21 mẹo về cách tăng tốc blog WordPress

WordPress 21 Mẹo về cách tăng tốc trang web


Khi duyệt Internet, có lẽ bạn không thể vượt qua tốc độ trang web. Nếu kết nối Internet của bạn đủ tốt, có lẽ bạn chỉ có hai kết luận về mỗi và mọi trang web liên quan đến tốc độ – trang web đó hoặc là không đủ nhanh. Và đó là cách mà hầu hết người dùng Internet sẽ thấy trang web WordPress của bạn. Ngay cả khi nó hấp dẫn đối với một khách truy cập cụ thể, nếu blog không tải đủ nhanh, bạn sẽ mất khách truy cập đó. Chắc chắn rồi. Và đó là lý do tại sao bạn phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh nhất có thể.

Trong khi có nhiều cách để tăng tốc một trang web, một số sẽ đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật, một số sẽ đòi hỏi sự cống hiến hoàn toàn từ bạn trong khi một số sẽ đơn giản là quá đắt.

Như mọi khi, WordPress có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Không chỉ WordPress không ngừng cải tiến mà các plugin, chủ đề và công ty lưu trữ cũng vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sắp chỉ cho bạn cách tăng tốc trang web WordPress của bạn. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang web và tùy thuộc vào trang web của bạn, bạn có thể cải thiện tốc độ trong vài phút tiếp theo.

 1. Sử dụng plugin lưu trữ
 2. Tối ưu hóa hình ảnh
 3. Tối ưu hóa trang chủ
 4. Tải Google Maps chính xác
 5. Làm sạch và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
 6. Xóa các ký tự không cần thiết khỏi mã nguồn (thu nhỏ nó)
 7. Chọn một chủ đề WordPress nhanh
 8. Don Patrick cài đặt các plugin không cần thiết
 9. Chia bài viết lớn hơn
 10. Giới hạn số lượng bài viết sửa đổi
 11. Nâng cấp lên PHP7. Hiện nay!
 12. Sửa đổi bộ nhớ đệm trình duyệt
 13. Cách xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh
 14. Giảm số lượng yêu cầu HTTP
 15. Don lồng sử dụng Gravatars
 16. Xóa nhận xét nếu bạn không sử dụng chúng
 17. Xóa biểu tượng cảm xúc
 18. Sử dụng CSS Sprites trong WordPress
 19. Giới hạn số lượng nút phương tiện truyền thông xã hội
 20. Dỡ bỏ các tập lệnh và kiểu mà bạn không sử dụng
 21. Vô hiệu hóa nhúng

Contents

1. Sử dụng plugin lưu trữ

Bằng cách cài đặt và thiết lập một bộ đệm ẩn, bạn có thể cảm nhận ngay sự thay đổi tốc độ của trang web. Tất cả các trang web sẽ có những phần thay đổi thường xuyên. Cho dù đó là một hình ảnh, một tệp CSS hay tệp JS, một bộ đệm ẩn có thể xử lý các tệp đó để chúng không được tải xuống từ máy chủ mỗi khi người dùng mở trang web của bạn. Điều này chủ yếu sẽ giúp khách truy cập quay lại, những người đã lưu trữ những tệp đó.

Có rất nhiều plugin lưu trữ WordPress, nhưng chỉ có một vài plugin phổ biến. Tin vui là những plugin đó được mã hóa tốt, chúng sẽ tăng tốc trang web của bạn ngay lập tức và chúng hoàn toàn miễn phí! Plugin phổ biến nhất cho công việc là Tổng bộ nhớ cache W3 trong đó có hơn 1 triệu người dùng hoạt động. Ấn tượng đấy! Có những plugin khác có thể làm tương tự, như Plugin WP nhanh nhất mà chúng tôi đã đề cập trong một trong những bài viết trước đây của chúng tôi.

2. Tối ưu hóa hình ảnh

Cho dù đó là một hình ảnh duy nhất trên trang chủ của bạn hay ở đó, toàn bộ một bộ sưu tập các bức ảnh bạn muốn hiển thị, những hình ảnh không được tối ưu hóa có thể làm chậm trang web của bạn một cách mạnh mẽ. Hãy nói rằng bạn có thể sử dụng máy ảnh có thể chụp ảnh độ phân giải cao. Những bức ảnh đó có thể sẽ nhiều hơn 2MB và chúng có thể vượt quá giới hạn 4 MB một cách dễ dàng. Ngay cả hình ảnh từ điện thoại thông minh hiện đại sẽ tạo ra các tệp lớn. Nếu bạn không nghĩ về điều đó và bạn chỉ cần tải lên một hình ảnh, hãy tưởng tượng tải trên trang web của bạn.

Chỉ cần thêm một hình ảnh nặng 2 MB hoặc 4 MB, người dùng của bạn sẽ phải tải xuống hình ảnh đó sau khi họ mở trang web của bạn. Mặc dù người dùng đến từ kết nối băng thông rộng đã giành được cảm giác khác biệt, nhưng những người dùng có tốc độ Internet chậm hơn sẽ phải chịu đựng. Không chỉ vậy; thậm chí Google sẽ nhăn mặt vì thời gian tải chậm hơn để thứ hạng trang của bạn có thể bị ảnh hưởng trong thời gian dài.

Đó không phải là một vấn đề vì bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh một cách dễ dàng. Trước hết, nếu bạn không thể trưng bày tác phẩm mới nhất của mình và bạn không cần hiển thị hình ảnh ở độ phân giải đầy đủ, hãy bắt đầu bằng cách hạ thấp độ phân giải. Ví dụ: nếu chủ đề của bạn hiển thị chiều rộng tối đa 800px, hình ảnh của bạn không nên rộng hơn thế. Bạn chỉ có thể thay đổi kích thước hoặc thậm chí có thể cắt hình ảnh. Ngoài ra còn có nhiều công cụ và ứng dụng có thể giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh. Cho dù bạn muốn sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop có thể làm nên điều kỳ diệu cho hình ảnh của bạn và tối ưu hóa chúng một cách cụ thể cho web hay bạn muốn sử dụng một công cụ trực tuyến đơn giản, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình.

Ngoài ra còn có nhiều plugin WordPress như WP Smush – Tối ưu hóa hình ảnh có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh cho bạn.

3. Tối ưu hóa trang chủ

Trang chủ của bạn là một trang quan trọng. Ngay cả khi một người không có đất trên trang chủ, họ có thể sẽ muốn truy cập nó từ các bài đăng và trang khác của bạn. Và đó là lý do tại sao trang chủ phải tối ưu hóa chính xác. Như đã đề cập trước đó, hãy chăm sóc các hình ảnh trên trang web của bạn và đảm bảo chúng được tối ưu hóa. Sử dụng các trích đoạn nhỏ hơn cho bài viết của bạn thay vì hiển thị những bài lớn hơn. Don lồng hiển thị hình ảnh từ bài viết; thay vào đó, hãy để lại một liên kết đọc nhiều hơn trước khi hình ảnh đầu tiên trong bài viết. Donith sử dụng quá nhiều tiện ích thanh bên và chân trang có thể làm chậm trang web của bạn.

4. Tải Google Maps chính xác

Tiện ích Google Maps
Nếu bạn sử dụng Google Maps để hiển thị một vị trí, hãy đảm bảo rằng bản đồ tương tác sẽ không làm bạn chậm lại. Một bản đồ đơn giản trên trang web của bạn có thể mất tới 2MB, điều này sẽ buộc khách truy cập của bạn tải xuống dữ liệu bổ sung ngay cả khi họ không quan tâm đến bản đồ.

Nhưng nếu bạn sử dụng WordPress, nhiệm vụ này có thể trở nên dễ dàng hơn. Vâng, chúng tôi nói về Plugin Google Maps Widget có thể hiển thị hình ảnh thu nhỏ từ bản đồ của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ chỉ thêm một vài Kilobyte dữ liệu vào trang web của mình thay vì Megabyte hoặc hai. Điều này sẽ có tác động rất lớn đến tốc độ trang web của bạn, trong khi khách truy cập quan tâm đến bản đồ vẫn có thể có trải nghiệm Google Maps đầy đủ.

5. Làm sạch và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ thực tế mọi thứ cần thiết để nó chạy trơn tru. Trong một thời gian, các cơ sở dữ liệu này sẽ bắt đầu xây dựng và chúng sẽ dần dần bắt đầu làm chậm trang web của bạn. Bằng cách làm sạch và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, bạn có thể tăng tốc trang web WordPress của mình. May mắn thay, bạn không cần phải tự mở từng cơ sở dữ liệu và đi lang thang qua hàng ngàn dòng được lưu trữ ở đó, nhưng bạn có thể thư giãn và chuyển công việc sang một plugin WordPress khác. Trong trường hợp này, chúng tôi đề nghị Plugin tối ưu hóa WP miễn phí và có thể chạy mà không cần PhpMyAdmin.

6. Xóa các ký tự không cần thiết khỏi mã nguồn (thu nhỏ nó)

Mã nguồn có thể chứa hàng ngàn dòng. Bằng cách thêm các chủ đề, plugin và chức năng tùy chỉnh bổ sung, số lượng tăng lên nhanh chóng và nó ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn. Mặc dù mã thường hữu ích, có nhiều ký tự không cần thiết được tìm thấy trong mã nguồn chỉ có thể làm bạn chậm lại. Cho dù đó là một nhóm các ký tự khoảng trắng, ký tự dòng mới, nhận xét hoặc chặn dấu phân cách, bạn có thể xóa chúng một cách an toàn để tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Không, bạn đã giành chiến thắng phải duyệt qua mã nguồn để xóa các ký tự đó theo cách thủ công; có một plugin WordPress có thể thực hiện công việc cho bạn. Nếu bạn đã cài đặt W3 Total Cache để xử lý sự cố bộ đệm, bạn đã có một plugin có thể được sử dụng để thu nhỏ. Một plugin phổ biến khác có thể thu nhỏ mã trên trang web WP của bạn là Tự động tối đa hóa.

Tăng tốc một trang web WordPress cần có thời gian. Có rất nhiều điều bạn có thể cải thiện để loại bỏ một phần nhỏ của giây khỏi thời gian tải. Nhưng, tốc độ trang web của bạn quan trọng cả từ khách truy cập và quan điểm của công cụ tìm kiếm. Và, mặc dù bạn sẽ phải trải qua các kỹ thuật và plugin khác nhau để tận dụng tốt nhất trang web của mình, nhưng nó sẽ có giá trị.

Trước khi đi vào chi tiết, hãy chắc chắn rằng bạn có tùy chọn lưu trữ tốt nhất. Đó là bước đầu tiên bạn cần để có một trang web nhanh.

Bây giờ, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách thu nhỏ các tệp CSS và JavaScript theo cách thủ công và cũng liệt kê hai plugin sẽ giúp bạn tăng tốc trang web của mình. Sẵn sàng?

Thu nhỏ là gì?

Trước khi bạn nhúng tay vào các tệp, hãy nhanh chóng xem nhanh ý nghĩa của việc giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript trong WordPress. Như bạn có thể đã biết, có hàng tá và hàng tá tệp cần thiết để WordPress chạy đúng. Khi bạn thêm các chủ đề và plugin mới, số lượng sẽ tiếp tục tăng. Đồng thời, tốc độ trang web của bạn tiếp tục giảm. May mắn thay, bạn không phải lo lắng nhiều về mã cung cấp năng lượng cho WordPress, chủ đề và plugin. Nhưng bạn nên biết rằng bạn có thể làm cho các tệp đó nhỏ hơn và do đó tăng tốc độ của blog của bạn.

Giảm thiểu là một quá trình loại bỏ các ký tự không cần thiết khỏi mã. Quá trình này sẽ làm cho các tệp bị ảnh hưởng nhỏ hơn, nhưng won đã thay đổi chức năng của nó.

Khi bạn thu nhỏ các tệp CSS và JavaScript trong WordPress, bạn sẽ xóa những thứ như khoảng trắng, ký tự dòng mới, nhận xét và chặn dấu phân cách. Đối với mỗi ký tự được xóa khỏi mã, bạn sẽ tăng tốc trang web của mình chỉ một chút. Dưới đây, một ví dụ đơn giản về mã CSS trước và sau quá trình thu nhỏ.

Mã CSS trước khi thu nhỏ

thân hình {
lề: 10px;
màu: # 333333;
nền: màu xanh;
}

Mặc dù điều này dễ dàng hơn nhiều đối với mắt người, nhưng nó sử dụng các ký tự mà một cỗ máy không cần phải diễn giải mã.

Mã CSS sau khi thu nhỏ

cơ thể {lề: 20px; màu: # 333; nền: xanh}

Đối với máy tính, mã này trông giống như mã được hiển thị trước đó. Các dòng mới không phải là thứ gì đó mà máy tính cần để chạy mã đúng. Nếu bạn nhìn vào màu sắc, bạn có thể thấy rằng chúng tôi thậm chí đã xóa một vài số; một máy tính vẫn sẽ biết màu chính xác. Lưu ý rằng có một dấu chấm phẩy sau phần tử cuối cùng. Trong ví dụ đơn giản này, chúng tôi đã xóa một vài ký tự và làm cho mã nhỏ hơn. Bây giờ hãy tưởng tượng điều gì xảy ra khi bạn có hàng ngàn dòng mã.

Thu nhỏ các tệp CSS và JavaScript theo cách thủ công

Khi làm việc trên một chủ đề hoặc plugin tùy chỉnh cho WordPress, bạn sẽ muốn thu nhỏ các tệp CSS và JavaScript mà bạn đang làm việc. Trong trường hợp đó, bạn đã giành chiến thắng để cài đặt các plugin bổ sung để thực hiện công việc cho bạn. Thay vào đó, bạn có thể nhanh chóng thu nhỏ chỉ các tệp bạn cần. Bằng cách này, bạn có thể cho phép bản thân nhập mã dễ dàng vào mắt mà vẫn dễ dàng thực hiện sau đó. Nếu bạn nghiêm túc hơn về mã hóa, bạn sẽ muốn xem xét sử dụng các bộ tiền xử lý CSS và JS. Những ứng dụng tinh vi này có thể giúp bạn viết mã, đồng thời thu nhỏ và bẻ khóa nó sau khi bạn xuất các tệp.

Thu nhỏ thủ công CSS

Giảm thiểu thủ công JavaScript

Các plugin WordPress tối thiểu hóa tốt nhất

Các dịch vụ chúng tôi đã chỉ cho bạn ở trên sẽ thực hiện công việc tuyệt vời với mã tùy chỉnh của bạn. Nhưng nếu bạn muốn thu nhỏ tất cả các tệp trên trang web WordPress của mình, thì thực tế sẽ rất lố bịch khi đi qua từng tệp trong máy chủ của bạn. Chúng tôi rất vui khi cho bạn biết rằng một số plugin miễn phí tuyệt vời có thể thu nhỏ tệp CSS và JavaScript trong WordPress cho bạn. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn những cái tốt nhất.

Tự động tối đa hóa

Với hơn 200.000 lượt cài đặt hoạt động, Tự động tối đa hóa là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi tối ưu hóa trang web WordPress của bạn. Trong số các tính năng tuyệt vời khác, plugin có thể thu nhỏ tập lệnh, kiểu và HTML. Nó sẽ nén các tệp, lưu trữ chúng và di chuyển mã để tăng tốc trang web của bạn.

 1. Cài đặt và kích hoạt plugin
 2. Đi đến Cài đặt -> Tự động tối đa hóa
 3. Nhấn vào Hiển thị cài đặt nâng cao
 4. Kiểm tra Tối ưu hóa mã HTML, tối ưu hóa mã JavaScript,  Tối ưu hóa mã CSS tùy chọn
 5. Lưu thay đổi

Tổng bộ nhớ cache W3

Plugin phổ biến này làm tất cả. Tất nhiên, plugin sẽ lưu các tệp cho bạn ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc xóa các chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh, W3 Total Cache sẽ làm điều đó cho bạn. Tương tự, nó sẽ thu nhỏ các tệp CSS và JavaScript và thậm chí nó sẽ làm tương tự cho các bài đăng, trang và RSS của bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra nó.

 1. Cài đặt và kích hoạt plugin
 2. Hướng đến Hiệu suất -> Giảm thiểu
 3. Hãy chắc chắn để giữ Viết lại cấu trúc URL đã kiểm tra
 4. Kích hoạt HTML giảm thiểu cài đặt, JS giảm thiểu cài đặt và CSS thu nhỏ cài đặt
 5. Lưu tất cả các cài đặt

Như bạn có thể thấy, quá trình thu nhỏ khá đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng một plugin WordPress, bạn thực sự không có lý do gì. Giảm thiểu các tệp CSS và JS trên trang web của bạn và quay lại kiểm tra hiệu suất và tốc độ trực tuyến mà bạn chọn. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được điểm cao hơn nhiều và một lời cảm ơn từ khách truy cập và công cụ tìm kiếm của bạn.

7. Chọn một chủ đề WordPress nhanh

Trước khi bạn bắt đầu làm việc trên trang web của mình, bạn nên cẩn thận khi chọn chủ đề WordPress. Lúc đầu, có vẻ như một chủ đề cụ thể sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn chỉ vì bố cục và hình ảnh tuyệt đẹp mà nó sử dụng. Nhưng hãy cố gắng nghĩ trước; thay vì chỉ chọn chủ đề đẹp nhất bạn tìm thấy, hãy thử nghiệm một số chủ đề trong các trình duyệt khác nhau, từ các thiết bị khác nhau.

Nó sẽ làm bạn ngạc nhiên về sự khác biệt của một chủ đề đối với toàn bộ tốc độ trang web. Không chỉ một số lượng lớn hình ảnh có thể làm nghẹt chủ đề, mà có rất nhiều điều ẩn trong mã có thể có nghĩa là một sự khác biệt lớn. Mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, các chủ đề cao cấp nên được mã hóa tốt hơn và sẽ hoạt động tốt hơn.

8. DonR cài đặt các plugin không cần thiết

Khi bạn bắt đầu làm việc trên trang web của mình, việc cài đặt các plugin mới có thể rất hấp dẫn. Mặc dù có các plugin mà bạn sẽ phải cài đặt và chạy, hãy cẩn thận để không làm quá tải trang web của bạn. Đối với người mới bắt đầu, các plugin hoạt động chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.
. Mặt khác, ngay cả các plugin không hoạt động sẽ chiếm không gian quý giá của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến kích thước của các tệp sao lưu của bạn. Khi bạn bổ sung mọi thứ, cả plugin hoạt động và không hoạt động đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi cài đặt một plugin mà bạn không thực sự cần.

9. Chia bài viết lớn hơn

Nếu bạn có xu hướng viết các bài đăng thực sự dài trong đó bạn cũng có nhiều video và hình ảnh được đính kèm, bạn nên xem xét việc chia chúng thành nhiều trang. Điều này có thể được thực hiện rất nhanh vì bạn don thậm chí phải sử dụng một plugin cho điều đó – WordPress đã bảo vệ bạn, nhưng có lẽ bạn don don thậm chí còn biết về nó.

10. Giới hạn số lượng bài viết sửa đổi

Sửa đổi bài viết là một điều hữu ích. Nhưng thực tế là hầu hết người dùng don lồng đều sử dụng chúng hoặc họ không cần nhiều hơn một vài sửa đổi cho mỗi bài đăng. Các bản sửa đổi được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và nếu bạn có số lượng bài đăng khổng lồ, hãy tưởng tượng có bao nhiêu bản sửa đổi sẽ có ở đó. Điều này chắc chắn sẽ làm chậm trang web WordPress của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn giới hạn số lần sửa đổi hoặc thậm chí xóa hoàn toàn chúng nếu không cần thiết.

11. Nâng cấp lên PHP7. Hiện nay!

Bạn nên luôn cố gắng làm càng ít việc càng tốt để có được kết quả cao nhất. Tối ưu hóa trang web của bạn để làm cho nhanh là không khác nhau. Tại sao phải dành hàng giờ để tối ưu hóa chỉ để tắt vài mili giây khi bạn có thể thực hiện một vài cú nhấp chuột và dễ dàng tăng tốc trang web lên 20%. Không có phép thuật cho phương pháp của chúng tôi. Nó đơn giản, đơn giản và rõ ràng. Một khi bạn thực hiện nó, bạn sẽ tự hỏi mình tại sao tôi không làm điều này sớm hơn.

Nhiều bài kiểm tra cho thấy PHP7 là Nhanh hơn 20% so với PHP5 trong môi trường sản xuất thực tế. Trong các thử nghiệm chung, nó có thể nhanh hơn 200%. Nó cũng an toàn hơn, có các tính năng hữu ích mới và được WordPress khuyên dùng. Vậy, làm thế nào để nâng cấp?

Nếu bạn sử dụng một công ty lưu trữ tốt, bạn đã có trên PHP7, vì vậy hãy kiểm tra phiên bản của bạn trước khi tiếp tục. Hoặc là lấy Plugin kiểm tra sức khỏe WordPress của tôi hoặc tải lên một tập tin với phpinfo () chức năng. Đã có trên PHP7? Tuyệt vời! Bạn đã hoàn tất. Sử dụng PHP5? Hãy để từ bỏ nó.

Đăng nhập vào cPanel của bạn. Nếu bạn không có một liên kết tiện dụng, chỉ cần thêm vào: 2083, ở cuối tên miền của bạn, tức là., http://www.mydomain.com:2083. Khi bạn đã đăng nhập, hãy tìm một biểu tượng có nội dung là bộ lọc PHP PHP, Bộ chọn PHP Phiên bản PHP hoặc Trình quản lý phiên bản PHP trong phần mềm Phần mềm. Nhấp vào biểu tượng để mở bộ chọn phiên bản PHP. Tùy thuộc vào những gì công ty lưu trữ của bạn đã kích hoạt, bạn sẽ có thể chọn phiên bản PHP cho toàn bộ tài khoản, cho các tên miền cụ thể hoặc ở cấp độ mỗi thư mục. Bất kỳ tình huống nào được kích hoạt trong cPanel của bạn, hãy đảm bảo bạn chọn v7.0 hoặc v7.1 cho cài đặt WordPress của mình. Nhấp vào để lưu”. Làm mới trang web của bạn để xác minh thay đổi đang hoạt động và tận hưởng tốc độ.

PHP7 WordPress

Nhưng giáo dục (chèn lý do của bạn ở đây)

Nếu bạn đã nâng cấp, bạn chắc chắn đã có một lý do tốt về điều đó. Không xúc phạm, nhưng không, bạn không nên! Hãy để chúng tôi phá vỡ những lý do bạn có.

Nghe có vẻ nhiều công việc và những thứ liên quan đến máy chủ mà tôi không hiểu

Vâng, nó có liên quan đến máy chủ, nhưng nếu bạn biết cách đăng nhập vào cPanel, bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết. Nó có nhiều công việc như tạo một địa chỉ email mới trong cPanel. Tìm biểu tượng; nhấp chuột; chọn một phiên bản mới từ danh sách thả xuống; tiết kiệm. Làm xong.

Nếu bạn không thoải mái khi làm điều đó, điều đó tốt, hãy mở một vé hỗ trợ với công ty lưu trữ của bạn và họ sẽ làm điều đó cho bạn.

Công ty lưu trữ của tôi không hỗ trợ PHP7

Đó là một vấn đề rất lớn! Khổng lồ! Thực tế đó có thể không liên quan, nhưng nó có nhiều hậu quả khác. Điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng một phần mềm máy chủ lỗi thời và công ty lưu trữ của bạn chỉ đơn giản là đang thực hiện công việc của mình. Tại thời điểm bạn phải trả giá khi có một trang web chậm, nhưng ngay sau khi mọi thứ bắt đầu sụp đổ vì họ không bảo trì máy chủ, bạn sẽ phải đối phó với thời gian chết nghiêm trọng.

Gửi cho họ một email và yêu cầu họ ngay lập tức di chuyển tài khoản của bạn đến một máy chủ mới hỗ trợ PHP7. Nếu họ không làm điều đó (vì bất kỳ lý do gì), bạn phải tìm một công ty lưu trữ WordPress tốt. Bạn có sợ và không muốn làm điều đó không? Bạn có thể lo lắng về việc di chuyển, nhưng bạn không nên tự mình làm điều đó..

Các công ty lưu trữ Decent sẽ thực hiện việc di chuyển cho bạn. Nghiêm túc mà nói, nó không phải là một mẹo tiếp thị. Bạn cung cấp cho họ mật khẩu cPanel cũ của bạn và đó là nó.

Tôi đã nghe nói WordPress không hoạt động với PHP7

Nghiêm túc!? WordPress lưu ý rõ ràng PHP7 hoặc lớn hơn theo yêu cầu máy chủ của nó. Vì vậy, câu chuyện dài ngắn – nó hoạt động.

PHP7 là mới và thử nghiệm

PHP v7.0 ra mắt vào tháng 12 năm 2015. Điều đó hầu như không có gì mới. Nó là một phần mềm đã được thử nghiệm và thử nghiệm mà tốt hơn PHP5. Nó nhanh hơn, có nhiều tính năng hơn và đơn giản là tương lai. Nếu điều đó không đủ cho bạn, thì PHP5 không còn được duy trì tích cực.

12. Cải thiện tốc độ WordPress bằng cách sửa đổi bộ nhớ đệm trình duyệt

Khi người dùng bắt đầu tải trang web của bạn, trình duyệt của anh ta ngay lập tức bắt đầu tải xuống tất cả các tệp cần thiết từ một máy chủ mà trang web của bạn được đặt. Tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và khả năng máy chủ của người dùng, trang web có thể được tải nhanh hơn hoặc chậm hơn. Tất nhiên, mỗi bên muốn tải trang web nhanh nhất có thể và bạn, với tư cách là quản trị viên, phải làm tất cả trong khả năng của mình để làm cho trang web của bạn nhanh như chớp.

Cải thiện tốc độ WordPress và lưu trữ tệp tĩnh lâu hơn

Lần truy cập đầu tiên vào trang web của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào kết nối internet và máy chủ, nhưng bạn có thể thực hiện thay đổi cho khách truy cập thường xuyên của mình. Có lẽ họ đã thắng được nhận thức được rằng những thay đổi đã được thực hiện, nhưng họ sẽ luôn luôn nhớ rằng trang web của bạn thực sự nhanh đến mức nào. Bạn có thể đặt mình vào vị trí của họ – nếu các trang web mất vài giây để tải từng trang, bạn có thể sẽ giành chiến thắng trong thời gian dài cho dù nội dung có tốt đến đâu, đúng không?

Công nghệ bộ đệm lấy một số tệp từ máy chủ và lưu trữ chúng trên máy tính cục bộ. Sau đó, nếu người dùng truy cập lại cùng một trang, trình duyệt sẽ kiểm tra các tệp được lưu trữ và sẽ tải chúng ngay lập tức thay vì tải xuống từ máy chủ từ xa một lần nữa. Điều này làm cho thời gian tải ngắn hơn nhiều, cải thiện tốc độ WordPress và điều đó khiến khách truy cập vui hơn nhiều.

Bằng cách sử dụng mã sau đây, bạn có thể yêu cầu WordPress lưu trữ các tệp tĩnh trong một khoảng thời gian dài hơn. Trước khi bạn chạy để sao chép và dán mã, hãy dành một phút để xem xét lại mức độ thường xuyên bạn thay đổi trang web của mình, loại nội dung nào bạn có và điều này thực sự có thể giúp trang web của bạn nếu bạn kéo dài bộ nhớ đệm?

  1. Mở tệp .htaccess
  2. Sao chép và dán như sau:
# Bộ nhớ đệm trình duyệt

Hết hạn
ExpiresByType image / jpg "truy cập 1 năm"
ExpiresByType image / jpeg "truy cập 1 năm"
ExpiresByType image / gif "truy cập 1 năm"
ExpiresByType image / png "truy cập 1 năm"
ExpiresByType text / css "truy cập 1 tháng"
Ứng dụng ExpiresByType / pdf "truy cập 1 tháng"
ExpiresByType text / x-javascript "truy cập 1 tháng"
Ứng dụng ExpiresByType / x-shockwave-flash "truy cập 1 tháng"
ExpiresByType image / x-icon "truy cập 1 năm"
ExpiresDefault "truy cập 2 ngày"
 1. Lưu thay đổi

Sau khi bạn lưu các thay đổi, máy chủ của bạn sẽ thay đổi thời gian truy cập để lưu trữ các tệp đó cục bộ. Nếu bạn không thoải mái tự sửa đổi tệp .htaccess, bạn có thể làm tương tự bằng cách sử dụng một plugin đơn giản.

13. Cách xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh trong WordPress và tăng tốc trang web của bạn

Nếu bạn đã cố gắng tăng tốc và tối ưu hóa trang web WordPress của mình, có lẽ bạn đã tìm thấy các công cụ chẩn đoán trực tuyến khác nhau có thể giúp bạn điều đó. Chúng tôi khuyến khích bạn làm các bài kiểm tra; họ sẽ cho bạn biết trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào và hầu hết các công cụ đó sẽ cho bạn biết chi tiết về tốc độ của trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chạy thử nghiệm trên GTmetrix, nó sẽ cho bạn thấy những hình ảnh đang làm chậm trang web của bạn. Nó sẽ cho bạn biết tốc độ tải của các biểu định kiểu và tập lệnh, chi tiết về thu nhỏ và nhiều hơn nữa. Một trong những điều mà nhiều người dùng WordPress tìm thấy ở đầu danh sách (có nghĩa là vấn đề cần được giải quyết càng nhanh càng tốt) là loại bỏ các chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn về chuỗi truy vấn là gì và cách nhanh chóng xóa chúng để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Chuỗi truy vấn là gì

Chuỗi truy vấn là một phần của URL mà bạn có thể tìm thấy sau dấu chấm hỏi (?) Hoặc ký hiệu dấu và (&). Các trình duyệt hoặc ứng dụng bên ngoài thường thêm các phần này vào URL để thêm các tham số bổ sung.

Ví dụ: bằng cách sử dụng các chuỗi truy vấn, một plugin WordPress có thể chuyển các giá trị khác nhau thông qua URL để các ứng dụng và dịch vụ khác có thể sử dụng chúng.

https://firstsiteguide.com/?utm_source=twitter&utm_medium=cpm&utm_campaign=twitter

Thường xuyên hơn không, sau khi nhấp vào quảng cáo, bài viết từ phương tiện truyền thông xã hội hoặc hộp thư đến email của bạn, bạn sẽ thấy một URL khá dài với các chuỗi truy vấn. Để cho các dịch vụ phân tích biết nguồn gốc của chuyến thăm của bạn, các dịch vụ khác (và chính con người) sẽ thêm UTM – chuỗi truy vấn cụ thể mô tả các nguồn, phương tiện và chiến dịch. Các nhà tiếp thị sử dụng điều này để theo dõi hiệu quả của các chiến dịch của họ. Và đây là một điều hoàn toàn bình thường; đừng lo lắng về các loại chuỗi truy vấn này.

Tại sao và khi nào bạn nên xóa chuỗi truy vấn?

GTmetrix xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh

Mặc dù các chuỗi truy vấn là một phần quan trọng của các yếu tố động, chúng có thể làm chậm trang web WordPress của bạn nếu chúng được sử dụng trong tài nguyên tĩnh. Nếu bạn đã từng mở một bảng điều khiển trình duyệt trong khi trên trang web của mình, bạn có thể thấy rằng trang web đang hiển thị số phiên bản của tập lệnh và kiểu. Điều này có thể trông quen thuộc:

/wp-includes/css/dashicons.min.css?ver=4.4.2

Một số máy chủ bộ đệm ẩn proxy và CDN có thể bộ nhớ cache các loại tài nguyên này. Điều đó có nghĩa là mỗi lần bạn mở một trang web, máy chủ sẽ phải gửi lại cho bạn tệp nhiều lần. Và đó là một cái gì đó làm chậm một trang web rất nhiều. Chỉ cần một chuỗi truy vấn giành được nhiều sự khác biệt, nhưng khi bạn tích lũy một vài trong số chúng, mọi thứ có thể trở nên nghiêm trọng. Cuối cùng, thời gian để giải quyết vấn đề và xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh.

Cách xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh

Chuỗi truy vấn

Có một vài kỹ thuật để loại bỏ các chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh trong WordPress và chúng tôi sẽ hiển thị chúng cho bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sao chép một chức năng đơn giản hoặc bạn có thể sử dụng một vài plugin WordPress sẽ giải quyết vấn đề cho bạn. Dù bạn chọn kỹ thuật nào, bạn đã thắng được sai – bạn sẽ xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh trong vài phút tiếp theo và tăng tốc trang web của bạn ngay lúc đó.

Thêm một chức năng đơn giản

Phương thức đầu tiên yêu cầu bạn chỉ cần sao chép và dán một hàm đơn giản vào tệp tin.php. Nếu bạn đã từng thêm một chức năng ở đó, bạn đã biết nó không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên của bạn, xin vui lòng thận trọng hơn vì một lỗi nhỏ trong tệp có thể khiến trang web của bạn không thể sử dụng được. Để cảm thấy an toàn, vui lòng tạo bản sao lưu của tệp trước khi bạn tiến hành.

  1. Mở và chỉnh sửa tệp tin.php.
  2. Sao chép và dán mã sau đây:
hàm _remove_script_version ($ src) {
$ phần = explode ('? ver', $ src);
trả lại $ phần [0];
}
add_filter ('script_loader_src', '_remove_script_version', 15, 1);
add_filter ('style_loader_src', '_remove_script_version', 15, 1);
 1. Lưu thay đổi

Bỏ chọn tùy chọn trong W3 Total Cache

Vì W3 Total Cache là một plugin phổ biến có số lượng hơn một triệu lượt cài đặt hoạt động tại thời điểm này, nên rất có thể bạn đang sử dụng plugin. Trong trường hợp đó, bạn sẽ chỉ cần bỏ chọn một tùy chọn từ cài đặt:

 1. Hướng đến Hiệu suất -> Bộ nhớ cache của trình duyệt
 2. Bỏ chọn Ngăn chặn bộ nhớ đệm của các đối tượng sau khi thay đổi cài đặt Lựa chọn
 3. Lưu thay đổi

Sử dụng Xóa chuỗi truy vấn khỏi plugin Tài nguyên tĩnh

Nếu bạn không thích tự mình thêm mã vào hàm.php, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí cho công việc. Xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh là một plugin nhẹ và đơn giản sẽ làm điều tương tự mà không yêu cầu bạn chạm vào mã.

Chỉ cần cài đặt plugin, kích hoạt nó và bạn đã hoàn thành. Thời điểm bạn kích hoạt plugin, chuỗi truy vấn sẽ bị xóa khỏi tài nguyên tĩnh.

Bất kể kỹ thuật bạn đã sử dụng, loại bỏ các chuỗi truy vấn không nên là một nhiệm vụ khó khăn. Bây giờ bạn đã hoàn thành, bạn có thể thực hiện một lần quét khác trên công cụ tốc độ và hiệu suất mà bạn chọn để xem điểm số và tốc độ của trang web của bạn được cải thiện như thế nào.

14. Giảm số lượng yêu cầu HTTP và tăng tốc trang web WordPress của bạn

Mặc dù tất cả những gì bạn cần để tải một trang web là một lần bấm nút cho bạn, nhưng có nhiều hơn nữa để máy tính xử lý. Một lần nhấp và một giây sẽ mất cho đến khi một trang được hiển thị trước mặt bạn có thể ẩn hàng tá nếu không phải hàng trăm yêu cầu HTTP đến máy chủ. Rõ ràng, càng nhiều thông tin qua lại, bạn sẽ càng phải chờ một trang web tải. Một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để tăng tốc trang web của mình là có một công ty lưu trữ tốt. Nhưng khi bạn quyết định đi sâu hơn nữa để tăng tốc trang web WordPress của mình, bạn nên quan tâm đến các yêu cầu HTTP.

Để bắt đầu, bạn nên kiểm tra trang web của mình để xem có bao nhiêu yêu cầu để tải một trang cụ thể. Có nhiều cách kiểm tra khác nhau. Thay vì hiển thị cho bạn tất cả các khả năng, sẽ đủ để nhập URL vào Trình kiểm tra yêu cầu HTTP. Bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức và hy vọng, bạn đã giành được nhiều hơn 30 yêu cầu. Nếu bạn làm như vậy, đã đến lúc phải giảm số lượng yêu cầu HTTP và tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Trình kiểm tra yêu cầu HTTP

15. Don mệnh sử dụng Gravatars

Nếu bạn sử dụng hệ thống bình luận mặc định của WordPress, bạn cũng đang sử dụng Gravatars. Bây giờ, nếu bạn nhận được một vài bình luận mỗi tháng, điều này không phải làm bạn lo lắng nhiều. Nhưng nếu khách truy cập của bạn muốn để lại ghi chú nhanh bên dưới bài viết của bạn, bạn nên xem xét xóa Gravatars khỏi ảnh.

Khi chúng tôi nói với bạn rằng mỗi hình ảnh Gravatar sẽ thêm một yêu cầu HTTP khác vào máy chủ, hãy tưởng tượng điều gì xảy ra khi bạn có nhiều hơn, hãy nói, một trăm bình luận trên một trang? Đoán xem điều gì sẽ xảy ra khi có hơn một trăm yêu cầu bổ sung mà don Kiếm phải có ở đó – vâng, trang web của bạn trở nên chậm hơn.

Trình kiểm tra yêu cầu HTTP

Nếu bạn không cần những hình ảnh nhỏ bên cạnh mỗi bình luận, chỉ cần điều hướng đến Cài đặt -> Thảo luận -> Avatars và bỏ chọn tùy chọn hiển thị hình đại diện trong các bình luận. Nó dễ dàng như vậy. Trong trường hợp bạn chỉ cần có avatar, bạn nên xem xét việc cài đặt hệ thống bình luận của bên thứ 3 cho WordPress, nơi sẽ xử lý mọi việc khác nhau. Ví dụ, Disqus là một lựa chọn phổ biến thực hiện công việc hiển thị hình đại diện nhanh hơn nhiều.

16. Xóa nhận xét nếu bạn không sử dụng chúng

Như bạn có thể đoán, sử dụng các bình luận yêu cầu các tệp bổ sung. Nếu bạn sử dụng hệ thống bình luận mặc định, bạn không cần phải làm một điều gì đó – đó là một điều gì đó mà bạn có lợi ích và yêu cầu thêm đó là hợp lý. Nhưng trong trường hợp bạn không sử dụng nhận xét trên trang web của mình hoặc bạn sử dụng một hệ thống nhận xét khác, bạn nên xóa tập lệnh trả lời nhận xét. Để làm điều đó, bạn cần sao chép hàm sau trong tệp tin.php.

chức năng bình luận_clean_header_hook () {
wp_deregister_script ('bình luận-trả lời');
}
add_action ('init', 'bình luận_clean_header_hook');

17. Xóa biểu tượng cảm xúc

Vâng, biểu tượng cảm xúc rất dễ thương. Có, mọi người đều sử dụng chúng trên máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ. Mặc dù WordPress đã giới thiệu chúng trong phiên bản 4.2. điều đó không có nghĩa là bạn phải tải thêm một tệp JS trên trang web của mình để có khuôn mặt cười. Tốc độ trang web của bạn nên quan trọng hơn việc có biểu tượng cảm xúc (trừ khi bạn chỉ có thể sống mà không có chúng).

18. Sử dụng CSS Sprites trong WordPress

Như bạn có thể thấy từ việc kiểm tra một trang, mỗi hình ảnh yêu cầu một yêu cầu HTTP. Điều đó không có nghĩa là bạn nên loại bỏ các hình ảnh, nhưng bạn nên chăm sóc chúng. Khi nói đến tốc độ của trang web của bạn, hãy tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress. Nhưng khi nói đến các yêu cầu, bạn có thể giảm số lượng các yêu cầu HTTP đó bằng cách tạo CSS Sprites.

Nếu bạn đi đến Spriteme trang web, bạn có thể chọn tất cả các hình ảnh từ một trang mà bạn sử dụng và kết hợp chúng thành một tệp. Sau khi thay đổi liên kết đến hình ảnh, bạn sẽ thêm kích thước hình ảnh, nhưng đồng thời, bạn sẽ giảm số lượng yêu cầu. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng bạn thực sự có thể tăng tốc mọi thứ – một máy chủ sẽ hoạt động tốt hơn với một tệp lớn hơn là phải đáp ứng hàng tá yêu cầu.

19. Giới hạn số lượng nút phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần tiêu chuẩn của mỗi trang web. Cho dù bạn có một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, hoặc bạn đang điều hành một cổng thông tin với hàng tá nhà văn, bạn sẽ phải kết nối phương tiện truyền thông xã hội với trang web. Đó là ok, và bạn nên làm điều đó.

Nhưng khi nói đến việc hiển thị các nút xã hội, ít hơn là nhiều hơn. Mặc dù bạn có thể đã mở tài khoản trên một tá mạng, các nút hiển thị chỉ dành cho những người bạn nuôi dưỡng nhiều nhất. Mỗi nút sẽ tải hình ảnh của riêng nó và các tệp bổ sung có thể làm chậm trang web của bạn.

20. Dỡ bỏ các tập lệnh và kiểu mà bạn không sử dụng

Dỡ bỏ tập lệnh và kiểu và tăng tốc trang web của bạn

Một người dùng WordPress trung bình không có Google có manh mối gì đang diễn ra trong nền. Ai có thời gian để suy nghĩ về các kịch bản và phong cách trên một trang web. Chúng tôi không có trách nhiệm với bạn về điều đó, nhưng bây giờ chúng tôi đã nhận được sự chú ý của bạn, hãy dành chút thời gian để kiểm tra trang web của bạn để biết các tập lệnh và phong cách mà bạn không cần.

Bạn không phải là một chuyên gia. Chúng tôi đã cho bạn thấy một plugin nhỏ gọn gàng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tập lệnh và kiểu tải trên mỗi trang của bạn. Bằng cách sử dụng WP Asset CleanUp, bạn có thể dễ dàng nhận ra các tệp bạn không còn cần nữa và bạn có thể nhanh chóng tải chúng xuống. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với WordPress, plugin sẽ giúp bạn cách ly dữ liệu và sau đó bạn có thể xóa các tệp theo cách thủ công. Nếu không, hãy để lại plugin và để nó xử lý các tập lệnh và kiểu cho bạn.

21. Vô hiệu hóa nhúng

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, các nhà phát triển WordPress đã giới thiệu một tệp JS mới cho phép bạn nhúng video từ các dịch vụ khác nhau như Youtube chỉ bằng cách sao chép URL. Bạn có thể nhúng hình ảnh và tweet theo cùng một cách chỉ bằng cách dán liên kết trong Trình chỉnh sửa trực quan.

Mặc dù tính năng này là một tính năng tuyệt vời, nhưng nhiều người chỉ sử dụng nó. Nếu bạn đang cố gắng tăng tốc trang web của mình, điều quan trọng hơn là xóa một yêu cầu hơn là xem trước video. Bạn biết video nào bạn nhúng vào, vì vậy, không có nhu cầu thực sự để có bản xem trước đó, phải không?

Nếu bạn không tốt với mã và bạn chỉ cần cài đặt một plugin, có một plugin đơn giản sẽ loại bỏ nhúng từ trang web của bạn. Nếu bạn có thể xử lý một vài dòng mã mà bạn chỉ cần sao chép, hãy sử dụng chức năng sau và đặt nó vào tệp tin.php.

hàm speed_stop_loading_wp_embed () {
if (! is_admin ()) {
wp_deregister_script ('wp-embed');
}
}
add_action ('init', 'speed_stop_loading_wp_embed');

Hãy dành thời gian của bạn và kiểm tra trang web WordPress của bạn để biết các yêu cầu HTTP không mong muốn đó. Ngay cả khi bạn giảm số lượng chỉ trong một vài trang hoặc nếu bạn chỉ tìm thấy tệp mà bạn không phải tải, thì đó sẽ là một thành công. Don mệnh lo lắng; ngay cả khi người dùng của bạn không cảm thấy cải thiện tốc độ, công cụ tìm kiếm sẽ.

Kết luận: Luôn quan tâm đến tốc độ blog của bạn

Nếu bạn chỉ thay đổi một số thứ trên trang web của mình, bạn có thể được hưởng lợi từ chúng. Các bước chúng tôi đã mô tả trong bài viết này là hoàn toàn miễn phí, vì vậy nó đã giành được tổn thương khi thử chúng. Tuy nhiên, don không quên chăm sóc trang web của bạn; cập nhật WordPress, chủ đề và plugin một cách thường xuyên và không bao giờ bỏ qua blog của bạn.

Đôi khi, ngay cả một trang web được tối ưu hóa cũng thắng được. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tìm một công ty lưu trữ khác hoặc xem xét trả thêm tiền cho một máy chủ được quản lý hoặc dành riêng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map