Cách cài đặt WordPress CMS

cách cài đặt-wordpress.png


WordPress là CMS phổ biến nhất (hệ thống quản lý nội dung). Mọi người đều biết điều đó và không khó để bắt đầu một blog WordPress vì có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới có thể bảo đảm cho nó.

Nếu bạn vẫn chưa quen thuộc với CMS, chúng tôi mời bạn tìm hiểu thêm về WordPress. Ngoài ra, trước khi đến điểm bạn cài đặt WordPress, bạn nên biết sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com. Hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản tự lưu trữ và chỉ cho bạn cách tự cài đặt WordPress.

Người dùng không có kinh nghiệm kỹ thuật có thể bị đe dọa bởi quá trình cài đặt. Nhưng trước khi bạn bắt đầu bối rối, chúng tôi phải nói với bạn rằng ngay cả một người mới bắt đầu hoàn thành cũng có thể cài đặt WordPress chỉ trong vài phút. Sẽ mất một vài bước, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình.

Trước khi bạn cài đặt WordPress

Mặc dù WordPress là một nền tảng nguồn mở có nghĩa là bạn có thể nhận được nó miễn phí, nhưng có một vài điều bạn nên chuẩn bị (và trả tiền) trước khi cài đặt WordPress. Để trang web của bạn hoạt động, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và một tên miền cho trang web.

Có rất nhiều công ty lưu trữ chuyên về WordPress. Với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng, bạn có thể có không gian trên máy chủ để lưu trữ blog mới và một tên miền bạn chọn. Vì có hàng tá tùy chọn và thậm chí nhiều công ty lưu trữ hơn, chúng tôi đã giành chiến thắng để có thể bao quát tất cả trong hướng dẫn này. Thay vào đó, chúng tôi sẽ phải giả định rằng bạn đã trả tiền cho việc lưu trữ và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình cài đặt.

Mặc dù hầu hết các công ty lưu trữ đều hỗ trợ WordPress, nhưng chính thức Trang web WordPress khuyến nghị Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy nhất. Bluehost cho phép bạn bắt đầu một blog WordPress cho ít nhất là $ 2,75 mỗi tháng! Với Bluehost, ngay cả tùy chọn giá thấp nhất cũng cung cấp cho bạn Miền miễn phí, Chứng chỉ SSL sẽ giúp trang web của bạn an toàn hơn, tùy chọn cài đặt WordPress thông qua một vài cú nhấp chuột và hỗ trợ 24/7.

Quá trình đăng ký Bluehost

 • Truy cập trang chủ Bluehost
 • Chọn tùy chọn Bắt đầu ngay bây giờ
 • Chọn một kế hoạch
 • Nhập tên miền của bạn

Cài đặt WordPress

Sau khi tạo hồ sơ của bạn trên Bluehost, bạn có thể đăng nhập và bắt đầu sử dụng tất cả các tính năng bạn đã chọn. Điều tuyệt vời về Bluehost là nó đi kèm với một Trình cài đặt một lần nhấp cho WordPress. Thay vì loay hoay với các tệp và cơ sở dữ liệu, bạn có thể cài đặt WordPress và thiết lập blog của mình chỉ trong vài phút.

 • Khi bạn đăng nhập, hãy truy cập cPanel
 • Di chuyển đến phần Quảng cáo MOJO Marketplace
 • Chọn Cài đặt bằng một lần nhấp
 • Tìm và nhấp vào biểu tượng WordPress
 • Nhấp vào nút Start Start
 • Chọn một tên miền mà bạn muốn cài đặt WordPress
 • Hiển thị các tùy chọn nâng cao và tạo tài khoản quản trị viên duy nhất cho WordPress
 • Chọn hộp để đồng ý với Điều khoản và Điều kiện
 • Nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ
 • Đợi quá trình cài đặt hoàn tất

Và đó là điều đó! Bây giờ bạn có thể truy cập trang đăng nhập WordPress và bắt đầu làm việc trên blog WordPress mới của mình.

Cách cài đặt WordPress thủ công

Cũng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, WordPress có thể được cài đặt thủ công bằng cách chuyển các tệp cần thiết và thiết lập môi trường. Nhưng, vì sự phổ biến của nó, những người có kinh nghiệm đã phát triển nhiều ứng dụng trình duyệt có thể cài đặt WordPress cho bạn chỉ qua một vài bước thân thiện với người dùng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress thủ công và cách thực hiện bằng cách sử dụng một trong những trình cài đặt phổ biến nhất.

 • Cách cài đặt WordPress với trình cài đặt Softacificent
 • Cách cài đặt WordPress thủ công (nâng cao hơn)

Cách cài đặt WordPress với trình cài đặt Softacificent

Softacificent là một trong những thư viện tập lệnh phổ biến nhất cho phép người dùng nhanh chóng cài đặt các phần mềm thương mại và nguồn mở khác nhau mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Trong số hơn năm mươi ứng dụng có sẵn với phiên bản miễn phí, WordPress có thể được tìm thấy ở vị trí đầu tiên.

Vì Softacificent cần một khu vực quản trị viên như cPanel để hoạt động chính xác, điều đầu tiên cần làm là đăng nhập vào cPanel:

 1. Đi đến https://www.yourdomain.com/cpanel, https://www.yourdomain.com:2083 hoặc là https: // máy chủ-địa chỉ ip: 2083
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu
 3. Nhấp vào nút Đăng nhập

đăng nhập cPanel

Sau khi đăng nhập thành công, cố gắng không bị đe dọa bởi kích thước của cPanel. Bảng điều khiển này thường chứa vô số cài đặt cho phép bạn truy cập vào mọi thứ liên quan đến máy chủ. Ngay bây giờ, hãy quên tất cả các tùy chọn khác và tập trung vào trình cài đặt Softacificent sẽ giúp bạn cài đặt WordPress.

Để tìm tab Softacoulus, vui lòng cuộn xuống (trong hầu hết các trường hợp, Softacificent sẽ là một trong những tab cuối cùng trong cPanel) và mở tập lệnh WordPress.

Nếu bạn quan tâm đến các chi tiết, bạn có thể chuyển đổi giữa các tab để xem ảnh chụp màn hình, bản demo, xếp hạng và nhiều thông tin khác về tập lệnh WordPress trên trình cài đặt. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ hoặc chuyển sang tab Cài đặt trực tiếp đầu tiên.

Thiết lập phần mềm

Thiết lập phần mềm

Chọn một giao thức sẽ được sử dụng cho trang web mới của bạn. Theo mặc định, cài đặt sẽ hiển thị giao thức HTTP. Nhưng nếu bạn có chứng chỉ SSL cho trang web của mình để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên chọn giao thức HTTPS tại đây. Bạn cũng có thể quyết định xem bạn có sử dụng hay không www trước địa chỉ. Nếu bạn không chắc chắn về tất cả những điều này, hãy hỏi nhà cung cấp của bạn để biết chi tiết hoặc đơn giản là để lại giao thức HTTP ngay bây giờ vì có thể thay đổi mọi thứ sau này.

Chọn tên miền mà bạn muốn cài đặt WordPress. Nếu đây là trang web đầu tiên của bạn, có lẽ bạn chỉ có một tên miền mà bạn đã mua để giữ cho nó được chọn. Nhưng trong trường hợp bạn có nhiều tên miền, hãy cẩn thận khi quyết định cài đặt WordPress ở đâu.

Chọn một thư mục mà bạn muốn cài đặt các tập tin. Để cài đặt WordPress trong thư mục gốc, hãy để trống trường này. Nếu đây là trang web duy nhất bạn sẽ có trên máy chủ, chúng tôi khuyên bạn nên để trống trường này.

Cài đặt Trang web

Cài đặt Trang web

Chọn một tên cho trang web của bạn và cung cấp cho nó một mô tả ngắn. Vì đây là những tùy chọn mà bạn có thể nhanh chóng thay đổi từ cài đặt WordPress bất cứ lúc nào, nên don phá vỡ quá nhiều thứ để viết vào lúc này.

Nếu bạn có kế hoạch kích hoạt Multisite WordPress, đây là nơi để kiểm tra hộp. Nếu bạn không biết thế nào thì multisite là gì và đây là blog WordPress đầu tiên bạn tạo ra, hãy bỏ chọn tùy chọn này.

Tài khoản quản trị

Tài khoản quản trị

Nhanh chóng tạo tài khoản quản trị viên sẽ cho phép bạn đăng nhập vào trang web của mình và bắt đầu làm việc với nó. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế tên người dùng quản trị tiêu chuẩn của người dùng vì lý do bảo mật và chọn một tên duy nhất sẽ đại diện cho bạn. Sử dụng tên hoặc biệt danh của bạn chẳng hạn.

Tạo mật khẩu cho hồ sơ của bạn và đảm bảo rằng không ai ngoài bạn biết nó. Nếu bạn không sáng tạo vào lúc này để đưa ra một mật khẩu mạnh, hãy nhấp vào biểu tượng phím nhỏ ở bên phải. WordPress sau đó sẽ tự động tạo một mật khẩu mạnh có chứa nhiều chữ cái, số và ký tự khác nhau để tạo một mật khẩu an toàn mà khó có thể đoán được.

Trước khi thêm địa chỉ email của bạn vào trường tiếp theo, hãy nhớ ghi nhớ hoặc ghi lại tên người dùng và mật khẩu vì bạn sẽ cần sử dụng chúng để đăng nhập vào blog sau khi cài đặt.

Chọn ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định cho WordPress, nhưng bạn có thể thay đổi nó ở đây. Chọn bất kỳ ngôn ngữ khác có sẵn từ danh sách nếu bạn muốn.

Chọn Plugin

Chọn plugin

Trình cài đặt Softacificent có thể cung cấp một hoặc một số plugin có thể được cài đặt đồng thời với WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua tùy chọn này vì bạn luôn có thể cài đặt plugin theo cách thủ công. Nhưng nếu có một plugin mà trước đây bạn đã sử dụng trên các trang web khác và muốn tiếp tục sử dụng, hãy đánh dấu vào ô bên cạnh tên của nó.

Tùy chọn nâng cao

Tùy chọn nâng cao

Các tùy chọn bổ sung này ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu mà WordPress sử dụng để hoạt động đúng. Theo mặc định, Tùy chọn nâng cao sẽ bị ẩn. Nếu bạn là người mới bắt đầu và không hiểu các tùy chọn này, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua chúng hoàn toàn.

Ở đây bạn có thể viết một tên cơ sở dữ liệu tùy chỉnh và tiền tố. Nhưng những cái mà Softacoulus tạo ra là quá đủ và an toàn để sử dụng, do đó, không cần phải thay đổi chúng.

Nếu bạn không muốn nhận thông báo về các bản cập nhật, hãy chọn tùy chọn.

Trình cài đặt cho phép bạn chọn các tùy chọn để tự động nâng cấp WordPress, plugin và chủ đề. Mặc dù nghe có vẻ là một ý tưởng hay, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bỏ chọn các tùy chọn này. Cập nhật tự động đôi khi có thể gây ra sự cố và bạn có thể mất tất cả các sửa đổi mà bạn đã thực hiện đối với các chủ đề và plugin cụ thể. Bạn luôn có thể bật lại bất cứ khi nào bạn quyết định.

Chọn một vị trí sao lưu (chúng tôi khuyên bạn nên để lại vị trí mặc định) và chọn nếu bạn muốn trình cài đặt tự động tạo bản sao lưu của trang web của mình. Nếu bạn có tùy chọn, hãy kiểm tra nó. Khi bạn quyết định tần suất bạn muốn tạo bản sao lưu, bạn có thể thư giãn khi biết rằng bạn có thể định kỳ trở lại các cài đặt cũ trong trường hợp có điều gì đó xấu xảy ra với trang web của bạn. Nếu bạn chọn một số bên cạnh vòng quay dự phòng, Softaculuos sẽ theo dõi số lượng bản sao lưu. Nếu đạt đến giới hạn, bản sao lưu cũ nhất sẽ tự động bị xóa để nhường chỗ cho cái mới. Chọn số lượng tùy thuộc vào dung lượng bạn có trên máy chủ.

Chọn chủ đề

Chọn chủ đề

Ngay cả trước khi cài đặt WordPress, ứng dụng cho phép bạn chọn một chủ đề sẽ hoạt động trên blog mới. Mặc dù bạn có thể chọn một ở đây, đây là tùy chọn vì bạn luôn có thể cài đặt các chủ đề mới thông qua WordPress bất cứ lúc nào.

Tải về

Nút cài đặt

Trước khi nhấp vào nút Cài đặt trên mạng, hãy xem lại tất cả các tùy chọn một lần nữa và kiểm tra xem mọi thông tin có đúng không. Sau đó cuộn xuống, nhập địa chỉ email của bạn nếu bạn muốn nhận thông tin chi tiết và nhấp vào nút.

Bây giờ bạn có thể tự do điều hướng đến http://yoursite.com nơi bạn nên xem trang web mới. Để đăng nhập vào trang web của bạn bằng thông tin quản trị bạn đã tạo, vui lòng mở http://yoursite.com/wp-admin.

Cách cài đặt WordPress thủ công

Không giống như sử dụng trình cài đặt thực tế mọi thứ cho bạn, có thể tự mình cài đặt WordPress. Chỉ mất vài bước để cài đặt WordPress thủ công, nhưng nó phức tạp hơn một chút so với sử dụng trình cài đặt như Softacificent.

Vì quá trình cài đặt thủ công có thể được chia thành một vài phân đoạn, hãy để Lướt đi một bước vào thời điểm đó để mọi thứ dễ dàng hơn. Sẵn sàng?

Tải xuống phiên bản mới nhất của WordPress

Tải xuống WordPress

 1. Đi đến wordpress.org/d Download
 2. Nhấp vào nút Tải xuống màu xanh của WordPress Tải xuống ở bên phải
 3. Lưu phiên bản mới nhất của WordPress vào bất kỳ vị trí nào trên máy tính của bạn
 4. Đợi tải xuống hoàn tất
 5. Giải nén tệp ZIP (bạn nên có một thư mục có tên là Word wordpress ‘)

Tải WordPress lên máy chủ của bạn

Bước này yêu cầu bạn kết nối với máy chủ FTP. Trước khi kết nối, bạn nên có thông tin đăng nhập FTP từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Thông thường, bạn sẽ nhận được tất cả các chi tiết trong email chào mừng khi bạn đăng ký tài khoản với một công ty lưu trữ. Nếu bạn có thể tìm thấy email, thông tin sẽ có trong cPanel.

Tài khoản FTP trong cPanel

 1. Chuyến thăm https://www.yourdomain.com:2083 hoặc là https: // máy chủ-địa chỉ ip: 2083
 2. Đăng nhập vào cPanel
 3. Điều hướng đến danh mục Tệp
 4. Mở công cụ tài khoản FTP
 5. Cuộn xuống danh sách tất cả các tài khoản FTP
 6. Tìm tài khoản FTP của quản trị viên
 7. Nhấp vào Cấu hình FTP Client FTP để xem thông tin đăng nhập

Nếu bạn không có một tài khoản FTP, bạn có thể tạo một tài khoản từ cùng một trang.

Khi bạn đã có thông tin đăng nhập, đã đến lúc tải các tệp WordPress lên một máy chủ mới:

 1. Mở FileZilla hoặc bất kỳ ứng dụng khách FTP nào khác
 2. Kết nối với máy chủ FTP
 3. Chọn tất cả các tệp từ thư mục WordPresspress mà bạn đã tải xuống và giải nén trước đó
 4. Kéo các tệp đã chọn từ máy tính vào thư mục của Public public_html hoặc hoặc www www trên máy chủ

Tạo cơ sở dữ liệu MySQL:

WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu để quản lý nội dung. Vì vậy, để làm cho mọi thứ hoạt động, bước tiếp theo là tạo Cơ sở dữ liệu và người dùng MySQL:

Tạo cơ sở dữ liệu mới

Thêm người dùng mới

 1. Truy cập cPanel: http://yourdomainname.com/cpanel
 2. Mở cơ sở dữ liệu MySQL
 3. Nhập tên cơ sở dữ liệu của sự lựa chọn của bạn
 4. Nhấp vào cơ sở dữ liệu Tạo nút cơ sở dữ liệu
 5. Cuộn xuống giao diện người dùng MySQL
 6. Nhập tên người dùng, mật khẩu và nhấp vào nút Tạo người dùng

Hoàn tất cài đặt

Đây là bước cuối cùng. Bạn sẽ cần phải nhập một vài chi tiết về cơ sở dữ liệu và trang web của bạn.

Cách cài đặt WordPress thủ công

 1. Mở trình duyệt và đi đến http://yourdomain.com
 2. Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng cho trang web
 3. Chuẩn bị các thông tin sau: tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo
 4. Máy chủ lưu trữ nên ở lại local localhost cho hầu hết các công ty lưu trữ
 5. Chọn bất kỳ tiền tố bảng hoặc để mặc định
 6. Nhấp vào nút Let Let Let go go nút nút
 7. Nhập tất cả các chi tiết về cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào Gửi Gửi
 8. Nhấp vào Chạy Chạy nút Cài đặt
 9. Nhập tiêu đề của trang web của bạn, chọn tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập WordPress. Điền địa chỉ email và kiểm tra xem bạn có muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web mới của bạn không
 10. Nhấp vào Cài đặt WordPress WordPress
 11. Đăng nhập và tận hưởng trang web mới của bạn

Phần kết luận

Mặc dù việc cài đặt WordPress có vẻ phức tạp, nhưng sự thật là mọi người đều có khả năng tự bắt đầu một blog. Cho dù bạn quyết định sử dụng trình cài đặt như Softacificent hoặc để chuyển các tệp theo cách thủ công, bạn sẽ có trang web mới và chạy trong vài phút. Sau khi WordPress được cài đặt, niềm vui có thể bắt đầu và bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trang web một cách chi tiết. Chúc may mắn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map