Cách chuyển blog của bạn từ loại có thể di chuyển và TypePad sang WordPress

Loại di chuyển và TypePad sang WordPress


Trước khi có WordPress, các hệ thống quản lý nội dung khác đã có cơ hội trình bày các tùy chọn viết blog của họ với thế giới. Movable Type và TypePad là một trong những người đầu tiên cố gắng thu hút sự chú ý của các blogger tham vọng.

Và ngay cả khi WordPress tham gia vào trò chơi, hai người này (về mặt kỹ thuật là ba, nhưng hiểu rằng Loại di chuyểnMáy tính bảng chạy trên cùng một mã) weren khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, trong suốt gần hai mươi năm, WordPress vẫn phát triển và thay đổi cách mọi người nghĩ về việc viết blog và thậm chí toàn bộ thế giới thiết kế web.

trang chủ Movabletype

WordPress bắt đầu tích trữ hàng triệu người dùng và thậm chí nhiều trang web được cung cấp bởi hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất hiện nay. Plugin và chủ đề đã trở thành thứ mà ngay cả hầu hết người dùng thiếu kinh nghiệm đều có thể sử dụng, và viết blog và thiết kế web đã trở thành thứ mà mọi người có thể thử làm.

Thật không may, Movable Type và TypePad không thể theo dõi sự thành công của WordPress và sự khác biệt hiện nay là rất lớn. Vì vậy, nếu bạn vẫn có một blog mà được cung cấp bởi Movable Type và TypePad, rất có thể bạn muốn chuyển chúng sang blog WordPress tự lưu trữ.

Tại sao bạn muốn chuyển Movable Type và TypePad sang WordPress?

trang chủ bàn phím

Nói một cách đơn giản, Movable Type và TypePad đã là quá khứ. Các hệ thống không thể theo tốc độ được thiết lập bởi một nền tảng nguồn mở như WordPress. Khi các nhà phát triển WordPress có thể phát triển các plugin và chủ đề cho mọi người, Movable Type và TypePad đã bị kẹt.

Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật blog Movable Type / TypePad và giới thiệu các tính năng mới, bạn sẽ phải biết cách xử lý mã. Nếu bạn quyết định cài đặt một trong các plugin, bạn sẽ phải biết những gì bạn đang làm và cách cài đặt nó. Vấn đề là Movable Type và TypePad don kèm theo trình cài đặt, vì vậy mọi plugin đều có quy tắc cài đặt riêng..

Ngoài ra, tùy biến là hạn chế. Trừ khi bạn muốn viết mã theo chủ đề mong muốn, bạn có thể quên đi việc có một blog được thiết kế độc đáo, mặt khác, WordPress cung cấp cho bạn các tùy chọn gần như không giới hạn. Đó là lý do tại sao ngay cả khi bạn có một blog về Movable Type hoặc TypePad, Tôi khuyên bạn nên chuyển mọi thứ sang WordPress tự lưu trữ nơi bạn có thể kiểm soát hoàn toàn trang web của mình

Cách di chuyển Movable Type và TypePad sang WordPress

Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này, tôi chắc chắn rằng bạn có lý do cho việc chuyển tiền khác với những gì tôi vừa viết và rõ ràng bạn đã nhận ra WordPress thực sự mạnh mẽ như thế nào. Vì vậy, không có thêm bất kỳ khó khăn nào, hãy để tôi chỉ cho bạn cách thực hiện chuyển khoản.

1. Chuẩn bị môi trường WordPress

Có trang web WordPress của riêng bạn là cách để đi, nhưng với sức mạnh lớn hơn sẽ có trách nhiệm lớn hơn. Và bạn có thể cảm thấy rằng ngay từ bước đầu tiên bạn phải tìm dịch vụ lưu trữ của riêng mình.

Để cài đặt WordPress, bạn sẽ phải thiết lập một môi trường sẽ xử lý WordPress và mọi thứ đi kèm với nó. Nếu bạn bắt đầu Googling cho các công ty lưu trữ WordPress, bạn sẽ nhận ra có hàng trăm tùy chọn bạn có thể chọn. Nhưng hãy để tôi giúp bạn điều này bằng cách nói rằng Bluehost là lựa chọn số một của tôi khi nói đến lưu trữ WordPress.

Công ty lưu trữ này là một trong những công ty nổi tiếng nhất trong lĩnh vực viết blog, và nó thực sự là một trong số ít được đề xuất chính thức bởi WordPress.org, đó là một thỏa thuận lớn!

WordPress Bluehost

Không chỉ bạn có được dịch vụ tốt nhất, mà bạn còn có thể thiết lập mọi thứ chỉ trong vài bước đơn giản. Ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn giả mạo các công ty lưu trữ, đừng lo lắng; Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập mọi thứ theo ba bước đơn giản:

Bước 1

Ghé thăm Bluehost, nơi bạn sẽ tìm thấy nút Bắt đầu ngay bây giờ. Nhấn vào nút để tiến hành.

bluehost

Bước 2

Bạn sẽ có thể thấy một vài kế hoạch lưu trữ trên màn hình này. Trừ khi bạn biết chính xác những gì bạn cần từ một công ty lưu trữ, tôi thực sự khuyên bạn nên chọn Cơ bản cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần cho blog của mình.

thay đổi kế hoạch lưu trữ

Bước 3

Trừ khi bạn đã có một tên miền tùy chỉnh, bạn có thể đăng ký một tên miền mới ở đây. Nhập bất cứ thứ gì bạn thích và Bluehost sẽ cho biết tên miền có sẵn và giá của nó hay không. Có được tên miền hoàn hảo đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì vậy hãy dành thời gian và lựa chọn sáng suốt.

tên miền

Có một điều nữa mà tôi yêu thích về Bluehost. Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập tài khoản của mình, bạn cần vài bước để cài đặt WordPress. Mặc dù WordPress chưa bao giờ khó cài đặt, tôi có thể nhớ vài năm trước phải xử lý các máy chủ và cơ sở dữ liệu FTP để mọi thứ diễn ra. Bây giờ đây là một điều của quá khứ, và bạn có thể quên đi việc làm thủ công. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn và chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn sẽ cài đặt phiên bản WordPress của mình và sẵn sàng cho bước tiếp theo.

2. Xuất loại di động hoặc TypePad

Vì Movable Type và TypePad được tạo bởi cùng một công ty, nên chúng cũng chạy trên cùng một khung công việc có nghĩa là bên cạnh những thứ khác, việc xuất nội dung thực tế giống nhau:

 1. Chuyển đến blog Loại di chuyển hoặc Loại của bạn
 2. Đăng nhập
 3. Điều hướng đến Blog -> Cài đặt -> Nhập / Xuất
 4. Nhấp vào nút Xuất và đợi thanh tiến trình điền vào
 5. Nhấp vào liên kết tải xuống
 6. Lưu tệp được tạo bởi công cụ xuất trên máy tính để bàn của bạn

Xuất loại di chuyển

3. Nhập vào WordPress

May mắn thay, WordPress đi kèm với hỗ trợ riêng để nhập Movable Type và TypePad vào hệ thống của riêng mình. Điều đó có nghĩa là không cần phải xử lý bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào, bạn có thể nhập mọi thứ chỉ bằng vài cú click chuột:

 1. Chuyển đến Công cụ -> Nhập
 2. Tìm loại Movable Type và TypePad ‘trong danh sách
 3. Cài đặt và chạy công cụ nhập khẩu
 4. Nhấp vào nút Chọn tập tin
 5. Chọn tệp bạn đã xuất trước đó
 6. Nhấp vào tập tin Tải lên và nhập vào nút

Nhập loại di động và TypePad

Tùy thuộc vào kích thước của bạn, bây giờ cũ, blog có thể mất một chút thời gian để mọi thứ hoàn thành. Sau khi thực hiện, bạn chỉ cần chỉ định tác giả. Bạn có thể chọn tác giả hiện tại nếu bạn là chủ sở hữu của tất cả các bài đăng. Trong trường hợp bạn cần chỉ định nhiều tác giả, bạn có thể tạo tác giả mới tại đây và gán họ cho bài viết.

Tuy nhiên, nếu bạn quên làm như vậy hoặc thay đổi suy nghĩ về tên tác giả, hãy lo lắng vì bạn luôn có thể chỉnh sửa các bài đăng đã nhập, thay đổi tác giả và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đó là một điều tuyệt vời khác về WordPress, cho phép bạn xử lý blog của mình theo cách bạn muốn.

4. Kiểm tra nội dung thủ công

Về lý thuyết, mọi thứ đều ổn, và bài viết của bạn nên được nhập chính xác vào WordPress. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên kiểm tra nội dung theo cách thủ công.

Kiểm tra bài viết

Cách dễ nhất để làm điều này là mở Bài viết -> Tất cả Bài đăng và kiểm tra xem tất cả các bài viết của bạn đã có sẵn trong WordPress chưa. Hãy thoải mái mở bất kỳ bài đăng nào, chỉnh sửa chúng và xem mọi thứ có ổn không.

5. Còn hình ảnh?

Nếu bạn đã mở bất kỳ bài đăng nào có chứa hình ảnh, bạn sẽ rất vui khi thấy tất cả các hình ảnh đang tải chính xác. Thật không may, điều này không có nghĩa là hình ảnh đã được nhập chính xác. Nói thật với bạn – hình ảnh thiên đường đã được nhập khẩu.

Movable Type và TypePad chỉ xuất các tệp văn bản (hãy nhớ rằng một tệp bạn đã tải xuống và sau đó được nhập qua công cụ nhập khẩu). Mặc dù tệp văn bản không chứa hình ảnh, nhưng nó cung cấp mã HTML, cho WordPress biết vị trí của hình ảnh. Vì vậy, hình ảnh thực sự vẫn đang tải từ các bài viết Loại / Kiểu di chuyển cũ của bạn.

Để sửa lỗi này, bạn sẽ cần sự trợ giúp của plugin WordPress miễn phí.

 1. Điều hướng đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm kiếm tự động tải lên hình ảnh
 3. Cài đặt & Kích hoạt plugin

Tự động tải lên hình ảnh

Nếu đây là plugin WordPress đầu tiên của bạn, bạn sẽ rất vui khi biết không có thiết lập nào liên quan. Sau khi bạn cài đặt nó, mọi thứ sẽ tự động hoạt động. Tất cả bạn phải làm là mở một bài đăng và lưu nó. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào; kỳ lạ đúng không?

Plugin được kích hoạt bởi hành động này và những gì nó làm là tìm kiếm bất kỳ mã HTML nào có chứa hình ảnh. Sau khi tìm thấy, plugin tải hình ảnh từ nguồn và tự động tải nó lên Thư viện phương tiện WordPress của bạn và đặt nó vào bài đăng ở cùng một nơi. Điều này rất dễ thực hiện và tôi thích sử dụng plugin khi chuyển blog.

Cơ hội là bạn có hàng chục, nếu không phải là hàng trăm bài đăng blog mà bạn đã nhập. Vì vậy, thay vì nhấp từng cái một, bạn có thể thay thế hàng loạt hình ảnh:

 1. Mở bài viết -> Tất cả bài viết
 2. Chọn tất cả bài viết
 3. Chọn tùy chọn Chỉnh sửa
 4. Nhấp vào Áp dụng
 5. Khi màn hình mới hiển thị, nhấp vào nút Cập nhật Cập nhật

Khi bạn thực hiện việc này, WordPress sẽ xử lý tất cả các bài đăng được chọn cùng một lúc, nghĩa là tất cả chúng sẽ được lưu và plugin sẽ có thể hoạt động, tức là thay thế tất cả các hình ảnh.

6. Chuyển hướng URL cũ sang URL mới

Vì bạn đã di chuyển từ blog Movable Type hoặc TypePad cũ của mình, điều đó có thể có nghĩa là bạn đã có nó trong một thời gian. Điều đó, một lần nữa, có nghĩa là bạn đã thiết lập một số độc giả và blog của bạn đã được Google lập chỉ mục. Để không mất bất kỳ khán giả nào, sẽ là một ý tưởng thông minh để xử lý các permalinks. Bằng cách làm như vậy, bất cứ ai nhấp vào liên kết cũ vẫn sẽ kết thúc đúng bài.

 1. Mở Cài đặt -> Permalinks
 2. Chọn cấu trúc tùy chỉnh
 3. Sao chép mục này vào trường: /%year%/%monthnum%/%postname%.html
 4. Nhấp vào nút Lưu Lưu Thay đổi

7. Tùy chỉnh blog mới của bạn

Nếu bạn làm theo toàn bộ hướng dẫn, có lẽ bạn đã nhận ra mọi thứ dễ dàng như thế nào. Bây giờ phần thú vị bắt đầu nơi bạn có thể chọn chủ đề WordPress và cài đặt plugin mới.

Bên cạnh việc tùy chỉnh sự xuất hiện của blog WordPress mới của bạn, đừng quên việc bảo mật và duy trì nó thường xuyên.

Câu hỏi thường gặp

Mất bao lâu để di chuyển Movable Type / TypePad sang WordPress?

Ngay cả khi bạn có hàng ngàn bài viết, toàn bộ chuyển khoản mất khoảng một giờ. Và đó chỉ là trường hợp nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc với WordPress. Nếu bạn quen thuộc với nền tảng này, toàn bộ điều có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hơn. 

Tuy nhiên, điều cần có thời gian là thiết lập blog WordPress mới của bạn và tùy chỉnh nó, có thể mất vài ngày nếu không phải vài tuần để làm chính xác.

Tôi có thể xóa blog TypePad / Movable Type cũ của mình trong khi chuyển không?

Để đảm bảo mọi thứ chuyển chính xác (nội dung và hình ảnh), tôi thực sự khuyên bạn không nên xóa blog cũ cho đến khi mọi thứ được thực hiện. Khi bạn chắc chắn toàn bộ nội dung được chuyển an toàn sang blog WordPress mới của bạn, bạn có thể xóa nội dung cũ.

Làm cách nào tôi có thể nhập kiểu của blog Movable Type hoặc TypePad của tôi?

Thật không may, nhập kiểu là không thể. Có hai lựa chọn bạn có sau khi nhập nội dung. Bạn có thể tìm kiếm một chủ đề WordPress mới mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình và làm cho nó giống với blog cũ của bạn.

Tùy chọn khác là mã thủ công mẫu bạn đã sử dụng trên Movable Type / TypePad. Trong trường hợp đó, xin lưu ý rằng bạn sắp sửa cắn một miếng lớn đòi hỏi phải có kỹ năng và kiến ​​thức thiết kế web. Và ngay cả khi bạn thuê một chuyên gia, điều này có thể sẽ trở thành một nỗ lực lớn, cũng chuyển thành một cuộc phiêu lưu đắt tiền.

Phần kết luận

Mặc dù Movable Type và TypePad là những đối thủ đáng gờm của WordPress trong lịch sử, nhưng hôm nay lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn quan tâm đến blog của mình và muốn tiếp tục tăng lượng khán giả, bạn sẽ cần chuyển trang web của mình sang WordPress.

Như bạn đã thấy từ bài viết này, quá trình di chuyển khá đơn giản. Nhưng thật không may, điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể chuyển mọi thứ. Vì vậy, hãy tập trung vào việc di chuyển nội dung và hình ảnh bằng văn bản và dành thời gian của bạn để xây dựng một môi trường mới trên WordPress – nó sẽ được đền đáp sớm hơn bạn nghĩ vì bạn sẽ có một blog hiện đại mà mọi người sẽ thích.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked