Cách chuyển blog của bạn từ Squarespace sang WordPress

Không gian bình phương cho WordPress


Tất cả chúng ta đang tiến sâu vào thế kỷ 21. Điều đó có nghĩa là Internet, cũng như xây dựng web, ngày càng phức tạp hơn. Tuy nhiên, sự phức tạp cho phép tạo ra các công cụ phù hợp với người mới bắt đầu và những người không biết gì về công nghệ đằng sau nó.

Bởi vì tất cả những điều đó, các blogger quyết định bắt đầu các trang web của riêng họ vào năm 2020 có cả dễ dàng và khó khăn. Mặc dù việc bắt đầu một blog trở nên khá dễ dàng, nhưng cũng thật khó để chọn một nền tảng viết blog. Trong số nhiều người, cơ hội là Squarespace khiến bạn bị cuốn hút và bạn đã bắt đầu blog của mình trên nền tảng viết blog đơn giản này.

Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này, thì có lẽ vì bạn đã quyết định đã đến lúc rời khỏi Squarespace và bắt đầu với WordPress.

Tôi nghe bạn; có nhiều lợi ích khi có blog của bạn trên WordPress chứ không phải Squarespace. Và trong khi chuyển tất cả mọi thứ từ người này sang người khác, bạn có thể làm gì đó chỉ bằng một nút bấm, vẫn có thể làm được.

Tại sao tôi nên chuyển từ Squarespace sang WordPress?

Không gian hình vuông là một nền tảng tuyệt vời. Nó cho phép bạn có blog đầu tiên của bạn sẵn sàng trong vài phút. Toàn bộ công cụ đã được tạo ra cho người mới bắt đầu, vì vậy bạn không phải lo lắng về các kỹ thuật; thay vào đó, bạn có thể tận hưởng làm việc trên trang web thông qua các khối được cung cấp bởi Squarespace.

trang chủ bình phương

Mọi thứ nghe có vẻ khá giống với WordPress mới, phải không? Tuy nhiên, vẫn có nhiều điều bạn có thể làm với WordPress nếu bạn chọn chuyển blog của mình từ Squarespace. Mặc dù sự đơn giản đó là một điều tuyệt vời cho một blogger nhân quả, Squarespace khá hạn chế đối với một người cố gắng hơn nữa.

Nếu bạn quyết định đi sâu hơn vào tùy chỉnh và thiết kế web, bạn sẽ thấy ở đó có nhiều tùy chọn còn lại với Squarespace. Nếu bạn chọn bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng mình, Squarespace sẽ đưa bạn vào một kế hoạch đắt tiền hơn và nó sẽ lấy tiền hoa hồng ra khỏi bạn. Tôi có phải đề cập rằng Squarespace không có gì gần 50.000 tiện ích mở rộng có sẵn cho WordPress?

Đây chỉ là một số lý do bạn nên xem xét. Nhưng tôi chắc chắn rằng bạn đã có của bạn và bạn đã quyết định thực hiện chuyển khoản.

Bạn có thể nhập gì?

Tôi không muốn trở thành một kẻ giết người, nhưng bạn nên biết rằng Squarespace does không cho phép di chuyển đơn giản. Don mệnh làm cho tôi sai; trong khi thật dễ dàng để xuất và nhập nội dung, không phải mọi thứ đều hoạt động.

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng bạn có thể dễ dàng nhập:

 • Trang cơ bản
 • Bài viết
 • Trang thư viện
 • Khối văn bản, hình ảnh và nhúng

Nhưng thật không may, Squarespace sẽ không xuất như sau:

 • Khối video, âm thanh và sản phẩm
 • Trang sản phẩm, album và sự kiện
 • Thay đổi CSS & Kiểu tùy chỉnh
 • Thư mục & trang chỉ mục

Những thứ không được xuất và nhập vào trang web mới của bạn sẽ phải được xử lý thủ công.

1. Chuẩn bị

Trước khi đào sâu hơn vào việc chuyển giao và xử lý dữ liệu, hãy để Chuẩn bị mọi thứ. Vì bạn sẽ chuyển sang blog WordPress tự lưu trữ, bạn phải chắc chắn rằng lưu trữ của bạn đã sẵn sàng.

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ hiếm hoi được đề xuất bởi WordPress.org. Chọn dịch vụ của họ sẽ có nghĩa là bạn có thể thiết lập trang web mới của mình hiệu quả hơn và bạn sẽ phải lo lắng về việc trang web của bạn có hoạt động tốt không. Thay vào đó, bạn có thể thư giãn và làm việc trên trang web của mình trong khi mọi thứ khác sẽ được các chuyên gia từ nhóm Bluehost chăm sóc.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thiết lập tài khoản lưu trữ, hãy để chúng tôi nhanh chóng chỉ cho bạn cách làm điều đó:

Bước 1

Ghé thăm Bluehost và tìm nút Bắt đầu ngay bây giờ Nút sẽ đưa bạn đến bước tiếp theo.

bluehost

Bước 2

Chọn gói lưu trữ của bạn. Có một số tùy chọn để lựa chọn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký tài khoản, tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Cơ bản.

thay đổi kế hoạch lưu trữ

Bước 3

Đăng ký tên miền của bạn. Nếu bạn đã có một tên miền, ở đây bạn sẽ có thể chuyển nó và gán nó cho blog mới. Nếu không, chỉ cần nhập tên miền mong muốn và Bluehost sẽ cho bạn biết nếu nó có sẵn.

tên miền

Sau khi bạn thiết lập tài khoản và tên miền, việc cài đặt WordPress chỉ mất vài cú nhấp chuột. Với bước này, bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị.

2. Xuất nội dung từ Squarespace

May mắn thay, xuất nội dung Squarespace khá dễ dàng một khi bạn nhận ra vị trí của tùy chọn.

 1. Đăng nhập vào tài khoản Squarespace của bạn
 2. Điều hướng đến Cài đặt -> Nâng cao -> Nhập / Xuất
 3. Nhấp vào nút Xuất khẩu
 4. Từ cửa sổ bật lên, chọn biểu tượng WordPress

Xuất hình vuông

Sau vài giây, bạn sẽ có thể thấy một thông báo xác nhận ở phía bên trái màn hình. Ngoài ra, sẽ có một nút tải xuống mà bạn nên nhấp vào.

Sau khi tải xuống, bạn nên kết thúc bằng một tên tệp như thế này: Squarespace-Wordpress-Export-02-02-2020.xml. Bạn sẽ cần tệp này trong bước tiếp theo, vì vậy tôi khuyên bạn nên để nó ở máy tính để bàn một lát.

3. Nhập nội dung vào trang web WordPress mới của bạn

Có một lý do chính đáng tại sao bước trước đó bao gồm biểu tượng WordPress – điều đó có nghĩa là Squarespace định dạng dữ liệu theo cách mà WordPress thích. Vì vậy, thay vì xử lý mã hoặc các công cụ nhập khẩu lộn xộn, bạn có thể sử dụng công cụ nhập khẩu mặc định của WordPress hoạt động như một bùa mê.

 1. Mở trang web WordPress mới của bạn
 2. Đăng nhập bằng tài khoản quản trị của bạn
 3. Chuyển đến Công cụ -> Nhập -> WordPress
 4. Nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ Nút nút và chờ trong vài giây
 5. Nhấp vào liên kết của Trình chạy nhập khẩu Run mà hiển thị thay vì nút cài đặt
 6. Nhấn nút Chọn tập tin
 7. Xác định vị trí tệp .xml mà bạn đã xuất trước đó từ Squarespace
 8. Nhấp vào Tải lên tập tin và nút Nhập vào

Nhập hình vuông

Trên màn hình sau, cách dễ nhất để làm là gán bài đăng cho người dùng hiện có. Điều này sẽ chỉ định tài khoản quản trị viên WordPress của bạn cho các bài viết đã nhập, bạn có thể dễ dàng thay đổi sau này nếu cần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một người dùng mới sẽ được chỉ định là tác giả của các bài đăng đã nhập, bạn có thể làm điều đó tại đây.

Đừng quên kiểm tra Tải xuống và nhập tệp đính kèm Tập tin trước khi nhấp vào nút Gửi.

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ có thể đọc thông báo thành công cho bạn biết rằng không có vấn đề gì với việc nhập.

4. Kiểm tra nội dung đã nhập

Hít một hơi thật sâu và kiểm tra mọi thứ. Chỉ cần mở Bài viết -> Tất cả Bài viết sẽ cho bạn biết nếu các bài viết Squarespace cũ của bạn đã được chuyển thành công.

Bạn cũng có thể chỉ cần mở trang chủ của mình, nơi bạn sẽ thấy các bài đăng được xuất bản, chỉ trông hơi khác so với trên Squarespace.

Kiểm tra nội dung

5. Tự thêm nội dung bị thiếu

Thật không may, Squarespace không xuất khẩu mọi thứ. Vì vậy, nếu bạn đã và đang sử dụng các khối video và âm thanh, vẫn còn một số công việc thủ công bạn sẽ phải làm.

Đi đến một bài đăng và trang tại thời điểm đó, tìm các khối bị thiếu và thay thế chúng.

Tôi ước tôi có thể đề xuất một giải pháp khác, nhưng thật không may, bạn sẽ phải ngồi lại và tự mình làm điều này. Nếu bạn đã có một ngày khó khăn và có rất nhiều bài đăng, hãy để lại bài này cho ngày mai – cập nhật mọi thứ cần có thời gian và nó chắc chắn ăn hết thần kinh của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả các sản phẩm, album và trang sự kiện mà bạn có thể đã sử dụng trên Squarespace. Có rất nhiều việc phải làm ngoài việc mở chúng trên Squarespace và sao chép sang một trang mới trên WordPress, từng cái một.

6. Nhập hình ảnh

Nếu bạn mở các bài đăng đã nhập, bạn sẽ có thể thấy hình ảnh của mình đang tải chính xác. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng đã được nhập chính xác.

Trên thực tế, những hình ảnh đó vẫn đang tải từ tài khoản Squarespace của bạn và đó không phải là thứ bạn muốn. Để trở nên hoàn toàn độc lập, bạn cũng sẽ phải chuyển hình ảnh của mình sang WordPress.

Không giống như nội dung trước đây mà bạn phải sao chép và dán thủ công, có một giải pháp tự động để nhập hình ảnh từ Squarespace vào WordPress. Nó không phải là một giải pháp tự nhiên được phát triển chỉ cho mục đích này, nhưng có một plugin miễn phí làm nên điều kỳ diệu.

 1. Chuyển đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm kiếm tự động tải lên hình ảnh
 3. Cài đặt & Kích hoạt plugin

Tự động tải lên hình ảnh

Ngay khi các plugin bắt đầu hoạt động trên blog WordPress mới của bạn, nó sẽ bắt đầu làm việc kỳ diệu. Tất cả bạn phải làm là mở một bài đăng và nhấp vào nút để cập nhật nó, giúp lưu các thay đổi. Với hành động này, plugin sẽ tìm thấy tất cả hình ảnh của bạn từ Squarespace và tự động tải chúng xuống blog WordPress của bạn!

Nếu bạn có nhiều hơn chỉ một vài bài đăng và trang, bạn có thể làm điều này hàng loạt:

 1. Mở bài viết -> Tất cả bài viết
 2. Chọn tất cả bài viết
 3. Chọn tùy chọn Chỉnh sửa và nhấp vào Áp dụng.
 4. Trên màn hình mới, chỉ cần nhấn nút Cập nhật Cập nhật và tất cả các bài đăng được chọn sẽ được cập nhật, có nghĩa là plugin sẽ làm điều kỳ diệu với chúng.

7. Sửa lỗi Permalinks

Đến bây giờ, trang web mới của bạn sẽ hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề nào và tất cả (tốt, hầu hết) nội dung nên đã có trên trang web của bạn.

Nhưng nếu bạn mở bất kỳ bài đăng nào, bạn sẽ nhận ra rằng cấu trúc liên kết không giống với cái bạn đã có trên Squarespace. Để làm cho mọi thứ trông gần giống với trang web Squarespace cũ (hiện tại) của bạn, bạn nên sửa cấu trúc permalink.

 1. Chuyển đến Cài đặt -> Permalinks
 2. Chọn cấu trúc tùy chỉnh
 3. Dán cái này: / blog /% postname% /
 4. Lưu tùy chọn

permalinks

8. Tùy chọn: Trỏ tên miền tùy chỉnh vào trang web mới của bạn

Nếu bạn đã và đang sử dụng một tên miền tùy chỉnh trên trang web WordPress của mình, bạn nên trỏ tên miền đó đến trang web WordPress mới của mình. Nếu bạn không làm điều này, tất cả những người đi đến miền tùy chỉnh của bạn (giống như www.yoursite.com) vẫn sẽ được đưa đến blog Squarespace cũ của bạn chứ không phải WordPress.

Cơ hội là bạn đã đăng ký tên miền tùy chỉnh của mình thông qua Squarespace. Nếu trường hợp đó, bạn nên làm theo một vài bước đơn giản để trỏ tên miền tùy chỉnh của bạn đến trang web WordPress mới của bạn.

Nếu bạn có một tên miền được đăng ký thông qua nhà đăng ký bên thứ ba, bạn sẽ phải đăng nhập vào nhà đăng ký đó để thực hiện các thay đổi.

9. Tùy chỉnh trang web WordPress mới của bạn

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn sẽ chuyển trang web Squarespace thành công sang trang web WordPress tự lưu trữ.

Nhưng điều đó không làm cho nó kết thúc. WordPress thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng nó có một lộ trình học tập mà bạn sẽ phải thừa nhận.

Như tôi đã nói với bạn ở đầu bài viết, không thể chuyển thiết kế trang web Squarespace của bạn sang trang WordPress. Vì vậy, một khởi đầu tốt là đọc về cách chọn một chủ đề hoàn hảo và tìm plugin tuyệt vời Điều đó sẽ nâng cao trang web của bạn. WordPress đếm hơn 50.000 trong số đó, vì vậy hãy làm cho nó dễ dàng. Mặc dù có thể dễ dàng tạo một trang web WordPress, nhưng việc điều chỉnh một trang theo nhu cầu của bạn là một công việc liên tục cần nhiều thời gian.

Các câu hỏi thường gặp

Đăng ký Squarespace của tôi đã hết hạn. Tôi vẫn có thể chuyển sang WordPress?

Nó phụ thuộc vào thời gian bạn đã ở mà không đăng ký. Squarespace sẽ chỉ giữ trang web & nội dung của bạn trong một thời gian ngắn để bạn có thể gia hạn đăng ký và tiếp tục sử dụng dịch vụ. Nếu chỉ vài ngày hoặc vài tuần sau khi đăng ký đã hết hạn, bạn vẫn có thể gia hạn đăng ký để lấy lại trang web của mình. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để chuyển nội dung.

Thật không may, sau một khoảng thời gian cụ thể, Squarespace sẽ xóa nội dung của bạn. Trong trường hợp này, gia hạn đăng ký sẽ không giúp đỡ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Squarespace trước khi gia hạn.

Tôi có thể xóa trang Squarespace của mình sau khi chuyển không?

Có, một khi bạn đã hoàn thành việc chuyển tiền, bạn có thể xóa trang web Squarespace của mình. Nhưng tôi thực sự khuyên bạn không nên làm điều đó trước khi bạn thử nghiệm mọi thứ trên trang web WordPress mới của bạn.

Ví dụ: nếu bạn quên cập nhật hình ảnh, sẽ không thể cập nhật chúng nhanh như được mô tả trong bài viết này. Chỉ khi bạn chắc chắn một trăm phần trăm bạn đã chuyển thành công Squarespace sang WordPress, bạn có thể xóa tài khoản Squarespace của mình bằng cách gửi yêu cầu qua [email protected]

Tôi có thể phân công tác giả trong quá trình nhập

Nếu WordPress không hiển thị cho bạn tùy chọn gán tác giả trực tiếp trong quá trình nhập, điều đó có nghĩa là bạn đã không có bất kỳ bài đăng blog nào trên Squarespace. Điều đó thường xảy ra đối với người dùng đã sử dụng Squarespace cho doanh nghiệp hoặc trang web một trang của họ mà không kích hoạt danh sách blog.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một blog, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng trang blog trong quá trình xuất.

Tôi có thể sao chép kiểu Squarespace của mình không?

Thật không may, điều đó không thể. Squarespace không cho phép bạn xuất kiểu & CSS. Nhưng trong khi bạn có thể tự động sao chép phong cách blog của mình, thì điều tốt là Squarespace giống với WordPress.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy các chủ đề WordPress tương tự và tạo lại bố cục mà bạn có trên Squarespace.

Có cách nào để nhập nhiều blog từ Squarespace?

Nếu bạn có nhiều trang blog trên Squarespace, bạn vẫn có thể nhập tất cả chúng vào trang web mới của mình. Sự khác biệt duy nhất là tất cả các bài đăng lần này sẽ được nhóm lại và không được hiển thị trên các trang riêng biệt như bạn đã có trên Squarespace.

Vì vậy, chỉ cần lặp lại quy trình và xuất trang blog khác của bạn và nhập tệp mới vào trang web WordPress của bạn bằng cách làm theo quy trình tương tự.

Tôi chỉ muốn nhập các bài viết Squarespace của mình vào WordPress, điều đó là có thể?

Mặc dù không thể chỉ chọn các bài viết trong quá trình xuất / nhập, WordPress cho phép bạn xóa bất kỳ nội dung nào bạn không muốn trên trang web của mình. Vì vậy, trong trường hợp bạn chỉ muốn bài viết của mình được chuyển, bạn có thể tiếp tục và xóa mọi thứ khác sau khi quá trình nhập đã hoàn tất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map