Cách chuyển Blog của bạn từ LiveJournal sang WordPress

Cách chuyển Blog của bạn từ LiveJournal sang WordPress


LiveJournal là một dịch vụ mạng xã hội đơn giản bước vào vùng quản lý nội dung. Nền tảng này đã được tạo ra cho người sáng lập, Brad Fitzpatrick, để dễ dàng chia sẻ các hoạt động của mình với tất cả bạn bè thời trung học. Điều đó đã xảy ra vào năm 1999, vì vậy bạn nên xem xét thực tế là vẫn chưa có Facebook và Instagram.

Mặc dù nó đã có một lịch sử và một số chủ sở hữu trên toàn cầu, LiveJournal chỉ đơn giản là không thể theo kịp các hệ thống quản lý nội dung hiện đại như WordPress.

Tại sao bạn nên chuyển từ LiveJournal sang WordPress?

Nếu bạn quan tâm đến blog của mình và muốn kiểm soát nó, thì bạn nên xem xét chuyển blog của mình từ LiveJournal càng sớm càng tốt. Mặc dù nó cho phép bạn viết bài đăng trên blog và hiển thị chúng với thế giới, LiveJournal cung cấp các tính năng và tùy chọn tối thiểu. Bạn không thể làm gì nhiều để cải thiện blog của mình và nếu bạn đang ở trong một gói miễn phí, những hạn chế thậm chí còn đáng kể hơn.

Mặt khác, với WordPress tự lưu trữ, bạn thực tế có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Các giới hạn thiết kế hầu như không tồn tại (nếu bạn có chủ đề phù hợp và biết cách của bạn xung quanh WordPress và HTML và CSS, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn). Có hơn 50.000 plugin có thể mở rộng chức năng của trang web của bạn và thậm chí nhiều người dùng đóng góp cho WordPress hàng ngày.

Vì vậy, không cần suy nghĩ nhiều về nó, bạn nên chuyển blog của mình từ LiveJournal sang WordPress ngay bây giờ.

Hãy để Lôi bắt đầu chuyển tiền

Nếu bạn đã đọc về việc chuyển Blogger sang WordPress hoặc bất kỳ hướng dẫn tương tự nào khác, tôi đã thắng Thẩm phán nếu bạn hơi ngại tự mình làm mọi thứ. Thường có rất nhiều bước liên quan đến việc di chuyển một blog. Nhưng có một điều hay về LiveJournal sau tất cả – việc chuyển nó sang WordPress dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ nền tảng nào khác.

Thật không may, điều đó vì LiveJournal đi kèm với một số hạn chế bổ sung. Nó có thể được chuyển hướng, điều đó có nghĩa là ngay cả sau khi di chuyển, về cơ bản, bạn đã bắt đầu một blog mới (khi nói đến quan điểm SEO).

Ngoài ra, LiveJournal không cho phép bạn nhập hình ảnh nhanh chóng, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn một mẹo nên hoạt động mà không gặp vấn đề gì.

1. Chọn lưu trữ WordPress tốt nhất

Nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn về sự khác biệt giữa tự lưu trữ và WordPress.com, vui lòng đọc những gì khác biệt về hai nền tảng này. Bởi vì chỉ sau khi bạn biết những khác biệt này, bạn sẽ nhận ra rằng phiên bản tự lưu trữ yêu cầu một máy chủ sẽ chăm sóc trang web mới của bạn.

Chọn đúng công ty lưu trữ sẽ đưa blog của bạn ra thế giới gần như là một công việc toàn thời gian. Trong số hàng trăm công ty lưu trữ ngoài kia, thật khó để quyết định chỉ một công ty sẽ làm tốt công việc. Thay vì lãng phí thời gian của bạn để so sánh cái này với cái khác, hãy để tôi đề xuất Bluehost.

Đây là một trong những công ty lưu trữ WordPress phổ biến nhất và là nơi có hơn hai triệu trang web trên toàn cầu. Khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được dịch vụ lưu trữ tốt nhất cũng như một tên miền miễn phí sẽ trở thành một địa chỉ mới cho blog của bạn.

Bắt đầu với Bluehost khá đơn giản:

Bước một – Nhận thỏa thuận


trang chủ bluehost

Để giúp bạn bắt đầu nỗ lực này dễ dàng hơn, tôi cho phép bạn chỉ cần nhấp vào liên kết này đi kèm với giảm giá. Thay vì 7,99 đô la mỗi tháng là mức giá tiêu chuẩn, bạn có thể nhận được trang web của mình được lưu trữ chỉ với 2,75 đô la!

Bước hai – Chọn gói giá của bạn


kế hoạch bluehost

Không làm phiền bạn với các chi tiết kỹ thuật, hãy để tôi nói với bạn rằng vì bạn đã chuyển blog của bạn từ LiveJournal, sẽ là quá đủ để bắt đầu với một kế hoạch cơ bản.

Kế hoạch này sẽ là kế hoạch hợp lý nhất và bạn sẽ có được mọi thứ bạn cần để tăng sức mạnh cho blog mới của mình. Nếu bạn nhận ra rằng bạn cần cải thiện blog của mình trong tương lai, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột hoặc một email để hỗ trợ mở rộng kế hoạch, vì vậy đừng lo lắng.

Bước ba – Tên miền


chọn tên miền

Như tôi đã đề cập trước đó, các gói Bluehost đi kèm với một tên miền miễn phí. Đây là một địa chỉ cho blog của bạn, mà bạn không nên thay đổi thường xuyên (thực ra, tôi không khuyên bạn nên thay đổi địa chỉ đó một lần). Vì rất nhiều tên miền đã được sử dụng, nó đã trở thành một công việc khó khăn với một cái tên dễ thương mà cả hai đều có sẵn và dễ nhớ. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn và nhận một số trợ giúp trong việc chọn một tên miền nếu cần.

2. Cài đặt WordPress

Trước khi bạn có thể bắt đầu làm việc trên WordPress, nơi bạn có thể nhập blog LiveJournal của mình, bạn cần chuẩn bị môi trường.

May mắn thay, cài đặt WordPress trên Bluehost chỉ sau vài cú nhấp chuột:

 1. Đăng nhập vào cPanel trên tài khoản Bluehost của bạn
 2. Điều hướng đến phần Trang web
 3. Chọn Cài đặt WordPress WordPress
 4. Nhấp vào nút Cài đặt
 5. Chọn tên miền để cài đặt nó
 6. Nhấp vào các tùy chọn nâng cao của Mt nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu để cài đặt WordPress mới
 7. Đọc qua các thỏa thuận cấp phép và dịch vụ và đánh dấu vào các ô nếu bạn đồng ý với mọi thứ (bạn phải đồng ý để tiếp tục)
 8. Nhấp vào nút Cài đặt ngay

Đây là nó. Sau khi cài đặt tám bước nhanh chóng, bạn đã sẵn sàng để chuyển blog LiveJournal của mình sang WordPress!

3. Nhập blog LiveJournal vào WordPress

Nhập blog LiveJournal hiện tại vào WordPress là khá nhiều thứ bạn làm chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bạn sẽ phải chuẩn bị thông tin đăng nhập LiveJournal của mình và bạn sẽ sẵn sàng:

 1. Mở trang web WordPress mới cài đặt của bạn bằng cách truy cập yoursite.com/wp-admin
 2. Đăng nhập vào trang web WordPress của bạn
 3. Chuyển đến Công cụ -> Nhập nằm ở menu bên trái
 4. Tìm kiếm LiveJournal Đây là lựa chọn thứ tư từ đầu
 5. Nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ và chờ đợi trong giây lát
 6. Nhấp vào liên kết của Run Run Importer sẽ thay thế nút trước đó Cài đặt ngay bây giờ

Nhà nhập khẩu LiveJournal

Về mặt kỹ thuật, bạn vừa cài đặt thành công plugin WordPress đầu tiên của mình. Và sau khi chạy trình nhập, bạn sẽ có thể thấy một màn hình đơn giản yêu cầu một số thông tin bổ sung.

Để kết nối với LiveJournal, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã sử dụng trên nền tảng.

Một trong những điều tốt về LiveJournal là nó cho phép các bài đăng riêng tư. Vì chúng được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn cũng sẽ phải nhập mật khẩu cho chúng nếu bạn muốn chúng giữ nguyên như vậy. Nếu bạn không nhập mật khẩu tại thời điểm này, xin lưu ý rằng tất cả các mục từ blog LiveJournal của bạn sẽ được nhập dưới dạng bài đăng công khai, và do đó có sẵn cho bất kỳ ai đọc chúng.

Nhà nhập khẩu LiveJournal

Trước khi nhấp vào nút Kết nối với LiveJournal và Nhập vào, hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian trên tay để hoàn thành công việc. Tùy thuộc vào kích thước của blog LiveJournal của bạn, hành động này có thể mất vài giờ. Nhưng vì không có bất kỳ hành động nào được yêu cầu từ phía bạn, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể bật máy tính một thời gian.

Nếu bạn có nhiều bài đăng và bình luận, công cụ có thể dễ dàng ném một số thông báo lỗi trên đường đi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra máy tính ngay bây giờ và sau đó để bạn có thể làm mới quá trình nhập. Nhưng đừng lo lắng – ngay cả khi bạn phải làm mới trang vì đã xảy ra lỗi, nhà nhập khẩu sẽ nhận ra tất cả các mục đã nhập trước đó và sẽ tiếp tục quá trình nhập thay vì bắt đầu lại.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy thông báo của All All Done. Đồng thời, bạn có thể cho mình năm điểm cao vì điều này có nghĩa là bạn đã chuyển thành công blog của mình!

4. Cách xử lý ảnh?

Do tính đơn giản của công cụ Trình nhập LiveJournal, thật không may, các hình ảnh có thể được nhập tự động. Nếu bạn không có nhiều bài đăng và hình ảnh để chuyển, tùy chọn thoải mái nhất là mở thủ công từng bài đăng từ LiveJournal, tải xuống hình ảnh và sau đó tải chúng lên các bài đăng WordPress tương ứng.

Nhưng vì bạn đã đi vào quá trình di chuyển blog, nên điều đó có lẽ là do bạn có hàng tá, nếu không phải là hàng trăm người trong số họ. Và với mỗi bài đăng, thường có ít nhất hai ba hình ảnh được chỉ định. Vì vậy, để nhập mọi thứ, hãy để tôi chỉ cho bạn một giải pháp tốt hơn:

 1. Chuyển đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm kiếm plugin Tự động tải lên hình ảnh
 3. Cài đặt và kích hoạt nó

May mắn thay, plugin này hoạt động trên autopilot. Thay vì tìm kiếm hình ảnh hoặc làm rối với bất kỳ cài đặt nâng cao nào, bạn chỉ cần mở bài đăng và lưu chúng. Để dùng thử, hãy thử điều này:

 1. Mở bài viết -> Tất cả bài viết từ menu WordPress
 2. Mở bài gần đây nhất
 3. Nhấp vào nút Cập nhật ngay bây giờ

Ngay sau khi bạn làm điều này, plugin sẽ tự động tìm kiếm hình ảnh trong bài viết. Nếu có bất kỳ hình ảnh nào được tìm thấy, plugin sẽ tải hình ảnh từ nguồn và ngay lập tức tải nó lên Thư viện phương tiện của bạn trong WordPress. Ngoài ra, plugin sẽ chăm sóc mã và đảm bảo rằng hình ảnh trong bài đăng này tải từ trang web WordPress mới của bạn chứ không phải nguồn cũ.

Bây giờ bạn đã chứng kiến ​​sức mạnh của plugin Tải lên hình ảnh tự động, bạn có thể lặp lại quy trình cho mỗi bài đăng bạn có. Hoặc, để làm điều đó nhanh hơn, bạn có thể làm điều này:

 1. Mở bài viết -> Tất cả bài viết
 2. Chọn tất cả các bài viết (nhấp vào hộp kiểm trên đầu trang)
 3. Chọn tùy chọn Chỉnh sửa
 4. Nhấp vào Áp dụng.
 5. Khi màn hình mới hiển thị, nhấp vào nút Cập nhật Cập nhật

Hành động này sẽ cập nhật tất cả các bài đăng được chọn và cho phép plugin Tự động tải lên hình ảnh thực hiện công việc của mình trên tất cả các bài đăng đó!

Điều gì về việc chuyển hướng blog LiveJournal của tôi sang blog mới?

Khi di chuyển blog cũ sang blog mới, mọi người thường thích chuyển hướng lưu lượng truy cập, vì vậy họ không mất bất kỳ lưu lượng truy cập nào. Đó là một cách thực hành tốt và tôi thực sự khuyên bạn nên chuyển sang WordPress.

Thật không may, LiveJournal không cho phép một cái gì đó như thế này. Thay vì chuyển hướng, điều duy nhất bạn có thể làm là xóa tài khoản LiveJournal của mình và hy vọng rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ nắm bắt được các liên kết mới càng sớm càng tốt.

Cải thiện blog WordPress mới của bạn

Trong khi quản lý các hình ảnh bị thiếu hoàn thành quá trình di chuyển, blog WordPress của bạn đang ở giai đoạn đầu. Có, nội dung đang hoạt động và hy vọng, bạn đã quản lý để nhập tất cả các hình ảnh.

Nhưng blog của bạn vẫn là một viên kim cương thô. WordPress cung cấp cho bạn sức mạnh to lớn, nhưng có lẽ bạn sẽ cần một chút thời gian để tìm ra nó. Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về WordPress, tìm một chủ đề và cài đặt các plugin đầu tiên sẽ giúp bạn hiểu.

Sau đó, donith quên học cách kiếm tiền từ blog của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng bỏ qua một bình luận hoặc liên hệ với tôi qua email.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có nên xóa blog LiveJournal của mình không?

Có, bạn nên xóa blog LiveJournal của mình sau khi mọi thứ đã được di chuyển thành công. Bởi vì không có gì bạn có thể làm về chuyển hướng, blog cũ sẽ chỉ cản trở và gây nhầm lẫn cho mọi người. Nhưng hãy đảm bảo bạn chỉ xóa nó sau khi bạn kiểm tra xem mọi thứ đã được chuyển thành công sang blog WordPress mới của bạn chưa.

Cứu giúp! Nhà nhập khẩu ngừng hoạt động!

Don mệnh lo lắng; nếu bạn có rất nhiều bài viết và bình luận cần phải nhập, thì công cụ nhập khẩu sẽ ngừng hoạt động, thậm chí một vài lần trong quá trình. Tất cả những gì bạn cần làm là làm mới trang và nó sẽ tiếp tục quá trình nhập như không có gì xảy ra.

Tôi đã quên nhập mật khẩu của mình cho các bài đăng riêng tư và chúng hiện đang công khai. Tôi có thể sửa cái này không?

WordPress cho phép bạn bảo vệ mật khẩu bất kỳ bài đăng nào, vì vậy bạn có thể khắc phục điều này một cách dễ dàng. Mở từng bài đăng mà bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu và chỉnh sửa nó. Ở phía bên phải màn hình, tìm cài đặt hiển thị và thay đổi trạng thái của bài đăng thành Mật khẩu được bảo vệ.

Phần kết luận

Chuyển nội dung từ LiveJournal sang WordPress là một quá trình thân thiện với người mới bắt đầu mà không mất nhiều thời gian. Và ngay cả khi các vấn đề xuất hiện trên đường đi, tôi tin rằng tất cả các rắc rối trong quá trình di chuyển đều rất đáng giá vì kết quả khá bổ ích – có một blog mới được cung cấp bởi một trong những quản lý nội dung mạnh nhất trên thế giới về cơ bản không có giới hạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map