Cách cài đặt Plugin trong WordPress

cách cài đặt-wordpress-plugins.png


Các plugin WordPress có thể nhanh chóng mở rộng blog của bạn và làm cho nó trở thành một nơi tốt hơn cho cả bạn và khách truy cập. Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể có một blog WordPress mà không cần một plugin hoạt động, nhưng rất có thể các quản trị viên sẽ cần ít nhất một vài trong số họ để bắt đầu một blog. Với thời gian, nhu cầu về plugin sẽ tiếp tục tăng. Đó là lý do tại sao là một quản trị trang web mới, bạn chỉ cần biết cách cài đặt các plugin WordPress.

Cũng giống như mọi thứ khác, các nhà phát triển WordPress rất muốn tạo ra một môi trường thân thiện với người dùng. Vì vậy, ngay cả khi việc cài đặt các plugin có thể gây kinh hoàng cho người gặp WordPress lần đầu tiên, hãy để chúng tôi loại bỏ nỗi sợ hãi của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai phương pháp cài đặt plugin thân thiện với người mới bắt đầu và một phương pháp nâng cao hơn một chút.

 • Sử dụng chức năng tìm kiếm WordPress
 • Trực tiếp tải lên một plugin từ WordPress
 • Tải lên một plugin thông qua FTP (nâng cao hơn)

Trước khi cài đặt một plugin, bạn nên biết rằng chỉ có phiên bản WordPress tự lưu trữ mới cho phép cài đặt các tiện ích mở rộng mới. Nếu bạn không có các tùy chọn để cài đặt các plugin mới, thì có lẽ bạn đang sử dụng WordPress.com hoặc bạn không có đặc quyền người dùng phù hợp.

Để cài đặt các plugin từ thư mục WordPress chính thức, bạn không cần phải đi lang thang ra khỏi bảng điều khiển. Các nhà phát triển đã tử tế khi giới thiệu một hộp tìm kiếm cho phép bạn duyệt qua tất cả các plugin có sẵn trong kho lưu trữ. Tại đây bạn cũng có thể đọc thêm một vài chi tiết về từng plugin và tất nhiên, cài đặt nó trực tiếp từ danh sách.

Trên bảng quản trị bên trái, đi đến Plugin -> Thêm mới

Cách tìm kiếm plugin WordPress

Nếu bạn nhìn vào đầu trang, bạn sẽ tìm thấy một số tab cho phép bạn chuyển danh sách các plugin có sẵn:

 • Nổi bật – một vài plugin được đề xuất bởi WordPress. Ở dưới cùng của trang, bạn có thể tìm kiếm bổ trợ theo thẻ
 • Phổ biến nhất – Toàn bộ danh sách các plugin, được sắp xếp theo mức độ phổ biến (có hơn 40.000 plugin)
 • Đề xuất – các plugin được đề xuất dựa trên các plugin khác mà bạn có thể đã cài đặt
 • Plugin yêu thích – nếu bạn đánh dấu plugin là yêu thích trên WordPress.org, chúng sẽ xuất hiện trong tab này
 • Tìm kiếm – nhập từ khóa và tìm các plugin phù hợp với tiêu chí

Cài đặt plugin

Bằng cách sử dụng bất kỳ tab và chức năng nào, cuối cùng bạn sẽ có danh sách các plugin phù hợp để cài đặt. Ví dụ: hãy để Tìm kiếm plugin miễn phí trong Trang Xây dựng có thể tạo một trang bảo trì đẹp cho khách truy cập của bạn. Nếu bạn nhấp vào tên của plugin hoặc theo dõi chi tiết về liên kết của người dùng, thì WordPress sẽ mở một cửa sổ bật lên với một số thông tin bổ sung về tiện ích mở rộng này.

Tương tự, bạn có thể thấy nhà phát triển, xếp hạng, số lượt cài đặt hoạt động (những người hiện đang chạy plugin trên trang web của họ), thời gian cập nhật lần cuối và thông tin tương thích.

 1. Đi đến Plugin -> Thêm mới
 2. Tìm một plugin từ danh sách hoặc tìm kiếm một
 3. Xem thêm chi tiết về nó trước khi bạn quyết định cài đặt plugin
 4. Nhấp vào nút Cài đặt trên mạng
 5. Đợi vài giây cho đến khi các biểu tượng màu cam ngừng quay
 6. Nhấp vào nút Active Active

Cài đặt plugin WordPress

Khi plugin kết thúc quá trình cài đặt, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận trong cùng một nút. Sau đó, nút sẽ thay đổi nhãn thành Chế độ kích hoạt. Mặc dù bạn đã cài đặt thành công plugin đầu tiên của mình nhưng nó vẫn không chạy. Nếu bạn muốn có được tất cả các chức năng bổ sung mà nó cung cấp, bạn nên nhấp vào nút Kích hoạt trên Kích hoạt.

Khi bạn kích hoạt plugin, hãy đợi trong vài giây. Khi hoàn tất, WordPress sẽ chuyển hướng bạn đến danh sách tất cả các plugin đang hoạt động. Từ đây, bạn có thể kiểm soát tất cả các plugin bạn có trên trang web, hủy kích hoạt chúng, cập nhật, đi đến cài đặt và thậm chí chỉnh sửa mã của chúng.

Các plugin hiện đã được cài đặt và kích hoạt. Để bắt đầu sử dụng plugin, bạn nên điều hướng đến cài đặt của nó để thiết lập nó. Vì mỗi plugin hoạt động khác nhau, chúng tôi không thể cho bạn biết cài đặt sẽ xuất hiện ở đâu. Nhưng nếu bạn đã làm theo ví dụ của chúng tôi và cài đặt Dưới Trang Xây dựng, bạn nên truy cập Cài đặt -> Xây dựng để bắt đầu làm việc với plugin.

Tải lên một plugin thông qua quản trị viên WordPress

Các plugin miễn phí khác có thể tìm thấy trên web, cũng như các plugin cao cấp (trả phí), không được liệt kê trong thư mục. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng phương thức đầu tiên. Để cài đặt các plugin bên ngoài thư mục chính thức, bạn sẽ phải tải chúng lên bằng tay.

Tải trực tiếp plugin WordPress

Tất cả các plugin WordPress nên có Định dạng ZIP, và bạn nên giữ chúng lưu trữ.

 1. Đi đến Plugin -> Thêm mới
 2. Trên đầu trang, nhấp vào nút Tải lên Plugin Tải lên
 3. Nếu bạn có một plugin ở định dạng .zip, hãy nhấp vào nút Chọn tệp Chọn
 4. Chọn tệp ZIP từ máy tính của bạn
 5. Nhấn vào nút Cài đặt ngay bây giờ
 6. Đợi vài giây để WordPress hoàn tất cài đặt

Cài đặt plugin thông qua tải lên FTP

Đối với những người dùng cao cấp hơn một chút, biết cách làm việc với Giao thức truyền tệp, WordPress cho phép các plugin được cài đặt thông qua phương thức thứ ba. Nó yêu cầu bạn tải tệp lên máy chủ theo cách thủ công, sau đó kích hoạt plugin thông qua bảng quản trị.

Tải lên các plugin WordPress qua FTP

 1. Tải xuống và cài đặt miễn phí FileZilla hoặc bất kỳ ứng dụng khách FTP nào khác
 2. Mở ứng dụng và kết nối với máy chủ FTP của bạn
 3. Điều hướng đến thư mục WordPress (thường được tìm thấy trong thư mục của www www hoặc hoặc public_html
 4. Mở nội dung wp / plugin thư mục
 5. Giải nén plugin mới của bạn ở đó (cuối cùng bạn sẽ có một thư mục mới được đặt tên theo plugin)
 6. Đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress
 7. Đi đến Plugin -> Plugin đã cài đặt
 8. Tìm mục mới trong danh sách
 9. Nhấp vào nút Kích hoạt trên mạng

Phần kết luận

Tương tự như việc cài đặt các chủ đề trong WordPress, các plugin có thể được cài đặt bằng cách sử dụng ba phương pháp khác nhau. Mặc dù hai cái đầu tiên rất thân thiện với người mới bắt đầu và cho phép mọi người nhanh chóng cài đặt bất kỳ plugin nào họ chọn, nhưng cái thứ ba sẽ yêu cầu một số kiến ​​thức cơ bản về FTP.

Nhưng bất kể kỹ thuật bạn đã sử dụng để cài đặt plugin, bạn nên có nó trong danh sách tất cả các plugin đã cài đặt, nơi bạn có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt từng plugin một cách thủ công.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Liked Liked