang và thậm chí các tệp phương tiện từ tài khoản Tumblr của bạn.

Tạo một ứng dụng Tumblr

Để kết nối tài khoản Tumblr của bạn với trang web mới, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng thực hiện chuyển khoản thực sự cho bạn (tin tưởng chúng tôi; đăng ký ứng dụng dễ dàng hơn nhiều so với thực hiện chuyển khoản theo cách thủ công).

 1. Chuyến thăm https://www.tumblr.com/oauth/apps
 2. Nhấp vào nút Chấp nhận màu xanh da trời để tiếp tục
 3. Đăng nhập vào tài khoản Tumblr của bạn (trừ khi bạn đã đăng nhập)
 4. Nhấp vào nút Đăng ký ứng dụng màu xanh lá cây
 5. Điền vào tên ứng dụng của người khác Bạn có thể bỏ phần còn lại của các lĩnh vực
 6. Đối với các trang web ứng dụng và các trang web gọi lại mặc định của các ứng dụng và các trang web khác, hãy đặt URL của trang web mới của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần kiểm tra URL trong phần mô tả của công cụ nhập khẩu mà bạn sao chép

Đăng ký ứng dụng Tumblr

 1. Cuộn xuống cuối trang, xác nhận bạn không phải là rô bốt và nhấp vào Đăng ký Đăng ký
 2. Sao chép và dán Khóa dành cho người tiêu dùng OAuth và khóa bí mật của Google vào các trường trong công cụ Trình nhập

Công cụ nhập khẩu Tumblr Khóa bí mật

Khi bạn sao chép lại cả hai khóa vào trình nhập khẩu trên trang web WordPress mới của mình, các công cụ nhập khẩu sẽ thông báo cho bạn rằng mọi thứ đều ổn. Trong trường hợp bạn nhận được một lỗi, vui lòng kiểm tra lại các phím.

Cho phép ứng dụng Tumblr

Trên cùng một màn hình, bạn nên ủy quyền cho ứng dụng bằng cách nhấp vào liên kết. Sau đó, chỉ cần xác nhận quyền truy cập bằng cách nhấp vào nút Cho phép trực tuyến màu xanh lá cây.

Cho phép ứng dụng Tumblr

Xin lưu ý rằng các ứng dụng mới được đăng ký có giới hạn 1000 yêu cầu mỗi giờ (và 5000 yêu cầu mỗi ngày). Chỉ trong trường hợp bạn đã có một blog khổng lồ trên Tumblr và bạn yêu cầu nhiều hơn thế, có thể yêu cầu xóa giới hạn ngay khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký.

Nếu kết nối thành công, bạn sẽ có thể thấy blog Tumblr của mình được liệt kê trong công cụ nhập khẩu WordPress. Nhấp vào nút Nhập vào Blog Blog này (ở ngoài cùng bên phải) và đợi quá trình chuyển hoàn tất.

Nhập Blog từ Tumblr sang WordPress

Xin lưu ý rằng tốc độ chuyển tiền phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kích thước blog của bạn vì vậy hãy kiên nhẫn và để công cụ thực hiện điều kỳ diệu của nó. Chỉ cần uống thêm vài ngụm trong khi chờ đợi và không đập bàn phím nếu mọi thứ chậm lại (bạn sẽ cần bàn phím để tiếp tục chuyển).

Công cụ nhập khẩu sẽ thông báo cho bạn sau khi thực hiện xong và bạn sẽ thấy kết quả trên cùng một trang (Bài viết được nhập, Bản nháp đã nhập và Trang được nhập).

Vui lòng mở Bài viết -> Tất cả Bài đăng trên Bảng điều khiển WordPress của bạn để xem các bài đăng đã được nhập chưa, và chúng trông như thế nào. Bây giờ bạn có thể đưa chúng qua, chỉnh sửa, thêm hình ảnh nổi bật hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Chuyển hướng khách truy cập từ Tumblr sang WordPress

Nếu bạn đang chạy một blog thành công trên Tumblr, việc bạn muốn giữ khán giả là điều đương nhiên. Vì vậy, bây giờ bạn có mọi thứ trên blog WordPress mới, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển hướng khách truy cập từ Tumblr sang WordPress.

 1. Chuyển đến trang Cài đặt Tumblr
 2. Cài đặt Tumblr

 3. Chọn tên blog của bạn
 4. Cài đặt tên Tumblr

 5. Nhấp vào nút Chỉnh sửa chủ đề
 6. Cài đặt Tumblr Chỉnh sửa chủ đề

 7. Chọn nút Chỉnh sửa HTML
 8. Cài đặt Tumblr Chỉnh sửa HTML

 9. Trong mã, tìm và dán mã này sau nhãn:

Đừng quên thay đổi http://yourblog.com đến URL thực tế của blog mới của bạn.

HTML tùy chỉnh Tumblr

 1. Tìm gắn thẻ vào cùng mã và dán mã này sau nhãn:

HTML Tumblr

 1. Nhấp vào nút Cập nhật xem trước Cập nhật và sau đó vào nút Lưu Lưu trên mạng để lưu các thay đổi.

Mọi thứ bạn đã làm cho đến nay sẽ chuyển hướng thành công khách truy cập Tumblr của bạn đến trang web WordPress mới của bạn. Nhưng nếu ai đó truy cập vào một bài đăng hoặc trang cụ thể từ blog Tumblr cũ của bạn, cuối cùng họ sẽ gặp lỗi. Để giải quyết điều này, bạn sẽ phải thiết lập một chuyển hướng khác trong WordPress.

 1. Chuyển đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm plugin Red Redectionection, cài đặt và kích hoạt nó
 3. Điều hướng đến Công cụ -> Chuyển hướng
 4. Nhấn vào nút để hoàn tất thiết lập (không cần bất kỳ tùy chọn nào tại thời điểm này)
 5. Chuyển đến tab Red Redirects và nút Thêm Thêm chuyển hướng mới và điền vào đó:

URL nguồn: .* / bài đăng / \ d + / (. *)

URL mục tiêu: / $ 1

 Trên trang web phù hợp, chọn tùy chọn Regex

 • Nhấp vào nút Thêm Thêm chuyển hướng trực tiếp
 • Chuyển hướng Tumblr sang WordPress

  Khi bạn đã nhấp vào nút, các cài đặt sẽ được lưu và tất cả khách truy cập của blog Tumblr của bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến blog WordPress mới của bạn! Xin chúc mừng; bạn đã chuyển thành công blog Tumblr của mình sang WordPress.

  Làm gì sau khi chuyển?

  Mặc dù blog của bạn hiện được lưu trữ một cách tự hào bởi WordPress, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã hoàn thành nó. Nếu bạn còn nhớ, chúng tôi đã đề cập rằng WordPress cho phép bạn tùy chỉnh blog của mình theo cách bạn muốn.

  Để bắt đầu, bạn có thể tìm thấy một chủ đề WordPress mới có thể thay đổi giao diện blog của bạn trong một giây. Sau đó, don do dự duyệt các plugin WordPress và tìm một số thứ sẽ cho phép bạn cải thiện trang web của mình.

  Ngoài ra, don không quên cho bạn bè và khách truy cập thường xuyên biết rằng bạn đã chuyển sang WordPress – mở các trang truyền thông xã hội của bạn và cho họ biết tên miền mới của bạn. Có lẽ bạn thậm chí có thể viết một bài đăng mới ngắn về cách bạn chuyển từ Tumblr sang WordPress.

  Nếu bạn chưa quen với nền tảng này, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về WordPress và đừng quên kiểm tra hướng dẫn viết blog của chúng tôi để giúp bạn hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào và tất cả những điều tuyệt vời bạn có thể thực hiện với WordPress.

  Các câu hỏi thường gặp

  1. Tôi gửi bài viết mới ở đâu sau khi chuyển? Tôi có nên đăng cả trên Tumblr và WordPress không?

  Sau khi quá trình chuyển hoàn thành, tất cả công việc chỉ nên được thực hiện trong WordPress. Không cần đăng bài trên cả hai trang web (thực ra, bạn nên tránh điều đó vì cuối cùng bạn có thể có nội dung trùng lặp, điều này tốt cho SEO của bạn) và chỉ viết nội dung mới trên trang web WordPress của bạn.

  1. Tôi có thể chuyển chủ đề của mình sang WordPress không?

  Thật không may, không thể đơn giản là sao chép hoặc chuyển giao diện của blog Tumblr của bạn sang WordPress. Mặc dù điều này là có thể về mặt kỹ thuật, nó sẽ yêu cầu mã hóa một chủ đề WordPress tùy chỉnh giống với Tumblr, nhưng điều đó đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về công việc và mã hóa.

  1. Có thể di chuyển người theo dõi và bình luận?

  Thật không may, điều đó là không thể.

  Kết thúc

  Đó là nó. Nếu bạn đã làm theo từng bước của hướng dẫn này, blog của bạn sẽ được chuyển thành công sang WordPress. Mặc dù điều này có vẻ như là kết thúc, nhưng nó thực sự chỉ là khởi đầu của blog mới của bạn.

  Như chúng tôi đã nêu, WordPress cung cấp nhiều tùy chọn hơn Tumblr. Dành thời gian của bạn, tìm hiểu thêm về WordPress và cải thiện blog cá nhân của bạn hơn bao giờ hết!

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map