Cách bắt đầu một blog WordPress: Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Bắt đầu một blog WordPress


Thậm chí nhiều năm trước khi thuật ngữ blog Blog lan truyền trên Internet, mọi người đã viết những câu chuyện cá nhân theo các định dạng trực tuyến khác nhau. Quay trở lại những năm 90, các cá nhân đã viết nhật ký và nhật ký trực tuyến nơi họ có thể bày tỏ cảm xúc và chia sẻ thông tin. Kể từ đó, những cuốn nhật ký đó đã phát triển thành toàn bộ ngành công nghiệp blog và blog nhanh chóng trở thành một xu hướng mà mọi người đều muốn theo dõi.

Đó là thời gian để bạn học cách bắt đầu một blog WordPress của riêng bạn.

Ngày nay, blog đã trở thành nhiều hơn chỉ là một cách thể hiện bản thân. Họ đã trở thành một cách sống. Một số người thỉnh thoảng sẽ viết những câu chuyện cá nhân, trong khi các doanh nghiệp lớn sẽ đầu tư hàng ngàn đô la vào blog của họ. Viết blog đã phát triển thành một nghề nghiệp và công việc mơ ước cho nhiều cá nhân hiện có thể làm việc từ bất kỳ vị trí nào trên thế giới.

viết blog là phổ biến

Contents

Bắt đầu với WordPress

Bây giờ, cho dù bạn tưởng tượng blog của mình là một sở thích hay một cỗ máy kiếm tiền tiềm năng, trước tiên bạn cần phải tạo ra nó. Chúng tôi sẽ bỏ qua các bài phát biểu tạo động lực và cho rằng bạn đã tập trung vào việc tạo một blog WordPress. Ồ, bạn thậm chí có thể xây dựng một blog từ sự thoải mái của chiếc ghế của bạn nếu bạn có một máy tính xách tay.

Chúng tôi muốn bạn hiểu rằng có nhiều nền tảng blog khác nhau mà bạn có thể chọn để thiết lập blog của mình. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào trang blog phổ biến nhất – WordPress.

Vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu một blog WordPress?

GHI CHÚ

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo blog WordPress từ đầu bằng hai phương pháp phổ biến nhất:

 • Blog tự lưu trữ bằng phần mềm nguồn mở miễn phí phổ biến nhất WordPress.org và lưu trữ Bluehost. Nếu bạn quen thuộc với WordPress.org và muốn bắt đầu một blog bằng cách sử dụng nó, hãy nhấp vào liên kết bên dưới.

  → Chuyển đến Wikipedia Thiết lập blog WordPress với Bluehost (được khuyến nghị)

 • Ngoài ra, một tùy chọn phổ biến – WordPress.com lưu trữ giải pháp viết blog. Nếu bạn quen thuộc với WordPress.com và muốn xây dựng một blog bằng cách sử dụng nó, hãy nhấp vào liên kết bên dưới.

  → Chuyển đến Wikipedia Thiết lập blog với nền tảng WordPress.com

Tạo một blog bằng bất kỳ tùy chọn nào ở trên là một nhiệm vụ đơn giản và có thể được thực hiện trong 10 – 15 phút. Hướng dẫn này được thiết kế cho người mới bắt đầu (không cần kỹ năng kỹ thuật hoặc mã hóa). Vào cuối ngày, bạn sẽ khởi chạy thành công blog của riêng mình.

Trước khi đi vào chi tiết về cách thiết lập blog, điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

Đối với người mới bắt đầu, WordPress.org là một CMS nguồn mở và do đó có sẵn cho mọi người tải xuống và sử dụng miễn phí. Nhiều nhà phát triển, nhà thiết kế và lập trình viên yêu thích nền tảng này đã tham gia và xây dựng một cộng đồng lớn xung quanh nó.

WordPress.com là một dự án thương mại (dịch vụ) sử dụng hệ thống WordPress.org để tự cung cấp năng lượng.

Thiết lập blog WordPress với Bluehost (được khuyến nghị)

Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng phiên bản tự lưu trữ. Vâng, sẽ có một đường cong học tập cao hơn và có thể có nhiều công việc hơn từ phía bạn, nhưng có trang web của riêng bạn mà bạn có thể kiểm soát là vô giá, và nó chắc chắn trả tiền để đầu tư thêm thời gian vào quản lý. Bạn sẽ có thể cài đặt bất kỳ chủ đề, plugin và dịch vụ nào bạn muốn, chạy quảng cáo và kiếm tiền từ blog theo cách bạn muốn. Thực tế không có giới hạn nào đối với blog WordPress tự lưu trữ.

Trước khi bạn có thể cài đặt WordPress, bạn sẽ cần lưu trữ web có thể lưu trữ tất cả các tệp, quản lý tên miền của bạn và chăm sóc trang web của bạn. Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn Bluehost, một công ty lưu trữ tuyệt vời và nổi tiếng cho phép bạn bắt đầu một blog WordPress chỉ với $ 2,75 mỗi tháng! Với Bluehost, ngay cả tùy chọn giá thấp nhất cũng cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL sẽ giúp trang web của bạn an toàn hơn, tùy chọn cài đặt WordPress thông qua một vài cú nhấp chuột và hỗ trợ 24/7.

Phần bên dưới giải thích cách bạn có thể đăng ký với Bluehost và cài đặt WordPress bằng cách sử dụng nút cài đặt một lần nhấp.

1. Truy cập trang web Bluehost

Truy cập Bluehost.com và nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ.

trang chủ bluehost

2. Chọn gói lưu trữ để bắt đầu một blog

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn gói cơ bản vì nó sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu cơ bản của chức năng Trang web của bạn.

Khi blog của bạn cất cánh và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập lớn, bạn có thể xem xét nâng cấp lên phiên bản chính của gói lưu trữ của mình, cung cấp các tính năng nâng cao phù hợp hơn để xử lý lưu lượng truy cập lớn.

kế hoạch lưu trữ

3. Nhập tên miền

Nếu đây là lần đầu tiên bạn viết blog WordPress, bạn sẽ phải đăng ký một tên miền mới. Nhập tên và chọn tiện ích mở rộng từ menu thả xuống bên cạnh. Có nhiều tên miền khác nhau mà bạn có thể chọn bao gồm .com, .net và .org để đặt tên cho một số.

Sau khi nhấp vào nút của Next Next, Bluehost sẽ kiểm tra tên miền và cho bạn biết nếu nó có sẵn. Nếu tên miền là miễn phí để sử dụng, bạn có thể tiến hành quá trình đăng ký. Nếu không, bạn sẽ phải chọn một tên khác.

chọn tên miền

Nếu tên miền bạn thích đã được sử dụng, Bluehost sẽ giúp bạn bằng cách cho phép bạn chọn một tên miền sau. Điều đó sẽ cho bạn thời gian để thực hiện một số nghiên cứu và suy nghĩ.

Tên miền miễn phí sau

Đôi khi có thể khó quyết định tên, vì vậy hãy tìm hiểu cách chọn tên miền tốt nhất cho blog của bạn.

4. Đăng ký tài khoản Bluehost

Bluehost sau đó sẽ đưa bạn đến biểu mẫu đăng ký, nơi bạn sẽ điền vào các chi tiết thanh toán cùng với thông tin cá nhân của bạn.

thông tin tài khoản bluehost

5. Chọn tùy chọn lưu trữ của bạn

Gói 12 tháng cung cấp những điều cơ bản ở mức giá thấp nhất. Nhưng bạn cũng có thể xem xét hai lựa chọn khác – sau tất cả, lưu trữ là một khoản đầu tư dài hạn. Bạn luôn có thể xóa các tính năng không cần thiết khỏi gói của mình trong các giai đoạn ban đầu của việc khởi chạy blog của bạn và thêm chúng trở lại sau, bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần.

thông tin gói

6. Đặt mật khẩu của bạn

Bạn sẽ đặt mật khẩu sau khi bạn nhập thông tin thanh toán, là bước cuối cùng trong việc đăng ký chính mình với Bluehost. Mật khẩu tương tự này sẽ được sử dụng cho mục đích xác minh.

đặt mật khẩu

7. Đăng nhập vào tài khoản mới của bạn

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn là chủ sở hữu tự hào của một trang web hoàn toàn mới. Đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn để tiến hành thiết lập.

trang đăng nhập

8. Chọn chủ đề WordPress của bạn

Bây giờ, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn chủ đề WordPress – chọn một chủ đề phù hợp với thương hiệu của bạn và thể hiện trang web của bạn theo cách tốt nhất.

chọn chủ đề wp

Nếu không có tùy chọn hiển thị nào hoạt động, hãy truy cập Kho lưu trữ WordPress để chọn một chủ đề từ các lựa chọn hiển thị ở đó.

9: Chào mừng bạn đến với WordPress

Bạn sẽ được chào đón bởi một tin nhắn Chào mừng Chào mừng khi bạn đăng nhập. Sau đó, Bluehost sẽ hướng dẫn bạn tạo blog. Trong trường hợp bạn không cần giám sát khi thiết lập blog, nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để tiếp tục một mình.

tin nhắn màn hình chào mừng

Và đây là nó! Bây giờ bạn có thể truy cập trang đăng nhập WordPress và bắt đầu làm việc trên blog của mình. Điều đó thật dễ dàng, không phải là nó?

Ưu điểm của một blog tự lưu trữ

Chúng tôi tin rằng phiên bản tự lưu trữ của blog là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc có tài khoản miễn phí tại WordPress.com. Mặc dù có nhiều ưu điểm để có trang web của riêng bạn, đây chỉ là một vài cái bạn nên xem xét.

Ưu điểm:

 • Kiểm soát hoàn toàn blog của bạn
 • Sử dụng bất kỳ chủ đề hoặc plugin
 • Kiếm tiền từ blog dù sao bạn muốn

Thiết lập blog với WordPress.com

Trong những dịp hiếm hoi, có một blog tự lưu trữ có thể là không cần thiết. Bất kể các đặc quyền đi kèm với nó, một số người dùng sẽ không bao giờ cần kiểm soát hoàn toàn trang web của họ. Họ đã giành chiến thắng để chuyển đổi và tùy chỉnh các chủ đề cũng như sử dụng các plugin khác nhau. Nhiều người dùng không quan tâm đến việc tìm hiểu về WordPress. Họ không muốn cài đặt WordPress và tự chăm sóc nó; tất cả những gì họ muốn là một nền tảng để cho phép họ xuất bản những câu chuyện.

Vì vậy, tùy chọn khác khi bắt đầu một blog với WordPress là đăng ký tài khoản WordPress.com miễn phí. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể bắt đầu viết bài viết đầu tiên của mình trong vài phút tiếp theo sau khi đọc bài này, mà không phải trả một xu nào. Bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về tên miền, dung lượng lưu trữ hoặc thực hiện sao lưu trang web của mình. Vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu một blog miễn phí với WordPress.com?

Tạo một blog WordPress.com miễn phí

 • Truy cập WordPress.com
 • Nhấp vào nút Bắt đầu
 • Chọn loại trang web bạn muốn tạo (blog, trang web, danh mục đầu tư hoặc cửa hàng trực tuyến)
 • Chọn một chủ đề
 • Nhập tên trang web của bạn và chọn tùy chọn miễn phí đầu tiên
 • Chọn Bắt đầu với tùy chọn Free Free
 • Điền thông tin tài khoản
 • Bấm vào nút Tạo tài khoản của tôi Nút nút

Ngay từ khi nhấp vào nút, các máy đa năng tại WordPress.com sẽ tạo trang web của bạn. Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào blog và bắt đầu làm việc. Bạn cũng có thể thay đổi chủ đề, thêm widget và tạo bài viết mới. Đây là nó. Bạn có blog đầu tiên của bạn miễn phí. Chúc may mắn!

Cách nâng cấp tài khoản miễn phí của bạn

Mặc dù tài khoản miễn phí sẽ chỉ đủ cho một số cá nhân, nhưng bạn nên biết rằng có khả năng nâng cấp. WordPress.com có ​​một số gói bạn có thể chọn và nếu bạn nghiêm túc hơn một chút về blog của mình, có thể bạn sẽ cần nâng cấp (hoặc tốt hơn nữa, chuyển sang phiên bản tự lưu trữ):

Kế hoạch giá WordPress.com

Nếu bạn chọn nâng cấp tài khoản của mình, bạn sẽ nhận được một miền tùy chỉnh, các tính năng tùy chỉnh Jetpack, không gian bổ sung, quyền truy cập vào các chủ đề mới, hỗ trợ, tùy chỉnh, v.v. Kế hoạch kinh doanh hiện cho phép bạn cài đặt các chủ đề và plugin tùy chỉnh. Nhưng hãy dành thời gian của bạn để đi qua tất cả các tùy chọn để xem kế hoạch nào sẽ phù hợp với bạn nhất.

Ưu và nhược điểm của WordPress.com

Cũng giống như với phiên bản tự lưu trữ, WordPress.com có ​​những ưu và nhược điểm. Mặc dù bạn có thể có một tài khoản hoàn toàn miễn phí và các chuyên gia sẽ quản lý nó cho bạn, nhưng có nhiều nhược điểm đối với nó. Ví dụ: nếu bạn quyết định sử dụng các chủ đề và plugin khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên Internet hoặc tùy chỉnh các phần cụ thể của blog, thì won won có thể thực hiện với các trang web WordPress.com miễn phí hoặc cao cấp.

Ưu

 • Miễn phí cho dịch vụ cơ bản
 • Quản lý chuyên nghiệp
 • Người mới bắt đầu thân thiện và dễ thiết lập

Nhược điểm

 • Có thể sử dụng các chủ đề hoặc plugin tùy chỉnh trừ khi bạn chọn tham gia kế hoạch kinh doanh
 • Bạn không có quyền kiểm soát blog
 • Tùy chọn kiếm tiền hạn chế

Giá cả và tính năng so sánh

WordPress.org (Bluehost)WordPress.com (miễn phí)WordPress.com (cá nhân)WordPress.com (cao cấp)WordPress.com (kinh doanh)
Giá bán 2,75 đô la mỗi tháng Miễn phí 2,99 đô la mỗi tháng 8,25 đô la mỗi tháng $ 24,92 mỗi tháng
MiềnTên miền tùy chỉnhTên miền phụ WordPress.comTên miền tùy chỉnhTên miền tùy chỉnhTên miền tùy chỉnh
Không gian lưu trữ50 GB3 GB6GB13 GBVô hạn
Tùy chỉnh thiết kếHoàn thành tùy chỉnhCăn bảnCăn bảnNâng caoNâng cao
Kiếm tiềnHoàn toàn tự doHạn chếLoại bỏ các quảng cáoChương trình WordAdsChương trình WordAds
Ủng hộHỗ trợ 24/7Sự đóng góp cho cộng đồngHỗ trợ qua Email & Trò chuyện Trực tiếpHỗ trợ qua Email & Trò chuyện Trực tiếpHỗ trợ qua Email & Trò chuyện Trực tiếp

Duy trì một trang web WordPress

WordPress hoạt động theo hai cách:

Mặt trước

Như tên cho thấy, trang này sẽ hiển thị cho khách truy cập của bạn bất cứ khi nào họ truy cập trang web của bạn. Các tác vụ thường được thực hiện ở mặt sau như các cải tiến chức năng của plugin và việc tùy chỉnh chủ đề của bạn sẽ hiển thị cho bạn và khách truy cập của bạn ở mặt trước của trang web WordPress của bạn.

Nó cũng cho phép các hành động như bình luận và chia sẻ trên các phương tiện xã hội khác được thực hiện từ mặt trước bởi bạn và khách truy cập đến của bạn.

Mặt sau

Điều này thường được gọi là bảng điều khiển WordPress – đây là nơi bạn có thể giám sát và quản lý mọi khía cạnh của trang web của bạn Nội dung, chức năng và thiết kế web.

Nếu bạn muốn truy cập bảng điều khiển WordPress của mình, hãy nhập vào your your yourwebsite.com/wp-admin, vào thanh địa chỉ của công cụ tìm kiếm của bạn. Tại đây đăng nhập bằng tên người dùng WordPress của bạn và mật khẩu bạn đặt cho tài khoản của mình.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển WordPress xử lý quản trị trang web của bạn.

Bảng điều khiển là trung tâm quản trị blog. Nó bao gồm ba phần chính: menu bên trái, thanh công cụ trên cùng và phần giữa.

Cột bên trái của bảng điều khiển WordPress của bạn là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn quản trị viên của mình và phần lớn nỗ lực sáng tạo của bạn sẽ được tập trung.

Hướng dẫn được đề xuất: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để quản lý trang web WordPress

Viết một bài đăng trên blog

Để viết một bài đăng blog mới, đăng nhập vào Bảng điều khiển. Ở phía bên trái bấm vào Bài viết – Thêm mới. Khu vực biên tập sẽ mở ra nơi bạn có thể bắt đầu viết bài đăng đầu tiên của mình.

Có một vài điều bạn cần làm quen. Để biết thêm chi tiết hãy xem video dưới đây hoặc đọc bài viết chuyên sâu của chúng tôi về cách viết bài đăng trên blog đầu tiên của bạn.

Đề nghị đọc: Cách thêm bài đăng đầu tiên của bạn trong WordPress đúng cách

cấu trúc bài viết blog

Hãy sử dụng mẫu này trên trang web của bạn

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể bắt đầu blog của mình miễn phí không?

Có, bạn có thể bắt đầu blog của bạn miễn phí. Có nhiều hơn một vài lựa chọn bạn có thể chọn. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất bao gồm bắt đầu một trang web với WordPress.com, hoàn toàn miễn phí. Tương tự với Blogger.

Nhưng một trong những cách tốt nhất là bắt đầu một blog với WordPress tự lưu trữ trong đó việc tạo một trang web hoàn toàn miễn phí và chi phí duy nhất là lưu trữ, mà bạn có thể nhận được chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng nếu bạn chọn Bluehost.

Tôi có cần WordPress để xây dựng blog không?

Mặc dù WordPress là lựa chọn viết blog phổ biến nhất, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất có sẵn. Có hàng tá hệ thống quản lý nội dung khác mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu viết blog. Các lựa chọn thay thế phổ biến nhất là Wix, Squarespace và Blogger cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu blog của mình.

Tôi cần bao nhiêu tiền để bắt đầu một blog?

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog đơn giản, bạn có thể làm điều đó mà không cần tiền. Ví dụ, bắt đầu một blog trên WordPress.com, bạn không mất tiền và chỉ mất vài giây để đăng ký tài khoản mới.

Nếu bạn quyết định đẩy mạnh trò chơi của mình và chọn viết blog bằng WordPress, bạn sẽ cần ít hơn 3 đô la mỗi tháng để thanh toán cho các dịch vụ lưu trữ cao cấp như Bluehost.

Tôi có thể tạo blog mà không cần nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không?

Dịch vụ lưu trữ là một phần không thể tránh khỏi của mỗi trang web. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định bắt đầu blog của mình với một người xây dựng trang web miễn phí như WordPress.com, Blogger, Tumblr hoặc Wix, chẳng hạn, bạn có thể quên toàn bộ ý tưởng về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Hãy để cho điều đó làm bạn ngạc nhiên. Hosting vẫn là thứ mà một trang web có thể làm mà không cần, nhưng trong những trường hợp này, các nhà xây dựng trang web sử dụng dịch vụ lưu trữ của riêng họ. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn không phải trả tiền hoặc lo lắng về việc lưu trữ. WordPress.com, Wix, Blogger, Tumblr hoặc bất kỳ người xây dựng trang web miễn phí nào khác sẽ chăm sóc mọi khía cạnh lưu trữ, vì vậy bạn có thể tập trung vào thiết kế và xây dựng trang web của mình.

Tôi nên chọn tên miền nào cho blog của mình?

Tìm tên miền tốt và có sẵn là khó. Nhưng điều này nên hoàn toàn là một lựa chọn cá nhân. Chọn một tên miền mà bạn sẽ thích và đó sẽ đại diện cho những gì bạn làm. Tốt nhất, bạn nên tìm một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và vẫn được kết nối chặt chẽ với những gì bạn làm.

Nếu bạn cần trợ giúp, bạn luôn có thể sử dụng trình tạo tên miền sẽ giúp bạn có một số ý tưởng mới.

Tôi có thể kiếm tiền với blog WordPress không?

Bắt đầu một blog với WordPress tự lưu trữ có nghĩa là sở hữu blog. Vì vậy, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó, và có nhiều khả năng kiếm tiền với nó.

Bạn có thể hiển thị quảng cáo và biểu ngữ CPC và CPM trên trang web của mình, có thể mang lại tiền cho bạn. Hiển thị quảng cáo riêng tư cũng là một lựa chọn. Bán hàng hóa kỹ thuật số, sử dụng liên kết liên kết, bán thành viên hoặc bài đăng được tài trợ là những cách kiếm tiền tuyệt vời thông qua blog của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem cách kiếm tiền bằng cách viết blog.

Tôi có thể thiết kế một blog không có kỹ năng kỹ thuật không?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hoàn toàn khác một vài năm trước. Nhưng ngày nay, có thể thiết kế một blog không có kỹ năng kỹ thuật. Nhiều nền tảng như Wix và Squarespace đã giới thiệu các trình xây dựng trực quan cho phép bạn chỉ cần kéo và thả các thành phần trang web nơi bạn muốn chúng cho đến khi bạn có được một trang web bạn thích.

WordPress, mặt khác, có nhiều hơn một vài người xây dựng trang. Nếu bạn kết hợp những thứ đó với các chủ đề cao cấp, bạn có thể thiết kế một trang web chuyên nghiệp mà không phải viết một dòng mã nào.

Làm cách nào để tạo địa chỉ email tùy chỉnh cho blog của tôi?

Nếu bạn có một tên miền tùy chỉnh cho trang web của mình, việc tạo một địa chỉ email tùy chỉnh chỉ cần một vài cú nhấp chuột nếu bạn sử dụng Bluehost. Bạn chỉ cần đăng nhập vào cPanel của Bluehost và mở tab Nâng cao. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy cài đặt Tài khoản Email nơi bạn cần nhấp vào nút Tạo Tạo ra để tạo địa chỉ email tùy chỉnh của bạn. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu sử dụng địa chỉ email mới của mình.

Nếu bạn cần thêm tùy chọn khi nói đến địa chỉ email tùy chỉnh, bạn có thể xem và tìm hiểu cách thiết lập email tùy chỉnh với G Suite hoặc một trong những lựa chọn thay thế như Zoho, Microsoft 365, Fastmail, ProtonMail, Pobox hoặc Rackspace Email, để một vài tên.

Làm thế nào để tôi đưa ra ý tưởng tốt cho bài viết trên blog của mình?

Lúc đầu, việc đưa ra ý tưởng bài đăng trên blog có thể tương đối dễ dàng. Bạn có thể đã bắt đầu một blog với một số khái niệm trong tâm trí của bạn, và bao gồm một vài điểm đầu tiên có thể không phải là một thách thức. Khi bạn di chuyển xuống đường, việc tạo ra một bài đăng blog độc đáo và thú vị sẽ ngày càng khó hơn. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn quan tâm đến blog của mình và muốn tận dụng tốt nhất.

Khi bạn gặp khó khăn, bạn nên xem liệu có bất kỳ vấn đề mở hoặc không giải quyết trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, bạn có thể giải quyết. Nó sẽ giúp nếu bạn cũng nghĩ về việc thay đổi quan điểm; thay vì viết về một vấn đề chung, hãy thử viết từ kinh nghiệm cá nhân, điều này sẽ thu hút khán giả. Ngoài ra, khám phá các từ khóa và xem những gì mọi người quan tâm. Nếu bạn có thể kết hợp các từ khóa đó thành một cái gì đó độc đáo cho bạn, có một bài đăng blog phổ biến chỉ là một góc.

Bạn cũng luôn phải biết khán giả của mình và viết về những thứ họ muốn. Nếu bạn vẫn không biết đối tượng của mình, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi cho họ thông qua các bài đăng trên blog, các cuộc thăm dò hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Đó chỉ là một số ý tưởng; để tìm hiểu thêm, vui lòng xem Cách chọn nội dung về blog (với ví dụ về tiêu đề lan truyền).

Phần kết luận

Mặc dù bạn có một số tùy chọn khi bắt đầu một blog WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản tự lưu trữ trên Bluehost ngay lập tức. Chỉ với $ 2,75 mỗi tháng, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn trang web của mình. Thực tế không có giới hạn nào khi bạn lưu trữ blog của riêng mình và bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về các tùy chọn kiếm tiền hoặc chủ đề và plugin mà bạn muốn sử dụng.

Có, sẽ mất nhiều thời gian hơn để tự mình quản lý toàn bộ blog và đôi khi sẽ có vấn đề với các chủ đề và plugin của bên thứ 3. Nhưng sau tất cả, bạn có thể yên tâm khi biết đây là blog của mình và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map